Bài viết 19
Lượt xem 949


  • Trang
  • 1
  • 2
  • #1 MOD

  • #2 MOD

    Cách làm CƠM CHÁY CHÀ BÔNG giòn cay ngon tuyệt


    Món này nhờ 2006 về VN ,ăn thử rồi mê luôn.

    OX lần nào về VN ,có 2 thùng đồ thôi ,mà đóng hết một thùng toàn cơm cháy .

    tại mấy cháu ở nhà nó thích ,nên phải mua thôi .

    Sau này mày mò ,mà làm được ,thích quá ,vừa ngon vừa bảo đảm an toàn ,

    nào mọi người cùng làm nhé


  • #3 MOD

    Cách làm mít sấy khô ngon giòn ngay tại nhà


    Nguyên liệu làm mít sấy khô

    1. 1 quả mít dai chín
    2. 2 quả chanh
    3. Đường
    4. Nước lọc
    5. Lò vi sóng
    6. Hướng dẫn cách làm mít sấy khô
    7. – Để cách làm mít sấy khô ngon nhất và giòn thì bạn phải lựa chọn những quả mít vừa chín tới. Và nên nhớ là lựa chọn mít dai nhé vì nếu dùng mít mật sẽ bị nát. Cách nhận biết những quả mít ngon đó là gai ngắn và cách xa nhau. Bạn có thể dùng tay vỗ bên ngoài nếu nghe thấy tiếng bình bình và cầm nặng tay thì đó là mít ngon. Bạn hãy tách bỏ vỏ và hạt mít ra sau đó xé múi theo chiều ngang.
    8. – Bước tiếp theo bạn hãy pha nước cốt chanh với nước lọc theo tỉ lệ là 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước lọc. Sau đó cho mít vào ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo.– Bước cuối cùng của hướng dẫn làm mít sấy khô ngon như ngoài hàng là nướng mít. Bạn hãy dải một miếng giấy bạc lên trên khay của lò nướng và bắt đầu xếp mít vào. Lưu ý không nên xếp quá dày nhé, vì như vậy mít sẽ không được vàng đều, cách làm mít sấy không được ngon, và mít rất nhanh bị ỉu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 50 độ C và nướng trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Tùy vào múi mít của bạn dày hay mỏng mà điều chỉnh thời gian nướng cho hợp lý nhé. Bạn để ý khi mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu, vàng là được.

    – Nếu bạn là người thích ăn ngọt thì bạn có thể bổ sung đường vào mít. Nhưng bạn phải chú ý trong quá trình nướng mít, khi bạn thấy mít hơi héo thì phải chuẩn bị một đĩa đường rồi lăn miếng mít sao cho đường bám khắp mặt mít là được.

    – Nếu trong trường hợp nhà bạn không có lò nướng hoặc đang nướng mà lò nướng nhà bạn gặp sự cố thì bạn có thể áp dụng theo cách dưới đây nhé:

    Đó là cho mít lên chảo và sên với lửa nhỏ với từng lớp mít, đợi cho đến khi mít khô và giòn chuyển sang màu nâu vàng là bạn đã hoàn thành cách làm mít sấy khô không cần lò nướng. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ kỳ công, mất nhiều thời gian hơn mà nếu không khéo léo thì mít sấy rất dễ bị hỏng, không được giòn ngon như dùng lò nướng.

    Sau khi đã hoàn thành mẹo làm mít sấy khô giòn và ngon, bạn hãy cho mít vào túi nilong hoặc một lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh dùng dần nhé.

    Theo :https://cachlam9.com/cach-lam-mit-say-kho-gion-ngon...


  • #4 MOD

    Cách làm món Xoài lắc chua cay món ăn vặt ngon hâp dẫn


    Cách làm món Xoài lắc chua cay món ăn vặt ngon hâp dẫn cho các chị em. Xoài lắc chua cay món ăn ngon hấp dẫn đang làm mưa làm gió Ở Sài Gòn mà giới trẻ hiện nay vô cùng thích thú. Sau đây là công thức làm xoài lắc ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu xoài lắc ngon hấp dẫn :


  • #5 MOD

    hạt điều rang cay

    Nguyên liệu
    • ¼ chén mật ong
    • 1 muỗng cà phê bột ớt
    • 350gr hạt điều
    • 2 muỗng canh đường
    • 1,5 muỗng cà phê muối
    Cách làm



    Món hạt điều rang thơm béo

    • Hạt điều lặt bỏ hạt hỏng, sàng bỏ vỏ.
    • Làm nóng lò ở 180 độc C. Lót giấy nến lên khay bánh.
    • Cho mật ong, bột ớt vào chén, khuấy đều. Sau đó cho vào lò vi sóng trong 20 giây cho mật ong tan chảy.
    • Cho hạt điều vào tô, rưới mật ong lên đảo đều cho áo một lớp mỏng.
    • Trút hạt điều vừa áo gia vị lên khay nướng, dàn mỏng, cho vào lò nướng từ 10 – 15 phút, sau đó lấy ra trở mặt và cho vào nướng thêm 5 phút nữa cho đến khi lớp vỏ áo chín vàng là được.
    • Trộn muối, đường với nhau cho vào túi giấy trộn đều. Khi hạt điều đã được nướng chín lấy ra cho vào túi giấy có sẵn gia vị lắc đều lên rồi trút ra tô, để nguội hẳn thì cho vào hũ kín đậy nắp làm món ăn vặt.


    Nguồn :Bếp Gia đình .com



  • #6 MOD

    Xoài ngâm chua ngọt.



    Xoài ngâm chua ngọt.

    Nguyên liệu:

    – 5 quả xoài xanh

    – 240g đường

    – 480ml dấm

    – Ớt bột

    Cách làm: Hòa tan đường vào dấm trong một nồi nhỏ, đun với lửa vừa cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, chờ nguội.
    xoài gọt vỏ.
    Cắt phần thịt xoài thành các miếng vừa ăn.
    Cho xoài và ớt bột vào lọ thủy tinh sạch, khô.
    Đổ hỗn hợp dấm đường đã nguội vào xâm xấp mặt xoài

    Cất vào tủ lạnh và đợi ít nhất vài giờ trước khi ăn nhé! Món xoài này nếu được giữ trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể để được đến vài tuần

    Nguồn : Sưu Tầm



  • #7 MOD

    Khoai Lang Ngào Đường Dẻo


    Nguyên Liệu

    - Khoai lang 2 củ
    - Đường trắng 1/3 chén
    - Muối 1/4 muỗng cà phê
    - Dầu ăn 1/2 chén

    Cách Thực Hiện

    - Khoai lang sau khi rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng rồi ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng để tránh bị thâm.

    - Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, dầu nóng thì thả khoai vào chiên.

    - Khoai chín vàng đều các mặt là có thể vớt ra để ráo dầu bớt.

    - Chảo vừa chiên khoai xong, đổ dầu ra, chỉ để lại một lớp mỏng ở chảo. Sau đó cho đường, muối vào.

    - Đổ thêm ít nước rồi hòa tan và đun nhỏ lửa. Cho đến khi nước đường sền sệt gần tạo thành siro thì cho khoai vào.

    - Đảo đều khoai cho ngấm đường, nhớ là đun nhỏ lửa. Ngào khoai với đường cho đến khi nước đường cạn, ngấm hết vào khoai tạo thành chất kết dính dẻo dẻo và có màu nâu cánh gián thì bắc ra.

    Nguồn: tổng hợp : Cachlambanhvn, Pasgo, Eva, Bếp Nhà Channel


  • #8 MOD

    Cách làm cá khô ngào đường ớt





    -300g đường cát
    -Ớt bột
    -5 cọng cam thảo
    -Dầu ăn.
    Cách làm
    – Cá nướng sơ (nướng sơ thôi).
    – Cho dầu ăn vào nồi lớn, dầu nóng cho tỏi giã sẵn vào khử cho thơm, sau đó cho ớt tương vào, cho nước mắm + đường vào.
    – Khuấy hỗn hợp cho tan đường, cho cá đã nướng vào vào trộn đều, cho thêm 1/2 ly nước nguội.
    – Đảo cá đều cho quyện với nước mắm, lửa nhỏ. Đến khi khô, hơi keo lại là xong.

    Nguồn : Sưu tầm từ FB



  • #9 MOD

    Cách làm bánh tráng nướng



    Nguyên liệu làm bánh tráng nướng gồm có: 1 bịch bánh tráng 10 quả trứng

    cút hoặc 3 quả trứng gà 100 gram hành tím 50 gram sả 100 gram hành lá

    100 gram sa tế 100 ml mắm ruốc Huế Tương ớt, dầu ăn, nước sốt mayonaise

    Chi tiết cách làm bánh tráng nướng như sau: Một vài lưu ý trước khi làm

    bánh tráng nướng là các bạn nhớ chọn bánh tráng dày vừa phải cũng đừng

    mỏng quá như vậy mới dễ nướng. Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng cút đều ngon, kênh ameovat.com

    xin mách nhỏ với bạn rằng ăn với trứng cút sẽ ngon hơn mà không bị ngậy

    các bạn nhé! Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh tráng nướng: Hành

    tím bóc vỏ, rửa sạch, bào vỏ. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm

    hành tím đến khi hành chín vàng thì để ra đĩa có giấy thấm dầu, để ráo

    dầu.
    Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào

    chảo, cho sả thái nhỏ vào phi thơm 1-2 phút thì đổ ra 1 chén nhỏ, không

    cần chín quá. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. 1/2 số hành lá đem phi thơm

    với 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành, lưu ý, dầu ăn nhiều hơn, để hành

    trộn với dầu sánh nhìn ngon ngon béo ngậy, không để hành chín quá, cho

    riêng ra 1 chén con. 1/2 còn lại để nhuyễn.
    Bước 2: Cách làm bánh

    tráng nướng theo thứ tự các bước như sau: Bạn có thể nướng bằng bếp than

    hoặc bếp gas bật lửa vừa, đặt vỉ nưởng lên bếp rồi cho bánh tráng lên,

    nướng qua 1 vòng. Cho 1 muỗng cafe sả, 1 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe

    mỡ hành, 1 muỗng cafe mắm ruốc Huế vào bánh tráng. Đập 3 quả trứng cút/ 1

    quả trứng gà lên mặt bánh, dùng cọ đảo nhanh tay trứng với các gia vị

    cho đều, quết đều khắp mặt bánh. Lúc này để lửa nhỏ hơn 1 chút tránh làm

    bánh tráng bị cháy, cũng giúp cho trứng và các gia vị thấm đều và có

    thời gian đủ chín.

    Nhân lúc trứng chưa kịp chín, rắc hành lá đã thái nhỏ lên đều mặt bánh, xịt tương ớt theo vòng tròn cho đều, rắc hành phi lên bánh. Xoay xoay bánh tráng sao cho chín đều rồi đặt vào đĩa và thưởng thức các bạn nhé!

    Nguồn : ameovat.com


  • #10 MOD

    SỮA CHUA DẺO




    Nguyên liệu:

    - Sữa đặc: ½ hộp
    - Sữa tươi: 1 gói

    - Sữa chua lên men: 1 hộp

    - Thạch rau câu: 15-20g

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa đến khi nhiệt độ đạt khoảng 50-60 độ. Các bạn nhớ chú ý không để sữa sôi nhé.

    Bước 2:

    - Đổ sữa chua men cái vào nồi sữa và khuấy đều đến khi sữa chua và sữa hòa quyện lại với nhau.

    - Ngâm thạch rau câu cho tan hết rồi cũng đổ vào hỗn hợp sữa vừa pha chế.
    Bước 3: Sau đó bạn múc sữa vào các hộp hoặc các hũ đã chuẩn bị sẵn. Đóng nắp lại và cho vào ủ.

    Các bạn ủ trong máy làm sữa chua từ 5-8 tiếng là được. Nếu bạn không có máy làm sữa chua có thể ủ trong nồi cơm điện bằng cách dùng nước ấm ở nhiệt độ 60-70 độ. Ủ xong bạn bảo quản sữa chua dẻo vào tủ lạnh ăn dần.
    Sữa chua dẻo bạn tự làm sẽ có vị thơm đặc trưng của sữa, vị chua tự nhiên và dẻo dai như thạch. Bạn hãy tranh thủ ít thời gian cuối tuần để làm món này cho cả gia đình nhé!

    theo eva


  • #11 MOD

    Bắp nướng mỡ hành

    Nguyên liệu:

    Bắp trái nên chọn bắp trắng, non nhé!

    Hành lá

    Dầu hoặc mỡ heo.

    Tí muối.

    Lò nướng

    Cách chế biến:

    Bắp bóc vỏ, râu sạch. Hành lá cát nhỏ.

    Làm mỡ hành: Bắt chảo dầu nóng cho hành vào đảo đều phi thơm rồi tắt bếp.
    Lấy lò nướng ủ than lớn, tiếp tục cho bắp nhúng mỡ hành rồi cho lên nướng đều. Khi nướng các bạn cần lật trở đều bắp, thoa mỡ dầu cho bắp không bị cháy mà chín thơm nhé! Các bạn nướng khoảng 10 phút là được.


    Nguồn : Sưu tầm





  • Trang
  • 1
  • 2

Bài viết 19
Lượt xem 949