Bài viết 13
Lượt xem 1551


  • Trang
  • 1
  • 2
  • #1 MOD

  • #2 MOD

    Cách nấu cari gà Ấn Độ




    Nguyên liệu cần có cho món ăn này
    + Thịt gà: 500g
    + Khoai tây: 300g
    + Cà rốt: 200g
    + Tỏi: 4 tép
    + Sả: 2 củ
    + Lá nguyệt quế: 3 lá
    + Hành tây nữa quả
    + Nước cốt dừa: 50ml
    + Nước dùng gà: 400ml
    + Nước: 300ml
    + Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành
    Cách làm cari gà ngon

    Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
    Bước 2: Bạn rửa sạch khoai tây + cà rốt rồi gọt bỏ vỏ sau đó thái thành khúc vừa ăn, rán lên chảo với chút dầu cho đến khi hơi vàng thì gắp ra ngoài.

    Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

    Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

    Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
    Hành tây bóc vỏ xắc múi cau
    Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn.

    Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
    Bước 6: Tiếp theo bạn cho khoai tây + cà rốt + phần nước còn lại vào nồi. Lúc này bạn lại đun với lửa to, đến khi nước sôi thì hạ lửa riu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

    Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đảo đều, đợi đến khi nồi sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành tây vào.

    Nguồn Tổng hợp sưu tầm


  • #3 MOD

    GÀ HẤP XÌ DẦU ....




    Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn khá đơn giản chỉ việc đem gà ướp với xì dầu rồi đem hấp là có một món ăn rất hấp dẫn có thịt mềm, vị đậm đà cho bữa cơm gia đình bạn rồi
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
    1 con gà ta khoảng 1.3 kg.
    1 nhánh gừng gừng.
    30 ml rượu .
    Xì dầu.
    Gia vị: Muối, đường, bột nêm.

    Cách làm món gà hấp xì dầu như sau:

    Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô
    Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà
    Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm
    Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
    Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được
    Gà hấp xì dầu gà hấp xì dầu . Khá đơn giản .
    Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .

    ( theo amthucgiadinh )


    Comments (1)
    hehe, rảnh rỗi thì gà với vịt đó ss.kkk
    + 2


  • #4 MOD

    Gà hấp cải thià

    1/2con gà dầu
    * 1/2kg cải thìa, lựa bẹ cải to
    * 1 tép tỏi bằm nhuyễn
    * 1/2muỗng sup dầu hào
    * 1củ gừng nhỏ đập dập
    * Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng
    Gà rửa sạch, ướp tí muối, sau đó cho gà vô hấp chín với ít gừng, vớt gà ra dội lại nước lạnh, để nguội.


    * Cải xanh ngâm nước rửa sạch, phần bẹ cắt khúc, cho vô nồi nước luộc

    gà khi nảy, luộc sơ độ 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, để cho ráo, phần lá

    còn lại dùng làm canh.
    * Dùng 1cái dĩa, bên dưới dĩa lót bẹ cải, gà

    cắt lát vừa ăn, chỉ cắt phần thịt gà, phần xương để riêng, xếp thịt gà

    lên mặt cải.

    * Cho 1cái quánh nhỏ lên bếp, cho tí dầu phi tỏi cho thơm, cho khoảng 1 chén nước luộc gà vô, nêm tí muối, đường, dầu hào, hạt nêm cho vừa ăn, bột năng khuấy với tí nước, cho vô quánh, khi nước sốt sánh tắt lửa, rưới phần sốt này lên dĩa gà là dùng được . Nếu thích mùi thơm của dầu mè, có thể cho chút ít.

    ( theo bepgiadinh )


  • #5 MOD

    Gà sốt chanh

    Nguyên liệu

    2 miếng ức gà (đã được lột da và xương)
    60 gam bơ nhạt, 30 ml dầu oliu
    80 ml nước cốt chanh, 120 ml nước luộc gà
    60 gam bạch hoa (không nhất thiết phải có nguyên liệu này nhé)
    Bạch hoa là nguyên liệu có vị cay, khá thích hợp khi bạn dùng chung với các nguyên liệu như thịt gà hay nước sốt ^_^)
    1/2 gói bột mì
    1 ít rau mùi tây, 1/2 quả chanh
    Gia vị: Muối, hạt nêm hạt tiêu
    Cách làm gà sốt chanh kiểu mới dành cho bạn đây:

    Rau mùi tây bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
    Chanh thái thành các lát mỏng.
    Bột mì bạn cho ra tô.
    – Với thịt ức gà bạn đem rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Sau đó cho thịt gà vào tô bột mì để mỗi miếng thịt đều được bột mì phủ và bám quanh.
    – Sau khi thực hiện xong, bạn dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt để lớp bột dư bám bên ngoài rơi ra nhé.
    Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1/2 lượng bơ đã chuẩn bị cùng 30 ml dầu oliu. Làm nóng dầu, lúc này mức lửa bạn để ở mức trung bình rồi cho các miếng ức gà vào chiên. Chiên vàng đều các mặt, thời gian chừng 7-8 phút.
    Cho thịt gà ra đĩa. Vẫn chảo đó bạn cho nước luộc gà + nước cốt chanh + nụ bạch hoa (nếu có) vào và khuấy đều. Nêm nếm thêm chút muối và hạt nêm. Cho thịt gà vào đun cùng chừng 5 phút rồi cho bạn lại cho thịt gà ra đĩa.
    – Tiếp tục với phần nước sốt trong chảo, bạn cho số bơ còn lại vào, đun tan chảy. Phần nước sốt lúc này trông sẽ dày lên chút.

    – Cho thịt gà lại vào chảo, đun nóng 1 mặt thịt gà (chừng 1 phút rồi lật lại), giờ bạn cho 1 vài lát chanh, hạt tiêu vào chảo và rau mùi tây để trang trí.

    Nguồn : Sưu tầm


  • #6 MOD

    VỊT KHO SẢ




    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

    - 1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)
    - 30g sả băm
    - 50ml nước mắm
    - 20ml nước kho (nước hàng)
    - Gia vị: 20g bột nêm; 60g đường; 5g tiêu
    - 2 tép tỏi
    - 1 củ hành tím
    - Ớt đỏ
    - Dầu ăn, rượu trắng, gừng

    Thực hiện:

    Bước 1: Lóc lấy thịt vịt, cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Ướp thịt vịt với 50ml nước mắm, 20ml nước kho, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm.

    Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt.

    Bước 4: Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Dọn thịt vịt kho sả ra ăn kèm với cơm. Có thể cho một ít ớt đỏ vào để dậy mùi.

    Nguồn : Sưu tầm từ món ngon mỗi ngày

  • #7 MOD
    VỊT HẦM BIA





    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vịt hầm bia:

    1/2 con vịt

    350ml bia

    Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm

    Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml nước tương, 5g đường, một ít muối

    Làm sạch vịt rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ.

    Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó bạn cho vịt vào trụng sơ một lượt.

    Cho vịt vào nồi áp suất, đổ bia vào xâm xấp vịt.

    Thêm nước tương, nước tương nhạt, muối, đường và các nguyên liệu còn lại vào nồi.

    Khuấy đều một lượt rồi đậy nắp, bật bếp.

    Để lửa lớn, sau khi nồi reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa. Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ có màu bắt mắt và thấm vị hơn.

    THEO AFAMILY.VN


  • #8 MOD

    Gà Nướng chao




    Nguyên liệu làm gà nướng chao
    1 con gà khoảng 1kg 2
    Nước chao: 2 muổng ăn canh
    Chao đỏ: 3 viên ...
    Mật ong: 3 muổng ..
    Dầu hào: 2 muổng ...
    Rượu nấu ăn: 40mL
    Hành, gừng băm nhuyễn
    Bước 1:
    Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.
    Bước 2:
    Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp.
    Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.
    Bước 3:
    Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà ..
    Bước 4:
    Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.

    Bước 5:
    Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
    Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 6:
    Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.

    Bước 7:
    Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút....
    Theo em có lò nướng than thì ngon hơn ..

    Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng ...kèm đồ chua dưa leo Ăn rất ngon cơm ..


    Nguồn :Ẩm thực Việt


  • #9 MOD

    Gà kho trứng cút




    Nguyên liệu:
    - 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
    - 20 quả trứng cút
    - 2 thìa nước màu
    - 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
    - Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
    - Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

    Chế biến:
    - Trước tiên, luộc chín trứng cút
    - Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn!
    - Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
    - Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.
    - Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn!
    - Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.
    - Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất!
    - Kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp!

    Nguồn : Sưu tầm



  • #10 MOD

    CƠM GÀ HẢI NAM




    Nguyên liệu làm cơm gà
    Gà ta 1 con khoảng dưới 1,5 kg(gà mái chuẩn bị đẻ)
    Gừng, tỏi, ớt, chanh, muối đường, dầu hào.
    Gạo bắc thơm (hoặc gạo tám thơm)

    Bước 1: Làm gà sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi luộc cho vài lát gừng, chút muối và nhánh hành vào. Gừng, hành có tác dụng làm khử mùi cho gà và nồi nước dùng. Khi nồi luộc sôi được khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp và cứ để ngâm gà như thế khoảng 30 – 40 phút là gà chín dừ mà không bị nát. Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước tương.

    Gà rửa sạch cho vào nồi luộc

    Luộc gà khoảng 10 phút rồi để ngâm cho gà chín dừ mà không bị nát

    Bước 2: Nước tương bao gồm 2 thìa mắm, nửa thìa đường, 1/4 thìa chanh, 2 nhánh tỏi to băm nhuyễn, gừng 1 nhánh băm nhuyễn, 2 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa nước sôi nguội. Đánh tan số gia vị này lên bạn sẽ có một bát súp chấm gà ngon tuyệt.

    Pha nước chấm cho món cơm gà Hải Nam

    nước tương pha vừa đủ cho các khẩu phần ăn

    Bước 3: Vớt gà ra để ráo. Cho 4 nhánh tỏi vào phi thơm cùng với mỡ gà, cho thêm chút dầu hào cho có màu và thơm. Phi xong đổ nước luộc gà vào vừa đủ để nấu cơm. Cho gạo vào và nấu cơm đến khi chín.

    Gà vớt ra cho ráo để chuẩn bị làm cơm gà

    Cho gạo vào nước luộc nấu cơm

    Bước 4: Chặt gà theo thớ ngang, chặt dứt khoát để thịt gà không bị nát. Phần nước gà còn lại bạn cho hành lá vào là được một bát canh ngọt và ngon. Xới cơm ra bát và thưởng thức thôi nào.Chặt gà dứt khoát để không bị nát

    Chặt gà dứt khoát và ngang thớ thì khi ăn không bị daiCách làm món cơm gà ngon

    Để những món ăn chế biến với gà được phong phú bạn nên xem thêm cách làm lẩu gà nấm, ngải cứu, cánh gà kho khoai môn… cũng rất ngon, hấp dẫn đấy nhé. Hãy thay đổi cách chế biến thường xuyên để giúp gia đình ăn luôn được ngon miệng nhé.

    Nguồn : sưu tầm ẩm thực việt FB


  • #11 MOD

    Gà xào cà ri sả ớt ...



    * Thịt gà: 1kg.
    * Sả: 100g;
    * Ớt sừng: 5 trái;
    * Hành khô, tỏi: 50g;
    * Ngò rí: 50g;
    * Nước cốt dừa: 50ml;
    * Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi
    Bước 1: Thịt gà bạn nên chọn phần đùi, ức hoặc cánh để thực hiện món này, bên cạnh đó thay vì bạn chọn gà công nghiệp thì hãy thay thế bằng gà tam hoàn, như thế món ăn của bạn sẽ ngon hơn. Sau đó bạn rưa sạch rồi chặt thành miếng rồi ướp với gia vị và phải có kèm sả và ớt nhé.

    Bước 2: Phi thơm tỏi rồi cho phần thịt gà ướp với gia vị lúc nãy vào xào cùng. Khi cho thịt gà vào bạn chỉ nên xào với lửa vừa đến khi thịt săn lại thì cho vào nước cốt dừa. Khi đó phần nước cốt sẽ hoà quyện với thịt gà và làm món ăn của bạn thơm và có vị béo đặc trưng.

    Bước 3: Khi thịt gà chuyển sang màu vàng và phần nước cốt đã sánh lại thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa.

    Cre :( theo cachnauan )


  • Trang
  • 1
  • 2

Bài viết 13
Lượt xem 1551