Bài viết 13
Lượt xem 959


  • Trang
  • 1
  • 2
  • #1 MOD

  • #2 MOD

    BÁNH DA LỢN




    Nguyên liệu để làm bánh da lợn

    + 300g bột năng

    + 100g bột gạo

    + 200g đậu xanh đã được cà vỏ

    + 4 lá dứa

    + 150g đường

    + 200 ml nước cốt dừa

    + 900g nước sôi để nguội
    Cách làm bánh da lợn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh: vo cho sạch, ngâm trong nước khoảng chừng 1 tiếng để cho mềm, sau đó đem đi hấp nấu chín giống như nấu cơm. Rồi đem đậu xanh xay cho nhuyễn cùng với nửa phần đường.
    Lá dứa: Rửa cho sạch sẽ, thái thật nhỏ rồi đổ vào trong máy xay cho nhuyễn cùng với nước lọc. Tiếp đó lọc qua vải xô hay vải màn để lấy nước, loại bỏ bã. Phần đường còn lại thì cho vào rồi đảo thật đều.
    Bước 2: Thực hiện

    Trộn đều bột gạo và bột năng với nhau, sau chia thành 2 phần đều nhau.
    Tiến hành hòa bột: Chuẩn bị sẵn 2 cái bát to để tiến hành hòa bột 2 phần màu.
    Hòa bột: Chuẩn bị 2 chiếc âu lớn dùng để hòa bột 2 phần màu: bột vàng và bột xanh.

    + Phần bột xanh: Cho hỗn hợp 100ml lá dứa + 100ml nước cốt dừa + 300ml nước lọc vào rồi khuấy đều.

    + Phần bột vàng: Hòa 100ml nước cốt dừa cùng 500ml nước lọc, đổ 1 phần bột đã được chia ở bên trên vào rồi quấy cho đều. Tiếp đó đổ bột đậu xanh vào trong rồi quấy cho đều, lọc lại thêm vài lần cho thật sạch.

    Bước 3: Hấp bánh

    Thoa vào khuôn một lớp dầu để cho bánh không bị dính. Tiếp đó, đổ vào lớp bột có màu xanh dày chừng 1 cm rồi đem hấp, đợi cho bột gần đông lại thì đổ tiếp lớp bột vàng vào rồi hấp cho gần chín. Tiếp đps đổ phần bột xanh rồi hấp, cứ như vậy cho đến khi nào hết phần bột.

    Sau khi đổ hết phần bột thì chỉ cần đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa để bánh chín là xong. Sử dụng đũa để chọc thử vào trong bánh, nếu không thấy nước bột chảy ra có nghĩa bánh đã chín. Đợi cho bánh nguội hẳn rồi sử dụng dao cắt chiếc bánh, để vào trong tủ lạnh rồi sử dụng dần.

    Nguồn :Tổng hợp :https://daylambanh.edu.vn


    Comments (1)
    Chị Q trở lại rồi :)
    + 4


  • #3 MOD

    BÁNH TRÔI KIỂU NHẬT




    Nguyên liệu

    1. Nguyên liệu làm bánh trôi

    – 100 gram bột gạo nếp

    – 100 gram bột gạo tẻ

    – 2 tsp (2 thìa cà phê – 10 gram) đường cát trắng

    – 150 ml nước ấm

    2. Nguyên liệu làm nước sốt

    – 4 tbsp (4 thìa canh – 60 ml) nước lọc nguội

    – 5 tbsp (5 thìa canh – 75 gram) đường cát trắng

    – 1 tbsp (1 thìa canh – 15 ml) xì dầu

    – 1 tbsp (1 thìa canh – 1 gram) bột ngô

    – 1 tbsp (1 thìa canh – 1 ml) rượu ngọt Mirin

    Dụng cụ cần dùng:

    – Xiên tre

    – Bát tô sạch

    – Nồi đun

    Cách làm :

    Bước 1:

    – Trộn đều 100 gram bột nếp, 100 gram bột gạo tẻ và 10 gram đường cát trắng vào một bát tô sạch.

    – Rót từ từ nước vào, vừa rót nhào đền để một được đồng nhất, mịn. Để bột nghỉ 15 phút.
    Bước 2: Chia bột ra thành các viên tròn nhỏ đều nhau giống như nặn bánh trôi Việt Nam.
    Bước 3:

    – Đun 1 nồi nước sôi, thả các viên bột bánh vào luộc, cũng giống như bánh trôi Việt Nam thôi, khi bánh nổi tầm 1 phút là chín.

    – Các bạn vớt ra rồi thả vào bát nước đun sôi để nguội nhé có thể cho thêm vài viên đá vào để làm mát nước.
    Bước 4:

    – Khi bánh nguội, xiên bánh vào xiên tre.

    – Nướng xiên bánh, các bạn không cần nướng kỹ quá đâu nhé, xém vàng mặt là được.
    Bước 5:

    – Làm nước sốt: trộn đều tất cả các nguyên liệu trừ nước và bột ngô. Quấy đều bột ngô vào nước cho tan.

    – Đun sôi hỗn hợp sốt rồi cho hỗn hợp nước bột ngô vào, đun nhỏ lửa cho sôi lại, hỗn hợp sệt thì tắt bếp.

    Bước 6: Đặt các xiên bánh lên đĩa, dùng chổi quết nước sốt lên mặt bánh hoặc các bạn có thể rưới lên cũng được nhé.

    Tổng hợp sưu tầm : Cachlambanhvn, Pasgo, Eva, Bếp Nhà Channel,


  • #4 MOD

    BÁNH CHUỐI CHIÊN GIÒN



    Nguyên liệu để làm món bánh chuối chiên giòn

    10 quả chuối chín
    100 g bột gạo
    2 muỗng canh bột mì
    1 muỗng canh đường, muối
    Dầu ăn
    Bước 1: Chuẩn bị bột bánh để chiên

    Bạn lấy 1 cái bát to hoặc 1 cái nồi, cho bột gạo, bột mì, nước lượng vừa đủ, rót từ từ sao cho khi ta hòa bột thì sẽ có một hỗn hợp bột hơi sánh là được. Sau đó bạn cho chút đường ăn, muối. Bạn có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị nhé. Bột sau khi đã hòa tan bạn để chừng 30 phút rồi mới chiên.
    Bước 2: Sơ chế chuối

    Chuối bạn đem bóc vỏ, bổ dọc chuối theo chiều dài của quả chuối hoặc để nguyên. Sau đó bạn cho vào trong bao nilon và ép thật mỏng. Bạn lưu ý không nên ép chuối dẹt quá nếu không thì bánh sẽ bị vỡ không đẹp mắt.
    Bước 3: Làm bánh

    Gỡ chuối đã sơ chế ra khỏi bao nilon và sau nhúng vào trong lớp hỗn hợp bột, bạn lưu ý chỉ cần nhúng 1 lớp bột thật mỏng thôi nhé.
    Bắc cái chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và sau đó bạn cho chuối đã nhúng chuối vào và đem chiên vàng.
    Sau đó bạn lấy bánh chuối này ra và đem nhúng vào trong hỗn hợp bột lần thứ 2 (cách làm này sẽ giúp bánh chuối vừa giòn lại có màu đẹp mắt).
    Khi chiên, bạn nên chiên bánh ngập dầu để bánh nhanh chín, vàng đều các mặt nhé. Khi bánh đã chiên xong, bạn vớt ra đĩa để lót giấy thấm dầu.

  • #5 MOD

    BÁNH CREPE NHÂN XOÀI




    Nguyên liệu cần để làm món crepe xoài:
    - 200ml whipping cream
    - 250ml sữa tươi không đường
    - 80g bột mì
    - 50g bơ
    - 30ml nước
    - 2 quả trứng gà
    - 1 quả xoài chín
    - 3g bột vani



    Cách làm :
    Bước 1:



    - Rây kĩ bột mì với bột va-ni rồi cho hai quả trứng vào. Bạn đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau.
    Bước 2:



    - Đun nóng sữa, nước và bơ trong nồi nhỏ trong 5'. Sau đó, bạn tắt bếp và để nguội trong 5'.
    Bước 3:



    - Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột ở trên. Rồi bạn trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi đặc.
    Bước 4:



    - Mở lửa nhỏ, bạn phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Cho 1 muỗng bột lên và tráng thành một lớp bột mỏng.
    Bước 5:



    - Khi mặt bánh phía trên bắt đầu chín, bạn dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra và đặt lên một chiếc đĩa.



    Lưu ý: Bạn chỉ nên để bánh vừa chín sẽ dễ cuộn hơn.
    Bước 6:



    - Bạn cắt lấy hai má xoài, và cắt những miếng xoài thành hình quân cờ nhỏ.
    Bước 7:



    - Cho whipping cream và xoài lên giữa bánh crepe.
    Bước 8:



    - Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và kem whipping lại thành hình chữ nhật.

    Bạn có thể dùng dâu tây hoặc bất cứ loại si-rô trái cây nào mà mình thích để món bánh thêm thú vị

    Nguồn tổng hợp từ : : Cachlambanhvn, Pasgo, Eva


  • #6 MOD

    Cách làm bánh tiêu





    Nguyên liệu làm bánh tiêu

    – Bột mỳ: 500g;
    – Men nở (loại men dùng để làm bánh mỳ): 6g;
    – Va ni: 2 ống;
    – Mè trắng: 150g;
    – Gia vị: Muối, đường, dầu ăn và khoảng 220ml nước sôi 30 độ C;
    – Dụng cụ cán bột.
    Sơ chế nguyên liệu
    – Hòa tan đường vào nước ấm (khoảng 80-100g đường tùy theo khẩu vị nhé), đến khi đường tan hết tiếp tục cho men nở vào khuấy đều, để khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.

    – Trộn đều 500g bột mỳ, 1 thìa muối vào một cái chậu lớn dùng để nhồi bột rồi cho hỗn hợp nước – đường – men hòa tan bên trên vào, dùng tay có thoa chút dầu ăn nhồi đến khi nào thấy bột mịn, bóng, không bị dính tay là được. Bạn có thể cho hỗn hợp nước – đường – men vào từ từ trong quá trình nhồi hay cho vào một lần đều được nhé;
    – Sau đó, cho bột đã nhào vào một cái chậu lớn, dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 -2 tiếng, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu rồi đấy. Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra và đổ vani vào bột nhào đều lên, vắt bột thành khối trụ tròn dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại, lăn đều qua đĩa mè rang sẵn.

    – Mè trắng: Đãi sạch, rang cho hạt mè có màu vàng nhẹ và có mùi thơm đặc trưng;

    Thực hiện làm món bánh tiêu

    – Dùng dụng cụ cán bột hay 1 cái chai thủy tinh tròn cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra;

    – Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập mặt bánh khi chiên để bánh được phồng đều đẹp nhé, để lửa lớn đến khi dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ lại, thả từng miếng bột đã cán vào;

    – Dùng đũa đè sét 2 mép bột để phần giữa phồng đều, rồi lật mặt bánh khi mặt này đã phồng lên nhé, chiên vàng đều 2 mặt bánh, khi bánh đã chín, bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức món bánh ấm nóng này rồi đấy., lần lượt chiên cho đến hết nhé;

    Nguồn : Cachlambanhvn, Pasgo, Eva, Bếp Nhà Channel,


  • #7 MOD

    BÁNH CHUỐI NƯỚNG SỮA TƯƠI



    Nguyên liệu:

    1 nải chuối tiêu chín
    300ml sữa tươi + 50ml whipping cream
    1/2 gói cà phê tan, 70 gam bơ lạt mềm
    100 gam đường, 180 – 200 gam bánh mì, 2 trứng gà nhỏ
    Một ít muối, vani, 1 chút muối, giấy nến lót và khuôn dùng để nướng bánh
    Cách làm:

    Đun nước sôi để pha cà phê.
    Cho cà phê vào khuấy đều. Thêm muối, sữa tươi, whipping cream và dùng phới đánh tan đều.
    Trứng gà đập ra bát sau đó dùng phới đánh tan.
    Đến với chuối, bóc vỏ, thái khoanh nhỏ hoặc thái lát tùy ý.
    Bánh mì thái miếng rồi cho vào hỗn hợp sữa, trộn đều.
    – Bước kế là bạn lấy khuôn bánh, cho chuối vào khuôn, cứ 1 lớp chuối là 1 lớp bánh. Thực hiện lần lượt cho hết phần nguyên liệu, bạn nhớ là lớp cuối cùng (mặt bánh phải là lớp chuối nhé).
    – Tiếp đến là bạn cho bánh vào trong tủ lạnh và để vài giờ để bánh mì nở ra, thời gian chừng 2-3h. Để tiện thời gian bạn nên làm và để qua đêm.
    Nướng bánh
    Cho khuôn bánh vào lò, rãnh cuối, bật nhiệt ở mức 130 độ C, nướng bánh chừng 40-45 phút. Gần chín bánh sẽ phồng lên và xẹp xuống khi để nguội.
    Kiểm tra bánh
    – Hết thời gian nướng bánh bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách xăm tăm, nếu, rút tăm khô là bánh chín rồi.

    – Thời gian nướng bánh một phần sẽ phụ thuộc vào loại lò mà bạn sử dụng và độ dày của khuôn bánh nữa. Nếu hết thời gian mà bánh vẫn chưa chín hẳn, bạn có thể tăng thêm 5-7 phút nướng nữa.

    Nguồn tổng hợp : Cachlambanhvn, Pasgo, Eva


  • #8 MOD

    Bánh Tằm khoai mì



    Chuẩn bị nguyên liệu:

    200g khoai mì bào
    250ml nước cốt dừa
    60g bột năng
    100g dừa nạo
    55g đường
    Một ít muối, hạt mè
    Màu dùng trong thực phẩm.
    Cách thực hiện:

    Trước tiên bạn cho khoai mì bào vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm vào tô lần lượt các nguyên liệu như: Bột năng, 30g đường và 50ml nước cốt dừa, tiếp đến là trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô.
    Kế đến, bạn sẽ chia hỗn hợp vừa mới trộn ra làm 3 phần bằng nhau và cho vào 3 cái tô riêng biệt, 1 phần bạn giữ nguyên màu trắng, 2 phần còn lại cho từ 2 – 3 giọt phẩm màu thực phẩm vào mỗi tô ( tùy ý bạn chọn màu), sau đó trộn thật đều các hỗn hợp theo từng tô riêng biệt.
    Tiếp đến bạn sẽ nặn khoai thành những viên tròn nhỏ vừa ăn hoặc nặn theo chiều dài có kích thước vừa phải.
    Cuối cùng là cho bánh vào một cái tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào một nồi nước để chưng cách thủy.
    Khoảng 15 – 20 phút sau lấy bánh ra khỏi nồi, lăn qua một lớp dừa nạo rồi cho hết tất cả phần bánh vào một cái đĩa.

    Làm muối mè: Bắc một cái chảo lên bếp, hạ nhỏ lửa đồng thời cho mè vào chảo và rang đều, sau 2 phút là có thể tắt bếp. Cho một ít muối và 5g đường vào chảo, trộn đều thêm một lần nữa là có thể cho muối mè ra chén.
    Làm nước cốt dừa: Trước tiên, bạn cần bắc một chiếc nồi lên bếp, để lửa vừa, sau đó cho khoảng 200ml nước cốt dừa vào nồi, cho tiếp 20g đường, 1 ít bột năng, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nào nước cốt dừa sánh lại thì có thể tắt bếp.
    Rắc mè rang lên đĩa bánh tằm và chan thêm một ít nước cBánh Tằm khoai mì
    Chuẩn bị nguyên liệu:

    200g khoai mì bào
    250ml nước cốt dừa
    60g bột năng
    100g dừa nạo
    55g đường
    Một ít muối, hạt mè
    Màu dùng trong thực phẩm.
    Cách thực hiện:

    Trước tiên bạn cho khoai mì bào vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm vào tô lần lượt các nguyên liệu như: Bột năng, 30g đường và 50ml nước cốt dừa, tiếp đến là trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô.
    Kế đến, bạn sẽ chia hỗn hợp vừa mới trộn ra làm 3 phần bằng nhau và cho vào 3 cái tô riêng biệt, 1 phần bạn giữ nguyên màu trắng, 2 phần còn lại cho từ 2 – 3 giọt phẩm màu thực phẩm vào mỗi tô ( tùy ý bạn chọn màu), sau đó trộn thật đều các hỗn hợp theo từng tô riêng biệt.
    Tiếp đến bạn sẽ nặn khoai thành những viên tròn nhỏ vừa ăn hoặc nặn theo chiều dài có kích thước vừa phải.
    Cuối cùng là cho bánh vào một cái tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào một nồi nước để chưng cách thủy.
    Khoảng 15 – 20 phút sau lấy bánh ra khỏi nồi, lăn qua một lớp dừa nạo rồi cho hết tất cả phần bánh vào một cái đĩa.

    Làm muối mè: Bắc một cái chảo lên bếp, hạ nhỏ lửa đồng thời cho mè vào chảo và rang đều, sau 2 phút là có thể tắt bếp. Cho một ít muối và 5g đường vào chảo, trộn đều thêm một lần nữa là có thể cho muối mè ra chén.
    Làm nước cốt dừa: Trước tiên, bạn cần bắc một chiếc nồi lên bếp, để lửa vừa, sau đó cho khoảng 200ml nước cốt dừa vào nồi, cho tiếp 20g đường, 1 ít bột năng, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nào nước cốt dừa sánh lại thì có thể tắt bếp.
    Rắc mè rang lên đĩa bánh tằm và chan thêm một ít nước cốt dừa là có thể sử dụng ngay.


    Nguồn :Tổng hợp :https://daylambanh.edu.vn

    Bonus : thêm vid




  • #9 MOD

    Bánh bông lan trứng muối:



    Cách làm bánh bông lan trứng muối
    Nguyên liệu:
    – Trứng gà: 4 quả (nhiệt độ thường)
    – Bột mì: 180g
    – Bột bắp: 50g
    – Đường: 100g-120g
    – Dầu ăn: 4 thìa
    – Chanh: 1/2 quả
    – Vani 5ml (2 ống vani)
    – Bơ: 10g
    – sữa không đường: 100ml
    – Bột nở (baking powder): 1 gói 3g
    – Muối nở (baking soda): 1 gói 3g
    – Trứng muối: 6-10 quả
    – Ruốc sợi: 30-40g
    – Phô mai: 4-5 thanh (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)
    – Rượu trắng: 10ml
    – 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi (giúp khử mùi tanh của trứng).
    Cách làm:
    Bước 1: Làm cốt bánh:

    – Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng (để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài).
    – Cho 1/3 thìa muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh.
    – Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần.
    – Chia đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết.
    – Đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn như trong hình là được.
    – Cho 4 thìa dầu ăn, 2 ống vani vào lòng đỏ trứng đánh tan.
    – Tiếp tục cho 50g bột mì, 50g bột ngô rây trực tiếp vào bát hỗn hợp trên.

    Chú ý: Đảo nhẹ tay,tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm và xốp được.
    Bước này vô cùng quan trọng. Quyết định việc bánh có mềm xốp thành công hay không đó nha.
    – Chia bột vào các cup giấy rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.

    Bước 2: Cách làm sốt phô mai:

    – Cho 10g bơ, 50g phô mai, 100ml sữa không đường. đun nhỏ lửa khoảng 5p
    – Sau đó bạn nhanh tay đặt trứng muối và rưới sốt lên bánh, rắc ruốc lên. Nướng thêm 5p nữa là bánh đã hoàn thành.

    Chú ý: Bông lan trứng muối bạn có thể làm thành 1 khuôn to rồi nướng bằng nồi cơm điện. hoặc bạn có thể đổ hỗn hợp ra cup cake nướng ở nhiệt độ 170-175 độ C

    Nguồn Sưu tầm từ FB


  • #10 MOD

    [ HƯỚNG DẪN TỰ LÀM BÁNH MẬT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ ]

    Bánh mật là một trong những loại bánh truyền thống của người dân Việt Nam vào mỗi dịp rằm tháng 7 hàng năm. Vào bếp cùng lambanh365.com để học cách làm bánh mật đón rằm tháng 7 được đúng vị và trọn vẹn hương tết cổ truyền nhé!

    <3 Nguyên liệu làm bánh mật đón rằm

    – 1 kg gạo nếp, vo sạch, ngâm qua đêm, để ráo nước

    – 4 tbsp nước kiềm

    – Đường trắng, si rô (làm nước chấm)

    – Nước cốt dừa (Tùy sở thích mà cho nhiều hay ít)

    <3 Dụng cụ làm bánh mật đón rằm

    – Bát lớn, nhỏ

    – Dao, đĩa, thìa, thớt, …

    – Chậu lớn

    – Nồi hấp

    – Lá rong làm bánh loại nhỏ

    – Dây gói bánh

    – Nồi lớn

    <3 Cách làm bánh mật đón rằm

    Bước 1:

    – Trước hết, bạn cần cho gạo vào chậu lớn, thêm nước kiềm vào.

    – Sau đó đổ thêm nước cốt dừa vào gạo và để trong phòng khoảng 15 phút cho gạo ngấm vị.

    Bước 2:

    – Lá rong bạn dùng vải sạch nhúng vào nước nóng và lau cho lá được sạch, màu lá sẽ hơi bị ngả sang vàng một xíu, lau sạch để khi thành bánh cũng không bị sạn. Sau đó đem ngâm trong nước sạch cho đến khi sử dụng.

    – Tiếp theo, bạn lấy 2 lá chồng lên nhau như thế này.

    Bước 3:

    Gấp cả hai bên lá lại, thân song song tạo thành 2 đường thẳng theo kiểu hình nón. Bạn hãy làm như hình để được hình chiếc bánh thon gọn và đẹp mắt như ngoài hàng nhé!

    Bước 4:

    – Dùng một cái thìa và múc hỗn hợp gạo ở trên bỏ vào khuôn lá hình nón, bạn chỉ nên cho vào khoảng 2/3 khuôn là vừa đẹp.

    – Sắp xếp lá cho chúng đứng thẳng lên. Gạo được để gọn gàng.

    Bước 5:

    – Dùng tay gấp lá để bao lấy gạo theo hình tam giác cân xứng. Có thể dùng tay ấn nhẹ cho gạo được chắc chắn.

    – Sử dụng một cái dây và buộc gọn bánh lại với nhau thành chùm. Bạn nên buộc cho bánh thoải mái cho bánh nở chứ không nên buộc quá chặt nhé!

    Bước 6:

    – Đặt một cái nồi lớn lên bếp để ta tiến hành luộc bánh. Vặn lửa lớn đổ nước vào và đun đến khi sôi thì cho bánh vào nồi nước đang sôi, đồng thời giảm nhiệt độ bếp ở mức trung bình trong vòng 6-10 giờ.

    – Đợi khi bánh chín thì tắt bếp, nhấc bánh ra, treo bánh bằng dây buộc trong không khí cho chúng ráo tự nhiên.

    Bước 7:

    – Trong thời gian chờ bánh được nguội bớt. Bạn tiến hành làm nước chấm. Bạn cho đường cùng si rô vào một cái bát con và đánh tan.

    – Bánh khi ăn hãy ăn cùng nước chấm để có được hương vị thơm ngon như ý nhé!


  • #11

    Hi Quynh62

    Hồi này sao không thấy Quynh62 bày món mới nữa hả ?

    mình vẫn ủng hộ trang làm bếp này của Quỳnh62 , hãy

    cho tụi này cách làm của những món mới nhe nếu có thể !


    Comments (1)
    mấy hôm nay bận ,bây giờ mình post tiếp mong ủng hộ
    + 5


  • Trang
  • 1
  • 2

Bài viết 13
Lượt xem 959