Bài viết 21
Lượt xem 3502


  • Trang
  • 1
  • 2
  • #1 MOD

    dành tổng hợp tất cả các món ăn trong gia đình ,các món ăn trên thế giới.

    ăn uống là một nhu cầu cần thiết trong đời sống của mọi người .

    Mong tất cả mọi thành viên trong đại gia đình kst.com.vn ủng hộ một cách nhiệt tình


    Mục Lục


    Click xem nội dung bên trong

    1/Bánh đúc mặn*************2/ĐẬU PHỤ SỐT CAY TỨ XUYÊN CHAY******************3/Cà-rốt cuộn rong biển ************ 4/Chè Thái **************** 5/Ức gà chiên chua ngọt

    6/CÁNH GÀ SỐT COCA ************7/bánh bò hấp************** 8/ Xíu Mại Chay ******************** 9/Mực Xào tỏi ************10/Gà kho trứng cút **************** 11/Đậu hủ nhồi sốt me

    12/gà rút xương nhồi thập cẩm *********************** 13/Mỳ Kim Chi ***********************14/Cua rang muồi ********15/cánh gà rim dứa*********16/Vịt Hầm Bia

    17/GÀ RÁN VỪNG LẠC KIỂU HÀN QUỐC************18/Chè Thập Cẩm************19/Gà Hấp Gừng Rượu **********20/Lòng Gà non xào cay


    Comments (1)
    ủng hộ chị gái ^^
    + 4


  • #2 MOD

    Bánh đúc mặn



    Bánh đúc là một những món bánh dân dã của người Việt Nam. Nguyên liệu chính của bánh là bột gạo.. Nhưng để có món bánh đúc cực ngon – giòn- dai- mềm thì cũng phải có một chút kinh nghiệm trong việc pha chế bột.


    Nguyên liệu


    200gr bột gạo tẻ

    30gr bột năng

    20gr bột sắn dây

    600ml vôi trong ( Tức là bạn ngâm 15 gr vôi cùng với 1,5 lít nước lạnh hòa tan, để nước vôi lắng xuống, Bạn hãy múc 600 ml nước vôi trong)

    240ml nước cốt dừa

    1/2muỗng cà phê muối.

    1/2muỗng canh nước cốt chanh


    Nhân:


    500 gr thịt heo xay

    1/2 chén cà rốt bào sợi

    1/2 củ sắn hay của cải trắng bào sợi

    1/4 chén nấm mèo tươi thái sợi

    1 muỗng cà phê bột nêm

    1 muỗng canh nước mắm

    1/2 muỗng cà phê tiêu

    1 muỗng canh dầu hào

    1/2 củ hành tây thái nhỏ

    1/2 muỗng cà phê đường

    1củ hành tím thái nhỏ


    Nước mắm:


    2 muỗng canh nước mắm

    2,5 muỗng canh đường

    5 muỗng canh nước lạnh

    1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong một cái chén

    Sau đó thái ớt cho vào

    Cách làm



    Bánh đúc mặn



    Bột gạo + bột năng + bột sắn dây + muối cho hết vào 1 cái thau , sau đó cho nước cốt dừa + nước cốt chanh + nước vôi trong hòa tan để bột nghỉ 30 phút.

    Cho hết bột vào nồi, bắt lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ. Cứ khuấy cho đến khi bột bắt đầu sền sệt thí tắt bếp, NHƯNG vẫn khuấy cho bột mịn và quyên thành 1 khối dẻo. Cho bột vào khay hấp 30 phút là bột chín, lấy ra để hơi ngươi thái miếng to nhỏ tùy thích.


    Ghi chú: bạn cũng có thể cho bột vào chén, hấp chín ăn nóng nhé.


    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn và tơi.

    Cuối cùng cho hết gia vị cùng với cà rốt + hành tây + nấm mèo củ sắn xào thêm 1 lúc cho thịt thắm – chín là tắt bếp.


    Trình bày:


    Cho bánh đúc ra tô hay dĩa, múc nhân bỏ lên.

    Trang trí hành phi và vài cọng ngò. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.





  • #3 MOD

    ĐẬU PHỤ SỐT CAY TỨ XUYÊN CHAY




    Nguyên liêu :

    - 400gr đậu phụ
    - 50gr nấm hương khô
    - Nước muối loãng
    - 1 củ hành khô, 2 tép tỏi / không ăn hành tỏi thì thay bằng boaro, ngò), 1 củ gừng nhỏ
    - Gia vị sốt: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối
    - Dầu ăn


    Cách làm

    Bước 1:

    - Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông 3×3cm. Cho đậu phụ vào nước muối ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

    - Ngâm nấm hương trong nước nóng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, thái mỏng, còn phần nước ngâm nấm để riêng để cho vào nấu.

    - Băm nhỏ hành khô, tỏi. Gừng thái mỏng.


    - Pha nước sốt gồm: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường và 1 thìa muối.

    Bước 2:

    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.

    - Cho nấm hương vào xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm.

    - Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bắc ra.

    Bước 3:

    - Đổ ra bát và món đậu phụ sốt nấm chay thơm ngon đậm đà đã hoàn thành rồi.

    Nguồn : sưu tầm từ https://www.facebook.com/hocnauan.vn/


    Comments (1)
    Thấy hình mà mê quá !


  • #4 MOD

    Cà-rốt cuộn rong biển


    Không chỉ kích thích vị giác, cà rốt giòn giòn và lớp rong biển chiên xù mát miệng càng ngon hơn khi có vị zăm bông mằn mặn.

    Nguyên liệu

    300g cà-rốt
    100g tỏi tây
    100g thịt zăm -bông
    100g bột xù
    50g rong biển
    1 quả trứng gà


    Cách làm





    Cà-rốt cuộn rong biển.


    - Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem luộc vừa chín, cắt sợi.
    - Trứng gà đập vỏ, lấy cả lòng trắng lẫn lòng đó, đánh đều.
    - Trải miếng rong biển, cho cà-rốt, dăm bông lên trên mặt, sau đó cuộn lại đều tay, nhúng sơ qua trứng, lăn qua bột xù.
    - Bắc chảo dầu nóng, cho cà-rốt cuộn vào chiên ngập dầu.
    - Món ăn chín, vớt ra để ráo dầu, dùng nóng với tương ớt.


    Chúc các bạn ngon miệng với món cà-rốt cuộn rong biển.




    Theo Bepgiadinh


  • #5 MOD

    CHÈ THÁI

    Cách làm chè Thái ngon tại nhà


    Nguyên liệu làm chè Thái cho 5 người ăn:

    Nhãn + mít + vải mỗi thứ 250 gr
    Sầu riêng: 100g
    Bột rau câu: 10 gr
    Đường cát trắng: 80 gr
    Thạch dừa: 250 gr
    Sữa tươi không đường: 300ml
    Vài giọt si rô dâu
    Các nguyên liệu làm chè Thái - Chuẩn bị làm chè Thái

    Hướng dẫn cách làm chè Thái ngon


    Bước 1: Hòa tan hỗn hợp đường + nước lạnh + bột rau câu để trong vòng 30 phút. Tiếp theo đun hỗn hợp trên nhỏ lửa, khuấy đều để bột rau câu tan đều sau đó cho thêm vài giọt siro dâu để thạch có màu sắc đẹp hơn. Sau khi đun hỗn hợp trên tan hết bột rau câu các bạn đổ ra bát đợi cho nguội để trong tủ lạnh cho rsu câu đông lại.

    Bước 2: Sơ chế mít, nhãn, vải, sầu riêng:

    Mít + sầu riêng tách múi và bỏ hạt
    Nhãn + vải bỏ hạt sao không bị nát cùi
    Thạch dừa đổ ra bát

    Bước 3: Đợi khi rau câu đông lấy ra thái sợi nhỏ, mít cũng thái nhỏ. Hòa tan sữa tươi với đường.

    Bước 4: Cho mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào bát sữa tươi vừa pha

    trộn đều rồi để vào tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng cho mát.

    Khi ăn lấy ra cho vào cốc cho thêm đá bào và thưởng thức. Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, cho thêm đá hoặc không cần đá đều được.Nếu ăn kèm với đá, tốt nhất nên sử dụng đá bào sẽ giúp món chè ngon hơn.
    Lưu ý:

    Để món chè Thái thêm hấp dẫn khi ăn các bạn cho đá xuống dưới sau đó bày thạch và các loại trái cây lên trên, cuối cùng bạn thêm sầu riêng đã đánh nhuyễn vào, trộn đều ăn rất ngon.


    Cre : https://www.facebook.com/hoicongaikheotay/


  • #6 MOD

    Ức gà chiên xốt chua ngọt





    Nguyên liệu chính

    Ức gà không da không xương: 2 cái (cắt khối 1,3cm)

    Dầu ăn (để chiên)
    Trứng: 2 quả
    Sữa: 2 thìa canh
    Bột mì: 1 chén
    Muối: 1 thìa cà phê
    Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê
    Vụn bánh mì (panko)

    Nguyên liệu cho nước xốt


    Nước cốt chanh: 1/2 chén
    Nước xốt mận: 6 thìa canh
    Tương ớt: 1 thìa cà phê
    Dứa thái lát: 1 chén
    Hành tây: 1 củ vừa
    Ớt ngọt: 3 quả (thái lát)

    Cách làm:

    Bước 1: Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu cho 375 độ.
    Chuẩn bị 3 chiếc bát:
    Bát 1: Đánh trứng và sữa
    Bát 2: Bột mì, muối và hạt tiêu trắng
    Bát 3: Vụn bánh mì (panko)

    Bước 2: Cuộn miếng thịt gà trong hỗn hợp bột, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng - sữa, và sau đó cuộn trong bánh mì vụn.

    Bước 3: Đặt miếng thịt gà vào nồi chiên và chiên theo lô cho đến khi miếng thịt gà có màu nâu vàng và chín hoàn toàn (nhiệt độ bên trong đã đạt đến 165 độ). Sau đó vớt gà rồi để trên giấy báo cho ráo mỡ. Tiếp tục mẻ tiếp theo.


    Bước 4: Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt. Đun sôi.

    Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho dứa vào khuấy đều. Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng!

    Nguồn : Sưu Tầm


  • #7 MOD

    CÁNH GÀ SỐT COCA

    Nguyên liệu

    + 600g cánh gà

    + 250 ml Coca

    + 2 thìa xì dầu

    + Một ít hành, gừng



    Cách làm:
    - Cánh gà, hành, gừng rửa sạch.

    - Đổ dầu vào chảo, phi hành gừng cho thơm.

    - Đổ cánh gà vào, đảo đều cho đến khi gà hơi chuyển màu vàng.

    - Lần lượt thêm hai thìa xì dầu, 250ml Coca rưới lên cánh gà. Đảo đều, vặn lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước hơi sền sệt, chuyển màu vàng nâu đậm là ăn được.

  • #8 MOD

    Bánh Bò Hấp



























    Vật liệu:



    1 gói bột gạo 12oz

    2 chén bột năng (loại chén ăn cơm)

    1 gói men bánh mì (Active Dry men khoảng ¼ oz tức 7 g)

    1 lon nước dừa (400ml)

    1 ½ chén đường cát.


    Thực hiện:



    Dùng cái thau đổ bột và gói men trộn chung. Xong đổ vào 2 chén nước

    âm ấm (dùng nước trong vòi nước nóng). Nhồi cho đến khi nào bột không

    dính tay như bột bánh ít (nhồi nhuyễn chừng nào thì bánh xốp như rễ tre

    mới ngon). Nếu dùng máy đánh bánh sẽ nhanh hơn, dùng cái móc hook giống

    như trộn bột làm bánh mì.

    Cho vào nồi 1 lon nước dừa và chén đường nấu tan để nguội đổ vào

    thau bột đã nhồi. Khuấy cho bột tan đều. Sau đó để vào chổ ấm gần bếp

    khoảng 1 giờ cho bột nở sủi tăm thì đem hấp (nếu muốn mau thì vặn lò

    nướng số lớn 30 giây, sau đó tắt lò, rồi cho thau bột vào ủ).

    Nấu nước thật sôi, phết dầu vào khuôn, cho khuôn vào xửng cho nóng.


    Cho bột vào hấp khoảng 10 đến 15 phút lấy cây tăm ghim vào không dính

    bột là bánh chín. Đừng hấp lâu quá bánh bị chai.

    Nguồn: MeQM & https://nauanchay.blogspot.com/



  • #9 MOD

    Xíu mại chay



    Nguyên liệu:

    • 1 hộp tàu hủ
    • 1/2 pound nấm trắng
    • 2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu
    • 1/4 pound bột mì căn


    Nước xốt:

    • 1 muỗng canh cà phê dầu ăn
    • 1 trái cà chua lớn
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê đường (có thể gia giảm, DS tập bớt ăn đường)
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu


    Cách làm:



    1. Cho nấm vào máy food processor xay nhuyễn
    2. Thêm tàu hủ vào xay cho thật mịn
    3. Cho hỗn hợp tàu hủ và nấm ra tô, nêm đường, muối, tiêu
    4. Từ từ rắc bột mì căn vào, rrộn đều, sao cho vò viên được
    5. Thoa dầu vào khuôn, vò viên, xếp vô khuôn
    6. Đem đi hấp
    7. Trong thời gian hấp, cắt cà từng miếng cho vô máy xay, xay không cần nhuyễn lắm
    8. Bắc chảo, cho dầu chờ nóng, cho cà vô xào, nêm gia vị, khi cà sôi, chế vô khuôn vò viên đang hấp
    9. Hấp khoảng 45 phút
    10. Ăn với bánh mì, chấm nước xốt

    Nguồn : Sưu tầm


  • #10 MOD

    MỰC XÀO TỎI



    Nguyên liệu để làm món mực xào tỏi:


    - 1 con mực ống
    - 8 con mực sữa
    - 1 củ tỏi
    - 1/2 thìa cà phê muối tinh
    - Nước xốt thịt nướng BBQ
    - Ít rượu trắng
    - Ít bột bắp
    - Vài lát dưa leo và cọng hành lá để trang trí

    Cách làm:


    Bước 1:
    Mực làm sạch.
    Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.

    Bước 2:

    Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn

    đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

    Bước 3:
    Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.

    Bước 4:
    Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.

    Bước 5:

    Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều.

    Bước 6:
    Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa.

    Lưu ý: Xào mực phải xào lửa lớn và nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

    Nguồn : Sưu Tầm trên mạng


  • #11 MOD

    Gà kho trứng cút


    Nguyên liệu:
    - 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

    - 20 quả trứng cút

    - 2 thìa nước màu
    - 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
    - Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
    - Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

    Chế biến:
    - Trước tiên, luộc chín trứng cút
    - Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn!
    - Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
    - Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.
    - Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn!
    - Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.

    - Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để

    lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất!
    - Kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp!


  • Trang
  • 1
  • 2

Bài viết 21
Lượt xem 3502