Bài viết 23
Lượt xem 1392


  • #22 MOD

    BÁNH XÈO KIỂU NHẬT.



    Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản

    – 100gr bột mỳ

    – 160ml nuớc dùng (có thể dùng nước luộc gà)

    – 2 quả trứng

    – 300gr bắp cải và hành lá

    – 100gr thịt heo hoặc thịt xông khói

    – 100gr tôm hoặc bạch tuộc

    – Mayonnaise

    – 30 gr gừng đỏ

    – 1 nhúm muối

    Trang trí

    +Nước sốt bánh xèo

    +Rong biển vụn

    +Cá bào (Bonito Flake)

    Cách làm bánh xèo Nhật Bản

    Bước 1: Trộn bột mì, muối và nước dùng trong 1 tô lớn cho đến khi đều hẳn.


    Bước 2: Thái nhỏ hành lá, bắp cải và gừng đỏ.

    Bước 3: Cắt thịt lợn thành những lát dài 5cm.

    Bước 4: Cắt nhỏ bạch tuộc và tôm luộc.

    Bước 5: Cho tất cả thành phần trên vào tô bột, thêm 2 quả trứng gà rồi trộn đều (lưu ý không trộn quá kĩ sẽ làm bột bị quánh)


    Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ 200 độ C thì bắt đầu múc hỗn hợp bánh xèo vào chảo.


    Bước 7: Xếp thịt đã thái sẵn lên trên bánh chiên khỏang 3p thì lật mặt bánh chiên thêm 5p nữa cho tới khi 2 mặt bánh vàng đều và phần trong chín hẳn.


    Bước 8: Khi bánh đã chín phết đều nuớc sốt bánh xèo, mayonnaise và hành lá lên mặt trên của bánh. Thêm rong biển và cá vụn cho bánh thêm phần bắt mắt.


    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo Nhật Bản nhé!


    Nguồn :https://lambanh365.com/



  • #23

    Quynh ơi

    Món này không có hình hả , bánh sèo của Nhật không có giá ở bên trong sao ?

    mình sẽ thử làm coi có ngon bằng bánh sèo của mình không ? vắng mặt hơn cả

    tháng về VN thăm nhà , không dám ăn bậy mặc dù thèm lắm luôn á ...



Bài viết 23
Lượt xem 1392