Bài viết 14
Lượt xem 2535


  • Trang
  • 1
  • 2
  • #1 MOD

  • #2 MOD

    Chân Gà Điểm Sấm (Dim Sum) - Xuân Hồng


    Cre :tdmaison


  • #3 MOD

    Sườn Hấp Tàu Xì - Xuân Hồng

    Cre :LuaHongCookiingShow


  • #4 MOD

    Cách làm 13 MÓN DIM SUM

    1.DIMSUM TÔM THỊT

    Nguyên liệu: ­

    • 135g tôm tươi ­
    • 100g thịt lợn thăn ­
    • 50g mỡ phần ­
    • 15g nấm hương khô (ngâm nước, cắt nhỏ để sẵn) ­
    • 12 chiếc vỏ hoành thánh ­
    • 7g bột ngô ­
    • Đường, muối, tiêu, dầu mè, nước.

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, mình rửa sạch thịt thăn, thấm khô và cắt hạt lựu cỡ 0,5cm. Mỡ phần trần qua nước sôi để khử tanh và cũng cắt hạt lựu khoảng 0,2cm. Lột vỏ tôm, rửa sạch với nước muối rồi thấm khô và cắt nhỏ.

    Bước 2: Cho thịt thăn vào một chiếc bát to, nêm muối, bột ngô, nước vào rồi dùng 1 nắm đũa quết đều cho đến khi thấy thịt dẻo, và có độ dính nhuyễn. Tiếp tục bỏ tôm vào và trộn đều. Sau đó, mình cho mỡ phần, nấm hương và các gia vị còn lại vào tô. Lưu ý là dùng quá nhiều nấm sẽ làm cho nhân có vị chua các bạn nhé!

    Bước 3: Cắt vỏ bánh thành hình tròn. Lấy một lượng nhân vừa đủ (khoảng 2 thìa nhỏ) cho vào giữa và khéo léo xếp nếp mép vỏ lại như hình.

    Bước 4: Mình đặt các viên dim sum vào xửng đã được lót giấy nến để chống dính và hấp với lửa to trong 6 phút. Nếu thích, bạn có thể dùng gạch cua hoặc cà rốt băm nhỏ rắc lên trên để trang trí trước khi đem hấp chín.

    2.HÁ CẢO THỊT GÀ

    Nguyên liệu:

    • 250 gam ức gà
    • 3­4 tép tỏi
    • ½ thìa gừng
    • 100g sả
    • ¼ quả ớt đỏ
    • 100 gam hành lá
    • 1thìa dầu mè
    • 2 thìa nước tương
    • 2 thìa tương ớt
    • 1 nhúm muối
    • Vỏ há cảo 24 cái (mua sẵn)
    • 1 thìa dầu ăn ½ cốc nước
    • Nước chấm: 3 lát gừng 10 gam (1,5 thìa) nước tương 4,2 gam (1 thìa) dầu mè Vài giọt nước cốt chanh 4,2 gam (1 thìa) nước mắm 4,2 gam (1 thìa) đường Hành lá (Đã được cắt nhỏ) 2 gam vừng 1 thìa nước

    Cách làm: ­

    • Đầu tiên thái nhỏ tỏi, gừng, sả ớt và hành lá. Đặt chúng sang 1 bên ­ Tiếp đó, băm ức gà thật nhỏ. Đặt thịt gà vào 1 tô lớn ­ Bỏ gừng, tỏi, sả, ớt, hành lá, dầu mè, nước tương và tương ớt. Trộn các nguyên liệu với thịt gà thật đều. Nêm nếm hỗn hợp với muối cho vừa vặn. ­ Tiếp tục đến phần gói bánh há cảo.
    • Nặn 1 viên thịt (khoảng 1 nửa thìa cafe) cho vào giữa vỏ bánh (bạn có thể sử dụng công thức này để làm vỏ há cảo). Làm ướt phần rìa ngoài của vỏ bằng nước. ­ Miết viền của vỏ bánh từ cả 2 phía cho đến hết. Trước khi miết hết vỏ, chắc chắn rằng không có không khí bên trong bánh và ấn chặt phần vỏ. ­ Lặp lại với những vỏ bánh còn lại. ­
    • Bạn có thể hấp há cảo trong những chiếc lủng tre trong khoảng 15 ­ 20 phút ­ Hoặc bạn có thể làm nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo rán. Khi dầu ăn nóng, đặt há cảo vào (nhớ tạo khoảng cách giữa những chiếc há cảo) ­ Rán há cảo trong vòng vài phút cho đến khi há cáo bắt đầu có màu vàng nâu đẹp mắt. ­ Sau đó, cho ½ cốc nước vào trong chảo vào đậy nắp vung lại. Nấu trong khoảng 10 ­ 12 phút. Khi há cảo đã chín, bỏ nắp vung ra và tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước thì gắp ra đĩa. ­ Thái gừng thành những lát mỏng ­ Cho gừng vào bát thêm nước tương, dầu mè, nước mắm, nước cốt chanh, đường và nước. Trộn đều.

    3.HÁ CẢO SÒ ĐIỆP

    Nguyên liệu: Phần vỏ Bột há cảo 100gr Bột đao 100gr

    Phần nhân: Tôm 50g Sò điệp 10kg Muối 1 thìa cà phê Bột gà 1 thìa cà phê Dầu ăn 1 ít để nêm Tỏi chiên 1 ít Trứng cá 1 chút để trang trí Rau mùi để trang trí

    Cách làm:

    Nhân há cảo: ­ Cho tôm vào đánh nhuyễn, chú ý không được nát quá ­ Cho thêm gia vị và tỏi chiên vào trộn đều rồi cho vào tủ lạnh 10 phút cho dễ bao lại ­ Sò điệp trần với nước sôi rôi tách vỏ

    Vỏ há cảo: ­ Trộn bột há cảo với bột đao, thêm nước sôi vào đánh nhuyễn cho sệt vừa phải ­ Cán phần bột thật mỏng thành từng miếng vỏ 1mm (hình tròn). Cho tôm vào bao theo hình con sò điệp hở miệng rồi đặt sò điêp lên trên ­ Đun nước sôi, cho lồng há cảo vào hấp trong 4 phút với lửa vừa. Sau đó, lấy ra trang trí với trứng cá và rau mùi

    4.CẢO NGAO LÁ HẸ

    Nguyên liệu: Phần vỏ: Bột há cảo 100gr Bột đao 100gr

    Phần nhân: Ngao 10kg Bông hẹ 300gr Muối 1 thìa cà phê Bột nêm 1 thìa cà phê Bột gà 1 thìa cà phê Đường 1 thìa cà phê Đậu Hà Lan 1 chút để trang trí

    Cách làm:

    Nhân cảo: ­ Trần qua ngao rồi tách vỏ ­ Thái nhỏ bông hẹ và cho vào đảo với ngao (đun nóng dầu trước khi xào). Thêm gia vị (muối, bột nêm, bột gà, đường) cho vừa đủ ­ Trong lúc xào, thêm một chút bột đao hòa nước tạo độ sệt phần nhân, rồi để nguội

    Vỏ cảo: ­ Trộn bột há cảo với bột đao, thêm nước sôi vào đánh nhuyễn cho sệt vừa phải ­ Cán phần bột thật mỏng thành từng miếng vỏ 1mm (hình tròn). Cho nhân vào bao viên, túm phần viền vỏ lên thành nụ hoa nhỏ. Đặt đậu Hà Lan lên trên rồi cho vào lồng hấp ­ Đun nước sôi, cho lồng há cảo vào hấp trong 4 phút với lửa vừa

    5.DIMSUM TÔM

    Nguyên liệu:

    -Vỏ bánh: 110g bột mì 2 thìa cà phê bột năng 190ml nước sôi 1 thìa cà phê dầu ăn Chút xíu muối

    -Nhân bánh: 150g tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đuôi, băm nhỏ 1 mẩu gừng, băm nhỏ 2 thìa cà phê rượu trắng 2 thìa cà phê vừng 2 thìa cà phê nước tương Ít hạt tiêu Hành lá thái nhỏ

    -Trang trí: Một củ cà rốt to thái thành từng lát tròn mỏng có độ dày giống nhau

    Cách làm: ­

    -Trong 1 tô lớn, trộn bột mì, bột năng, muối, dầu ăn với nhau. Sau đó từ từ đổ nước sôi vào. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp bột lên. Vì bột sẽ rất nóng nên bạn đợi một chút, sau đó dùng tay nhào kỹ hỗn hợp bột mịn mượt là được. ­

    -Chia bột thành những phần đều nhau. ­ Trộn tất cả các thành phần nhân vào với nhau. ­ Phần bột cán tròn, mỏng sau đó múc một thìa nhân tôm vào. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ miết lại mép của dimsum, sau đó gấp nếp mép dimsum từ trái sang phải. ­

    -Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, khi nước bắt đầu bốc hơi thì lần lượt xếp các miếng cà rốt vào nồi sau đó đặt từng miếng dimsum lên trên miếng cà rốt. ­ Hấp bánh chừng 10 phút hoặc đến khi thấy bột trong là bánh đã chín. Gắp ra ăn nóng.

    6.DIMSUM RAU CỦ

    Nguyên liệu:

    -(Cho 18 cái dim sum) Phần vỏ: 100g bột mỳ 110g bột năng 400g nước 25g rau chân vịt 1 muỗng canh dầu ăn

    Phần nhân: 500g củ đậu, cắt sợi nhỏ 70g cà rốt, cắt sợi nhỏ 5 nấm hương, cắt hạt lựu 30g tôm khô rửa sạch, cắt nhỏ 35g đậu phộng rang 10g hành ngò

    Sốt chấm: 1,5 muỗng cafe nước tương 1 muỗng cafe đường 1 muỗng cafe muối Hạt tiêu

    Cách làm:

    ­-Chuẩn bị phần nhân: Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo bắc lên bếp, sau đó thêm tôm khô vào xào thơm. Tiếp đến cho củ đậu, cà rốt, nấm vào xào cùng muối, hạt nêm gia giảm tùy khẩu vị, cho đến khi chín thì tắt lửa, cắt thêm hành ngò và rắc đậu phộng lên. ­

    -Cho bột mỳ và bột năng trộn đều. Bắc nước lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi thì tắt lửa, cho lá rau chân vịt xay nhuyễn vào, khuấy đều. Tiếp đến cho bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn cho hỗn hợp mịn mượt. ­

    -Đổ bột ra khay sau đó dùng tay nhào bột. Lúc này bột khá nóng, ban đầu bạn có thể dùng phới gỗ để trộn cho bột nguội bớt, sau đó thoa dầu ăn đều lên tay sẽ cảm thấy bớt nóng khi nhào bột. Chia bột thành từng viên tròn bằng nhau. Phần bột cán tròn, mỏng sau đó múc một thìa nhân rau củ vào.

    -Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ miết lại mép của dim sum, sau đó gấp nếp mép dim sum từ trái sang phải. ­ Xếp dim sum lên xưởng hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín. Khi ăn chấm cùng tương ớt sẽ càng ngon hơn.

    7.HÁ CẢ NGŨ VỊ

    Nguyên liệu: (cho 10 khẩu phần) ­ 300g bột gạo ­ 200g bột năng ­ 200g tôm tươi ­ 400g thịt xay ­ 1 củ cà rốt nhỏ ­ 4 quả trứng vịt muối ­ 2 quả trứng bách thảo ­ Hành tím, tỏi, gia vị, nước tương, tương ớt, dấm, ớt sa tế ­ Màu thực phẩm

    Cách làm: ­ Rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ và thái nhỏ tôm. ­ Bào vỏ, thái sợi nhuyễn cà rốt. ­ Tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối, đâm nát. ­ Lột bỏ vỏ, cắt nhỏ trứng bách thảo. ­ Rửa sạch, thái nhỏ hẹ.

    Ướp thịt xay với hành tím, tỏi băm, 3g muối, 10g bột nêm, 5g đường, 3g tiêu. ­ Chia thịt xay thành 5 phần, trộn từng phần với tôm, lòng đỏ trứng vịt muối, trứng bách thảo, cà rốt, hẹ để làm thành 5 loại nhân khác nhau. ­ Trộn bột gạo và bột năng rồi chia thành 5 phần bằng nhau. Cho 100ml nước sạch cùng 10ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi đặt lên bếp, đun ấm, khuấy đều đến khi bột hơi đặc (khuấy trùng). ­

    Lấy bột ra, nhào bằng tay đến khi bột mềm mịn. ­ Chia bột thành những viên nhỏ, bọc kín lại, tránh để bột khô. Làm tương tự với 4 phần còn lại. Trước khi khuấy trùng, cho một ít màu thực phẩm vào để tạo màu. ­ Cán thật mỏng từng viên bột, cho các loại nhân vào vỏ bánh với màu tương ứng: Màu trắng: nhân tôm thịt; Màu đỏ: nhân cà rốt; Màu xanh lá: nhân hẹ; Màu vàng: nhân trứng muối; Màu tím: nhân trứng bách thảo. Xếp bánh rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. ­ Pha 50ml nước tương cùng 10g tương ớt, 5g ớt sa tế và 5ml dấm để làm nước chấm. ­ Dọn bánh ra dùng chung với nước chấm khi còn nóng.

    8.XÍU MẠI NHÂN TÔM THỊT

    Nguyên liệu:

    -Đối với thịt và tẩm ướp: ­ 230g thịt lợn ­ 1 ¼ muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng xay; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng canh rượu nấu ăn (1 muỗng canh = 15ml); 1 muỗng cà phê xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng cà phê dầu mè

    -Đối với tôm: ­ 225g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xắt nhỏ; ¼ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê dầu ăn Để hoàn thiện xíu mại: ­ 3 nấm mỡ, rửa sạch, thái nhỏ; 2 lát gừng, mài nhỏ; 2 nhánh hành lá, thái rất nhỏ; 2 muỗng cà phê dầu hào; 16­20 vỏ bánh xíu mại, hình tròn; hạt đậu Hà Lan đông lạnh

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn thịt lợn xay với tất cả các nguyên liệu để ướp thịt. Trộn trong 5 phút để thịt ngấm gia vị. Trong một bát khác, trộn tôm xắt nhỏ với muối và dầu. Trộn trong 1 phút rồi cho vào tủ lạnh đợi khi hoàn thành các nguyên liệu khác. Cắt nhỏ nấm, gừng và hành lá. Cho chúng vào trong bát hỗn hợp thịt cùng với hỗn hợp tôm. Thêm dầu hào vào bát và khuấy đều theo 1 hướng trong 5 phút.

    Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp. Phết một ít dầu xuống đáy khay hấp để chống dính khi hấp bánh.

    Bước 3: Thấm một ít nước lên vỏ bánh cho ẩm nếu vỏ bánh hơi khô, xúc một ít nhân bánh vào giữa vỏ sau đó nhẹ nhàng bóp vỏ bánh lại như trong hình. Thêm đậu Hà Lan lên trên để trang trí sau đó đặt bánh vào nồi để hấp. Đặt các miếng xíu mại cách nhau khoảng 2.5cm. Hấp xíu mại khoảng 12 phút ở nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ cao. Khi hấp chín, ăn xíu mại khi đang còn nóng

    9.HÁ CẢO TÔM TƯƠI

    Nguyên liệu:

    -(cho 50 viên há cảo) Phần vỏ: Bột há cảo 100gr Bột đao 100gr

    Phần nhân: Tôm 50g Muối 1 thìa cà phê Bột gà 1 thìa cà phê Dầu ăn 1 ít để nêm

    Cách làm:

    Nhân há cảo: ­ Cho tôm vào đánh nhuyễn, chú ý không được nát quá ­ Cho thêm gia vị vào trộn đều rồi cho vào tủ lạnh 10 phút cho dễ bao lại

    Vỏ há cảo: ­ Trộn bột há cảo với bột đao, thêm nước sôi vào đánh nhuyễn cho sệt vừa phải ­ Cán phần bột thật mỏng thành từng miếng vỏ 1mm (hình tròn) rồi cho tôm vào bao hình con sò điệp ­ Đun nước sôi, cho lồng há cảo vào hấp trong 4 phút với lửa vừa

    10.BÁNH BAO TRỨNG MUỐI

    Nguyên liệu:

    Phần vỏ: Bột mì 600gr Đường 120gr Bột men mọt 8gr Bột nở 12gr Nước 500gr

    Phần nhân: Trứng muối 10 quả Dầu ăn 75gr Đường 150 gr Sữa bột 20gr Sữa đặc không đường Carnation 100gr

    Cách làm:

    Nhân bánh bao: ­ Trứng muối chưng chín lòng đỏ trong khoảng 10 phút rồi nghiền nhỏ. ­ Cho nguyên liệu còn lại vào nhào nhuyễn rồi giữ lạnh trong tủ đông (trong thời gian làm vỏ bánh) ­ Nhân trứng muối đông lại, sẽ tan chảy thành lớp nhân béo mịn khi hấp bánh.

    Vỏ bánh: ­ Đánh đều hỗn hợp bột mì, đường, bột men mọt, bột nở và nước. ­ Chú ý đánh cho tan đường và thành hỗn hợp mịn, nhuyễn. ­ Nhào nặn thành miếng bột dài rồi cắt nhỏ thành từng phần khoảng 2­3cm (tùy theo kích cỡ mong muốn). Cán thành miếng mỏng hình tròn để bọc nhân trứng muối ­ Lấy phần nhân vừa cỡ, cho vào giữa vỏ và nặn tròn. Làm tương tự cho hết nhân và vỏ, rồi đặt bánh vào trong lồng ủ 1 tiếng để bột nở lên. ­ Đun nước sôi, cho lồng bánh vào hấp trong 6­7 phút với lửa vừa. Sau đó để trong lồng chừng 2­3 phút, món bánh bao trứng muối đã sẵn sàng để thưởng thức.

    11.BÁNH BAO XÁ XÍU

    Nguyên liệu:

    -Phần vỏ: Bột giống 1kg Bột hoa hồng 1kg Đường 300gr Men nở Pháp 1 thìa cà phê Bột nở 12gr – 3 thìa cà phê Nước 500gr

    -Phần nhân: Bột đao 100gr Bột ngô 100gr Nước 500gr Dầu hào 100gr Nước tương 100gr Xì dầu đặc 100gr Dầu vừng 1 thìa cà phê Đường 100gr

    Cách làm:

    Nhân bánh bao: ­ Chế biến sốt: Cho các loại nước sốt (dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, dầu vừng) và đun đều cho sôi. Thêm 2 loại bột đao và bột ngô rồi đun tới khi nước sốt sệt lại ­ Để nguội nước sốt rồi trộn với thịt xá xíu thái hạt lựu nhỏ

    Vỏ bánh: ­ Đánh đều bột giống rồi cho thêm bột hoa hồng, đường, men nở Pháp, bột nở và nước.

    ­-Chú ý đánh cho tan đường và thành hỗn hợp mịn, nhuyễn.

    Nhào nặn thành miếng bột dài rồi cắt nhỏ thành từng phần khoảng 2­3cm (tùy theo kích cỡ mong muốn). Cán thành miếng mỏng hình tròn để bọc nhân xá xíu ­ Lấy phần nhân vừa cỡ, cho vào giữa vỏ và nặn tròn. Làm tương tự cho hết nhân và vỏ, rồi đặt bánh vào trong lồng ủ 1 tiếng để bột nở lên. ­ Đun nước sôi, cho lồng bánh vào hấp trong 6­7 phút với lửa vừa. Sau đó để trong lồng chừng 2­3 phút, món bánh bao xá xíu đã sẵn sàng để thưởng thức.

    12.BÁNH KHOAI MÔN CHIÊN

    Nguyên liệu:

    Phần vỏ: Khoai môn 500gr Bột há cảo 200gr Đường 1 thìa rưỡi cà phê Bột gà 1 thìa rưỡi cà phê Bột nêm 1 thìa cà phê Dầu ăn 1 ít để trộn

    Phần nhân: Thịt gà 200gr Tôm khô 20gr Thịt xá xíu 20gr Nấm hương 100gr Nấm rơm 100gr

    Cách làm:

    Nhân bánh: ­ Thái hạt lựu nhỏ thịt gà, tôm khô, nấm hương, nấm rơm ­ Cho vào nước sôi trần qua rồi xào qua với 1 ít dầu. Thêm gia vị vừa phải

    Vỏ bánh: ­ Khoai môn luộc chín và băm nhỏ ­ Đổ nước sôi vừa phải vào bột há cảo cho sệt vừa phải ­ Nhào nhuyễn hỗn hợp khoai môn và bột, cùng gia vị (bột nêm, bột gà và đường) ­ Cán bột thành từng miếng vỏ mỏng 1­2mm (hình tròn) ­ Cho nhân vào viên nặn (tạo hình tùy ý thích), xong cho vào rán khoảng 4­5 phút tới khi bột nở ra và vỏ bánh có màu vàng óng

    13.BÁNH XỐP SẦU RIÊNG

    Nguyên liệu:

    Phần vỏ: Bột hoa hồng 300gr Bột cái cân 300gr Pilot shortening 150gr Nước 300g

    Phần nhân: Bột hoa hồng 400gr Magarine shortening 200gr Thịt sầu riêng 1200gr

    Cách làm:

    Nhân bánh: ­ Lấy thịt sầu riêng ra bát, nhào mịn ­ Cho nguyên liệu còn lại vào nhào nhuyễn rồi giữ lạnh trong tủ đông (trong thời gian làm vỏ bánh)

    Vỏ bánh: ­ Đánh đều hỗn hợp bột mì, đường, bột men mọt, bột nở và nước. ­ Chú ý đánh cho tan đường và thành hỗn hợp mịn, nhuyễn, rồi chia thành từng phần. ­ Cán mỏng bột thành miếng chữ nhật (7×10 cm), sau đó cắt đôi và chồng thành 2 lớp. Tiếp tục cán mỏng. ­ Cuộn miếng bột mỏng từ phải sang trái, tạo những lớp bột bánh cuộn. Thao tác này sẽ tạo nên những đường vân hoa cho món ăn. ­ Cắt cuộn bánh thành phần nhỏ (khoảng 1­1,5 cm). Sau đó cán thành miếng mỏng hình tròn để bọc nhân trứng muối. ­ Mách nhỏ: Để ngón cái vào giữa miếng vỏ bánh rồi cán nhẹ, như vậy khi bao nhân, bánh sẽ có hình dáng đẹp mắt. ­ Lấy phần nhân vừa cỡ, cho vào giữa vỏ và nặn tròn. Làm tương tự cho hết nhân và vỏ rồi rán ngập dầu. Lửa vừa, rán tới khi bánh có màu vàng óng và vân bánh sẽ nở thành từng lớp xen nhau như những bông hoa nhỏ xinh.

    Chúc các bạn thành công!

    Cre :https://nauankhongkho.com/


  • #5 MOD

    Bánh cuốn tôm Dim Sum - New York / Dim Sum Shrimp Rice Rolls


    Cre :Tien Hoang

    * Cách pha bột 1 cup (120 gr) bột gạo 1,5 cup (370 mL) nước 1/4 tsp muối * Cách pha nước tương ( tỷ lệ 2:1:1) 2 tbsp nước 1 tbsp nước tương 1 tbsp đường

    * Tôm tươi, dầu mè


  • #6 MOD

    Chef Thái Lâm: Sườn Non Hấp Điểm Sấm


    Cre :sbtndc

    SƯỜN NON HẤP DIM SUM
    Nguyên liệu:
    3 pounds sườn heo (chặt từng miếng nhỏ)
    1 muỗng canh baking soda
    4 muỗng cà phê đường cát
    2 ½ muỗng cà phê bột nêm gà
    2 muỗng cà phê muối
    2 oz nước
    3 muỗng canh bột năng hoặc bột khoai tây
    2 muỗng canh dầu mè (sesame oil)
    3 muỗng canh dầu Tàu xì đã phi (xem cách làm ở dưới)
    3 muỗng canh dầu tỏi đã phi (xem cách làm ở dưới)
    Một ít tiêu trắng

    Cách làm:
    Phần 1: Cho sườn heo vào thau nhỏ và đem xả nước từ từ khoảng 9 phút. Vớt sườn heo lên cho vào thau nhỏ, rồi đổ nước vào qua khỏi mặt sườn heo một tí. Cho baking soda vào quậy đều, rồi cho vào tủ lạnh để ngâm qua một đêm.
    Phần 2: Ngày hôm sau đem sườn heo xả nước từ từ khoảng 1 tiếng 20 phút. Vớt sườn heo lên, để ráo nước khoảng 30-45 phút. Đem sườn heo cân lại xem có đủ 3 lbs hay không (bởi vì công thức này phải đúng 3 lbs).
    Phần 3: Cho bột năng trộn với sườn heo. Sau đó cho muối, bột nêm gà, đường, tiêu, 2 oz nước vào thau nhỏ trộn đều. Rồi đổ vào sườn heo trộn đều lên. Sau cùng cho dầu tàu xì đã phi và dầu tỏi đã phi vào, trộn đều lại là được.
    Phần 4: Bắt nồi nước lên nấu sôi. Múc sườn heo vào dĩa, đem hấp khoảng 10-12 phút là được.



  • #7 MOD

    2017-08-21 Bò Lá Sách Dim Sum (Lâm Thái)

    Cre :sbtndc

    BÒ LÁ SÁCH HẤP DIM SUM
    Nguyên liệu:
    3 lbs bò lá sách (đã luộc mềm và để ráo nước)
    2 muỗng cà phê muối
    3 muỗng cà phê bột nêm gà
    4 muỗng cà phê đường cát
    2 muỗng canh dầu mè (sesame oil)
    3 muỗng canh bột năng
    2 oz nước
    Một ít tiêu trắng
    3 muỗng canh dầu tỏi đã phi

    Cách làm:
    Ghi chú: thường thường mua 4 ½ lbs bò lá sách về, đem luộc mềm và để ráo khô nước, thì còn lại khoảng 3 lbs mà thôi.

    Phần 1. Cho một củ gừng xắt miếng, một bó hành xanh nhỏ vào nồi nước, đem nấu sôi khoảng 3 phút. Sau đó cho bò lá sách vào nước luộc, cho đến khi dùng cây đũa xâm nhẹ vào lá sách thấy xuyên qua dễ dàng là được. Vớt lên đem xả nước lạnh khoảng 10 phút.

    Phần 2. Xắt bò lá sách ra từng miếng nhỏ và đem xả nước lạnh từ từ khoảng 35-45 phút. Vớt ra rổ để ráo khô nước khoảng 35-45 phút.

    Phần 3. Cho bột năng trộn với lá sách. Sau đó trộn hỗn hợp muối, bột nêm gà, đường cát, tiêu trắng và nước vào với nhau. Rồi đổ vào lá sách, trộn cho thật đều. Cho tiếp dầu mè, dầu tỏi đã phi vào, trộn đều lại là được.

    Phần 4. Bắt nồi nước lên nấu sôi. Múc lá sách vào dĩa và đem hấp khoảng 8 phút.

    * Có thể cho ớt xanh hoặc ớt đỏ xắt ra miếng mỏng trộn với lá sách hấp. Hoặc lấy khúc trắng của hành lá xắt ra từng sợi nhỏ trộn chung với lá sách hấp, v.v…

    Cre :https://dimsumlamthai.com/

    PS : món này mình thích ,mỗi khi đi ăn dim sum làm gì cũng với tay lấy món này


  • #8 MOD

    Ẩm Thực Dim Sum Cooking Với Chef Thái Lâm: Càng Cua Bọc Tôm - Chạo Tôm

    Cre :VATVOnline


  • #9 MOD

    Thịt Xá Xíu


    THỊT XÁ XÍU
    Nguyên liệu:
    3 lbs thịt heo nạc (xắt ra miếng mỏng nhỏ)
    4 muỗng cà phê đường
    1 ½ muỗng cà phê muối
    2 muỗng cà phê bột nêm gà
    2 muỗng canh dầu hào (oyster sauce)
    3 oz nước
    Một ít bột tỏi (garlic powder)
    Một ít bột ngũ vị hương
    Một ít tiêu trắng
    ¼ muỗng cà phê màu đỏ (Red food color)
    Cách làm:
    Phần 1. Hỗn hợp muối, bột nêm gà, đường, ngũ vị hương, bột tỏi, tiêu trắng. Sau đó cho vào thịt heo trộn đều và để khoảng 15 phút.
    Phần 2. Khuấy đều dầu hào, nước và màu đỏ trong thau nhỏ, rồi đổ vào thịt heo trộn đều lại, sau đó để trong tủ lạnh ướp qua đêm.
    Phần 3. Vặn nóng lò ở nhiệt độ 370 độ F, trước 10 phút. Sau đó cho thịt heo vào khay có lót miếng lưới, rồi cho vào lò nướng khoảng 45-55 phút, tùy theo chiều dày của miếng thịt. Lấy dao cắt miếng thịt, nếu thịt không còn đỏ thì đã chin. Lấy thịt ra khỏi lò để nguội.



  • #10 MOD

    Cách làm Xá Xíu Hin

    CÁCH LÀM XÁ XÍU HIN (SAUCE)

    (Cần phải có Xá Xíu Hin này để trộn với thịt để làm nhân bánh bao xá xíu hấp hoặc nướng, hoặc để ướp chân gà tương đen)

    Nguyên liệu:

    • 6 1/2 pounds nước
    • 10 ounces dầu hào (oyster sauce)
    • 10 ounces thin soy sauce (sì dầu)
    • 10 ounces bột năng
    • 4 ounces bột bắp (corn starch)
    • 2 ounces bột khoai tây (potato starch)
    • 4 ounces black soy sauce (hắc sì dầu)
    • 3 1/2 pound đường cát
    • 2 muỗng canh phẩm màu đỏ (red food color)
    • 5 miếng gừng, 1 ít hành xanh và hành tây xắt nhỏ
    • 2 ounces dầu ăn

    Cách làm:

    Phần 1: Bắt chảo nóng cho dầu ăn vào chảo, cho gừng miếng, hành xanh, hành tây vào chảo phi thơm, sau đó cho 5 pounds nước vào nấu, khi sôi giảm lửa vừa, vẫn để sôi. Vớt bỏ hành gừng.

    Phần 2: Cho dầu hào, sì dầu, hắc sì dầu, nước phẩm màu đỏ và đường vào nấu tan, vẫn để sôi vừa vừa.

    Phần 3: Đem bột năng, bột bắp, bột khoai tây cho vào thau nhỏ, rồi đổ 1,5 pounds nước còn lại khuấy tan, sau đó đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi đặc lại là được, tắt lửa.

    Phần 4: Múc ra thau nhỏ đã có thoa dầu ăn, để nguội cho vào tủ lạnh.

    Ghi chú: Xá xíu Hin này phải làm sẵn để trong tủ lạnh qua một đêm. Để trong tủ lạnh giữ được 9 ngày



  • #11 MOD

    Cà Tím Chiên Tôm, Đậu Hủ Chiên Tôm (Lâm Thái)



  • Trang
  • 1
  • 2

Bài viết 14
Lượt xem 2535