Bài viết 104
Lượt xem 132177


 • #1

  Tác phẩm : Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

  Tác giả : Đường Thất Công Tử

  Tình trạng : Hoàn

  Người dịch : Lam Anh


  Giới thiệu :


  Chúng thần thời viễn cổ hội phi yên diệt gần hết, hiện nay chỉ còn có Long Tộc, Phượng Tộc và bộ tộc Cửu Vỹ Bạch Hồ Ly là còn lại chút hậu nhân. Bạch Đế Hồ Quân dưới gối chỉ có bốn người con trai và một nữ nhân. Nữ nhân duy nhất này xinh đẹp vô cùng, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quá cũng chỉ gặp được năm đóa hoa đào.Một đóa do khác tộc không thể thông hôn, lại cố tình nhớ thương quyến luyến, nên đóa hoa đào kia bị cha mẹ bày kế, không còn mặt mũi nào gặp nàng.

  Một đóa nghĩ nhầm rằng nàng là thân nam nhi, đầu óc lúc nào cũng luẩn quẩn trong việc phải đối xử nào với mối quan hệ đoạn tụ, khi gặp một nữ tử có bộ dáng tương tự nàng, lập tức tự mình theo đuổi, bỏ rơi nàng.

  Một đóa là cha mẹ nàng tự mình làm chủ, cấp nàng định thân, đợi lúc tới nhà bọn họ một chuyến, lại vừa mắt tỳ nữ của nàng, hai người rủ nhau bỏ trốn, từ hôn với nàng.

  Một đóa đơn phương yêu thầm nàng suốt một vạn năm không dám thổ lộ, lúc cố lấy dũng khí tới thổ lộ với nàng, thì bên cạnh nàng đã xuất hiện một vị hôn phu mới, do cha mẹ của vị hôn phu cũ mang tới bồi thường nàng.

  Bốn đóa đào hoa trước đều chưa nở đã tàn, chỉ duy nhất được một đóa, lại chỉ là một kẻ qua đường.

  Cuối cùng, trong năm đóa đó, lại chỉ còn một đóa, là vị phu quân đúng ý nàng nhất, là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên. Ân oán khúc mắc như mây bay qua, nàng thầm tiếc nuối không gặp được hắn giữa những giây phút thanh xuân tốt đẹp nhất trong đời mình.

  Di truyền học đã từng nói cho chúng ta biết, cái hạt giống ái tình kia, trót gieo trồng cũng không thể mang lại kết quả tốt đẹp gì cho cam.

  Này ân oán, này tình thù, là ai thương ai, là ai thiếu nợ ai, cho đến cuối cùng, cũng không còn quan trọng nữa. Chỉ cần biết là, cuối cùng, hai người có thể nắm tay nhau hạnh phúc trọn đời.

  P/s: vì Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình - mới nảy đâu ra cái quyết tâm: quyết định làm một việc gì đó ghi lại dấu ấn ^.^ kẻo mai chiều mê zai đẹp khác lại quên khuấy mất =))

  Công cuộc theo chân zai đẹp - si mê đắm đuối con cá chuối dư này ko biết đến bao h mới có hồi kết :))

  Các bạn thông cảm nha!!!  Comments (3)
  ủng hộ em nè
  + 5
  ủng hộ bạn
  + 05
  thanks Phê nhiều, nghe nói phim hay lắm nên em nghĩ truyện càng hay hơn :xxx
  + 7

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #2


  Dạ Hoa từ trang sách bước ra là đây :D

  “Tình duyên ngàn đời, ai cầm lên, ai bỏ xuống
  Ai quên kiếp trước, ai hằng nhớ nhung
  Nhớ về những năm tháng đó
  Ai tương tư, ai trồng hoa đào..”

  (Tam sinh tam thế - thập lý đào hoa)

  Có thể miêu tả nhân vật này chỉ với một câu:

  “Không phải mỗi người đều có thể trưng nỗi đau đớn lên mặt, cho dù không trưng ra mặt, thì nỗi đau trong lòng cũng nhức nhối không kém một phân..."


  - - - Chữ ký - - -
  {Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau ~ Ôi sao ngàn trùng mãi xa nhau ~ Hay ta còn hẹn nhau kiếp nào ~ }

 • #3
  Tiền truyện -1


  Mấy dạo gần đây, ta ngủ hơi nhiều.

  Nại nại nói " Chắc chắn bởi vì nương nương đã hoài thai, cho nên mới thèm ngủ, nương nương không cần lo lắng"

  Nại nại là tỳ nữ chăm sóc ta, cũng là người duy nhất trong Tẩy Ngô Cung mỉm cười với ta, vị tiên tử duy nhất gọi ta là "nương nương". Hết thảy tiên tử còn lại đều khinh thường ta.

  Chỉ bởi vì Dạ Hoa không cho ta một cái danh phận gì cả.

  Cũng bởi vì, ta chẳng phải là thần tiên chi cả, mà chỉ là một phàm nhân.

  Hình như nại nại mở hé cửa sổ, phảng phất có gió thổi vào, ngoài cửa sổ truyền lại tiếng bước chân của ai đó. Thanh âm của nại nại có chút vui mừng, kêu lên " Nương Nương, là Thái tử điện hạ tới thăm người.”

  Ta vẫn mặc nguyên bộ áo ngủ gấm nhỏm dậy, dựa vào thành giường, đầu óc nửa tỉnh nửa mê, tuy rằng mới tỉnh dậy nhưng vẫn mệt rã rời.

  Chăn đệm hơi võng xuống một chút, ta đoán, chắc Dạ Hoa đang ngồi xuống cạnh ta.

  Ta mơ mơ hồ hồ hỏi hắn " Tối nay sao đẹp không ? "

  Hắn im lặng một lúc, rồi mới trả lời " Tố Tố, hiện tại đã là ban ngày rồi!"

  Theo thói quen, ta muốn dụi mắt, nhưng đụng tới dải lụa trắng đang băng quanh mắt, đột nhiên nhớ ra, hai tròng mắt đã không còn, sau này không biết phải làm sao, mờ mờ mịt mịt không phân rõ ngày đêm, chẳng còn nhìn thấy bất kỳ thứ gì nữa.

  Dạ Hoa thoáng trầm mặc trong chốc lát, cuối cùng nói " Ta sẽ thành thân với nàng, ta sẽ là ánh mắt của nàng."

  Tố Tố, ta sẽ là ánh mắt của nàng

  Theo bản năng, ta đẩy hắn ra. Ác mộng đêm hôm đó lại lập tức nhấn chìm ta, làm ta sợ phát run.

  Dạ Hoa nắm chặt tay ta, vội nỏi " Tố Tố, nàng sao vậy ? "

  Ta hơi run rẩy, đành cố tình nói dối " Ta chỉ hơi mệt một chút thôi. Chàng cứ đi việc của chàng, ta muốn ngủ thêm một lúc nữa."

  Trước đây có chết ta cũng không muốn xa rời người này, xa rời những cử chỉ ôn nhu ôm ấp này, mà hiện giờ, hết thảy chỉ làm ta không chịu nổi. Ta chỉ tò mò, nếu hắn đã thích nữ tử kia, thì vì cái gì mà trước đây cố tình đáp ứng cái yêu cầu hoang đường đó của ta.

  Ngày xưa, ngày xưa, biết vậy thì đừng làm.

  Dạ Hoa ly khai. Nại nại nhẹ nhàng đóng cửa lại. Ta ngã mạnh xuống giường, trong đầu loáng thoáng ẩn hiện những khung cảnh mơ hồ : Lúc là cảnh Tuấn Tật Sơn ở Đông Hoang, lúc lại là khuôn mặt Dạ Hoa, trong chốc lát lại thoáng qua hình ảnh một lưỡi chủy thủ đầm đìa máu, oan ức lấy đi đôi tròng mắt của ta. Đau quá, đau quá, đau muốn khóc, mà lại không khóc nổi.

  Ta thầm nghĩ, đợi sinh hạ hài tử này xong, ta sẽ trở lại Tuấn Tật Sơn, bắt đầu ở đâu, thì nên kết thúc ở đó.

  Đang ngơ ngẩn hồi lâu, nại nại rón rén đẩy cửa bước vào, khe khẽ gọi ta " Nương nương, nương nương, người đã tỉnh chưa "

  Ta cố gắng trả lời khe khẽ " Có chuyện gì vậy ?"

  Nại nại hơi dừng bước " Thiên phi Tố Cẩm cho tỳ nữ mang thiếp mời đến, mời người đến thưởng trà"

  Ta phiền muộn kéo chăn lên che mặt " Nói ta đã ngủ lại rồi!"

  Ta cũng không thể hiểu nổi, mấy dạo gần đây, không biết vì cái gì mà Tố Cẩm không ngừng đối xử tốt với ta. Có phải vì lấy mất tròng mắt của ta, làm ta biến thành người mù, cho nên có chút áy náy hay sao ? Hay vì chính nàng cũng hiểu rõ, chính nàng đã làm cho Dạ Hoa lấy oan đôi tròng mắt của ta ?

  Ta đã không còn là một kẻ ngu ngơ như ba năm về trước, một tiểu cô nương luôn luống cuống bất an rồi cố gắng bằng mọi cách để làm vui lòng mọi người.

  Đến chiều, nại nại đánh thức ta, nói rằng ánh chiều tà đã chiếu đến trong viện, dẫn ta đi phơi nắng.

  Nàng dọn dẹp cái ghế dựa, muốn đỡ ta qua đó. Ta cự tuyệt sự hầu hạ của nàng, tự mình dò dẫm bám vào tường, nhích từng bước một đi ra ngoài. Có chút đó phải cố mà làm được, bằng không, sau này trở lại Tuấn Tật Sơn, một mình ta sao có thể tự sinh sống cho được ?

  Sưởi nắng một chút, ta lại thấy hơi buồn ngủ. Mơ mơ hồ hồ, tựa như vẫn còn trong giấc mộng, đột nhiên lại nhớ lại thời điểm ba năm trước đây, buổi mới gặp Dạ Hoa. Hắn cầm một thanh lãnh kiếm, toàn thân đầy máu ngã nhào ở trước cửa nhà ta. Ta luống cuống chân tay kéo hắn vào nhà, mang thuốc ra cầm máu, lại á khẩu trân trối nhìn vết thương của hắn tự khép lại.

  Không phải ta cứu hắn, hắn càng không nên báo đáp, rồi không cần vì một câu nói của ta " Không bằng ngươi lấy thân ra đền bồi" liền thành thân với ta, lại có thêm một hài tử trong bụng.

  Từ lúc ta có thể nhớ lại, ta chỉ có một thân một mình ở trên Tuấn Tật Sơn, bên cạnh chỉ có chim thú cá trùng, nên cũng chẳng có tên gọi. Hắn liền gọi ta là Tố Tố, còn nói, sau này lấy đó là tên của ta, ta bất giác vui mừng tới vài ngày liền.

  Sau đó, hắn lại mang ta đi lên Cửu Trùng Thiên, ta mới biết được, phu quân của ta chính là con cháu của Thiên Quân.

  Lúc đó, hắn còn chưa được sắc phong làm thái tử.

  Ở trên Cửu Trùng Thiên này, không ai thừa nhận hắn là phu quân của ta. Hắn cũng chưa bao giờ nói qua với Thiên Quân, rằng, hắn đã cưới một phàm nhân ở Đông Hoang làm vợ.

  Đêm hôm đó, ta mang đồ ăn đi tẩm điện cho Dạ Hoa. Bốn bên tẩm điện không có người gác, chỉ nghe thấy âm thanh thê lương bi ai của Thiên phi Tố Cẩm truyền ra " Chàng cưới một phàm nhân, chẳng qua chỉ muốn trả thù việc ta phản bội chàng mà kết hôn với Thiên Quân phải không ? Chàng nào có biện pháp, ta cũng đương nhiên không có biện pháp, nữ tử trong tứ hải bát hoang, có ai có thể tránh khỏi ân sủng của Thiên Quân. Dạ Hoa, mau nói cho ta biết, chàng vẫn yêu ta có phải không, chàng gọi nàng ta là Tố Tố, bất quá bởi vì, trong tên của ta có chữ Tố, có phải không ?"

  Cảnh trong mơ tái hiện không sai biệt một chút nào với sự thật, làm ta kinh hãi đổ mồ hôi lạnh. Ta cẩn thận vuốt ve cái bụng đã nhô cao. Mang thai đã ba năm, ta đoán, chắc cũng sắp tới lúc lâm bồn.

  Đêm hôm sau, đã khá lâu không thấy nại nại tới hầu hạ ta đi ngủ. Bây giờ ta vẫn chưa tự mình múc nước rửa mặt được, đành thúc giục nàng. Nại nại đi lại gần sửa sang cái chăn gấm một chút, trả lời " Nương nương chờ một chút, biết đâu hôm nay điện hạ lại tới ?"

  Nụ cười đông cứng trên mặt. Sau sự kiện đó, Dạ Hoa chưa từng tới đây nghỉ. Đương nhiên ta biết, sau này cũng không bao giờ.

  Cái thời điểm đó, trên Tuấn Tật Sơn ở Đông Hoang, nếu Dạ Hoa nói cho ta biết, trong tim hắn đã từng có một người, đương nhiên không bao giờ ta để cho hắn kết hôn với ta.

  Thời điểm đó, ta cũng chưa từng yêu hắn, ta chỉ là một người thật tịch mịch.

  Thế rồi hắn chẳng nói gì cả, hắn cưới ta, còn mang ta lên trên Cửu Trùng Thiên nơi này.

  Ta trời sinh thiện lương, cho nên hắn với Thiên phi Tố Cẩm có bao nhiêu gút mắc đi chăng nữa, ta có thể làm như không biết.

  Ta nghĩ, dù sao đi chăng nữa, người hắn cưới là ta, tại Đông Hoang chúng ta đã bái thiên địa, ta còn mang hài tử của hắn, ta thương hắn như vậy, một ngày nào đó, hắn sẽ bị ta làm cảm động.

  Mà hắn thì, càng ngày càng đối với ta ôn nhu hơn.

  Ta thậm chí còn ảo tưởng một chút, mặc dù hắn không thương ta, nhưng có phải hay không, cũng thích ta một chút ?

  Trót lụy yêu thương, có đôi khi, làm cho con người ta trở nên ti tiện hèn mọn.

  Nhưng chuyện kia lại xảy ra. Vì thế, lúc ta tỉnh lại từ trong mộng, đã sớm mất đi đôi mắt, mất đi ánh sáng.

  Nhớ lại ngày hôm đó, Thiên phi Tố Cẩm mời ta đi Dao Trì ngắm hoa. Ta tưởng đó là một bữa tiệc nhỏ trong đám nữ quyến, liền ngu ngốc nhận thiếp mời. Đến Dao Trì, ta mới biết chỉ có hai người bọn ta.

  Cho cung nga lui ra, nàng kéo tay ta đi một mạch tới Tru Tiên Đài.

  Nàng đứng trên Tru Tiên Đài, lạnh lùng nhìn ta cười : " Nàng có biết gì chưa ? Thiên Quân sẽ phong Dạ Hoa làm thái tử, lại mang ta ban cho Dạ Hoa, để ta trở thành phu nhân "

  Cho tới bây giờ, ta vẫn không thể hiểu nổi quy cũ của đám thần tiên này như thế nào, chỉ thấy máu huyết trong người sôi lên, không biết là phẫn nộ, hay là bi ai.

  Nàng ta vẫn tỏ vẻ vô tình nói tiếp " Ta với Dạ Hoa vốn tình đầu ý hợp, trên Cửu Trùng Thiên này không phải là nơi sinh sống của phàm nhân, sinh hạ hài tử xong, nàng chỉ việc từ trên Tru Tiên Đài này nhảy xuống, trở về chốn cũ của nàng đi"

  Ta không rõ nhảy từ Tru Tiên Đài xuống có thể trở lại Tuấn Tật Sơn hay không, khi đó ta chưa bao giờ nghĩ tới việc rời đi. Ta chỉ cuống quýt hỏi nàng : " Dạ Hoa muốn ta trở về sao ? Ta là thê tử của chàng, theo lý mà nói phải đi theo chàng !"

  Hiện tại nghĩ lại, những câu nói đó, chỉ là tự mình rước nhục vào thân

  Nhưng ở vào thời điểm đó, ta vẫn cho rằng Dạ Hoa có hơi hơi thích ta, chỉ cần hắn thích ta chút chút như vậy, ta sẽ ở bên cạnh hắn vĩnh viễn.

  Tố Cẩm hơi cười cười thở dài, đột nhiên nắm lấy tay ta, kéo ta bước lên Tru Tiên Đài.

  Ta nghĩ nàng ta muốn đẩy ta xuống khỏi Tru Tiên Đài, nhưng người rơi khỏi đài cũng chính là nàng ta, ta còn chưa kịp phản ứng, đã thấy một bóng đen xẹt qua mình, bay vút theo.

  Dạ Hoa ôm Tố Cẩm đứng trước mặt ta, ánh mắt lạnh lùng, trong đôi tròng đen bừng bừng lửa giận.

  Tố Cẩm hơi thở mỏng manh yếu ớt khẽ thều thào trong lòng hắn " Đừng trách Tố Tố, ta nghĩ nàng không cố ý đẩy ta, chỉ là nghe xong cái tin Thiên Quân muốn đem ta ban cho chàng, nên bị xúc động mà thôi ! "

  Không thể tin nổi, rõ ràng, rõ ràng ta chẳng làm cái gì cả ?

  "Không phải ta, không phải ta, ta không hề đẩy nàng, Dạ Hoa, chàng phải tin ta, chàng phải tin ta" Ta vội vàng giải thích với hắn, trong lúc kinh hoàng, không hết biết mình trông giống một tên hề làm trò.

  Hắn chỉ hươ tay, khẽ quát " Đủ rồi, ta chỉ tin những gì ta nhìn thấy"

  Hắn không muốn nghe ta giải thích, hắn không tin ta, hắn ôm Tố Cẩm, ánh mắt vô cùng lo lắng, vội vội vàng vàng rời khỏi Tru Tiên Đài

  Đêm hôm đó, hắn đứng trước mặt ta, sắc mặt âm trầm, nói " Đôi mắt của Tố Cẩm bị lệ khí dưới Tru Tiên Đài làm tổn thương, Tố Tố, nhân quả luân hồi, thiếu nợ người ta, ắt phải bồi đền. Tố Tố, đừng sợ, ta sẽ thành thân với nàng, từ nay về sau, ta sẽ là ánh mắt của nàng."

  Trước đó, trên Cửu Trùng Thiên này, chưa bao giờ hắn nhắc tới việc thành thân với ta. Trong lòng ta nhất thời phát lạnh, phẫn nộ và sợ hãi cùng nhau dâng lên.

  Ta nghĩ, trước đây, ta chưa bao giờ có cái dáng vẻ như thế, ta nắm lấy tay hắn lắc lắc như điên : "Vì sao chàng muốn lấy tròng mắt của ta, chính nàng ta tự nhảy xuống mà, chính nàng ta tự nhảy xuống mà, đối với ta không chút can hệ, vì sao chàng không tin ta ?"

  Ánh mắt hắn có vẻ đau đớn kịch liệt, nhưng rồi chỉ cười lạnh nhạt " Dưới chân Tru Tiên Đài lệ khí dày đặc, chính nàng ta nhảy xuống sao ? Nàng ta không muốn sống sao? Tố Tố, nàng càng ngày càng vô lý rồi "

  Ở trên Cửu Trùng Thiên này, ta chỉ có mình hắn. Ta vẫn nghĩ, nghĩ rằng, đợi sinh hài tử xong, sẽ cùng hắn nắm tay hài tử, cùng ngắm mười dặm mây, vạn dặm ngân hà lấp lánh. Hắn không biết rằng, đối với ta, ánh sáng có ý nghĩa đến nhường nào.

  Ta bị mất oan hai mắt, nại nại chăm sóc ta ba ngày liền. Ba ngày sau, Tố Cẩm đến trước mặt ta, nàng nói " Đôi mắt này của nàng, ta dùng thấy rất tốt"

  Cuối cùng ta đã hiểu triệt để

  Thế nào là yêu qua một người ?

  Thế nào là hận qua một người ?

  Đó thực ra chỉ là ân oán tình thù giữa hai người bọn hắn, một kẻ qua đường như ta, mơ mơ hồ hồ bị kéo vào, rốt cuộc lại trở thành thành đích ngắm là sao ?


  Comments (3)
  Mới vào truyện mà đã thấy thương tâm rồi !!!
  Này là tiền truyện - khúc bi ai của mối tình tam sinh tam thế ;)) có bi ai mà vẫn quyến luyến & dây dưa không thể nào dứt ... đủ để biết độ đậm sâu, nhất kiến chung tình :D
  oh, mình vừa xem xong bộ phim này. Mình đang đi tìm truyện hoặc là phim ở KST để tranh thủ lúc cảm hứng còn đang dạt dào... tks bạn iucafe nhé!

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #4

  Tiền truyện - 2


  Hai ngày nay, rốt cuộc ta không còn điên đảo ngày hay đêm, ta đã học xong cách dùng tai để phân định rõ ràng từng canh giờ.

  Sau ngọ thiện, nại nại lảo đảo chạy vào sân, thở hổn hển nói : " Nương nương, nương nương, Thiên Quân mới hạ chỉ, nói, ban Thiên phi Tố Cẩm cho Thái tử Điện hạ"

  Ta chỉ cười nhạt, Dạ Hoa đã được phong làm Thái tử cũng khá lâu, đây cũng là chuyện sớm hay muộn. Nhưng Tố Cẩm kia rốt cuộc cũng đâu có được làm chính thê của Dạ Hoa đâu. Gần đây ta có nghe nói, trước đây, Thiên Quân với Bạch Chỉ Đế Quân của Thanh Khâu quốc đã có ước định, bất kỳ kẻ nào kế nhiệm Thiên Quân, sau đó tất phải kết hôn với Bạch Thiển, con gái của Đế Quân.

  Bụng ta đột nhiên đau đớn kịch liệt.

  Nại nại hoảng hốt kêu lớn " Nương nương, người sao vậy ?"

  Ta cố gắng ngẩng đầu lên nhìn nàng đáp : " Chắc là sắp sinh"

  Trong lúc sinh nở, ta đau đến mức ngất đi tỉnh lại. Lúc Tố Cẩm thay mắt, Dạ Hoa canh ở bên nàng ta một ngày một đêm, thế mà lúc này đây, bên người ta chỉ có mình nại nại. Ta cố gắng kìm nén bản thân, để không thốt ra tên của Dạ Hoa.

  Bi thảm trải qua đã đủ, cho nên không cần bước vào lại nữa.

  Nại nại vừa khóc vừa nói " Nương Nương, người mau buông tay tỳ nữ ra, để tỳ nữ đi tìm Thái tử điện hạ"

  Ta đau bụng đến mức không nói ra lời, chỉ có thể mấp máy môi thành chữ " Nại nại, ngươi gắng giúp ta một lát thôi, một lát thôi"

  Nại nại càng khóc ầm ĩ lên.

  Ta không biết Dạ Hoa tới lúc nào, lúc ta tỉnh lại, hắn đang nắm tay ta, đôi tay lạnh lẽo, lạnh lẽo.

  Hắn ôm hài tử lại gần, nói " Nàng mau chạm vào con đi, nó trông rất giống nàng"

  Ta không động đậy chút nào. Ta thích hài từ này, nhưng một thân một mình như ta không có cách nào có thể mang theo nó sinh sống ở Tuấn Tật Sơn, tốt hơn phải bỏ nó lại.

  Nếu như vậy, tốt nhất không cần chạm vào nó, không cần ôm nó, không cần phát sinh thêm tình cảm sâu nặng.

  Dạ Hoa vẫn ngồi rất lâu bên cạnh ta, không nói năng gì.

  Dạ Hoa đi rồi, ta gọi nại nại đến, nói với nàng, ta đặt tên hài tử là A Ly, về sau nàng nhớ chiếu cố hắn cho tốt.

  Ngày ngày Dạ Hoa đều đến thăm ta, hắn vốn không phải kẻ nói nhiều, ta thì trước kia vốn nhiều lời, nhưng gần đây cũng không có hứng thú, nên phần lớn thời gian, đều là hai người lẳng lặng ngồi cạnh nhau.

  Hắn không nói với ta về hôn sự của hắn với Tố Cẩm, nại nại cũng không nói.

  Ba tháng sau, thân thể ta đã hồi phục rất tốt. Hắn mang đến rất nhiều vải vóc, hỏi ta thích loại nào, để còn may y phục cưới.

  Hắn nói " Tố Tố, ta đã nói rồi, ta sẽ thành thân với nàng"

  Đương nhiên ta biết, hắn thấy ta đáng thương, thấy ta chỉ là một phàm nhân, lại mất đi đôi mắt, tuy rằng ta tự làm tự chịu, nhưng cũng làm cho người ta vừa giận vừa thương.

  Ta nghĩ tốt nhất cũng nên đi, trên Cửu Trùng Thiên này, không còn bất kỳ lí do nào khiến ta phải lưu lại.

  Mỗi lần cùng nại nại thả bộ, ta cố gắng nhớ kĩ lộ tuyến từ Tẩy Ngô Cung đến Tru Tiên đài. Nại nại cực kỳ ngạc nhiên, ta liền nói với nàng, ta thích mùi hương hoa trên dọc hai bên đường.

  Nửa tháng sau, ta có thể dựa vào cảm giác của mình thành thạo từ Tẩy Ngô Cung tới Tru Tiên Đài

  Lừa gạt nại nại là chuyện cực kỳ dễ dàng. Đứng ở trên Tru Tiên Đài, ta thấy trong tim nhẹ bẫng như gió. A Ly đã có nại nại chiếu cố, ta cực kỳ yên tâm.

  Nhưng đột nhiên, ta muốn nói rõ với Dạ Hoa một lần, rằng, ta không hề đẩy Tố Cẩm, dù hắn tin hay không.

  Trên Tuấn Tật Sơn, Dạ Hoa từng cho ta một cái gương đồng rất đẹp. Khi đó, hắn cần phải đi làm một chuyện rất trọng yếu ở một nơi xa xôi, ta ở nhà một mình, hắn lấy từ trong tay áo ra một cái bảo bối, rồi nói với ta, bất luận hắn ở nơi nào, chỉ cần ta hướng vào gương kêu tên của hắn, hắn có thể nghe được, nếu hắn không có chuyện gì khẩn cấp, có thể nói chuyện cùng ta một lúc.

  Ta cũng không hiểu vì sao, lúc đi lên trên Cửu Trùng Thiên nơi này, ta vẫn mang theo cái gương bên người, đại khái cũng bởi vì đây là vật duy nhất mà Dạ Hoa từng tặng cho ta.

  Ta liền lấy mặt gương ra. Đã lâu không gọi tên hắn, cũng thấy ngượng mồm. Ta liền kêu khẽ. " Dạ Hoa"

  Một lúc sau, bên tai ta truyền đến thanh âm của hắn " Tố Tố ?"

  Ta cũng quên mất rằng không phải hắn đang đứng cạnh ta, chỉ từ từ tiến lên, khó khăn lắm mới mở miệng được " Ta phải về Tuấn Tật Sơn, đừng đến tìm ta nữa. Một mình ta cũng rất tốt rồi. Giúp ta chiếu cố a Ly cho tốt. Trước kia, ta vẫn mơ rằng, chàng và ta có thể cùng nắm tay hài tử, chỉ cho nó xem mặt trời, mặt trăng, ánh sao, biển mây, đứng ở bên kể cho hắn nghe chuyện năm xưa trên Tuấn Tật Sơn của chúng ta, tiếc là không thể rồi." Nghĩ một chút, ta lại nói thêm " Đừng nói với nó rằng, mẫu thân của hắn chỉ là một phàm nhân, thần tiên trên trời không muốn dính líu tới phàm nhân"

  Rõ ràng chỉ là đôi câu chia tay bình thường, sao đột nhiên muốn rơi lệ. Ta vội vàng ngẩng mặt lên trời, lại đột nhiên nhớ ra, ta đã mất đi hai tròng mắt, còn đâu nước mắt nữa ?

  Thanh âm của Dạ Hoa có chút vội vàng " Nàng, nàng đang ở đâu ?"

  "Tru Tiên đài" Ta đáp " Thiên phi Tố Cẩm có nói cho ta biết, chỉ cần nhảy xuống khỏi Tru Tiên Đài, ta có thể trở lại Tuấn Tật Sơn. Hiện giờ ta đã không thể nhìn mọi thứ chung quanh, Tuấn Tật Sơn là quê hương của ta, chung quanh đều quen thuộc, một mình ta sống ở đó cũng không có gì phải lo lắng"

  Hắn cấp tốc cắt ngang lời ta " Tố Tố, nàng đứng yên ở nơi đó, ta lập tức tới đây"

  Đúng là ta vẫn không có nổi dũng khí để biện giải thêm một lần nữa với hắn, rằng khi đó, Tố Cẩm không phải do ta đẩy xuống, chung quy hắn vẫn không thể tin tưởng ta, mà ta lại càng không thể chịu nổi thái độ thất vọng không tín nhiệm của hắn.

  Ta liền nói " Dạ Hoa, ta buông tay, chàng cũng buông tay, chúng ta từ nay về sau, không ai còn thiếu nợ ai nữa"

  Gương đồng từ trên tay rơi xuống, kêu vang một tiếng, phảng phất nghe thấy giọng Dạ Hoa rống lên điên cuồng giận dữ " Nàng đứng im ở đó cho ta, không được nhảy..."

  Ta xoay người nhảy xuống Tru Tiên Đài. Dạ Hoa, ta không yêu cầu gì đối với chàng thêm nữa, hết rồi.

  Cho đến lúc đó, rốt cuộc ta cũng không hề biết, thật ra ta không phải là một phàm nhân.

  Lệ khí dưới Tru Tiên Đài làm ta mang thương tích đầy mình, nhưng cũng bởi đó là lệ khí của ngàn ngàn vạn vạn tuyệt thế thần binh, nên đã xé rách được phong ấn của ta. Ta chưa bao giờ biết được rằng phong ấn này đã bắt nguồn từ hai trăm năm trước, lúc quỷ quân Kình Thương tấn công Đông Hoang. Rốt cục, vì muốn giam lại hắn một lần nữa, trong lúc đại chiến cùng với hắn, ta đã bị hắn hạ một đạo phong ấn. Nó đem đem trí nhớ và tiên khí của ta phong ấn lại, làm ta trở thành một phàm nhân.

  Chuyện cũ từ từ trở lại, ta âm thầm tự nói với mình " Bạch Thiển, ngươi vốn là tiên thai, không cần tu hành cũng là thần nữ. Nhưng trên trời dưới đất, làm gì có chuyện gì dễ dàng như vậy, nếu không trải qua một phen thiên kiếp, sao có khả năng tiến cấp lên thành thượng thần.”

  Cho nên, mấy chục năm yêu hận ân oán này, bất quá cũng chỉ là một hồi thiên kiếp.

  Ta ngất xỉu ở Thập Lý Đào Hoa của thượng thần Chiết Nhan ở phía đông Đông Hải, lão cứu tỉnh ta rồi thở dài cảm thán " Cha mẹ ngươi cùng mấy vị ca ca tìm ngươi muốn điên, hai trăm năm qua ta cũng chưa từng ngủ yên một giấc. Mà hai mắt của ngươi, những vết thương trên người ngươi thế này, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì ?"

  Chuyện gì đã xảy ra ư ? Chỉ là một hồi thiên kiếp thôi.

  Ta mỉm cười trả lời Chiết Nam " Ta còn nhớ rõ, ở chỗ này người có một loại thuốc, chỉ cần uống vào sẽ quên sạch mọi sự có phải không ?"

  Chiết Nam hơi cau mày " Xem ra mấy chục năm nay, ngươi quả thật gặp nhiều chuyện khổ sở"

  Trước mắt này là chén thuốc bốc hơi nghi ngút.

  Thế gian này rốt cuộc chưa bao giờ có một Tố Tố trên Tuấn Tật Sơn. Bất quá nó chỉ là một giấc mộng của thượng thần Bạch Thiển, con gái của Bạch Chỉ Đế Quân, vô tận khổ sở dần dần tan thành mây khói trong sắc hoa đào.

  Sau khi tỉnh mộng, những gì đã trải qua, hãy nên quên sạch


  Comments (4)
  Truyện hấp dẫn quá. Ủng hộ bạn nhiều.
  Thì ra ở đây mình không phải chỉ có một mình ;)) cảm ơn bạn đã ủng hộ :D
  Hihi thời ấy Dạ Hoa đã có cell phone đưa cho Tố Tố dùng để liên lạc rồi
  phải rồi! những gì cần quên thì hãy quên cho ...sạch bách. Cơ mà gặp được một người như Dạ Hoa, quên được cũng gọi là một kỳ tích. Nhỉ?

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #5

  Chương mở đầu

  Ba trăm năm sau

  Đông Hải Thủy Quân mới sinh thêm một đứa con trai, vì chuẩn bị lễ đầy tháng cho con, liền lên tận điện Lăng Tiêu xin nghỉ mấy ngày. Thiên Quân nhắm một con mắt, mở một con mắt, tùy theo ý hắn.

  Đa Bảo Nguyên Quân cảm thấy tò mò, bất quá một cái tiệc rượu mà thôi, sao phải mất nhiều công sức như thế.

  Kết quả là ngày hôm đó, sau khi bãi triều, hắn liền vội vàng đuổi theo Nam Đấu Chân Quân, vốn là người xưa nay vẫn giao hảo với Đông Hải Thủy Quân, ý muốn tìm hiểu đến tận cùng.

  Cửu Trùng Thiên này vốn là một nơi cực kỳ nhàm chán, chúng tiên đối với việc Đông Hải Thủy Quân xin nghỉ tới vài ngày cũng quan tâm, thấy Đa Bảo Nguyên Quân mở đầu, liền cùng vây lấy Nam Đẩu Chân Quân ở trước điện.

  Nam Đẩu Chân Quân cực kỳ ngạc nhiên nói : " Các vị tiên hữu chẳng lẽ không biết, dạ yến nửa tháng sau tại Đông Hải, vị cô cô của Thanh Khâu kia cũng có mặt hay sao ?"

  Bên trong Đông Hải, là đông hoang, tên gọi Thanh Khâu.

  Nói tới đây, Chân Quân đặc biệt chắp tay hướng về Thanh Khâu ở phía chính đông vọng bái, rồi mới tiếp tục nói : " Vị cô cô kia hai mắt có tật, không thể nhìn vào ánh sáng chói mắt, trong khi đó long cung của Đông Hải lại tường san hô, ngói lưu ly, vàng ngọc chói lòa, chính vì vậy mà Đông Hải Long Quân phải bôn ba khắp chốn tìm kiếm thanh hạnh thảo, để tạo thành vách ngăn ngăn lại tầng ánh sáng đó.

  Lời vừa thốt ra, đám người trước điện Lăng Tiêu cùng ồ lên.

  Vị cô cô mà Nam Đẩu Chân Quân vừa kể tới chính là con gái của Bạch Chỉ Đế Quân, họ Bạch, tên duy nhất có một chữ "Thiển", tổ tiên là viễn cổ thần, để tỏ vẻ kính lễ, chúng tiên đều gọi nàng hai chữ "cô cô".

  Từ thời Bàn Cổ một búa khai thiên địa tới nay, các tộc chinh chiến không ngớt, thiên địa đổi chủ mấy lần, viễn cổ thần nhân phần lớn đều ứng kiếp, kẻ biến mất tất biến mất, kẻ ngủ say đều đã ngủ say.

  Còn tồn tại trên đời này, nhìn khắp thiên hạ, bất quá chỉ còn họ tộc Thiên Quân ở trên Cửu Trùng Thiên này, thượng thần Chiết Nhan ở Thập Lý Đào Hoa phía đông Đông Hải và một nhà Bạch Chỉ Đế Quân ở Thanh Khâu quốc.

  Nói đến Bạch Thiển này, không thể không nói tới một sự việc khá bí mật của gia tộc Thiên quân.

  Thiên hạ truyền rằng, năm vạn năm trước, Bạch Thiển và nhị hoàng tử Tang Tịch của Thiên Quân đã đính thân, vốn cũng là một mối lương duyên tốt đẹp môn đăng hộ đối, chính là không hiểu vì sao Tang Tịch lại vừa mắt tỳ nữ của Bạch Thiển, sống chết cũng phải từ hôn với Bạch Thiển.

  Bach Chỉ Đế Quân không chịu nổi nhục, cùng thượng thần Chiết Nhan lên tận Cửu Trùng Thiên gặp Thiên Quân nói lý lẽ.

  Thiên Quân tức giận, truyền lưu đày Nhị Hoàng tử, đày hắn đi bắc địa, phong hắn làm Bắc Hải Thủy Quân. Lại ban thiên chỉ, bất kỳ kẻ nào trong Thiên tộc, sau khi kế nhiệm Thiên Đế đều phải kết hôn với Bạch Thiển.

  Hơn ba trăm năm trước, Thiên Quân thông cáo tứ hải bát hoang, phong trưởng tôn Dạ Hoa kế nhiệm Thiên Đế.

  Thần tiên trên Cửu Trùng Thiên đều nghĩ rằng, chỉ dăm ba ngày sau sẽ được uống rượu mừng của Dạ Hoa và Bạch Thiển. Nhưng ba trăm năm đã trôi qua vẫn không nghe được chút tin tức đồn đại nào về hôn lễ giữa hai người.

  Chỉ nghe nói, Dạ Hoa quân tuy có con trai, nhưng địa vị chính phi vẫn để trống. Mà Bạch Thiển rốt cuộc vẫn sống ở Thanh Khâu quốc, bất kể thiếp mời của ai đi chăng nữa cũng chẳng thỉnh nổi nàng.

  Trai chưa thành hôn, gái chưa lấy chồng, nhưng hai nhà cũng tuyệt nhiên không chút nóng nảy, đúng là một cái sự lạ kỳ.

  Chúng tiên rụt rè cảm thán một hồi, rồi lại khen Đông Hải Thủy Quân có thật có phúc khí, cô cô mấy vạn năm chưa từng bước chân ra khỏi Thanh Khâu, hiện giờ hắn cũng thỉnh động cho được, thật là có mặt mũi.

  Nam Đấu Chân Quân gật đầu nói " Vốn là một sự kiện rất có mặt mũi, nhưng mấy ngày gần đây Đông Hải Thủy Quân lại thập phần ưu phiền, bởi không nghĩ rằng cô cô chịu tiếp nhận thiếp mời dự tiệc, nên trước đây đã mời thêm cả vị Bắc Hải Thủy Quân. Hôm trước lại nghe nói, Dạ Hoa quân mang theo tiểu thiên tôn dạo chơi ở Đông Hoang, cũng thuận đường tới Đông Hải một chuyến. Ba người tất chạm mặt ở yến hội, Đông Hải Thủy Quân bây giờ trong lòng đầy run sợ, chỉ sợ lúc đó lại gây ra cái tai họa gì.”

  Trên Cửu Trùng Thiên này phần lớn đều là lão thần tiên có kiến thức, chuyện của Bắc Hải Thủy Quân, Bạch Thiển ở Thanh Khâu với vị kế nhiệm Thiên Đế đều đã nghe qua. Chỉ có một tiểu tiên hồ đồ mới phi thăng không lâu là ngốc nghếch hỏi : "Vị cô cô ở Thanh Khâu kia là ai, nàng với Dạ Hoa Quân, Bắc Hải Thủy Quân từng kết thù sống chết sao?"

  Chúng tiên đành giải thích một hồi đến khô cả nước bọt, trong quá trình giải thích này lại gợi ra rất nhiều kỳ văn dật sự.

  Tiểu tiên ngốc nghếch kia vẫn không hiểu được trọng điểm, thần tình mê mẩn nhìn vào mặt quạt " Bắc Hải Thủy Quân tình nguyện đắc tội Bạch Chỉ Đế Quân để kết hôn với vị tỳ nữ kia của cô cô, thật không biết phong tư của vị tỳ nữ kia như thế nào?”

  Đa Bảo Nguyên Quân che miệng ho khan một tiếng " Thật ra bản quân đã gặp qua nàng kia, ngày xưa Nhị Hoàng tử từng mang nàng đến quỳ trước mặt Thiên Quân, mong cấp cho nàng một cái danh phận, quả thật cũng là mỹ nhân hiếm có, bất quá so với vị nương nương của Bạch Chỉ Đế Quân kia, còn kém xa lắm. Bản quân dù chưa gặp qua cô cô, nhưng nghe đồn cô cô rất giống mẫu thân, mà còn đẹp hơn tới ba phần."

  Vị đại tiên già nhất trong đám thần tiên là Nam Cực Tiên Quân khẽ vuốt chòm râu trắng xóa dài chấm đất, trầm ngâm nói " Hồi nhỏ lão nhân thật ra có gặp qua cô cô một lần, lúc đó lão nhân vẫn còn là đồng tử đứng hầu ở bên Thiên Quân, lúc Người đến chỗ thượng thần Chiết Nhan xem hoa đào. Cô cô đứng ở trên cây đào nhẹ nhàng nhảy múa, người ở quá xa, chỉ có thể thấy hồng y chiếu rực hoa đào, khung cảnh cực kỳ mạn diệu, cực kỳ mạn diệu"

  Chúng tiên đều thở dài than thở, giai nhân khuynh thành như thế cũng bị từ hôn, thiên ý thật khó dò. Trò chuyện than thở hồi lâu, cuối cùng cũng thỏa mãn tán đi.

  Từ đó trở đi, cho tới lúc Đông Hải Thủy Quân phát ra thiếp mời chiêu đãi tiệc đầy tháng ở tứ hải bát hoang, đều nói ở sau.

  Click xem nội dung bên trong

  Comments (6)
  Chương này bị mất chữ phía bên mặt há bạn??
  Bạn cũng thấy bị mất chữ phía bên phải à, máy mình hiện lên cũng bị mất, mình đã sửa nhiều lần, khi vào bản chỉnh sửa thì còn nguyên, nhưng khi hiện màn hình thì mất @.@
  Đợi mình đi hỏi Mod cái coi ... :(
  vất vả cho bạn rồi
  + 05
  Đã sửa lại rồi iu nha hihi
  Thanks :x ~ mấy nay bận quá, h mí ngoi lên được :D

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #6

  Chương 1  Con gái lớn của Nhược Thủy Thần Quân gả đi Đông Hải chưa tới ba năm, đã sinh cho Đông Hải Thủy Quân thêm một đứa con trai, cả Nhược Thủy và Đông Hải hai nhà đều cực kỳ vui mừng.

  Đông Hải Thủy Quân cực kỳ đắc ý, nhân lễ đầy tháng của con trai liền mở yến tiệc phát thiếp khắp trời, ngay cả cha mẹ hai người ở tận động Hồ Ly cũng thấy bái thiếp đưa tới.

  Phụ thân mẫu thân đã tha phương bên ngoài tới mấy trăm năm. Một bên Tam Ca đã thành hôn an cư ở nơi đất phân, Tứ Ca đi Tây sơn tìm kiếm vật cưỡi là Tất Phương điểu đã lạc đường từ lâu, nơi hồ ly động chỉ còn lại mình ta trông nhà.

  Ta cầm lấy thiếp mời hồi lâu, lại nhớ tới mẫu thân lúc sinh ta lại bị sinh khó, hình như có thỉnh Bà cố phụ của Đông Hải Thủy Quân làm bà đỡ tới hỗ trợ rất nhiều, vì thế mang theo một viên dạ minh châu, chuẩn bị đi Đông Hải một chuyến.

  Bản thân ta vốn không giỏi tìm được, nên trước khi đi, lại sang chỗ Mê cốc thụ lão ở Mê cốc bên cách vách xin một cái cành nhỏ.

  Mê cốc thụ trời sinh gỗ màu đen, sinh ra mấy đóa hoa ngũ sắc. Tuy nhiên hoa kia ngoài tác dụng chiếu sáng ban đềm, còn lại chả được việc gì. Nhưng trong lòng ta cực kỳ ái mộ mấy cái hạt của mê cốc thụ, chỉ cần mang một hạt trên người, sẽ không bao giờ lạc đường nữa.

  Bản thể của mê cốc lão nhân là một cây mê cốc lớn, từ Hồng Mông chi sơ đã sinh trưởng trên Chiêu Diêu Sơn ở Nam Hoang.

  Khi mẫu thân đang mang thai Tứ ca lại giận lẫy phụ thân, bỏ nhà trốn đi, lạc đường tới Chiêu Diêu Sơn, thời điểm phụ thân tìm được mẫu thân, sợ mẫu thân lần sau lại tiếp tục lạc đường, ví thế liền đem mê cốc thụ duy nhất của Chiêu Diêu Sơn kia mang cả về Thanh Khâu, đặt trước cửa nhà.

  Thanh Khâu là tiên hương phúc địa, mê cốc thụ kia nhận được tinh hoa của nhật nguyệt, hương khí bốn mùa, ba ngàn năm sau đã tu luyện được thành người. Lại thêm ba ngàn năm nữa, hóa thành một địa tiên.

  Phụ thân tặng hắn mấy thanh gậy trúc làm hạ lễ, lão liền dùng mấy thanh gậy trúc này cùng với đám cỏ tranh, dựng tạm một căn nhà ba gian ở bên cạnh hồ ly động, thành hàng xóm của chúng ta.

  Nhân chính là tiên thuộc Thanh Khâu quốc, nên cũng giống những tiểu tiên khác, gọi phụ thân một tiếng Quân Thượng.

  Mê cốc lão nhân tính ra cũng không già, hai ngàn năm sau khi lão tu luyện thành người, ta đã được sinh ra, môi hồng răng trắng, ...............

  Phân nửa nữ tiên ở Thanh Khâu đề tới thỉnh mẫu thân làm mai mối với hắn nhưng chưa lần nào thành công.

  Mê cốc lão nhân thoạt nhìn có vẻ phong lưu, trên thực tế cũng hết sức khiêm nhường giữ lễ, mỗi lần gặp ta, đều ngoan ngoãn vái chào, cung kính gọi hai tiếng "Cô cô", làm ta rất hưởng thụ.

  Lần này Mê cốc lão nhân đem cành con đưa cho ta, thần sắc ít nhiều ảm đạm, đại khái trong cung cách sinh hoạt có phần không hòa hợp, nhưng ta cũng chẳng so đo.

  Một lát sau, ta liền bắt quyết gọi tới một đám mây, bay thẳng tới Đông Hải

  Phía đông Đông Hải có Vườn Đào Mười dặm

  Tam ca nghe nói ta muốn đi Đông Hải dự tiệc, liền đặc biệt gửi thư lại, nhắc ta tiện đường qua quý phủ của Chiết Nam xin cho huynh ấy hai bình rượu hồ đào.

  Chiết Nhan là chủ nhân của Vườn Đào Mười Dặm, là một lão phượng hoàng mà chính lão còn không rõ mình bao nhiêu tuổi.

  Mẫu thân nói, Chiết Nhan là phượng hoàng duy nhất có từ thuở hồng hoang khai thiên lập địa. Phụ thần tự mình nuôi lão lớn lên, địa vị so với thiên quân hiện tại còn muốn cao hơn vài phần.

  Khi ta sinh ra, thế gian này đã không còn tìm thấy chút thần tích nào của phụ thần nữa rồi.

  Phụ thân và mẫu thân dẫn ta đi gặp Chiết Nhan, lão vuốt râu cắn môi, quay sang phụ thân nói " Đây là vị tiểu cô nương mà nương tử nhà ngươi mới sinh thêm cho ngươi sao ? Nhỏ quá, nhỏ quá "

  Nguyên nhân sâu xa của mối quan hệ giữa Chiết Nhan và Thanh Khâu Quốc chủ yếu phát sinh từ mẫu thân.

  Nghe nói trăm triệu năm về trước, Chiết Nhan từng hướng mẫu thân cầu hôn, sính lễ cũng đã đưa tới cửa.

  Nhưng mẫu thân lại chỉ thích cái đầu gỗ kia là cha ta, dĩ nhiên là cứng đầu cứng cổ từ chối.

  Vì thế, Chiết Nhan và phụ thân đánh nhau một trận long trời lở đất, đánh xong hai người lại kết thành huynh đệ.

  Năm sau, phụ thân mang đại kiệu tám người khiêng tới nghênh đón mẫu thân về Thanh Khâu, lại mời Chiết Nhan làm chủ hôn

  Tính theo bói phận, ta và mấy vị ca cac đều gọi Chiết Nhan một tiếng " Bá phụ"

  Nhưng cho tới bây giờ hắn già mà không đáng kính, kiên quyết cho rằng mình còn rất trẻ, ai dám ở trước mặt gọi lão là lão, lão tất sẽ ghi hận nghìn nghìn vạn van năm.

  Vì thế, mấy người bọn ta trong lòng đều thầm run mà cùng bắt chước phụ thân mẫu thân gọi thẳng tên của lão.
  Chiết Nhan tuy là một tay nấu rượu rất giỏi, nhưng bản thân lại không thích yến hội ăn uống linh đình.
  " Rời khỏi tam giới, không hỏi đến hồng trần, tình thú tao nhã, phẩm vị so với tình thú còn tao nhã hơn chính là vị thượng thần bí ẩn." là hắn tự miêu tả về mình
  Chúng tiên gửi thiếp mời Chiết Nhan tới uống rượu mua vui, lão thủy chung đều chỉ cười trừ.

  Chúng tiên gia đều vui mừng khi thấy lão, lúc nào cũng tỏ vẻ cung kính đối với vị thượng thần có địa vị tôn quý này. Nay nhóm này cung kính triều bái, kia làng nọ cũng một mực cho rằng vị thượng thần thích nhàn tản này chỉ có thể tôn kính chứ không thể thân cận, vì thế, sau rốt tâm tư của lão cũng phai nhạt dần..
  Chiết Nhân ưa thích thanh tịnh, toàn tâm toàn ý ở lại rừng đào bắt đầu trồng cấy.

  Tới cạnh Đông Hải, ta bấm ngón tay tính thử thời gian, cho tới lúc khai yến chính thức vẫn còn tới một ngày rưỡi nữa

  Nhớ lời nhắc nhở của Tam Ca, trước liền đi vòng qua quý phủ của Chiết Nhan một chuyến, xin hắn một vò rượu Tử Đào. Chiết ra hai bình mang về cho Tam ca, một bình kèm theo dạ minh châu làm lễ tặng Đông Hải Thủy Quân, còn lại sẽ chôn ở trước hồ ly động từ từ uống dần.

  Đúng vào tiết hoa đào nở rộ, mười dặm vườn nở phủ đầy hoa đào, núi đồi tràn ngập sắc hoa đỏ rực.

  Ta đi theo con đường quen thuộc hướng vào sâu trong rừng đào, liếc một cái đã thấy Chiết Nhan đang ngồi xếp bằng ở bãi đất trống gặm đào, đang cầm một trái đào, đảo mắt cũng thấy chỉ còn hột.

  Chiết Nhan cười khanh khách ngoắc ta lạ : Không phải tiểu nha đầu của Bạch gia sao, thật càng lớn càng xinh đẹp, mau lại đây" Lão vỗ vỗ vào chỗ đất trống bên cạnh, nói " Ngồi đây xem nào, để cho ta nhìn kỹ một cái"

  Ngó qua thần tiên trên trời dưới đất, cũng không mấy người có bối phận đủ cao để gọi ta là tiểu nha đầu.

  Một tiếng tiểu nha đầu tự nhiên làm ta có cảm giác mình còn rất trẻ trung, vui vẻ vô cùng

  Ta ngoan ngoãn ngồi xuống, Chiết Nhan liền kéo tay áo ta để lau tay.

  Ta đang suy nghĩ xem mở miệng như thế nào đặng thuận lợi chiếm được vò rượu kia, chỉ nghe Chiết Nhan cười rộ nói " Ngươi đã ở Thanh Khâu mấy vạn năm, lần này đi ra ngoài một chuyến cũng tốt.

  Ta sửng sốt hồi lâu, cũng không rõ là lão nói vậy vì lí do gì, chỉ cười theo đáp " Hoa đào ở đây cũng nở rất đẹp, rất đẹp"

  Lão càng cười khoái chí : " Mấy ngày trước, Bắc Hải Thủy Quân có mang nương tử của hắn đến nơi này nhàn nhã thưởng đào. Lần đầu tiên ta nhìn thấy tiểu nương tử kia, nhìn một cái đã thấy thực sự khả ái."

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #7

  Chương I ( hạ)


  Cái này thì ta cười không nổi

  Tiểu nương tử của Bắc Hải Thủy Quân kia gọi là Thiểu Tân, tên này do chính ta đặt cho.

  Cũng không nhớ rõ là bao nhiêu năm trước, ta cùng tứ ca đi du ngoạn ở Động Đình Hồ, ở đám cỏ lau cao tới ngang người, đột nhiên phát hiện một con mãng xà nhỏ bị hành hạ đang hấp hối.

  Ta thấy nó cũng đáng thương, liền xin tứ ca mang nó về Thanh Khâu

  Tiểu mãng xà kia đã tu thành tinh, mặc dù đang mềm oặt úp sấp xuống mặt đất, nhưng vẫn có thể gắng gượng hóa ra hình người, đó là Thiểu Tân. Thiểu Tân ở Thanh Khâu dưỡng thương hai năm, thương thế cũng khỏi, nói muốn báo đáp ta, xin được ở lại.

  Khi dó mẫu thân và phụ thân không thường ở Thanh Khâu, hồ ly động do Tứ ca nắm quyền, tứ ca bèn giao cho nàng làm tỳ nữ dọn dẹp nhà cửa. Trước đó hồ ly động chẳng có tỳ nữ nào, việc dọn dẹp nhà cửa này đều thuộc bổn phận của ta

  Ta thấy mình được thanh nhàn liền mừng rỡ, cả ngày chẳng thèm về nhà, mấy chỗ Đại Ca, Nhị Ca, Tam Ca, Chiết Nhan, đảo qua đảo lại.

  Mọi việc cứ yên yên ổn ổn như vậy qua hai trăm năm, một ngày, phụ thân mẫu thân trở về Thanh Châu, nói cho ta biết việc đính hôn kia. Vị hôn phu đó là Bắc Hải Vương Tang Tịch.

  Lúc đó Tang Tịch là con trai thứ hai được yêu chiều nhất của Thiên Quân, vẫn còn ở trên chín tầng trời, chưa bị đẩy tới Bắc Hải

  Thiên Quân đem việc ta và Tang Tịch đính hôn quảng bá khắp bốn biển, tám cõi, các lộ thần tiên chẳng ai không biết.

  Những người quen biết du nhà qua cửa đều thuận tiện nói câu chúc mừng.

  Tứ ca và ta thấy việc này phiền phức quá, liền thu thập hành trang bỏ trốn đến rừng đào của Chiết Nhan.

  Cuộc bỏ trốn này vô tình đã gây ra vấn đề.

  Đến lúc ăn no đào rồi, trở lại Thanh Khâu, Thiểu Tân đã không thấy đâu, lại thu được một lá từ hôn do Tang Tịch để lại, đơn giản viết, hắn và Thiểu Tân lâu ngày sinh tình, trong đời này trừ Thiểu Tân sẽ không cưới ai, thực xin lỗi ta v.v.

  Ta vốn không cho việc này là to tát gì lắm. Thứ nhất, ta chưa bao giờ thấy qua Tang Tịch, chứ đừng nói là có cảm tình. Thứ hai, Thiểu Tân ở chung với ta trong khoảng thời gian cũng không lâu, mặc dù có cảm tình nhưng cũng không thể nói là sâu nặng. Thứ ba nữa là ngay cả súc vật ở trong rừng cũng có quyền được lựa chọn người phối ngẫu, chúng sinh ngang hàng, cũng không nên cưỡng từ đoạt lý mà tước bỏ quyền lợi này của Tang Tịch.

  Nhưng rốt cuộc việc này lại ầm ĩ tới tận trước mặt Thiên Quân.

  Thật sự cũng không phải ta gây ra sự ầm ĩ.

  Nói chính xác là chính Tang Tịch tự mình nắm tay Thiểu Tân quỳ trước toàn bộ văn võ bá quan trước mặt Thiên Quân, cầu xin được cấp cho Thiểu Tân một cái danh phận.

  Chỉ trong vòng nửa ngày, việc này đã truyền ra khắp tám cõi.

  Người nào cũng nói : Con gái yêu của Bạch Gia ở Thanh Khâu thật đáng thương, đang tưởng tìm được mối lương duyên tốt đẹp, mới đính hôn chưa quá ba năm đã bị nhà chồng bỏ rơi, về sau còn lập gia đình làm sao được nữa"

  Cũng có kẻ lại nói linh tinh " Cũng không biết cái tiểu mãng xà kia khuynh quốc khuỳnh thành như thế nào, nhưng làm sao so được với Cửu Vỹ Bạch Hồ trời sinh kiều mỵ ?"

  Đến lúc này, Phụ thân, mẫu thân, đại ca, nhị ca, tam ca vớ Chiết Nhan mấy người mới biết ta bị từ hôn.

  Chiết Nhan lập tức mang theo phụ thân, mẫu thân, lên thẳng chín tầng trời nói chuyện phải quấy với Thiên Quân.

  Mọi việc diễn ra thế nào ta cũng không rõ lắm. Chỉ biết sau đó, Tang Tịch thất sủng, Thiên Quân vội vàng phong hắn làm Bắc Hải Thủy Quân, đồng nghĩa với việc bắt hắn lưu đày ở Bắc Hải. Về phần hôn sự giữa hắn và Thiểu Tân, thủy chung cũng không chịu thừa nhận.

  Phụ thân đối với việc này chỉ phát biểu mỗi một câu " Tiểu tử dáng chết, thế là tiện nghi cho hắn rồi"

  Chiết Nhan mặt còn dày hơn, nửa muốn xem náo nhiệt, nửa là tiếc hận, than thở " Vì một nữ nhân mà hủy bỏ cả tiền đồ, tội gì phải thế"

  Khi đó ta còn trẻ, cũng không hiểu sự lắm, chỉ cảm thấy hai vai chính Tang Tịch và Thiểu Tân, chẳng có quan hệ gì lắm đến ta, ta cũng chẳng rước mệt vào thân.

  Sau đó Thiên Quân lại tự mình ban chỉ giữa triều đường. Thiên chỉ đại khái nói, tuy rằng thái tử chưa định, nhưng Bạch Thiển của Bạch Gia ở Thanh Khâu số mệnh dã định là dâu con của Thiên Tộc, tương lai sau này nhất định sẽ là nương nương.

  Nói đi nói lại cũng có nghĩa là, bất kỳ kẻ nào kế nhiệm Thiên quân cũng phải cưới Bạch Thiển của Bạch gia ở Thanh Khâu.

  Đây xem như long ân, bất quá long ân này quả thật quá lớn. Mấy người con trai của Thiên Quân vì sợ mang tiếng tranh thủ tình cảm dễ gây hiềm khích, trên cơ bản là không nhìn đến ta. Đương nhiên, ta cũng không bao giờ dính dáng tới họ. Mà chúng thần tiên cũng ngại mặt mũi của Thiên Tộc, về cơ bản không dám mạo hiểm trở mặt với thiên tộc cũng như phụ thân ta. Từ đó về sau, ta hoàn toàn không có ai hỏi thăm.

  Ba trăm năm trước, Thiên Quân phong Trưởng Tôn Dạ Hoa quân làm thái tử, kế nhiệm đế vị.

  Đối với Dạ Hoa này, ta có thể nói là hoàn toàn không hiểu gì hết. Chỉ nghe nói sau khi Tang Tịch bị lưu đày, nhân thấy mấy đứa con trai tư chất đều tầm thường, Thiên Quân rất là bực bội. May mắn thay ba năm sau, con cả là Ương Sai sinh được một đứa cháu đôn mẫn thông minh cho hắn, lúc đó mới thấy hắn vui mừng.

  Đứa cháu này tên là Dạ Hoa

  Y theo ý chỉ của Thiên Quân năm đó, ta với Dạ Hoa quân này nhất định phải thành thân. Trong nhà Dạ Hoa kia, nghe nói đã cưới một kẻ tên là Tố Cẩm làm thứ phi, được mặt rồng ân sủng, còn sinh được một tiểu thiên thôn, đương nhiên không có lòng dạ nào nhắc nhở tới hôn sự với ta. Bên phía nhà ta này, mặc dầu chưa có quá người nào đó trong tim, nhưng nghĩ đến việc hắn kém ta gần mười vạn năm, luận bối phận ắt phải gọi ta một tiếng cô cô, luận tuổi tác khéo phải gọi ta là lão tổ tông. Đương nhiên không có lòng dạ nào bức mình chủ động thúc đẩy mối lương duyên này, cứ dùng dằng cho tới nay, không cẩn thận đã thành trò cười cho cả tám cõi, bốn biển.

  Bắc Hải Thủy Quân gây ra cái việc này, ta bắt đầu không mệt, mà là cực kỳ mệt, tự nhiên là giữ kín như bưng với người gây ra.

  Thiết nghĩ Chiết Nhan lần này đặt biệt nhắc tới Bắc Hải Thủy Quân, cũng không phải gây chuyện thêm với ta, mà là muốn tính toán gì đó, vì thế ta vội vàng làm ra vẻ cực kỳ hứng thú, chăm chú lắng nghe.

  Miệng lão càng cười càng thêm đắc ý : " Tiểu nương tử kia nghén muốn chết, bất quá mấy vạn năm trôi qua, đã sinh cho Bắc Hải Thủy Quân thêm ba người con, đứa hiện tại trong bụng này, nghe nói là đứa thứ tư, có thể thấy tiểu mãng xà sinh giỏi thật. Tiểu nương tử kia cũng vì bị nghén, cả ngà chỉ muốn ăn đào, tiết này, đào mới ra hoa, nếu muốn ăn đào, trên trời dưới đất, trừ nơi này của ta, cũng không kiếm ra chỗ nào khác. Bắc Hải Thủy Quân cuối cùng đành mặt dầy tới cửa, hắn tới cầu như vậy, ta không cho cũng thấy ngại ngùng."

  Ta từ chối cho ý kiến, cúi đầu mân mê gấu váy. Đối với hành động yêu ghét rõ ràng này của lão, ta cũng thấy hơi bực mình.

  Lão lại bật cười " Ngươi xem mặt ngươi kìa, tái mét rồi. Không phải mấy trái tị tử đào sao ?"

  Ta ngẩng mạnh đầu, đại để là động tác này quá đột ngột, vô ý đập thẳng vào thái dương của lão.

  Lão vẫn không thèm để ý, liền ra mặt chế nhạo ta : Xem đi, xem đi, nghe nói ta tặng mấy trái tị tử đào cho đôi vợ chồng ngọt ngào qua đây, lập tức mềm lòng phải không. Thực ra mà nói, mấy trái tị tử đào kia bất quá cũng chỉ làm cho nhà Bắc Hải Thủy Quân này mấy vạn năm tới không sinh thêm được đứa thứ năm mà thôi, chẳng tổn hại bao nhiêu phúc khí của hắn, mà cũng chẳng tổn hại được chút âm đức của ta.

  Thật ra mà nói, Bắc Hải Thủy Quân sinh thêm đứa thứ năm cũng chẳng liên quan gì đến ta, tị tử đào kia ăn cũng không gây chết người. Năm đó không phải hắn từ hôn, cũng không gây ra một đống sự phiền nhiễu thế này. Lần này Chiết Nhan cho hắn chút giáo huấn, thật ra ta cũng hơi tán thưởng. Nhưng nếu Chiết Nhan nghĩ rằng ta mềm lòng, ta cũng không cần nói thêm cái gì, đành yên lặng mà chịu. Hắn lại trấn an ta, đại ý Thiên Quân cả nhà toàn quân rùa vương bát đản, đời đời con cháu vô cùng vô tận đều là rùa vương bát đản.

  Mắng xong Thiên Quân liền cùng ta nói chuyện phiếm.

  Bọn ta mấy vạn năm không gặp, nghĩ đến hắn cũng là nhàn phát cuồng, mấy chuyện vặt vãnh linh tinh cũng lôi ra kể hết cho ta.

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #8

  Chương II

  Tứ ca dựng giúp một căn nhà tranh nho nhỏ ở cạnh Bích Dao trì. Từ trước đến nay, mỗi khi ta trốn tới chỗ Chiết Nhan chơi, ta đều ở mỗi chỗ này.


  Năm đó lúc ly khai rừng đào, ngôi nhà tranh nhỏ này đã thập phần rách nát, thế mà cho đến giờ, sau mấy vạn năm chịu gió táp mưa sa nắng chiếu, nó vẫn có thể đẹp đẽ hiên ngang, khiến ta thập phần khâm phục.

  Lấy ra một viên minh châu, soi thử xung quanh, Chiết Nhan thật có lòng quan tâm, trong ngôi nhà tranh chăn đệm mọi thứ đều đủ cả. Ta cực kỳ hài lòng.

  Bên cạnh nhà có một cái cuốc, chính là cái cuốc năm đó ta đã dùng để đào hố trồng cây đào. Bây giờ lại dùng nó để đào hai hồ rượu đào hoa kia lên, cũng thật tiện dụng.

  Tối nay ánh trăng trên cao cao kia vẫn chưa tròn đầy, Chiết Nhan nói gốc cây lê kia cực dễ tìm.

  Ta khoa tay vung cuốc bổ vào thân cây lê, chân đạp mạnh xuống đất, vừa chặt bỏ vừa vận khí nhổ ngược lên, liếc mắt một cái đã thấy bầu rượu bằng ngọc đông lĩnh lóng lánh nằm dưới lớp đất, ánh lên dưới lớp lá cây lê, tỏa ra vầng sáng xanh dìu dịu. Ta mừng rỡ thò tay xuống, lay nhẹ, ôm lấy chúng phi thân lên nóc nhà. Mái nhà tranh hơi lung lay, nhưng miễn cưỡng cũng không ngã.

  Trên nóc nhà gió lạnh thổi ào ào, ta thoáng rùng mình, đưa tay lần sờ phong giấy bịt miệng bầu rượu kéo ra, mở rộng miệng bầu. Trong khoảnh khắc, hương rượu tỏa khắp mười dặm vườn đào. Ta nhắm mắt hít sâu một hơi, càng hít càng bội phục thủ pháp nấu rượu tuyệt vời của Chiết Nhan kia.

  Bình sinh ta cũng không dính dáng bao nhiêu đến mấy trò phong lưu, uống rượu cũng xem như một trong số đó. Uống rượu, cũng cần dung hợp nhiều yếu tố : thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Tối nay trăng tròn sông lớn, tính như thiên thời. Vườn đào trải dài mười dặm bên bờ Đông Hải, tính là địa lợi. Trên đỉnh nhà tranh nhỏ trừ một mình ta, vật sống kể ra còn có mấy con quạ đen, miễn cưỡng coi như nhân hòa. Ta liền nâng bầu lên làm mấy ngụm. Tấm tắc tặc lưỡi mấy cái, cảm thấy rất tuyệt, rượu đào hoa đựng trong bình ngọc đông lĩnh này so với những rượu ta đã uống trước đó, hương vị có phần khác biệt. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, đã lâu lắm rồi ta chưa uống rượu do Chiết Nhan nấu, hương vị cũng đã phôi phai trong ký ức. Một ngụm rồi một ngụm, mặc dầu không có đồ nhắm, nhưng hàn nguyệt bích hồ, tính ra cũng thế mà thôi.

  Mới được một lúc, ta đã uống được nửa bầu. Gió thổi nhè nhẹ, cảm giác say sưa lan tỏa toàn thân, có chút mê mê man man.

  Bóng đêm trước mắt phảng phất như phủ thêm một lớp trướng mỏng màu hồng đậm, trong người như bốc lên một ngọn lửa, máu huyết như bị cháy sạch. Đầu ta quay quay, tay vội túm chặt vào vạt áo. Khắp người phát đầy mồ hôi như sốt cao, cảm giác như có hàng vạn con trùng li ti đang bò trong xương cốt. Thần trí mù mịt không chút thanh tĩnh, chính là cảm giác mơ mơ hồ hồ này thật không giống cảm giác say rượu bình thường. Luồng hơi nóng đột nhiên dâng lên cuồn cuộn, ta không có cách nào áp chế xuống cho được, mà dường như cũng không có bất kỳ thứ gì có thể áp chế nổi nó.

  Ta loạng choạng đứng lên, muốn nhảy xuống Bích Dao trì cho mát mẻ một chút, lại lảo đảo một cái, ngã thẳng từ trên mái nhà xuống đất.

  Kỳ lạ nhất là thân thể rơi xuống đất nhưng chẳng thấy đau một chút nào, chỉ thấy trong giây lát đã chạm vào một vật gì đó lành lạnh, bớt được không ít hơi nóng

  Ta cố sức mở to mắt, phía trước hiện ra mơ hồ một bóng người, toàn thân vận áo dài đen tuyền, không phải Chiết Nhan.

  Trời xoay đất chuyển, ánh trăng bàng bạc lan tỏa khắp mười dặm vườn đào, bóng hoa rực rỡ điệp điệp trùng trùng, bóng nước trên Bích Dao trì chỉ cách đó chừng hai bước chân cũng mờ mờ ảo ảo lung linh huyền hoặc, đột nhiên hóa thành một đám lửa hừng hực.

  Ta vội vàng nhắm mắt lại, thân thể nóng rực đau đớn, cố gắng hướng tới cảm giác mát rượi tỏa ra từ bóng người loáng thoáng trước mặt, hơi ngẩng đầu lên, hai má chạm vào da thịt hở ra ở cổ người ấy, như chạm vào một khối ngọc thạch lạnh như băng. Ngón tay như không còn thuộc ta điều khiển nữa, run rẩy chạm vào ngang hông hắn, hắn liền bắt đầu đẩy ta ra. Ta vôi vàng trấn an hắn " Chớ sợ, chớ sợ, ta chỉ cần tay lạnh lạnh chút thôi", nhưng hắn càng chống cự mạnh hơn.

  Trong hơn mười vạn năm qua, ta chưa dùng mê hồn thuật với bất kỳ ai, tối nay thì không thể. Ta vừa mê man vừa cố gắng tập trung niệm lực mở to mắt nhìn hắn, trong lòng vẫn vương vấn chút lo sợ, lâu lắm không dùng tới thuật pháp này, không biết có còn linh nghiệm hay không. Chỉ thấy hăn hơi chút nghi hoặc, đôi mắt đen có vẻ không trán tĩnh nổi, chậm rãi ôm lấy ta.

  Tiếng gà gáy vang xua tan khung cảnh yên tính, ta từ từ tỉnh giấc, mơ hồ cảm thấy mình đã trải qua một giấc mộng thập phần thú vị. Trong mộng, ta bộ dáng phong lưu, bừa bãi khinh bạc một vị thiếu niên con nhà lành. Cố gắng nhớ lại hình dáng vị thiếu niên kia, lại chỉ nhớ được một bóng áo đen huyền hoặc giữa mười dặm đào hoa rực rỡ.

  Rừng đào của Chiết Nhan cách Đông Hải không xa, ta cũng không vội vàng, liền đến hầm rượu ở hậu sơn đào thêm ba bình nữa, cùng với nửa hồ rượu đang uống dở cất vào tay áo, rồi qua từ biệt Chiết Nhan rời đi. Lão hừ hừ rối rít, nhắc nhở ta về sau nhớ kêu tứ ca đến giúp hắn cày bừa hai mẫu đất bạc màu trước núi kia.

  Hôm nay thật là đại cát, ta nâng tay lên che ngang mày tìm chỗ xuống. Tiên khí lượn lờ khắp phía trên Đông hải, mây lành quấn quýt từng đám từng đám, xem ra thần tiên các phương đã đến đông đủ.

  Ta lấy từ trong tay áo ra một dải lụa trắng, che kín đôi mắt, chuẩn bị xuống nước.

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #9

  Chương II ( hạ)  Đông Hải cái gì cũng tốt, chỉ có mỗi cái Thủy Tinh Cung là sáng quá mức. Mà đôi mắt của ta, từ ba trăm năm trước, đã không thể nhìn vào cái gì quá sáng chói.

  Mẫu thân nói, đây là bệnh có sẵn từ lúc còn trong bụng mẹ.

  Mẫu thân mang thai ta đúng vào thời gian Thiên Quân giáng đại hồng thủy khiển trách vạn dân Cửu Châu ở bốn biển tám cõi. Lúc đó mẫu thân bị nghén, chỉ thích ăn quả hợp hư trên núi Hợp Hư, có thể nói là còn lấy nó làm món ăn chính. Nhưng trận hồng thủy này xảy ra, núi Hợp Hư ở Đông Hải cũng bị ảnh hưởng, không còn nổi một ngọn cỏ. Mẫu thân bị mất nguồn quả hợp hư này, những thứ khác ăn đều không thấy ngon, thân thể suy yếu đi rất nhiều. Sau đó sinh ra ta, tiểu hồ ly cũng bị ảnh hưởng, hai mắt không hiểu sao bị thành tật. Vốn dĩ trong hơn mười vạn năm tật này chỉ tiềm ẩn trong thân thể ta, cứ tưởng cứ thế bình an vô sự qua đi, ngờ đâu ba trăm năm trước nhân lúc ta mắc bệnh phong hàn, nó lập tức phát ra. May mà phụ thân ta mượn huyền quang ở tận hoàng tuyền tạo ra một dải lụa trắng có thể chắn được ánh sáng, khi nào tới địa phương chói mắt thì buộc nó vào, cũng không phiền nhiễu lắm.

  Ta thử thò chân xuống chỗ nước nông gần nhất, nước Đông Hải thật là lạnh. Ta thoáng rùng mình, vội dùng tới tiên khí hộ thể, lại đột nhiên nghe thấy phía sau vang lên những tiếng gọi " Tỷ tỷ, tỷ tỷ"

  Nghĩ lại một chút, phụ thân và mẫu thân tổng cộng chỉ có năm huynh muội bọn ta, sau đó làm gì có thêm tiểu hồ ly nào nữa nhỉ. Quay người lại, chỉ thấy trước mặt đã xuất hiện một đám thiếu nữ thanh xuân, quần áo hoa lệ, ước chừng là gia quyến của thần tiên nào đó cũng tới dự tiệc.

  Vị cô nương áo tím đứng đầu trên mặt lộ vẻ bực bội nói : " Công chúa nhà ta gọi ngươi, sao ngươi không trả lời ?"

  Ta phát ngốc một hồi, thấy giữa đám người kia có một vị bạch y thiếu nữ, trên đầu đeo đầy châu ngọc, chân mang giầy thêu đính trân châu, liền quay mặt về phía nàng hỏi : " Cô nương gọi ta có việc gì ?"

  Hai má trắng nõn như bạch ngọc của bạch y thiếu nữ thoáng ửng hồng " Lục Tụ thấy tỷ tỷ có tiên khí vây quanh, đoán là tỷ tỷ cũng là một trong số những tiên nhân đến Đông Hải dự tiệc, đang muốn phiền tỷ tỷ giúp Lục Tụ dẫn đường, không biết rằng hai mắt tỷ tỷ..."

  Dải lụa bạch che ở hai mắt ta cũng không ảnh hưởng gì tới tầm nhìn, huống chi có mê cốc thụ chỉ dẫn, việc dẫn đường kia chỉ là chuyện nhỏ, ta liền gật đầu đáp ứng nàng : " Đúng là ta đến dự tiệc, hai mắt không có việc gì cả, các ngươi cứ đi theo ta"

  Đường đi dưới nước thập phần nhàm chán, cũng may là có Lục Tụ công chúa và đám tỳ nữ kia không ngừng huyên náo, các nàng vốn chỉ nhỏ giọng thì thào, có điều hồ ly thính tai, nên cũng giúp ta nghe được không ít thú vị.

  Một người nói :" Rõ ràng đại công chúa cố ý bỏ lại chúng ta, muốn chúng ta không đến dự yến hội được, nàng liền bộc lộ tài năng của mình để thành kẻ đứng đầu, lại không ngờ rằng chúng ta có thể tìm thấy đường, đến lúc đó nhất định phải mách tội nàng trước mặt Thủy Quân, để Thủy Quân phạt nàng bế quan suy ngẫm ở Nam Hải mấy trăm năm, xem nàng còn dám coi thường người khác như vậy không."

  Hóa ra là gia quyến của Nam Hải Thủy Quân.

  Lại có kẻ nói " Đại công chúa bề ngoài xinh đẹp quá, khác hẳn với công chúa, công chúa là người phóng khoáng rộng rãi, chỉ cần công chúa cũng có mặt, tiệc đầy tháng này đại công chúa đừng hòng đứng đầu. "

  Hóa ra là mâu thuẫn giữa hai tỷ muội.

  Lại có người nói : " Sau này tất phải thành thân, nhưng Dạ Hoa quân tất nhiên không vừa mắt lão thái bà ở Thanh Khâu kia, công chúa xinh đẹp hiếm có, trên trời dưới đất đều khó gặp, lần này tại dạ tiệc Đông Hải nếu có thể cùng Dạ Hoa quân tâm đầu ý hợp, thì đúng là một sự kiện vui vẻ bậc nhất từ thời Bàn Cổ khai thiên tới nay.

  Phải một lúc ta mới hiểu, mấy chữ " Lão thái bà ở Thanh Khâu " kia là chỉ ta, nhất thời có cảm giác thời gian trôi qua vèo vèo, thật dở khóc dở cười.

  Lục Tụ công chúa kia vội sẵng giọng " Chớ nói năng bậy bạ”. Liền đó mọi người im bặt, mấy tiểu nữ nhân kia lộ vẻ ngoan ngoãn ngay lập tức.

  Đại khái khoảng nửa canh giờ sau, chúng ta mới tới Thủy Tinh cung nằm sâu ba nghìn thước dưới đáy Đông Hải.

  Trong lòng ta thập phần nghi ngờ, không biết có phải đã rẽ lầm ở ngã rẽ trước hay không, nhìn cái tòa điện phủ cao lớn trước mặt này, thấy hết sức khác biệt so với tòa Thủy Tinh cung chói lọi tồn tại trong trí nhớ ta ngày xưa.

  Lục Tụ công chúa cũng trợn mắt ngạc nhiên, chỉ vào bức tường trước mặt hỏi ta :" Trên mặt kia không phải toàn toàn Thanh Hạnh Thảo hay sao ????”

  Ta sinh ra và lớn lên trên đất bằng, đương nhiên hiểu biết về thực động vật dưới nước hết sức kém cỏi, chỉ miễn cưỡng đáp theo " Đại khái là thế"

  Sự thực đã chứng minh mê cốc thụ của mê cốc lão nhân chất lượng có thể đảm bảo, cái tòa lầu đen sì sì trước mặt này, quả thật là Thủy Tinh Cung của Đông Hải Thủy Quân.

  Hai cung nga đứng canh giữ ở cạnh cửa cung vừa thấy Lục Tụ công chúa đang đứng ngẩn ngơ, liền vô vàng vừa chạy ra đón lấy thiếp mời, một mặt rẽ hoa vạch liễu, dẫn chúng ta vào.

  Ta không khỏi cảm thán, không thể hiểu nổi vị Đông Hải Thủy Quân đồng trang lứa với mình này, không hiểu sao lại lại tranh trí tòa thành theo hình dáng kỳ lạ thế này. Hành lang đi lại trong Thủy Tinh Cung vốn dĩ phải sáng trưng, thế mà xem ra còn tối tăm hơn cả động hồ ly của cha mẹ ta. May mà trên tường có trang trí dạ minh châu tỏa ánh sáng dìu dịu, giúp ta cố gắng lắm mới không bị vấp té. ( >_< Nàng nghĩ là vì ai mà người ta phải đem cỏ phủ kín thủy tinh cung của người ta chứ, hừ hừ, thật không hiểu biết)

  Cho tới lúc khai yến phải còn cả canh giờ, thần tiên các phương đã tụ tập thành một đám lớn...... Năm phụ thân tổ chức thọ yến, chúng tân khách mặc dù vẫn đến đông đủ, nhưng không phải là đến trước cả canh giờ như thế này. Mà hiện nay, bất quá Đông Hải Thủy Quân chỉ tổ chức một cái lễ đầy tháng cho con trai, mà đại thần tiểu thần đều có mặt đông đủ. Ngẫm lại thế đạo vô thường, thần tiên tuổi trẻ bây giờ, cũng thật lợi hại.

  Hai cung nga đã dẫn Lục Tụ công chúa tới trước mặt Đông Hải Thủy Quân.

  Vị Đông Hải Thủy Quân đồng trang lứa với ta này, trên mặt cũng có vài phần phong thái của tổ tiên hắn ngày trước.

  Ta cố tình lạc ở phía sau, trà trộn vào một vài đôi thần tiên khác, sau đó xoay người tính kiếm một tên phục vụ dẫn ta đi sương phòng nghỉ ngơi một chút. Đi lại cả nửa ngày trên đường, cũng thấy hơi mệt. Không ngờ là cả đại điện đều ngẩn người ra nhìn chằm chằm vào Lục Tụ công chúa.

  Khách quan mà nói, với dung mạo như Lục Tụ, nếu đặt ở bối cảnh thời viễn cổ, thì cũng chỉ tính là bình thường, không thể hơn nổi mấy vị tẩu tẩu của ta, nhưng đặt ở tình trạng hiện nay, so với những thần tiên đồng trang lứa, quả thật cũng là mỹ nhân hiếm có.

  Nhìn đám người kia như si như ngây, ta thật không đành lòng phá hỏng khung cảnh này, liền kiếm một chỗ trống sớm chuồn ra, tính tìm một chỗ nghỉ ngơi trong chốc lát, đợi khai yến thì tặng lễ vật, ăn uống chút chút rồi sớm chuồn về.

  Lượn lờ lòng vòng qua mấy chỗ, cũng không tìm nổi một nơi thích hợp, thật là mệt mỏi.

  Chính lúc định quay trở lại đại điện, lại đột ngột nhận ra không biết phải đi theo hướng nào. Sờ vào tay áo, mới phát hiện ra chạc cây của mê cốc thụ đã rơi mất từ lúc nào. Tốt rồi, tốt rồi, bằng cái tài tìm đường của ta, đừng nói là bắt đầu khai yến, nếu đến lúc yến hội chấm dứt mà có thể trở về đã phải tạ ơn trời đất. Không còn cách nào khác, cứ chỗ nào có đường là ta đi bừa vào.

  Vì thế, cuối cùng ta đã chạy lầm vào hậu hoa viên của Đông Hải Thủy Quân.

  Không thể không nói rằng, hậu hoa viên này phối hợp với tòa cung điện kia tuyệt không có chỗ chê. Khắp nơi cỏ cânh xanh mướt tuyệt đẹp, khung cảnh hữu tình sắp xếp như một mê cung. Ta từ khi bước chân vào trong vườn cho tới một lúc lâu, mà vẫn không tìm được đường ra.

  Thi truyển thuật này cũng là một ý kiến hay, để tránh quỷ vườn đi ra ngoài, nhưng cũng không tốt một chút nào. Nghĩ tới điều đó, ta không khỏi buồn rầu vô hạn. Có lẽ là thất vọng tới cực hạn, đột nhiên lại nảy ra một ý hay.

  Ta liền kiếm trên mặt đất một nhánh cây nhỏ, nhắm mắt lại ném lên. Nhánh cây rơi xuống, chỉ thẳng về phía con đường bên trái. Ta vỗ vỗ tay, hài lòng nhằm hướng phải bước đi.

  Sự thực đã chứng minh hành động dùng cành cây chỉ đường này của ta thật sáng suốt.

  Mấy canh giờ trước, ta đi lòng vòng trong vườn, hết chỗ này đến chỗ khác vẫn chưa gặp được một ai, ngay cả đám thủy muỗi cũng không đụng phải. Lần này mới bước được tầm trăm bước, lại gặp ngay một cục bột.

  Cục bột kia trông tròn tròn mũn mĩm, trên đầu có hai cái sừng nho nhỏ, mặc áo bào màu xanh thẫm, đang đứng chăm chú cạnh một cành san hô xanh lục cao bằng hai đầu người, nếu không chú ý, sẽ đánh đồng nó với cành san hô kia.

  Nhìn qua, có thể đoán, nó là con của một vị thần tiên nào đấy.

  Ta thấy nó đang cúi đầu gạt bỏ đám thanh hạnh thảo phía trên cây san hô, liền tiến lại gần hỏi " Này cục bột nhỏ, ngươi đang làm gì đấy ?"

  Nó cũng không ngửng đầu lên chỉ đáp : " Vạch cỏ đấy, phụ quân nói dưới lớp cỏ dại này có giấu san hô tuyệt đẹp của đáy biển Đông Hải, ta chưa thấy bao giờ, nên thử gạt ra xem"

  Phụ quân à, hóa ra là một vị tiểu thế tử của Thiên tộc.

  Ta thấy hắn gạt cỏ khá vất vả, không đừng được muốn giúp một tay. Ta liền lấy ra một cây quạt từ trong tay áo đưa cho nó, nói : " Dùng cây quạt này, quạt nhẹ một cái, cỏ sẽ bị hất bay đi sạch, san hô càng đẹp"

  Nó một tay túm lấy đám cỏ, một tay ngoan ngoãn cầm lấy cây quạt của ta, tùy ý quạt một cái, nhất thời một trận cuồng phong nổi lên, làm chấn động cả tòa Thủy Tinh Cung. Nước biển cuồn cuộn rít gào, có chỗ cao tới hơn mười trượng. Bất quá chỉ chút công phu nhỏ nhoi, tòa Thủy Tinh Cung vốn âm u tối tăm của Đông Hải Thủy Quân bỗng chợt thay đổi, chuyển thành sáng chói rực rỡ.

  Ta cũng thấy giật mình.

  Phá Vân Phiến kia tuy uy lực khá mạnh, nhưng cũng phải tùy vào tiên lực của người sử dụng. Ta thật không nghĩ ra, một cục bột nhỏ nhoi thế này lại lợi hợi như vậy, bất quá quạt nhẹ một cái, liền thay đổi hẳn bài trí của cả Thủy Tinh Cung của Đông Hải, kể ra như vậy cũng không phải chút nào với người ta.

  Cục bột nhỏ ngã ngồi xuống đất, trợn mắt há mồm, đôi mắt nhìn ta đầy mong chờ, la lên "Ta đã gây ra rắc rối gì rồi sao ?"

  Ta quay đầu lại, khó khăn lắm mới gật đầu với hắn được " Gặp rắc rối chắc không chỉ mình ngươi, cây quạt kia thật ra là do ta đưa cho mà."

  Cục bột nhỏ lập tức trợn tròn mắt. Ta hơi cân nhắt, chắc là do ta bịt một dải lụa trắng ngang mặt, trông cũng khá đáng sợ.

  Ta đoán sai phần đầu, đương nhiên lại càng không biết được kết cục phía sau.

  Chỉ thấy cục bột nhỏ kia đột nhiên ôm chặt lấy chân ta, cọ cọ đầu, gọi to một tiếng " Mẫu thân"

  Ta choáng váng.

  Hắn không thèm để ý‎ đến tâm trạng của ta chỉ ôm chặt lấy chân ta mà gào lên ai oán " Mẫu thân mẫu thân là mẹ ruột của ta, vì sao người lại muốn bỏ rơi A Ly và phụ thân", vừa nói vừa bôi nước mắt nước mũi tèm lem lên váy ta.

  Ta đương nhiên phát hoảng, vội vàng cố tình đào lại những ký ức trong quá khứ giúp nó, mười vạn năm biển cả hóa nương dâu, có phải ta đã từng bỏ rơi cha con người ta hay không. Đột nhiên phía sau lưng ta chợt vang lên một âm thanh trầm trầm : " Tố .. Tố"


  Comments (1)
  Cục bột nhỏ dễ thương :))

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #10

  Tặng chủ nhà nè🌹 💐

  Chuyện này đọc nhẹ nhàng và vui vui . Có điều đầu óc ta nghễnh ngãng nên mấy con số trăm năm, vạn năm khó nhớ quá, phải chi bỏ bớt cho mấy con zéro thì đỡ biết mấy Onion29  Comments (3)
  Thần tiên mà :)) hông giống người thường =)) thời gian phải khác ;)) mới đầu đọc mấy trăm mấy vạn năm cũng mắc mệt lắm =)) sau ko để ý mấy thì thấy cũng phình phường =))
  Mình đã liên hệ Mod nhờ giúp đỡ để sửa những pót bị hiện lỗi - mất chữ, hi vọng nhanh chóng khắc phục được lỗi này @.@
  Cám ơn bạn. Làm phiền mọi người rồi !


 • #11
  “Yêu rồi, sai rồi, chấp nhận rồi, bất luận là hận khiến người ta trằn trọc thao thức hay là yêu khiến người ta khó tránh khỏi kiếp nạn, thực ra tất cả đều không quan trọng. Bởi vì chỉ cần yêu là đã thua một nửa rồi.”

  —Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa || Đường Thất Công Tử


  Comments (1)
  Poster đẹp quá !!!

  - - - Chữ ký - - -
  {Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau ~ Ôi sao ngàn trùng mãi xa nhau ~ Hay ta còn hẹn nhau kiếp nào ~ }


Bài viết 104
Lượt xem 132177