Bài viết 6
Lượt xem 554


  • #1 MOD

  • #2 MOD

    SƯỜN NẤU ĐẬU PHỘNG



    Nguyên liệu

    Sườn heo 300 gr
    Đậu phộng tươi 100 gr
    Trái dừa xiêm 1 trái
    Màu điều 30 ml
    Bột năng 30 gr
    Tỏi xay 20 gr
    Mè trắng 10 gr
    Ít cần tây, ngò rí
    Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn
    Những dẻ sườn tươi ngon mềm hơn và đặc sắc hơn khi ăn kèm những hạt đậu phộng lựt xựt, bùi béo trong nước dừa xiêm mát ngọt.

    Các bước thực hiện

    1
    Sườn heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, chút muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Cần tây, ngò rí lặt rửa sạch. Cần tây xắt khúc vừa ăn.
    2

    Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi xay, cho cần tây xắt khúc vào xốc đều, khi cần tây vừa chuyển màu thì cho sườn heo vào xào chung, khi sườn heo rám mặt thì cho nước dừa xiêm vào rim nhỏ lửa, gia thêm màu điều cho ngấm thịt. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 chút muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột nêm, pha bột năng với nước rồi cho vào sền sệt. Rắc mè trắng và ngò rí trang trí. Dùng kèm bánh mì và muối tiêu chanh.

    Nguồn tổng hợp từ : Học nấu ăn VN


  • #3 MOD

    Cách làm SƯỜN NON NƯỚNG SỐT CAY


    *Nguyên liệu:
    + 4 -5 miếng sườn heo non (tùy ăn mà gia giảm gia vị ướp)
    + Tương cà, tương ớt, sữa đặc loại có đường, xì dầu, nước mắm, rượu trắng, sa tế (hoặc tương ớt dạng băm)
    + Hành lá thái nhỏ, tỏi băm, ngò rí xắt nhỏ, tiêu xay
    + Bột năng: 2 muỗng hòa với chút nước
    + Các loại gia vị thông thường
    Đậu bắp (để ăn kèm)
    *Cách làm
    Chuẩn bị:
    – Thịt sườn mua về đem xát qua bằng hỗn hợp 1 muỗng canh rượu + 1 muỗng cafe muối, để tầm 20 phút rồi rửa lại cho sạch. Để ráo.
    – Sau đó cho sườn vào tô ướp cùng với hành lá, ngò rí, 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe hột nêm, 1 muỗng cafe sa tế (hoặc tương bằm), 2 muỗng bột năng đã hòa nước. Để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
    – Bắc nồi hấp cách thủy, cho sườn vào hấp qua tầm 10 phút, gắp ra ngoài để nguội.
    – Pha hỗn hợp sốt nướng sườn: 1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng cafe dầu ăn + 1 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng canh tương cà + 1/2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh tỏi xay.

    *Thực hiện:
    – Bôi hỗn hợp sốt nường sườn kỹ lên hai mặt của miếng sườn, rồi cho vào lò nướng hoặc cho lên bếp than, nướng theo cách của bạn. Trong khi nướng nhớ phết thêm sốt khoảng 3-4 lần cho sốt ngấm (sốt này ngoài tác dụng gia vị còn giúp thịt mềm, không bị khô)

    *** Khi nướng có thể nướng thêm đậu bắp ăn kèm với sườn sẽ đỡ ngán hơn.


  • #4 MOD
    Cách làm Thịt kho dừa
    *Nguyên liệu:
    -Thịt ba chỉ hoặc thịt vai có mỡ: 4 lạng
    -Cùi dừa: 2 lạng (chọn dừa vừa không non không già)
    -Nước mắm, đường, hành củ, hành lá, tiêu

    *Thực hiện:
    -Thịt ba chỉ xắt miếng vừa ăn. Ướp với hành củ băm nhỏ, một chút tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường trong 20 phút.
    -Dừa cạo phần áo nâu, xắt cọng dày khoảng 0,5cm.
    -Bắc cái nồi kho, cho 2 muỗng canh nước hàng (có thể làm nước hàng trực tiếp trên nồi kho, làm xong thả thịt vào nấu ngay, xem CÁCH LÀM NƯỚC HÀNG). Nấu tí cho nóng rồi cho thịt vào, xào sơ cho thịt nhuộm màu nước hàng, nấu lửa vừa khoảng 10 phút.
    -Nhỏ lửa, trút dừa vào nấu tiếp khoảng 20 phút, thấy dừa nhuộm màu nước hàng là thấm.
    -Nêm lại cho vừa ăn, đợi tới khi nước thịt sền sệt gần cạn thì tắt bếp, rắc hành lá, tiêu.

    -Lấy thịt ra dĩa, ăn với cơm nóng.

    TỔNG HỢP :MÓN NGON MỖI NGÀY ,Bếp Nhà Channe


    Comments (1)
    Món này thì ăn cơm dừa còn ngon hơn thịt :)


  • #5 MOD

    :)) ôi toàn món cầu kỳ không :) cứ thịt heo luộc, mắm tôm, lá mơ xong ngay, nhanh, gọn mà lẹ :)


    Comments (2)
    nói nhu em ,ăn vậy hoài ngán lắm
    Lá mơ mà ăn với thịt heo luộc... thật là phí phạm quá em :V

    - - - Chữ ký - - -
    I won’t be broken I chew pain like gum- the dark night raises me up again, I raise myself up- Gary! Bye Gary Running man

  • #6 MOD

    Heo Quay - Xuân Hồng



Bài viết 6
Lượt xem 554