Bài viết 7
Lượt xem 509


  • #1 MOD

  • #2 MOD

    BÒ XÀO KIỂU HÀN QUỐC

    - 200g thịt bò

    - 2 muỗng canh hành tây cắt nhỏ


    - 1 muỗng canh tỏi băm

    - 1 muỗng canh dầu mè

    - 1 muỗng canh hạt óc chó băm nhỏ

    - 1 muỗng canh hạt hướng dương

    - 13 hạt hạnh nhân cắt nhỏ

    - 1 muỗng canh hạt bí ngô cắt nhỏ

    - 1 muỗng canh mè

    - 100ml nước ép hành tây

    - 1 muỗng canh mật ong

    - 1 muỗng canh dầu mè

    - 20g tương ớt Hàn Quốc

    Thịt bò băm nhỏ hoặc xay nhỏ.

    Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu mè vào, thêm tỏi và hành tây cắt nhỏ vào xào thơm.

    Cho thịt bò vào xào trong 1 phút rồi cho tương ớt vào xào, thêm nước ép hành tây đun sôi trên lửa vừa trong 5 phút.

    Tiếp theo, cho quả óc chó, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bí ngô cắt nhỏ vào chảo trộn đảo đều đun sôi trong 2 phút. Thêm hạt mè rang chín vào trộn đều.

    Cuối cùng, cho dầu mè và mật ong vào trộn đều đun thêm 2 phút tắt bếp. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Vậy là món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành. Món thịt bò với sắc đỏ đặc trưng của tương ớt vừa thơm vừa cay vừa giòn ngọt của các loại hạt trộn lẫn làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Vào những ngày trở lạnh, món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc vị cay cay sẽ là lựa chọn thích hợp cho bữa ăn ngon cơm.

    Nguồn tổng hợp : Học Nấu Ăn, aFamily, Chuyện Của Bếp, Eva, Webtretho, Ăn gì hôm nay?


  • #3 MOD

    Thịt bò viên rim



    Chuẩn bị

    - 900g thịt bò xay nhuyễn
    - 3 lát bánh mì sandwich bóp vụn
    - 185g sữa
    - 1 củ hành tây, băm nhỏ
    - 2 quả trứng
    - Muối
    - 1 thìa cà phê hạt tiêu
    Nước xốt:

    - 1/2 thìa súp bơ
    - 2-4 nhánh tỏi băm nhuyễn
    - 85g mật ong
    - 175ml ketchup
    - 3 thìa súp nước tương

    Cách làm

    1/Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Đặt một miếng giấy bạc lên khay nướng. Vụn bánh mì ngâm với sữa, sau khi vụn bánh mì đã tan hoàn toàn thì đổ vào tô, thêm thịt bò, hành tây, trứng, muối và hạt tiêu.

    2/Trộn đều hỗn hợp, sau đó viên thành từng viên tròn nhỏ có kích thước đồng đều nhau. Xếp lên khay nướng.

    3/Nướng thịt khoảng 12 - 14 phút.
    4/Trong lúc đó làm nước xốt: Trong một chảo hoặc nồi nhỏ, cho bơ vào đun nóng chảy sau đó cho tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp theo đổ các nguyên liệu còn lại: nước tương, mật ong, ketchup vào nấu trong vòng 5 phút.

    5/
    Tiếp theo, khi thịt đã chín, đổ vào nồi nước xốt, đảo đều cho thịt ngấm nước xốt rồi nấu trong khoảng 7 phút là bạn có thể múc thịt viên rim mặn ngọt ra đĩa và thưởng thức.

    : Nguồn : sưu tầm


  • #4 MOD

    BÒ KHO GỪNG SẢ




    nguyên liệu:

    - Thịt bò bắp 1kg
    - Gừng: 1 miếng to
    - Sả: 2 củ
    - Hành: 5 củ
    - Tỏi: 1 củ
    - Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1:
    Gừng rửa sạch đất cát, thái chỉ, một phần thì băm nhỏ.
    Sả bóc bỏ bớt phần vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc, một phần gốc thì băm nhỏ.
    Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, sửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2:
    Thịt bò rửa sạch rồi thái hình quân cờ. Ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ và chỗ sả, gừng băm nhỏ.

    Bước 3:
    Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, cho hết phần hành, tỏi, gừng, sả còn lại vào xào thơm.

    Bước 4: Cho thịt bò vào xào, đảo đều thật nhanh tay cho thịt săn lại thì thêm nước vào đun.

    Khi nước sôi thì hạ lửa, đun thịt liu riu cho đến khi thịt chín mềm và nước cạn chỉ còn sền sệt ở đáy nồi là được.

    Bò kho gừng sả bổ dưỡng cay nóng, rất thích hợp ăn với cơm , bánh mì , bún đều ngon .

  • #5 MOD

    Bò kho



    Nguyên liệu làm món bò kho bánh mì ngon:

    600gr thịt Bò (Bắp bò, nạm, gân, tùy ý bạn)
    400gr cà rốt.
    – Gia vị:

    3 nhánh sả
    3 bông bát giác hồi hương (còn gọi là đại hồi, hoa hồi, mua ở tiệm gia vị nào cũng có)
    1/4 muỗng cafe bột quế hoặc 1 miếng quế
    1 củ gừng, 1 muỗng canh hành củ, 1 muỗng cafe tỏi (tất cả băm nhỏ)
    Dầu điều
    Bột cà ri
    Đường, muối, tiêu, chanh.
    Bột ngũ vị hương hoặc 1 gói gia vị bò kho
    – Thêm:

    Rượu trắng để khử thịt
    1 muỗng canh bột năng pha với nước (cái này để thêm vào nồi bò kho nếu bạn muốn cho hỗn hợp sệt lại chấm bánh mì)
    Ngò gai, rau om, húng quế…để ăn kèm.
    Cách nấu món ngon BÒ KHO :
    MAV
    Sơ chế:
    – Cà rốt xắt khúc có độ dày vừa ăn.
    – Dùng 1 phần gừng băm hòa vào rượu trắng rồi xát lên thịt bò, để ngâm như vậy khoảng 5 phút để thịt bò hết hôi.
    – Sau đó rửa lại bằng nước sạch, trụng qua nước sôi.
    – Sau đó bỏ ra thớt cắt thành miếng vuông dày vừa ăn.
    – Cho thịt bò vào cái tô, ướp với 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe màu điều, 2 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe ngũ vị hương. Ướp trong ít nhất 1 tiếng (để qua đêm được thì càng tốt, vì thịt phải ngấm mới ngon.)
    Thực hiện:
    – Bắc cái nồi để kho lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu màu điều vào rồi cho hành tỏi và gừng băm vào phi thơm.
    – Đổ tô thịt bò đã ướp vào xào cho săn mặt ngoài, sau đó đổ 1 lượng nước lọc vừa đủ ngập mặt thịt, rồi cho 3 nhánh sả + hoa hồi, bột quế vào nồi (hoa hồi và quế cây nên cho vào túi vải cho dễ lấy ra) .
    – Đun nước cho sôi rồi vớt bọt, nhỏ lửa.
    – Hầm với lửa nhỏ cho khoảng 30 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn (nêm gia giảm bằng muối, đường, ngũ vị hương nhé). Nếu thấy vị quế hồi đã đủ ăn thì vớt quế và hồi ra ngoài, còn nếu chưa thì hầm tiếp.
    – Hầm đến khi thịt bò chín mềm, thì cho cà rốt vào hầm tiếp cho đến khi cà rốt mềm vừa ăn.

    *** Nếu muốn nước dùng sệt thì bạn cho bột năng pha nước vào khuấy lên cho tới khi sền sệt.

    Trình bày:
    – Múc bò kho ra tô, điểm thêm chút ngò gai, bạc hà, rau om… thái nhỏ, vắt miếng chanh cho thơm…
    – Có thể chuẩn bị thêm dĩa muối tiêu chanh để chấm thịt bò ăn sẽ đã cái miệng hơn.

    – Bò kho ăn nóng, với bánh mì, cơm, phở, mì gói, hủ tiếu hoặc bún tùy bạn.


  • #6 MOD

    Thịt bò sốt vang




    Nguyên liệu

    – 500gr thịt bò + gân.

    – 4 củ khoai tây.

    – 3 củ cà rốt.

    – 1 củ hành tây.
    – 50gr cần tây (chỉ lấy phần thân, không lấy lá).
    – 4 quả cà chua.
    – 4 tép tỏi.
    – 40gr bột mì, 20gr bột năng.
    – 10ml rượu vang.

    Cách làm
    Bước 1:
    – Đầu tiên bạn làm sạch thịt bò với muối, đem trụng qua nước sôi rồi rửa lại. Nhớ rửa thật kĩ mọi nguyên liệu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó thịt bò đem thái thành miếng hình vuông vừa ăn.Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, ngũ vị hương, tỏi băm trong 20 phút.
    Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng. Cà chua bạn rửa sạch, sau đó bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào cho cà chua chín mềm, đánh nhuyễn. Phải nhớ bỏ hạt để nước dùng đẹp hơn.

    Bước 2:
    – Khi đã nhuyễn cà chua bạn cũng đổ chút nước lọc vào đun kĩ rồi đổ ra bát. Tiếp đó bạn rửa sạch chảo rồi cho dầu ăn vào xào vàng bột mỳ rồi cho cà chua ở bát vào đun kĩ, nêm mắm muối, rượu vang cho thật vừa. Nhớ phải dùng rượu vang và cho không quá nhiều nếu thừa có thể cho nốt còn lại khi đang nấu thịt cũng được.
    -Dùng một nồi to, trút lẫn thịt bò và cà chua đã xào chín vào, thêm phần rượu vang còn lại. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của các bạn, sau đó đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ. Nhớ để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều nhé!

    – Khi nồi thịt bò đã nhừ, các bạn hòa bột năng rồi đổ vào và khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là dùng được. Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.
    Bước 3: Trình bày và thưởng thức
    – Sau khi nước đã sền sệt thì bạn đã có thể mang món thịt bò sốt vang của mình mang ra thưởng thức được rồi. Trang trí thêm rau mùi, rau thơm để món ăn thêm phần kích thích ngon miệng.

    Nguồn : học nấu ăn FB


  • #7 MOD

    Bò kho nước cốt dừa



    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò kho nước dừa:
    1 kg thịt nạm bò
    1 củ hành tây, 2 củ cà rốt
    1 củ tỏi, 3 nhánh đại hồi
    1 cây sả, 1 nhánh quế
    1 quả dừa
    1-2 cafe bột năng
    Rau ăn kèm và trang trí: Húng lủi, ớt đỏ
    Gia vị: Dầu điều, đường, cà ri, nước tương, nước mắm, bột nêm, dầu điều
    Cách nấu thịt bò kho nước dừa bạn thực hiện theo một vài hướng dẫn dưới đây:

    Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc chừng 2cm và chẻ đôi hoặc làm tư.
    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc vỏ già bên ngoài, cắt khúc và đập dập.
    – Dừa bạn bổ và lấy nước
    – Húng lủi bạn đem nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Ớt rửa sạch, cắt lát.
    Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thái miếng vuông.

    Cho thịt bò vào tô và ướp với 1 cafe đường, 1 cafe cà ri, 1 cafe nước

    tương, 2 cafe bột nêm, 6 cafe nước mắm. Trộn đều và ướp thịt bò chừng 45

    phút cho ngấm gia vị.
    Bắc nồi lên bếp, cho 2 cafe dầu điều vào làm nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi đến sả và hành tây.

    Đảo chừng vào ba lượt, bạn trút thịt bò đã ướp vào đảo săn. Bạn lưu ý

    là ở thao tác này mình nên xào thịt bò dưới lửa to để thịt được ngon,

    mềm và không dai nhé.
    Khi thịt bò đã săn bạn thêm nước dừa + đại hồi

    và quế vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để thịt bò chín mềm rồi tiếp tục bạn

    cho cà rốt.
    Trong thời gian chờ thịt bò, cà rốt chín mềm, bạn cho

    bột năng ra chén nhỏ, thêm nước và hòa tan đều. Khi nguyên liệu nhừ và

    rau củ đã chín bạn cho bột năng, đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt

    thì tắt bếp.
    Cuối cùng bạn cho món bò kho nước dừa ra tô, trang trí cùng với húng lủi và ớt cắt lát.

    Với món ăn đầy mê hoặc này, chỉ đơn giản bạn ăn với cơm trắng cũng rất

    ngon. Ngoài ra còn là một gợi ý hay cho bữa sáng tuyệt vời khi bạn dùng

    kèm với bánh mì nữa đấy.



Bài viết 7
Lượt xem 509