Bài viết 296
Lượt xem 430375


 • #1 SubTeam

  Nói ngay cho vuông, bạn sẽ không thể nào kiếm được phụ đề tiếng Việt của phim này ở bất kỳ trang web nào ngoài KST, vì đây là 1 bộ phim vô cùng đặc biệt. Nếu không tin, bạn có thể gõ từ khóa "Hypernormalisation" vào thanh tìm kiếm, 1 loạt bài viết, video...nhảy ra nhưng tất cả đều từ nguồn...nước ngoài, Việt Nam không nằm trong số những nước quan tâm đến bộ phim này. Ngay khi nó ra đời đã nhận được rất rất nhiều quan tâm từ giới truyền thông quốc tế, và cũng dấy lên rất rất nhiều ý kiến trái chiều. Sở dĩ thế giới lại quan tâm như vậy bởi lẽ nội dung bao trùm của bộ phim này là nói về phương Tây, và tin mình đi, bạn sẽ có được rất rất nhiều "lần đầu tiên" khi xem bộ phim này.

  - Bạn có biết thành phố New York đã từng suýt sụp đổ vào năm 1975 không? Và để nó trở thành 1 thành phố dành cho người giàu như ngày hôm nay là nhờ công lớn của Donal Trump, bạn có biết không?

  - Bạn có biết tâm lý hoang mang, sợ hãi và chán nản chế độ đương thời đã khiến cho dân Mỹ và dân Nga không còn tin vào bất kỳ điều gì, và đó là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành không gian mạng, là tiền đề cho việc phát triển của internet ngày hôm nay không?

  - Bạn có biết lần đầu tiên hình thức đánh bom tự sát của các nước Trung Đông ra đời là vì mục đích cao cả: đuổi người Mỹ ra khỏi Trung Đông. Nhưng sau đó, chính những người sáng tạo ra hình thức này cũng không thể kiểm soát được nó, dẫn đến bị biến tướng như ngày hôm nay.

  - Bạn có biết cuộc đánh bom 11/9 chính là đòn trả thù của các phần tử khủng bố lên người dân Mỹ cũng là lần đầu tiên người Mỹ được biết đến bom tự sát là như thế nào (trừ tổng thống Reagan đã được diện kiến hình thức này khi quân đội ông ở Lenbanon phải hứng chịu 1 đợt tấn công ngay giữa doanh trại, khiến sau đó, Tổng thống Reagan phải rút quân khỏi Trung Đông)

  - Bạn có biết các vụ tấn công liên tục vào các nước Châu Âu từ các phần tử khủng bố Hồi giáo đã khiến chính quyền của Tổng thống Reagan bị áp lực, buộc phải tạo 1 lớp vỏ bọc để đổ tất cả tội lỗi lên 1 người bị cả thế giới ghét bỏ: Đại tá Gaddafi - thủ lĩnh nước Libya, dù rằng, các cuộc điều tra cho thấy chính Syria mới là kẻ chủ mưu. Vậy lý do vì sao Mỹ lại ngại đụng với Syria đến vậy?

  - Bạn có biết để che đậy và làm yên lòng người dân Mỹ về cuộc chiến tranh xâm lược ở Iraq, chính quyền Mỹ và chính quyền Anh đã biến 1 tượng đài ác nhân siêu toàn cầu - thủ lĩnh của Libya, Đại tá Gaddafi thành 1 vị anh hùng của thế giới, hòng thuyết phục người dân của mình rằng, cuộc chiến ở Iraq cũng đem lại hiệu quả tích cực, khi Gaddafi tuyên bố từ bỏ nghiên cứu vũ khí chiến tranh hàng loạt. Vậy là, ít nhất, họ cũng có thể giúp thế giới loại bỏ 1 mối đe dọa...

  - Bạn có biết thập niên 80, rất rất nhiều người dân Mỹ đã báo cáo rằng, họ đã nhìn thấy các vật thể bay không xác định phát sáng trên bầu trời, mà họ vốn tin đó là UFO. Tuy nhiên, đó lại là 1 âm mưu khác của chính phủ Mỹ.

  - Bạn có biết, thuật Quỷ Biển là gì không? Đây chính là 1 chiến lược chính trị và được sử dụng rất rộng rãi đến ngày nay. Và quốc gia vô cùng thành thạo chiến lược này là Nga. Đứng đằng sau Tổng thống Putin luôn có 1 thế lực vô cùng hùng mạnh, đây cũng là thế lực giúp ông tại vị trong chính quyền Nga 15 năm mà không 1 ai thách thức.

  - Bạn có biết về Mùa xuân Ả RẬp? Về việc dùng mạng xã hội để tập hợp biểu tình lần đầu tiên ở Ai Cập năm 2008? Về việc Donal Trump đã bị phá sản bởi 1 tay cờ bạc người Nhật? Về việc không gian mạng đã cứu rỗi con người thế nào....

  Tất cả đều ở trong bộ phim này - 1 bộ phim rất đáng phải xem 1 lần trong đời.  THÔNG TIN PHIM

  Thể loại: Phim tài liệu
  Đạo diễn: Adam Curtis
  Diễn viên: Adam Curtis ... Người dẫn chuyện
  Donal Trump, Vladimir Putin, Ronald Reagan, Muammar Gadaffi, George W. Bush, Tony Blair
  Quốc gia: Anh - BBC
  Ngôn ngữ: Tiếng Anh - phụ đề tiếng Việt
  Imdb rate
  8.3
  Thời lượng: 166 phút
  Năm phát sóng: 16/10/2016
  Trailer:

  KSTE SUBTEAM

  Dịch phim: ariel143
  Chỉnh sửa: ariel143
  Hiệu ứng phụ đề: Nhi26
  Ghép phụ đề: thuongduy1402
  Chỉnh sửa poster: Hss2105
  Đăng tải: KSTU

  Comments (10)
  dòng phim chính trị đây ư? Bất ngờ quá ^^ ;)
  Bây giờ mình mới đọc nội dung xong thì thấy đúng như bạn nói "Có nhiều lần đầu tiên trong đời" thật :) Cảm ơn bạn đã đưa phim về kst! Mong chờ phim ra lò.... ^^
  @koumey: sắp có ròi bạn nhen ^^
  em thích cái gì One and Only :xxx
  + 5
  1 bộ film đáng xem, cảm ơn nàng và ST nhiều nha :x
  + 5
  phim hay ,ít nơi nào chịu sub dòng phim này, thanks nhiều nha
  Đúng chủ đề mà mình ưa thích. Thanks subteam rất nhiều!
  cảm ơn subteam ạ
  Thanks a lot
  Chưa xem nhưng mình cũng cám ơn subteam nhiều nhiều. Mong sub team mang nhiều bộ phim tới chúng tôi.


 • #2 SubTeam

  Comments (5)
  thx subteam nhiều nhé
  mình trả lời với comment mấy lần sao ko thấy link đâu là sao :(
  @Duc Nam Anh Nguyen: ban trả lời chủ đề ấy, bấm nút "Reply' đó nha
  Đọc lời giới thiệu là muốn coi rồi. Thanhks subteam đã làm film này :))))
  có vẻ hay ~

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #3 SubTeam

  Đôi điều về Hypernormalisation

  Lẽ ra mình nên viết bài này trước khi có link phim, nhưng mà thôi, giờ viết cũng được, cái nội dung giới thiệu ở trên thấy cũng đủ thu hút ròi, ahihi.

  Ban đầu, mình nghĩ chắc phim này sẽ không hút được các bạn đâu, bởi lẽ, thể loại của nó khá là kén chọn, nội dung của nó mang tầm vĩ mô trên cả toàn cầu, và đặc thù của nó là để củng cố kiến thức, trau dồi thông tin, mở mang đầu óc, chứ không nhẹ nhàng như các thể loại phim giải trí mà chúng ta thường xem. Thế nhưng mà, sau 2 ngày có link phim, số lượng các bạn bình luận để được down phim cũng không đến nỗi, và nội dung bình luận cũng thể hiện sự quan tâm đến chính trị thế giới, cho nên mình hơi bất ngờ, và hơi zui zui 😍 Nếu phim nhận được quan tâm nhiều đến vậy, có lẽ mình sẽ cân nhắc làm thêm những phim tài liệu khác về nội dung tương tự thế này nữa trong thời gian tới 😀

  À vâng, đây là thể loại phim tài liệu, nhưng độ căng thẳng của nó không thua gì những phim cần huy động đầu óc để thu nạp thông tin, bởi lẽ, khối lượng thông tin khá đồ sộ, từ cái thời thập niên 70 cho đến hiện tại với những thay đổi và sự kiện ở các nước Phương Tây và các quốc gia Ả Rập. Nói thực là, mình khá kinh hãi sau khi xem phim này, bởi vì, mình được thu nạp nhiều thông tin quá, xem bằng engsub đến tận 2 lần, và sau khi vietsub xem lại 1 lần nữa. Và đảm bảo luôn, nếu bạn là người quan tâm đến tình hình thế giới, theo dõi các sự kiện của thế giới, thì Hypernormalisation là phim bạn không thể nào bỏ qua và nên xem 1 lần trong đời.

  Hypernormalisation - Siêu Bình Thường Hóa. Đây cũng là nội dung bao trùm bộ phim, nhưng rất hay ho 1 điều là không giống như những bộ phim khác, dù nó là kim chỉ nam của toàn bộ nội dung nhưng cụm từ Hypernormalisation không được nhai đi nhai lại cả mạch phim, nó chỉ xuất hiện tầm 2 lần ở đầu phim, nội dung còn lại, bạn sẽ tự cảm nhận được "sự siêu bình thường hóa" ấy như thế nào thông qua lời dẫn chuyện của chính đạo diễn và biên kịch của bộ phim - Adam Curtis. Sở dĩ gọi là Siêu Bình Thường Hóa bởi lẽ theo tác giả, đây là 1 xã hội mà người ta mất niềm tin và tránh né sự thật đến nỗi phải xem những chuyện như chế độ thối nát, sự kiện khủng bố, các chế độ chuyên quyền nhu nhược...là bình thường, vô cùng bình thường, thậm chí dưới cả mức bình thường (siêu siêu bình thường). 1 xã hội đương thời mà thậm chí những người có quyền lực lớn nhất cũng không thể giải quyết được những vấn nạn trong chính xã hội của mình, để rồi, họ tạo ra 1 xã hội giả tạo với nhiều sự kiện giả tạo để hợp thức hóa mọi chuyện và cũng để củng cố lòng dân, do đó, họ biến mọi thứ thành đơn giản, bình thường nhất đến mức có thể. 1 xã hội mà không thể nào biết được đâu là thật, đâu là giả.

  Phim được chia ra làm nhiều phần nội dung, từ kinh tế, tài chính cho đến chính trị, internet, khủng bố...do vậy, đôi khi, bước chuyển từ nội dung này sang 1 nội dung khác ban đầu có thể khiến bạn khá bối rối vì chưa quen, nhưng thực ra nó lại có liên quan đến nhau và cùng bổ trợ cho nội dung chính của toàn phim. Các nội dung thì mình đã nói ở trên ròi, mình chỉ muốn nói đến 1 nội dung làm mình ấn tượng và nhớ nhất, đó là mạch câu chuyện về Đại tá Gaddafi - thủ lĩnh của Libya. Vì làm phim này nên mình cũng có đọc vài bài báo ngoài lề về nhân vật này, và đến nay cũng có khá nhiều câu chuyện trái chiều xung quanh cuộc đời ông. Theo bộ phim, ông chỉ là con rối của các nước phương Tây nhằm giúp họ che đậy sự phức tạp và xáo trộn của sự thật đằng sau những vụ khủng bố, là 1 siêu ác nhân và cũng là 1 vị anh hùng thế giới được nước Mỹ tạo ra nhằm phục vụ mưu đồ của chế độ cầm quyền đương thời. Gõ Google tìm 1 số bài báo về Đại tá Gaddifi và nhận thấy nhiều bài trái ngược nhau. 1 số bài miêu tả cuộc sống trụy lạc của ông hoặc thú vui sở hữu và bắt phụ nữ phục vụ. 1 số bài ca ngợi ông là vị lãnh tụ có tài, nhiều đóng góp cho Libya với tư tưởng bình đẳng dân chủ, đến cả cái chết của ông trong vụ lạt đổ chính quyền Gaddafi, nhiều bài báo cũng cho rằng cuộc đảo chính này là sai lầm, ít ra, ở thời Gaddifi, nhân dân còn còn có cuộc sống sung túc nhưng sau cuộc đảo chính, Libya hoàn toàn rơi vào hỗn loạn, nền kinh tế chia cắt, dân chúng bần cùng, loạn lạc. Và sự hỗn loạn đó vẫn đang kéo dài đến thời điểm làm bộ phim này.

  Nói chung, ai có thêm thông tin hay kiến thức về những vấn đề liên quan đến các sự kiện trong phim thì có thể chia sẻ thêm nha :)

  Cuối cùng, vì lần đầu dịch phim tài liệu, và nội dung cũng khá kén chọn, với nhiều thuật ngữ và cách hành văn đặc thù, bộ phim có thể sẽ hơi khó hiểu và đôi chỗ vấn còn "cứng" hoặc có 1 số sai sót, do đó, mong nhận được góp ý từ các bạn 😛

  Chúc các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích với bộ phim này 😃

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #4

  Nghe nội dung có vẻ hấp dẫn quá đi ạ, không thể nào mà không mong chờ được. Cổ vũ cho subteam và uploadteam nha. Chúc gia đình Kst năm mới thắng lợi mới ạ


 • #5

  Dòng phim này rất kén người coi.Thanks team đã làm sub cho phim này. Cổ vũ cho subteam và uploadteam nha


 • #6

  Đọc thấy hấp dẫn quá ạ. Chúc mọi người năm mới vạn sự như ý. Cảm ơn subteam và uploadteam nhìu ạ


 • #7

  Đọc giới thiệu là đã thấy hấp dẫn rồi. Mọi người có thể giới thiệu thêm một số film tương tự thế này được hem :)


 • #8

  ôi lần dầu tiên nghe thấy tên phim này luôn nhưng mà đọc giới thiệu của KST hấp dẫn quá nên phải vào comment liền cho nóng

  phim về chính trị xã hội vốn đã ít mà vietsub còn hiếm hơn nên trước giờ mình chỉ toàn xem engsub thôi à :))

  cảm ơn subteam đã chọn bộ này!!! chúc cả nhà năm mới vui vẻ!!!


 • #9

  Nước mỹ và lịch sử nước Mỹ là một kho tàng rất lớn , nước Mỹ cũng đã từng chịu quá nhiều mất mát nhưng vẫn đứng được bằng sức mạnh ý chí


 • #10

  Đọc giới thiệu phim thấy hấp dẫn kích thích quá 0_0 Cảm ơn subteam đã làm sub, nhất định phải xem mới được.


 • #11

  Lời giới thiệu hấp dẫn khiến mình phải đăng nhập down về ngay và luôn.
  Cảm ơn subteam đã đầu tư cho một dòng kén người xem như này, hi vọng nó sẽ được đón nhận, mình cũng sẽ giới thiệu cho bạn bè coi chung.


  Comments (1)
  hihi, cám ơn bạn. Phim này rất đáng xem đó :)Bài viết 296
Lượt xem 430375