Bài viết 27
Lượt xem 1929


  • #22 MOD

    BÁNH XÈO KIỂU NHẬT.



    Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản

    – 100gr bột mỳ

    – 160ml nuớc dùng (có thể dùng nước luộc gà)

    – 2 quả trứng

    – 300gr bắp cải và hành lá

    – 100gr thịt heo hoặc thịt xông khói

    – 100gr tôm hoặc bạch tuộc

    – Mayonnaise

    – 30 gr gừng đỏ

    – 1 nhúm muối

    Trang trí

    +Nước sốt bánh xèo

    +Rong biển vụn

    +Cá bào (Bonito Flake)

    Cách làm bánh xèo Nhật Bản

    Bước 1: Trộn bột mì, muối và nước dùng trong 1 tô lớn cho đến khi đều hẳn.


    Bước 2: Thái nhỏ hành lá, bắp cải và gừng đỏ.

    Bước 3: Cắt thịt lợn thành những lát dài 5cm.

    Bước 4: Cắt nhỏ bạch tuộc và tôm luộc.

    Bước 5: Cho tất cả thành phần trên vào tô bột, thêm 2 quả trứng gà rồi trộn đều (lưu ý không trộn quá kĩ sẽ làm bột bị quánh)


    Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ 200 độ C thì bắt đầu múc hỗn hợp bánh xèo vào chảo.


    Bước 7: Xếp thịt đã thái sẵn lên trên bánh chiên khỏang 3p thì lật mặt bánh chiên thêm 5p nữa cho tới khi 2 mặt bánh vàng đều và phần trong chín hẳn.


    Bước 8: Khi bánh đã chín phết đều nuớc sốt bánh xèo, mayonnaise và hành lá lên mặt trên của bánh. Thêm rong biển và cá vụn cho bánh thêm phần bắt mắt.


    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo Nhật Bản nhé!


    Nguồn :https://lambanh365.com/



  • #23

    Quynh ơi

    Món này không có hình hả , bánh sèo của Nhật không có giá ở bên trong sao ?

    mình sẽ thử làm coi có ngon bằng bánh sèo của mình không ? vắng mặt hơn cả

    tháng về VN thăm nhà , không dám ăn bậy mặc dù thèm lắm luôn á ...


    Comments (1)
    Không có giá em à ,em sống ở nước ngoài à


  • #24

    @lekim1201

    Vâng , mình sống ở nước Thụy Sĩ cũng hơi lâu rồi , ở ngay thành phố

    Genève , nơi có Liên Hiệp Quốc , nước có hơn một trăm sắc tộc và nơi

    có nhiều quốc tịch khác nhau sống chung nhất trên thế giới là nước có

    chủ trương là bạn của tất cả mọi người , lúc nào cũng giữ trung lập .v.v.v



  • #25 MOD

    @lekim1201

    Còn mình thì sống ở Orlando ,Florida thuộc nước MỸ ,mình sống ở Mỹ được 28 năm rồi ,nhưng vẫn giữ phong tục truyền thống VN ,vẫn ăn đồ ăn VN ,và dạy cho con của mình nấu các món VN

    Bên bạn thế nào ,có nhiều đồ ăn Vn không? Và có khu chợ VN không ?

    bạn thích món gì ,cứ nói mình sẽ tìm cho bạn cách nấu

    bên bạn rất lạnh ,nhớ phải giữ ấm

    TRất vui khi bạn ũng bộ mình



  • #26

    Quynh62,

    Cám ơn Quỳnh đã động viên mình , sống ở bên này dù xa quê hương , nhưng mình cũng như chị

    cũng vẫn hướng về quê hương , hay tìm tòi những món ăn mà mình không biết để thay đổi bữa ăn

    cho mâm cơm gia đình , trong nhà mình vẫn bắt phải nói tiếng Việt , vẫn cho ăn những món ăn của

    người Việt , nếu không biết thì mò trên You tube .Bên đây là một nước nhỏ , dân số chỉ hơn 8 triệu ,

    người VN rất ít , nhưng vì có nhiều dân , Thái , Phi , hay các nước Châu Phi , họ cũng ăn đồ ăn cũng

    gần giống như mình , đạc biệt là bên đây không giống như Paris có khu người á nên đi chợ mua đồ

    ăn mình muốn phải đi sớm , nếu không thì hết nên muốn làm món gì phải dặn trước , chỉ là những cái

    tiệm nhỏ bán đủ thứ chạo phô thôi . Sẽ quấy rầy Quynh62 nếu có món nào mà mình không làm được

    Chưa có dịp đi tới Orlando , Florida nhưng sẽ có dịp đi sau khi về hưu ....ha ha ha .

    Cả tháng nay trời lạnh ngắt ngày nào cũng âm ,riết cũng làm biếng ra đường , vẫn chưa tìm dược việc

    nên mình ở nhà mầy mò làm này làm kia , hôm nay tuyết rơi nhiều , sẽ kéo dài cả tuần ,.. Mình luôn sợ

    bịnh nên ra đường phải trùm kín ...

    Mình cũng rất vui khi quen biết Quynh62 .


  • #27 MOD

    @lekim1201

    Bên bạn lạnh như vậy nhớ giữ ấm nhé .

    Không gì tốt hơn ,nếu m6ĩ sang khi thức dậy ,uốn một ly trà gừng thật nóng ,bảo đảm là bạn sẽ không thấy lạnh nữa .

    nhớ xức dầu vào lòng bàn chân ,và mang vớ vào ,giữ ấm đôi chân ,cũng là một cách giữ ấm cơ thể đó bạn .

    rất vui khi biết bạn



Bài viết 27
Lượt xem 1929