Bài viết 5
Lượt xem 464


  • #1 MOD

  • #2 MOD

    Cách nấu cari gà Ấn Độ




    Nguyên liệu cần có cho món ăn này
    + Thịt gà: 500g
    + Khoai tây: 300g
    + Cà rốt: 200g
    + Tỏi: 4 tép
    + Sả: 2 củ
    + Lá nguyệt quế: 3 lá
    + Hành tây nữa quả
    + Nước cốt dừa: 50ml
    + Nước dùng gà: 400ml
    + Nước: 300ml
    + Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành
    Cách làm cari gà ngon

    Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
    Bước 2: Bạn rửa sạch khoai tây + cà rốt rồi gọt bỏ vỏ sau đó thái thành khúc vừa ăn, rán lên chảo với chút dầu cho đến khi hơi vàng thì gắp ra ngoài.

    Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

    Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

    Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
    Hành tây bóc vỏ xắc múi cau
    Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn.

    Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
    Bước 6: Tiếp theo bạn cho khoai tây + cà rốt + phần nước còn lại vào nồi. Lúc này bạn lại đun với lửa to, đến khi nước sôi thì hạ lửa riu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

    Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đảo đều, đợi đến khi nồi sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành tây vào.

    Nguồn Tổng hợp sưu tầm


  • #3 MOD

    GÀ HẤP XÌ DẦU ....




    Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn khá đơn giản chỉ việc đem gà ướp với xì dầu rồi đem hấp là có một món ăn rất hấp dẫn có thịt mềm, vị đậm đà cho bữa cơm gia đình bạn rồi
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
    1 con gà ta khoảng 1.3 kg.
    1 nhánh gừng gừng.
    30 ml rượu .
    Xì dầu.
    Gia vị: Muối, đường, bột nêm.

    Cách làm món gà hấp xì dầu như sau:

    Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô
    Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà
    Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm
    Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
    Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được
    Gà hấp xì dầu gà hấp xì dầu . Khá đơn giản .
    Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .

    ( theo amthucgiadinh )


    Comments (1)
    hehe, rảnh rỗi thì gà với vịt đó ss.kkk
    + 2


  • #4 MOD

    Gà hấp cải thià

    1/2con gà dầu
    * 1/2kg cải thìa, lựa bẹ cải to
    * 1 tép tỏi bằm nhuyễn
    * 1/2muỗng sup dầu hào
    * 1củ gừng nhỏ đập dập
    * Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng
    Gà rửa sạch, ướp tí muối, sau đó cho gà vô hấp chín với ít gừng, vớt gà ra dội lại nước lạnh, để nguội.


    * Cải xanh ngâm nước rửa sạch, phần bẹ cắt khúc, cho vô nồi nước luộc

    gà khi nảy, luộc sơ độ 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, để cho ráo, phần lá

    còn lại dùng làm canh.
    * Dùng 1cái dĩa, bên dưới dĩa lót bẹ cải, gà

    cắt lát vừa ăn, chỉ cắt phần thịt gà, phần xương để riêng, xếp thịt gà

    lên mặt cải.

    * Cho 1cái quánh nhỏ lên bếp, cho tí dầu phi tỏi cho thơm, cho khoảng 1 chén nước luộc gà vô, nêm tí muối, đường, dầu hào, hạt nêm cho vừa ăn, bột năng khuấy với tí nước, cho vô quánh, khi nước sốt sánh tắt lửa, rưới phần sốt này lên dĩa gà là dùng được . Nếu thích mùi thơm của dầu mè, có thể cho chút ít.

    ( theo bepgiadinh )


  • #5 MOD

    Gà sốt chanh

    Nguyên liệu

    2 miếng ức gà (đã được lột da và xương)
    60 gam bơ nhạt, 30 ml dầu oliu
    80 ml nước cốt chanh, 120 ml nước luộc gà
    60 gam bạch hoa (không nhất thiết phải có nguyên liệu này nhé)
    Bạch hoa là nguyên liệu có vị cay, khá thích hợp khi bạn dùng chung với các nguyên liệu như thịt gà hay nước sốt ^_^)
    1/2 gói bột mì
    1 ít rau mùi tây, 1/2 quả chanh
    Gia vị: Muối, hạt nêm hạt tiêu
    Cách làm gà sốt chanh kiểu mới dành cho bạn đây:

    Rau mùi tây bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
    Chanh thái thành các lát mỏng.
    Bột mì bạn cho ra tô.
    – Với thịt ức gà bạn đem rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Sau đó cho thịt gà vào tô bột mì để mỗi miếng thịt đều được bột mì phủ và bám quanh.
    – Sau khi thực hiện xong, bạn dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt để lớp bột dư bám bên ngoài rơi ra nhé.
    Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1/2 lượng bơ đã chuẩn bị cùng 30 ml dầu oliu. Làm nóng dầu, lúc này mức lửa bạn để ở mức trung bình rồi cho các miếng ức gà vào chiên. Chiên vàng đều các mặt, thời gian chừng 7-8 phút.
    Cho thịt gà ra đĩa. Vẫn chảo đó bạn cho nước luộc gà + nước cốt chanh + nụ bạch hoa (nếu có) vào và khuấy đều. Nêm nếm thêm chút muối và hạt nêm. Cho thịt gà vào đun cùng chừng 5 phút rồi cho bạn lại cho thịt gà ra đĩa.
    – Tiếp tục với phần nước sốt trong chảo, bạn cho số bơ còn lại vào, đun tan chảy. Phần nước sốt lúc này trông sẽ dày lên chút.

    – Cho thịt gà lại vào chảo, đun nóng 1 mặt thịt gà (chừng 1 phút rồi lật lại), giờ bạn cho 1 vài lát chanh, hạt tiêu vào chảo và rau mùi tây để trang trí.

    Nguồn : Sưu tầm



Bài viết 5
Lượt xem 464