Bài viết 38
Lượt xem 4436


  • #22 MOD

    BÁNH XÈO KIỂU NHẬT.



    Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản

    – 100gr bột mỳ

    – 160ml nuớc dùng (có thể dùng nước luộc gà)

    – 2 quả trứng

    – 300gr bắp cải và hành lá

    – 100gr thịt heo hoặc thịt xông khói

    – 100gr tôm hoặc bạch tuộc

    – Mayonnaise

    – 30 gr gừng đỏ

    – 1 nhúm muối

    Trang trí

    +Nước sốt bánh xèo

    +Rong biển vụn

    +Cá bào (Bonito Flake)

    Cách làm bánh xèo Nhật Bản

    Bước 1: Trộn bột mì, muối và nước dùng trong 1 tô lớn cho đến khi đều hẳn.


    Bước 2: Thái nhỏ hành lá, bắp cải và gừng đỏ.

    Bước 3: Cắt thịt lợn thành những lát dài 5cm.

    Bước 4: Cắt nhỏ bạch tuộc và tôm luộc.

    Bước 5: Cho tất cả thành phần trên vào tô bột, thêm 2 quả trứng gà rồi trộn đều (lưu ý không trộn quá kĩ sẽ làm bột bị quánh)


    Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ 200 độ C thì bắt đầu múc hỗn hợp bánh xèo vào chảo.


    Bước 7: Xếp thịt đã thái sẵn lên trên bánh chiên khỏang 3p thì lật mặt bánh chiên thêm 5p nữa cho tới khi 2 mặt bánh vàng đều và phần trong chín hẳn.


    Bước 8: Khi bánh đã chín phết đều nuớc sốt bánh xèo, mayonnaise và hành lá lên mặt trên của bánh. Thêm rong biển và cá vụn cho bánh thêm phần bắt mắt.


    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo Nhật Bản nhé!


    Nguồn :https://lambanh365.com/



  • #23

    Quynh ơi

    Món này không có hình hả , bánh sèo của Nhật không có giá ở bên trong sao ?

    mình sẽ thử làm coi có ngon bằng bánh sèo của mình không ? vắng mặt hơn cả

    tháng về VN thăm nhà , không dám ăn bậy mặc dù thèm lắm luôn á ...


    Comments (1)
    Không có giá em à ,em sống ở nước ngoài à


  • #24

    @lekim1201

    Vâng , mình sống ở nước Thụy Sĩ cũng hơi lâu rồi , ở ngay thành phố

    Genève , nơi có Liên Hiệp Quốc , nước có hơn một trăm sắc tộc và nơi

    có nhiều quốc tịch khác nhau sống chung nhất trên thế giới là nước có

    chủ trương là bạn của tất cả mọi người , lúc nào cũng giữ trung lập .v.v.v



  • #25 MOD

    @lekim1201

    Còn mình thì sống ở Orlando ,Florida thuộc nước MỸ ,mình sống ở Mỹ được 28 năm rồi ,nhưng vẫn giữ phong tục truyền thống VN ,vẫn ăn đồ ăn VN ,và dạy cho con của mình nấu các món VN

    Bên bạn thế nào ,có nhiều đồ ăn Vn không? Và có khu chợ VN không ?

    bạn thích món gì ,cứ nói mình sẽ tìm cho bạn cách nấu

    bên bạn rất lạnh ,nhớ phải giữ ấm

    TRất vui khi bạn ũng bộ mình



  • #26

    Quynh62,

    Cám ơn Quỳnh đã động viên mình , sống ở bên này dù xa quê hương , nhưng mình cũng như chị

    cũng vẫn hướng về quê hương , hay tìm tòi những món ăn mà mình không biết để thay đổi bữa ăn

    cho mâm cơm gia đình , trong nhà mình vẫn bắt phải nói tiếng Việt , vẫn cho ăn những món ăn của

    người Việt , nếu không biết thì mò trên You tube .Bên đây là một nước nhỏ , dân số chỉ hơn 8 triệu ,

    người VN rất ít , nhưng vì có nhiều dân , Thái , Phi , hay các nước Châu Phi , họ cũng ăn đồ ăn cũng

    gần giống như mình , đạc biệt là bên đây không giống như Paris có khu người á nên đi chợ mua đồ

    ăn mình muốn phải đi sớm , nếu không thì hết nên muốn làm món gì phải dặn trước , chỉ là những cái

    tiệm nhỏ bán đủ thứ chạo phô thôi . Sẽ quấy rầy Quynh62 nếu có món nào mà mình không làm được

    Chưa có dịp đi tới Orlando , Florida nhưng sẽ có dịp đi sau khi về hưu ....ha ha ha .

    Cả tháng nay trời lạnh ngắt ngày nào cũng âm ,riết cũng làm biếng ra đường , vẫn chưa tìm dược việc

    nên mình ở nhà mầy mò làm này làm kia , hôm nay tuyết rơi nhiều , sẽ kéo dài cả tuần ,.. Mình luôn sợ

    bịnh nên ra đường phải trùm kín ...

    Mình cũng rất vui khi quen biết Quynh62 .


  • #27 MOD

    @lekim1201

    Bên bạn lạnh như vậy nhớ giữ ấm nhé .

    Không gì tốt hơn ,nếu m6ĩ sang khi thức dậy ,uốn một ly trà gừng thật nóng ,bảo đảm là bạn sẽ không thấy lạnh nữa .

    nhớ xức dầu vào lòng bàn chân ,và mang vớ vào ,giữ ấm đôi chân ,cũng là một cách giữ ấm cơ thể đó bạn .

    rất vui khi biết bạn


  • #28 MOD

    BÒ XÀO KIỂU HÀN QUỐC


    - 200g thịt bò

    - 2 muỗng canh hành tây cắt nhỏ


    - 1 muỗng canh tỏi băm

    - 1 muỗng canh dầu mè

    - 1 muỗng canh hạt óc chó băm nhỏ

    - 1 muỗng canh hạt hướng dương

    - 13 hạt hạnh nhân cắt nhỏ

    - 1 muỗng canh hạt bí ngô cắt nhỏ

    - 1 muỗng canh mè

    - 100ml nước ép hành tây

    - 1 muỗng canh mật ong

    - 1 muỗng canh dầu mè

    - 20g tương ớt Hàn Quốc

    Thịt bò băm nhỏ hoặc xay nhỏ.

    Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu mè vào, thêm tỏi và hành tây cắt nhỏ vào xào thơm.

    Cho thịt bò vào xào trong 1 phút rồi cho tương ớt vào xào, thêm nước ép hành tây đun sôi trên lửa vừa trong 5 phút.

    Tiếp theo, cho quả óc chó, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bí ngô cắt nhỏ vào chảo trộn đảo đều đun sôi trong 2 phút. Thêm hạt mè rang chín vào trộn đều.

    Cuối cùng, cho dầu mè và mật ong vào trộn đều đun thêm 2 phút tắt bếp. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Vậy là món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành. Món thịt bò với sắc đỏ đặc trưng của tương ớt vừa thơm vừa cay vừa giòn ngọt của các loại hạt trộn lẫn làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Vào những ngày trở lạnh, món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc vị cay cay sẽ là lựa chọn thích hợp cho bữa ăn ngon cơm.


    Tổng hợp từ: Chuyện Của Bếp, Kênh 14, Eva, Học Nấu Ăn


  • #29 MOD

    SALAD BÒ KIỂU THÁI

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad bò kiểu Thái:

    - 200g thịt bò

    - Nguyên liệu ướp thịt bò: Dầu ô liu hoặc dầu thực vật; muối, tiêu xay

    - Nguyên liệu trộn salad: 1 bát con giá đỗ; 1 củ hành tây; rau mùi, bạc hà mỗi thứ một ít; ớt đỏ; 2 tép tỏi; nhánh gừng nhỏ

    - Gia vị: 2 -3 muỗng canh nước mắm; 2-3 muỗng canh nước cốt chanh vàng; một ít gạo rang (có thể bỏ qua)

    Thịt bò thái dải mỏng rồi đem ướp với chút dầu, xíu muối và ít tiêu xay trong 10 phút cho thấm.

    Bạn có thể cho miếng thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ cho miếng thịt rắn lại, sau đó mới đem ra thái mỏng sẽ dễ dàng hơn.

    Làm nóng chảo mà không dùng dầu ăn, trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, trút ra bát để riêng.

    Bạc hà và rau mùi cắt nhỏ. Ớt bỏ hạt thái lát. Tỏi, gừng và hành tây cũng xắt hạt lựu.

    Lần lượt cho giá đỗ, bạc hà, hành, ớt, tỏi bằm, gừng bằm, thịt bò vào thố trộn. Sau đố thêm nước mắm, vắt nước cốt chanh tươi vào trộn đều. Sau cùng mới cho lá rau mùi vào, thêm dầu ô liu hoặc dầu trộn salad vào nhẹ nhàng trộn đều cho rau khỏi nát.


    .Tổng hợp từ: Chuyện Của Bếp, Kênh 14, Eva, Học Nấu Ăn


  • #30 MOD
    THỊT BÒ NƯỚNG KIỂU HÀN QUỐC

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò nướng Hàn Quốc:
    1 kg thịt bò
    1 quả táo, 1 quả lê
    1 củ hành tây, 5 tép tỏi

    160 ml xì dầu
    30 ml dầu vừng
    40-60 gam đường
    Hành lá, vừng rang
    Các bước thực hiện và cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc:

    Đầu tiên là với thịt bò bạn đem rửa sạch, thái thành những miếng to bản dày chừng 2 mm, sau đó để thịt bò vào tô vào đĩa sâu lòng hoặc tô to.
    Với món ngon này, ngoài thịt bò bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ cũng được nhé.
    Táo, lê bạn gọt vỏ, bào nhỏ và băm nhỏ.
    làm hỗn hợp sốt cho thịt bò nướng Hàn Quốc
    Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    Tiếp đến là bạn cho các nguyên liệu này ra bát, thêm dầu vừng và xì dầu vào khuấy đều.
    Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ, bổ phần đầu hành, phần lá hành thái nhỏ.
    Bước tiếp theo là bạn sẽ hỗn hợp bước 2 vào đĩa/tô đựng thịt bò, trộn đều.
    Thêm hành lá vào và trộn đều lại, ướp chừng 4-6h, tốt nhất là nên để qua đêm và bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
    Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị và ướp thịt từ hôm trước hoặc sáng sớm để có thể chuẩn bị kịp cho bữa sau mà không lo tốn thời gian chờ đợi hoặc thịt không ngấm vị nhé.
    Bạn có thể nướng thịt trên bếp than hay trên chảo, lò nướng đều được cả nhé. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là nêú bạn nướng thịt trên bếp than hoa, thì phần hỗn hợp bạn pha ở bước 2 bạn có thể vắt hoặc chắt lấy phần nước để ướp thôi nhé, nếu không khi nướng các nguyên liệu có trong hỗn hợp sẽ cháy và miếng thịt có thể bị đắng và màu sắc không bắt mắt.

    Nguồn tổng hợp : Eva, Học Nấu Ăn


  • #31

    Cám ơn Quynh 62

    Mình lại có thêm vài món đặc biệt vào cuốn tập làm bếp nữa .

    Có phải là trộn chung táo với lê để cho thịt mềm phải không ?


    Comments (1)
    Táo với lê ,làm cho gia vị thơm ngọt và làm cho thịt mềm



Bài viết 38
Lượt xem 4436