Bài viết 21
Lượt xem 5642


 • Trang
 • 1
 • 2
 • #12 MOD

  Chương 11: Nếu tôi là người kế tiếp

  Nếu bạn thường xuyên ở căn tin B ăn cơm, bạn sẽ phát hiện một đám người kỳ quái thế này. Bọn họ bưng khay cơm, tụ lại một góc trong căn tin, đánh giá lẫn nhau, nhỏ giọng kiểm kê nhân số, thỉnh thoảng lại thì thầm nói nhỏ, ngẫu nhiên có người gia nhập, lại đưa tới một trận thở dài như trút được gánh nặng.


  Nhóm SUO thành lập đã được 4 ngày, 5h chiều mỗi ngày đều tổ chức tụ họp ở căn tin B. Hoàn hảo, tất cả mọi người bình an vô sự. Ngẫu nhiên đưa ra vài chuyện tình và người khả nghi, rất nhanh cũng bị tự phủ nhận. Có điều, thái quá chính là có một ngày Trâu Kì nghi ngờ thầy Tôn dạy môn Thương mại quốc tế cứ nhìn hắn bằng ánh mắt hung tợn, sau này Trần Hi vạch trần nói Trâu Kì thường xuyên nhìn chằm chằm ngực và mông của nữ giáo viên trẻ tuổi dạy môn Kế toán, mà chồng cô chính là thầy Tôn.

  Phương Mộc mỗi ngày đều cố gắng an bài cùng một chỗ với tổ khoa Luật, chỉ có Vương Kiến. Người này đối với mọi người đều lạnh như băng, bất quá nhìn ra được gã không hề phản đối cùng mọi người một chỗ, cứ việc mỗi ngày cùng nhau ăn cơm, khi tự học gã cũng không nói chuyện, hơn nữa luôn một mình một chỗ, nhưng khoảng cách này luôn bảo trì không xa, mỗi lần khi Phương Mộc nhìn vị trí của mọi người, gã luôn ở trong tầm mắt của Phương Mộc. Ban đêm khi trở về phòng ngủ, gã cũng đi một mình ở sau cùng, giống như một cái bóng cô độc.

  Loại trạng thái này khiến mọi người cảm thấy xấu hổ, muốn nhóm tiếp tục kéo dài một trong những nhân tố trọng yếu đó là đoàn kết và tín nhiệm. Luôn có một người lúc gần lúc xa luẩn quẩn rời ra bên ngoài, chung quy sẽ dẫn đến ngờ vực và hoảng loạn không cần thiết. Vì thế, tối hôm đó, lúc Phương Mộc nhìn thấy Vương Kiến lại một mình một người ra khỏi phòng tự học, cậu quyết định nói chuyện với Vương Kiến.

  Vương Kiến đi WC. Phương Mộc kiên nhẫn chờ ở cửa.

  Vài phút sau, Vương Kiến vẫy bọt nước trên tay đi ra, trông thấy Phương Mộc chờ ở cửa, thoáng sợ run.

  "Cậu. . . . . .Có việc gì thế?"

  Phương Mộc thẳng thắn nói: "Tôi muốn tìm cậu nói chuyện."

  Vương Kiến nhíu mày, "Nói chuyện gì?"

  Phương Mộc lúc này mới nhớ tới chính mình căn bản không suy nghĩ tốt phải nói với gã những gì, cậu nhún nhún vai, "Tùy ý tâm sự."

  "Tôi không có hứng thú." Vương Kiến không chút khách khí nói, xoay người bước đi.

  "Từ từ." Phương Mộc vài bước vượt qua gã, "Cậu cũng biết rõ tôi không hồ ngôn loạn ngữ phải không?"

  Vương Kiến quay đầu lại nhìn Phương Mộc, sắc mặt cũng dịu đi, "Nếu tôi không tín nhiệm cậu, tôi căn bản sẽ không mỗi ngày theo các cậu cùng một chỗ."

  Phương Mộc nở nụ cười, "Vậy tâm sự đi. Toàn bộ đã đi nghỉ ngơi."

  Vương Kiến do dự một chút, từ trong túi áo xuất ra một hộp thuốc, rút một điếu đưa cho Phương Mộc. Phương Mộc không hút thuốc, nhưng vẫn nhận lấy, vừa hút một hơi, liền sặc đến ho khù khụ.

  Vương Kiến ngậm điếu thuốc, vỗ lưng Phương Mộc, "Cậu không hút thuốc?"

  "Ừ, đây là lần đầu tiên hút."

  "Ôi ôi, sớm biết thế không đưa cho cậu, lãng phí một điếu."

  Phương Mộc thật vất vả dừng ho khan, cậu xoa xoa lệ đang tràn ra khóe mắt, nhìn đầu thuốc lá nơi khoe miệng Vương Kiến lúc sáng lúc tối, chợt nhớ tới một chuyện.

  "Cậu hiện đang ở đâu? Sáng nay tớ đến phòng ngủ của cậu tìm, mọi người ở ký túc xá nói cậu không ở đó nữa."

  "À, tôi đổi chỗ rồi, ngay đối diện phòng cậu, 351."

  351? Đó là phòng của Chu Quân, đã lâu lắm không ai ở.

  "Một mình?"

  "Đúng vậy, rất yên tĩnh, thích hợp để học."

  "Cậu không sợ sao?"

  "Sợ? Vì sao? Cũng chỉ vì đã từng có người chết? Cậu ấy cũng không chết ở trong phòng, có gì phải sợ." Vương Kiến rất nhanh hút xong một điếu, lại xuất ra một điếu, gã hung hăng hút một hơi, nghiêng đầu nhìn Phương Mộc: "Thế nào, cậu nghi ngờ tớ?"

  "Không," Phương Mộc vội giải thích, "Tùy tiện hỏi thôi." Cậu cúi đầu cẩn thận hút điếu thuốc.

  Hai người lặng lẽ hút thuốc.

  "Vì sao dọn đến đó?" Phương Mộc hỏi Vương Kiến không lên tiếng, một lát sau nói: "Ở đó khó chịu, liền dọn ra thôi."

  Gã đem đầu lọc nghiền nát trên mặt đất, ngẩng đầu hỏi: "Cậu đang điều tra mấy vụ án này?"

  "Không, tớ không phải cảnh sát, tớ chỉ không muốn chết mà thôi."

  "Cậu thật sự cảm thấy người trên phiếu mượn sách kia đều phải chết?"

  "Tớ không biết, chỉ là trực giác."

  "Trực giác?"

  "Đúng, tớ cảm thấy phiếu mượn sách kia và án tử nhất định có quan hệ, về phần quan hệ gì, tớ cũng không rõ ràng."

  "Lại chết thêm vài người nữa, có lẽ sẽ rõ ràng, ha hả." Vương Kiến cười lạnh nói.

  Phương Mộc trầm mặc một hồi.

  "Cậu thấy thế nào, mấy án tử này?"

  "Tớ? Tớ không có hứng thú."

  "Vậy sao mỗi ngày cậu lại cùng chúng tớ một chỗ chứ?"

  Vương Kiến cúi đầu, dùng chân nghiền vụn thuốc mỏng trên đất, "Nhàm chán thôi," Gã ngẩng đầu nhìn Phương Mộc, "Các cậu, chí ít so với đám người trong kia thú vị hơn." Gã hướng một gian phòng học bên cạnh cố bĩu môi, trong mắt tràn ngập xem thường và khinh miệt. Đó là phòng học chuyên dụng của lớp căn bản, bên trong đèn đuốc sáng trưng.

  "Tớ muốn về." Vương Kiến lấy tay vuốt vuốt tóc, "Cậu thì sao?"

  Phương Mộc nghĩ nghĩ, "Nếu là người của nhóm này, về sau cố gắng cùng mọi người hòa đồng một chút, đừng luôn ngẩn ra một mình."

  "Ờ."

  "Mặt khác, ở một mình, cẩn thận chút."Vương Kiến nhìn Phương Mộc, xoay người đi, trong nháy mắt gã xoay người, Phương Mộc nghe gã nói: "Được, cám ơn."

  Phương Mộc một mình đứng trong hành lang tối tăm, cậu nhìn điếu thuốc sắp cháy hết trong tay, đem nó ném xuống đất, học kiểu dáng của Vương Kiến nghiền nát đầu lọc.

  Cậu đi về phía phòng tự học, thời điểm đi ngang qua phòng học chuyên dụng của lớp căn bản, nhìn thoáng qua bên trong. Trong phòng học đầy người ngồi, nhưng im ắng, trước mặt mỗi người đều có một đống sách thật dày, vùi đầu tận lực học.

  Phương Mộc nhớ tới ánh mắt vừa rồi của Vương Kiến, cậu cảm giác được, trong ánh mắt kia trừ bỏ xem thường và khinh miệt, còn có đố kị.

  Cậu đột nhiên cảm thấy có chút đồng tình với Vương Kiến.

  Người trẻ tuổi chính là người trẻ tuổi, lực chú ý của bọn họ rất khó tập trung vào một sự kiện nào đó lâu dài, cho dù chuyện này liên quan đến tính mạng của bọn họ.

  Sau khi trải qua một tuần vô sự, mỗi người tựa hồ đề bắt đầu trầm tĩnh lại, có tình nhân bắt đầu khôi phục cùng nam (nữ) người yêu hẹn hò, người đơn độc hành động càng ngày càng nhiều, có một lần Cao Quốc Đống đột nhiên mất tích, người nhà của hắn cũng không biết tung tích, Phương Mộc và những người khác tìm đến phát điên rồi, hai ngày sau khi Phương Mộc chuẩn bị báo cảnh sát, tiểu tử này cười hì hì xuất hiện trở lại, vừa hỏi, mới biết hắn đi gặp một người bạn trên mạng ở thành phố bên cạnh. "Loại chuyện này, cũng không thể đi?" Mỗi 5h chiều số người cố định ngồi ở bàn ăn căn tin B cũng thưa dần.

  Một ngày chạng vạng tối, tham gia tụ họp chỉ còn 5 người: Phương Mộc, Ngô Hàm, Vương Kiến, Tề Tân, khoa Kinh Tế chỉ còn Trần Hi. Trần Hi nói cho Phương Mộc hướng đi của các bạn khác khoa Kinh tế, nhìn sắc mặt Phương Mộc âm trầm, không dám nhiều lời, buồn bực cúi đầu ăn cơm.

  Không có manh mối mới, cũng không ai bị hại. Phương Mộc rầu rĩ không vui ăn xong, không rõ bản thân cuối cùng nên vui mừng hay nên lo âu đây.

  Trần Hi cũng đã ăn xong, nhìn vài người xung quanh bàn, do dự nói: "Tớ một hồi phải ra ngoài mua đồ, các cậu. . . . . ." Ánh mắt cô trở nên né tránh.

  Phương Mộc nhìn vài bạn khoa Luật khác, "Tớ đưa cậu đi."

  Phương Mộc lớn như vậy, vẫn là lần đầu tiên một mình cùng con gái ra ngoài.

  Trần Hi đi bên cạnh bước đi nhẹ nhàng tiêu sái, thỉnh thoảng cùng vài bạn học quen biết bắt chuyện, thần sắc thoải mái vui vẻ. Phương Mộc lại có chút không được tự nhiên, cậu có thể cảm giác được ánh mắt khác thường của học sinh khác nhìn Trần Hi: Bọn họ sẽ không cho rằng chúng tôi đang yêu nhau đó chứ.

  Trần Hi nhận thấy được tình tự của Phương Mộc, cười hỏi: "Thế nào, không muốn đi với tớ?"

  Phương Mộc vội nói: "Không có."

  Trần Hi hơi chu miệng: "Còn nói không có? Cậu xem mặt của cậu kéo dài như vậy, giống như bị nhiều ủy khuất vậy, thế nào?" Cô nghiêng đầu nhìn Phương mộc: "Cảm thấy tớ rất xấu không xứng với người đẹp trai như cậu?"

  "Đâu có đâu có, cậu. . . . . .Cậu rất xinh đẹp."

  Trần Hi khanh khách cười rộ lên, "Cảm tạ khen ngợi."

  Bọn họ đi đến một siêu thị cạnh trường học. Trần Hi rất thích thú nhìn cái này nhìn cái kia, Phương Mộc không muốn mua gì, liền chịu đựng cùng cô đi lang thang.

  "Aiz, cậu điều tra thế nào rồi?"

  "Cái gì?"

  "Án giết người a, cậu không phải đang điều tra sao?" Khẩu khí của Trần Hi thoải mái, dường như đang nói chuyện vui đùa.

  "Tớ đâu có điều tra, tớ cũng không phải trinh thám." Phương Mộc hậm hực nói. Trần Hi đang cúi đầu nhìn chai sữa rửa mặt, dưới bím tóc cột đuôi ngựa thật dài là chiếc cổ thon thả trắng nõn.

  Cô nhìn rất tốt.

  "Như thế nào, còn đang tức giận hả?" Trần Hi thấy Phương Mộc không nói lời nào, quay đầu hỏi.

  Phương Mộc vội thu lại tầm mắt, "Không có không có, có lẽ," Cậu gãi gãi đầu, "Có lẽ tất cả mọi người cảm thấy thần kinh tớ quá nhạy cảm."

  "Haha, cậu đừng nghĩ nhiều, mấy người kia thật sự có chuyện, kỳ thật, tớ đây lúc làm tổ trưởng cũng không ra làm sao." Cô nghịch ngợm hướng Phương Mộc cười cười, lộ ra hàm răng trắng ngần, "Chính mình cũng lén lút ra ngoài nhiều lần."

  "Cậu không sợ sao?"

  "Sợ a," Trần Hi không chút để ý trả lời, cô lại bắt đầu nhìn một bao mặt nạ, nhỏ giọng đọc hướng dẫn sử dụng, "Thế nhưng sợ hãi có ích lợi gì, nếu nhất định phải chết, trốn cũng trốn không thoát."

  Phương Mộc không nói gì.

  "Thời điểm lần đầu tiên chúng ta tụ họp, tớ rất ngạc nhiên, muốn nhìn những người trên danh sách một chút, kết quả thật thất vọng, đều là người rất bình thường a, nhìn không ra ai có bộ dáng đáng ghét."

  Phương Mộc bắt đầu cười khổ.

  "Cho nên tớ quyết định gia nhập, tớ muốn biết rốt cuộc sẽ có kết quả thế nào, mặt khác," Cô quay đầu nhìn Phương Mộc, "Tớ tin tưởng lời nói của cậu, phiếu mượn sách kia nhất định có vấn đề."

  "Cậu vì sao lại tin tưởng tớ?"

  "Không biết." Trần Hi khoa trương nhún nhún vai, "Biết đâu, là trực giác của phụ nữ, tựa như sự mẫn cảm của cậu, haha."

  Trần Hi ở gian hàng hóa đi tới đi lui.

  "Vậy cậu sợ không?"

  Phương Mộc thoáng suy nghĩ, "Sợ." Cậu thành thành thật thật thừa nhận.

  "Haha, có dũng khí thừa nhận chính mình yếu đuối là một ưu điểm, so với cái tên Liêu Sấm mạnh mẽ, hắn còn không dám đến lớp học nữa."

  Phương Mộc nhớ đến nam sinh khoa Kinh Tế phất áo bỏ đi kia.

  "Nếu mục tiêu kế tiếp đã định là tớ, tớ hy vọng y có thể lập tức giết chết tớ, tốt nhất ở sau lưng, dưới tình huống tớ không hề hay biết, không thống khổ van cầu mạng sống." Trần Hi nắm tay đan trước người, nhìn trời, một bộ dạng khát khao.

  Phương Mộc yên lặng nhìn cô. Thân ảnh của cô gái đắm chìm trong ánh đèn sáng rực của siêu thị, lại có chút mơ hồ.

  Cô thu hồi tầm mắt, mỉm cười nhìn Phương Mộc.

  "Cậu nói xem, như vậy có tốt không."

  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #13 MOD

  Chương 12: Chẳng ai làm hại được tôi

  Bất tri bất giác, đã nhanh đến cuối năm.


  Mỗi ngày người ở trong sân trường rong chơi càng ít, một mặt là vì trời lạnh, mặc khác, kiểm tra cuối kỳ sắp tới. Đối với đại đa số người trong trường này mà nói, không có gì quan trọng hơn kiểm tra cuối kỳ, mà đối với sinh viên khoa Luật mà nói, một hồi cạnh tranh càng thêm tàn khốc cũng sắp bắt đầu.

  Trong Ký túc xá hầu như nhìn không thấy học sinh của ban căn bản, mỗi ngày vừa mở cửa ký túc xá, bọn họ liền chen lấn đi đến chiếm chỗ ngồi trong thư viện, sau đó cả ngày ở trong giảng đường và thư viện, thậm chí ngay cả cơm cũng không ăn. Mãi đến trước khi đóng cửa vài phút, bọn họ mới một đám thần sắc uể oải trở lại ký túc xá, sau khi lặng yên không một tiếng động rửa mặt, lại từng người trốn lên giường của mình đọc sách, sau khi tắt đèn, còn có tốp năm tốp ba vẫn tụ trong hành lang, dưới ngọn đèn hôn ám đọc sách.

  Lão Đại phòng 352 tham gia cuộc thi vào lớp căn bản lần này, vẫn kiên trì đến phòng chuyên dụng của lớp căn bản tự học hai lần, mỗi lần đều bị ánh mắt im lặng của bọn chúng bức đi. Điều này khiến lão Đại chịu kích động, hắn ở trong phòng ngủ chỉa tay lên trời mà phát thệ nhất định phải thi được vào lớp căn bản. Vì thế trong đám người mỗi ngày đi sớm về khuya lại có thêm lão Đại, học sinh lớp căn bản đến thư viện hắn cũng đến thư viện, bọn chúng đi ăn hắn cũng đi ăn, bọn chúng mỗi đêm ra hành lang đọc sách hắn cũng đi đọc sách. Bạn học trong phòng ngủ bị hắn làm phiền muốn chết, động viên hắn qua ký túc xá lúc đầu của Vương Kiến ở, hoàn cảnh học tốt, hơn nữa vừa vặn bên đó trống một giường. Tên bệnh thần kinh này cư nhiên đi thật, kết quả ủ rũ trở về, nói sớm có người chiếm rồi.

  Nhóm SUO cũng chỉ hoạt động trên danh nghĩa. Thời gian dài yên ổn khiến đa số mọi người bắt đầu tin tưởng phiếu mượn sách chỉ là trùng hợp. Mỗi ngày chạng vạng người đi đến bàn ăn trong căn tin B kia cũng càng ngày càng ít, hầu như không ai hướng Phương Mộc báo cáo hướng đi của kẻ khác nữa, Phương Mộc cũng lười nghe, cậu mỗi ngày tới đây ăn cơm đã thành thói quen.

  Có lẽ, là bởi vì có thể trông thấy Trần Hi.

  Từ ngày đó sau khi cùng Trần Hi đi siêu thị, bọn họ không đi đâu riêng nữa. Mà Phương Mộc lại càng ngày càng chờ đợi buổi tối theo lệ đến căn tin B tụ họp.

  Cô luôn đến chậm một chút.

  Cô luôn là người đầu tiên trong đám đông tìm kiếm thân ảnh của thành viên khác, mỗi khi cùng tầm mắt của Phương Mộc gặp nhau, cô sẽ mỉm cười một chút, hàm răng trắng noãn rạng rỡ.

  Cô thích ăn đồ ăn cay một chút.

  Cô thích dùng khăn tay hiệu "Mind Act Upon Mind" (*)

  Chạng vạng một ngày cuối tuần, đi vào trước bàn ăn chỉ có ba người: Phương Mộc, Trần Hi và Vương Kiến.

  Phương Mộc chú ý tới Trần Hi không giống thường ngày mang theo túi sách và ly nước, mà là cầm một túi du lịch nho nhỏ, giống như sắp đi xa, muốn mở miệng hỏi, lại cảm thấy đường đột.

  Nhưng trái lại Trần Hi chủ động mở lời: "Đêm nay tớ đi sang nhà của bác tớ, bác ấy ở tại thành phố này, nên cuối tuần tớ sẽ ở nhà lại nhà bác hai ngày. Tổ trưởng," cô nghiêng đầu nhìn Phương Mộc, "Có được phép nghỉ không?"

  Phương Mộc có chút bối rối phất tay, xem như đồng ý.

  Trần Hi khanh khách cười rộ lên, nụ cười của cô rất cuốn hút, ngay cả Vương Kiến buồn bực cắm đầu ngồi ăn bên cạnh cũng ngẩng lên nhếch miệng.

  Ăn cơm xong, Vương Kiến lại như mọi khi lưng đeo túi sách vội vã rời đi, Phương Mộc và Trần Hi ngồi bên cạnh bàn, cũng không lên tiếng.

  Trần Hi xuất ra khăn giấy chậm rãi lau muỗng, mãi đến khi đem hai mặt muỗng đều lau đến sáng bóng mới ngừng tay. Phương Mộc yên lặng nhìn cô.

  "Tớ, tớ phải đi." Trần Hi không ngẩng đầu lên nói.

  "Ừm."

  "Tớ bắt xe ở trạm trước cổng trường."

  Phương Mộc lại "Ừm" một tiếng, đột nhiên kịp phản ứng, "Tớ tiễn cậu đi."

  "Được!" Trên mặt Trần Hi lộ ra dáng tươi cười.

  Hai người sóng vai đi trong sân trường. Một trận tuyết vừa rơi xuống, xung quanh hết thẩy đều bị bao phủ dưới một tầng bạch sắc thật dày, bày ra một loại khuynh hướng cảm xúc tĩnh mịch. Trong sân trường không có ai, tuyết đọng dưới chân kẽo kẹt rung động. Hai người nói một số nhàn thoại buồn chán. Trạm xe đã càng ngày càng gần.

  "Cậu ngồi tuyến xe số mấy?" Phương Mộc nhìn một chiếc xe buýt chậm rãi đến từ xa.

  "Tuyến 25." Khuôn mặt Trần Hi bị đông lạnh đến đỏ bừng, thỉnh thoảng giậm chân, nắm tay tiến đến bên miệng thổi nhiệt khí.

  Chiếc xe buýt trong bóng tối càng đến gần càng trở nên rõ nét.

  "Chính là chiếc kia."

  Trần Hi nhìn thoáng qua, "Không được, đông người quá, tớ chờ chuyến tiếp theo vậy."

  Phương Mộc không lên tiếng, nhìn hướng xe buýt đang đi tới.

  Trạm xe chỉ có hai người bọn họ, hai bên như người xa lạ trầm mặc. Ô tô bên cạnh chạy như bay qua người đem bọn họ chiếu thành một vệt bóng khi dài khi ngắn trên mặt đường, một cái bóng cẩn thận nhích đến gần cái bóng kia.

  Phương Mộc cảm thấy bả vai Trần Hi dựa sát vào mình, thân thể khẽ run lên.

  Cô thật cao a, có thể đến khoảng 1m68 đi.

  Thân thể Phương Mộc cứng ngắc không dám nhúc nhích, rất lâu, mới mở miệng hỏi: "Cậu lạnh sao?"

  Trần Hi gật đầu.

  Phương Mộc nhìn bả vai thon gầy của Trần Hi, đột nhiên có loại xúc động muốn ôm lấy cô.

  Lúc này, một chiếc xe buýt tuyến 25 từ trên trời giáng xuống như bình thường dừng bên cạnh trạm xe.

  Phương Mộc buộc miệng nói: "Xe đến rồi." Sau đó hối hận không thôi.

  Trần Hi liếc mắt nhìn Phương Mộc, yên lặng lên xe.

  Xe rất nhanh rời đi, Phương Mộc cảm thấy trên xe thủy chung có một ánh mắt đang nhìn mình, cậu cũng nhìn chằm chằm vào hướng xe buýt, mãi đến khi nó hoàn toàn biến mất trong bóng đêm.

  Trên đường trở về phòng ngủ, Phương Mộc băng qua sân sân thể dục, kiến trúc hình vòm khổng lồ này đứng lặng trong bóng đêm, cậu đứng cạnh cửa nhỏ nơi Tống Bác bị giết kia do dự một hồi, đi vào.

  Tuyết đọng bao trùm sân thể dục có vẻ vô cùng trống trải. Phương Mộc cẩn thận hít thở, dọc theo đường chạy không một bóng người, trong bóng đêm chậm rãi đi tới. Tuyết đọng dưới lòng bàn chân kẽo kẹt rung lên, trong đêm đen có vẻ hết sức rõ ràng, Phương Mộc thỉnh thoảng dừng lại, nghiêng tai lắng nghe động tĩnh xung quanh, sau đó thở dài một hơi, tiếp tục đi về phía trước.

  Phía trước là bóng tối mênh mông vô bờ, mà đầu bên kia của hắc ám, cất giấu một bí mật to lớn.

  Đó là vận mệnh của chúng ta. Phương Mộc tự nói với chính mình.

  Cách cột cờ càng ngày càng gần, tim Phương Mộc bắt đầu đập tăng tốc, hô hấp cũng trở nên dồn dập.

  Cậu tựa hồ mong ngóng được nhìn thấy gì đó, lại sợ hãi phải nhìn thấy gì đó.

  Cột cờ đứng lẻ loi nơi ấy, cũng không có nữ quỷ ở một bên ai oán khóc lóc.

  Nó cứ đứng ở đó, bình thản như mọi ngày không có gì lạ.

  Phương Mộc đi lên trước, vuốt ve cột cờ bóng loáng lạnh băng.

  Nó sẽ không nhớ rõ, nó đã từng ghi lại nhiệt độ cơ thể càng ngày càng thấp của một cô gái.

  Nó cũng sẽ không nhớ rõ, cô bé kia từng nhất thời tỉnh táo trước khi lâm chung, đem hết toàn lực giãy dụa, muốn thoát khỏi trói buộc lạnh giá của nó.

  Nó cái gì cũng sẽ không nhớ được.

  Mà y nhớ rõ, y đều nhớ rõ tất cả.

  Ngươi hẳn là đang âm thầm cười nhạt trong bóng đêm nhỉ, ngươi hẳn là đang say sưa bình tĩnh đem chúng ta đùa bỡn trong lòng bàn tay nhỉ, ngươi hẳn là đang ung dung khoái trá mà lựa chọn vật hi sinh kế tiếp nhỉ.

  Phương Mộc ngẩng đầu nhìn bầu trời một mảnh đen kịt. Ngươi đến tột cùng là ai?

  Trong đêm tối như vậy, nội tâm Phương Mộc có một loại xúc động liều lĩnh, toàn thân của cậu tựa hồ tràn ngập sức lực, cậu hy vọng giờ phút này hung thủ kia đang trong bóng đêm thăm dò mình, rục rịch, tùy thời xuống tay, mà cậu, tỉnh táo linh động, bất cứ lúc nào cũng có thể chuẩn bị cho hung thủ một kích trí mạng.

  Cậu ở giữa bóng đêm xung quanh hưng phấn, tay hơi phát run. Không, không cần vũ khí gì, chỉ cần đôi tay này là đủ rồi, bóp trụ lấy cổ họng như bóp trụ lấy vận mệnh của hung thủ!

  Thật lâu sau, Phương Mộc có chút mệt mỏi ly khai sân thể dục.

  Cậu biết, xúc động của bản thân đến từ lúc cô gái trên xe buýt kia rời đi.

  Cậu vì sự ấu trĩ của mình mà hơi cảm thấy xấu hổ.

  Trong phòng ngủ chỉ có Chúc lão Tứ và Ngô Hàm, khiến người ta hơi cảm thấy ngoài ý muốn chính là, Vương Kiến cũng ở đây.

  "Những người khác đâu?" Phương Mộc đem cặp sách ném trên giường, thân thủ từ dưới giường lấy ra thau rửa mặt.

  "Lão Nhị và lão Ngũ đi đến tiệm Internet rồi." Chúc lão Tứ trả lời.

  "Lão Đại đâu?"

  "Ôi ôi, lão Đại qua phòng đối diện rồi, nói là muốn dọn qua ở cùng với Vương Kiến chăm chỉ ôn tập." Vương Kiến ở bên cạnh "Hừ" mũi một tiếng.

  "Thế nhưng Vương Kiến cảm thấy cùng hắn ở chung, còn không bằng cùng chúng ta ở chung." Ngô Hàm cười nói.

  "Kẻ phản bội này," Phương Mộc cũng cười, cậu hướng Vương Kiến chớp chớp mắt, "Hoan nghênh quy hàng." Nói xong, lại cầm thau rửa mặt đi đến thủy phòng.

  Lúc Phương Mộc đang đánh răng, nghe trong hành lang truyền đến tiếng huyên náo, miệng vẫn ngậm bàn chải đánh răng chạy ra nhìn, hành lang bên kia có hai người đang đánh nhau (Phương Mộc nhận ra bọn họ là học sinh lớp căn bản từng cùng ký túc xá với Vương Kiến), từ tiếng chửi đứt quãng, hình như là một người nhìn lén tài liệu ôn tập của người kia, người kia vô cùng bất mãn, trách cứ một chút, mà đối phương bên kia lại trả lời châm biếm hắn là dựa vào tặng quà cho lão sư mới vào được lớp căn bản. Rất nhiều người chạy đến xem náo nhiệt, Phương Mộc thấy vẻ mặt Vương Kiến vui sướng khi người gặp họa chen trong đám người. Học sinh lớp căn bản xung quanh lạnh nhạt nhìn, không khuyên can, cũng không động thủ tách ra, cuối cùng là mấy học sinh lớp bình thường nhìn không được, tiến lên lôi họ ra.

  Trở lại ký túc xá, Phương Mộc đem giường chiếu sửa sang xong, vừa chuẩn bị lên nằm, lại trông thấy Vương Kiến từ trong túi lấy ra mấy gói đậu phộng, xúc xích, trứng muối linh tinh các loại để thành đống trên bàn.

  "Cuối tuần, không học, uống chút rượu!" Vương Kiến thoải mái bắt chuyện với mọi người.

  Chúc lão Tứ lập tức hăng hái hưởng ứng, chủ động xung phong đi mua rượu. Phương Mộc do dự một chút, có lẽ là trong khoảng thời gian này quá mức khẩn trương, bản thân cũng muốn thả lỏng một tý, cho nên cũng vui vẻ đáp ứng. Ngô Hàm nhìn mọi người, đột nhiên từ dưới gối xuất ra một phong bì, từ bên trong rút ra tờ 100 nhân dân tệ (khoảng 350k vnd) , đưa cho Chúc lão Tứ, "Hôm nay ta mời, lão Tứ, đi mua chút thức ăn ngon đi."

  Phương Mộc và Chúc lão Tứ nhận ra phong bì kia của tổ chức chương trình khuyến học hôm qua, một xí nghiệp tự tay giao cho Ngô Hàm tiền quyên góp cho chương trình, liền từ chối không cầm, Ngô Hàm thấy bọn họ khăng khăng không cầm, đơn giản tự mình kéo Chúc lão Tứ đi xuống mua đồ.

  Phương Mộc nhìn Vương Kiến, cười nói: "Hôm nay thế nào hăng hái như vậy a?"

  Vương Kiến châm một điếu thuốc, "Ôi ôi, không có gì, chỉ là muốn uống rượu."

  Gã ngậm điếu thuốc, còn hưng trí ở trong phòng ngủ nhìn đông nhìn tây, đem cả đàn Guitar của lão Ngũ ra khẩy vài cái.

  "Phòng ngủ của các cậu không tồi, đây mới là bộ dáng ký túc xá của nam sinh."

  "Hơ hơ, này cũng không tệ lắm? Ký túc xá khu 2 của chúng tớ sợ là khu loạn nhất rồi." Phương Mộc nhìn khắp nơi là giày đá bóng và vớ nói.

  "So với ký túc xá ban đầu của tớ hơn hẳn, sạch sẽ y hệt bệnh viện." Vương Kiến ngậm điếu thuốc, mơ hồ không rõ nói, "Cậu vừa rồi cũng thấy, đám ngu đần kia, một chút tính người cũng không có."

  Phương Mộc đột nhiên minh bạch Vương Kiến vì sao muốn dọn sang đây. Là một người bị đào thải, còn sinh hoạt trong tập thể, quả thực rất khó chịu, hơn nữa trong tập thể này khuyết thiếu tình hữu nghị, càng nhiều chính là địch ý cạnh tranh.

  Chỉ chốc lát, Ngô Hàm và Chúc lão Tứ vác lên bao lớn bao nhỏ, có bia, thịt khô, đồ hộp, lạp xưởng, dưa muối còn có một bao thuốc lá (phỏng chừng là cố ý chuẩn bị cho Vương Kiến).

  Mọi người ba chân bốn cẳng đem đồ đạc đặt lên bàn, Ngô Hàm lấy ra hai cây nến, sẵn sàng bất cứ tình huống nào. (Tiêu: Chắc là phòng khi đang nhậu nhẹt thì đến giờ tắt đèn :)))

  Bưng chén rượu lên, mọi người mới nhớ tới phải nói chút gì đó, thế nhưng cùng thở dài không biết nói gì cho phải, dứt khoát cái gì cũng không nói, uống một hơi cạn sạch.Vài chén rượu lót bụng, không khí náo nhiệt hẳn lên, mọi người nói như máy hát.

  Nhìn ra được Vương Kiến rất hưng phấn, nói so với bình thường cũng nhiều hơn, bất quá đề tài nói của gã cơ bản đều là xoay quanh đủ loại chỗ sai của lớp căn bản. Phương Mộc cảm thấy cách nói của gã có chút khoa trương hiềm nghi (ví dụ như Vương Kiến nói: Đám ngu đần này nhìn như một đám học sinh gương mẫu, đều mẹ nó là ngụy quân tử, mỗi người ban đêm gọi nhau cùng thủ dâm.), thế nhưng xuất phát từ lễ độ, tốt hơn là phụ họa theo.

  Ngô Hàm cũng là một bộ dạng hưng trí bừng bừng, không ngừng rót rượu cho mọi người, ân cần gấp đồ ăn, giống như chủ nhà. Phương Mộc thấy rượu và đồ ăn đầy bàn, trong lòng yên lặng tính toán, nói với Ngô Hàm: "Tam ca, nhiêu đây chắc là không ít tiền?"

  Ngô Hàm phất tay, "Không sao cả, mọi người cao hứng!"

  "Cậu cũng không dư dả, tớ cũng góp chút đi." Phương Mộc thò tay lấy ví."

  "Làm gì, xem thường ta?" Ngô Hàm giận tím mặt, đè lại tay Phương Mộc, "Ta nói hôm nay ta mời, chính là ta mời."

  Phương Mộc cảm thấy Ngô Hàm thật sự tức giận, không tiếp tục kiên trì nữa.

  Thời điểm hơn 11h, lão Đại thò đầu vào. Chúc lão Tứ gọi hắn vào uống chung, lão Đại lắc đầu cự tuyệt. Sau đó hắn ở trong phòng ngủ thong thả ung dung đi qua đi lại, thỉnh thoảng nhìn nhìn bọn Phương Mộc, một bộ dạng muốn nói lại thôi. Phương Mộc hỏi hắn muốn làm gì, lão Đại ấp a ấp úng nửa ngày nói mình không dám ngủ một mình ở phòng đối diện, muốn quay về ngủ phòng mình. Vương Kiến cười lớn đem đồ đạc của mình trên giường lão Đại lấy ra, "Thế nào, ta nói ngươi không có lá gan kia mà."

  Những người khác nhao nhao chế giễu lão Đại vài câu, lão Đại xấu hổ nhắm chặt mắt tiến vào trong chăn, thanh âm buồn bực hờn dỗi nói bọn họ nói nhỏ chút, đi ngủ sớm một chút.

  Vài phút sau, đã tắt đèn, Ngô Hàm đốt nến. Toàn bộ phòng ngủ tràn ngập ánh sáng mờ mịt, khuôn mặt mỗi người lay động dưới ánh nến lúc sáng lúc tối, biểu tình tựa hồ đang không ngừng biến hóa.

  Trong 4 người Vương Kiến uống nhiều nhất, thế nhưng mặt vẫn cứ trắng như giấy. Gã một bên híp mắt suy nghĩ, cố gắng đem hạt đậu phộng ném vào miệng, một bên mơ hồ không rõ nói: "Ngươi cho rằng vào lớp căn bản tốt như vậy? Không phải chỉ có nỗ lực, còn phải có nghị lực mới được!"

  Phương Mộc đá đá chân của gã, ám chỉ hắn lão Đại có thể còn chưa ngủ. Thế nhưng Vương Kiến như bị ma nhập nói không ngừng: "Kháo, mẹ nó ta khinh thường nhất là người như thế, ngươi cho rằng đã năm 4, thi được thì kiên trì thêm hơn một năm nữa có thể lên thạc sĩ? Chúng ta con mẹ nó phải liều mạng 4 năm! Thời điểm các ngươi chơi đùa, tán gái vui vẻ như vậy, chúng ta đang làm gì? Học! Một người nhìn chằm chằm một người học! Các người cảm thấy không sao cả, sang năm chuẩn bị lại thôi, chúng ta dám sao? Ta con mẹ nó một môn không qua cũng bị đuổi ra ngoài?!"

  Gã đột nhiên trợn to mắt đỏ bừng nhìn chằm chằm những người khác: "Đem ta đuổi đi? Hứ, đem ta đuổi đi! Nằm mơ! Ta sớm muộn cũng sẽ trở lại! Ta muốn để cho bọn họ nhìn, hạng người gì mới tính ——" Gã đột nhiên dừng lại, giống như muốn chọn ra một từ vĩ đại nhất có thể hình dung, thế nhưng ngớ ra vài giây sau, mới có ỉu xìu phun ra một từ rất cá tính: "Nhân tài!"

  Lão Đại ở trên giường trở mình một cái thật vang.

  Vương Kiến ha hả cười ngây ngô, gã dùng ngón tay chỉ lão Đại trong chăn, há miệng, cái gì cũng chưa nói ra, chỉ thấy hai hàng lệ từ trên mặt rơi xuống. Lập tức, ngã về phía sau bất động.

  Bọn Phương Mộc ba chân bốn cẳng đem gã đặt trên giường Phương Mộc, Vương Kiến vô lực từ chối vài cái, liền phát ra trận trận tiếng ngáy.

  Ba người lần nữa ngồi xung quanh bàn, ai cũng không nói lời nào, nhìn chằm chằm ngọn nến xuất thần. Thật lâu sau, Chúc lão Tứ thở dài một tiếng, "Thằng nhãi này, uống nhiều quá."

  Ngô Hàm lắc đầu, "Vì có tiếng tăm tốt, đáng sao? Những người này thật sự trong lòng luẩn quẩn."

  Chúc lão Tứ như nhớ tới gì đó, nhìn Vương Kiến và lão Đại đang đắp mền ngủ say, nhỏ giọng hỏi: "Tam ca, năm nay cậu vẫn thi sao?"

  "Không đỗ." Ngô Hàm bình tĩnh nói, "Thời điểm năm 4 tớ trực tiếp thi nghiên cứu sinh, tớ không tin tớ thi không được."

  Phương Mộc nhớ tới học kỳ trước Ngô Hàm từng tham gia cuộc thi vào lớp căn bản, từ thành tích đã đủ vào, thế nhưng học kỳ này thời điểm phân ban, chẳng biết tại sao đem y quét xuống. Chuyện này đối với y đả kích rất lớn, trong một thời gian rất lâu đều rầu rĩ không vui. Phương Mộc hướng Chúc lão Tứ ra sức bĩu môi, ý bảo hắn miễn bàn đề tài như vậy sẽ cụt hứng.

  "Kỳ thật cậu lần đó rất cố gắng đáng tiếc," Chúc lão Tứ căn bản không chú ý tới Phương Mộc, "Nghe nói vào lớp căn bản trừ bỏ thành tích tốt , còn phải cho thầy hướng dẫn quà, ngươi đại khái là bởi việc này đi."

  "Tớ không biết." Ngô Hàm cười khổ lắc đầu, "Tớ cũng không nghĩ, hơn nữa, có tiền tớ cũng sẽ không cho bọn họ quà." Ngữ khí của y đột nhiên hoạt bát lên, "Còn không bằng mời các cậu uống rượu đi."

  Phương Mộc và Chúc lão Tứ đều nở nụ cười, ba người cụng bia, thanh âm thanh thúy vọng trong ký túc xá.

  "Để cậu tốn kém chúng tớ rất ngại." Chúc lão Tứ xoa vọt bên khóe miệng, "Tiền của cậu làm được rất không dễ dàng."

  Ngô Hàm nhìn đầu dưới gối đầu của mình, dưới kia có phong bì chứa 2000 nguyên tiền. "Loại tiền này, hừ, tớ không ham."

  Y quay đầu nhìn Phương Mộc và Chúc lão Tứ: "Các cậu cho rằng hắn là trợ giúp tớ sao? Không, hắn trợ giúp chính hắn."

  Phương Mộc nhớ tới buổi quyên tiền hôm ấy, đơn vị xí nghiệp mặt đầy hồng quang ôm chặt lấy bả vai Ngô Hàm, đem phong bì nhét vào trong tay hắn, mà chính mình cũng không buông tay, ánh mắt nhìn chằm chằm máy ảnh cameras chớp loáng xung quanh. Hai người như tranh phong bì trong tiếng vỗ tay và đèn sáng chớp xung quanh giằng co thật lâu. Cuối cùng, đơn vị xí nghiệp lưu luyến buông tay ra, còn không quên thành khẩn nói một câu: "Bạn học nhỏ, muốn có số tiền kia phải hảo hảo đọc sách nha." Ngô Hàm thủy chung buông mắt xuống, vẻ mặt thẫn thờ, nhìn không ra là vẻ mặt cám kích và nước mắt. Điều này khiến đơn vị xí nghiệp rất bất mãn, vừa muốn nói vài câu, Ngô Hàm đã cầm phong bì bước xuống sân khấu.

  "Hắn chẳng qua lấy tớ làm công cụ diễn trò, chứng tỏ hắn thiện tậm và rộng lượng, haha." Ngô Hàm nhìn chằm chằm ngọn lửa bập bùng trên ngọn nến, "Tớ sẽ không cho hắn cơ hội như vậy. Đây không phải là quyên tặng, đây là tớ phối hợp diễn xuất nên được thù lao." Y cúi đầu, thanh âm thấp đến gần như nghe không rõ, "Không ai có thể làm nhục tớ, dù là một chút."

  Không khí có chút nặng nề. Rượu, cũng uống không nổi nữa.

  Chúc lão Tứ vẻ mặt xấu hổ giả vờ ngáp một cái, "Ngủ đi ngủ đi, chết tiệt, đã 1h rồi."

  Ngô Hàm cũng khôi phục thần sắc yên ổn như xưa, y một bên phụ họa theo Chúc lão Tứ, một bên tay chân lanh lẹ đem đồ ăn lạnh tanh còn thừa trên bàn thu dọn xong, cởi quần áo leo lên giường.

  Phương Mộc nhìn Vương Kiến vù vù ngủ trên giường mình, thở dài, đứng dậy thu dọn giường trên của lão Ngũ.

  Sau khi đem giường chiếu hỗn độn của lão Ngũ miễn cưỡng chỉnh đốn để có thể ngủ, Phương Mộc từ dưới giường lấy ra bàn chải đánh răng đi phòng nước.

  Đánh răng xong, Phương Mộc trở lại đã ký túc xá đã khôi phục yên tĩnh, tiếng ngáy liên tục phát ra ở bên trong, Phương Mộc nhanh tay lẹ chân cởi quần áo, thổi tắt ngọn nến đã sắp tàn, vừa bò lên tầng trên, điện thoại vang lên.

  Ai nha, đã trễ thế này?

  Phương Mộc vừa buồn bực, vừa bay xuống giường, cầm lấy ống nghe.

  "Alo?"

  Không có hồi âm.

  "Alo?" Phương Mộc có chút phát cáu, có phải tên nào nhàm chán quấy rối điện thoại không?

  "Còn chưa ngủ sao?" Trong ống nghe truyền đến thanh âm mềm mại của Trần Hi.

  Tim Phương Mộc thoáng cái đập nhanh hơn.

  "Chưa, cậu sao cũng chưa ngủ?"

  "Ngủ không được."

  Thời gian dài trầm mặc, Phương Mộc tay cầm ống nghe, cảm giác được hô hấp của Trần Hi ở bên kia.

  "Vừa xem một bộ phim kinh dị, sát nhân liên hoàn, hihi, có chút sợ." Vẫn là Trần Hi mở miệng trước.

  "Haha." Đáy lòng Phương Mộc dâng lên một cổ ấm áp, "Đừng tự hù họa bản thân."

  Trần Hi khe khẽ cười, "Đúng vậy, tớ biết. Cậu trễ như thế không ngủ đang làm gì đó? Còn đang phá án hả?"

  Phương Mộc phảng phất có thể thấy bộ dáng cười trộm của Trần Hi.

  "Không có, cùng vài bạn hữu trong ký túc xá uống rượu."

  "Có uống nhiều không?"

  "Không có."

  "Vậy là tốt rồi."

  Lại trầm mặc.

  "Nếu như," thanh âm của Trần Hi rất nhẹ, mang theo một tia run rẩy, "Nếu như kế tiếp là tớ, cậu sẽ buồn chứ?"

  "Đừng nói bậy." Phương Mộc vội nói, "Sẽ không, nhất định sẽ không."

  "Tớ nói là nếu. Cậu sẽ buồn chứ?"

  Phương Mộc trầm mặc một hồi, "Sẽ." Cậu hấp tấp thêm vào một câu, "Tớ sẽ, tớ sẽ. . . . . ." Cậu trở nên cà lăm, "Tớ sẽ bảo vệ cậu."

  Trần Hi nhỏ giọng cười rộ lên, "Tớ biết," Cô vui sướng nói, "Tớ biết."

  "Cậu đừng nghĩ ngợi lung tung."

  "Haha, yên tâm đi, tớ cũng không dễ dàng bị xử lý như vậy." Bộ dáng tùy tiện.

  "Mau ngủ đi, nếu không bạn học trong ký túc xá các cậu sẽ phàn nàn."

  "Được," Phương Mộc nói, cậu nghĩ nghĩ, "Cậu ở nhà bác mấy ngày?"

  "Hai ngày, tối chủ nhật sẽ trở lại, gặp ở trường."

  "Được."

  "Vậy, tớ cúp máy trước."

  "Được." Phương Mộc nắm ống nghe. Trần Hi trầm mặc vài giây, nở nụ cười, "Cậu sao không cúp điện thoại hả?"

  "Chờ cậu đó."

  "Cậu cúp trước."

  "Cậu cúp trước."

  "Không, cậu cúp trước!" (cô hẳn là đang trợn tròn mắt, chu đôi môi xinh đẹp đi.)

  "Được, tớ cúp trước."

  Phương Mộc buông ống nghe, qua vài giây, lại dường như không cam lòng cầm lên, bên trong trừ bỏ tiếng tút tút cái gì cũng không có.

  Ngớ ngẩn. Phương Mộc ở trong lòng tự cười chính mình.

  Cậu đi đến bên giường, trong tay ẩm ướt, vừa rồi nắm ống nghe nắm đến thật chặt đi.

  Trong bóng tối, Phương Mộc yên lặng nghe tiếng tim đập dồn dập của mình từ từ khôi phục yên ổn, cậu hồi tưởng lại đối thoại ban nãy với Trần Hi, trong miệng chậm rãi tuôn ra một cỗ hương vị ngọt ngào.

  Cậu dần dần chìm vào giấc ngủ. Trong lúc ngủ mơ, cậu nắm chặt hai đấm, trong miệng thì thào tự nói.

  Tớ sẽ bảo vệ cậu.
  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #14 MOD

  Chương 13: Bữa tiệc thịnh soạn của ác quỷ - Người chết thứ 5

  Hằng năm đến thời điểm cuối năm, các hội đoàn trong trường đều bề bộn nhiều việc. Mặc dù sắp tới đợt kiểm tra cuối kỳ, cán bộ hội đoàn cùng nhóm đoàn viên vẫn sẽ tìm thời gian tổ chức chút hoạt động, tỷ như đọc thơ đón năm mới, tạm biệt năm **** cũ vân vân. Mà nguyên đán năm nay đặc biệt quan trọng, ngày 31 tháng 12, sau khi tiếng chuông 0h vang lên, cả nhân loại tiến vào thiên niên kỷ mới.


  1999 hay 2000 bước vào thiên niên kỷ mới, trừ bỏ giới nhân sĩ lo sợ virus máy tính, đại khái chỉ có đám học sinh là chú ý nhất. Dù sao, không phải mỗi người đều có thể trở thành nhân chứng lịch sử tiến vào thời kỳ hoàn toàn mới, nhất là những người sinh vào cuối thập niên 70s, hồi nhỏ vẽ trên sách bài tập hình chàng trai cưỡi phi thuyền bay về phía năm 2000 để cho bọn họ ký ức còn mới mẻ. Thế kỷ 21, đến tột cùng là cái dạng gì? Vài ngày sau, hết thẩy đều rõ ràng chân tướng.

  Trong toàn bộ hoạt động của hội đoàn, khiến cho người ta mong đợi nhất chính là kịch bản của Hội Tinh Quang Hí Kịch.

  Hội Tinh Quang Hí Kịch là một trong những hội học sinh lâu nhất trong lịch sử của đại học Sư Phạm, thành lập vào thời thập niên 80, hội viên hiện có hơn 100 người. Lúc đầu, Hội Tinh Quang Hí Kịch chỉ từ vài học sinh nhiệt tình với hí kịch tạo thành tiểu xã đoàn, bình thường thời gian ngoài giờ học tập luyện một chút kịch bản nhỏ, khi rảnh rỗi tham gia chút diễn xuất văn nghệ do nhà trường tổ chức. Về sau, một hội viên xuất thân từ khoa Toán học sau khi tốt nghiệp, tình cờ trở thành diễn viên điện ảnh, một lần khi được phỏng vấn nhắc tới Hội Tinh Quang Hí Kịch, tiểu hội đoàn này trong một đêm thanh danh lan truyền, không chỉ quy mô nhiều lần khuếch trương hơn nữa kinh phí của hội học sinh là từ một trong những quỹ của trường. Ngày hội trọng đại hằng năm, kỷ niệm ngày thành lập trường hoặc hoạt động lớn khác đều không thể thiếu sự tham dự của Hội Tinh Quang Hí Kịch. Tại ngày đầu năm mới mang đầy ý nghĩa lịch sử của thiên niên kỷ mới, Hội Tinh Quang Hí Kịch đương nhiên sẽ phải quan tâm, vì thế học đang khẩn trương tập luyện cho việc trình diễn vở kịch trong đêm nguyên đán sắp tới.

  Từ sau cuộc điện thoại đêm đó, Phương Mộc và Trần Hi hầu như mỗi ngày đều cùng một chỗ, mặc dù chỉ là cùng nhau ăn cơm, cùng đến phòng tự học, ngẫu nhiên ở cạnh hồ nhân tạo trong trường tản bộ, thế nhưng đối với Phương Mộc người chưa bao giờ trải qua việc yêu đương mà nói, đã là hạnh phúc lớn lao. Vài anh chàng độc thân trong phòng ngủ cũng rất quan tâm đến tiến triển tình yêu của Phương Mộc, mỗi khi Phương Mộc mang theo vẻ mặt tươi cười tủm tỉm trở lại phòng ngủ, mấy tên lưu manh này tựa như ruồi bọ vây lấy, mà vấn đề thường thập phần xấu xa: Hôn chưa? Sờ soạng chưa? Làm chưa?

  Đám sắc lang này, đem ta trở thành người cuồng sắc tình hả? Phương Mộc thường hậm hực nghĩ.

  Tối hôm đó, lúc Chúc lão Tứ lần thứ 3 hỏi Phương Mộc hôn Trần Hi chưa, Phương Mộc không thể nhịn được nữa.

  "Con mẹ nó ngươi nghĩ ta là ngươi a, đầy đầu óc đều là loại chuyện này, có thời gian thì giặt giũ áo gối đi, đều vàng thành cái dạng gì rồi?!" (Tiêu: Có ai ko hỉu vì sao áo gối bị vàng ko?? =)))

  Mọi người cười ầm lên, Chúc lão Tứ đỏ mặt bổ nhào vào bóp cổ Phương Mộc.

  "Nói thật, lão Lục, hai người các cậu ai thổ lộ trước?" Phương Mộc thật vất vả thoát khỏi tay của Chúc lão Tứ, lão Ngũ ở tầng trên thò đầu xuống hỏi.

  Thổ lộ? Phương Mộc hơi ngây ngẩn cả người, "Thổ lộ cái gì?"

  "Nói thích đối phương a, hoặc nói gì đó tương tự."

  Phương Mộc suy nghĩ một chút, "Chưa nói a, chúng tớ chưa từng nói qua."

  "Hả, không thể nào, đi theo người ta hẹn hò đã nhiều lần, ngay cả câu anh thích em cũng chưa từng nói?" Lão Đại ở một bên xen mồm.

  Phương Mộc cẩn thận suy nghĩ một chút, quả thực, thời điểm cùng Trần Hi một chỗ cũng không tính là ngắn, thế nhưng vô luận chính mình hay Trần Hi, cũng chưa từng nói qua "Anh thích em", "Anh yêu em" linh tinh các loại, này rất quan trọng sao?

  "Đương nhiên," lão Đại một bộ sắc mặt yêu đương phóng khoáng, "Cậu không mở miệng thổ lộ, người ta dựa vào cái gì cùng một chỗ với cậu hả? Không minh bạch, bạn 'súng' của ngươi hả?"

  Một tràn tiếng cười dâm tiện.

  "Con gái cần được hứa hẹn, cậu hứa hẹn với cô ấy, dù cho nghĩ một đằng nói một nẻo, cô ấy cũng sẽ coi đây là lý do để hăng hái tiến lên, mà hứa hẹn này rất đơn giản, anh yêu em." Lão Nhị cũng thần sắc bí hiểm, "Cho nên nói, phụ nữ là loài động vật thích bị lừa gạt."

  "Hứ, chuyện của đại gia, không cần các ngươi quản."

  Phương Mộc đặt mông ngồi trên giường, trong đầu lại suy xét lời nói của bọn họ.

  Hai ngày gần đây Trần Hi luôn rời khỏi phòng tự học rất sớm, hỏi cô đi đâu cũng không nói, cũng không để Phương Mộc đi cùng cô. Có phải tức giận rồi chăng?

  Nói hay là không, đây mới là vấn đề.

  Lúc này, cửa mở.

  Đi vào chính là, một con quỷ.

  Ký túc xá mới vừa rồi còn huyên náo không thôi thoáng cái trở nên tĩnh mịch như chết.

  Đầu của nó trụi lủi, ngay cả da đầu đều là một màu đen kịt, mà ở dưới kia. . . . . .

  Đó là vẻ mặt gì?

  Nơi đáng lẽ nên là đôi mắt dài lại là hai hốc sâu màu đỏ tươi, không có mũi, chỉ có hai khe mảnh dài, khe hở hẹp liên tục mấp máy, trên gương mặt là đường cong lãnh khốc, hai phiến môi mỏng manh, lộ ra hàm răng trắng.

  Nó là ai?

  Khi tất cả mọi người còn đang sợ tới mất hồn vía lên mây, nó mở miệng.

  "Đương khi lá cây xoay tròn rơi xuống, đương khi hoa hải đường tan tẫn trong gió," nó tao nhã nâng lên một bàn tay, dường như ở trong không khí khẽ vén lên sa lụa mỏng, "Đương khi biển cả không còn xanh thẳm, đương khi bầu trời mất đi sự quang tạnh, đương khi những năm tháng đều đắm chìm, đương khi hài tử rời khỏi quê hương," nó lại hạ tay xuống, "Thân ái của ta ơi, ta yêu nàng," nó nắm tay lại trước ngực, lại vươn về phía trước, "Chỉ có nàng, chỉ có ngươi hiểu sự thống khổ của ta, chỉ có nàng giữa ngọn lửa địa ngục hừng hực này cứu vãn được ta, chỉ có nàng giữa sự ghê tởm, dối trá của chúng sinh khiến ta giải thoát!"

  Nó nhanh chóng xoay người, hai tay xoa nhẹ trên vách tường lem luốc loang lổ, "Thần của ta, người yêu của ta, nàng thấy được, nàng đều thấy được, hắn trầm luân, hắn sa ngã. Các ngươi năm lần bảy lượt cười nhạo, hãy biết rằng, hắn sa ngã nhưng vẫn cao cao phía trên các người. . . . ."

  "Ngươi đi chết đi." Phương Mộc lấy một chiếc dép lê ném qua, cười ha hả.

  Trên mông quỷ đã trúng một kích, cư nhiên lại hắc hắc nở nụ cười, nó xoay người, thân thủ kéo đầu lên, mặt Ngô Hàm lộ ra cười hì hì.

  "Thế nào, đặc sắc ha."

  Trong phòng ngủ không hẹn mà cùng phát ra một tràn tiếng cười mắng.

  "Chết tiệt, làm ta sợ muốn chết." Lão Ngũ sắc mặt tái mét lấy tay xoa ngực, ngoác miệng thở phì phò, "Thật tưởng rằng gặp quỷ thật rồi."

  "Đây là cái gì?" Chúc lão Tứ đoạt lấy đầu giả trong tay Ngô Hàm mang theo, quan sát vài cái, rồi đột lên đầu mình. Ngô Hàm một phen đoạt lại, "Đừng đội, mặt cậu béo phì như vậy, đội vào sẽ phá hư."

  Y quay đầu cười với Phương Mộc: "Cậu sao lại không sợ?"

  Phương Mộc cười nói: "Vừa mới bắt đầu tớ cũng hoảng sợ, thế nhưng tớ nhận ra quần áo cậu mặc."

  "Không có lực thưởng thức và giám định nghệ thuật gì hết, người ta đều nghe lời thoại, cậu nhìn quần áo." Ngô hàm bĩu môi phản đối.

  "Cậu mang thứ đồ chơi này làm gì?" Phương Mộc chỉa chỉa đầu giả trong tay Ngô Hàm, "Hù dọa người? Món đồ chơi này hình như rất đắt tiền."

  Ngô Hàm thần bí cười, "Không nói cho cậu biết."

  Phương Mộc đảo tròn mắt, thế nhưng lập tức tỉnh ngộ: "Kịch nói! Đúng rồi, tớ quên mất, Tam ca cậu ở trong Hội Tinh Quang Hí Kịch, đây là đạo cụ diễn kịch sao?"

  Ngô Hàm vẫn cười cười, không lên tiếng.

  Tất cả mọi người trở nên hưng phấn, mồm năm miệng mười hỏi Ngô Hàm.

  "Nội dung là gì hả?"

  "Hiện đại hay cổ trang?"

  "Là kịch ma sao?"

  "Cậu diễn nhân vật gì hả?"

  Ngô Hàm mang trên mặt nụ cười thỏa mãn, tựa hồ đối với sự chú ý của mọi người rất vừa lòng.

  "Các cậu đừng hỏi nữa, tạm thời bảo mật, đến nguyên đán các cậu sẽ biết."

  "Đừng không nói nghĩa khí như vậy a, huynh đệ trong nhà, có cái gì mà bảo mật, tiết lộ chút, chúng tớ khẳng định không nói ra." Chúc lão Tứ không chịu buông tha.

  "Cậu?" Ngô Hàm cười chỉa chỉa mũi Chúc lão Tứ, "Với cái miệng kia của cậu, đêm nay tớ nói cho cậu biết, ngày mai toàn bộ trường cũng đều biết."

  Nói xong, cầm lấy thau rửa mặt, mở cửa rời đi.

  "Thằng nhãi này, còn cố gắng thần bí." Chúc lão Tứ ngượng ngùng nói.

  Lúc Phương Mộc đi đánh răng gặp Ngô Hàm, trong miệng y ngậm bàn chải đánh răng, không biết đang đứng lẩm bẩm nói gì đó. Phương Mộc đi qua vỗ vai y: "Còn đang nhẩm lời thoại sao, đại minh tinh?"

  Ngô Hàm quay đầu lại cười cười.

  "Diễn vai gì a, bật mí cho tớ đi."

  Ngô Hàm nhìn xung quanh, trong phòng vệ sinh chỉ có hai người bọn họ.

  "Vai chính." Ngô Hàm miệng đầy bọt kem đánh răng, mập mờ không rõ nói.

  "Được a, Tam ca, nội dung vở kịch là gì hả?" Phương Mộc lập tức bị khơi dậy lòng hiếu kỳ.

  "Hắc hắc, không thể nói được."

  "Vậy cậu vừa rồi niệm chính là cái gì? Lời thoại sao?"

  "Hơ hơ, đúng vậy, chém rơi đầu một cô gái trước khi nói."

  "Chém đầu?" Ánh mắt Phương Mộc lập tức mở to.

  "Hơ hơ, là giả, người nhựa." Ngô Hàm nói, hắn nháy mắt với Phương Mộc, "Cậu đoán xem tớ muốn chém ai?"

  "Làm sao tớ biết." Phương Mộc mờ mịt nói, lập tức liền minh bạch ý tứ của hắn, "Trần Hi?"

  "Hơ hơ, đúng vậy, cô ấy là diễn vai nữ chính. Cậu sẽ không ăn dấm chua (ghen) chứ?"

  Thảo nào, Phương Mộc ở trong lòng nói, thảo nào mấy ngày nay cô thần thần bí bí.

  Cậu đem bàn chải rửa sạch, vỗ vỗ Ngô Hàm: "Thật ngây thơ, cậu không nói cho tớ thì tớ không đi hỏi thăm được sao a."

  Trở lại ký túc xá, Phương Mộc vừa sửa sang lại giường, vừa tự hỏi ngày mai phải dụ Trần Hi khai ra thế nào. Nha đầu kia, đối với ta còn giữ bí mật.

  Ngô Hàm cách một lúc lâu mới trở lại ký túc xá, cũng không vội cởi quần áo lên giường, đứng ở trước gương soi tới soi lui, mọi người giễu cợt y tự kỷ, y cũng không để ý.

  Vừa qua 11h, tắt đèn.

  Giữa ánh trăng mông lung, Phương Mộc loáng thoáng nhìn thấy Ngô Hàm đội cái đầu giả lên lần nữa, y nhìn vào diện mục dữ tợn của chính mình trong gương, đứng im thật lâu.

  Bệnh thần kinh. Phương Mộc nhỏ giọng mắng một câu, nhắm mắt lại chuẩn bị ngủ. Mới vừa có chút buồn ngủ, chợt nghe thấy Ngô Hàm mở miệng.

  "Hắn trầm luân, hắn sa ngã. Các người lại lần nữa cười nhạo hắn,"

  Phương Mộc mở to mắt, Ngô Hàm vẫn duy trì dáng vẻ vừa rồi, bất động đứng trước gương.

  "Cần phải biết rằng, hắn dù có sa ngã vẫn cao cao phía trên các người. Hắn vui quá hóa buồn,"

  Y mạnh xoay người lại, trong bóng tối, ánh mắt Ngô Hàm lập lòe tỏa sáng.

  Tay y thoáng nâng lên, chỉ vào giữa phòng ngủ, thanh âm trở nên trầm thấp, hung ác: "Nhưng cường quang của hắn sẽ chặt chẽ thu lấy các ngươi vào hắc ám!"

  Dụ Trần Hi nhận tội không hề tốn chút công sức nào, cô nhăn nhó vài cái, liền thừa nhận mình đang tập kịch. Còn hướng Phương Mộc tiết lộ nội dung đại khái của vở kịch: Đây là một đề tài kịch ma quỷ huyễn hoặc, kể về một hoa tượng (thợ trồng hoa) trong vườn ngự uyển của hoàng thất đã yêu công chúa, nhưng ngại địa vị chênh lệch, vẫn không hướng công chúa thổ lộ. Sau này kẻ thù bên ngoài xâm lược, quốc gia ngập ngập nguy cơ, hoa tượng dưới sự dụ dỗ của ác quỷ bán đứng linh hồn của chính mình, biến thân thành anh hùng pháp lực cao cường, cũng đại phá quân thù, cứu quốc gia giữa cơn nguy nan. Công chúa và hoa tượng kết duyên vợ chồng, thế nhưng mục đích của ác quỷ dụ dỗ hoa tượng là muốn máu của công chúa để mình có thể trở nên bất tử, hoa tượng dưới sự thao túng của ác quỷ giết chết công chúa, sau khi thanh tỉnh hối hận không kịp, sau đó nhận được chỉ dẫn của Thần, móc trái tim của mình để giúp công chúa sống lại, kế hoạch của ác quỷ cuối cùng phá sản. Ngô Hàm và Trần Hi được phân vai hoa tượng và công chúa.

  Nội dung vở kịch có đủ sự thối rữa (ý nói quá quen nhai đi nhai lại đến nát nhừ). Phương Mộc nói ra lời trong lòng, "Nghe nói còn có chém đầu?"

  "Đúng vậy, thế nào, kích thích ha."

  Trần Hi cười hỏi: "Tớ bị người khác chém đầu, cậu có đau lòng không a?"

  Không đợi Phương Mộc trả lời, mặt của cô đã tự đỏ trước.
  Phương Mộc cẩn thận đi trên bậc thang kết đầy băng tuyết, trong cửa câu lạc bộ một mảnh hôn ám, ở lối vào, một nam sinh vóc dáng cao ráo cảnh giác nhìn Phương Mộc.

  Túi nhựa trong tay Phương Mộc mang theo đầy đồ ăn thức uống, từng bước đi vào trong kịch trường, cách rèm cửa thật dày, mơ hồ nghe bên trong có tiếng nhạc và tiếng ngâm nga thật lớn.

  "Thật xin lỗi, bạn học, bên trong đang tập luyện." Người nam sinh cao to dùng khẩu khí không cho phép biện giải nói.

  "Tôi tới tìm Trần Hi, cô ấy bảo tôi. . . . . ." Phương Mộc giơ túi nhựa lên giữa không trung.

  Nam sinh nhìn nhìn, lại hướng Phương Mộc nở nụ cười.

  "Là cậu a, người nhà đến tham quan?" Phương Mộc đỏ mặt, không biết nói gì cho phải.

  "Vào đi thôi." Nam sinh phất tay.

  Hứ, còn "tham quan", cho là mình đang đóng phim hả. Phương Mộc lầu bầu, xốc lên rèm cửa đi vào.

  Toàn bộ kịch trường đều mờ tối, chỉ mở một dãy đèn phía trước và trên sân khấu. Trên đài đại khái tập luyện một cảnh chiến tranh, một đầu lĩnh bộ dáng nhân vật chính đang khoa trương nhảy múa, phía sau là vài người mặc giáp trụ cổ đại, chiến sĩ cầm trong tay trường mâu. Tay của đầu lĩnh biến hóa bày ra động tác phức tạp, đối phương dưới động tác của y không ngừng lảo đảo tháo chạy về phía sau, một kiểu như quân lính tan tác.

  Từ thân hình đầu lĩnh kia nhìn, Phương Mộc nhận ra đó là Ngô Hàm.

  Cậu chọn một góc trong bóng tối ngồi xuống, lẳng lặng nhìn diễn tập.

  Cảnh tượng kế tiếp đại khái là hoan nghênh anh hùng chiến thắng trở về, công chúa dưới sự vây quanh của một đám người lên sân khấu. Trần Hi đầu đội vòng hoa, mặc một bộ trường bào trắng tinh, tóc đen thật dài rối tung trên người, thập phần bắt mắt. Ngô Hàm đi trước binh sĩ, thời điểm đến trung tâm sân khấu, bước vội đến quỳ rạp xuống dưới chân Trần Hi, nâng tay công chúa lên dán tại trán mình. Công chúa khẽ vuốt lên bờ vai của anh hùng, hai người nhớ kỹ lời thoại, sau khi nói vài câu, Ngô Hàm nâng công chúa lên, đến đây là một đoạn múa đôi trình độ khá cao. Khúc nhạc du dương vang lên, khoảng không trên sân khấu rơi xuống giấy vụn màu sắc rực rỡ bay lả tả.

  Một tên bộ dáng như đạo diễn hô một tiếng: "Dừng." Nhân viên dưới sân khấu sôi nổi vỗ tay.

  "Không tồi không tồi, nghỉ ngơi một chút, sau đó sắp xếp cảnh hôn lễ kia."

  Trần Hi nhẹ nhàng nhảy xuống sâu khấu, nhìn xung quanh khán phòng.

  Phương Mộc phất phất tay, Trần Hi liền cười híp mắt chạy tới.

  "Thật vâng lời a, kêu cậu đến cậu đã đến rồi."

  "Nếu không cậu sẽ càu nhàu không thôi." Phương Mộc đẩy túi nhựa cho cô.

  Trần Hi mặt mày rạng rỡ lật tới lật lui, mở ra một túi mơ, tháo ra, lấy một viên cẩn thận tránh son môi ném vào trong miệng.

  Cô nhai kẹo mơ, nhìn Phương Mộc đang chăm chú nhìn mình, nở nụ cười.

  "Tớ xinh đẹp lắm sao?"

  "Xinh đẹp." Phương Mộc nói ra lời từ đáy lòng.

  Trần Hi nhăn mũi làm mặt quỷ, quay đầu đi nhìn sâu khấu.

  "Ngô Hàm kia là người cùng ký túc xá với cậu hả?"

  "Đúng vậy."

  "Cậu ấy thật khỏe, không tốn chút sức nào đem tớ nâng lên, thoạt đầu vừa nhìn cậu cố gắng không chớp mắt, còn rất có tế bào nghệ thuật." Trần Hi dùng ánh mắt tán thưởng nhìn Ngô Hàm, y đang cùng đạo diễn nói gì đó, đạo diễn quay đầu hướng bên này hô: "Trần Hi, đến đây một tý."

  "Tới ngay." Trần Hi bỏ lại kẹo mơ, "Chờ tớ một lát."

  Ngô Hàm cũng nhìn qua bên này, thấy Phương Mộc, gật đầu.

  Đạo diễn sau khi nói chuyện với Ngô Hàm và Trần Hi vài câu, Trần Hi đi theo nhân viên công tác kia rời đi, Ngô Hàm thì đi về phía Phương Mộc.

  "Đến thăm hỏi diễn viên hả?" Ngô Hàm không chút khách khí lục lọi túi nhựa, "Hứ, tất cả đều là đồ con gái thích ăn, trọng sắc khinh bạn."

  Phương Mộc không để ý đến câu đùa của hắn, giơ ngón tay cái về phía hắn, "Tam ca, làm rất tốt."

  Ngô Hàm thận trọng cười cười, "Trần Hi cũng vậy."

  Trần Hi đang mặc thử một bộ trang phục diễn, hình như là lễ phục dạ hội gì đó, chói lọi. Vài nam diễn viên bên cạnh nhìn cô không chuyển mắt.

  "Cậu cũng nhìn thấy rồi đó," Ngô Hàm hích hích bả vai Phương Mộc, "Không ít người ở đây đều có chủ ý với cô ấy."

  Phương Mộc nhìn nam diễn viên trên sân khấu, mỗi người đều cao lớn khôi ngô, khí vũ bất phàm. Cậu cúi đầu nhìn chính mình: áo lông mặc đã nhiều năm, quần jean giặt đến bạc màu, giầy nike giả. Cậu cảm thấy có điểm tự ti mặc cảm.

  Cậu ngồi thẳng dậy, muốn cho bản thân có thêm chút ưu nhã.

  Lúc này đạo diễn hô một tiếng: "Các đơn vị chú ý, bắt đầu tập luyện."

  Ngô Hàm đứng dậy, vỗ vai Phương Mộc, "Bạn à, điểm tâm đang dùng, đừng để bị người khác đoạt."

  Trần Hi cũng vội vàng trở lại sân khấu, hướng phía Phương Mộc đằng xa nhún nhún vai.

  Phương Mộc phất tay, tỏ vẻ không ngại.

  Thế nhưng không đợi diễn tập kết thúc, cậu đã rời đi.

  Đi ngang qua trước tấm gương trong cửa hành lang câu lạc bộ kia, Phương Mộc dừng lại, xói mói nhìn chính mình trong gương.

  Trên đó là một khuôn mặt đầu cắt húi cua, sắc mặt có chút tái nhợt, một chàng trai bình thường đến không thể bình thường hơn.

  Thời điểm Phương Mộc rời khỏi câu lạc bộ, đã quyết định một việc.

  Cậu muốn đi gặp Trần Hi thổ lộ tâm ý của mình.

  Đêm giao thừa, sau khi buổi diễn kết thúc, cậu sẽ nói với Trần Hi: anh yêu em.

  Ngày nào đó rất nhanh đã đến.

  Tối ngày 31 tháng 12 năm 1999, nhà trường tổ chức một dạ hội nguyên đán, nội dung không gì ngoài các loại tiết mục hợp xướng, tương thanh (một loại khúc nghệ của Trung Quốc dùng những câu nói vui, hỏi đáp hài hước để gây cười) , tiểu phẩm, vũ đạo, để lại cho mỗi hội học sinh tự mình tổ chức hoạt động, 12h khuya, trước cửa tòa nhà hành chính đốt pháo bông.

  10h tối, vở kịch cực kỳ nhận được sự chú ý của câu lạc bộ kịch <<Bữa tiệc thịnh soạn của Ác quỷ>> được kéo màn.

  Kịch trường có thể chứa 3000 người chật kín chỗ ngồi, trên lối đi nhỏ cũng đầy ấp người. Phương Mộc mặc dù tới từ rất sớm, cũng không cướp được dãy ghế ngồi phía trước, chỉ có thể cùng các học sinh trong ký túc xá chen chúc một chỗ giữa kịch trường.

  Nhìn ra được thực lực của Hội Tinh Quang Hí Kịch và đạo diễn an bài rất công phu, mặc dù nói rằng đây là do học sinh tự mình tập diễn, nhưng ánh sáng, trang phục Nhật Bản và đạo cụ đều rất thích hợp, diễn viên diễn xuất cũng rất xuất sắc. Sau khi bắt đầu diễn được 1 tiếng, vở kịch mang đậm sắc thái chủ nghĩa ma quái huyễn hoặc và lãng mạn nắm chặt tâm của khán giả, không khí thập phần nhiệt liệt.

  Kẻ thù đã bị đẩy lùi, anh hùng chiến thắng trở về, anh hùng thắng được tâm của công chúa, quốc vương vì bọn họ tổ chức hôn lễ long trọng. Mà đêm hôn lễ, ác quỷ lặng lẽ xuất hiện, hắn đã hoàn toàn khống chế thể xác và tinh thần của anh hùng, anh hùng dưới sự mê hoặc của hắn biến thành con rối của ác quỷ, khuôn mặt anh tuấn cũng trở nên ghê tởm, y giết chết công chúa để hiến cho ác quỷ một bữa tiệc thịnh soạn.

  Tới gần nửa đêm, toàn bộ cao trào của vở kịch cũng sắp xảy ra.

  Trên khán đài là lam quang quỷ dị, âm nhạc là tiếng đàn dương cầm đơn điệu, anh hùng diện mục dữ tợn thúc một chiếc xe nhỏ chậm rãi đi vào sâu khấu, trên xe công chúa nằm ngửa được che phủ bởi tấm vải trắng. Điệu nhạc thong thả mà khủng bố quanh quẩn trong kịch trường, nhịp trống rung lên tấu vang trong sự im lặng khiến người run sợ.

  Khán giả toàn kịch trường chăm chú nín thở.

  Anh hùng bắt đầu múa đơn bên cạnh công chúa, biểu đạt nội tâm thống khổ vướng mắc.

  Theo vũ đạo điên cuồng của anh hùng, khán giả dưới đài cũng khẩn trương vạn phần, nhóm các tình nhân không tự chủ được nắm chặt tay nhau.

  Phương Mộc lại cảm thấy dị dạng.

  Vũ đạo của người trên sâu khấu kia có chút kỳ quái.

  Nhìn từ vóc người, người này và Ngô Hàm không kém bao nhiêu, nhưng cậu rõ ràng nếu so với Ngô Hàm cường tráng hơn, trên người hắn mặc quần áo nịt mỏng manh, cánh tay và đùi cùng ngực đều thô hơn so với Ngô Hàm.

  Chưa từng nghe Tam ca nói muốn tạm đổi vai a.

  Hơn nữa vũ đạo y nhảy cùng ngày đó diễn tập nhìn thấy cũng không giống, Phương Mộc tuy rằng không hiểu vũ đạo, nhưng cũng có thể nhìn ra quả thực động tác của y rất tùy tiện, hoàn toàn không thể nói là mỹ cảm và nhịp điệu.

  Anh hùng trên đài kết thúc vũ đạo, từ dưới xe nhỏ rút ra một chiếc rìu hàn quang lập lòe.

  Toàn kịch trường không hẹn mà cùng phát ra tiếng kinh hô.

  Không đúng, ở đây hẳn là còn có đoạn lời thoại a, chính là đoạn đêm đó Ngô Hàm ngâm nga trong phòng ngủ.

  Trong lòng Phương Mộc dâng lên dự cảm chẳng lành. Cậu tận lực ngẩng đầu, nhìn xung quanh khán dài.

  Anh hùng vén lên vải trắng trên xe, lộ ra công chúa đang ngủ say.

  Phương Mộc mặc kệ người phía sau bất mãn, đứng lên.

  Khoảng cách quá xa, chỉ có thể thấy trên đầu người mẫu bằng nhựa che phủ bởi bộ tóc màu đen thật dài.

  Y đem rìu huơ trên cổ công chúa một chút, giơ cao lên, dùng sức chặt xuống!

  Khán giả toàn kịch trường phát ra tiếng thét chói tai, sau đó là tiếng vỗ tay nhiệt liệt.

  Đầu công chúa, không, phải là đầu người mẫu bằng nhựa bị chém rơi, dừng trên sân khấu, máu tươi rất nhanh ào ạt phun ra.

  Quá giống như thật, khán giả dãy ghế phía trước thậm chí có thể thấy rõ máu tươi ào ạt chảy ra.

  Tâm Phương Mộc trở nên kinh hoàng. Một loại sợ hãi chưa bao giờ có dâng trong lòng.

  Đây chẳng qua là người mẫu, nhất định là người mẫu! Cậu ở trong lòng không ngừng an ủi mình, thế nhưng ánh mắt lại thủy chung gắt gao nhìn chằm chằm trên sân khấu không nhúc nhích, chỉ còn lại thân thể người mẫu.

  Anh hùng sau khi chém rơi đầu công chúa, ném rìu xuống, xoay người bước nhanh xuống mé khác của sân khấu biến mất.

  Cách một hồi lâu, một đám diễn viên mới nghiêng ngả lảo đảo từ phía sau sân khấu chạy lên, bắt đầu nhảy múa. Động tác thất thần.

  Thi thể công chúa vẫn nằm giữa sân khấu, máu tươi trên mặt đất đã tích thành một vũng lớn.

  Một vũ công nhảy nhảy, xoay tròn đến bên vũng máu, không nghĩ tới sẽ bị trượt, hắn chật vật đứng lên, lại phát hiện khuôn mặt của đầu lâu đối diện trên sân khấu.

  Hắn sửng sốt vài giây, tiếp theo phát ra một tiếng kêu thảm thiết đinh tai nhức óc.

  Vài phút sau, học sinh đi ngang qua câu lạc bộ thấy một màn khiến người ta sợ hãi nhất trong lịch sử đại học Sư Phạm: bầy người từ cổng chính câu lạc bộ trào ra, trên mặt đều là thần sắc kinh hồn không thể bình tĩnh, thỉnh thoảng có người cuồng loạn hô to: Chết người rồi!

  Mà lúc này, tiếng chuông nửa đêm vang lên, trước tòa nhà hành chính bừng lên vô số pháo bông sáng rực vô cùng.

  Năm 2000 đã đến.

  _____________________________

  Tiêu: Thật ra ta thấy hay nhất trong chương này chính là cảnh Ngô Hàm diễn tập trước gương, lời thoại dường như hợp với Ngô Hàm một cách kỳ lạ, khiến ta có loại lỗi giác hắn đã thật sự hóa thân thành ác quỷ hay hắn đã bị ác quỷ thao túng. Hay đến rùng mình luôn >__<

  Ta rất sợ mấy cảnh chặt đầu, từ nhỏ cũng sợ nhất là kỵ sĩ không đầu, giờ phải edit chương này, thật là rụng rời mà T____T tạm biệt Trần Hi *vẫy vẫy*
  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #15 MOD

  Chương 14: Điều mà họ gọi là thiên phú

  Án tử đầu tiên ở thế kỷ 21. Đinh Thụ Thành ngồi trong xe nghĩ.


  Ngoài cửa sổ đoàn người hòa từ khắp nơi như nước thủy triều, pháo bông bay cao. Xe cảnh sát rít lên cố sức xuyên qua dòng xe cộ, cũng không có bao nhiêu người kinh ngạc ngoảnh đầu lại ngóng nhìn. Sinh tử của người khác chung quy vẫn là của người khác.

  Ngày 1 tháng 1 năm 2000 lúc 0h19

  Người trong kịch trường đã chạy trốn không còn một mảnh, chỉ còn lại đầy đất bình nước khoáng, túi đồ ăn đóng gói, hoa tươi bị giẫm nát vụn và mấy chiếc giầy bị rơi lại.

  Sâu khấu trống trải có vẻ vô cùng lớn, một khối nữ thi không đầu lẳng lặng nằm trên xe đẩy, bên cạnh là vài cảnh sát và một đám cán sự phòng bảo vệ trường học thần sắc khẩn trương.

  Đinh Thụ Thành nhảy lên sân khấu, thiếu chút nữa giẫm lên một vũng máu lớn chưa đông hết. Bên cạnh vũng máu là một cái đầu người, tóc dài lẫn vào máu quấn bện trên mặt, thấy không rõ ngũ quan, bất quá có thể nhận ra đây là một cô gái trẻ tuổi. Cách thi thể khoảng chừng 3 thước có một chiếc rìu bị ném ở đó.

  "Chúng tôi chưa di chuyển gì cả." Một tuần cảnh 110 đi tới nói, "Còn có vài người đang lục soát trên lầu."

  Đinh Thụ Thành gật đầu, hắn cẩn thận tránh né vũng máu, vòng quanh xe đẩy đến quan sát nữ thi, thân thể không đầu có vẻ dị thường thấp bé, máu ở đoạn cắt rời đã đông lại, có thể trông thấy cơ thịt màu đỏ và xương cổ ghê người. Làn da người chết trắng nõn, mặc trường bào màu trắng, mặt trên trái lại không nhiễm nhiều vết máu lắm.

  Lúc này cổng kịch trường truyền đến một trận ồn ào, Đinh Thụ Thành theo tiếng động nhìn lại, một chàng trai đang chạy cực nhanh dọc theo hành lang, bước chân lảo đảo, phía sau là hai cảnh sát đang nỗ lực bắt lấy hắn. Hắn thoạt nhìn có chút quen mắt.

  "Có phải cô ấy không?" Chàng trai vừa chạy vừa hô, trong mắt là nỗi sợ hãi không thể gọi tên.

  Không có người trả lời, tất cả mọi người trợn mắt há hốc mồm nhìn hắn.

  "Có phải cô ấy không?!!" Chàng trai vọt tới trước khán đài, dùng cả tay chân muốn bò lên khán đài, lại bị quăng ngã xuống.

  Cảnh sát phía sau một phen đè lại hắn, hắn liều mạng giãy dụa, lại đứt quãng hô: "Có. . có phải. . . .cô ấy không?"

  Đám cảnh sát ba chân bốn cẳng đem hắn kéo ra ngoài.

  "Con mẹ nó," Một cảnh sát tháo xuống nón cảnh sát, lau đầu đầy mồ hôi, "Thoáng cái liền xông tới, ba người cũng không ngăn được hắn."

  Đinh Thụ Thành nhớ chàng trai kia tên là Phương Mộc.

  Lúc này, máy bộ đàm vô tuyến điện của tuần cảnh bên cạnh vang lên: "Lầu ba, lầu ba có người!"

  Mặc dù lo lắng hung thủ rất có khả năng đã thừa dịp chạy loạn trốn đi, nhưng trước khi 110 tuần cảnh đến vẫn tiến hành cẩn thận lục soát câu lạc bộ, kết quả trong một phòng vệ sinh lầu 3 phát hiện một người té xỉu.

  "Đây không phải là Ngô Hàm sao?" Một người cán sự phòng bảo vệ kinh ngạc nói.

  Cảnh sát phát hiện Ngô Hàm nói, khi tìm thấy y, toàn thân y chỉ mặc quần lót, tay bị trói ngược ở phía sau, chân cũng bị trói, một mình nằm trong WC, hôn mê bất tỉnh.

  Hai cảnh sát đem Ngô Hàm đến bệnh viện, những người khác ngay tại chỗ tiến hành khám nghiệm hiện trường.

  Phòng vệ sinh ước chừng 15 thước vuông, bên trái là bệ tiểu tiện, phía trên là một cửa sổ nhỏ đóng kín. Bên phải là một loạt bốn gian, phát hiện Ngô Hàm chính là tận cùng bên trong 4 gian đó. Trên mặt đất rơi một đôi giầy, hẳn là thuộc về người bị thương Ngô Hàm. Trải qua bước đầu khám tra, không phát hiện manh mối có giá trị nào.

  Thời điểm Đinh Thụ Thành trở lại kịch trường, đồng sự Hình Chí Sâm và tổ pháp y đã đến.

  Nhóm pháp y đang tiến hành kiểm tra thi thể người chết trên sân khấu, vài người mặc thường phục, nhìn ra được là từ đơn vị tới. Hình Chí Sâm ngồi ở dãy đầu tiên trong khán phòng, như có điều suy nghĩ nhìn nhóm pháp y bận rộn trên sân khấu.

  Phía trên sân khấu đèn pha vẫn đang chiếu xuống ánh sáng màu lam. Phía dưới là một đám người ăn mặc bất đồng, thần sắc trang nghiêm, chính giữa là một nữ thi không đầu.

  Đinh Thụ Thành nhớ tới áp phích trước cửa câu lạc bộ. <<Bữa tiệc thịnh soạn của ác quỷ.>>

  Hắn đi đến ngồi xuống cạnh Hình Chí Sâm. Hình Chí Sâm không quay đầu lại, vẫn đang nhìn chằm chằm mọi người trên đài.

  Thật lâu sau, ông thì thào nói: "Ngay tại nơi này, làm trò trước mặt hơn 3000 người, giết chết cô ấy?"

  Người chết tên là Trần Hi, nữ, 21 tuổi, sinh viên năm 3 khoa Kinh Tế. Nguyên nhân tử vong là do cổ bị cắt rời, thời gian tử vong không cần nhóm pháp y phí công, thời điểm đầu của cô bị chặt, toàn trường hơn 3000 người chứng kiến đồng hồ đeo tay đều chỉ hướng về phía 23h55. Trong miệng người chết có chất ê-te còn lưu lại. Hung khí là chiếc rìu rơi trên sân khấu kia, giống với dự liệu của Hình Chí Sâm, mặt trên không hề có dấu vân tay.

  Người chết là nữ diễn viên chính trong vở kịch <<Buổi tiệc thịnh soạn của ác quỷ>> đêm đó, dựa theo tình tiết vở kịch an bài, người chết sắm vai công chúa bị nam diễn viên chính chém đứt đầu, đương nhiên, bị chém phải là đầu của một người mẫu bằng nhựa. Theo học sinh phụ trách đạo cụ nói, cô ấy trước khi bắt đầu màn kịch, sẽ đem vải trắng phủ lên người mẫu (người mẫu nhựa sau này được phát hiện ở trong ngõ ngoài phòng hóa trang) đặt trên xe đẩy, giao cho diễn viên chính Ngô Hàm sinh viên năm 3 khoa Luật. Mà nữ diễn viên chính Trần Hi vai công chúa thì giữa tuồng kịch mới có thể sống lại lên sâu khấu, cho nên, cô ấy một mình đi đến phòng hóa trang để trang điểm lại. Bởi vậy, khi người mang mặt nạ, mặc hí phục đẩy xe lên sân khấu, không ai nghĩ đến nằm dưới vải trắng chính là một người sống — nữ diễn viên chính Trần Hi.

  Ngô Hàm đóng vai nam chính ở bệnh viện đã tỉnh lại trở về, theo y nói: Đêm đó, bởi vì trước khi chém đầu công chúa có một đoạn lời thoại dài, bởi vậy, y đem người mẫu đặt lên xe đứng sau lối vào hậu trường, chỉ một mình chạy lên hành lang lầu 2 tập lại lời thoại (lúc ấy phía dưới ác quỷ đang trình diễn màn độc thoại, ước chừng 7 phút). Ngay tại nơi này, y cảm thấy bị người đánh thật mạnh sau đầu, sau đó cái gì cũng không biết nữa. Qua bệnh viện kiểm tra, gáy Ngô Hàm có một vết thương da đầu nứt ra dài khoảng 5cm, bề rộng chừng 0,5cm, nghi ngờ là do một gậy gỗ có cạnh hình tứ phương trụ thể gây nên. Cảnh sát theo đó điều tra chỗ đầu tiên là hành lang lầu hai không phát hiện hung khí ăn khớp với vật phẩm, hẳn là bị hung thủ mang đi hoặc vứt bỏ nơi khác, cũng không phát hiện bất luận manh mối có giá trị khác.

  Thời điểm Ngô Hàm bị phát hiện, tay chân đều bị một loại khấu thằng bằng nhựa (*) trói lại, chính là cái loại này thường gặp ngoài cửa hàng, dùng cố định hàng hóa, chỉ cần đem đầu nhọn cắm vào một lỗ nhỏ khác, dùng sức kéo là có thể chặt chẽ đem đồ vật trói buộc, thao tác nguyên lý có chút giống nhưng dây lưng của nam sĩ.

  Như vậy, hung thủ kia hẳn là trước tiên ở trong hành lang lầu 2 tập kích Ngô Hàm, cởi hí phục của y và tóc giả, sau đó đem y kéo tới phòng vệ sinh lầu 3, sau khi đem tay chân y trói lại nhét vào trong gian của WC. Sau đó, trở lại phòng hóa trang, sau khi đánh thuốc mê Trần Hi, đem Trần Hi đặt trên xe đẩy, dùng vải trắng phủ lên, đẩy đến trước ánh mắt của 3000 người trên sân khấu, sau khi công khai chặt đầu Trần Hi, từ một chỗ khác trên sâu khấu trốn khỏi kịch trường.

  Đương nhiên, cũng hoàn toàn có thể là đi gây mê người chết trước, sau đó mới tập kích Ngô Hàm.

  Mặc kệ trình tự nào, vấn đề là: Y vì sao lại muốn làm như vậy?

  Căn cứ quan hệ xã hội của người chết khi còn sống phỏng vấn điều tra, người chết là người Hồ Nam, vốn chỉ có một bà bác họ hàng gần. Người chết khi còn sống tính tình cởi mở, hiền hòa, chưa từng cùng người khác kết thù kết oán. Theo bạn cùng phòng của người chết báo cáo, người chết gần đây kết giao cùng một nhóm người rất thân mật, bọn họ đều là độc giả trong phiếu mượn sách kia, còn thành lập một nhóm gì đó, mà đứng đầu tiểu nhóm này, là Phương Mộc sinh viên năm 3 khoa Luật.

  Thời điểm Hình Chí Sâm và Đinh Thụ Thành đi vào phòng 352 ký túc xá 2 dành cho nam sinh của đại học Sư Phạm, trong phòng đã có 2 người.

  Chàng trai nửa nằm ở trên giường kia gọi là Phương Mộc, sắc mặt tái nhợt, ánh mắt thẳng nhìn chằm chằm vào ván giường phía trên. Người phụ nữ trung niên ngồi bên giường, thân thể rất béo, tóc hoa râm. Nghe được có người vào ký túc xá, bà quay đầu, Hình Chí Sâm chú ý tới bà và Phương Mộc đặc biệt giống nhau.

  Phương Mộc nhìn Hình Chí Sâm và Đinh Thụ Thành, nhãn thần phức tạp, nói không rõ bên trong là oán hận, tức giận hay chờ đợi.

  Người phụ nữ trung niên đứng dậy, "Các anh là. . . . . . ?"

  "Chúng tôi là tới tìm cậu ấy." Đinh Thụ Thành hướng Phương Mộc bĩu bĩu môi, "Không cần giới thiệu nữa chứ, Phương Mộc."

  Người phụ nữ trung niên thấy Phương Mộc và hai người cảnh sát kia quen thuộc như thế hiển nhiên rất kinh ngạc.

  "Tôi là mẹ của Phương Mộc, các anh có chuyện gì sao? Đứa nhỏ này thân thể không tốt lắm, có chuyện gì cứ nói với tôi đi." Bà khẩn trương nói, không ngừng nhìn Hình Chí Sâm và Đinh Thụ Thành.

  "Chị, chị đừng sợ, chúng tôi chính là tìm Phương Mộc lý giải chút tình hình." Hình Chí Sâm ném ánh mắt về phía Phương Mộc, Phương Mộc nhìn chằm chằm vào mắt Hình Chí Sâm vài giây, ngoảnh lại nói với mẹ: "Mẹ, mẹ đi mua cho con vài thứ hoa quả đi."

  Phương mụ mụ có chút do dự, Phương Mộc còn nói một lần nữa: "Không có việc gì, con cùng bọn họ nói chuyện." Bà mới cầm ví da bên giường, dịch dịch chăn mền cho Phương Mộc, mở cửa rời đi.

  Trong phòng chỉ còn lại Hình Chí Sâm, Đinh Thụ Thành và Phương Mộc ba người.

  Hình Chí Sâm đi đến trước mặt Phương Mộc ngồi xuống bên giường, nhìn Phương Mộc, cũng không nói chuyện.

  Phương Mộc vẫn tư thế vừa rồi, ngửa đầu, nhìn chằm chằm ván giường phía trên.

  Ba người trầm mặc một hồi lâu, cuối cùng, Hình Chí Sâm thanh thanh cổ họng: "Chúng tôi. . . . . ."

  "Tôi biết anh tới để hỏi cái gì," Phương Mộc đột nhiên nghiêng đầu sang. "Nhóm SUO phải không? Đúng vậy, Trần Hi là thành viên trong tiểu nhóm, chúng ta đều là người trên phiếu mượn sách kia."

  SUO? Hình Chí Sâm cân nhắc một hồi, hẳn là Save Us Ourselves đi.

  Đám nhỏ này, ông thoáng nở nụ cười.

  Thế nhưng nụ cười này chọc giận Phương Mộc đang luôn theo dõi ông.

  "Rất buồn cười phải không? Rất ấu trĩ chứ gì?" Cậu một phen xốc chăn trên người lên, chân trần nhảy xuống giường, thẳng đến trước mặt Hình Chí Sâm, "Có người chết! Trần Hi cô ấy đã chết!" Ánh mắt cậu lập tức lấp đầy nước mắt.

  Cậu dùng một tay chỉ vào mũi Hình Chí Sâm: "Ta đã nói với các người, phiếu mượn sách kia nhất định có vấn đề, thế nào? Trần Hi đã chết. . . . . ."

  "Chúng tôi hôm nay tới là muốn hỏi chút. . . . . ."

  "Hỏi cái gì? Lại là dạng lời vô nghĩa gì? Tôi và Trần Hi quan hệ gì? Không có, cái gì cũng không có! Tôi chưa kịp!"

  Phương Mộc không hề báo trước ngồi xổm xuống khóc rống lên.

  Đến cùng, chưa kịp, nói với cô câu nói kia.

  Đinh Thụ Thành lúng túng nhìn Phương Mộc, lại nhìn Hình Chí Sâm.

  Hình Chí Sâm hướng hắn khoát tay, tỏ ý hắn không cần quấy rầy Phương Mộc.
  Phương Mộc khóc đủ rồi, từ bên giường cầm lấy một cái khăn mặt lau nước mắt, yên lặng trở lại bên giường nằm xuống lần nữa.

  Hình Chí Sâm nhìn tình tự của cậu dần bình ổn, mở miệng nói: "Tôi rất hiểu tâm tình cậu giờ phút này, tôi cũng không có chút ý tứ nào cho rằng tiểu nhóm của các cậu rất ấu trĩ. Trần Hi đã chết, tôi rất khó chịu, cũng giống như cậu, tôi cũng rất muốn bắt được hung thủ. Hôm nay tôi tới, chính là muốn nghe cái nhìn của cậu."

  Đinh Thụ Thành giật mình nhìn Hình Chí Sâm.

  "Tôi biết, về án tử này, cậu có rất nhiều cảm giác của. . . . . .bản thân," ông dừng câu chuyện lại, nhìn Phương Mộc, Phương Mộc cũng nhìn ông, trong mắt đã bớt đi rất nhiều địch ý, cậu gật đầu.

  "Tôi nhớ rõ tôi đã từng đưa cho cậu danh thiếp, bảo cậu có phát hiện gì thì gọi điện cho tôi, mà mấy ngày qua, cậu cũng không chủ động tới tìm tôi."

  Đúng vậy. Phương Mộc trong lòng nói.

  Đêm hôm đó, sau khi vũ công kia phát ra tiếng kêu thảm thiết đinh tai nhức óc, Phương Mộc lập tức ý thức được chuyện gì đã xảy ra, cậu liều mạng chen về phía sân khấu, thế nhưng lại bị đám người kinh hoảng cuốn ra cổng chính câu lạc bộ, chân của chính mình cũng bị trật, thật vất vả từ trong đám người thoát thân, Phương Mộc vừa cầu nguyện Trần Hi không xảy ra chuyện, vừa ra sức vọt vào câu lạc bộ, sau này phá tan ba cảnh sát ngăn trở, thời điểm đến trước sân khấu, cậu đã ngã sấp xuống, mặc dù cậu nhiều lần truy hỏi, thế nhưng trong ngực cậu rõ ràng, đầu người nằm ở chỗ khác trên sân khấu kia, chính là Trần Hi.

  Suốt hai ngày, Phương Mộc đều nằm ở trên giường, không ăn không uống, thậm chí không đi bệnh viện tìm Ngô Hàm để hỏi kết quả, trong đầu trống rỗng, có đoạn thời gian cậu thậm chí cảm thấy tim của chính mình cũng không còn đập nữa.

  Còn phải bao nhiêu cực khổ phủ xuống thân thể chỉ mới 21 tuổi này nữa chứ?

  Còn phải bao nhiêu sợ hãi mới khiến chàng trai còn chưa nếm mùi đời này phải run rẩy nữa chứ?

  Cậu không muốn nói chuyện, không muốn suy nghĩ, thầm muốn thời gian đình chỉ, vạn vật yên lặng, khiến hết thảy toàn bộ đều dừng lại vào thời khắc này.

  Mãi đến khi Hình Chí Sâm và Đinh Thụ Thành xuất hiện trong ký túc xá.

  Tớ sẽ bảo vệ cậu.

  Phương Mộc, ngươi hẳn là còn nhớ rõ.

  "Người kia, phải cao trên dưới 1m74," Phương Mộc gian nan mở miệng, "So với Ngô Hàm cường tráng hơn một chút."

  Đinh Thụ Thành gật đầu, cái đó nhân chứng khác ở hiện trường đã nhất trí miêu tả.

  "Người này, hẳn là rất quen thuộc hoàn cảnh hiện trường, đại khái hiểu rõ nội dung vở kịch, nhưng cũng không phải hiểu biết kỹ càng tỉ mỉ."

  "Vì sao?" Đinh Thụ Thành nhướng mày.

  "Bởi vì dựa theo nội dung vở kịch sắp xếp, trước khi chém đầu công chúa, phải có một đoạn lời thoại dài, lúc ấy y không ngâm nga những lời thoại này, hơn nữa vũ đạo của y cũng không đúng, cho nên, hung thủ nhất đính là người trong trường này, hơn nữa y chắc chắn đã từng xem qua diễn tập." Phương Mộc thoáng dừng lại, "Rất có khả năng chính là người của Hội Hí Kịch."

  Đinh Thụ Thành khẽ gật đầu. Ngày hôm sau khi bọn họ hỏi thăm đạo diễn của vở kịch, sinh viên năm 4 học viện nghệ thuật này nói, Hội Hí Kịch ban đầu sắp xếp trên người mẫu nhựa lắp đặt túi máu, sau này suy xét mùi máu quá tanh, hơn nữa có thể bắn tung tóe lên người khán giả dãy ghế đầu, liền hủy bỏ sắp đặt này. Án phát sinh đêm đó, lúc đầu người chết bị chặt bỏ, khi máu tươi văng trên sân khấu, hắn còn tưởng rằng Ngô Hàm tự tiện bỏ thêm túi máu, càng khiến hắn ngoài ý muốn chính là, nguyên bản sắp đặt đoạn lời thoại (đó là đoạn thoại đắc ý nhất của vị đạo diễn kiêm biên kịch này) cũng không đọc, vũ đạo của nam diễn viên chính rối tinh rối mù, do tình huống đột phát này, sau đó vũ công còn chưa chuẩn bị tốt liền vội vã lên đài.

  Phương Mộc chú ý tới Hình Chí Sâm diện vô biểu tình, cậu hiểu, đó không phải là thứ ông muốn nghe.

  Phương Mộc cắn cắn môi.

  "Thời điểm giết người, tôi muốn dùng một từ để hình dung: hoàn mỹ."

  (Trần Hi chết vào một lần mưu sát hoàn mỹ, không biết cô nên cảm thấy may mắn hay bất hạnh.)

  "Nếu nói đây là một màn diễn xuất, tôi nghĩ, không gì có thể khiến người khác kích động hơn, trước mặt 3000 khán giả toàn trường, chặt xuống đầu người (những lời này nói ra hảo gian nan), còn chiếm được tiếng vỗ tay của toàn trường. Đây là một thứ thăng cấp, từ không hề sáng ý đem người siết chết trong WC, từ trên lầu đẩy xuống, lại đến đem người thành tượng điêu khắc bằng tuyết, dùng băng trên tường rơi xuống cắm xuyên qua mà chết, cho đến trước mắt bao người hoàn thành vụ sát nhân, một lần so với một lần càng thêm đặc sắc, y lĩnh hội loại nhận thức này cùng mình càng ngày càng mãnh liệt, đương nhiên, hành vi của y càng ngày càng mạo hiểm, thế nhưng đây đối với y mà nói, giết người càng mạo hiểm, khoái cảm thành công mới càng mạnh."

  Phương Mộc dừng lại thở lấy lại giọng, "Y phải là một người nội tâm tràn ngập mâu thuẫn, say mê thỏa mãn với bản thân, tôi nghĩ, y ở trong hiện thực có lẽ là một người thất bại, y cần một con đường không giống người thường để diễn tả sự cường hãn và cơ trí của mình. Ví dụ như giết người, ví dụ như nói cho các anh —— cảnh sát, lâm vào bí ẩn không thể phá giải. Hơn nữa," Phương Mộc liếm đôi môi khô khốc, "Tôi rất khó tưởng tượng ra kế tiếp y sẽ dùng loại thủ pháp gì để giết người."

  "Còn có thể có người chết?" Hình Chí sâm luôn ngồi nín thở lắng nghe đột nhiên chất vấn.

  "Đương nhiên, trên danh sách kia còn 10 người."

  Hình Chí Sâm hơi nhíu mày, "Cậu vẫn kiên trì cho rằng trên phiếu mượn sách kia là danh sách người bị hại."

  "Đúng vậy, chứng cứ ngay trước mắt, lại một người trong danh sách đã chết."

  "Không, phiếu mượn sách kia nhất định không phải." Hình Chí Sâm lắc đầu.

  "Vì sao?"

  Hình Chí Sâm vừa muốn mở miệng, một thanh âm thay ông trả lời vấn đề này.

  "Bởi vì tôi."

  Cửa mở, Ngô Hàm trên đầu quấn đầy băng gạc, sắc mặt tái nhợt được Chúc lão Tứ và lão Đại đỡ vào.

  "Tôi không chết, đây là chứng cứ."

  Phương Mộc lập tức minh bạch, Ngô Hàm cũng ở trong phiếu mượn sách kia, nếu nói danh sách giết người của hung thủ dựa theo phiếu mượn sách này, như vậy y sau khi đánh bất tỉnh Ngô Hàm hoàn toàn có thể lấy mạng y, mà Ngô Hàm chỉ bị trói chân tay ném vào WC, đây có nghĩa mục tiêu của hung thủ chỉ có mình Trần Hi.

  Tống Bác, một người cùng phiếu mượn sách không quan hệ, đã bị giết chết, mà Ngô Hàm trên phiếu mượn sách, lại chỉ bị đánh xỉu.

  Không cần lý do khác, phiếu mượn sách đích thật là trùng hợp.

  Tâm tình Phương Mộc lại lần nữa trở nên uể oải, ta thật sự quá ngu ngốc, rõ ràng như vậy cũng không nhìn ra.

  Đầu mối duy nhất bị chặt đứt, hết thẩy phải bắt đầu lại từ đầu.

  Thời điểm tiễn Hình Chí Sâm và Đinh Thụ Thành ra ngoài, Phương Mộc thỉnh thoảng lại nhìn Hình Chí sâm, Hình Chí sâm cảm giác được cậu muốn nói ra suy nghĩ của mình.

  "Còn có chuyện gì sao?"

  "Tôi muốn. . . . .Tôi hy vọng có thể trợ giúp các anh phá án."

  Thanh âm của cậu trở nên khàn khàn.

  "Tôi đã đáp ứng cô ấy, sẽ bảo vệ cô ấy."

  Hình Chí sâm yên lặng nhìn cậu.

  "Cậu cần gì?"

  "Tất cả," Phương Mộc vội vàng nói, "Toàn bộ tình hình mấy vụ án lúc đầu."

  Hình Chí Sâm chăm chú nhìn vẻ mặt Phương Mộc, Phương Mộc không chút nào lùi bước nhìn lại ông.

  "Được rồi," một lúc lâu, Hình Chí Sâm mở miệng, "Ngày mai đến phòng làm việc của tôi."

  Trở lại trên xe, Đinh Thụ Thành tò mò hỏi Hình Chí Sâm: "Anh vì sao muốn cho cậu ấy tham gia án tử này? Cậu ấy phân tích những điều đó, anh tin sao?"

  Hình Chí Sâm cười cười. Ông nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ nói: "Cậu có biết Ronaldo vì sao trở thành tiền đạo số 1 thế giới không?"

  Đinh Thụ Thành có chút lờ mờ, hắn không biết nên trả lời thế nào.

  "Vì sao Hách Hải Đông (một tiền đạo người Trung Quốc, sinh ở Thanh Đảo, hình như là tiền đạo số 1 Châu Á thôi ^^) không thể trở thành tiền đạo số 1 thế giới?"

  Đinh Thụ Thành càng thêm sờ không tới được suy nghĩ của ông.

  "Không phải bởi vì huấn luyện khắc khổ hay không, mà bởi vì ——" Hình Chí Sâm xoay đầu lại nhìn Đinh Thụ Thành, "Thiên phú."

  Ông lại tiếp tục nghiêng đầu nhìn ngoài cửa sổ, "Có vài người có thiên phú thế này, thiên phú nhận biết tội phạm."

  _____________________
  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #16 MOD

  Chương 15: Cừu hận

  Hình Chí Sâm chưa từng nuốt lời. Ngày hôm sau khi Phương Mộc đi vào cục công an, Hình Chí sâm lập tức đem cậu dẫn đên phòng làm việc của mình, ông chỉa chỉa một đống hồ sơ lớn trên bàn, "Cậu xem tại đây đi, có thể dùng ly uống nước của ta, phích nước nóng ở dưới bàn."


  Ông xoay người đi đến bên cạnh cửa, "Có người gõ cửa, cậu không cần lên tiếng, cũng không nên nghe điện thoại." Nói xong, đem cửa đóng lại.

  Phương Mộc hiểu được ý tứ của ông, đem hồ sơ cảnh sát cho một người không liên can như cậu xem như vậy là vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

  Ông sao không nghĩ tới, vạn nhất ta chính là hung thủ chứ. Phương Mộc cười lắc đầu, cậu cảm kích phần tín nhiệm này của Hình Chí Sâm.

  Cậu đánh giá văn phòng lúc này. Diện tích không lớn, chỉ có một bàn làm việc, một cái ghế, dựa sát tường bày một sopha cho 3 người, còn lại không gian đều bị vài giá sách chiếm cứ, Phương Mộc kéo kéo tay cầm giá sách, đều bị khóa.

  Nơi đó hẳn là có rất nhiều câu chuyện kinh tâm động phách hay hoang đường đi.

  Phương Mộc ngồi vào trước bàn, trước mặt là hồ sơ thật dày, dùng ngưu bì chỉ đóng lại, trên bao bì viết thời gian án phát sinh, địa điểm cùng danh tính người bị hại. Phương Mộc rút ra bản dưới cùng, mặt trên kia viết ngày 31 tháng 12 năm 1999, câu lạc bộ đại học Sư Phạm, Trần Hi.

  Trong mắt Phương Mộc trào ra dòng lệ.

  Bản ghi chép phỏng vấn. Báo cáo khám nghiệm hiện trường. Báo cáo khám nghiệm tử thi. Kế tiếp là ảnh chụp hiện trường. Tay Phương Mộc bắt đầu run rẩy.

  Trần Hi nằm trên xe đẩy. Cái cổ trắng nõn thon dài, chỉ là phía trên đó trống trơn bằng phẳng, chỉ có cơ thịt vuông vức và xương gảy. Trừ bỏ trên cổ áo là có điểm chút máu, trường bào trắng noãn không tỳ vết.

  Đầu rơi trên võ đài, Tóc dài dính máu quấn bện trên mặt, mơ hồ trông thấy vầng trán rộng trắng nõn. Hai gò má với đường cong tuyệt vời.

  Chiếu gần cái đầu hơn. Tóc dài bị tách ra, biểu tình ung dung an tường, chỉ là vùng mày có hơi chau lại, đôi mắt nhắm chặt, khóe miệng tựa hồ còn mang theo ẩn ẩn tươi cười. Phía dưới là miệng vết thương ngay ngắn bằng phẳng, cơ thịt lộ ra tái nhợt không sức sống.

  Rìu rơi trên sân khấu. Cán dài, làm bằng sắt, bình thường không có gì lạ. Trên lưỡi rìu nhìn không rõ vết máu.

  Phương Mộc phát ra tiếng nức nở không thể ngăn lại, nước mắt từng giọt từng giọt rơi vào trên bức ảnh.

  Thật lâu sau, Phương Mộc cắn ngón tay mình, cưỡng ép chính mình tỉnh táo lại.

  Tớ sẽ bảo vệ cậu.

  Phương Mộc nhét nó lại phía dưới, hít thở sâu, sau đó mở ra bản đầu tiên, ngày 17 tháng 9 năm 1999, phòng vệ sinh ký túc xác nam khu 2 đại học Sư Phạm, Chu Quân.

  Xem xong toàn bộ hồ sơ, đã là 5h chiều, Hình Chí Sâm lặng yên không tiếng động trở về. Ông châm một điếu thuốc, ngồi đối diện Phương Mộc.

  Phương Mộc cúi đầu, không muốn đôi mắt vẫn còn sưng đỏ của mình bị Hình Chí Sâm nhìn thấy.

  "Có gì muốn nói không?"

  Phương Mộc lắc đầu.

  Trên mặt Hình Chí Sâm nhìn không ra biểu tình thất vọng, ông đứng lên vỗ bả vai Phương Mộc, "Đi, chúng ta cùng nhau đi ăn. Đồ ăn của căn tin cục công an cũng không tệ lắm."

  Phương Mộc ngẩng đầu, nhìn vẻ mặt ôn hòa của Hình Chí Sâm, "Không được, tôi muốn trở về sớm một chút."

  Phương Mộc ngồi trên xe buýt tuyến 64, mắt nhìn ngoài cửa sổ. Bây giờ là giờ cao điểm tan tầm, trên đường tiếng người, tiếng còi xe hòa thành một mảnh. Trên mặt mọi người đều vội vàng, có lẽ hy vọng một bữa cơm hoặc đơn giản hoặc phong phú đang chờ ở nhà đi. Những bước chân vội vã, bánh xe chuyển động, vài người mang dép lê chạy về nơi khô ráo, cơm nóng dẻo, nhiệt tình hay oán trách, đứa nhỏ nỉ non.

  Cuộc sống, tựa như một con sông không ngừng chảy, khi thì yên ả, khi thì cuồng bạo, khi thì gợn sóng lăn tăn, khi thì cuộn trào mãnh liệt.

  Phương Mộc mắt thấy sắc trời dần buông xuống, cảm thấy mệt mỏi vô lực.

  Đối diện là một chiếc xe buýt tuyến 25. Phương Mộc nhìn thấy nó và tuyến xe của mình giao thoa qua nhau, bên trong là đám người chen chúc, hoặc ngồi, hoặc đứng, hoặc vẻ mặt chết lặng hoặc lớn tiếng đàm tiếu. Cuộc sống mỗi người không dính gì đến nhau, vận mệnh bình thản như vậy.

  Chẳng qua, người kia đã không còn.

  "Nếu mục tiêu kế tiếp đã định là tớ, tớ hy vọng y có thể lập tức giết chết tớ, tốt nhất ở sau lưng, dưới tình huống tớ không hề hay biết, không thống khổ van cầu mạng sống."

  Trên báo cáo khám nghiệm tử thi nói, Trần Hi từng bị đánh thuốc mê, cô là đang trong lúc hôn mê sâu bị chặt đầu.

  Không ngờ, một lời nói vu vơ lại thành sự thật.

  Xe chạy qua đại học Sư Phạm, Phương Mộc cũng không muốn xuống xe, mãi cho đến trạm cuối.

  Cậu chậm rãi đi bộ về trường, sắc trời đã hoàn toàn tối, đèn ven đường lần lượt sáng lên. Thân ảnh của cậu lần lượt kéo dài lại rút ngắn.

  Cậu càng chạy càng nhanh, cuối cùng toàn lực chạy băng băng, người qua đường nhao nhao ném đến ánh mắt kinh ngạc.

  Cậu trong lúc chạy không thể ngăn được bật khóc rống lên.  Hai ngày sau, Phương Mộc tham dự tang lễ của Trần Hi.

  Lễ tang cử hành tại nhà hỏa táng Triêu Dương Câu. Tham gia ngoài bạn học của Trần Hi, người của tiểu nhóm SUO cũng tới.

  Cha mẹ Trần Hi được bác và dượng dìu đỡ, gật đầu trả lễ những người đến từ biệt Trần Hi lần cuối cùng.

  Diện mạo Trần Hi giống cha như hai giọt nước.

  Trong đại đường không có tiếng nhạc buồn vang vọng, mà là bài <<Ái Tình>> của Mạc Văn Úy, nghe nói là ca khúc yêu thích nhất của Trần Hi khi còn sống.

  Nếu không phải vì yêu anh, sao đêm dài vẫn chưa buồn ngủ. . . . . .
  Phương Mộc vòng qua quan tài đặt chính giữa linh đường, Trần Hi lẳng lặng nằm bên trong, trên cổ quấn một dải khăn lụa màu tím, cảm tạ người hóa trang của nhà tang lễ, nhìn cô đang vô cùng an tường.

  Yêu là thứ gì đó giày vò người, rồi lại luyến tiếc không buông như vậy, không ngừng phỏng đoán trong lòng anh, có thể có tên em. . . . . . . Hai tay của cô đan vào nhau trước ngực, hơi nắm chặt, dường như bên trong là bí mật chôn sâu trong đáy lòng.

  Yêu là bí mật duy nhất của em, làm cho người tan nát cõi lòng rồi lại mê muội, vô luận dùng ngôn ngữ gì chỉ biết, chỉ biết rằng nhớ anh.

  Lễ truy điệu kết thúc. Khi cha mẹ Trần Hi cực kỳ bi thương được người thân và bạn học đỡ ra khỏi linh đường, khi nhân viên nhà tang lễ đem thi thể Trần Hi nâng dậy, chuẩn bị đặt lên xe đẩy lạnh băng kia. Phương Mộc quay đầu lại.

  Anh yêu em.

  ~~~~~~~~~~~~

  Chu Quân bị siết chết trong WC. Sau khi bị hung thủ xếp đặt thành tư thế đại tiện, hẳn là sợ bị người khác phát hiện thi thể quá sớm đi.

  Lưu Vĩ Lệ bị đẩy xuống lầu, ngã chết ở lan can, sau đó hung thủ đem hiện trường quét dọn sạch sẽ, không lưu lại một chút dấu vết.

  Cổ Phi Phi bị trói đông sống chết trên cột cờ. Hung thủ lột sạch y phục của cô, nhưng không có dấu vết xâm phạm, y chỉ muốn giết người, không hề muốn cướp sắc. Một pho tượng điêu khắc trong tuyết.

  Tống Bác bị băng trên tường rơi xuống xuyên qua mà chết. Từ hiện trường, hẳn là ngoài ý muốn, không ai có thể tính toán đến chuẩn xác như vậy. Thế thì hung thủ vì sao không giống hai lần giết người trước, che dấu thi thể hoặc dọn sạch hiện trường chứ?

  Y hoàn toàn có thể đem thi thể của Cổ Phi Phi và Tống Bác nhét vào dưới khán đài của sân thể dục, như vậy, mười ngày nửa tháng cũng không có khả năng bị phát hiện.

  Đem cô trói vào trên cột cờ, là muốn mọi người chú ý đến sự tàn nhẫn và cơ trí của y sao, thật giống như nhà nghệ thuật mong muốn tác phẩm của mình được trưng bày nơi dễ thấy nhất trong đại sảnh.

  Tống Bác chết, hẳn là một việc ngoài ý muốn, thế nhưng đối với hung thủ mà nói, càng như là một kinh hỉ, còn kiểu chết nào so được với nháy mắt bị băng từ trên trời giáng xuống toi mạng khiến người cảm thấy quỷ dị và thán phục hơn chứ.

  Về phần Trần Hi, làm trò trước mặt hơn 3000 khán giả, chặt bỏ đầu cô, sau đó ung dung đào tẩu.Trước công chúng trình diễn một vụ mưu sát hoàn mỹ, không để lại dấu vết, sau đó ở một bên thưởng thức khán giả sợ hãi và chạy trối chết, cảnh sát bối rối và hoang mang.

  <<Buổi tiệc thịnh soạn của ác quỷ>> Vở kịch đêm đó, y là một người biểu diễn, thì đó chính là bữa tiệc thịnh soạn của y.

  Thông minh. Cẩn thận. Cường tráng. Tàn nhẫn. Ngạo mạn. Yêu thích cuộc sống mang tính hí kịch.

  Trọng yếu hơn, trong lòng y chôn giấu một thứ thật sâu sắc —— Cừu hận.
  Đó là dạng cừu hận gì?

  Dạng cừu hận gì, cần dùng giết chóc mới bình ổn?

  Dạng cừu hận gì, cần 5 sinh mạng để bồi hoàn?

  Dạng cừu hận gì, có khả năng khiến y cam nguyện giao ra linh hồn?

  Dạng cừu hận gì, có khả năng kích thích linh cảm y tàn nhẫn như vậy?

  Hung thủ, nam giới, thân thể cường tráng, có đại não vô cùng thông minh, tính tình cẩn thận, tàn nhẫn, hướng nội, khát vọng trải qua những việc và cảnh ngộ không giống người thường.

  "Cậu nói, hung thủ chính là người trong trường này, hơn nữa, rất có thể chính là người mà cậu biết?"

  Hình Chí Sâm và Phương Mộc ngồi trong một tiệm cơm nhỏ ở trường, trước mặt là thức ăn sớm đã nguội lạnh. Hình Chí sâm xuyên thấu qua làn khói thuốc nhìn Phương Mộc.

  "Đúng vậy."

  "Thứ nhất, người có thể ở trong nhà xí giết chết Chu Quân, nhất định là một người hiểu rõ thói quen sinh hoạt của cậu ấy, trong ký túc xá xuống tay rất mạo hiểm, chuẩn bị không tốt sẽ bị những người khác bắt gặp, mà Chu Quân có thói quen đi đại tiện lúc đêm khuya, thời điểm đó tất cả mọi người hẳn là đã ngủ, cho nên y nhất định hiểu rõ Chu Quân. Thứ hai, Lưu Vĩ Lệ photocopy trong phòng bị dụ đến thiên thai, tiếp đó bị hung thủ đẩy xuống lầu ngã chết, như vậy y nhất định biết Lưu Vĩ Lệ đêm đó phải tăng ca, hơn nữa Lưu Vĩ Lệ không có khả năng bị một người xa lạ đêm khuya đưa đến thiên thai. Thứ ba, Trần Hi bị giết chết trên sân khấu, hơn nữa thủ pháp giết người và tình tiết vở kịch nhất trí, nói rõ rằng hung thủ trước đó nhất định biết tình tiết vở kịch để phát triển, y ít nhất phải xem qua diễn tập. Cho nên, y nhất định là người trong trường này."

  Hình Chí Sâm không lên tiếng phun ra vòng khói. Phương Mộc phân tích căn bản giống với suy đoán của ông. Ông nhìn sinh viên ra vào tiệm cơm, ăn mặc hoặc hoa lệ hoặc mộc mạc, trên mặt lại đều là bộ dáng chưa hết ngây thơ. Ông tưởng tượng không ra giữa bọn chúng sẽ có một người tính cách tàn nhẫn như vậy, tâm tư cẩn trọng như vậy.

  "Y vì sao phải làm như vậy?

  "Cừu hận." Phương Mộc suy nghĩ một chút, nhẹ nhàng phun ra hai chữ này.

  Cừu hận? Một học sinh chưa ra đời, sẽ có dạng cừu hận gì?

  "Cừu hận cũng không phải thù giết cha hay đoạt thê các loại." Phương Mộc dường như nhìn thấy tâm tư của Hình Chí Sâm, "Cừu hận thường sẽ trong lơ đãng lặng lẽ nảy sinh, một ánh mắt, một động tác, một câu nói vui đùa, cũng đều có thể là ngọn nguồn của cừu hận, khi một người cảm thấy bị thương hại, hắn cũng có lý do để thù hận. Tựa như một cái mỉm cười của anh ngày đó, khiến tôi muốn bóp chết anh tại chỗ."

  Hình Chí Sâm nhìn Phương Mộc, ông ở trong ánh mắt của chàng trai này, đã nhìn không thấy sự khẩn trương cùng sự đơn thuần tương xứng với tuổi tác khi lần đầu tiên gặp mặt. Ánh mắt của cậu tang thương, cô đơn, mang theo ủ rũ thật sâu rồi lại long lanh hữu thần.

  "Cậu từng thù hận ai chưa?"

  "Từng hận." Phương Mộc khẽ nói, "Khi học Trung học những học sinh lớn tuổi hơn bắt nạt tôi; bắt tôi lừa dối lão sư, nói năng lỗ mãng với người bán vé." Cậu thở dài một hơi, "Những lúc đó đều có thù hận lướt qua, tôi hiện tại hận nhất, chỉ có y."

  Phương Mộc ngẩng đầu nhìn vào mắt Hình Chí Sâm, "Bất cứ lúc nào, vô luận nơi đâu, nếu anh bắt được y, xin cho tôi. . . . . . ."

  "Cho cậu làm gì?"

  Phương Mộc không lên tiếng, lắc đầu.

  Phương Mộc đi đến trước cửa câu lạc bộ vắng vẻ, cậu đứng ở cổng hồi lâu, đi vào.

  Trong hành lang lầu hai trống trơn, tiếng bước chân của Phương Mộc vọng lên bốn phía. Cậu đứng gần chỗ cầu thang.

  Ngô Hàm bị hung thủ đánh ngã ở đây đi.

  Cậu dùng tay phải thoáng vung lên trong không khí, nện vào một vật thể nào đó không thể nhìn thấy trong không khí.

  Miệng vết thương sau đầu Ngô Hàm căn bản là vuông góc với bả vai, hung thủ đại khái là đứng sau Ngô Hàm dùng mộc côn đánh vào đầu hắn.

  Vậy là y thuận tay phải.

  Không sai, ngày đó khi hung thủ hai tay giơ rìu lên, cũng có thể nhìn ra y phát lực vào tay phải.

  Phương Mộc vẫn đứng yên không nhúc nhích, tựa hồ muốn cảm thụ mấy ngày trước, một tia khí tức còn lưu lại trong không khí khi người vung vẩy mộc côn.

  Bốn phía vô cùng yên tĩnh, ngẫu nhiên nghe thấy gió từ khe cửa sổ thổi vào. Van nước trong phòng vệ sinh tí tách rơi.

  Thật lâu sau, cậu có chút chán nản đi xuống lầu.

  Thời điểm đi đến đại sảnh dưới lầu, Phương Mộc phát hiện trong kịch trường có một người đang ngồi.

  Phương Mộc ngừng thở, nhẹ nhàng đi vào kịch trường, chậm rãi đến gần người kia.

  Ánh sáng trong kịch trường rất tốt, người kia vẫn ngồi ở dãy đầu tiên trong khán phòng không nhúc nhích, mắt nhìn sân khấu.

  Ánh mắt Phương Mộc từ từ thích ứng với ánh sáng trong kịch trường, sau gáy người kia dán băng gạc.

  Là Ngô Hàm.

  Phương Mộc thở ra một hơi, cước bộ cũng không tận lực thả nhẹ nữa.

  Cậu đến ngồi xuống bên cạnh Ngô Hàm. Ngô Hàm hiển nhiên chú ý đến Phương Mộc, thế nhưng hắn chẳng hề quay đầu lại, vẫn tiếp tục nhìn chằm chằm sân khấu, không nhúc nhích.

  Trên sân khấu trống rỗng, từng trang bày bố cảnh đủ loại trang sức dải lụa buông xuống ảm đạm không ánh sáng, sàn nhà được lau chùi qua loa, vẫn có thể trông thấy vết máu đỏ sậm và dải phấn vẽ quanh vị trí đầu người và rìu.

  Ngô Hàm thở thật mạnh một hơi: "Ngay tại nơi này? Trước mắt bao người?"

  Phương Mộc không nói gì.

  Ngô Hàm cúi đầu, nhỏ giọng nói :"Thực xin lỗi."

  Phương Mộc trầm mặc một hồi nói: "Không liên quan đến cậu."

  "Tớ biết." Ngô Hàm lần nữa nhìn sâu khấu, "Thế nhưng. . . . . .Trần Hi là một cô gái tốt."

  "Đừng nói nữa!" Thanh âm Phương Mộc trở nên khàn khàn.

  Ngô Hàm ngoan ngoãn ngậm miệng.

  Hai người ở trong bóng tối kịch trường trầm mặc ngồi sóng vai, mãi đến khi bốn phía hoàn toàn rơi vào hắc ám dày đặc.

  "Đi thôi." Phương Mộc đứng dậy.

  Ngô Hàm xách cặp sách lên. Chân Phương Mộc sờ soạng tìm đường bên dưới, cánh tay lại bị Ngô Hàm nắm lấy.

  Trong bóng đêm, ánh mắt Ngô Hàm lóe ra quang mang kỳ dị.

  "Phương Mộc, vô luận thế nào, vô luận thế nào, phải bắt được y!"

  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #17 MOD

  Chương 16: Khúc hát lúc nửa đêm

  Ngày thứ hai sau khi vụ việc của Trần Hi, Đảng ủy nhà trường triệu tập hội nghị khẩn cấp.


  Trong vòng một học kỳ ngắn ngủi, 5 học sinh bị giết, đêm giao thừa, học sinh từ trong câu lạc bộ chạy ra, học sinh bị thương do giẫm đạp và bị cửa kính vỡ cứa vào cũng có hơn 100 người.

  Đã không ai còn lòng dạ nào đi học, học sinh có nhà ở đây hầu như toàn bộ đều trở về nhà, học sinh vùng khác ở lại trong trường cũng hoảng sợ không chịu nổi dù chỉ một ngày, sợ mục tiêu kế tiếp chính là mình. Số lượng như được nhồi vào hộp thư của hiệu trưởng nhiều như tuyết rơi ngoài kia, trong một đêm, dường như toàn bộ mọi người trong trường đều là hung thủ. Mỗi ngày nhóm giáo viên cười khổ đối mặt với giảng đường trống hơn phân nửa, có người dứt khoát không lên lớp.

  Hội nghị cuối cùng quyết định: Đóng cửa trường học.

  Quyết định đưa lên sở giáo dục tỉnh bị bác bỏ. Phó phòng giáo dục của tỉnh hung hăng phê bình hiệu trưởng một hồi, còn đưa ra một số ví dụ như đại học Chiết Giang thời kháng Nhật mạo hiểm quân Nhật oanh tạc kiên trì mở trường.

  Hiệu trưởng chỉ có cười khổ. Hắn còn chưa nói mình từng hứa hẹn nếu lại có người chết liền nhảy lầu.

  Lầu, đương nhiên sẽ không nhảy, học kỳ này, còn muốn kiên trì tiếp.

  Cũng may còn có không đến một tháng nữa là nghỉ.

  Ông trời phù hộ, ngàn vạn lần không nên tiếp tục có người chết.

  Tin tức cuộc thi cuối kỳ vẫn phải tiếp tục khiến bọn học sinh đại học Sư Phạm bình tĩnh hơn. Đối với đại đa số người trong trường học nào mà nói, cuộc thi cuối kỳ không đạt nếu so với bị sát thủ liên hoàn kia xử lý thật sự nguy hiểm hơn nhiều lắm. Trong phòng tự học lại lần nữa đầy ắp người, trật tự giáo học trong trường chậm rãi khôi phục. Tựa như mỗi cuối học kỳ trước, mọi người đều miệng lẩm bẩm trong khi đi lại giữa phòng học và phòng ngủ. Tất cả bình thường như lúc ban đầu.

  Không tiếp tục chúc ý đến 5 chỗ ngồi trống trơn kia.

  Chỉ trừ một người.

  Mỗi ngày, Phương Mộc và những người khác giống nhau, cầm ly nước và cặp sách đi vào lớp học, 11h30 đi ăn cơm trưa, 5h đi ăn cơm chiều, 10h về phòng, mặc dù mẹ nhiều lần yêu cầu cậu về nhà ở, cậu vẫn lấy lý do ôn tập thi cuối kỳ mà ở lại trường.

  Cậu thường dán mắt vào một người thật lâu, mãi đến khi người kia phát giác, sau đó hoặc hoảng sợ hoặc tức giận dùng ánh mắt và ngôn ngữ biểu thị bất mãn, cậu mới có có thể lần nữa cúi đầu nhìn sách trước mặt. Sau đó, lại đưa ánh mắt quăng vào một người phía dưới.

  Cậu đi qua đi lại từng phòng tự học, phòng đọc sách của thư viện, căn tin, không ngại người trong phạm vi tầm mắt cậu nhìn tới cảm thấy phiền. Ước chừng tính cách của bọn họ, thân phận, thói quen sinh hoạt, sở thích.

  Thời điểm mệt mỏi, cậu đi ra tầng 24 tòa nhà hành chính, sân thể dục ngồi một chút, buổi tối sẽ không hề để ý đến tình huống bất tiện, ngồi xổm tại chỗ đầu tiên trong WC phía tây lầu 3 của ký túc xá. Chính là, chưa từng đến câu lạc bộ.

  Ngươi rốt cuộc là ai?

  Phương Mộc ban đêm thường mở to mắt nhìn chằm chằm ván giường phía trên, cơn buồn ngủ và đáp án cho vấn đề kia giống nhau, không có kết quả.

  Trong bóng đêm hết thảy đều phản phất như được giao cho sinh mạng mà ban ngày chưa từng phát hiện. Thời điểm mỗi người nói mê nỉ non, bọn họ thì thào nói nhỏ.

  Gió thổi qua làm cây khô rung động, phát ra âm thanh khô nứt.

  Thanh âm tuyết đọng tốc tốc rơi xuống.

  Tiếng huýt sáo của khách bộ hành cô độc trong đêm.

  Thanh âm chuột gặm thức ăn trong phòng vệ sinh.

  Tiếng dép lê lẹp xẹp trong hành lang.

  Nếu các ngươi nhìn thấy, nói cho ta biết, y là ai vậy?

  Vương Kiến đến tìm Phương Mộc.

  Không ngờ Vương Kiến không ở trong phòng khổ luyện học tập, khi hắn thò đầu xuất hiện trước cửa, Phương Mộc còn tưởng mình nhìn lầm rồi.

  "Này." Vương Kiến có chút gượng gạo chào hỏi.

  Phương Mộc diện vô biểu tình ngồi trước bàn, gật đầu.

  Trong phòng ngủ chỉ có mình cậu. Giờ cơm chiều, Phương Mộc bị một học sinh khoa thể dục đánh, nguyên nhân là Phương Mộc theo dõi hắn suốt 20 phút (hắn có đôi tay tráng kiện). Lúc khóe miệng Phương Mộc rỉ máu, đầy người đều là cơm và canh rau đứng lên, cậu thậm chí không nói gì, chỉ lau sạch kính mắt, trước mắt bao người một lần nữa ngồi xuống bàn, đem cơm còn lại trong khay một hơi nuốt xuống.

  Tính cách dễ xúc động, thô lỗ, đầu óc đơn giản, hơn nữa, đang yêu đương.

  Không phải hắn.

  Học sinh khoa thể dục kia bị Phương Mộc phớt lờ đến đần ra, ngơ ngác đứng yên thật lâu, mới mang theo khay cơm có hình Hellokitty rời đi.

  Cậu đợi mọi người trong ký túc xá đến phòng tự học rồi, mới trở lại. Cậu không muốn bị bọn họ nhìn thấy mình bộ dáng mặt mũi bầm dập, không phải sợ bẽ mặt, mà là không có thói quen nhận ánh mắt đồng tình và lời nói tràn đầy căm phẫn của bọn họ.

  Vương Kiến cẩn thận nhìn khóe miệng bầm tím của Phương Mộc, giả vờ cầm vài cuốn sách trên giường Phương Mộc, tùy tiện lật lật.

  Thấy Phương Mộc không nói lời nào, hắn ngồi ở trước bàn, xuất ra một bao thuốc lá, tự mình rít một hơi, lại rút ra một điếu đưa cho Phương Mộc.

  Phương Mộc do dự một chút, nhận lấy, Vương Kiến vội đốt cho hắn.

  Hai người trầm mặc trước bàn phun mây phun khói. Hút xong một điếu, Vương Kiến xấu hổ khụ khụ cổ họng.

  "Phương Mộc, cậu, cậu có sao không?"

  Phương Mộc ngẩng đầu, có chút kinh ngạc nhìn hắn.

  Vương Kiến đỏ mặt. Hắn lại từ trong hộp thuốc lấy ra một điếu, nhanh chóng châm lửa.

  "Tớ biết trong lòng cậu khổ sở. Lấy tư cách. . . . . . .tư cách bằng hữu, tớ hy vọng cậu có thể vui vẻ, đừng luôn nghĩ những chuyện không vui." Vương Kiến ấp a ấp úng nói.

  "Cám ơn." Phương Mộc nhìn chằm chằm vào mắt Vương Kiến nói.

  Vẻ mặt Vương Kiến hơi thoải mái hơn, hắn hút điếu thuốc, nhìn vầng khói lượn lờ.

  "Mấy ngày này, cùng các cậu một chỗ, thấy các cậu quan tâm lẫn nhau, chiếu cố lẫn nhau, nói thật, đại khái là tớ trong hơn ba năm nay đây là thời gian tớ vui sướng nhất. Trong lòng tớ. . . . . ." Thanh âm của hắn thấp hơn, "Là đem cậu, các cậu xem làm bằng hữu."

  Hắn lại hung hăng hút một ngụm khói.

  "Trần Hi đã chết, tớ rất khổ sở. Cô ấy là một cô bé hoạt bát, thiện lương như thế. Hơn nữa. . . . . . ."Hắn đứng dậy, hai tay đút vào trong túi quần, đi đến trước cửa sổ, nhìn ra ngoài thấp giọng nói: "Tớ cũng rất yêu mến cô ấy."

  Phương Mộc lặng lẽ đem bật lửa đặt trên bàn nắm vào trong tay.

  Vương Kiến xoay người, "Tớ nói như vậy, cậu sẽ không mất hứng chứ?"

  Phương Mộc cười cười, lắc đầu.

  "Thế nhưng tớ nhìn thấy bộ dáng của cậu hiện tại càng khổ sở." Vương Kiến chăm chú nói.

  "Hử?"

  "Tối hôm nay, tớ nhìn thấy tên tiểu tử kia đánh cậu, nếu đổi lại là cậu lúc bình thường, cậu khẳng định sẽ đánh trả. Tớ biết, để tìm ra hung thủ kia, những thứ khác hết thảy cậu đã không cần. Thế nhưng không nên như vậy, bạn à," Vương Kiến hút một hơi thuốc, điếu thuốc trong tay chỉ còn lại một đoạn ngắn ngủn, "Chú ý giữa gìn sức khỏe của bản thân, như vậy mới có thể vì Trần Hi và người khác báo thù."

  Hắn đem tàn thuốc ném ra ngoài cửa sổ, quay đầu nháy mắt với Phương Mộc bên kia.

  "Vạn nhất tớ có bề gì, cũng hy vọng cậu báo thù rửa hận cho tớ nhé." Nói xong, hắn tự hắc hắc cười rộ lên.

  Phương Mộc không cười.

  Vương Kiến cũng thu lại dáng tươi cười, từ trong túi quần lại xuất ra một điếu thuốc, thân thủ sờ soạng trên người tìm bật lửa.

  Phương Mộc mạnh tay ném qua bật lửa trong tay.

  Vương Kiến thân thủ đón lấy, một khoảnh khắc kia, Phương Mộc nhìn thấy rất rõ ràng.

  Tay Vương Kiến duỗi ra chính là tay trái.

  Hắn tiếp nhận bật lửa, châm thuốc, hút một hơi, trông thấy Phương Mộc vẫn còn lăng lăng nhìn mình.

  "Làm sao vậy?"

  "Hửm, không có gì." Phương Mộc phục hồi lại tinh thần, "Cậu, cậu dường như thuận tay trái?"

  "Hở? Phải. Từ nhỏ đã vậy." Vương Kiến nhả khói, đem bàn tay trái đặt ở trước mắt ung dung nhìn, "Đánh bóng bàn, chơi bóng rỗ, đều dùng tay trái, đá cầu cũng chân trái."

  Tâm Phương Mộc thoải mái hơn. Khi cậu cảm nhân được trong hung thủ chôn dấu cừu hận thật sâu, người đầu tiên cậu nghĩ đến chính là Vương Kiến. Mặc dù việc này có chút nói không thông, bởi vì toàn bộ người chết đều không phải đến từ lớp căn bản, lại càng không cần nói đến Trần Hi từ khoa Kinh Tế, Cổ Phi Phi và Tống Bác. Thế nhưng cậu vẫn muốn tìm cơ hội nghiệm chứng một chút tay thuận của Vương Kiến. Khi Vương Kiến dùng tay trái tiếp nhận bật lửa, Phương Mộc thậm chí cảm thấy vui mừng, dù sao, cậu cũng không tin, hoặc là nói không muốn tin Vương Kiến chính là hung thủ kia. Mà theo đó chính là càng thêm thẫn thờ: Y đến tột cùng là ai?"

  Vẻ mặt của Vương Kiến thoáng cái từ chân thành biến thành nghi hoặc.

  "Cậu hoài nghi tớ?" Vương Kiến cau mày nói, "Hung thủ dùng tay phải đúng không?"

  Trên mặt của hắn là thần sắc bị tổn thương. Cặp mắt kia cũng trở nên giống với quá khứ lạnh lùng như vậy, tràn ngập trào phúng.

  Hắn bước đến trước bàn, một phen xách lên túi sách, xoay người bước đi.

  "Chờ một chút!" Phương Mộc vội đứng lên.

  Tay Vương Kiến tiếp tục để trên khung cửa, lạnh lùng nói: "Làm gì?"

  Phương Mộc nhìn hắn vài giây, mỉm cười nói: "Bạn hữu, tớ muốn ra ngoài uống chút rượu, cùng đi?"

  Trên mặt Vương Kiến vẫn viết địch ý, Phương Mộc thì mỉm cười như vậy, nhìn băng tuyết trong mắt hắn dần hòa tan, khóe miệng Vương Kiến chậm rãi bày ra một nụ cười.

  "Hảo!"

  Thời điểm Phương Mộc và Vương Kiến dắt nhau trở lại ký túc xá 2 đã là 1h30 sáng, cũng may Ngô Hàm trực ban tiếp đón, bọn họ mới có thể trở lại phòng ngủ.

  Vương Kiến ở trong nhà xí ói một trận, sau đó trở lại trong ký túc xác nằm ngủ như chết. Phương Mộc tuy cũng uống không ít rượu, đầu óc lại đặc biệt thanh tỉnh. Cậu nhìn đồng hồ, đã hơn 2h, ở trước cửa phòng 352 do dự một hồi, vừa chuẩn bị vào phòng ngủ Vương Kiến ngủ tạm một đêm, cánh cửa lại mở ra, Chúc lão Tứ khoác thảm nhô đầu ra, trong tay còn mang theo cán của cây lau nhà.

  "Kháo, biết ngay là ngươi, mau vào."

  Phương Mộc lung lay lảo đảo đi vào ký túc xá, lại ngẩn ra. Trong phòng ngủ châm một cây nến sắp cháy hết, trong phòng bốn người khác: Lão Đại, lão Nhị, lão Ngũ hơn nữa Chúc lão Tứ cũng chừ ngủ, bất quá nhìn ra được tất cả mọi người đã rất mệt mỏi.

  "Ngươi thằng nhãi này, cuối cùng đã về." Lão Nhị ngáp nói.

  "Các cậu, ở đây làm gì?" Phương Mộc mạc danh kỳ diệu hỏi.

  "Kháo, cậu không trở lại, chúng tớ có thể ngủ sao, ai biết tiểu tử kia có phải hay không. . . . . ." Lão Đại hướng cửa sổ đối diện bĩu bĩu môi.

  Phương Mộc nhếch nhếch miệng, nhưng cái gì cũng không nói ra.

  "Ngủ đi, lão Lục, nghỉ ngơi sớm một chút, đừng suy nghĩ miên man nữa." Lão Ngũ nói.

  Phương Mộc ngồi ở bên giường, cúi thấp đầu.

  Mọi người nhất thời lâm vào trầm mặc.

  Thật lâu sau, lão Đại chậm rãi nói: "Lão Lục, đeo vào."

  Lão Ngũ tháo xuống tai nghe bên người, bật lên bài nhạc chốc lát vang vọng toàn bộ ký túc xá.

  Truy đuổi trong mưa gió, mây mù không rõ tăm hơi, trời cao biển rộng bạn cùng tôi, có thể rồi sẽ đổi thay. . . . . .

  Phương Mộc ngẩng đầu nhìn lão Ngũ, đột nhiên lớn tiếng hát lên: Trong nháy mắt hoảng hốt, cảm giác dường như có điều gì đó đang mất đi, bất tri bất giác đã trở nên nhạt nhòa, tình yêu trong tim —— mọi người không hẹn mà cùng hát lên: Ai hiểu được ta —— 2h sáng, thanh âm năm chàng trai ở trong ký túc xá 2 cũ nát khàn khàn cùng hát vang: tha thứ tôi đây cả đời bất kham phóng túng yêu tự do, cũng biết sợ có một ngày lại sa ngã, mọi người ai cũng có thể bỏ rơi lý tưởng, vậy sợ rằng có một ngày chỉ còn bạn cùng tôi.

  Phương Mộc không cần quay đầu lại, cũng biết sau lưng cậu —— lão Đại khuôn mặt đỏ bừng; gân xanh trên cổ lão Nhị nổi lên; miệng rộng của Chúc lão Tứ dài ra; lão Ngũ chỉ mặc quần lót ở trên giường nhảy nhót loạn xạ.  Đây là bài mà 5 người họ hát "Trời cao biển rộng" của nhóm Beyond

  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #18 MOD

  Chương 17: Tạ mạc

  Tạ Mạc (diễn viên ra sân khấu chào cảm ơn khán giả)


  Cuộc thi cuối kỳ đúng hạn đã tới.

  Trong vài ngày cuối cùng, Phương Mộc nén xuống tâm tình, bắt đầu miệt mài học đêm, cuối cùng đem vài môn đối phó, điểm cao là không có khả năng, phỏng chừng chỉ có thể đạt yêu cầu.

  Ngày 17 tháng 1 năm 2000, môn cuối cùng của kỳ thi, Hoàn Cảnh Pháp Luật.

  Học sinh trong phòng học sắc mặt hoặc thong dong hoặc thấp thỏm. Không ít người trong miệng còn lẩm bẩm, liên tục lật tư liệu ôn tập, thậm chí, cẩn thận viết đáp án lên bàn.

  Cách giờ thi còn 10 phút, Phương Mộc quyết định đi WC một chút. Vừa vào cửa WC, liền trông thấy Chúc lão Tứ đang đứng ở gian trong, nhón chân hướng trong thùng nước thả vào gì đó. (thùng nước ở đây là thùng đựng nước cho kiểu đi vệ sinh ngồi chồm hổm, được đặt trên cao, với tay để giật nước.)

  "Làm gì đó?" Phương Mộc hét lớn một tiếng.

  Chúc lão Tứ bị đọa đến toàn thân run lên, thứ gì đó trong tay thoáng cái rơi vào trong thùng nước, hắn quay đầu nhìn Phương Mộc, nhỏ giọng mắng: "Kháo, là cậu. Làm tớ sợ muốn chết, tớ tưởng là thầy giám thị chứ."

  "Cậu làm gì đó?" Phương Mộc vừa cài lại dây lưng quần vừa hỏi hắn.

  Chúc lão Tứ giẫm lên ống nước lấy ra thứ gì đó từ trong thùng nước, đó là một quyển tài lệu hoàn cảnh pháp luật bị ngâm nước.

  "Cậu thằng nhãi này, nhìn xem, bị làm thành như vậy rồi." Chúc lão Tứ đem sách run rẩy phấn chấn, "Hoàn hảo, dù sao thi đỗ xong môn này, quyển sách này sẽ không dùng nữa."

  Hắn đem sách cẩn thận đặt bên mép thùng nước, nhảy xuống, đi đến cửa gian, cao thấp đánh giá một chút, lại đi lên trước nhón chân điều chỉnh vị trí sách.

  Hắn hài lòng vỗ vỗ bụi trên tay, thấy Phương Mộc mạc danh kỳ diệu nhìn hắn, hắc hắc nở nụ cười.

  "Thế nào, cao minh không?" Hắn chỉa chỉa sách trên thùng nước, "Không ai lại chú ý nơi đó. Ta đem sách đặt ở đó, lúc thi, sẽ không đem đề làm ngay, sau đó nói mình muốn đi WC, hắc hắc, lợi hại ha."

  "Thật phục cậu." Phương Mộc đã cài xong quần, "Tớ nếu là cậu, sẽ dứt khoát tìm một túi nhựa, đem sách cuộn bên trong, trực tiếp ném vào thùng nước, đây có phải càng an toàn hơn không."

  "Đúng vậy!" Chúc lão Tứ một bộ dáng bừng tỉnh đại ngộ, "Cũng là cậu giảo hoạt hơn, lão Lục, có túi nhựa không?"

  "Kháo, cậu đi chết đi, tớ làm gì có thứ đó." Phương Mộc đấm Chúc lão Tứ một quyền, "Đi nhanh đi, đã đến giờ thi rồi."

  "Biện pháp tốt, lần sau nhất định nghe lời cậu." Chúc lão Tứ vẻ mặt tiếc hận.

  Hoàn Cảnh Pháp Luật là môn Phương Mộc không thích nhất, bình thường cũng nghe qua loa. Mặc dù đề không khó lắm, thế nhưng vẫn rất vất vả. Cũng may ngồi bên cạnh là Vương Kiến, người này trái lại hạ bút viết như thần, Phương Mộc một bên chọn viết đáp án của mình, một bên tìm kiếm cơ hội sao chép của Vương Kiến.

  Sau khi thi được nửa giờ, Chúc lão Tứ liền giơ tay nói mình muốn đi WC, chuyến này đi đến gần 15 phút. Một thầy giám thị lớn tuổi chỉ thị thầy giám thị kia đi WC nhìn xem, "Xem hắn có phải rơi vào WC luôn rồi không."

  Vài người trong ký túc xá 352 nhìn nhau, vui vẻ.

  Không đến một phút sau, Chúc lão Tứ liền ủ rũ trở về. Đi đến trước bàn của Phương Mộc, làm một cái mặt quỷ hết cách, nhỏ giọng nói: Mẹ nó, chưa thực hiện được.

  Phương Mộc rốt cuộc nhịn không được, cười ra tiếng.

  Phải nói hôm nay rất may mắn, hai thầy giám thị đều nổi danh tính tình tốt trong khoa, mặc dù bọn học sinh sao chép không ít, thế nhưng hai vị hảo hảo tiên sinh vẫn mở một con mắt nhắm một con mắt. Cho nên, dưới sự trợ giúp của Vương Kiến, Phương Mộc rất nhanh trả lời xong hơn phân nửa đề thi, trong lòng không quên qua loa tính toán, đủ chuẩn không có gì trở ngại, liền đơn giản buông bút xuống. Giờ thi còn 20 phút nữa là kết thúc, Chúc lão Tứ lại giơ tay nói muốn đi WC, thầy giám thị cười phất tay, thằng nhãi này tựa như được đại xá liền nhanh như chớp chạy vụt đi. Sau vài phút, mặt mày tươi cười vui sướng trở về, hướng Phương Mộc làm một chữ V.

  A, tên béo chết tiệt, đã thuận lợi rồi.

  Sau khi cuộc thi kết thúc, người trong ký túc xá hỏi Chúc lão Tứ lần đầu tiên vào nhà xí có chuyện gì xảy ra.

  "Khụ, đừng nói nữa, trong gian kia có người, chờ a chờ thật vất vả mới đi ra, kháo, cư nhiên là thầy giám thị, hắn hỏi ta muốn làm gì, ta nói đi nhà xí, hắn hỏi ta nhiều chỗ vậy vì sao không đi, ta nói ta đối với vị trí ngồi này có cảm tình, vẻ mặt hắn hoài nghi, cũng may lúc này thầy giám thị tới tìm ta trở về, nếu không thật nói không rõ ràng được."

  Mọi người oanh một tiếng cười vang, dẫn tới người qua đường đều liếc mắt.

  Đã thi xong, Phương Mộc có vẻ không có việc gì. Ngồi trên giường nhìn mọi người thu dọn hành lý. Mỗi người đều là bộ dáng gấp không thể chờ nổi.

  Một mặt là vì sốt ruột nhớ nhà, mặt khác là bởi vì chuyện đã xảy ra ở học kỳ này nữa. Tựa hồ tất cả mọi người vội vã thoát đi ngôi trường chẳng lành này.

  Lão Đại thu thập hành lý xong, chào một tiếng liền vội vã chạy về phía trạm xe. Sau đó, lão Nhị và lão Ngũ cũng rời đi. Chúc lão Tứ và Vương Kiến đi mua vé xe lửa. Ngô Hàm không biết đã chạy đi đâu. Trong phòng ngủ cũng chỉ còn lại một mình Phương Mộc.

  Thoáng cái an tĩnh lại, Phương Mộc cảm thấy có chút bối rối.

  Cậu đứng dậy, thong thả đi tới đi lui trong phòng, đi đến trước gương, dừng lại.

  Bên trong một người tóc bù xù, sắc mặt tái nhợt.

  Ngươi khi nào thì học được cách chau mày?

  Ngươi khi nào thì học được cách nắm chặt song quyền?

  Ánh mắt của ngươi khi nào thì bắt đầu phóng ra quang mang băng lãnh?

  Bờ vai của ngươi khi nào thì bắt đầu trở nên nặng nề mỏi mệt?

  Ta là Phương Mộc, ngươi là ai?

  Chuông điện thoại reo vang, Phương Mộc nhận điện, bên trong truyền đến thanh âm quen thuộc.

  Phương Mộc nói: "Hảo, mẹ, tối nay con sẽ trở về nhà.

  Nhà vĩnh viễn là nơi khiến người ta cảm thấy thoải mái nhất, cơm nhà vĩnh viễn là thức ăn tốt nhất trên thế giới.

  Có lẽ do sắc mặt Phương Mộc càng ngày càng tái nhợt, mẹ cậu chuẩn bị rất nhiều thức ăn ngon, Phương Mộc ăn rất ngon miệng, từ lần có được khẩu vị tốt như vậy, hình như đã là sự tình rất lâu trước kia. Đang ăn cơm, điện thoại vang lên, là Chúc lão Tứ gọi tới, hỏi Phương Mộc nồi nấu mì trong phòng ngủ đặt ở đâu. Phương Mộc nói cho hắn biết dưới giường mình, lại hỏi: "Các cậu đang làm gì đó?"

  "Hơ hơ, tớ và Vương Kiến ngày mai về nhà, đêm nay định nấu lẩu ăn."

  "Nấu lẩu trong phòng ngủ? Cẩn thận bị người báo cáo."

  "Không sao, trong ký túc xá cũng không có người, hơn nữa đêm nay Tam ca trực ban, có hắn che đậy, không thành vấn đề."

  Điện thoại bên kia truyền đến thanh âm của Vương Kiến: "Phương Mộc, cùng đến đây ăn không?"

  Phương Mộc ha hả cười, "Không được, các ngươi ăn đi, chú ý an toàn một chút, ngày mai thuận buồm xuôi gió."

  "Hảo, tết sẽ điện thoại cho ngươi chúc mừng năm mới."

  Ăn xong cơm chiều, mẹ ở trong phòng bếp rửa chén, cha trong phòng đeo tai nghe xem phim <<Ta là ai>> của Thành Long, niềm nở gọi Phương Mộc cùng xem. Bộ phim này Phương Mộc đã sớm xem qua, nhìn cha hưng trí như vậy, cũng an vị bên cạnh xem cùng ông.

  Dường như đàn ông đều sở hữu chút bạo lực. Cha nhìn chằm chằm trong phim là chiếc xe chạy như bay, nổ tung, màn bắn nhau xem đến nồng nhiệt. Lúc thấy Thành Long và vài đặc công ở trong phòng làm việc đánh thành một đoàn, mẹ ở trong phòng bếp gọi cha giúp rót nước sôi.

  "Tiểu Mộc đi." Cha mắt nhìn chằm chằm màn hình nói.

  Mẹ xắn tay áo từ phòng bếp nhô đầu ra, "Tiểu Mộc thật vất vả về nhà một chuyến, đừng gây sức ép đứa nhỏ, lão già kia ngươi tới."

  Cha bất mãn lầu bầu một câu, đứng dậy đến phòng bếp.

  Rót xong nước sôi trở lại, đoạn đánh nhau kia đã kết thúc, cha liên tục tiếc nuối, Phương Mộc mượn điều khiển từ xa, bấm nút trả ngược lại.

  Hình ảnh buồn cười lùi lại, Thành Long hai tay đang bị còng, thực hiện một cú nhảy đẹp mắt từ giữa hai tay thoát ra.

  Cha nhìn không chuyển mắt, thỉnh thoảng tán thưởng bản lĩnh mạnh mẽ của Thành Long, nhưng không chú ý tới hô hấp của Phương Mộc đột nhiên trở nên dồn dập.

  Cha đang xem vui vẻ, thình lình Phương Mộc chộp lấy điều khiển từ xa, bấm nút trả lui.

  "Con làm gì vậy?"

  Phương Mộc không trả lời, gắt gao nhìn chằm chằm màn hình.

  Trong đoạn phim kia, hai tay Thành Long bị còng chéo sau người, sau khi hắn liên tiếp đá ngã vài đặc công, thả người nhảy qua từ giữa hai tay, hai tay đã trở về phía trước.

  Nếu đảo ngược lại hình ảnh, hai tay Thành Long ở phía trước, sau khi nhún người nhảy lên, trở thành hai tay trói quặt sau người.

  Phương Mộc nhìn đi nhìn lại mấy lần, cuối cùng bị cha lớn tiếng kháng nghị đoạt đi điều khiển.

  Ra là như vậy, tự mình trói hai tay ra sau cũng không phải khó, chỉ cần ngươi đủ mạnh.

  Đó là do đôi chân sao?

  Tại sao lại nhớ tới việc này? Không nghĩ không nghĩ nữa. Phương Mộc ép buộc chính mình đem lực chú ý đặt trên bộ film.

  Trên thiên thai, Thành Long đại chiến với hai người hung ác, vô cùng phấn khích.

  Khấu thằng bằng nhựa.

  Chỉ cần đem đầu nhọn cắm vào lỗ nhỏ, dùng sức kéo là có thể đem tay chân trói chặt.

  Báo cáo hiện trường nhắc tới, đây là một loại phương pháp đặc biệt đơn giản lại có thể đem người trói chặt.

  Trói kẻ khác dễ dàng, trói chính mình cũng rất dễ dàng.

  Tim Phương Mộc bắt đầu đập kinh hoàng.

  Không có khả năng. Tuyệt đối không thể có khả năng.

  Thời điểm hắn bị phát hiện, toàn thân chỉ mặc quần lót.

  Nếu như là hắn, vậy quần áo của hắn và mặt nạ chạy đi đâu rồi?

  Hiện trường (chính là dưới lầu) đã được lục soát cẩn thận, không phát hiện quần áo bó và mặt nạ. Thiêu hủy? Hiện trường khẳng định phải lưu lại dấu vết và mùi vị.

  Sẽ không, không phải là hắn.

  Thành Long dọc theo nóc nhà bằng kính trượt xuống, ở sát mép cao ốc mạo hiểm dừng lại. Cái tên chán sống này lá gan thật lớn.

  Thùng nước trong WC.

  ". . . . . .Không ai lại chú ý đến chỗ kia. . . . . ."

  Lòng bàn tay Phương Mộc bắt đầu đổ mồ hôi.

  Không, không có khả năng.

  Tự mình đã ở hiện trường chứng kiến, người giơ rìu kia không phải hắn..

  Tất cả mọi thứ này chẳng qua chỉ là suy đoán của ta, không, nghĩ lung tung! Ta quá mệt mỏi rồi, nghĩ quá nhiều.

  Chúc lão Tứ, Vương Kiến còn có hắn. Trong khu phòng ngủ chỉ còn ba người bọn họ, không, còn có Tôn Mai.

  Tôn Mai?

  Thời điểm Chu Quân chết, tất cả mọi người đều có chứng cứ vắng mặt, bao gồm cả hắn.

  Nếu Tôn Mai nói dối? Vậy. . . . . .

  Cha chú ý đến sắc mặt của Phương Mộc, thân thiết hỏi: "Làm sao vậy, khó chịu?"

  Phương Mộc yếu ớt lắc đầu.

  Không, ta nghĩ ngợi lung tung thôi. Chấm dứt những ý niệm điên cuồng trong đầu này. Chấm dứt ngay!

  "Khó chịu thì nói, để nghiêm trọng sẽ không kịp nữa."

  Không còn kịp rồi.

  Khi ta nhận thấy được ý đồ chân thật của người trên sân khấu, ta không lập tức hành động.

  Không còn kịp nữa. Trần Hi đã chết.

  Không, cho dù sai lầm, cũng không phải "Không kịp"

  Phương Mộc nhảy dựng lên, cầm lấy điện thoại gọi vào di động Hình Chí Sâm.

  "Số máy quý khách vừa gọi tạm thời không thể kết nối, xin mời quý khách gọi lại sau. . . . . ."

  Điện thoại trong văn phòng của Hình Chí Sâm, không người nhận.

  Phương Mộc nôn nóng bất an đi tới đi lui trong phòng, đột nhiên nhớ tới gì đó, lại bấm số gọi đến ký túc xá.

  Trong loa điện thoại là tiến tút tút đơn điệu, cũng không ai nhận máy.

  Bọn họ đi đã đi đâu rồi? Ký túc xá của Vương Kiến? Không biết số điện thoại.

  Hay là, đã xảy ra chuyện?

  Có nên báo cảnh sát không?

  Tay Phương Mộc đã ấn 1 và 1, ở trên số 0 ngừng thật lâu, vẫn là buông điện thoại xuống.

  Có lẽ, chỉ là suy nghĩ lung tung của ta.

  Phương Mộc trở lại ngồi trên ghế salon, đồng hồ đã chỉ hướng 10h. Ánh mắt của cậu thủy chung vẫn nhìn chằm chằm TV, nhưng một chút cũng không xem vào. Nhẫn nại 10 phút, cậu mạnh đứng lên, đối với cha mẹ đang mục trừng khẩu ngốc nói: "Con ra ngoài một chút." Nói xong mặc thêm áo khoác, mở cửa đi.

  Cậu nhất định phải đến trường xem, nếu không bản thân đêm nay sẽ không yên ổn.

  Bóng người lác đác trên đường cái, Phương Mộc phất tay ngăn lại một chiếc taxi, sau khi lên xe thở dài một hơi.

  Hy vọng, chỉ là lo lắng vớ vẩn của ta.

  .

  Hai tiếng trước.

  Trong phòng ngủ 352, một bình ga đặt dưới bàn, một nồi nhôm nhỏ đang ùng ục ùng ục tỏa ra nhiệt khí, trên bàn bày thịt dê, cá mực, miến, thịt hàu và vài chai bia, có hai chai đã mở ra. Chúc lão Tứ và Vương Kiến đang ngồi chồm hổm trên đất nhặt rau, chọn ra rau xà lách, rau cải và rau thơm tốt chất thành đống lộn xộn trên mặt đất.

  Có người gõ cửa. Chúc lão Tứ hỏi: "Ai đó?" Vương Kiến nhảy dựng lên, chuẩn bị tắt lửa.

  "Tớ." Chúc lão Tứ thở phào nhẹ nhõm, mở cửa. Ngô Hàm đi vào.

  "Chết tiệt, tớ tưởng bà già Tôn chứ."

  "Không có việc gì, bà ấy ở dưới lầu xem kịch trên TV, <<Vô hối truy tung>> , đang xem đến hăng hái, sẽ không đi lên đây, bất quá các cậu nói nhỏ chút a."

  "Yên tâm đi, có việc gì còn có cậu che đậy dùm mà." Vương Kiến bưng rổ rau đã nhặt xong, "Tớ đi rửa rau, Ngô Hàm, một hồi bắt đầu cùng ăn."

  "Hảo."

  Vương Kiến mở cửa đi ra ngoài.

  Ngô Hàm đi đến trước giường mình, từ dưới giường lấy ra một túi nhựa, từ bên trong lấy ra một khối gì đó đen tuyền.

  "Lão Tứ, ăn cái này không?"

  "Cái gì vậy a?"

  "Thịt khô, đồng hương cho, tớ không thích vị này lắm."

  "Thịt khô! Nồi lẩu này của tớ rất lớn đó, Tam ca cậu thật vĩ đại."

  Chúc lão Tứ nuốt nước bộ tiếp nhận.

  "Rửa đã rồi ăn, còn nhiều thời gian."

  "Hảo, Tam ca ngươi giúp ta trông chừng lửa." Chúc lão Tứ mặt mày hớn hở mở cửa rời đi.

  Ngô Hàm đi đến đóng kỹ cửa lại, từ trong túi áo lấy ra một bọc giấy nhỏ, đem bột phấn bên trong nhanh chóng rót vào trong hai chai bia, lại lắc lắc. Bột phấn rất nhanh liền hòa tan vào trong bia.

  Chỉ chốc lát, Chúc lão Tứ và Vương Kiến đẩy cửa đi vào. Ngô Hàm đứng lên.

  "Các cậu ăn đi, tớ lát nữa lên, chú ý gas một chút."

  "Vậy cậu lát nữa lên a, chúng tớ để dành cho cậu một chai bia."

  "Hảo, tớ đóng cửa cho các cậu nhé?" Tay Ngô Hàm cào khung cửa nói.

  "Được, khi nào cậu lên, trực tiếp dùng chìa khóa mở ra là được."

  Ngô Hàm đáp ứng, mang chìa khóa rời đi.

  Trong phòng trị ban dưới lầu, Tôn Mai vừa đan len vừa xem kịch truyền hình, Ngô Hàm ngồi bên cạnh chị, cũng nhìn chằm chằm TV, ánh mắt thỉnh thoảng lại nhìn đồng hồ treo trên tường.

  Tôn Mai trông thấy dáng vẻ của y, khẽ cười cười, buông xuống cuộn len trong tay, đi đến bên cạnh y, đưa tay vuốt ve mặt y. Bàn tay thô ráp phủ trên mặt, hơi tê tê rất thoải mái.

  "Sốt ruột?" sắp đến 10h, cửa đã đóng, sẽ không có người đến."

  Chị ngồi trên đùi Ngô Hàm, đầu tựa trên vai y. Ngón tay ở trước ngực Ngô Hàm nhẹ nhàng vẽ.

  Ngô Hàm ôm lấy bả vai của chị, Tôn Mai lập tức đem môi dán qua, hôn Ngô Hàm thật lâu.

  Một lát sau, môi của chị tách khỏi y, đem mặt vùi vào trong ngực y.

  "Anh đã thật lâu chưa đối với em ôn nhu như vậy rồi."

  "Sợ kẻ khác nhìn ra thôi."

  "Em mặc kệ, đêm nay trong ký túc xá trừ hai tên kia ra, cũng chỉ có chúng ta, em muốn anh hảo hảo bồi em." Tôn Mai trong ngực Ngô Hàm nũng nịu vặn vẹo thân thể. "Nghỉ một kỳ, liền thật lâu không nhìn thấy anh, nhà anh ở đó, ngay cả điện thoại cũng không thể gọi."

  Ngô Hàm nhẹ nghịch tóc Tôn Mai, "Hảo."

  Tôn Mai ngẩng đầu, vừa muốn cùng Ngô Hàm thân mật hôn môi một chút, y lại đứng lên.

  "Đi lên nhìn xem hai người bạn học kia của anh."

  Tôn Mai có điểm mất hứng, thế nhưng cũng không tỏ vẻ phản đối.

  "Nhanh xuống."

  Ngô Hàm đáp ứng một tiếng, mở cửa đi ra ngoài.

  Ngô Hàm đóng kỹ cửa phòng trực ban, lập tức đi về phía gian phòng chứa đồ lầu 2, từ bên trong xách ra một thùng nhựa, đi lên lầu ba.

  Y lấy chìa khóa ra, mở cửa phòng ngủ 352.

  Nồi lẩu trên bàn vẫn tiếp tục sôi ùng ục tỏa ra nhiệt khí, Vương Kiến và Chúc lão Tứ một người nằm trên giường, một người ghé vào trên bàn, bất tỉnh nhân sự.

  Hết thảy trước mắt khiến Ngô Hàm rất vừa lòng, thế nhưng y không có thời gian thưởng thức. Y tắt khí gas trước, sau đó từ dưới giường xuất ra một chậu rửa mặt, đem chất lỏng trong thùng nhựa đổ vào trong, một cổ mùi xăng nồng đặc tràn ngập trong phòng.

  "Ngộ. . . ." (ở đây có lẽ lão Tứ định gọi Ngô [wú] trong Ngô Hàm nhưng vì tác dụng của thuốc ngủ mà đọc nhầm thành Ngộ [wù]) Chúc lão Tứ ghé vào trên bàn đột nhiên gian nan ngẩng đầu lên, vươn tay về phía Ngô Hàm.

  Ngô Hàm diện vô biểu tình đem gỡ ra cái tay kia, tay Chúc lão Tứ một lần nữa rơi xuống trên bàn, vẫn không nhúc nhích.

  Ngô Hàm tắt đèn điện, sau đó trong bóng đêm kéo qua một băng ghế, dẫm lên mặt trên vặn xuống bóng đèn, sau đó ở trên bàn cẩn thận đem bóng đèn đập nát, lại lần nữa treo lên.

  Làm xong mọi thứ này, y thoáng nhìn xung quanh phòng ngủ, sau đó rút ra ống dẫn ga, tiếp đó đem chốt bình ga mở tới mức lớn nhất.

  Y cân nhắc mọi thứ đều xong, đi ra ngoài.

  Ngô Hàm đứng trong hành lang tối tăm lẳng lặng chờ, thỉnh thoảng nhìn đồng hồ trên cổ tay.

  Ước chừng nửa giờ sau, y mở cửa, một cổ khí gas nồng đậm nghênh diện mà đến. Y thỏa mãn đem cánh cửa khép hờ xong, xoay người nhanh chóng xuống lầu.

  Tôn Mai đang ở trong phòng trực ban xem TV, Ngô Hàm một phen đẩy cửa đi đến, vẻ mặt mất hứng.

  "Làm sao vậy?" Tôn Mai kinh ngạc hỏi.

  "Khụ, đừng nói nữa, hai người kia, ở trong phòng ngủ dùng bình gas nấu lẩu."

  "Chết thật!" Tôn Mai lập tức nhảy dựng lên, "Nếu để phòng bảo vệ biết, sẽ khấu trừ tiền thưởng của em!"

  Ngô Hàm bất đắc dĩ mở bàn tay ra, "Không có biện pháp, chúng ta là cùng phòng ngủ, anh đã nói bọn họ cũng không nghe."

  "Em đi!" Tôn Mai bước nhanh ra ngoài, "Đám nhóc ranh này, thật hư không chịu nổi!"
  Tôn Mai rảo bước chạy lên lầu 3, nổi giận đùng đùng thẳng đến phòng ngủ 352. Kéo cánh cửa ra, trong phòng một mảnh tối đen, một cổ khí ga thiếu chút nữa khiến Tôn Mai ngạt thở.

  "Các cậu làm gì đó?" Tôn Mai che mũi, đưa tay đè xuống công tắc điện.

  Phương Mộc vừa vặn đi vào cửa trường, chợt nghe thấy từ xa truyền đến tiếng nổ mạnh nặng nề. Cậu ngẩn ra, nhận ra vụ nổ đến từ hướng khu ký túc xá 2, trái tim Phương Mộc điên cuồng nhảy dựng lên. Cậu liều mạng chạy về hướng ký túc xá 2, còn chưa chạy đến dưới lầu, cậu đã nhìn thấy.

  Ký túc xá 2 vĩnh viễn không bao giờ cháy trong truyền thuyết đang bốc lên khói đặc và ngọn lửa bừng bừng.

  Nhìn ra được, lửa bốc lên từ bên trái lầu ba.

  Toàn thân Phương Mộc bắt đầu run rẩy. Kia chính là vị trí của phòng 352.

  Ước chừng sửng sốt nửa phút, chân Phương Mộc vẫn run rẩy bước đi, hướng phía cảnh cửa tòa nhà chạy tới.

  Cửa đóng, Phương Mộc dùng sức nện vào cửa sắt, vừa lớn tiếng kêu gào, thế nhưng không người nào để ý cậu.

  Cậu nhìn hai bên, sau đó lùi về sau vài bước, chạy lấy đà, thoáng cái bắt được mái của nhà để xe đạp, trở mình lên, lại trèo lên bệ cửa sổ lầu hai, lấy tay đẩy đẩy, cửa sổ bị đóng chết. Cậu dùng khuỷu tay thử đập vỡ cửa kính, mở cửa sổ ra, cuối cùng nhảy vào ký túc xá 2.

  Trong lầu 2 khá ổn, khói không nhiều, có thể ẩn ẩn trông thấy ánh lửa lầu 3. Phương Mộc dùng tay áo che miệng lại, bước nhanh hướng về phía sườn tây lầu 3 chạy đến.

  Lầu ba nơi nơi là ánh lửa, vài cánh cửa xung quanh phòng 352 cũng đã bốc cháy. Trong không khí tràn ngập mùi thối của da thịt bị đốt cháy. Xuyên thấu qua ánh lửa và khói mù, Phương Mộc trông thấy cửa phòng ngủ 352 có một người đang ngồi chồm hổm, cẩn thận nhìn quanh bên trong. Phương Mộc cẩn thận tới gần, nương theo ánh lửa xung quanh, Phương Mộc rốt cuộc thấy rõ khuôn mặt người kia.

  Là Ngô Hàm.

  Mặc dù trong lòng sớm có chuẩn bị, thế nhưng, khi Phương Mộc thật sự đối mặt với y, cậu vẫn thất thanh kêu lên: "Là ngươi!"

  Ngô Hàm mạnh quay đầu, nhìn thấy là Phương Mộc, sắc mặt trái lại trở nên trầm tĩnh. Y cau mày đánh giá Phương Mộc, dường như Phương Mộc là khách nhân không được hoan nghênh đến quấy rầy bữa tiệc tối.

  "Ngươi thật sự càng ngày càng khiến người ta chán ghét, Phương Mộc."

  Y chậm rãi đứng lên, dùng một động tác khoa trương chỉ hướng phòng ngủ 352 còn đang bốc cháy: "Thế nào? Khung cảnh hùng tráng không?"

  Phương Mộc lúc này mới chú ý đến, trong phòng 352 bị ánh lửa chiếu sáng rực lên, hai người đã bị cháy trụi nằm cuộn lại.

  Môi Phương Mộc trở nên run rẩy, cậu cũng dùng một ngón tay run run chỉ vào hai người còn đang bốc cháy kia nói: "Bọn họ. . . .Bọn họ. . . . ."

  Ngô Hàm bình tĩnh nói: "Là lão Tứ và Vương Kiến. Còn có cô ta." Y mỉm cười hướng đống nhô lên ở tường đối diện bĩu môi.

  Nơi đó nằm một người toàn thân cháy sém, từ áo lông trên người vẫn chưa thiêu hủy hết và thân hình, là Tôn Mai.

  Phương Mộc dựa vào tay vịn cầu thang, miễn cưỡng làm cho mình đứng thẳng.

  "Vì. . .Vì sao?"

  Ngô Hàm nhún nhún vai, "Vì sao? Kia phải hỏi ả đàn bà ngu ngốc này." Y giống như đang tản bộ ở sân sau nhà mình nhẹ nhàng đi đến bên thi thể của Tôn Mai, dùng chân đá đá thân thể của chị, thanh âm lại chợt thấp xuống: "Đó là chuyện của học kỳ trước. Cô ta muốn nói cho tôi một chuyện không nên bị kẻ khác biết đến, viết thư cho tôi, còn tự cho là thông minh nhét vào cặp sách của tôi. Kết quả tôi không thấy được lá thư này, cùng ngày tôi đó đến thư viện trả một quyển sách, tôi nghĩ, lá thư này đã kẹp trong quyển sách kia."

  " <<Kinh tế học quốc tế và chính sách kinh tế học quốc tế>> ?" Phương Mộc buột miệng nói ra.

  "Đúng vậy." Ngô Hàm nói, "Kỳ thật ngươi đoán đúng rồi, phiếu mượn sách kia chính là phiếu mượn sách chết người."

  Phương Mộc nhanh chóng nhớ lại danh sách trên phiếu mượn sách kia: Cao Quốc Đống, Vương Bồi, Tề Tân, Lưu Bách Long, Liêu Sấm, Trâu Kì, Ngô Hàm. Sau đó là Chu Quân, Cổ Phi Phi, Lưu Vĩ Lệ, Trần Hi, Phương Mộc, Vương Kiến, Chúc Thừa Cường.

  "Người thứ 7," thanh âm Phương Mộc khàn khàn nói, "Ngươi là độc giả thứ 7, mọi người phía sau phải chết đúng không?"

  Ngô Hàm lắc đầu: "Ngươi đừng choáng váng, khi ta đến thư viện tra quyển sách kia, độc giả sau ta chỉ có Chu Quân, Cổ Phi Phi và Lưu Vĩ Lệ. Trong quyển sách kia ta không tìm được lá thư này, ta nghĩ, lá thư này nhất định bị một độc giả nào đó sau ta cầm đi, mà sau đó không lâu, ta mạc danh kỳ diệu bị quét khỏi lớp căn bản. Ta biết, nhất định có người dùng phong thư này ở sau lưng đâm ta một đao. Hơn nữa," Thanh âm của y lập tức nâng cao, "Hắn tính toán khiến ta tiếp tục hổ thẹn!"

  "Còn những người khác, bọn họ không thể nào thấy được lá thư này, ngươi vì sao muốn giết chết họ? Bởi vì cừu hận?"

  Ngô Hàm tựa hồ không biết làm thế nào cười cười: "Trời ơi, Phương Mộc, với chỉ số thông minh của ngươi, ta thật sự rất khó cùng ngươi khai thông. Ta từng nghĩ đến ngươi so với những người khác thông minh hơn, ngươi khiến ta thất vọng rồi, bằng hữu thân mến ơi."

  "Đương nhiên không phải vì cừu hận," Trong ánh mắt y mang theo một tia thương xót cao ngạo, "Bởi vì ta sau này đã tìm được lá thư này."

  "Cái gì?" Phương Mộc mở to hai mắt, "Khi nào?"

  "Sau khi giết chết Lưu Vĩ Lệ, trong lúc vô tình ta phát hiện dưới sàng của mình."

  "Ta không hiểu."

  Ngô Hàm cười ha hả, giống như đối mặt với một vấn đề hết sức buồn cười. Y thậm chí cười đến ho khan.

  "Bởi vì ngươi a, bằng hữu thân mến của ta." Y thật vất vả ngưng cười.

  "Ta?"

  "Đúng, bởi vì ngươi phát hiện phiếu mượn sách kia, mà ta thời điểm đó, vừa vặn tìm được lạc thú trong trò chơi này."

  Y giống như diễn kịch tao nhã vươn hai tay, dường như đang nghênh đón một hảo bằng hữu đã lâu không gặp.

  "Ngươi, bằng hữu thân mến của ta, cho ta một màn diễn kịch phấn khích biết bao, khi ta đối với trò chơi này vẫn còn chưa chơi đã, ngươi, thân mến của ta, cho ta lý do để tiếp tục. Ừa thì, tiếp tục đi, đây là danh sách, sát thủ vĩ đại. Phiếu mượn sách chết người, khiến trò chơi này càng thêm kích thích đúng không?"

  "Ta vẫn không rõ."

  "Ngươi đương nhiên sẽ không hiểu được." Sắc mặt Ngô Hàm bỗng nhiên trở nên ngưng trọng, "Ngươi vĩnh viễn sẽ không hiểu được."

  Y đưa mắt từ trên mặt Phương Mộc dời đi, quét mắt sang hành lang hai bên.

  "Từ ngày đầu tiên nhập học đến nay, ta chỉ biết ta không còn là Ngô Hàm người thông minh tuyệt đỉnh, tiền đồ vô lượng trong mắt người trong thôn nữa. Theo các ngươi so sánh, ta là người tầm thường như vậy. Không có bề ngoài xuất chúng, không có có tiền tài dư dả, người chưa từng có thành tích, ta chỉ có duy nhất mạnh hơn các ngươi ở chỗ không có người nào quen thuộc tòa nhà này hơn ta, khi các ngươi ở trong tòa nhà này ngủ, học tập, vui cười đùa giỡn, ta dọn dẹp rác rưởi các ngươi lưu lại, ta dùng hai tay đi gom góp từng chút một để trả cho học phía đắt đỏ kia." Y dừng một chút, "Lúc ấy ý niệm duy nhất trong đầu ta là thi vào được lớp căn bản. Đây là cơ hội duy nhất vãn hồi lại tự tôn. Mà cơ hội này, cũng mất đi."

  Y ngẩng đầu, nhìn trần nhà bị hun đen, giống như tự độc thoại khẽ nói: "Khi một người bị tước đoạt chỉ còn hai bàn tay trắng, hắn liền trở nên nguy hiểm." Y quay đầu nhìn Phương Mộc, thoáng nở nụ cười, "Không phải sao?"

  Không đợi Phương Mộc trả lời, y lại mở miệng nói: "Thế nhưng ta phát hiện ta cũng không phải chỉ có hai bàn tay trắng." Ánh mắt của y thoáng chốc phóng ra quang mang hung hăng, "Ta phát hiện năng lực của ta, ta có năng lực nắm giữa sinh mệnh của con người. Nhìn thấy các ngươi sợ hãi, hoang mang không thể yên ổn, nhìn thấy cảnh sát hao hết tâm tư lại không tìm được một chút manh mối, ta cảm giác ——" Y mạnh mở ra hai bàn tay, giữa ánh lửa tựa như tượng thần chịu nạn, "Ta, ta là thần!"

  Là vì ta, đáy lòng Phương Mộc một mảnh lạnh lẽo, Trần Hi, Chúc lão Tứ, Vương Kiến, bọn họ chết, là vì ta.

  Phương Mộc nhìn biểu tình say sưa của y, đột nhiên hỏi một câu: "Trong thùng nước có cái gì?"

  Biểu tình của Ngô Hàm lập tức trở nên kinh ngạc, vùng mày của y lại lần nữa nhăn lại, chậm rãi buông xuống hai tay.

  "Người chém chết Trần Hi, là ngươi thật sao?"

  Khiến Phương Mộc không ngờ chính là, vấn đề thứ hai lại làm cho khóe miệng Ngô Hàm lần nữa hiện lên một tia mỉm cười trào phúng.

  "Ta còn tưởng rằng ngươi so với tưởng tượng của ta phải thông minh hơn, nguyên lai ngươi bất quá cũng chỉ đến vậy. Ha hả."

  Y nghiêng đầu, giống như thợ săn thưởng thức con mồi của mình.

  "Nói ra rất dài dòng, bằng hữu của ta. Nếu ngươi thật sự muốn nghe."

  .

  Chu Quân ngâm nga một tiểu khúc, cầm một cuộn giấy vệ sinh rời khỏi phòng ngủ, phòng 352 đối diện truyền đến thanh âm của Phương Mộc: "Tinh tẫn nhân vong!"

  Chu Quân cười mắng: "Hơ hơ, Đồ ngu." Lắc lư đi vào WC.

  Ngô Hàm xuất hiện ở góc ngoặc nơi cầu thang, y khẩn trương nhìn xung quanh, trong hành lang im ắng, không có một người.

  Y rất nhanh không một tiếng động đi vào WC, trong WC trừ bỏ Chu Quân đang gắng sức, không một bóng người.

  Y nhẹ nhàng đi đến phía sau chỗ ngồi chồm hổm của Chu Quân, cẩn thận thăm dò. Chu Quân đưa lưng về phía y, không hề phát hiện.

  Ngô Hàm từ trong túi áo lấy ra một sợi dây thừng, lấy tay nắm ở hai đầu, nhắm vào đầu của Chu Quân, thật mạnh tròng qua. Chu Quân chỉ kịp phát ra một tiếng kêu ngắn ngủi, đã bị Ngô Hàm đem cả người kéo lên. Ngô Hàm nhanh chóng hạ nửa thân người xuống, hai tay giao nhau, gắt gao túm trên dây thừng, hai tay Chu Quân ở trên cổ cào loạn, chân cũng đá loạn, kiệt lực muốn đứng thẳng lên, bất đắc dĩ cổ bị dây thừng gắt gao siết trên vách ngăn, chỉ là cọ cọ chẳng thấm vào đâu. Sau vài phút, Chu Quân rốt cuộc không phản kháng nữa. Ngô Hàm đầu đầy mồ hôi lại hung hăng siết vài cái, mới chậm rãi buông lỏng dây thừng, thân thể Chu Quân theo vách tường mềm nhũn tê liệt trượt xuống. Y đi vào gian đầu, không dám nhìn thẳng mặt người chết, cố sức đem chân hắn khom lại, lưng dán sát tường, thoạt nhìn bộ dáng giống như vẫn đang đi đại tiện. Ngô Hàm xoay người ra khỏi nhà xí, nhanh chóng xuống lầu, vừa vặn đến lầu hai, chợt nghe thấy cánh cửa phòng ngủ nào đó chi nha một tiếng mở ra, tiếp theo chợt nghe tiếng bước chân loạt xoạt. Ngô Hàm dựa lưng vào cầu thang lầu hai, nín thở ngưng thần lắng nghe, ước chừng một phút sau, tiếng bước chân kia lại từ trong WC đi ra, cũng không có dấu hiệu hoảng loạn, cửa bị đóng thật mạnh, hết thảy khôi phục lại yên ắng. Ngô Hàm đầu đầy mồ hôi thở dài một hơi, xoay người xuống lầu.

  .

  Ngô Hàm đeo cặp sách trên lưng, cầm ly nước cẩn thận lách vào sau tòa nhà hành chính. Y không tiếng động đẩy đẩy mở cửa sổ nhà vệ sinh lầu 1, động tác Ngô Hàm nhanh nhẹn nhảy vào.

  Lưu Vĩ Lệ ngáp, sao chép từng tờ từng tờ tài liệu. Lúc này có người gõ cửa.

  "Ai?"

  "Sư tỷ, là em."

  "Là cậu a." Lưu Vĩ Lệ nhân ra y là đàn em buổi chiều hỗ trợ mang tài liệu sang đây.

  "Em vừa đi ngang qua dưới lầu, thấy nơi này vẫn sáng đèn." Trên mặt Ngô Hàm là nụ cười khiêm tốn, "Cần giúp đỡ không, sư tỷ?"

  Lưu Vĩ Lệ nhìn chồng tài liệu như núi bên cạnh máy photocopy.

  "Hảo a, cảm ơn cậu." Cô hướng đàn em nhiệt tâm này quăng qua một nụ cười đầy mị lực.

  Hai người vừa vội vàng công tác trong tay, vừa nói chút chuyện trên trời dưới biển. Đột nhiên, tay Ngô Hàm dừng lại.

  "Làm sao vậy?"

  Ngô Hàm chỉa chỉa ngoài cửa, "Hình như có người đến."

  Trong hành lang quả thật có tiếng bước chân, thế nhưng tiếng bước chân kia dần dần đi xa, cuối cùng biến mất.

  "Không có gì, có thể là nhân viên an ninh. Chị đã báo với bọn họ rồi."

  Ngô Hàm đi đến trước cửa nhìn ra xung quanh, trong hành lang vắng vẻ không một bóng người. Y thở dài nhẹ nhõm.

  Y trở lại trước bàn, Lưu Vĩ Lệ đưa lưng về phía y lấy tài liệu trong máy photocopy. Ngô Hàm lặng lẽ đẩy cái ly, khiến cái ly lật nhào trên bàn.

  "Ai nha, hỏng bét."

  "Làm sao vậy?" Lưu Vĩ Lệ nghe tiếng ngoảnh đầu lại, nước trà màu nâu nhạt đang từ mặt bàn chảy xuống, một quyển đề tài báo cáo bị ngâm trong nước.

  "Sao lại như vậy?" Lưu Vĩ Lệ ảo não đem báo cáo xách lên, dùng sức vẫy nước trên mặt.

  "Không phải em cố ý, thực xin lỗi sư tỷ." Ngô Hàm sợ hãi nói.

  "Làm sao bây giờ? Cao lão sư sẽ phê bình chị, hắn yêu nhất là sạch sẽ." Lưu Vĩ Lệ vẻ mặt nôn nóng.

  Ngô Hàm xấu hổ xoắn tay, sau đó như chợt nhớ tới cái gì nói: "Như vậy đi sư tỷ, chúng ta đem nó lên thiên thai phơi, hẳn là sẽ mau khô."

  "Hảo hảo." Lưu Vĩ Lệ vội vàng đem đinh đính trên giấy báo cáo gỡ xuống, đi theo Ngô Hàm lên thiên thai đối diện phòng photocopy.

  Thiên thai nằm ở đầu gió rất lớn, Ngô Hàm từ góc tường nhặt vài khối gạch vỡ, đem báo cáo đặt tản ra trên gờ xin măng bên cạnh thiên thai.

  Lưu Vĩ Lệ nhìn sân trường thu nhỏ dưới chân, có chút sợ hãi. Ngô Hàm nói: "Đừng sợ, nơi này gió khá lớn, rất mau khô."

  Lưu Vĩ Lệ gật đầu, cũng cầm một khối gạch vụn đem giấy báo cáo để lên đặt trên gờ xi măng.

  "Sư tỷ," Ngô Hàm nhìn chằm chằm giấy báo cáo trong tay, "Hình như thiếu một tờ."

  "Không thể nào." Lưu Vĩ Lệ đến gần, đưa tay đón lấy giấy báo cáo, "Ta xem xem."

  Ngô Hàm lại rụt tay về, dùng tay kia đẩy mạnh Lưu Vĩ Lệ, Lưu Vĩ Lệ kêu lên một tiếng sợ hãi liền phủ phục té xuống thiên thai, sau đó chợt nghe một tiếng "Phịch" nặng nề.

  Ngô Hàm đứng trên gờ xi măng, ngực không ngừng phập phồng. Trong giây lát, y nhìn xuống dưới lầu, một mảnh tối đen, cái gì cũng nhìn không thấy.

  Ngô Hàm định thần, đem khối gạch đá xuống nhặt từng tờ giấy báo cáo lên, xoay người xuống thiên thai.

  Y trở lại phòng photocopy, đem báo cáo nhét vào cặp sách, sau đó từ trong cặp sách lấy ra một khối giẻ lau, đem bàn và máy photocopy cẩn thận lau một lần, lại nhớ tới hành lang, đem cửa sổ và khung cửa chà lau một lần. Tiếp đó, y lập tức đi đến phòng vệ sinh lầu 24, từ bên trong lấy ra một cây lau nhà, đem mặt đất phòng photocopy lau chùi sạch sẽ, tiếp đó cầm lấy cặp sách và ly nước rời đi, trước khi đi, lại đem nắm cửa phòng lau một lần, tiếp đó khép hờ cánh cửa, nhanh chóng biến mất trong hành lang tối tăm.

  .

  Trong phòng tự học, Cổ Phi Phi và Tống Bác trong một góc phòng thân mật ôm nhau, tay Tống Bác không thành thật di chuyển trên người Cổ Phi Phi, Cổ Phi Phi vừa thấp giọng cười, vừa nhìn ánh mắt hoặc tức giận hoặc kinh thường hoặc tò mò xung quanh. Cô ta tiến đến nói nhỏ bên tai Tống Bác vài câu, trên mặt Tống Bác bày ra một nụ cười hiểu ngầm, mặt Cổ Phi Phi lại đỏ.

  Hai người nhẹ nhàng thu thập xong cặp sách, nắm tay nhau ra khỏi phòng tự học, nhưng không chú ý tới người trong góc phòng kia, Ngô Hàm cũng bắt đầu thu dọn cặp sách.

  Cổ Phi Phi và Tống Bác đi vào sân thể dục, tìm một góc chắn gió, vừa ngồi xuống, hai người liền gấp gáp dây dưa cùng một chỗ.

  Đầu lưỡi bọn họ quấn vào nhau, hai tay trên thân thể đối phương không ngừng chạy loạn.

  Bọn họ không nghe được, chỗ trống dưới bậc thang nơi bọn họ ngồi, một người yên lặng hô hấp.

  Ngô Hàm ngồi bên trong, tay nắm chặt một cây gỗ lớn, nhắm chặt hai mắt, lỗ tai lại không bỏ sót chút động tĩnh nào bên trên.

  Qua thật lâu, từng nhóm học sinh lớn tiếng đàm tiếu băng qua sân thể dục. Ngô Hàm nhìn đồng hồ đeo tay, 10h hơn, bọn học sinh đã trở về phòng.

  Động tĩnh phía trên lại một hồi mới ngừng lại.

  "Phỏng chừng phòng ngủ đã đóng, dù sao cũng không trở về, chúng ta đến phòng chiếu phim đi."

  Ngô Hàm lặng lẽ đứng lên, cẩn thận đứng cạnh bậc thang.

  "Được, bất quá đến lúc đó không cho phép anh làm chuyện xấu a."

  Đúng lúc đó. Ngô Hàm từng bước mạnh nhảy lên bậc thềm.

  Y trông thấy đầu tóc ngắn của Tống Bác và vẻ mặt Cổ Phi Phi trong phút chốc trở nên hoảng sợ.

  Y dùng lực đánh xuống cây gỗ lớn.

  .

  Trần Hi đang nhìn vào trong gương cẩn thận trang điểm lại, lúc này có người gõ cửa.

  "Ai a?"

  "Là tớ, Ngô Hàm, có thể vào được không?"

  Trần Hi mở khóa cửa. Ngô Hàm mặc y phục diễn bó sát nhanh như chớp tiến vào.

  "Xin thứ lỗi, tay áo ở đây sút chỉ rồi, mau giúp tớ khâu lại." Ngô Hàm duỗi tay, lòng bàn tay hướng xuống phía dưới.

  "Chỗ nào hả?" Trần Hi vội đi sang, "Chỗ nào sút chỉ?" Cô cúi đầu tìm kiếm trên cổ tay Ngô Hàm.

  Bàn tay Ngô Hàm lại khẽ lật, trong lòng bàn tay bất ngờ xuất hiện một khối băng gạc, lập tức che trên miệng Trần Hi.

  Trần Hi rất nhanh trở nên xụi lơ.

  Ngô Hàm đem Trần Hi khiêng lên vai, mở cửa ra, nhìn trái phải xung quanh một chút, đem Trần Hi đặt trên xe đẩy trước cửa, dùng vải trắng che lại.

  Sau vài phút. Giữa tiếng vỗ tay và kinh hô và vỗ tay của toàn trường, Ngô Hàm nhanh chóng từ bên phải sân khấu nhảy vào hành lang, chạy nhanh lên lầu 3, lập tức vọt vào phòng vệ sinh. Chính là như y dự liệu, tất cả mọi người ở dưới lầu thưởng thức toàn bộ cao trào của vở kịch, trong phòng vệ sinh không một bóng người.

  Y cởi bộ đồ diễn bó sát và mặt nạ, ngực, hai tay và trên đùi đều dùng băng dán vải bông thật dày. Y đi vào một gian phòng, dẫm lên trên ống nước, từ trong thùng nước lấy ra một túi nhựa, đem quần áo bó và mặt nạ cuộn thành một đoàn, nhét vào trong túi nhựa, sau khi buộc cẩn thận một lần nữa giẫm lên trên ống nước, đem túi nhựa nhét vào góc thùng nước, một nơi sẽ không ảnh hưởng đến vị trí tiếp nước vài dội nước.

  Ngay sau đó, y kéo xuống vải bông dính trên người, xé thành hai khối nhỏ, lại vặn vòi nước đem vải bông thấm ướt, vải bông thật dày biến thành vài cục nhỏ, y đem những cục bông và băng dán này ném vào trong bệ tiểu tiện, xả nước trôi vào cống thoát.

  Làm xong hết thẩy, y từ sau hệ thống sưởi tay xuất ra hai khấu thằng đã được chuẩn bị từ sớm, đi vào trong gian phòng cuối cùng. Y trước tiên trói lại hai chân mình, sau đó tới đầu gối và miệng, lại đem trói tay mình lại, sau đó ngồi dưới đất, cuộn tròn hai chân đem hai tay lọt qua, như vậy hai tay của y liền bị trói quặt phía sau. Ngô Hàm ở sau lưng lấy tay đỡ tường đứng lên, đem gáy kề sát một khung cửa gỗ trong phòng. Khi y cảm thấy gờ khung cửa đối diện với gáy của mình, y đưa đầu về phía trước, sau đó mạnh đánh về phía sau. Một vết nứt lập tức xuất hiện sau gáy y, máu tươi rất nhanh chảy xuống, cảm thấy đầu váng mắt hoa Ngô Hàm dựa vào tường chậm rãi ngồi xuống, cẩn thận không để cho máu cọ vào vách tường, sau đó nghiêng người ngã trên mặt đất của phòng, nhắm lại hai mắt.

  .

  "Như vậy, ngày đó tao ở câu lạc bộ trông thấy mày," Phương Mộc chậm rãi nói, "Mày là đi đến phòng vệ sinh lầu 3 lấy bộ đồ diễn và mặt nạ kia đúng không?"

  Ngô Hàm gật đầu.

  Đã rõ ràng. Y ngồi yên trong kịch trường, cũng không phải bởi vì thương tiếc Trần Hi hoặc cảm thấy áy náy, mà là muốn hồi tưởng lại dư vị của màn diễn xuất ngoạn mục ngày hôm ấy.

  Hai người yên lặng đối mặt.

  "Vì sao mày không giết chết tao?" Phương Mộc đột nhiên hỏi.

  "Tao là muốn để dành mày đến cuối cùng, Phương Mộc thân mến." Y mỉm cười đến có thể gọi là thân thiện, "Có người đang không ngừng đoán tâm tư của tao, thế nhưng lại đoán không được, này chơi thật vui a. Nhưng." Nụ cười của y thoáng cái biến mất trên mặt không còn tăm hơi, "Mày ngu xuẩn phá hủy trò chơi này, nó vốn có một kết cục hoàn mỹ. Cho nên, Phương Mộc, hiện tại chúng ta chỉ có thể nói tạm biệt."

  Một trận sợ hãi đánh úp trong lòng Phương Mộc, trong đầu cậu chỉ có một ý niệm: chạy mau.

  Cậu vừa xoay người, nhưng không ngờ Ngô Hàm từ trên mặt đất nhặt lên một chân ghế, ném về hướng Phương Mộc.

  Phương Mộc vội vã cúi đầu tránh né, không ngờ tới Ngô Hàm chỉ đánh lạc hướng cậu, thấp người hướng phía mắt cá chân Phương Mộc đánh tới.

  "Rắc!" Phương Mộc nghe rõ ràng thanh âm mắt cá chân của mình bị bẻ gãy, thân mình cậu xiêu vẹo, Ngô Hàm nhanh chóng đứng dậy, lại vung một gậy, đầu Phương Mộc trúng một cái thật mạnh, cậu đứng không vững nữa, ngã ngửa trên mặt đất.

  Đau nhức khiến Phương Mộc suýt bất tỉnh. Giữa mờ mịt, cậu cảm thấy Ngô Hàm đưa tay túm lấy áo cậu, đem cậu kéo hướng phòng 352 còn đang bốc cháy. Phương Mộc vô lực giãy dụa, không có chút tác dụng nào, chỉ có thể tùy ý Ngô Hàm đem cậu túm đến cửa phòng ngủ.

  Ngô Hàm buông tay ra, Phương Mộc ngã thật mạnh xuống đất, vừa định khởi động thân mình, lại bị Ngô Hàm dùng chân đạp trên ngực, không thể mảy may động đậy.

  Ngô Hàm từ trong túi áo xuất ra một con dao găm quân dụng, Phương Mộc nhận ra đó là dao găm quân dụng giả Thụy Sĩ chỉ có bốn loại công năng bày bán trên mặt đất.

  Ngô Hàm mở dao ra, tiếp đó cưỡi trên người Phương Mộc, đỉnh đao kề sát trên cổ Phương Mộc.

  "Nói thật, tao thật sự không nỡ giết mày," Y cư nhiên lại thở dài, "Nguyên bản tính toán cho mày sống lâu thêm một quãng thời gian nữa, trò chơi này mới thú vị."

  "Mày thật biến thái!" Phương Mộc cực kỳ phẫn nộ mắng.

  Ngô Hàm cũng không tức giận, ngược lại khẽ cười cười. "Biến thái?"

  "Kỳ thật mày cũng giống như tao thôi." Y kề sát vào khuôn mặt Phương Mộc, "Cũng nhạy cảm, tự ti."

  Phương Mộc ngừng giãy dụa, cậu mở to mắt nhìn Ngô Hàm.

  "Đúng vậy, mày và tao giống nhau, ngày đó sau khi chúng ta từ cục công an trở về, tao đã biết." Dao nhíp của Ngô Hàm vẫn hướng sát cổ Phương Mộc, "Cho nên, tao trước khi ngươi chết nói cho mày toàn bộ bí mật. Cảm ơn tao đi, chí ít," Y hướng hai cỗ thi thể trong phòng ngủ kia bĩu bĩu môi, "Mày hẳn là so với bọn nó có thể cam lòng."

  "Cảnh sát sớm muộn gì cũng sẽ bắt được mày!"

  "Hề hề." Khóe miệng Ngô Hàm lại lộ ra nụ cười thương hại, "Mày đừng choáng váng, bọn mày đều chết hết, tao nói thế nào chẳng được."

  Xa xa dần dần truyền đến tiếng xe cứu hỏa và còi cảnh sát.

  Y từ trong túi áo xuất ra một bình nước khoáng, chất lỏng bên trong lộ ra màu đỏ nhàn nhạt.

  "Hoàn hảo, để lại một chai, vậy là đủ rồi." Y vặn mở nắp bình, giống như dụ đứa nhỏ đi ngủ, "Không nên cử động, sẽ không lâu lắm, thoáng cái là xong rồi."

  "Không cần. . . . . ."

  Phương Mộc và Ngô Hàm đồng thời nhìn về phía góc tường. Trong khoảnh khắc đó, Phương Mộc còn tưởng rằng bản thân xuất hiện ảo giác.

  Thế nhưng Tôn Mai đang thật sự di chuyển.

  Theo sau đó, chị cũng chậm chậm đứng lên.

  "Không. . . . . .Không nên. . . . . .Giết người nữa. . . . . ."

  Tóc Tôn Mai đã bị đốt rụi toàn bộ, trên mặt ngoại trừ cháy sém chính là da thịt lòi ra, sớm đã không phân rõ ngũ quan. Quần áo toàn thân chỉ còn lại từng sợi nhè nhẹ, vẫn còn bốc khói.

  Chị từng bước hướng tới Ngô Hàm, trong miệng thì thào tự nói: "Không nên. . . . . .Không nên giết người nữa. . . . . ."

  Ngô Hàm giương miệng, lại nói không ra một lời, cơ thịt trên mặt bởi vì hoảng sợ mà vặn vẹo thành một đoàn.

  Tôn Mai đã bị thiêu đến phân không ra hình người hướng về phía y vươn hai tay "Không. . . . . .Không nên. . . . . ."

  "Ngươi đừng lại đây!" Ngô Hàm run rẩy nói, đôi mắt trừng đến nỗi như muốn lọt ra khỏi hốc mắt.

  "Không nên giết người nữa!"

  Tôn Mai đột nhiên phát ra một tiếng thét cực kỳ bi thảm, hướng Ngô Hàm đánh móc sau gáy.

  Ngô Hàm lập tức gục trên mặt đất. Phương Mộc nhân tiện lăn một vòng, lăn đến bên kia hành lang.

  Tôn Mai gắt gao ôm Ngô Hàm, Ngô Hàm liều mạng giãy giụa, chất lỏng trong bình nước khoáng hắt vào trên người y.

  Bọn họ trên mặt đất lăn lộn, ẩu đả nhau. Tay Ngô Hàm ở trên mặt Tôn Mai loạn cào loạn túm, da thịt trên mặt Tôn Mai bị đốt trọi từng khối từng khối rơi xuống, thế nhưng tay chị vẫn thủy chung gắt gao quấn lấy Ngô Hàm.

  Khung cửa thiêu đốt thật lâu cuối cùng sụp xuống, vừa vặn rơi trúng bọn họ, trên người Ngô Hàm lập tức bùng lên ngọn lửa.

  "A ————————" Ngô Hàm kêu thảm, ngọn lửa trên người lại càng lúc càng lớn.

  "Cứu mạng. . . . . . Cứu cứu. . . . . .Ta. . . . . ." Y đem một bàn tay bốc cháy hướng về phía Phương Mộc.

  Phương Mộc nhìn Ngô Hàm và Tôn Mai đã bị đốt thành một quả cầu lửa, nghĩ muốn di chuyển nhưng không cách nào động đậy được. Một trận mê muội kéo tới, Phương Mộc dần mất đi tri giác. . . . . .

  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #19 MOD

  Chương 18: Nhật ký của Tôn Mai

  Khi Phương Mộc tỉnh lại, đã ở trong bệnh viện.


  Cảnh ngộ đêm hôm đó khiến Phương Mộc ngoài nứt xương sọ còn thêm gãy xương mắt cá chân, trên người còn có vài nơi bị bỏng. Ngày thứ hai nhập viện, cậu lúc thì thanh tỉnh, đứt quãng nói lại hết thảy sự việc tình huống cho Hình Chí Sâm xong thì lâm vào hôn mê.

  Từ sáng sớm đến tối đều có hai cảnh sát sắc mặt âm trầm đứng ngốc ở cửa phòng bệnh. Hình Chí Sâm đến thăm cũng không e dè mà nói, cảnh sát đã đem Phương Mộc xem như là trọng phạm bị tình nghi cần phải điều tra, đại hào danh đao mà Phương Mộc nhắc tới kia, không tìm được ở hiện trường.

  Mọi người đều chết hết, chỉ có cậu còn sống, nguyên nhân không cần nói cũng biết.

  Một buổi tối kia, Phương Mộc bỗng giật mình tỉnh dậy.

  Trong phòng bệnh tràn đầy khói khiến người muốn ngạt thở, ngoài cửa ẩn ẩn có thể thấy ánh lửa chớp động.

  Cháy rồi.

  Phương Mộc muốn lớn tiếng hô lên, nhưng lại không sao phát ra thanh âm nào.

  Cậu liều mạng muốn ngồi dậy, thân thể cũng không nghe sai bảo.

  Trong lúc giãy dụa, Phương Mộc đột nhiên nhận ra trên đầu là ván giường quen thuộc của lão Ngũ.

  Ta đang ở trong phòng ngủ 352.

  Cửa bị nhẹ nhàng đẩy ra.

  Đầu tiên là một cánh tay bị đốt trọi, da tróc thịt bong, tiếp đó là một thân thể cháy đen, đã không phân rõ ngũ quan trên khuôn mặt.

  Mập mạp, là Chúc lão Tứ.

  Hắn đi đến trước giường Phương Mộc, yên lặng đứng đó.

  Kế tiếp là Vương Kiến bị cháy sạch chỉ còn lại một đoạn ngắn ngủn, khuôn mặt vỡ tan không chịu nổi của Tôn Mai.

  Sau đó là một cô gái mặc áo bào trắng, trong tay đang cầm đầu của chính mình với mái tóc dài nhẹ nhàng tung bay.

  Phương Mộc hoảng sợ há hốc mồm.

  Các cậu. . . . . .

  Những người đã chết im lặng đứng thành một hàng, lặng lẽ nhìn Phương Mộc trên giường.

  Ánh mắt này giống như một tấm lưới mở ra, gắt gao quấn lấy trên người Phương Mộc.

  Lưới càng ngày càng chặt, Phương Mộc cảm giác hô hấp càng ngày càng khó khăn.

  Đừng, thả ta ra.

  Kỳ thật ngươi cũng giống như ta. Một thanh âm vang lên bên tai cậu.

  Phương Mộc mạnh nghiêng đầu đi, Ngô Hàm nằm bên cạnh, ánh mắt chỉ còn lại hai hốc máu trống rỗng, môi đã không còn, răng nanh mấp máy dính liền với máu thịt.

  Kỳ thật, ngươi cũng giống như ta.

  Không ————

  Thân thể của Phương Mộc ở trên giường cong người lên thống khổ, hai tay gắt gao bắt lấy sàng đan, trong miệng rên rỉ mơ hồ không rõ.

  Mẹ Phương Mộc ở bên giường nhảy dựng lên, ra sức đè lại thân thể Phương Mộc.

  "Đừng sợ đừng sợ, không có việc gì, mẹ ở đây."

  Đôi mắt Phương Mộc mở bừng lên, ánh nắng chiều thoáng đâm vào, cậu nhịn không được nhắm hai mắt lại, lệ theo gò má tùy ý chảy xuôi.

  Là mộng. Cậu thoáng trầm tĩnh lại.

  Cửa bị xô mở, hai cảnh sát trông coi bên ngoài vọt tiến vào. Phía sau còn có Hình Chí Sâm đi theo.

  "Các người muốn làm gì!" Mẹ Phương Mộc tóc tai bù xù bạo phát, "Các người đem đứa nhỏ bắt đi đi, phán nó tử hình đi!"

  Bà đánh về phía một cảnh sát trong đó, ở trước ngực hắn liều mạng nện vào.

  Cảnh sát xấu hổ bắt lấy tay bà, đem bà nhẹ nhàng đẩy ra.

  Mẹ Phương Mộc từ chối vài cái, cảm giác được bản thân cũng không còn khí lực, buông tay ra, ghé vào bên giường lớn tiếng nức nở.

  Hình Chí Sâm thấp giọng nói vài câu với hai cảnh sát, hai người kia liên tục gật đầu, cuối cùng nói câu "Hình đội trưởng chúng tôi đi" liền rời khỏi phòng bệnh.

  Hình Chí Sâm đi đến bên giường, cúi xuống vỗ vai của mẹ Phương Mộc, "Chị à, chị đừng như vậy, Phương Mộc không có việc gì, chúng tôi đã loại bỏ cậu ấy ra khỏi đối tượng tình nghi rồi."

  "Thật sự?" Mẹ Phương Mộc nâng khuôn mặt tràn đầy lệ ngân lên, "Đã bắt được hung thủ?"

  "Chưa. Bất quá, đã sắp rõ ràng, cùng Phương Mộc không quan hệ." Hình Chí Sâm cầm khăn mặt khoát trên đầu giường, "Mau lau mặt đi, trông chị nè, đều thành cái dạng gì rồi."

  Mẹ Phương Mộc hít mũi, ngượng ngùng mà nắm lấy khăn mặt.

  "Mẹ đi rửa mặt." Bà lo lắng nhìn Phương Mộc.

  "Không sao, chị đi đi, tôi ở trong này chăm sóc Phương Mộc. Hơn nữa," Hình Chí Sâm quay đầu nhìn Phương Mộc nằm trên giường, "Con của chị là một người ý chí kiên cường."

  Trong mắt mẹ Phương Mộc hiện ra vẻ kiêu hãnh, dường như đang nói "Kia là đương nhiên", bà vuốt gọn tóc, xoay người đi ra ngoài.

  Hình Chí Sâm ngồi xuống bên giường, tay khoát trên chăn.

  "Thế nào?"

  "Cũng được." Cách một lúc lâu, Phương Mộc mới trả lời.

  Ánh mắt của cậu thủy chung nhìn lên trần nhà, đầu và mắt cá chân ẩn ẩn cảm giác đau đớn.

  Ánh mắt của cậu trống rỗng cô đơn, bên trong lộ ra sự hoảng sợ không thể gọi tên. Hình Chí Sâm khẽ thở dài, ông đem mặt chôn trong lòng bàn tay, dùng sức một phen chà sát khuôn mặt.

  "Chúng tôi đã loại bỏ cậu khỏi đối tượng tình nghi."

  "Ừm."

  Phương Mộc lãnh đạm, khiến Hình Chí Sâm có chút khó xử. Ông từ trong ví xuất ra một bao thuốc, rút một điếu ngậm bên miệng, suy nghĩ một chút, lại cắm vào trong bao.

  "Cậu không phải còn đang oán giận tôi chứ?" Ông hỏi dò.

  Phương Mộc không chút phản ứng.

  "Tôi muốn nói với cậu thật xin lỗi, đêm đó tôi ở vùng ngoại thành. . . . . ."

  "Tôi không oán trách anh, tôi không oán trách bất luận kẻ nào." Phương Mộc đột nhiên mở miệng.

  Đúng vậy. Tôi không có lý do gì oán giận bất luận kẻ nào.

  Là tôi phát hiện phiếu mượn sách. Là tôi không kịp thời chạy về trường học. Hết thảy đều đã không kịp.

  Hình Chí Sâm cúi đầu.

  Hai người trầm mặc ngồi một hồi. Mẹ Phương Mộc trở lại phòng bệnh, nhìn thấy tình cảnh trong phòng, lại lui ra ngoài.

  Hình Chí Sâm thở dài, bắt đầu lục lọi trong túi xách, lát sau, ông đem mấy thứ gì đó đặt ở đầu giường.

  "Chúng tôi ở trong nhà Tôn Mai phát hiện ra cái này."

  Phương Mộc lần đầu tiên rời mắt khỏi trần nhà nghiêng đầu sang, đó là ba quyển sổ cứng bằng da, trong đó một cái rất tinh xảo, giá trị xa xỉ, hai cái khác là hàng rẻ tiền hết sức bình thường.

  "Đây là cái gì?"

  "Nhật ký của Tôn Mai. Ở trong này chúng tôi phát hiện chút bằng chứng quan trọng, cho nên, loại bỏ cậu ra khỏi đối tượng tình nghi."

  Hình Chí Sâm thấy Phương Mộc nhìn bản nhật ký không chớp mắt, khẽ cười cười.

  "Muốn xem chút không?"

  Phương Mộc đưa mắt từ cuốn sổ chuyển dời đến trên mặt Hình Chí Sâm, tuy rằng không nói gì, thế nhưng từ ánh mắt kia Hình Chí Sâm thấy được gì đó đã từng quen thuộc.

  Kiên cường và cuồng nhiệt.

  "Cậu xem đi, bất quá phải bảo quản tốt." Hình Chí Sâm đứng dậy, hướng cậu nháy mắt, "Dù sao tôi cũng không phải lần đầu tiên vi phạm kỷ luật. Hơn nữa," ông dừng một chút, "Cậu có quyền biết rõ chân tướng."

  Bàn tay ông đặt trên đầu Phương Mộc, tay ông rất nặng rất hữu lực.

  "Phương Mộc," Ông nhìn chằm chằm vào mắt Phương Mộc, "Chuyện đã qua để cho nó qua đi. Cậu từ đầu đến cuối phải kiên cường hơn so với tôi tưởng tượng, đừng làm tôi thất vọng."

  Nói xong, ông liền mở cửa ra ngoài.

  .

  Nhật ký bản thứ nhất.

  Ngày 14 tháng 7 năm 1998, chuyện.

  Hôm nay là ngày giỗ của Khắc Kiệm. Tâm tình không tốt.

  Buổi sáng xin nghỉ, mang theo Phàm Phàm cho con bé tảo mộ của ba ba. Cho bé mặc vào bộ váy hoa nhỏ anh ấy thích nhất. Lúc ấy thứ này rất mắc ah, phải hơn một trăm đồng, thế nhưng không chút do dự mua nó.

  Một màn này, dường như chỉ mới phát sinh ngày hôm qua.

  Phàm Phàm đã 8 tuổi, váy có chút nhỏ, mặc trên người có chút chật cứng.

  Phàm Phàm rất vâng lời, một câu cũng không nói, còn sớm giúp tôi thu thập xong đồ đạc.

  Đứa nhỏ trưởng thành, không giống 2 năm trước, thời điểm tảo mộ giống như đi chơi xuân, chỉ lo chạy đông chạy tây chơi đùa. Hôm nay chẳng những thật an tĩnh, còn hướng ba khấu đầu hai cái.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Ngày 29 tháng 7 năm 1998, mưa nhỏ.

  Chỗ hậu cần mang đến một chàng trai, tên là Ngô Hàm, nói là sinh viên vừa học vừa làm. Người này bộ dáng gầy teo, kiểu dinh dưỡng không đầy đủ.

  Tôi không cao hứng lắm, nói là trợ giúp tôi quản lý việc ở ký túc xá, lại phân cho tôi một người nhỏ gầy như vậy, có thể làm được việc gì?

  Ngô Hàm là người nhút nhát, lúc nói chuyện, ánh mắt cũng rủ xuống, không dám nhìn ai. Tôi chú ý ánh mắt cậu ấy từ đầu đến cuối luôn loạn chuyển. Tâm nhãn của thằng nhóc này thật không tốt.

  Tóm lại, tôi không thích cậu ta.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .Ngày 3 tháng 8 năm 1998, trời nhiều mây chuyển mưa nhỏ.

  Tôn Hà giới thiệu cho tôi một người đàn ông, em gái nhiều chuyện này.

  Thực sự không lay chuyển được nó, phải đi gặp mặt. Thật lâu không mang giày cao gót, chân bị cọ sát rất đau.

  Đối phương là một giáo viên trung học về hưu, cũng giống như tôi, góa vợ.

  Người trái lại bộ dạng rất hoạt bát, mặt sĩ sĩ diện diện. Vừa mới bắt đầu khi tôi nói tôi làm công tác hậu cần ở đại học Sư Phạm, hắn còn cố gắng khách khí, sau lại biết tôi là quản lý viên của ký túc xá, lập tức một bộ dạng vênh váo hung hăng.

  Lúc ăn cơm, tôi muốn ăn cá hấp quế, hắn cư nhiên một bộ dáng đau lòng muốn chết, cuối cùng cho tôi đổi thành thịt bao chua ngọt.

  Sau trời lại mưa, hắn cực lực mời tôi vào nhà hắn ngồi một chút, cho rằng tôi không biết hắn muốn cái quỷ gì sao?

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Ngày 4 tháng 8 năm 1998, mưa to.

  Hôm qua tâm tình không tốt, buổi chiều lúc Ngô Hàm đến làm việc, lại đem một bụng tức giận trút vào cậu ấy.

  Bên ngoài rõ ràng mưa to như trút, tôi cố tình bắt cậu ấy đi chùi kính trong WC. Cậu ấy lại không rên một tiếng mang thùng nước rời đi. Cậu ấy cũng thật khỏe, một thùng nước đầy lại nâng lên rất nhẹ nhàng. Đừng thấy tôi gầy, xương cốt bên trong tất cả đều là thịt, những lời này là ai nói ấy nhỉ?

  Thời điểm nhá nhem tối, cậu đầu đầy mồ hôi trở về, sợ hãi nói bên ngoài mưa quá lớn, cửa sổ ngoài thế nào cũng lau không sạch được. Trái tim của tôi thoáng cái mềm nhũn.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 17 tháng 8 năm 1998, chuyện.

  Sáng hôm nay lúc rửa mặt, phát hiện tóc mình vừa bạc lại vừa ít, nếp nhăn nơi khóe mắt cũng càng sâu.

  Tôi già rồi sao?

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 22 tháng 10 năm 1998, chuyện.

  Hôm nay tâm tình của tiểu Ngô không vui. Tôi hỏi cậu ấy làm sao vậy, cậu ấy ấp a ấp úng nói mình đã đánh mất 300 đồng.

  Tôi hoảng sợ, 300 đồng, này tương đương với một tháng phí sinh hoạt của cậu ấy đấy.

  Tôi hỏi cậu làm sao bây giờ, đứa nhỏ này rất quật cường, mạnh mẽ cười nói không sao, cùng lắm thì ăn bánh mì chấm nước tương một tháng.

  Một tháng a, cơ thể cậu ấy đang tuổi lớn, mỗi ngày chỉ ăn như vậy sống, làm sao chịu được.

  Lúc tan ca, tôi lén bỏ vào trong cặp sách của cậu ấy 100 đồng. Không vì cái gì khác, chẳng qua thương cảm cậu ấy.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 23 tháng 10 năm 1998, chuyện.

  Cả ngày tiểu Ngô cũng chưa nói câu nào, tôi hoài nghi cậu ấy rốt cuột có thấy được 100 đồng kia không.

  Lúc chiều thu dọc đồ đạc, tôi thấy trong túi mình một tờ giấy, mặt trên viết: dì Tôn, cám ơn dì, tôi sẽ đem tiền trả lại cho dì.

  Đứa nhỏ này, còn cố khách khí.

  .

  Nhật ký bản thứ hai.

  Ngày 2 tháng 11 năm 1998, mưa nhỏ.

  Giữa trưa lúc ăn cơm, tôi mang theo cho Ngô Hàm một hộp cơm sườn lợn chưng khoai tây, tự mình làm. Cậu ấy ăn rất ngon, sau khi ăn xong đem hộp cơm rửa sạch sẽ.

  Đặng tỷ nhìn thấy, giễu cợt tôi tìm tiểu tình nhân, già mà không đứng đắn, tôi và cô ấy đùa giỡn nửa ngày, quay đầu lại mới phát hiện mặt tiểu Ngô đều nhanh hồng đến tận cổ. Đứa nhỏ này, còn tưởng thật. Ha hả

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 11 tháng 12 năm 1998, đại tuyết.

  Hôm qua trông thấy tiểu Ngô chỉ mặc một chiếc áo đơn mỏng manh, lúc quét tuyết trước cửa, đông lạnh đến rùng mình. Trời lạnh như thế, chỉ mặt một bộ quần áo như vậy sao được.

  Tôi về nhà tìm một cái áo bông của Khắc Kiệm, kiểu dáng có già một chút, thế nhưng rất ấm áp.

  Thời điểm tiểu Ngô tiếp nhận áo bông có vẻ rất xấu hổ, tôi bảo cậu ấy lập tức mặc vào, cậu ấy rất nghe lời làm theo, quần áo chút lớn, thế nhưng nhìn từ phía sau, lại có chút giống Khắc Kiệm.. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Sau khi tiểu Phàm ngủ, tôi ở trong phòng vệ sinh lấy tay tự thỏa mãn chính mình. Sau đó tôi khóc rất lợi hại.

  Khắc Kiệm, em rất nhớ anh.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 19 tháng 1 năm 1999, chuyện.

  Ngày mai chính thức nghỉ, các học sinh đã đi hơn phân nửa. Khắp tòa nhà đều là rác rưởi bọn học sinh ném xuống, cũng may có tiểu Ngô giúp tôi.

  Thời điểm làm việc, tiểu Ngô nói cậu ấy phải về nhà ăn tết, tôi hỏi cậu ấy số điện thoại, nói năm mới sẽ gọi điện cho cậu ấy chúc tết. Cậu ấy nói không có. Cũng khó trách, nhà cậu ở vùng hẻo lánh như vậy, kết nối điện cũng rất gay go, càng miễn bàn đến điện thoại.

  Tôi cho cậu ấy một cái hủ chân giò ngâm muối, để cậu ấy ăn trên đường, cậu nói dì Tôn cám ơn dì.

  Dì Tôn dì Tôn, tôi thật sự già như vậy sao, đột nhiên có chút giận dỗi cậu.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 15 tháng 2 năm 1999, trời râm.

  Hôm nay là đêm 30, tiểu Phàm đang xem xuân tiết vãn hội, tôi không muốn xem, tiết mục nào cũng như tiết mục nấy, không ý nghĩa.

  Không biết lễ mừng năm mới ở nông thôn ra sao, hẳn là so với nội thành náo nhiệt hơn đi. Giết heo, bắn pháo, làm sủi cảo, mời thần tài, đến nhà chúc tết.

  Đột nhiên đối với cuộc sống hiện giờ có điểm phiền chán.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 16 tháng 2 năm 1999, tuyết nhỏ.

  Hôm nay phải qua nhà Tôn Hà, trước khi ra cửa, không ngờ nhận được điện thoại của tiểu Ngô.

  Cậu ấy thở hổn hển, trước nói với tôi một câu chúc mừng năm mới. Tôi cực kỳ giật mình, hỏi cậ đang ở đâu, cậu ấy nói ở bưu điện dưới quê. Tôi lại hỏi cậu nơi đó cách nhà cậu có xa lắm không, cậu ấy nói phải hơn mười dặm đường núi.

  Sáng đầu năm mới, chạy hơn 10 dặm đường núi, cũng chỉ để hướng tôi nói một câu chúc mừng năm mới.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 2 tháng 3 năm 1999, chuyện.

  Ngày đầu tiên khai giảng, nhìn thấy tiểu Hàm, người có chút béo lên, trông thấy tôi thì ngượng ngùng cười.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 9 tháng 3 năm 1999, chuyện.

  Hôm qua phát hiện một bí mật của tiểu Hàm.

  Thời điểm trực đêm, tôi thấy cậu ấy buồn ngủ lợi hại, kêu cậu vào buồng trong ngủ. Qua một hồi, tôi muốn đi xem cậu ấy có đắp chăn tốt không, lại trông thấy cậu ấy lui ở trong chăn, ôm quần áo của tôi, nhắm mắt lại, tay ở phía dưới khẽ động đậy.

  Tôi sợ hãi, khẩn trương lui về.

  Biết cậu ấy đang làm gì đó, cũng không quá tức giận.

  Cậu ấy chắc là thích tôi rồi nhỉ? Hì hì, mặt mình cũng đỏ rồi.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 22 tháng 3 năm 1999, mưa nhỏ.

  Hôm nay rất xui xẻo, đang êm đẹp tự nhiên lại từ trên cầu thang ngã xuống. Chân lúc ấy liền không nhúc nhích được.

  Tiểu Hàm cõng tôi lên rồi chạy về phía bệnh xá, thở hổn hển, mồ hôi đổ như mưa.

  Sau lưng cậu ấy rất rộng a, khiến người tôi ghé vào không muốn xuống.

  Bản nhật ký thứ hai chỉ viết đến đây, mặt sau để trống nửa cuốn.

  Bản nhật ký thứ ba, cũng là bản nhật ký tinh xảo kia.

  Ngày 23 tháng 3 năm 1999, trời râm.

  Từ hôm nay trở đi, bắt đầu từ giờ phút này, bản nhật ký này chỉ để viết cho cậu, Hàm của tôi. Tôi muốn ghi lại toàn bộ từng chút từng chút việc của chúng tôi, tôi muốn đem bản nhật ký này từng trang đều tràn ngập, mà trước đó, tôi sẽ giữ bí mật nho nhỏ này với cậu, Hàm của tôi, tôi muốn nhìn thấy vẻ kinh hỉ trên mặt cậu.

  Cậu là lễ vật ông trời ban cho tôi, đúng vậy, người yêu của tôi, tôi hẳn là phải biết ngay từ đầu. Khi buổi chiều ngày đó cậu lần đầu tiên đứng trước mặt tôi, tôi thế nào lại nhìn không ra cậu nhất định là người đàn ông định mệnh của tôi? Trời ơi, tôi quá ngu ngốc.

  Hôm nay là một ngày tuyệt đẹp. Thế nhưng, khi tôi hiện tại một mình nằm ở nơi này yên tĩnh nhớ lại, nhớ đến tôi thế nào đem đầu tôi chôn trong ngực cậu, cậu thế nào thì bắt đầu hôn môi tôi. Cưng ơi, cậu bây giờ, có phải cũng giống như tôi không ngủ được, cũng lẳng lặng nhớ lại không?

  Thời điểm cậu tiến vào trong tôi, tôi cơ hồ nhịn không được muốn thét to. Đúng vậy, cơ thể của tôi tựa như một mảnh đất hoang vu đã lâu, dưới một phen xuân lê cày cấy, trở nên thức tỉnh. Tôi khát vọng thân thể trẻ tuổi này biết bao, khi nó trần trụi trên người tôi chuyển động, tôi cảm giác tôi như trẻ ra mười mấy tuổi, hòa cùng cậu, có mọi xúc giác đều trở nên thật nhạy cảm. Tay cậu, môi cậu, chúng nó trải qua nơi nào nơi ấy liền như bị thiêu đốt. Một khắc kia, tôi đã tin rằng tôi là xinh đẹp nhất.

  Tôi nhịn không được muốn gặp lại cậu, ngày mai đến gặp tôi được chứ, Hàm thân ái.

  Ngày 1 tháng 4 năm 1999, chuyện.

  Cuối cùng đã có thể đi làm, tuy rằng chân vẫn có chút đau, thế nhưng có thể nhìn thấy cậu, Hàm thân ái, tôi vẫn là rất cao hứng.

  Kỳ quái chính là cậu có chút trốn tránh tôi. Thật vất vả đến lúc trực ban buổi tối, tôi hỏi cậu vì sao, cậu ấp úng, nhưng khi tôi vuốt ve thân thể cậu, ánh mắt cậu lại trở nên nồng nhiệt.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Cậu thật mạnh mẽ.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 22 tháng 5 năm 1999, trời râm.

  Kỳ thật trong lòng tôi rõ ràng, cậu không hề thương tôi, hoặc là nói, chẳng qua cậu chỉ yêu thân thể tôi. (O.o)

  Thế nhưng cậu không thể ngăn cản tôi yêu cậu.

  Chúng tôi hôm nay đã cãi nhau, đúng vậy, lần đầu tiên cãi nhau. Tôi rất thương tâm, thế nhưng buổi tối tôi vẫn không cự tuyệt yêu cầu của cậu. Thời điểm cậu ở trên tôi kích thích thở hổn hển, tôi hầu như đã quên hết thảy chuyện không vui.

  Tôi không hề đòi hỏi cậu yêu tôi, dù sao, tôi so với cậu vẫn lớn hơn 16 tuổi.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 28 tháng 6 năm 1999, chuyện.

  Làm sao bây giờ, tôi phát hiện tôi có thai.

  Đã một tháng không có kinh nguyệt rồi, sáng tôi dùng que thử, dương tính. Tôi sợ hãi, lại lén lút đến bệnh viện kiểm tra, kết quả vẫn như nhau.

  Có nên nói cho cậu ấy biết không?

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 2 tháng 7 năm 1999, trời râm.

  Quyết định vẫn là nói cho cậu ấy biết.

  Vốn nghĩ buổi tối sẽ nói cho cậu ấy biết, thế nhưng bộ dáng cậu ấy dạt dào hưng trí, chuyện thi đỗ vào lớp căn bản có lẽ đã thuận lợi, không đành lòng phá hư tâm tình của cậu ấy.

  Vì thế quyết định viết một phong thư cho cậu, thừa dịp lúc cậu ngủ nhét vào trong sách. Ha hả, còn nhớ rõ cậu ấy từng viết cho tờ giấy kia.

  Dì Tôn, cám ơn dì.

  Hình như đã là chuyện tình thật lâu trước kia.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Ngày 6 tháng 7 năm 1999, trời râm

  Vì sao?

  Vài ngày trôi qua, Hàm vẫn không phản ứng. Là chưa thấy lá thư hay cảm thấy khó có thể đối mặt?

  Ngày mai sẽ nghỉ hè, tôi không dám hỏi cậu ấy, thế nhưng thật ra đã hơn một tháng không thể liên lạc rồi.

  Tôi nên làm gì bây giờ?

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .Ngày 22 tháng 8 năm 1999, chuyện.

  Tôi quyết định tự mình đi đối mặt, tôi không cần người đàn ông của tôi lo lắng cho tôi.

  Thế nhưng, thật sự rất đau.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .Ngày 29 tháng 8 năm 1999, chuyện.

  Tôi đã gây họa.

  Hàm không thấy được lá thư, không biết lá thư này đã đi nơi nào.

  Trời ơi, nếu bị kẻ khác nhìn thấy, chúng tôi coi như xong.

  Tôi là một người đàn bà ngu ngốc, tại sao muốn đem thư đặt trong sách chứ?

  Thật muốn tự tát mình vài cái.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 3 tháng 9 năm 1999, trời râm.

  Tâm tình của tôi cùng thời tiết hôm nay giống nhau.

  Hàm đã lâu không chịu để ý đến tôi. Thời điểm trực đêm, cậu ấy thà đứng trong hành lang, cũng không nguyện ý tới gần tôi.

  Là tôi tự làm tự chịu, tôi biết.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 16 tháng 9 năm 1999, mưa nhỏ.

  Họa vô đơn chí.

  Buổi chiều tiểu Phàm đến trường học tìm tôi, tôi muốn con bé gọi những học sinh tôi quản là chú. Thằng nhóc gọi là Chu Quân kia cư nhiên chỉ vào Hàm muốn tiểu Phàm gọi ba ba. Tôi lúc ấy sợ hãi, sắc mặt của Hàm cũng lập tức trở nên so với tường còn muốn trắng hơn.

  Lúc sẩm tối truyền đến tin tức xấu kia, Hàm không vào được lớp căn bản. Nhất định có người thấy được lá thư này!

  Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ làm sao bây giờ?

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 26 tháng 9 năm 1999, chuyện.

  Xảy ra chuyện lớn.

  Lầu ba có người chết, Chu Quân của phòng ngủ 352. Cảnh sát điều tra khắp nơi. Lúc sáng sớm, Hàm lén lút tới tìm tôi, năn nỉ tôi nói với cảnh sát tối hôm qua cậu ấy luôn tại phòng trực ban cùng tôi nói chuyện phiếm. Cậu ấy nói tối qua cậu ấy ở phòng vệ sinh lầu hai đọc sách, lúc ấy không ai trông thấy, cậu ấy sợ cảnh sát hoài nghi cậu ấy Tôi xem bộ dáng cậu ấy bị dọa thành thế kia, đáp ứng. Hàm, vì cậu tôi cái gì cũng làm, cậu thì sao?

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 28 tháng 10 năm 1999, mưa to.

  Thật đáng sợ, lại có người chết. Nghe nói người chết là một nữ nghiên cứu sinh, khoa Luật, rất đẹp. Buổi tối tôi hướng Hàm hỏi thăm tình hình, vẻ mặt của cậu ấy rất đáng sợ. Chẳng lẽ cậu ấy cũng sợ hãi?

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 6 tháng 11 năm 1999, chuyện.

  Tối qua Hàm và tôi qua đêm ở phòng trực ban. Thật ấm áp, cậu ấy đã lâu không đối với tôi ôn nhu như vậy rồi.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 2 tháng 12 năm 1999, đại tuyết.

  Hàm bị thương. Lúc 11h hơn, cậu ấy ở bên ngoài gõ cửa. Tôi vội vàng mở cửa cho cậu ấy nhìn cậu ấy bưng lấy vị trí xương sườn. Tôi vội hỏi cậu ấy làm sao vậy, cậu ấy nói khi chạy về bị té ngã. Tôi hỏi cậu ấy vì sao trễ như thế mới về, cậu ấy không trả lời tôi, chỉ dặn dò tôi không nên nói cho người khác biết, rồi vội vã lên lầu.

  Tôi rất lo lắng.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 3 tháng 12 năm 1999, đại tuyết.

  Trường học này thật đáng sợ, lại chết thêm 2 học sinh nữa. Tôi rất sợ hãi.

  Thế nhưng, tối hôm qua cậu ấy rốt cuộc đã đi đâu?

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 17 tháng 12 năm 1999, chuyện.

  Trong trường học có tin đồn hé ra phiếu mượn sách chết người gì đó. Tôi rất ngạc nhiên hỏi Hàm, cậu ấy lại còn nói cậu ấy cũng có trong danh sách kia. Tôi sợ hãi, vẻ mặt cậu ấy lại phớt tỉnh.

  Cậu ấy không biết, tôi mỗi tối đều vì cậu ấy cầu Bồ Tát phù hộ.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 23 tháng 12 năm 1999, chuyện.

  Tống tỷ ở câu lạc bộ nói, Hàm đang tập diễn một vở kịch nói, nói Hàm diễn rất tốt. Trong lòng tôi nghe xong sinh ra đắc ý.

  Buổi tối tôi hỏi cậu ấy, cậu ấy nói diễn vai nam chính, tôi nói đến lúc đó tôi đi xem cậu diễn. Cậu ấy cự tuyệt. Tôi mất hứng.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Ngày 1 tháng 1 năm 2000, chuyện.

  Hàm đã xảy ra chuyện.

  Đêm qua, có người ở trong kịch trường đánh Hàm bất tỉnh, còn giả dạng bộ dáng của cậu ấy chém chết một cô gái.

  Thật là đáng sợ, cũng may Hàm của tôi không có việc gì. Thật sự là vô cùng may mắn, Bồ Tát quả là linh thiên.

  Bồ Tát a Bồ Tát, chỉ cần người phù hộ Hàm của tôi bình an, giảm bớt thọ của tôi cũng không sao.

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #20 MOD

  Chương 19: Vĩ Thanh

  Phương Mộc xin nghỉ bệnh nửa năm.


  Buổi chiều hai tháng sau khi khai giảng, ánh dương quang chiếu rọi. Phương Mộc nhận được điện thoại của lão Đại.

  "Ký túc xá 2 đã bị phá dỡ."

  "Thật không, vì sao?"

  ". . . . . .Không biết."

  ". . . . . . . . ."

  "Khi nào thì cậu quay lại trường học?"

  "Qua một thời gian nữa, tớ cũng không rõ."

  "Chỉ còn lại bốn người chúng tớ."

  ". . . . . . . . . . . . . . . . . ."

  "Chúng tớ đều rất nhớ cậu, thỉnh thoảng có thời gian quay lại nhìn xem đi."

  "Hảo."

  Cúp điện thoại, Phương Mộc cầm lấy nạng, bắt một chiếc taxi đến trường học.

  Khu 2 đã biến thành một đống tường ngói đổ vỡ, đủ loại máy móc xây dựng không biết tên trên công trường bụi bay mù mịt. Có rất nhiều người cũng tò mò đánh giá chàng trai chống nạng, sắc mặt tái nhợt này.

  Phương Mộc chọn một tảng đá ngồi xuống, nheo mắt nhìn tòa nhà tập thể đã từng xảy ra nhiều sự tình này.

  Có người trong hành lang lớn tiếng chửi tục.
  Có người thừa dịp những người khác đang rửa mặt, tuột quần đối phương.

  Có người trong hành lang nhảy lên nhảy xuống rất vang dội.

  Cũng có người, bị giết chết trong tòa nhà này.

  Hết thảy đều đã bị chôn vùi, tốt xấu, bi hỉ, đều biến mất dưới đống gạch ngói vụn nơi đây.

  Cách đó không xa, có thứ gì đó lấp lánh tỏa sáng.

  Phương Mộc cố gắng đi qua đó, ngồi xổm người xuống, nhấc lên một khối xi măng.

  Đó là một con dao găm bị hun đến đen sì, chuôi dao có nhiều chỗ đã bị nóng chảy.

  Phương Mộc nhận ra đây là thứ mà Ngô Hàm đêm đó kề vào cổ mình.

  Kỳ thật, ngươi cũng giống như ta thôi.

  Phương Mộc nhặt con dao lên, cho vào trong ngực mình.

  Cậu bám vào cây nạng, rời khỏi công trường, chậm rãi đi đến cạnh hồ nhân tạo.

  Này gọi là hồ nhân tạo Tĩnh Hồ của trường đã tan băng, trên mặt hồ phiêu đãng một tầng hơi nước mỏng. Ngẫu nhiên sẽ nhìn thấy đáy hồ có cả nhỏ bơi lội, dậy lên vài đóa bọt nước rồi không thấy tăm hơi.

  Phương Mộc ngồi xuống bên hồ, nhìn hồ nước hơi phiếm xanh, bên cạnh là học sinh vội vã vào lớp hoặc tan học trở về. Bọn họ lớn tiếng đàm tiếu, cước bộ vội vã, ngẫu nhiên có người chú ý đến chàng trai kỳ quái bên hồ, cũng chỉ là tùy ý nhìn thoáng qua.

  Phương Mộc cảm thấy có chút mỏi mệt. Cậu ngẩng đầu, nhìn về nơi xa, bên kia hồ, là một hàng liễu rũ, đã hơi chuyển sang màu xanh, gió mát phất qua, nhánh cây mềm mại đong đưa, xa xa nhìn lại, phảng phất như một người ở nơi đó vẫy tay.

  Ánh mắt Phương Mộc dần trở nên mơ màng, cậu tận lực muốn nhìn rõ ràng đến tột cùng trước mặt có cái gì. Một đoàn hơi nước từ trong hồ dâng lên, trải rộng trên không trung, xoay tròn, tiêu tán, cánh tay lắc lư đối diện cũng càng mơ hồ hơn, cuối cùng lại phân không rõ tột cùng là đang ở trước mắt, hay là đang cách xa bên kia thế giới.

  Toàn văn hoàn.

  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • #21 MOD

  Chương 1: Người chết đầu tiên


  Hồi Tưởng  "Hắn trầm luân, hắn sa ngã. Các ngươi năm lần bảy lượt cười nhạo, hãy biết rằng, hắn sa ngã thì vẫn cao cao phía trên các ngươi. Hắn vui quá hóa buồn, nhưng cường quang của hắn sẽ nhanh chóng thu các ngươi sa vào hắc ám." —— Ni Thái.  Tôi đã ngủ bao lâu?  Hiện tại tìm hiểu việc này đã không còn ý nghĩa nữa. Tôi không tình nguyện mở mắt, trong mũi tràn ngập đủ loại hương vị khả nghi. Tôi hít hít mũi, nhận ra mùi thịt kho tàu, thịt bò, hành tây, gà rán KFC, rượu trắng kém chất lượng, đậu tương có chút giống mùi lúc vừa cởi giầy.  Tàu hỏa Trung Quốc vĩnh viễn là như vậy, giống như một căn tin của doanh nghiệp để đến khuya. Nếu chẳng may bạn không không mua được vé giường nằm, mà chỉ có thể chen chúc tại ghế cứng trong toa hành khách, thì thức ăn này giống như mua trong căn tin đã để qua đêm, mặc kệ bạn có thích hay không, nhận hay không, đều phải nuốt xuống, mà hương vị kia cảm nhận tựa như sương mù, thật dày, dính dính, phủ trong mắt bạn.  Tôi vặn mở một chai nước khoáng, một hơi uống gần nửa chai, sau đó chậm rãi từ trong túi lấy ra kính mắt đeo lên. Trước mắt mọi vật đều trở nên rõ ràng.  Đối diện tôi là một người trung niên vẻ mặt chết lặng, mặc áo bành tô dày, trong tay nắm chặt một chiếc cặp da thuộc màu đen (hai tay che kín nếp nhăn, thô ráp không chịu nổi), giày da dưới chân nứt toạc, mờ mịt nhìn ngoài cửa sổ. Bên cạnh hắn là một cô gái trẻ tuổi, quần áo bình thường, diện mạo bình thường, nhắm mắt lại nghe MP3 (hàng trong nước, dùng đã lâu rồi). Bên trái tôi là một cụ già cũng giống tôi đang dựa trên bàn ngủ, một chút nước bọt vẫn còn lưu lại bên khóe miệng, tạo thành một bãi lòe lòe phát sáng trên bàn. Tôi không hứng thú thu hồi ánh mắt buồn tẻ, quay đầu nhìn ngoài cửa sổ.  Đang vào đầu mùa xuân thời gian này bầu trời đầy sương mù, tàu hỏa vừa vặn đi qua một mảnh ruộng hoang vắng, không có nông dân gieo trồng như trong tưởng tượng, ngay cả đầu ngưu cũng không nhìn thấy, ngẫu nhiên thoảng qua mấy gian nhà thấp bé, có thể trông thấy một vài đứa nhỏ mặc áo bông thật dày chơi đùa trước cửa, bọn chúng đang chơi gì? Hạnh phúc của trẻ con chính là đơn giản như vậy, có lẽ chỉ là chạy nhảy trong bụi đất, cứ để cho bọn chúng vui vẻ đi.  Ai, tôi giữ chặt nhân viên phục vụ đang cố sức xuyên qua đoàn người, "Khi nào có thể bổ sung vé giường nằm?"  "Đợi lát nữa đi, không thấy hiện tại đang vội như vậy sao?" Nữ nhân viên giương ra khuôn mặt to sốt ruột nói, "Thật đáng ghét, mùa xuân đều đã trôi qua, còn nhiều người như vậy." Bà nhìn đám người chen chúc trong xe, mà những người đó đang tràn đầy mong đợi nhìn vào chỗ ngồi của người phía trên, hy vọng người ngồi bên trong bọn họ đứng lên xuống xe. Mà tầm nhìn của tôi dừng ở hai người ngồi xéo trước mặt.  Đó là đôi nam nữ. Nữ ngồi ở chỗ gần cửa sổ, nam ngồi bên người cô, ghé vào trên bàn. Cô gái kia rất trẻ tuổi, hình như là sinh viên, trên mặt lộ vẻ sợ hãi, thỉnh thoảng khẽ đẩy nam nhân bên cạnh một chút, người nam kia mỗi lần bị đẩy ra một chút, lại ngoan cố lần nữa dán qua. Tôi chú ý tới bả vai nam nhân hơi động.  Haha. Tôi nhẹ giọng cười.  Cô gái kia thần tình đỏ bừng núp vào trong, nhìn xung quanh. Hành khách xung quanh e rằng đã có người phát giác hành động của nam nhân, thế nhưng không ai đáp lại ánh mắt của cô gái. Tất cả mọi người trầm mặc, tựa như che giấu một bí mật trong lòng không nói ra.  Động tác của nam nhân càng lúc càng lớn, trong mắt cô gái bắt đầu ngấn lệ.  Tôi đứng lên, đi đến bên cạnh nam nhân kia. Lập tức đã có người ngồi vào vị trí của tôi, còn thoải mái thở dài một tiếng.  Aiz, tôi vỗ vỗ bả vai nam nhân kia, "đổi chỗ". Tôi chỉa chỉa chỗ ngồi của tôi.  Nam nhân kia ngẩng đầu, trên mặt là biểu tình chật vật, "Cái quái gì? ! !"  Tôi nói "Đổi chỗ." Tôi bình tĩnh nhìn hắn

  Vẻ mặt của nam nhân nhanh chóng từ chật vật biến thành hung ác, coi như không can hệ gì tới mình.
  "Đổi chỗ", tôi nhìn mắt hắn nói.
  Nam nhân kinh ngạc nhìn tôi, người xung quanh cũng nhìn tôi. Tôi mỉm cười nhìn hắn.
  Hắn ngượng ngùng thu hồi ánh mắt, "Chỗ nào?"
  Tôi chỉ chỉ về phía sau.
  Hắn đứng lên, tôi chú ý tới hắn so với tôi cao hơn chút, đại khái 1m80 đi, tôi đem bao ném ở trên bàn, ngồi xuống.
  Người xung quanh cũng lắc lư ngồi dậy, mọi người dường như đều thở phào nhẹ nhõm. Có người tò mò đánh giá cô bé kia, cũng có người nhìn chằm chằm tôi. Tôi ôm bả vai, nhắm lại hai mắt.  Một lát sau, cảm giác có người khẽ kéo cánh tay tôi, tôi mở to mắt, cô gái bên cạnh hướng tôi ngượng ngùng cười cười, đưa qua một tờ giấy, trên đó viết: Cám ơn.  Tôi cười cười, xem như đáp lời, lần nữa nhắm mắt lại.  Toa xe số 9 bổ sung giường nằm, nhanh lên.  Tôi đáp ứng, đồng thời cảm giác được tốc độ xe chậm lại, hẳn là sẽ nhanh đến trạm tiếp theo.  Tôi đứng lên, duỗi thắt lưng lười biếng, cầm lấy túi của mình.  Cô bé kia nhìn tôi.  Tôi do dự một chút, xoay người đi đến bên cạnh nam nhân kia, tên kia đang cúi đầu nhắm mắt nghỉ ngơi. Tôi khom lưng, nhẹ giọng nói: "Ngươi đã đến trạm, xuống xe đi."  Nam nhân dường như hoảng sợ, "Không có a, ta đi thành phố A."  "Tới rồi, xuống xe đi." Nam nhân tựa hồ bị chọc giận, "Con mẹ nó ngươi thật quá đáng a!"  Tôi nhìn hắn, nụ cười trên mặt dần rút đi. "Xuống xe."  Nam nhân nhảy dựng lên, thò tay tóm lấy tôi, tôi chặn lại tay hắn, từ trong ví xuất ra chứng minh cảnh quan, ghim ở trước ngực. Con mắt và miệng của nam nhân cùng biến thành ba hình chữ O, "Xin nương tay."  "Xuống xe cho ta. . . . . .Ta sẽ không làm gì ngươi."  Tôi khom người, nhẹ giọng nói, "Đừng tự tìm phiền toái, OK?"  Lúc này xe đã tiến vào trạm, nam nhân nhanh chóng đứng lên, chen vào đoàn người vội vã xuống xe, ngoảnh lại thoáng oán hận nhìn tôi.  Đêm đã khuya.  Tôi không ngủ được, có lẽ do ban ngày đã ngủ nhiều. Toàn bộ mọi người ở toa giường nằm lúc này thay nhau vang lên tiếng ngáy, mà tôi một mình ngồi bên cửa sổ xe, nhìn ngoài cửa sổ một mảnh đen kịt. Đoàn tàu vững vàng mà thần tốc lao đi, thỉnh thoảng chấn động theo quy luật. Trong xe tối tăm, chỉ có toa hành khách tiếp nối nơi nào đó vẫn sáng một ngọn đèn, bóng đêm ngoài cửa sổ đen đặc như mực, giữa mảnh đen kịt kia tựa hồ cất giấy vận mệnh chưa được biết, bí mật che dấu trong bóng tối khiến ta bị hấp dẫn. Có lẽ, đây là vận mệnh của tôi.  Cửa đoàn tàu mở ra, hai thân ảnh mờ nhạt đi đến, một là nhân viên tàu, người kia thấy không rõ, nhưng có thể nhận ra là một cô gái, đại khái là vừa mua vé bổ sung hành khách. Nhân viên tàu đem cô bé kia mang vào một ghế lô, dặn dò vài câu thì ngáp rồi rời đi. Cô bé kia sột sột soạt soạt đem hành lý thu xếp trải lên trên, cầm một cái lý, đi ra nhìn đông nhìn tây, liền hướng về phía tôi đi đến.
  Editor: Bánh Tiêu - chỉ post tại: https:// banhtieu137.blogspot.com
  "Là anh hả?"  Tôi ngẩng đầu, là cô bé ban sáng kia.  "Ờ."  Cô bé kia rót nước từ trong bình thủy dưới chân ta, kéo xuống ghế dựa, ngồi đối diện tôi.  "Anh là cảnh sát?"  Tôi nghiêng đầu sang chỗ khác, "Ờ."  Hai tay cô bé kia nắm lấy ly, ngượng ngùng mà cười cười, "Cô không cần khách khí cảm ơn, đây là việc nên làm. Người kia không phải đã xuống xe rồi sao, cô sao lại đến nơi này?"  "Hì hì", cô bé kia nhìn tôi, trong ánh mắt hiện lên một tia nghịch ngợm cười, "Anh đã ở đây, nên nơi này tương đối an toàn."  Tôi im lặng cười cười.  "Ừm, anh nhất định đã tóm không ít kẻ xấu phải không?" trầm mặc thời gian dài, tôi xuất ra một điếu thuốc, châm lửa.  "Dù sao cũng không ngủ được, anh kể cho tôi vài câu chuyện bắt kẻ xấu đi." Trong mắt cô bé tràn ngập tò mò và mong ngóng.


  - - - Chữ ký - - -
  Lâu rồi không thay cuồn, giờ không biết cách thay luôn rồi. Chẳng lẻ "uổng trờ"

 • Trang
 • 1
 • 2

Bài viết 21
Lượt xem 5642