Bài viết 104
Lượt xem 132268


 • #22

  Chương VI


  Từ sau đó, ta thập phần cố gắng, ngày ngày đóng cửa trong phòng tham tường tiên thuật đạo pháp, lúc nhàn hạ lại xem điển tích về các thần tiên tiền bối. Đại sư huynh cực kỳ an tâm.

  Học xong được thuật nào, ta lại mang biểu diễn trước động của Mặc Uyên. Mặc dù người không hay biết, nhưng ta vẫn phải làm thế cho an tâm.

  Có một ngày, ta đang ngồi tham thiền ở rừng đào sau núi, thì đại sư huynh phái tiên hạc đến, báo ta cấp tốc tới sảnh trước, có khách tới thăm.

  Ta bẻ một cành hoa đào. Cành đang cắm trong phòng Mặc Uyên kia cũng sắp tàn. Mặc dù mấy dạo gần đây Mặc Uyên chỉ bế quan, chưa về phòng, nhưng ta vẫn phải chuẩn bị thật cẩn thận, để bất kỳ khi nào người xuất quan, cũng có thể ở thật thoải mái.

  Ta cầm cành hoa đào trong tay, đi ra tiền sảnh trước.

  Bước qua trung đình, hai vị sư huynh thập tam, thập tứ đang ngồi dưới gốc cây táo đánh cuộc một phen, thử xem vị khách ở tiền sảnh kia là nam hay nữ. Ta đoán có khả năng là tứ ca Bạch Thực tới thăm, vì thế cũng lấy ra một viên dạ minh châu, rụt rè tới tham dự. Đi tới tiền sảnh, cũng không tưởng tượng nổi, khách nhân mà đại sư huynh nói tới, lại chính là vị nhị vương tử Ly Kính của quỷ tộc đã lâu lắm không gặp.

  Lúc bấy giờ, hắn lại ngồi ngay ngắn ở ghế thái sư làm bằng gỗ cây lê, hai mắt chăm chú thưởng trà, Vừa thấy ta đi vào, hắn liền ngẩn người ra.

  Đêm đó Mặc Uyên huyết tẩy Đại Tử Minh Cung, ta thầm suy đoán, Ly Kính tới lần này, không biết có phải tới đòi nợ hay không. Hắn đã bước nhanh hai bước lại gần, cầm tay ta hết sức cẩn thận nói : " A Âm, ta đã suy nghĩ cẩn thận, lần này ta quyết làm chim liền cánh, cây liền cành cùng ngươi.”

  Cành hoa đào rơi bộp một tiếng xuống đất.

  Thập tam sư huynh ở ngoài cửa lớn tiếng thét to : " Mau trả tiền đây, rõ ràng là con gái."

  Ta hoàn toàn không hiểu. Suy nghĩ hồi lâu, mới mở rộng vạt áo cho hắn xem " Ta là nam tử, ngươi ở cùng với đám phu nhân ở tẩm điện của ngươi rất ân ái, đâu phải là một kẻ đoạn tụ chi phích ? "

  Quả thật ta không phải nam tử, hai bàn tay kia tuy lớn nhưng da thịt lại mềm mại không giống đôi bàn tay của nam tử phải vất vả làm việc, mà giống như đôi bàn tay nữ tử mềm mại mẫn cảm tinh tế. Nhưng lúc trước mẫu thân muốn lừa Mặc Uyên, ta đương nhiên phải giữ đúng hình dạng là nam tử, học cho đến lúc thành công, thuận lợi xuất môn,

  Ly Kính nhìn chằm chằm vào bộ ngực bằng phẳng của ta một lúc lâu, mới lau máu mũi nói " Ngày hôm ấy sau khi rời khỏi phòng ngươi, ta đã tự vấn rất nhiều. Một mặt sợ hãi khi nghĩ tới việc, tại sao mình lại có những suy nghĩ như thế đối với ngươi, nên cả ngày lưu luyến trong đám cỏ hoa, muốn dùng nữ tử để tự mê hoặc mình. Mới đầu, mới đầu còn thấy có chút hiệu quả, ngờ đâu, không hay là lúc ngươi đi rồi, thì cả ngày cả đêm chỉ tưởng niệm tới a Âm ngươi" Hắn không để ý tới chung quanh nữa mà ôm chặt lấy ta, chậm rãi nói " Vì ngươi, dù là đoạn tụ cũng ngại chi"

  Ta ngẩn ngơ nhìn cây đào ở phía xa xa, lại suy nghĩ một lúc lâu, cảm thấy tình thế ngày hôm nay, thật khiến cho người ta kinh ngạc vô cùng, không khỏi khiến người ta rơi lệ.

  Thập tứ sư huynh cười ha hả " Rốt cuộc là ai trả tiền cho ai ?"

  Ly Kính từ ngàn dặm xa xôi chạy tới tận Côn Lôn để thổ lộ tâm ý với ta. Nhưng thật ra ta với hắn cũng không phải mối tình đoạn tụ, thật làm cho hắn phải thất vọng rồi.

  Sắc trời dần tối, đường núi không dễ đi, ta đành giữ hắn ở lại trên núi một đêm. Ai ngờ Đại sư huynh biết được có một cái tên đoạn tụ đến tìm ta, liền đánh đuổi hắn ra khỏi cửa.

  Ta cũng khâm phục Ly Kính thật can đảm, bị đại sư huynh đánh đuổi như vậy, nhưng cũng không từ bỏ, mà thường xuyên phải tọa kỵ hỏa kỳ lân của hắn gửi tới một mớ thư tình vừa chua xót vừa thương tâm. Có khi viết " Trên trời nguyện làm chim liền cánh, dưới đất nguyện kết thành vợ chồng", hai ba ngày sau lại viết " Tương tư chẳng biết nói làm sao, ngày tưởng đêm mong nói được nào ?", bốn năm ngày sau lại viết " y đái tiệm khoan chung bất hối,vi y tiêu đắc nhân tiều tụy" ( đai áo lỏng cài không hối hận, tương tư héo úa cả thân gầy)

  Nhân vì những bức thư này đều viết trên giấy, đốt lửa rất tốt, thập tam sư huynh vốn được phân công quản lý phòng bếp, liền muốn lấy toàn bộ mang đi làm mồi lửa. Ta liều chết bảo vệ, ai ngờ huynh ấy nói " Ngươi suốt ngày chỉ ở trên núi chẳng làm gì cả, chỉ có ngồi không chờ cơm ăn, lần này khó khăn lắm mới có được chút đóng góp, lại keo kiệt như vậy " làm ta không thốt nổi câu nào.

  Lúc đó ta còn trẻ, mặc dù ngày ngày ở chung với một đám nam tử, nhưng trong lòng vẫn ôm ấp tình cảm của thiếu nữ. Mặc dù ta chẳng đáp lại Ly Kính câu nào, hắn vẫn cực kỳ nhẫn nại, ngày ngày sai hỏa kỳ lân kia mang thư đến. Ta cũng không khỏi bị hắn làm động lòng.

  Một ngày, hỏa kỳ lân đưa tới hai câu thơ, viết rằng " thiên trường địa cửu hữu thời tận,thử hận miên miên vô tuyệt kỳ" ( trời đất lâu bền rồi cũng tận, thù hận bao lâu vẫn liên miên), ta hoảng sợ vô cùng, còn nghĩ đây là di thư, có vẻ như hắn đã nảy sinh ra một cái suy nghĩ nông cạn. Nghĩ vậy, liền trèo lên lưng hỏa kỳ lân, định đi Đại Tử Minh Cung khuyên nhủ hắn. Hỏa Kỳ Lân liền chở ta tới một cái động phủ dưới chân núi.

  Cái động này vốn do thiên nhiên tạo thành, nhưng cũng thập phần chỉnh tề, Ly Kính đang nằm khuất ở trên ghế đá. Ta không biết hắn sống hay chết, chỉ thấy có nửa cái ghế, liền nhảy khỏi hỏa kỳ lân tới lay lắn. Lay lay một hồi, hắn vẫn bất tỉnh. Ta không còn cách nào khác, liền lôi pháp khí ra, sấm chớp cuồng phong đều thử qua, mỗi loại một lần, mà hắn vẫn bất tỉnh. Hỏa kỳ lân thấy không ổn, liền đề tỉnh ta : " Pháp khí đánh vào sẽ làm bị thương ngoài da thịt, thượng tiên nếu không ngại xin thổ lộ tâm tình, chắc điện hạ sẽ tỉnh lại thôi"

  Vì thế ta mới nói câu này :

  " Ngươi hãy tỉnh lại đi, ta đồng ý với ngươi"

  Quả nhiên hắn mở ngay hai mắt, mặc dù bị trù phiến của ta đập cho tơi tả, mặt mày vẫn hớn hở, nói : " A Âm, đã đồng ý với ta rồi, thì không được thay đổi, mau đỡ ta dậy, ta bị pháp khí của ngươi đánh cho xương cốt muốn tan nát hết rồi"

  Ta mới biết đó chỉ là mưu kế.

  Sau này đại ca nói với ta, mưu kế trong phong nguyệt không tính là mưu kế, gọi là tình thú thôi. Nhưng tình thú trong phong nguyệt lại không tính là tình thú, chỉ là mưu kế thôi. Về sau lúc đã trải qua thất tình, ta mới thấy có lý. Lúc đó tuy khó khăn lắm, nhưng cũng chưa biết được đủ tam vị trong đó.

  Ly Kinh giải tán hết đám phu nhân trong tẩm điện, sau đó đợi ta về ở chung một chỗ với hắn. Lúc gặp hắn đúng là vào tháng tư, hoa đào nở rộ đầy núi. Ly Kính vì đã thành công, nên cũng không gửi tiếp mấy lá thư đầy chua xót lên nữa. Đại sư huynh cứ nghĩ là hắn đã hết nhẫn nại, thập phần vui vẻ. Việc học của chúng tiên tu bọn ta cũng nhờ đó giảm bớt mấy phần, nhờ đó mà mọi người đều cảm thấy vui vẻ tiêu dao.

  Ly Kính đối với sự phản đối của đại sư huynh vẫn lo lắng không yên, mặc dù ở tận chân núi này, cũng không dám bước trở lại đỉnh núi. Cho nên, mỗi ngày, khi ta hoàn tất viết tu luyện, đến trước cửa động của Mặc Uyên biểu diễn xong, rồi mới chuẩn bị xuống núi, cùng hắn hẹn hò một phen. Ngày nào cũng thật mệt mỏi.

  Ly kính không hổ là kẻ rành đường hỏi liễu tìm hoa, thập phần hiểu rõ cách thức uy hiếp bắt người, cũng như mang lại niềm vui. Cho đến nay còn nhớ rất rõ, hắn đã khéo léo mang lại cho ta rất nhiều thứ đồ chơi hay ho. Dùng cỏ gấu tết thành con dế, lấy thân trúc làm cây sáo nhỏ, đều là tự mình làm lấy, làm người ta cũng vui mừng. Cố nhiên không những thứ này không đáng giá, làm người ta có phần tiếc nuối.

  Hắn còn mang tặng ta một dây hoa dưa chuột đang nở hoa. Lúc còn ở Đại Tử Minh Cung, Yên Chi có nói qua với ta, ca ca nàng từ nhỏ đã mắc một chứng bệnh, không phân biệt được màu vàng hay màu tím. Đối với hắn, màu vàng với màu tím cùng là một loại màu sắc, mà loại màu sắc này vốn là một loại màu sắc hết sức lạ kỳ, người thường không thể lý giải nổi. Chính vì thế, mang hoa dưa chuột tặng cho ta, hắn vốn nghĩ rằng đây là một loại tuyệt thế danh hoa. Ta cũng chẳng muốn so đo với hắn làm gì, hoa dưa chuột tốt xấu gì cũng là một loại hoa. Vì thế ta mang nó phơi khô, rồi ép vào trong một quyển đạo pháp trân quý giữ lại.

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #23
  • Chương VI ( trung )

  Sau khi ta thương tâm, đã không muốn nhớ lại đoạn hồi ức tâm đầu ý hợp giữa ta và Ly Kính năm đó. Thật ra cũng qua rất nhiều năm rồi, rất nhiều chi tiết, ta cũng không nhớ tường tận.

  Thôi hãy tiếp tục từ đoạn Huyền Nữ đăng tràng đi.

  Huyền nữ là muội muội ruột của đại tẩu. Khi đại tẩu gả vào nhà ta, nàng vẫn còn quấn tã lót, là một đứa trẻ mới sinh. Năm đại tẩu xuất giá, nhà mẹ đẻ xảy ra chút việc, Huyền Nữ liền do đại ca đại tẩu nuôi nấng, cùng ở chung với ta một chỗ.

  Huyền nữ rất thích dáng vẻ bên ngoài của ta. Lúc tóc còn để chỏm, hàng ngày nàng nhắc đi nhắc lại bên tai ta, rằng, muốn có một khuôn mặt giống hệt như ta. Ta bị nàng nhắc đi nhắc lại mấy trăm năm, thật sự là mệt nhọc. Nhân biết được Chiết Nhan có cái thuốc dịch dung có thể thay đổi dung nhan rất tốt, nhân có một dịp sinh nhật nàng, ta liền đến Thập Lý Đào Lâm tìm Chiết Nhan, xin lão thi triển pháp thuật, biến nàng thành kẻ giống ta tới bảy tám phần. Huyền Nữ được thỏa mãn tâm nguyện, cực kỳ vui vẻ. Ta cũng thanh tĩnh hơn nhiều, cũng thật vui vẻ. Như thế tất thảy mọi người đều vui mừng.

  Nhưng chỉ được mấy ngày, liền phát hiện ra có chuyện không hay. Cũng không phải pháp thuật của Chiết Nhan không giỏi, mà chính là do ta, ngày ngày nhìn thấy cái khuôn mặt đồng dạng với mình, không khỏi choáng váng đầu óc, cuối cùng không muốn chơi chung với Huyền Nữ nữa, chỉ suốt ngày náo loạn với tứ ca.

  Sau Huyền Nữ đã trưởng thành, liền về nhà phụ thân, mẫu thân của nàng. Ta với nàng lại càng không còn giao tình sâu nặng gì nữa.

  Lúc ta và Ly Kính đang vui vẻ ở cùng một chỗ, thì đại tẩu gửi thư nói, mẫu thân nàng muốn ép gả Huyền Nữ cho một tên Hùng Vô Mục, Huyền Nữ liền bỏ trốn tới động phủ của bọn họ. Nhưng động phủ của bọn họ cũng không phải chỗ an toàn cho lắm, mẫu thân nàng vẫn có thể tìm đến. Vì thế đại tẩu với đại ca thương lượng một hồi, liền gửi Huyền Nữ qua tị nạn ở chỗ ta.

  Nhân được thư của đại tẩu, ta liền bắt tay vào sửa soạn một gian sương phòng, lại gửi cho Đại sư huynh một cái thư, thông báo cho huynh ấy biết có một tiên hữu muốn tới Côn Lôn quấy rầy mấy bữa. Đại sư huynh gần đây tâm tình rất tốt, lại nghe nói vị tiên hữu này là một nữ tiên hữu, tâm tình càng tốt hơn, thập phần thống khoái mà đồng ý.

  Ba ngay sau, Huyền Nữ cưỡi mây vào Côn Lôn.

  Khi nàng nhìn thấy ta, liền giật mình sửng sốt.

  Trong thư đại tầu có nhắc qua, nói chưa từng báo cho nàng biết, rằng ta là Bạch Thiển, người bạn thuở nhỏ của nàng, mà chỉ nói qua ta là một vị tiên hữu có giao tình với hai người bọn họ.

  Huyền Nữ liền đến ở trên Côn Lôn. Dung mạo của nàng quả nhiên giống ta tới chín phần.

  Đại sư huynh bình luận : " Nói nàng ta không phải muội muội của đệ, ta thật không tin, hai người bọn đệ giống hệt nhau, chỉ khác cái thần vận"

  Đường quan lộ của ta thênh thang rộng mở, tất nhiên không giống cái kẻ thu ngồi vọng nguyệt thưởng sen buồn nhớ tiếc xuân, dĩ nhiên không có chút thần vận.

  Ta thấy Huyền Nữ suốt ngày buồn bực không vui, mặt vàng võ buồn rầu, dù sao cũng có chút thân tình cần chiếu cố nàng cho tốt, nên lúc xuống núi tìm Ly Kính, ta liền dẫn nàng theo.

  Ly Kính lúc mới gặp Huyền Nữ, liền choáng váng hồi lâu, khó khăn lắm mới phục hồi lại tinh thần, ngốc nghếch thốt ra một câu " Ở đâu ra một nữ Ti Âm thế này ?"

  Huyền Nữ nghe thế liền phì ra cười.

  Ta thấy nàng rốt cuộc cũng thoải mái một chút, lòng cũng thấy yên tâm. Ngày hôm sau đi gặp Ly Kính, liền tiện thể mang nàng theo.

  Có một ngày, ta ghé vào trung đình hái táo, định sau khi tắt nắng sẽ mang cho Ly Kính.

  Đại sư huynh sắc mặt lạnh buốt bay xuống dưới tàng cây, cắn răng nói với ta : " Lần trước ta đánh cái tên đoạn tụ kia của đệ, đệ còn chê ta đánh quá năng, ta lại giận là ngày đó ta không đánh chết hắn đi, để hắn chiếm được trái tim của đệ, rồi lại dan díu với Huyền Nữ"

  Ta lảo đảo một cái, vội bám lấy thân cây, miễn cưỡng ngẩng đầu nói : " Đại sư huynh, mới vừa rồi huynh nói cái gì"

  Hắn hơi thần người, vội tới đỡ ta : " Vừa nãy ở dưới chân núi, ta từ xa nhìn thấy cái tên đoạn tụ kia nắm tay Huyền Nữ tản bộ, trông dáng vẻ hai người cực kỳ thân thiết"

  " Không hiểu nổi" Hắn giúp đỡ ta một chút, khó khăn lắm mới dừng lại được, lại vuốt cằm nói " Huyền Nữ là nữ thần tiên, cái đoạn tụ kia là cái đoạn tụ, hai người bọn họ sao có thể vui vẻ như thế nhỉ ?"

  Ta giống như bị sét đánh ngang tai, vội vàng đẩy tay hắn ra, nhanh chóng chạy thẳng ra sơn môn.

  Hỏa Kỳ Lân đang ngủ gà gật ở bên ngoài cửa động.

  Ta bắt quyết hóa thành một con thiêu thân, lảo đảo bay vào trong động.

  Trên ghế đá kia đúng là có hai bóng người.

  Nữ tử phía dưới hơi lộ ra khuôn mặt, đang thở hổn hển.

  Nam tử phía trên mái tóc đen dài rối bù, khe khẽ gọi : " Huyền Nữ, Huyền Nữ"

  Lòng ta nhất thời lạnh lẽo, không định thần được, gió vừa thổi tới một cái, liền rơi xuống đất, biến lại thành hình người. May mà ta vẫn còn đứng thẳng được, không làm mất đi phong độ của Côn Lôn.

  Ly Kính và Huyền Nữ đồng thời quay đầu lại, vẻ hoảng loạn đó thật không ........

  Ta còn nhớ rõ, bản thân cực kỳ trấn tính mà đi tới, phiến Ly Kính một cái, sau đó lại định quạt Huyền Nữ, nhưng tay đã bị Ly Kính giữ chặt. Huyền Nữ quấn chặt lấy chăn chui ở trong lòng hắn. Ly Kính sắc mặt thoáng xanh thoáng trắng bệch.

  Ta với hắn giằng co chừng nửa chén trà, rốt cuộc hắn buông tay, nghiêm nghị nói : " A Âm, ta thực xin lỗi ngươi, chung quy ta vẫn không phải một kẻ đoạn tụ"

  Ta giận dữ cười lại : " Cái cớ đó thật có ích, đoạn tụ hay không đều do ngươi định đoạt, rất tốt, rất tốt. Hiện giờ ngươi định tính toán với ta ra sao ?"

  Hắn trầm mặc một lúc lâu, rồi đáp : " Trước kia là ta mê muội "

  Huyền Nữ nước mắt như mưa, vừa khóc vừa nói : " Thượng tiên Ti Âm, xin người thành toàn cho bọn ta, ta với Ly Kính tâm đầu ý hợp, hai người bọn ngươi đều là nam tử, chung quy, chung quy không đứng đắn chút nào"

  Trên đời này lão nương cực kỳ ghét mấy chữ " Tình đầu ý hợp"

  Ta ....., cười lạnh nói : " Thế sao mới gọi là đứng đắn, bội tình bạc nghĩa mới là đứng đắn sao ? Chiếm đoạt tỉnh cảm của người khác, làm hỏng nhân duyên của người khác, mới là đứng đắn sao ?"

  Mặt nàng trắng bệch, không nói tiếp được câu nào.

  Trong lòng ta bi thương quá độ, khe khẽ phẩy tay áo, mặc kệ bọn họ chạy đi. Ta với Ly Kính, coi như đã kết thúc.

  Hồi đó ta còn trẻ, xử lý sự tình đúng là không chắc chắn. Vô duyên vô cớ ngồi nói lý với hắn cả nửa ngày, lãng phí rất nhiều nước bọt. Hồi đó ta không hiểu rằng, tốt nhất một đao trảm loạn ma, một đao giết sạch hai người bọn hắn, để giải sầu mới là việc đúng nhất.

  Tình yêu đầu của ta, từ đó tan vỡ, tự nhiên là thương tâm thật sự. Cứ nghĩ mãi, việc Ly Kính cùng với Huyền Nữ xe chỉ luồn kim đáp cầu Hỷ thước rồi lại nghĩ đến kẻ ngu ngốc là ta đây, lại thấy thương tâm. .....

  Lúc còn quan hệ với Ly Kính, hắn tặng cho ta rất nhiều thứ dễ thương dù không đáng giá, bây giờ đống đồ vật đó trở thành vũ khí tra tân tâm bệnh của ta. Ta trằn trọc một đêm, mang chúng đi đốt sạch sẽ, nhưng cũng khó có thể thư thái, đành đi uống rượu. Vì thế ta ở trong hầm rượu của Côn Lôn say một trận ba ngày liền.

  Đến khi tỉnh lại, ta đang nằm trong lòng sự phụ.

  Mặc Uyên ngồi dựa vào thành hang, tay phải cầm hồ lô rượu, tay trái ôm lấy ta.

  Thấy ta tỉnh lại, người chỉ nhăn mặt chau mày, nhẹ giọng nói : " Uống nhiều rượu như vậy, muốn khóc thì khóc ra được mới tốt, tích tụ ở phế phủ, chỉ tổ phí rượu ngon của ta"

  Ta ôm chặt lấy Người khóc lóc hồi lâu. Khóc xong lại ngửa đầu nhìn người " Sư phụ, cuối cùng người cũng xuất quan, thương thế đã tốt hơn chưa ? Có để lại di chứng gì không ?"

  Người liếc nhìn ta một cái, cười nhẹ đáp " Thương tốt rồi, không cần đem ngươi làm bổ thang cho ta"

  Quan hệ giữa ta và Ly Kính kia cũng chưa bao giờ công khai.

  Các vị sư huynh đều cho rằng, người ta yêu là Huyền Nữ kia, nhân Huyền Nữ bị Ly Kính đoạt lấy, làm ta cực kỳ đau khổ. Đúng là nợ nần rối tung rối mù hết cả.

  Chỉ có sư phụ Mặc Uyên là hiểu rõ vấn đề, người xoa nhẹ tóc ta nói " Ly Kính kia thường ngày cũng sáng suốt, tiếc là mắt lại không tinh"

  Sau khi Mặc Uyên khai quan, lại nhận được thiếp mời của đông thần Huyền Minh

  Thượng thần Huyền Minh thâm cư ở Bắc hoang, về phương bắc cách một vạn hai nghìn dặm đường, muốn mở một cái pháp hội, đặc biệt phái sứ giả đến Côn Lôn, kính cẩn thỉnh Mặc Uyên đến đăng đàn giảng đạo.

  Mặc Uyên vốn là con trai trưởng của phụ thần Sáng thế, địa vị cao quý, thượng thần ở tứ hải bát hoang muốn mở một cái pháp hội, đương nhiên phải trịnh trọng thỉnh mời Người.

  Mặc Uyên tiếp lấy thiếp mời, nhìn qua một chút, rồi nói " Giảng kinh giảng đạo cũng không có gì, tòa núi mà Huyền Minh ở kia cũng có thể du ngoạn, tiểu Thập Thất, ngươi thu xếp một chút rồi đi cùng ta"

  Ta vui vẻ vô cùng liền về phòng thu thập hành lý.

  Đại sư huynh đi theo tao, đứng ở cửa cảnh tỉnh ta : " Ngày xưa sư phụ chẳng bao giờ tiếp nhận cái loại thiếp mời đầy nhàm chán này, lần này nhất định là vì thấy đệ không vui vẻ, mới muốn dẫn đệ ra ngoài tán bớt ưu sầu. Thập Thất, su huynh biết trong lòng đệ vẫn còn đau khổ, nhưng mọi ngày sư phụ bận trăm công nghìn việc, mà vẫn còn phải bớt thời gian tới chăm sóc đệ, thật là mệt nhọc. Đệ cũng đã lớn tới như vậy rồi, phải học cách làm thế nào để sư phụ khỏi cần quan tâm, mới là đạo hiếu của một đệ tử"

  Ta lúng túng vừa gật đầu vừa quay lại.

  Ở Bắc hoang bảy bảy bốn mươi chín ngày, phần lớn thời gian ta đều dùng để tiêu dao.

  Lúc Mặc Uyên không giảng kinh, ta tiêu dao du ngoạn khắp núi đồi. Đến lúc Mặc Uyên thượng đài sen, ta liền trà trộn ở dám thần tiên tham dự phía dưới, lúc cắn hạt dưa, lúc ngủ gà ngủ gật.

  Xưa nay Mặc Uyên cũng chẳng thích thú gì pháp đạp, nhưng lúc đăng đàn cũng thao thao bất tuyệt. Lúc này có rất nhiều thần tiên đến luận pháp cùng người, như kiểu sau khi con người sau khi rơi vào luân hồi đã mất đi nhân tâm, không thể tìm lại được vân vân. Đương nhiên Mặc Uyên đại thắng, thật làm cho người ta phải rơi lệ cảm phục.

  Cứ thế, tựa hồ ta đã mang chuyện của Ly Kính quẳng ra khỏi đầu. Có điều vào lúc đêm khuya vắng người, cũng tránh không được mộng mị lung tung mất vài lần.

  Pháp hội của thượng thần Huyền Minh thành công tốt đẹp.

  Pháp hội chấm dứt, Mặc Uyên dẫn theo ta ở lại bắc hoang thêm ba ngày, rồi mới thu xếp trở lại Côn Lôn.

  Lúc đó lại nghe được tin nhị vương tử của quỷ tộc cươi vợ. Hôn lễ phát thiếp tới tứ phương, lại cho phép quỷ tộc ăn chơi tới chín ngày.

  Đại Tử Minh Cung cùng Côn Lôn sớm đã trở mặt, tất nhiên không đưa thiếp mời tới. Chỉ có đại tẩu gửi thư tới nói, mẫu thân nàng rất hài lòng với mối lương duyên này, không cần ta chiếu cố Huyền Nữ như thế.

  Bạch Thiển ta cũng không phải kẻ keo kiệt như vậy. Dù Ly Kính phụ ta, tính ra cũng chỉ là mối duyên tình nhi nữ, ngàn vạn năm qua đi, nếu có một ngày gặp lại, thì một chén rượu nhạt, cùng nhau nhấc ly cũng không khó.

  Nếu không gặp cái chuyện sau này.

  Đêm hôm đó, lúc Mặc Uyên tới cứu ta và Lệnh Vũ, đã làm Kình Thương bị thương không nhẹ. Ba tháng sau đại hôn của Ly Kính, Kình Thương cũng rốt cuộc dưỡng thương gần khỏi, liền lập tức lấy lý do Mặc Uyên đoạt thê để phát binh nổi loạn.

  Lý do này thực ra là cái cớ bề ngoài. Không nói tới lúc Mặc Uyên đến mang người đi, hắn với Lệnh Vũ còn chưa làm lễ, quả thật không thể coi là vợ chồng. Nhưng dù lý do của tên kia không ra gì, tốt xấu cũng thuyết phục được mười vạn tướng sĩ quỷ tộc. Kình Thương vì biểu hiện quyết tâm, lại tuyển một nữ tử quỷ tộc cho Ly Kính, mới cưới vào cửa không lâu đã đuổi Huyền Nữ ra khỏi cửa, đem Huyền Nữ thân thể còn đầm đìa máu đưa lên Côn Lôn.

  Đại sư huynh vốn là kẻ tâm địa thiện lương, thấy Huyền Nữ lâm vào thảm họa, liền mang lên núi.

  Mặc Uyên mở một con mắt, nhắm một con mắt, coi như không thấy cái việc thiện này.

  Chúng quỷ tướng bất quá mới đi được tới địa giới chừng ba mươi dặm, Thiên Quân từ trên Cửu Trọng Thiên liên tục phái tiểu đồng đến thúc giục, Mặc Uyên mới lôi hộ huyền tinh khôi giáp từ dưới đáy hòm suốt bao năm qua ra thổi qua bụi, thản nhiên nói " Kình Thương lấy ta làm lý do, ta lại là Chiến Thần, không thẻ không đấu với hắn một trận. Tiểu Thập Thất, ngươi lấy bộ khôi giáp này ra xem xét qua một chút xem, dù sao cất đi lâu như vậy, sợ là bị sâu mọt làm hại"

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #24

  Chương VI ( hạ )


  Thiên Quân thập phần vui mừng, giao cho Mặc Uyên chỉ huy mười vạn thiên quân, trước cửa Thiên môn nâng ba chén rượu nhạt, cung kính tiễn đưa. Mười bảy huynh đệ bọn ta cũng nhận chức dưới trướng.

  Đó là trận chiến tranh đầu tiên ta được tham dự, từ lúc bắt đầu cho tới lúc chấm dứt, kéo dài chín chín tám mươi mốt ngày.

  Chín chín tám mươi mốt ngày, gió lửa ngập trời, khói lửa mù mịt. Mặc Uyên là chiến thần bất bại, trận chiến tranh này vốn dĩ có thể chấm dứt một cách mau lẹ. Nhưng lúc quỷ tộc chuẩn bị chiến bại, Huyền Nữ lại âm thầm ăn trộm trận pháp đồ của bọn ta đưa cho Ly Kính. Lúc đó bọn ta mới biết, lúc trước Huyền Nữ bị bỏ chỉ là cái khổ nhục kế, tiếc là Đại sư huynh lại cứu Huyền Nữ, tự mình dẫn sói vào cửa núi Côn Lôn

  Mặc Uyên mất rất nhiều tâm lực bổ cứu, đại thương nguyên thần. Thừa dịp Quỷ tộc còn chưa tham tường thấu đáo bảy bảy bốn mươi chín trận pháp kia, liền dẫn thiên binh tấn công một mạch, bao vây ba vạn tàn tướng quỷ tộc ở Nhược Thủy.

  Lúc đó ta cũng rất ngu xuẩn, chưa bao giờ nghĩ tới, mặc dù Mặc Uyên có siêu phàm đến đâu đi chăng nữa, thì gánh thay ta ba đạo thiên lôi kia cũng không phải chuyện đùa, đương nhiên không thể chỉ căn cứ vào mấy tháng nghỉ ngơi ngắn ngủi đã có thể hoàn hảo ?

  Nếu lúc đó ta có chút hoài nghi, đã không dẫn tới kết cục như vậy.

  Nhưng cũng bởi người giả bộ rất giỏi, giả bộ rất giỏi.

  Cuộc chiến cuối cùng, hai quân xếp hàng dọc hai bờ sông Nhược Thủy, từng đám quạ đen bay rợp trời.

  Ta cho rằng đến lúc này, sự tình đã không thể trì hoãn, hoặc là quỷ tộc dâng hàng thư, hoặc chờ diệt tộc. Cũng không nghĩ tới Kình Thương đột nhiên đưa ra Đông Hoàng Chung. Đông Hoàng xuất ra, vạn kiếp cũng thành tro bụi, chư thiên diệt phệ. Nhất đắng thần khí, nhất đẳng lệ khí.

  Kình Thương cười nói : " Chỉ cần ta còn là quỷ vương của quỷ tộc, đương nhiên không bao giờ quy hàng, thiên địa này cũng nên thay đổi, có bát hoang chúng thần cùng bồi táng, ta cũng không oan uổng lắm."

  Lúc đó ta rất yên tâm, vì ta nghĩ rằng, tuy Đông Hoàng Chung kia là một thần khí hủy diệt thiên địa, nhưng Mặc Uyên đã tạo ra nó, tất nhiên sẽ thừa sức hóa giải nó.

  Ta cũng không biết Mặc Uyên đã cố hết sức chống đỡ rồi. Mặc dù Đông Hoàng Chung là thần khí do người tạo ta, người cũng đã không thể khống chế nổi. Đến bây giờ, muốn ức trụ nộ khí của Đông Hoàng Chung, chỉ có nhằm vào lúc nó chưa hoàn toàn mở ra, dùng một nguyên thần cường đại làm lễ tế.

  Đông Hoàng Chung ở trong tay Kình Thiên lập tức biến lớn gấp mấy lần, đó hồng liên trên thượng giới nhuộm thành một đám lửa đỏ hừng hực.

  Hiện giờ, ta vẫn nhớ rõ cảnh tượng Mặc Uyên giương cao Hiên Viên kiếm, dùng toàn lực bay qua đón lấy Đông Hoàng Chung. Thân chuông bốn phía tuôn ra hào quang đỏ như máu tươi, xuyên thủng thân thể người. Giữa đám hồng quang càng lúc càng rực rỡ, người đột nhiên quay đầu lại, nhẹ nhàng mấp máy môi.

  Sau này, thất sư huynh vốn sở trường về thần ngữ có nói với chúng ta, lúc sư phụ lâm chung, chỉ nói có hai chữ, chờ ta

  Mặc Uyên là chủ nhân của Đông Hoàng Chung, đương nhiên người hoàn toàn hiểu rõ Đông Hoàng Chung. Trước khi bị thân chuông thôn tính toàn bộ tu vi, Mặc Uyên cố gắng chống đỡ thi triển pháp thuật, bất chấp hồn phi phách tán đem Kình Thương phong ấn trong Đông Hoàng Chung. Như thế, mặc dù mang ra thần khí đứng đầu bát hoang, quỷ tộc cũng không chiếm được nửa điểm tiện nghi.

  Quỷ quân đã bị giam giữ, con trai lớn nhất của hắn dẫn ba vạn tàn quân run rẩy đến trước mặt mười vạn thiên binh, vội vàng dâng hàng thư.

  Tứ sư huynh nói, lúc đó, lúc đó ta ôm chặt thân thể đầm đìa máu tươi của Mặc Uyên, mắt đỏ rực như máu, dù chết cũng quyết không để cho tên đại vương tử quỷ tộc kia dâng hàng thư. Mười đầu ngón tay cầm sẵn chiết phiến, còn nói những câu hết sức độc ác, rằng nếu không cứu được sư phụ sẽ mang người trong thiên hạ bồi táng. Thiếu chút nữa lại gây thêm đại sự tới tận Thiên Quân ở Cửu Trọng Thiên.

  Mấy vị sư huynh thực sự lo lắng, bất đắc dĩ liền điểm hôn huyệt của ta, rồi mang về Côn Lôn cùng với di thể của sư phụ

  Tứ sư huynh cho rằng lúc đó ta giống hệt một tên giặc cướp, ta lại chẳng nhớ chút nào. Chỉ nhớ có một đêm tỉnh lại, thấy đang nằm cùng Mặc Uyên ở trên ghế, tay ta nắm chặt mười ngón tay của Người, nhưng không thấy người còn thở nữa.

  Bạo loạn của quỷ tộc cứ thế kết thúc. Nghe nói sau đó trong Đại Tử Minh Cung có nội biến, đại hoàng tử bị giam cầm, Nhị hoàng tử Ly Kính khoác lam bào, lên kế vị. Trong ngày kế vị, hắn cũng dâng đóa hàn nguyệt liên quý hiếm lên Thiên Quân làm cống phẩm.

  Thiên Quân phái mười tám thượng tiên hạ giới, nói là giúp mười bảy huynh đệ chúng ta lo việc hậu sự. Ta đầu tóc rối bù, không thèm cân nhắc pháp lực, quạt một phát thổi bay toàn bộ mười tám thượng tiên kia ra khỏi Côn Lôn.

  Thất sư huynh vội trấn an ta, nói với ta " Mặc dù sư phụ đã đi rồi, nhưng chính mồn người đã đồng ý cho chúng ta chờ người, có lẽ chỉ cần bảo tồn tốt tiên thể của sư phụ, một ngày nào đó tất người sẽ trở lại"

  Ta giống như người rơi xuống nước bắt được một cọng rơm.

  Muốn bảo trụ tiên thể của Mặc Uyên cũng không khó, mặc dù những nơi ở tứ hải bát hoang khác không biết thế nào, nhưng hồ ly ở Thanh Khâu này đều biết, máu huyết của Cửu Vỹ Bạch Hồ có khả năng này. Chỉ cần kiếm một con Cửu Vỹ Bạch Hồ, mỗi tháng lấy một chén máu của nó, đem nuôi dưỡng tiên thể của Mặc Uyên sẽ không sao.

  Vì Mặc Uyên là nam thần, muốn tốt thì phải tìm một nữ hồ ly, mới là âm dương điều hòa. May thay, ta đúng là một nữ hồ ly, lại là một nữ hồ ly có tu vi không kém, tất nhiên liền lấy dao đâm vào ngực, lấy ra một chén huyết để nuôi Mặc Uyên. Có điều lúc đó ta bị thương rất nặng, mới chỉ lấy máu chừng hai đêm, đã không chống đỡ nổi.

  Cái thuật pháp này có một chút vấn đề, nếu Mặc Uyên đã dùng máu huyết của ta, thì muốn tiếp tục bảo vệ tiên thể của người vẫn phải tiếp tục dùng máu huyết của ta, không thể tìm hồ ly khác thay được.

  Ta khổ sở trăm bề. Lúc này lại nghe nói quỷ tộc có một viên ngọc hồn, chỉ cần mang nó ngậm vào trong miệng, có thể khiến cho thân thể của Mặc Uyên vĩnh viễn không hư. Có điều ngọc hồn kia là thánh vật của quỷ tộc, rất khó lấy về.

  Ta bất chấp những khúc mắc lúc trước với Ly Kính, chỉ mong hắn có thể nhớ lại đoạn tình nghĩa lúc trước giữa hắn và ta, cho ta mượn tạm ngọc hồn này. Ngay cả bọn quỷ tộc là đầu sỏ gây nên cái chết của Mặc Uyên, thì đã ở trên chiến trường, ai đúng ai sai vốn không thể phân định cho rõ ràng.

  Lúc này đây ta đành cúi đầu thỏa hiệp.

  Trong Đại Tử Minh Cung huy hoàng, Ly Kính ngồi trên cao kia đánh giá ta hồi lâu, sau khi làm Quỷ Quân, trông hắn uy nghiêm hơn ngày xưa nhiều lắm.

  Hắn chậm rãi nói với ta : " Ngọc hồn kia là thánh vật của quỷ tộc ta, lấy giao tình giữa bản quân với thượng tiên, thật cũng muốn đưa cho thượng tiên mượn. Có điều trong cung mới trải qua đại biến, ngọc hồn cũng mất một thời gian rồi, thực là không làm cách nào được"

  Ta giống như giữa trời nắng bị sét đánh thẳng vào sau gáy, nhất thời hoang mang lo sợ.

  Thẫn thờ bước ra khỏi Đại Tử Minh Cung, lại gặp Huyền Nữ ăn vận mỹ miều. Nàng ta cười rụt rè : " Thượng tiên Ti Âm từ xa tới, sao không nghỉ ngơi một chút đã vội đi rồi, làm thế, lại khiến Đại Tử Minh Cung nhà ta tiếp khách không được chu toàn."

  Ta mặc dù chán ghét nàng, nhưng tại lúc sức cùng lực kiệt, không thừa hơi gây náo loạn với nàng, mặc kệ nàng mà tiếp tục đi. Nàng cũng chẳng biết hay dở, giơ ngay một bàn tay ra trước mặt ta, nhẹ giọng nói : " Có phải lần này Thượng tiên tới mượn viên ngọc hồn này không" Trên đôi bàn tay trắng nõn kia, có một viên ngọc thạch đang sáng lấp lánh.

  Ta thẫn thờ ngẩng đầu nhìn nàng. Nàng cười khanh khách nói : " Hôm trước quân thượng mới đem nó thưởng cho ta, để ta có thể chữa lành mấy vết thương trên người. Trận đòn của Kình Thương kia cũng không nhẹ, trên người ta vẫn còn rất nhiều vết roi. Ngươi có biết, trên người con gái mà có nhiều vết thương, cũng không tốt không ?"

  Con gái mà có những vết thương trên người, quả thật cũng không tốt. Ta ngửa mặt lên trời cười to mấy tiếng, dùng định thân pháp cố trụ Huyền Nữ rồi cắp nách, xuất ra chiết phiến, đánh thẳng vào triều đình của Ly Kính, tới nơi, liền mở bàn tay của Huyền Nữ kéo ra đưa tới trước mặt hắn.

  Mặt hắn thoáng trở nên trắng bệch, ngẩng đầu nhìn ta, miệng mấp máy, mà không nói được câu nào.

  Ta ném Huyền Nữ vào trong lòng hắn, thối lui đến cửa đại điện, cười thê thảm nói " Cả đời Ti Âm ta, việc hối hận nhất là đến Đại Tử Minh Cung này gặp phải quỷ quân Ly Kính nhà ngươi. Hai vợ chồng ngươi, một kẻ lang tâm, một kẻ cẩu phế, thật là xứng đôi. Từ nay về sau, Ti Âm ta với Đại Tử Minh Cung các ngươi bất cộng đái thiên"

  Lúc đó ta còn trẻ, khí còn thịnh, không thèm lấy ngọc hồn kia, đánh thẳng một đường ra khỏi Đại Tử Minh Cung.

  Đến lúc trở lại Côn Lôn, thấy hình dáng Mặc Uyên càng lúc càng thêm tiều tụy, cũng không nghĩ nổi ra biện pháp gì tốt hơn nữa.

  Đến lúc hoàng hôn, ta liền ăn trộm một ít mê dược. bỏ vào trong cơm canh của các sư huynh.

  Đêm đến, thừa dịp bọn họ ngủ mê man, ta cõng trộm Mặc Uyên rời khỏi Côn Lôn, vội vội vàng vàng đưa người về Thanh Khâu.

  Hướng chính bắc ở Thanh Khâu có một tòa Phong Di Sơn, là một tòa núi nhỏ. Trên sườn núi có một cái sơn động có linh khí cực thịnh, cha ta liền đặt tên cho nó là Viêm Hoa Động. Ta mang Mặc Uyên đặt trên ghế đá trong Viêm Hoa Động. Lại lo lắng mình rút bớt máu ra, vạn nhất không đủ khí lực bưng huyết đến nuôi hắn sẽ không tốt, liền nằm ở bên cạnh hắn.

  Mặc Uyên cả người đầy thương thế, chỉ còn cách hàng ngày uống máu của ta, cho đến lúc thương thế lành hắn, mới có thể chuyển sang một tháng một chén.

  Ta vốn cũng không biết còn có thể lấy máu nuôi người được mấy đêm, chỉ thầm nghĩ nhược ta chết, người cũng không thể trở về được. Hai người bọn ta chôn chung một chỗ, xuống chốn u minh cũng có bạn, vì vậy mới dời đến Viêm Hoa Động này. Nó vốn là nơi ta đã lựa chọn trước khi chịu thiên kiếp, định làm chỗ an giấc ngàn thu.

  Cứ thế, qua được bảy ngày.

  Ta vốn cho rằng mình không thể sống được nữa. Vừa mở mắt, ta đã thấy mẫu thân với đôi mắt sưng đỏ.

  Mẫu thân chuyển cho ta một nửa tu vi, ta coi như lấy lại được cái mạng, cũng hồi phục lại thân nữ nhi.

  Có sự quan tâm của mẫu thân, mặc dù ngày ngày ta vẫn lấy huyết nuôi Mặc Uyên, cũng thấy không vất vả lắm, có điều còn rất nhiều chuyện về sau.

  Mẫu thân sợ ta phiền muộn, liền lấy rất nhiều sách ở chỗ Chiết Nhan mang về cho ta đọc tiêu khiển.

  Nhờ đó, ta mới biết được, hành vi trộm xác Mặc Uyên ra khỏi Côn Lôn này đã làm khó rất nhiều thần quan biên soạn thiên sử. Bọn họ muốn viết một truyền kỳ về công đức của Mặc Uyên, nhưng cuối cùng không có cách nào để biết được tiên cốt của người thất tung nơi nào, vô duyên vô cớ liền biến Mặc Uyên thành một vị thần tiên duy nhất trong bảo lục tiên tịch không biết đi đâu, làm cho đám thần tiên hậu bối tốn không ít nước bọt.

  Sau Chiết Nhan đến Thanh Khâu thăm ta, cũng nói đến chuyện này. Lão rũ rũ ống tay áo, khẽ cười nói : "Đâyy chính là chuyện náo nhiệt nhất ở bát hoang tứ hải, kiểu gì cũng có, trong phủ Tấn Văn có mấy tiểu tiên tập tành chấp bút, đoán rằng ngươi và Mặc Uyên là hai kẻ đoạn tụ chi phích, nhưng lại ngại danh phận thầy trò, không hợp với lễ tiết. Vì thế Mặc Uyên liền giả vờ trá tử, để có thể cùng ngươi làm uyên ương đồng mộng. Kể ra việc này cũng thực có đạo lý, sở dĩ ta đến đây cũng chỉ muốn nhìn thấy cái đó mà thôi"

  Ta dở khóc dở cười. Tấn Văn là thượng thần của Ti văn chương, trong tay nắm lễ pháp của thần tộc. Nhóm thần tiên trong phủ hắn đương nhiên cũng phải nghiêm cẩn tuân thủ chế định lễ pháp thật tộc, lại có thể có tư tưởng khoáng đạt tiến bộ như thế, thật khiến người ta ngưỡng mộ vô cùng

  Còn nói các sư huynh trên Côn Lôn tìm ta mấy ngàn năm, có điều không ai nghĩ ta là nữ tiên, là Bạch Thiển của Bạch gia tại Thanh Khâu, vì thế đương nhiên không bao giờ tìm thấy.

  Cho tới bây giờ, chính sử ở Cửu Trọng Thiên ghi lại như sau " Hạo Đức Quân năm thứ sáu vạn ba nghìn linh tám, quỷ tộc gây loạn, Mặc Uyên Quân con trai trưởng của phụ thần và thập thất đệ tử Ti Âm đồng thời quy ẩn, không biết tung tích ở đâu"

  Cuối cùng cũng không ghi đoạn sự kiện ta trộm tiên thể của Mặc Uyên, coi như cũng nể mặt ta.

  Sống lâu quá, chuyện xưa cũng không nhớ được rõ ràng.

  Ly Kính đã vượt qua trúc kiều, đi tới trước mặt ta, ta mới giật mình nhớ ra mình đang ngã trong một cái động lớn, chính là nơi quỷ quân hẹn hò với một nữ yêu.

  Hắn cầm tay ta, nghiêm nghị nói : " A Âm, ta tìm ngươi đã bảy vạn năm"

  Ta liếc mắt dò xét cái nữ yêu còn đang ở trong thảo đình kia, không hiểu gì cả. Trước giờ chỉ nghe nói chủ nợ đuổi theo con nợ, chứ chưa bao giờ nghe nói tới việc người mắc nợ mỗi ngày đều chạy tới lắc lư trước mặt chủ nợ, lại còn liên tục nhắc nhở rằng, vì sao ngươi không đến đòi nợ ta. Dù tính như thế nào đi chăng nữa, so sánh giữa hai bọn ta, hắn còn nợ ta nhiều lắm.

  Ta rụt tay lại, lui về phía sau mấy bước. Hắn lại tiến lên mấy bước, nhìn chằm chằm vào ta, nói : " Ngươi vận nam trang cũng rất đẹp, tại sao phải hóa trang thành nữ tử. A Âm, có phải ngươi vẫn còn oán ta ? Năm đó ngươi từng nói, ngươi và Đại Tử Minh Cung bất cộng đái thiên, ngươi cũng biết là ta ...."

  Ta lắc lắc tay áo, miễn cưỡng cười nói :" Quỷ quân không cần quan tâm, bất quá chỉ là tức khí nhất thời thôi, hiện giờ quỷ tộc và thần tộc quan hệ rất tốt, lão thân sống bao nhiêu năm đó cũng không quá uổng, cũng hiểu được một chút đạo lý, đương nhiên chả thừa hơi nổi giận vì những việc không đâu rồi gây ảnh hưởng tới sự thái bình của Đại Tử Minh Cung nhà ngươi. Ta và ngươi, nước sông không phạm nước giếng."

  Hắn ngẩn người ra, vội la lên : " A Âm, năm đó ta đã phụ ngươi, cũng bởi vì ngươi không phải nữ tử, ta liền, ta liền.... Bảy vạn năm qua, bọn họ đều nói với ta, là ngươi đã ... ngươi đã, nhưng ta vẫn không tin, ta tưởng nhớ ngươi suốt bao nhiêu năm như vậy, a Âm..."

  Ta bị hắn gọi loạn mấy tiếng A Âm làm choáng váng cả đầu óc, cả giận nói " Ai nói ta không phải nữ tử, trợn to mắt ngươi lên mà nhìn cho rõ, có tên nam nhân nào giống ta sao ?"

  Bàn tay đang định rụt lại của hắn đình giữa không trung, một lúc sau, mới dở khóc dở cười nói : " Ngươi là nữ tử sao ? Vậy sao năm đó ngươi ..."

  Ta liền né sang bên cạnh, đáp : " Gia sư không thu nữ đệ tử, gia mẫu mới biến ta thành thân nam nhi. Quỷ quân nói lại chuyện năm đó, ta cũng liền nói lại chuyện năm đó. Năm đó Quỷ quân quên ta mà chọn Huyền Nữ, lại mang bốn đôi kỳ lân thú nghênh nàng tới Đại Tử Minh Cung, chúc tụng tới chín ngày, cưới hỏi đàng hoàng...."

  Hắn nắm nhẹ tay áo của ta, nói " Năm đó nếu trong lòng ngươi thấy khổ sợ, tại sao không nói cho ta biết ngươi vốn là nữ tử ?" ( ta muốn đập đập đập cái tên Ly Kính này >_<)

  Ta bị hắn hỏi tréo ngoe như vậy, những lời vừa định nói đã quên sạch, suy nghĩ một chút, mới thành thật trả lời hắn : " Năm đó quả thật ta cũng từng khổ sở, hiện giờ nhớ lại lại không rõ lắm. Vả lại, ngươi ái mộ Huyền Nữ, tất nhiên là ái mộ tính cách thú vị của nàng, chẳng lẽ lại chỉ vì khuôn mặt kia ? Ta với ngươi đã không còn gì liên quan tới nhau, nói hay không nói, đều cũng thế mà thôi."

  Hắn chăm chú cắn môi.

  Ta chỉ cảm thấy tối nay toàn chuyện không hay ho, thấy hắn không còn gì để nói, liền vội vàng thi lễ, xoay người bắt quyết, thuận tiện làm phép ẩn thân, khỏi phải dây dưa tiếp.

  Chỉ nghe phía sau hắn hoảng hốt gọi A Âm.

  Nhưng trên đời này, làm gì còn có A Âm nào nữa.

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #25
  Chương VII  Tam ca tam tẩu nhà ta không có ở trong phủ.

  Lưu lại trong động chỉ có hai ba tiểu tiên đồng đang ngồi xổm ở trước cửa động chọi dế. Đầu lĩnh của đám tiểu tiên là Vân Sinh đã từng gặp ta, mặt mày hớn hở vội chạy ra nói : "Cô cô đã nhiều năm không thấy đến chơi, lần này lại không đến đúng lúc chút nào. Phu nhân mới trốn nhà đi, hôm qua điện hạ cũng cưỡi bạch ngạch hổ đi tìm rồi. Nếu Cô cô không chê, xin để Vân Sinh tiếp đãi lão nhân gia người một chút"

  Ta nhất thời im lặng, hai vợ chồng huynh ấy một kẻ chạy, một kẻ đuổi, coi đó là tình thú bậc nhất trong thiên hạ, mấy vạn năm rồi mà vẫn chưa thấy chán. Ta quả thật cũng hơi đói, liền sai Vân Sinh làm chút thức ăn mang đến. Dùng qua một chút điểm tâm, lại thuận tay đưa hai hồ rượu đào hoa cho hắn, cẩn thận dặn dò một hai câu, rồi cưỡi mây trở về Thanh Khâu.

  Được nửa đường dừng lại nghỉ một chút, chợt nhớ ra mộ Thiên Ngô cũng ở chỗ này, liền thuận đường đi viếng một cái.

  Phần lớn viễn cổ thần dung mạo xuất chúng, Thiên Ngô lại rất đặc biệt. Dung mạo tuy không xuất chúng, nhưng lại có số lượng bù lại, hắn có tận tám cái đầu người. Năm đó lúc ta còn học nghệ ở Côn Lôn, giao tình với hắn cũng không tệ. Có điều sau đó viễn cổ thần ứng kiếp, hắn cũng táng thân trong hoang hỏa thiên lôi. Nghe tin hắn ứng kiếp, ta hoang mang vội vàng từ Thanh Khâu chạy tới Hạ Châu, thì thấy hắn chỉ còn là một đám xương trắng.

  Ta ở Hạ Châu nửa ngày, lúc trở lại Thanh Khâu đã là chính ngọ.

  Hai chân vừa chấm đất, đã thấy bóng áo xanh của một đứa trẻ từ trong động hồ ly của phụ thân mẫu thân chui ra.

  Mê Cốc trông rất giống dáng vẻ của một vú em, thập phần nhanh nhẹn : "Tiểu điện hạ, ngươi chạy chậm một chút, chậm một chút"

  Trước mắt ta bỗng hoa lên một cái.

  Tên nhóc hô lớn một tiếng đầy kinh ngạc bổ nhào vào ôm lấy chân ta, mắt rưng rưng lệ, cực kỳ đáng thương reo lên " Mẫu thân, người hẹn mà không giữ lời, ngày hôm qua không chịu lên Thiên cung cùng bọn ta"

  Mê cốc liếc xéo ta một cái, có vẻ như có rất nhiều điều muốn hỏi mà vẫn cố nhịn lại.

  Ta trừng mắt nhìn hắn, phất phất tay áo như tiễn khách.

  Hắn chắp hai tay, đứng ở bên cạnh vái ta một vái : " Mê Cốc thật đáng chết, cô cô ra lệnh Mê Cốc phải trông coi Thanh Khâu. Mặc dù Mê Cốc có khả năng đối phó với những tiểu thượng thiên, nhưng đây là đại giá của thái tử điện hạ của Thiên tộc, nên ngăn không nổi. Huống hồ thái tử điện hạ còn đem theo hài nhi của cô cô, xem như nể mặt tiểu điện hạ, nên đành phải dẫn cả thái tử điện hạ vào Thanh Khâu, trước đó còn chưa xin phép cô cô, thỉnh cô cô trách phạt"

  Ta ngây người, Dạ Hoa quân cũng đến đây sao ? Không biết có phải vì hôm qua ta gây náo loạn lúc hắn gặp gỡ giai nhân, hôm nay hắn đặc biệt tới đây tìm ta hỏi tội ?"

  Hôm qua ta gấp gáp chạy trốn, cũng không biết cuối cùng hắn với công chúa Mậu Thanh kia như thế nào. Đúng là tình cảm của Mậu Thanh công chúa kia đối với hắn thập phần sâu đậm, mặc dù ta vì chiều con trai hắn mà đi gây chuyện náo loạn, nếu thật hắn muốn qua lại với nàng, chuyện này cũng không khó. Phen này không biết vì sao hắn tới tìm ta, chắc muốn tính sổ. Nghĩ tới trường hợp đó, ta kìm lòng không đậu mà khẽ run lên.

  Cục bột nhỏ nắm lấy tay ta, ngẩng đầu lên nói " Phụ quân nói mẫu thân không muốn trở về cùng với bọn ta, cũng bởi vì không quen ở trên Thiên Cung. Cũng không sao cả, ta với phụ quân liền đến ở cùng với mẫu thân. Chỉ cần nơi nào có mẫu thân, là ta cũng thấy nơi đó rất tốt.

  Ta bị mấy lời này của nó làm choáng váng đầu óc, sắc mặt không dễ nhìn chút nào nói : " Ngươi nói ngươi muốn ở cùng với ta ? Phụ quân ngươi cũng muốn đến ở cùng với ta ?"

  Cục bột nhỏ khờ khạo gật đầu lia lịa.

  Mê Cốc cũng là kẻ thập phần hiểu ý người khác, lập tức đỡ lấy ta, khe khẽ nói vào tai ta " Cô Cô, bình tĩnh"

  Trước đây cũng từng có việc như vậy.

  Theo như người ta nói, thiên quân hiện giờ lúc còn làm thái tử cũng thật phong lưu. lão thiên quân đã định biểu tỷ của hắn làm thái tử phi. Hắn không vừa lòng, lão thiên quân liền hạ chỉ, bắt hắn đến ở nhà cô mẫu. Thiên quân ở trong phủ cô mẫu một tháng, phát sinh tình ý với biểu tỷ của hắn, mới trở về thiên cung làm thành cái việc tốt kia. Đó cũng là một câu chuyện được mọi người ca tụng mãi.

  Như thế, Dạ Hoa quân muốn tới Thanh Khâu ở cùng ta, cũng là danh chính ngôn thuận, không ai có thể từ chối hắn.

  Có điều ta đoán lần này hắn muốn lưu lại chỉ nhằm kiếm ra một ít phiền toái cho ta, chứ chả phải cái gì mà bồi dưỡng tình cảm. Cho nên, bản thượng thần thật sự lo lắng.

  Mê cốc nói Dạ Hoa để lại cục bột nhỏ rồi đang trở lại thiên cung, ta mới yên tâm.

  Nếu tương lai muốn kế vị thiên quân, mọi sự vụ của thần tiên tứ hải bát hoang, những việc lặt vặt liên quan tới các tiểu tiên, hắn cũng phải xử lý rất nhiều. Hắn muốn tới ở Thanh Khâu, xem ra cũng cần chuẩn bị một chút.

  Cục bột nhỏ ngó sắc trời, đôi mắt nhìn ta đầy tha thiết : " Mẫu thân, a Ly thấy đói bụng"

  Hồ Ly động đã vài ngày nay không có nấu cơm, ta liền xoay người hỏi Mê Cốc : " Bên chỗ ngươi còn chút cơm canh gì không"

  Mê Cốc thẹn thùng đáp " Không, chưa bao giờ có"

  Ta ngạc nhiên hỏi " Không phải mới đây Phượng Cửu vẫn làm cơm cho ngươi sao, chẳng lẽ nàng trở về nhà cha mẹ rồi ?"

  Vẻ mặt hắn rất buồn bực : "Nửa năm trước nàng có nói, muốn đi thế gian báo một cái ân, sau đó thu xếp đi rồi, đã lâu không thấy trở về. Có trời mới biết nàng đã bị vị ân nhân kia lưu lại hay không, chỉ sợ lúc trở về, nàng lại ôm theo một thằng nhãi hồ ly thôi"

  Ta hơi gật đầu

  Cục bột nhỏ có vẻ cũng hiểu là trong nhất thời đừng hòng kiếm ra cơm ăn, hai mắt bắt đầu ngập nước.

  Chỉ mới ở chung với nó hai ngày, ta cũng hiểu tính nết của nó một chút. Mặc dù nó có làm bộ đáng thương vô cùng, nhưng tuyệt nhiên không bao giờ rơi nước mắt, mà chỉ nằm vòng quanh trong hốc mắt, làm cho ngươi cảm thấy trong lòng như bị vò xé, hận mình không phải giống người, sao có thể ngược đãi nó như vậy.

  Mặc dù thực sự ta không hề ngược đãi nó.

  Mê Cốc ở bên dĩ nhiên không chịu nổi chiêu này, vôi vàng nắm tay cục bột nhỏ nói to : Ca ca dẫn ngươi đi ăn cái gì trước nhé, tiểu đệ hạ có thích ăn quả sơn trà không"

  Ta khóe miệng hơi giật giật, cục bột nhỏ năm nay bất quá mới hai ba trăm tuổi, mê cốc kia năm nay cũng tới mười ba vạn bảy nghìn tuổi, thật không biết xấu hổ mà dám xưng là ca ca hắn, không tự soi gương nhìn lại mặt mình.

  Ta theo đuôi hai người bọn họ đi tới phía đông chợ.

  Đám tiểu tiên ở sạp trái cây thấy ta liền vội vàng ngừng tay, kính cẩn gọi một tiếng cô cô, thật là lễ phép

  Lão nhân ở gian hàng mặc dù tóc bạc da mồi, nhưng so với ta, quả thực bọn họ cũng chỉ là trẻ con. Nhưng cục bột nhỏ có vẻ không vui, đặc biệt chạy tới trước mặt một lão tùng thụ tiên bán hạt thông, vừa xoa bụng vừa hỏi : "Mẫu thân của ta tuổi trẻ xinh đẹp, tại sao ngươi lại làm như người già lắm vậy ?"

  Tùng thụ tiên kia hồi lâu không thốt được nên lời : " Cô cô, cô cô đã có thêm một tiểu oa nhi từ lúc nào rồi ?"

  Ta ngẩng đầu nhìn trời một lúc, đáp : " Hôm qua vừa có xong"

  Năm nay là sơn trà được mùa, chồng chất thành đống thành lũy ở từng sọt tre, bày dọc trên đường, trông thật vui mắt, cục bột nhỏ thích vô cùng.

  Ở sau sọt trúc là một vài tiểu tiên, tuy nhiên mặt chúng không vui vẻ giống cục bột nhỏ chút nào. Sơn trà được mùa lớn, bọn họ chỉ đành tới đây bán đổ bán tháo, đương nhiên không cao hứng, cũng hợp tình hợp lý.

  Mê Cốc kiểm tra giá cả xung quanh, xem xét hồi lâu, lại chỉ vào sọt trúc có đám quả màu xanh thẫm, nói với ta và cục bột nhỏ : " Chọn cái hàng này đi"

  Tiêu chuẩn chọn trái cây của Mê Cốc là do Phượng Cửu tự mình day dỗ, đương nhiên ta cực kỳ tín nhiệm. Lập tức gật đầu, bắt đầu ngồi xổm xuống trước sọt trúc, chọn lựa cẩn thận.

  Cục bột nhỏ chạy đến ngồi đối diện với ta, cánh tay nhỏ xíu cũng học đòi học đòi. Có điều người nó quá nhỏ, vừa ngồi xổm xuống liền bị mấy cái sọt, cái rổ che khuất tầm mắt. Nó không yên phận liền đứng lên, kiễng gót chân lên ghé vào gian hàng bên cạnh, nhặt lấy một quả sơn trà đưa lên ngắm nghía, rồi lại nhặt lấy một quả khác, điệu dáng y hệt mọi người

  Đang chọn rất hăng hái, đột nhiên có một bàn tay chen vào trước mặt ta, những ngón tay thanh mảnh rất đẹp. Ta tưởng đó là Mê Cốc, liền quay sang nhặt quả khác. Ai ngờ hắn vẫn thích đối nghịch với ta, toàn tranh lấy thứ ta định lựa ra trong tay. Ta cảm thấy có phần không đúng, liền ngó theo ống tay áo huyền sắc kia lên xem. Phụ thân của cục bột nhỏ, là vị Dạ Hoa quân lẽ ra đang cẩn thận sắp xếp công việc trên Cửu Trọng Thiên, đang đứng khom lưng, cười lớn khi thấy ta.

  Hắn trưng ra cái kiểu cười này, trông thật sự nguy hiểm.

  Ta suy nghĩ một chút, dù sao hắn cũng làm khách ở Thanh Khâu, mặc dù là khách không mời mà đến, nhưng Thanh Khâu nhà ta xưa nay là chỗ lễ nghi cẩn thận, tự nhiên chẳng so đo với hắn, nhất định phải tỏ rõ phong độ của kẻ làm chủ, liền cười đáp lại : " Ai da, nguyên là Dạ Hoa Quân, đã ăn chưa, trưa nay chúng ta ăn sơn trà, có muốn ăn cùng chúng ta hay không ?"

  Vẻ mặt tươi cười trên mặt Dạ Hoa Quân chợt trở nên cứng đờ, nhìn mấy trái cây trong tay với đầy vẻ khó chịu, nói :" A Ly lớn thế này, mà nàng định cho nó ăn thứ mỗi thứ này hả ?"

  Ta thuận tay nhéo nhéo lên khuôn mặt phúng phính của cục bột nhỏ, hỏi nó : " Ngươi thích ăn cái này không ?"

  Cục bột nhỏ nhăn nhó gật đầu, khẽ đáp " Thích ..."

  Dạ Hoa không còn lời nào để nói, chống tay vào trán chăm chú nhìn ta một lúc lâu, rồi mới túm tay ta hỏi : "Gần đây có chỗ nào bán thịt với rau xanh không"

  Ta còn đang ngẩn ngơ, đã bị hắn lôi đi rồi. Phía sau, Mê Cốc ôm theo cục bột nhỏ vội vàng chạy theo bọn ta, nói " Cô Cô, mình còn muốn mua những quả sơn trà này nữa không vậy ?"

  Dạ Hoa đi nhanh quá, ta vừa hấp tấp chạy theo hắn, vừa phất tay nói : "Có chứ, chọn mất nửa ngày, không mua để tiện nghi cho người ngoài sao, sao lại không cần"

  Ngày hôm nay đi đi lại lại cũng thật lắm.

  Không lâu lắm, khắp bốn phương đều đã biết, có một nam nhân vẻ ngoài không tệ dẫn theo một tiểu oa nhi tới ở trong động phủ của quân thượng nhà bọn họ, tiểu oa nhi mũm mĩm kia gọi cô cô bọn họ là mẫu thân, gọi nam nhân kia là phụ quân.

  Thanh Khâu thái bình cũng đã lâu, chỉ có mỗi cái vụ tọa kỵ Tất Phương Điểu của tứ ca bị lạc mất, cũng tiêu tốn nước bọt của bọn tiểu tiên, tán tiên suốt ba năm trời. Nay bắt được cái mớ tin tức này về ta, bọn họ càng vui mừng khôn xiết. Một con sói xám chuyên đánh bắt cá ở chợ Bắc lại mang một cái sọt cá đến tặng ta, cười ha hả nói " Mấy con cá thôi, mấy con cá thôi, cô cô chưng lên, để hồi phục sức khỏe"

  Dạ Hoa nhận sọt cá, mỉm cười đáp : " Có đứa con cũng không dễ dàng gì, muốn cùng nàng tẩm bổ cho thật tốt."

  Sói xám kia liền vuốt râu cười ngốc nghếch.

  Ta rùng hết cả mình, bổ cái đầu ngươi á.

  Comments (2)
  Chương nào có Dạ Hoa điện hạ là khoái nhứt thui hihihi
  Nam 9 trầm mặc, lạnh lùng, trầm ổn mà :))))

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #26

  Chương VII ( hạ)
  Cho đến khi trở lại động hồ ly, cục bột nhỏ đã cầm một nắm đám sơn trà ăn no đến ợ lên, Mê Cốc chỉ cười rất hiền lành cầm cái chổi đi dọn sạch đám vỏ trái cây.

  Dạ Hoa tự cầm chén trà lạnh, nói với ta " Đi nấu cơm đi"

  Ta lạnh nhạt liếc Mê Cốc một cái, cũng ngồi xuống nhấc một chén trà lạnh. Cục bột nhỏ xoa xoa bụng nắm tay ta làm nũng : “Mẫu thân, ta cũng muốn.” Ta liền thuận tay đưa chén trà lạnh kia cho hắn uống.

  Mê Cốc khổ sở nhắn nhó mặt mày đứng ở bên : Cô Cô lão nhân gia người biết rõ là

  Ta lạnh nhạt trấn an hắn : " Việc gì cũng có lần đầu tiên hết, thiên lôi ngươi cũng đã trải qua, còn phải sợ cái này sao, ta thấy ngươi giỏi lắm"

  Trông hắn không cam lòng đi vào nhà bếp chút nào.

  Dạ Hoa nghiêng đầu nhòm ta hồi lâu, cúi đầu nói : " Ta thật không hiểu nàng, rõ ràng Thanh Khâu là tiên hương, mà để cho nàng thống trị lại giống hệt cái phàm thế. Nam trồng trọt, nữ dệt vải, thật không thấy chút bóng dáng của tiên thuật đạo pháp"

  Hắn không có lấy nửa điểm tự giác của khách nhân, ta cũng không ngoan ngoãn cố giữ thể diện của chủ nhân nữa, lười biếng cười nói : " Nếu cái gì cũng dùng pháp thuật để giải quyết, thì làm thần tiên còn thú vị gì nữa. như vậy đến lúc họ cảm thấy rất buồn chán, ta liền cân nhấc chọn một thời điểm lập ra một chiến trường, cho họ tùy ý đánh mấy trận để giải trí cả thể xác lẫn tâm hồn, khỏi buồn đến chết.

  Chén trà đặt mạnh lên mặt bàn, kêu cộp một tiếng. Hắn hơi cười nói " Việc này thật thú vị, nếu đến lúc đó, có cần ta sai mấy viên thiên tướng đến hỗ trợ nàng không ?"

  Ta đang chuẩn bị sung sướng, trong nhà bếp đột nhiên truyền tới mấy tiếng " loảng xoảng"

  Mê Cốc đầu tóc rối bù, mặt mũi nhếch nhác đứng ở cửa động, trên tay còn cầm một cái thìa lớn, u oán nhìn ta.

  Ta cười sằng sặc một lúc, sau đó mới quay sang thương lượng với Dạ Hoa : " Dù sao cục bột nhỏ ăn cũng có vẻ no rồi, chúng ta là thần tiên trưởng thành, ăn hay không cũng không quan trọng, bữa trưa này coi như tạm xong nhé." Rồi xoay người nghiêm nghị nói với Mê Cốc : " Nhanh xuống phàm giới gọi Phượng Cửu về cho ta"

  Mê Cốc vẫn cầm thìa chắp tay : " Gọi về vì lý do gì ạ ?"

  Ta nghĩ một chút, rồi thận trọng nói : " Nói rằng ở Thanh Khâu có việc đại sự khó lường"

  Còn chưa kịp phân phó xong, đã bị Dạ Hoa kéo đi về phía nhà bếp : " thêm củi đốt lửa, nàng cùng làm được không ?"

  Cục bột nhỏ vuốt bụng nằm ở cái ghế trúc, trở mình một cái, ngủ say sưa.

  Thấy sự tình phát triển tới tình trạng như thế này, ta cũng thấy thật thần kỳ.

  Ta với Dạ Hoa quân này biết nhau bất quá mới hai ngày, bây giờ lại có thể thấy hắn tiêu sái xắn tay áo đứng ở bếp nhà ta xào rau, thỉnh thoảng lại dặn ta một hai câu, đại loại "Củi hơi nhiều, rút bớt ra" hoặc " Lửa nhỏ, thêm chút củi"

  Ta giật mình nhớ tới việc mẹ ruột của cục bột nhỏ kia là một phàm nhân trên Tuấn Tật Sơn ở đông hoang. À, đại để là bây giờ Dạ Hoa quân có thể phát huy cái xẻng nấu ăn tới mức này, chắc là nhờ vị phu nhân bạc mệnh từng nhảy từ Tru Tiên đài xuống dạy dỗ cũng không chừng.

  Nhìn hắn một tay thìa, một tay xẻng, vũ lộng tới mức xuất thần nhập hóa, ta khâm phục tới mức không kiềm chế được, lời thốt ra từ tận đáy lòng : " Tiên phu nhân chắc nấu ăn giỏi lắm"

  Hắn nhất thời sửng sốt.

  Bây giờ ta mới nhớ tới, phu nhân kia của hắn hồn phi phách tán lâu rồi, nay ta tự nhiên nhắc tới, có phải là khoét sâu vào vết sẹo cũ chăng.

  Ngọn lửa lách tách liếm dưới đáy nồi.

  Ta nuốt nước bọt, yên lặng mang thêm củi vào trong phòng bếp.

  Dạ Hoa cầm đĩa rau đứng lên, nhìn ta một cách kỳ lạ, lạnh nhạt nói : " Nàng ấy cũng bình thường giống nàng, lúc ta làm cơm cũng chỉ lăng xăng ở bên cạnh thêm củi giữ lửa thôi". Ta ngượng ngùng không biết phải nói thêm cái gì cho tốt. Hắn xoay người mang đĩa rau đi, khe khẽ nói một câu : " Cũng không thể hiểu nổi trước khi gặp ta, làm thế nào mà sống sót nổi ở cái địa phương Tuấn Tật Sơn kia"

  Vốn là hắn tự nói tự nghe, nhưng lại rơi hết vào tai tai, tự dưng lại thấy thương cảm cho người.

  Dạ Hoa làm ba món rau một món canh.

  Mê Cốc đã rửa ráy sạch sẽ, ta liền kêu hắn vào ăn.

  Dạ Hoa gọi cục bột nhỏ tỉnh lại, lại ép hắn ăn rất nhiều. Cục bột nhỏ vừa nhai trệu trạo, vừa sụt sịt nói : " Phụ quân nếu còn ép nữa, chắc sẽ làm cho a Ly biến thành quả bóng thôi"

  Dạ Hao quân chậm rãi nhấc chén trà lạnh lên uống tiếp, nói : " Ăn đến lúc béo tròn thành quả bóng cao su cũng tốt lắm, ta cũng không cần mang ngươi cưỡi mây lên Thiên Cung, mà chỉ cần mang ngươi ra đá một phát, sút thẳng lên tới Khánh Vân điện của ngươi"

  Cục bột nhỏ lập tức gục đầu vào lòng ta giả vờ khóc : " Oa oa oa, phụ quân là người xấu"

  Dạ Hoa buông chén trà, múc ra một bát canh cá, mỉm cười nói với cục bột nhỏ : " Hiện giờ ngươi tìm được chỗ dựa vững chắc nhỉ" Sau đó lại đem bát canh để trước mặt ta, nói nhẹ nhàng : " Đây này Thiển Nhi, nàng cũng cần bồi bổ thêm"

  Mê Cốc suýt sặc cơm khụ khụ mãi không yên.

  Ta hai má đỏ hồng, liền nâng đầu cục bột nhỏ đang nằm gục trên chân dậy, mỉm cười cầm bát canh kia dỗ dành : " Ngoan nào, mau uống chén canh này đi"

  Tay nghề Dạ Hoa cũng không tồi, mặc dù món canh cá kia cũng không phải hiếm thấy. Mà ba món ăn kia, ta cũng thấy rất ngon.

  Buổi trưa ăn cơm thoải mái xong, trong lòng cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều. Dạ Hoa muốn ta sắp xếp giúp một cái thư phòng để hắn xử lý công văn, ta cũng không so đo, liền dọn dẹp căn sương phòng cũ của Tam ca cho hắn.

  Ta vốn cho rằng lần này Dạ Hoa đến đây để tính sổ với ta, không nghĩ tới suốt nửa tháng liền, những chuyện từng xảy ra ở Thủy Tinh Cung tại Đông Hải, hắn chẳng nhắc tới nửa lời.

  Sáng sớm mỗi ngày, một cái tiểu tiên gọi là Già Quân sẽ đến gõ cửa, mang đi công văn mà Dạ Hoa đã xử lý xong ngày hôm trước, đồng thời mang tới thêm một ít công văn mới cần phê duyệt.

  Nghe nói Già Quân này là văn quan trước án của Dạ Hoa, làm việc cũng cực kỳ tận tụy.

  Mới đầu mỗi ngày ta còn lẹt xẹt xỏ giày đi mở cửa cho Già Quân, qua mấy lần, vị tiểu tiên này liền lộ vẻ ngượng ngùng. Ta liền không đóng cổng động hồ ly nữa, chỉ thiết lập một cái cấm chế ở động khẩu, rồi dạy phương pháp mở cấm chế cho tiểu tiên. Từ đó về sau, ta tha hồ ngủ ngon.

  Phần lớn thời gian Dạ Hoa quân kia giam mình trong thư phòng xử lý công văn. Buổi sáng thì bắt ta cùng đi tản bộ bên ngoài, chạng vạng tối dùng cơm chiều xong lại đi tiếp một hồi nữa. Ban đêm lại hay bắt ta đến thư phòng chơi với hắn một hai ván cờ. Mấy ngày liền ta bị hắn làm phiền ngáp lên ngáp xuống, có lần mới chơi được nửa ván đã gục mặt lên án thư của hắn ngủ lúc nào không hay. Hắn cũng không thèm nhắc nhở, cũng mặc nguyên quần áo ghé vào án thượng ngủ theo.

  Nhớ tới cảnh vị tiên Già Quân kia tới lấy công văn, nhìn thấy tình cảnh tình tứ này, tất không tránh khỏi suy nghĩ này nọ.

  Một thần tiên tận chức tận trách, cũng không có nghĩa là hắn không phải một thần tiên thích buôn dưa lê.

  Quả nhiên, vị thứ phi Tố Cẩm ở tận Thiên Cung kia đã mấy lần phái tiên nga tới cửa Thanh Khâu nhà ta để đòi gặp Dạ Hoa, ta đoán quá chuẩn.

  Có điều tại Mê Cốc, ta chưa bao giờ có may mắn gặp qua vị tiên nga kia.

  Chỉ nghe đám tiểu tiên thích xem sự náo nhiệt kia kể lại, vị tiên nga kia thướt tha yểu điệu, xiêm y lộng lẫy, nhưng tính nết không được. Mê Cốc ngăn nàng ở ngoài cốc khẩu Thanh Khâu, nàng ta kiêu căng nói với Mê Cốc : " Nương nương nhà ta cũng không phải kẻ hẹp hòi không dung được kẻ khác, huống hồ đây là lại đế hậu tương lai. Nương nương phái ta đến, cũng chỉ là có lòng tốt, thượng thần Bạch Thiển kia chưa làm lễ vu quy với thái tử điện hạ, mà đã suốt ngày quấn quýt, quan hệ bừa bãi, thật không thỏa đáng, ngay cả thiên quân năm đó cũng chưa từng làm thế" ( >_< nghe câu này muốn đạp quá).

  Thanh Khâu vốn toàn dân khoáng đạt, trước khi cưới mà có con cũng không phải chuyện lạ, huống chi mới chỉ ở mức quan hệ. Chúng tiểu tiên thấy thái độ khinh thị của tiên nga kia, không đợi mê cốc mở miệng, liền đánh đuổi tiên nga kia đi.

  Ta suy nghĩ kỹ lại những lời nàng kia nói một hồi, trừ việc suốt ngày quấn quýt với quan hệ bừa bãi không phải chuyện thật ra, những thứ khác thật cũng có đạo lý. Thật cũng muốn biết vì lý do gì mà Dạ Hoa quân kia muốn ở chỗ ta lâu như thế, liền mượn lý do này để hỏi hắn nguyên nhân.

  Hắn đang chuẩn bị vẽ một bức tranh về hồ sen trên án thư, nghe ta nói vậy, mới nhíu mày nói " Ta thấy nàng ở đây thì liền đến ở cùng nàng, dù sao nàng cũng là vợ của ta, người ngoài có tư cách thắc mắc sao ?"

  Ta ngẩn người, hắn nhắc tới chuyện này, làm một lần nữa ta lại nhớ ra, Dạ Hoa quân đang đứng trước mặt đây, đúng là vị phu quân mà Thiên Quân lão nhân đã hứa gả cho ta. Nhỏ hơn ta tận chín vạn tuổi, cười chết mất, phu quân của ta.

  Ta ừ một tiếng, trịnh trọng nói " Nếu ta đúng tuổi lập gia đình, chỉ sợ bây giờ con cháu cũng phải lớn bằng ngươi rồi"

  Hắn dừng bút một chút, ta liếc mắt nhìn tờ giấy Tuyên Thành ở trên mặt bàn kia, nét bút thật cứng cáp, bút pháp tốt quá.

  Hắn không nói gì, chỉ buông bút bình tĩnh nhìn ta, đôi mắt cực kỳ lãnh đạm.

  Ta cười gượng hai tiếng, lại nói sang chuyện khác : " Nghe tiên nga kia nói, ngươi đã mang Mậu Thanh công chúa ở Đông Hải lên Thiên cung rồi hả ?"

  Xem ra câu này mang ra thay đổi đề tài cũng không tốt lắm.

  Ta vốn nghĩ nam nhân đều thích thảo luận về những đề tài liên quan đến nữ nhân. Năm đó, lúc ta làm tiểu Thập Thất ở trên đỉnh Côn Lôn, mỗi khi chọc Đại Sư Huynh tức giận, ta chỉ cần chuyển sang tán gẫu với huynh ấy, kiểu như nữ thần tiên nhà ai xinh đẹp chẳng hạn, có thể dễ dàng hóa giải sự tức giận của huynh ấy. Có điều ta đã quên rằng ta cũng không còn là vị thanh niên Tiểu Thập Thất của Côn Lôn năm đó nữa. Ngay cả đám nam thần tiên thích thảo luận về nữ thần tiên, đương nhiên không bao giờ thích cùng một nữ thần tiên để tán gẫu về nữ thần tiên khác. Tóm lại, ta lại sai rồi.

  Ai ngờ nam nhân tâm như đáy bể khó dò, Dạ Hoa mới vừa rồi còn thập phần buồn bực, liếc mắt nhìn ta lạnh nhạt bạc bẽo, đã lại cầm lấy bút chấm đẫm mực, miệng nhếch lên cười rạng rỡ, nói " Đứng ở cửa sổ đi, rồi, kéo ghế trúc ra trước mặt, rồi, hay là nằm xuống đi, rồi rồi, tựa đầu vào ghế, tỏ vẻ thoải mái một chút"

  Ta đờ đẫn làm theo lời hắn như một con rối, đến lúc đó mới nghĩ ra, hắn muốn vẽ cho ta một bức tranh.

  Nằm trên ghế trúc chưa được bao lâu, ta đã chuyển sang tư thế Hải Đường Xuân Thụy(1), không nói năng gì.

  Hắn đứng vẽ được một lát, bỗng nhiên nói : " Mậu Thanh kia thà chết chứ không chịu gả cho nhị vương tử của Tây Hải, trước đây dù sao nàng cũng từng chăm sóc cho a Ly với ta nhiều, ta liền mang nàng về làm tỳ nữ ở Thiên Cung. Đợi khi nào nàng nghĩ kỹ càng, sẽ để nàng tự do"

  Ta thoáng choáng váng, không nghĩ là hắn lại giải thích như thế.

  Hắn ngẩng đầu lên, trên mặt hiện rõ vẻ dịu dàng, chậm rãi nói : "Còn muốn nói gì với ta, thì nói luôn một thể đi"

  Ta cực kỳ cảm kích nói : " Tay đã tê rần, có thể đổi tư thế khác được không ?"

  Hắn bật cười, lại vẻ thêm vài nét nữa, rồi mới nói " Tùy nàng"

  Cuối cùng ta nằm trên ghế trúc ngủ lúc nào không hay"

  Đến lúc tỉnh lại, trời đã tối đen. Trên người đắp một cái áo choàng màu đen, giống như của Dạ Hoa, nhưng người thì không hiểu đã đi đâu mất.

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #27

  Chương VIII


  Sáng sớm ngày thứ hai, ta chui từ trên giường xuống vệ sinh buổi sáng một cách đơn giản, uống nửa chén nước trà, vừa uống vừa nhìn ra ngoài cửa động, chờ Da Hoa tới dẫn ta đi tản bộ trong rừng. Ta thật không hiểu nổi hắn mắc cái bệnh gì, sáng sớm nào cũng phải đi dạo quanh động hồ ly, còn nhất quyết dẫn theo ta, làm ta cũng phải chịu tội theo.

  Bên cạnh động hồ ly cũng chẳng có cảnh trí gì đẹp, chỉ có mấy khoảnh rừng trúc với mấy con suối nhỏ trong vắt, đi một hai lần còn thấy đẹp, chứ đi nhiều quá cũng thấy phát ngán. Thế nhưng đã qua tới mười ngày nửa tháng rồi, mà hắn vẫn hăng hái không biết mệt mỏi, khiến ta cực kỳ bội phục.

  Thong thả đi ra ngoài cửa động, nghe thấy tiếng tí ta tí tách bên ngoài, mới biết trời mưa. Ta cố gắng kìm nén tâm trạng hào hứng, đặt nửa chén trà còn lại lên bàn, nhanh chóng về phòng tiếp tục vùi đầu ngủ.

  Còn chưa thấy cơn buồn ngủ kéo đến, đã nghe thấy có tiếng bước chân không nhanh không chậm tới gần.

  Ta vừa mở to mắt ra nhìn đã thấy Dạ Hoa ở trước đầu giường, tỏ vẻ buồn bã nói " Hôm nay không biết thủy quân phương nào làm mưa, đành phiền Dạ Hoa quân không ra ngoài đi dạo, tạm thời buồn chán ở lại trong động một ngày nhé.”

  Dạ Hoa quân chỉ hơi nhếch mép cười, không nói gì.

  Ai ngờ cục bột nhỏ đáng lẽ phải đang ngủ say trên giường lại ló đầu ra từ phía sau lưng Dạ Hoa, nhanh nhẹn nhảy bổ vào trên giường ta. Hôm nay nó mặc một bộ quần áo gấm màu thêu vân lấp lánh, làm nổi bật lên đôi bàn tay nhỏ nhắn với khuôn mặt phúng phính trắng hồng. Ta đang choáng váng trước bộ quần áo rực rỡ này, đã thấy nó ôm lấy cổ ta, giọng nũng nịu : " Phụ quân nói hôm nay sẽ dẫn chúng ta đi phàm giới du ngoạn, sao mẫu thân còn nằm trên giường không chịu dậy ?"

  Ta vô cùng sửng sốt.

  Dạ Hoa thuận tay đưa tấm áo khoác đang vắt trên bình phong phía bên ngoài cho ta, nói " May mà hôm nay trên phàm giới không bị mưa"

  Ta cũng không hiểu Dạ Hoa đang muốn gì nữa.

  Nếu nói rằng hắn không thông thuộc phàm giới, cần người dẫn đi, thì chỉ cần kêu một thổ thần dẫn đường là được. Mặc dù hồi đó ta ở Côn Lôn học nghệ cũng thường xuống phàm giới chơi, nhưng cũng không nhớ đường, muốn ta dẫn đi, hiển nhiên không phải. Có điều đôi mắt to tròn long lanh như nước của cục bột nhỏ đang nhìn chằm chằm vào ta đầy chờ đợi, ta cũng không dám tìm ra cái cớ gì nữa.

  Vừa cưỡi lên mây, ta đã nhanh chóng biến hóa, biến thành một cậu ấm, rồi dặn cục bột nhỏ : "Bây giờ ngươi gọi phụ quân ngươi là phụ thân, còn ta, gọi là nghĩa phụ nhé"

  Cục bột nhỏ không hiểu tại sao, có điều từ xưa tới nay nó vẫn nghe lời ta, liền ngoan ngoan vâng dạ.

  Dạ Hoa kia cũng không chú tâm lắm, chỉ biến áo choàng cho giống với áo choàng hiện tại ở dưới phàm giới, quay sang nhìn ta cười nói : "Trông ngươi ăn vận như vậy cũng thật tiêu sái"

  Ta cũng vòng hai tay nhẹ nhàng thi lễ với hắn, cười nói : " Khách khí quá"

  Lần này một lão thần tiên, một thanh niên thần tiên và một tên nhóc thần tiên ba người chúng ta cũng đến một cái thị trấn phồn hoa.

  Dọc đường, cục bột nhỏ nhìn đông nhìn tây hô to gọi nhỏ, nhìn cái gì cũng thấy kỳ lạ, thể diện của thiên tộc mất sạch không còn sót lại chút nào. Nhưng Dạ Hoa cũng chẳng câu thúc, chỉ cùng ta đi chậm rãi phía sau, mặc cho nó chạy nhảy vui vẻ.

  Chợ của phàm giới kia cũng náo nhiệt hơn Thanh Khâu nhiều.

  Ta hơi phe phẩy cây quạt, đột nhiên nhớ ra hỏi Dạ Hoa : " Sao hôm nay tự nhiên nổi hứng tới phàm giới thế. Ngày hôm qua ta nhớ cái tiểu tiên Già Quân kia ôm đến một chồng công văn lớn, nhìn thần sắc của hắn, cũng không phải là một đống công văn dễ giải quyết.”

  Hắn liếc nhìn ta một cái nói : " Hôm nay là sinh nhật A Ly"

  Ta a lên một tiếc, khép cây quạt lại nói : " Ngươi cũng thật chẳng tốt chút nào cả, chuyện lớn như vậy, ngươi không nói cho ta trước mấy ngày. Ngày hôm nay cũng không mang thứ gì quý giá, dù sao nó cũng gọi ta một tiếng mẫu thân, sinh nhật nó ta lại không có đại lễ, lại thành một kẻ không có lương tâm.

  Hắn không để tâm, nói : "Nàng muốn đưa đại lễ gì, dạ minh châu à ?"

  Ta kinh ngạc nói : " Sao ngươi biết ?"

  Hắn nhíu mi cười " Trên thiên cung mấy lão thần tiên trong tiệc rượu vẫn hay nói chuyện phiếm, trong đó có nhắc đến vụ tặng lễ vật của nàng. Nghe nói đây là thói quen rất nhiều năm không thay đổi của nàng, lễ vật mang tặng đều là dạ minh châu, tiểu tiên thì châu nhỏ, lão tiên thì châu lớn, thập phần công bằng. Ta chỉ nghĩ dạ minh châu kia cực kỳ quá giá, a Ly còn nhỏ cũng không nhìn ra được, nàng tặng cho nó cũng uổng phí, thà rằng ngày hôm nay dẫn nó đi chơi một ngày, cho nó vui vẻ còn hơn"

  Ta sờ sờ mũi, cười gượng một tiếng " Ta có một viên to bằng nửa người, nhìn từ xa giống như một mặt trăng nhỏ, nếu đem đặt trong Khánh Vân điện, đảm bảo nó còn sáng hơn cả cung điện của Mão Nhật Tinh Quân. Cái thứ đó chính là thứ độc nhất trong tứ hoang bát hải....."

  Ta đang nói rất cao hứng, đã bị kéo mạnh, liền ngã vào trong lòng hắn. Một cái xe ngựa chạy vụt qua như điên.

  Dạ Hoa khẽ cau mà, hai con ngựa đang chạy như điên ở xa kia đột nhiên dừng lại, dựng hai vó trước lên hí vang, cái xe ngựa bằng gỗ đang chạy như bay đổ rầm xuống đất. Xa phu từ trên ghế lăn xuống, lau mồ hôi nói : " Lạy trời phù hộ, hai con ngựa điên này cuối cùng đã dừng lại"

  Cục bột nhỏ mới vừa rồi còn chạy lăng quăng ở phía trước, bây giờ đã chui ra từ dưới bụng ngựa, ôm trong lòng một tiểu nữ oa đang bị dọa sợ chết khiếp. Tiểu nữ oa kia tính ra còn cao hơn cục bột nhỏ, nhìn qua giống như bị nó bị túm ngang eo kéo đi.

  Trong đám người đột nhiên có một bóng nữ nhân lao nhanh ra, nhanh tay đoạt lấy nữ oa từ trong tay cục bột nhỏ kia, vừa khóc lớn vừa nói : " Làm mẫu thân sợ muốn chết, làm mẫu thân sợ muốn chết"

  Tình cảnh này nhìn thật quen mắt, trong đầu chợt hiện lên hình ảnh của mẫu thân, bộ dáng khóc lóc thê thảm, ôm chặt lấy ta nói : " Hai trăm năm nay ngươi đi những đâu, sao lại thành như thế này ...."

  Ta lắc lắc đầu, đoán đó là ma chướng. Năm đó lúc còn ở trong Viêm Hoa Động, mặc dù ta với Mặc Uyên suýt nữa cùng nhau lên tầng trời Ly Hận, mẫu thân cũng không thất thố như vậy, huống hồ chưa bao giờ ta tự tiện rời khỏi Thanh Khâu tới hai trăm năm. À, nhưng năm trăm năm trước, lúc Kình Thương mang Đông Hoàng Chung ra, sau một hồi ác chiến với hắn, ta cũng ngủ một mạch hai trăm năm.

  Cục bột nhỏ chạy về trước mặt bọn ta, ngây thơ hỏi : " Phụ thân, tại sao người lại ôm nghĩa phụ"

  Khung cảnh vừa rồi làm người ta thực sự kinh hãi, làm phố xá vốn cực kỳ náo nhiệt bỗng trở lên thanh tĩnh, vì thế tiếng trẻ con trong trẻo vang lên thật rõ ràng.

  Hai bên hàng phố mới vừa rồi còn kinh hãi vì mấy thớt ngựa điên, lập tức chuyển ánh mắt sáng quắc sang phía bọn ta, ta vội cười gượng hai tiếng, tránh khỏi lồng ngực Dạ Hoa phất phất tay áo nói " Ta vừa bị ngã, bị ngã"

  Cục bột nhỏ thở dài nhẹ nhõm một hơi, nói : " May mà ngã vào trong lòng phụ thân, chứ không nghĩa phụ mỹ mạo như vậy, nếu ngã xuống đất làm mặt bị xây xát, phụ thân đau lòng muốn chết, mà a Ly cũng đau lòng muốn chết" Nó suy nghĩ một chút, rồi quay mặt sang hỏi Dạ Hoa : " Phụ thân, người nói có phải vậy không ?"

  Những ánh mắt sáng quắc như đèn pha lập tức chiếu thẳng về phía Dạ Hoa, hắn vẫn lơ đễnh vuốt cằm đáp : " Phải"

  Một vị cô nương bán bánh canh ở bên cạnh hoảng hốt nói : " Sống lâu như vậy, cuối cùng ta cũng thấy được một đôi đoạn tụ. " Ta vội vàng mở quạt, che khuất nửa khuôn mặt, vội vàng lẫn vào trong đám người. Cục bột nhỏ ở phía sau gọi to mấy tiếng nghĩa phụ, nghĩa phụ. Dạ Hoa buồn cười nói : " Mặc kệ nàng, nàng chỉ xấu hổ thôi"

  Ta cực kỳ bực bội, xấu hổ, xấu hổ, có mà xấu hổ cái đầu ngươi á.

  Gần trưa, bọn ta chọn một cái tửu lâu nằm bên hồ ở cuối phố để dùng cơm.

  Dạ Hoa lựa một cái bàn hai người nằm trên lầu hai gần cửa sổ, kêu một bầu rượu cùn mấy thứ rau xanh tầm thường của hạ giới. A di đà phật, may mắn là không có cá ( mình cũng ghét ăn cá :x)

  Từng đợt gió nhẹ thổi đến, làm người ta cũng thập phần thoải mái.

  Chờ đồ ăn cũng rảnh rỗi, cục bột nhỏ mới đổ một đống đồ vừa mua được ra trên bàn xem thử. Trong đó còn có hai cái mặt nạ, nhìn cũng rất thú vị.

  Đồ ăn còn chưa mang lên, tên bồi bàn của tửu lâu đã dẫn hai người tới bàn ta. Một vị đạo cô còn trẻ vóc dáng yểu điệu, còn tên tôi tớ phía sau trông cũng thấy quen mắt. Ta nhớ một chút, hình như chính là tên đánh xe ngựa trên phố lúc vừa nãy.

  Tên bồi bàn của tửu lâu cứ cúi đầu xin lỗi mãi.

  Ta nghĩ bất quá cũng chỉ là một bữa cơm, mà tửu lầu tầng trên tầng dưới đều đầy chặt khách nhân, liền ôm cục bột nhỏ vào trong lòng, nhường cho bọn họ hai chỗ.

  Vị đạo cô kia ngồi xuống liền tự rót trà, uống hai hớp rồi mới quay sang Dạ Hoa định nói, ai ngờ đã ngây người ra, không nói được câu nào.

  Cũng chẳng trách được nàng, lúc này Dạ Hoa kia đang mang dáng vẻ một vị Thần Quân lạnh lùng, khác hẳn với dáng vẻ thân thiết hòa thuận lúc hắn cầm cái muỗng xào rau ở bếp nhà ta.

  Ta liền giúp cục bột nhỏ dọn dẹp đống đồ chơi ở trên bàn.

  Đạo cô kia lại uống một hớp trà nữa, có vẻ như đã suy nghĩ cực kỳ kỹ càng, duyệt trước những lời định nói ra.

  Nàng nói : " Trên chợ vừa rồi, đúng là phiền tiên quân cứu giúp, giúp Diệu Vân tránh khỏi được một trận tai tiếp"

  Ta kinh ngạc nhìn về phía nàng, ngay cả Dạ Hoa cũng quay sang nhìn.

  Đạo cô Diệu Văn kia lập tức cúi đầu, hai má ứng hổng tới tận tai.

  Hóa ra đạo cô kia cũng không phải là một đạo cô bình thường, chỉ liếc mắt một cái dã có thể nhìn thấu suốt thân phận tiên nhân của DạoHoa, lại biết vừa rồi Dạ Hoa đã làm phép. Nhìn nàng bất quá chỉ cần hơn mười năm cũng có thể phi thăng.

  Dạ Hoa liếc nàng một cái, liền quay mặt đi, thản nhiên nói : "Thuận tay thôi, cô nương không cần khách khí"

  Đạo cô Diệu Vân kia hai tai đỏ bừng, cắn môi nói : " Dù tiên quân chỉ tiện tay, nhưng cũng là đại ân của Diệu Vân. Lại không biết, liệu tiên quân có thể hay không, cho Diệu Vân biết danh tự của tiên quân, đợi đến lúc Diệu Vân phi thăng, tất sẽ đến quý phủ của tiên quân báo đáp ân tình"

  Cười chết mất, vị đạo cô này, vị đạo cô này, không phải đang mơ xuân mộng đấy chứ ?

  Lúc này ta lại nhớ tới quy tắc thu đồ đệ của Côn Lôn, không câu nệ tuổi tác xuất thân, chỉ không thu nữ tiên. Nghĩ lại chắc Mặc Uyên cũng từng gặp phải mấy cái vụ khó xử như thế kia, sau mới ngộ ra được cái đạo lý như vậy.

  Khuôn mặt của hai người bọn họ sinh ra như vậy, bảo sao không đào hoa.

  Dạ Hoa nhấp một ngụm trà, vẫn nói một cách lạnh nhạt : " Có nguyên nhân mới có kết quả, cô nương ngày hôm nay nhận được kết quả như vậy, tất là nhờ lúc trước là kẻ thiện nhân, không liên quan gì đến bản quân. Cô nương không cần khư khư giữ mãi trong lòng"

  Đạo lý này nói quả không sai, đạo cô Diệu Vân cắn môi hồi lâu, cuối cùng không nói thêm gì nữa.

  Lúc này ta và cục bột nhỏ đã thu thập sạch sẽ mấy món đồ lăng nhăng ở trên bàn, ngẩng đầu nhìn nàng mỉm cười, nàng cũng cười đáp lễ, nhìn thấy cục bột nhỏ ở bên với đôi mắt hau háu chờ đồ ăn, liền nhỏ nhẹ nói " Vị tiểu tiên này dáng vẻ cũng thật xinh xẻo dễ thương"

  Ta khiêm tốn nói : " Lúc nhỏ tuy đáng yêu một chút, nhưng trưởng thành không biết sẽ ra sao. Quê nhà ta có một vị tiểu tiên, lúc còn nhỏ trông cũng thập phần đáng yêu, như ba ngàn năm sau, lúc mới trở thành thiếu niên, trông dáng vẻ lại cực kỳ bình thường."

  Cục bột nhỏ nắm tay áo của ta kéo kéo, trông dáng vẻ cực kỳ đáng thương.

  Cười chết mất, không mấy khi được bắt bẻ người khác, lại được giả vờ khiêm tốn nữa chứ.

  Dạ Hoa bưng chén lên cười nhẹ nói với ta : " Nam hài tử dáng vẻ bên ngoài đẹp đẽ để làm gì, ví dụ như lúc cần đánh nhau, giơ khuôn mặt dễ nhìn ra không bằng giơ nắm đấm hữu dụng ra." Uống một ngụm trà, rồi lại nói tiếp : " Mà nghe nói, con gái giống cha, con trai giống mẹ, theo ta thấy, sau này a Ly có trưởng thành, dáng vẻ cũng không sai mấy"

  Cục bột nhỏ đang rơm rớm nước mắt, lập tức đã lấy lại tinh thần, nhìn Dạ Hoa với vẻ đầy yêu thương, vẻ mặt như hận không thể dịch sang bên hắn một chút.

  Ta ho nhẹ một tiếng nói với vẻ đầy yêu thương : “Mặc kệ sau này lớn lên nó thành dáng vẻ như thế nào đi chăng nữa, vẫn là máu thịt của ta, trong lòng ta vẫn mãi mãi có nó"

  Cục bột nhỏ lập tức quay đầu sang nhìn ta, hai tròng mắt lưng tròng, dịch sát vào ta đến mức không còn một khe hở

  Dạ Hoa cười nhẹ một tiếng, không nói thêm gì nữa

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #28

  Chương VIII ( trung )


  Rượu được mang lên trước, không lâu sau đồ ăn cũng được mang lên liền. Tên bồi bàn nói không sai, bầu rượu hoa quế được hâm nóng rất vừa.

  Mão Nhật Tinh Quân hôm nay rất dễ chịu, nắng mà không gắt, trên bầu trời còn lảng bảng mấy đụn mây, làm đám cây xanh cũng rợp bóng và mát mẻ.

  Cảnh trí như ngày hôm nay, uống chút rượu đã thấy thi hứng tràn trề, có điều đạo cô Diệu Vân với xa phu kia không uống rượu, Dạ Hoa uống cùng ta hai ba chén, thì cũng không uống nữa, lại còn kêu bồi bài thu dọn chén trên bàn, làm người ta cực kỳ mất hứng.

  Đến lúc ăn cơm, Dạ Hoa như trúng gió, cố tình gắp thức ăn cho ta, món nào cũng gắp một chút, lại còn mỉm cười rất dịu dàng thân mật, nói " Đây là thứ ngươi thích ăn, ăn nhiều một chút" hoặc " Mặc dù ngươi không thích ăn thứ này, nhưng nó tốt cho cơ thể, ngươi gầy như thế, không tự biết chăm sóc chính bản thân mình, lại khiến ta đau lòng". Tuy biết rằng hắn mượn ta làm lá chắn, nhưng buồn nôn một trận suýt chết.

  Đạo cô Diệu Vân ngồi ở đối diện nghe vậy cũng cực kỳ khó chịu, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch hơn so với bình thường. Xa phu kia thấy tình cảnh cũng không hay ho lắm, dùng qua loa một bát cơm rồi dẫn chủ nhân hắn đứng dậy cáo từ.

  Dạ Hoa rốt cuộc cũng dừng tay không gắp thức ăn cho ta nữa, ta thở phào nhẹ nhõm. Hắn liền nói chậm rãi : " Nàng không nghe lọt tai mấy lời tâm tình như vậy, sau này phải làm sao mới được ?"

  Ta không thèm để ý đến hắn, chỉ cắm cúi ăn cơm.

  Cơm chưa xong, tiểu tiên Già Quân đã đột ngột xuất hiên. Cũng may hắn đã ẩn hình, nếu không đột nhiên có một cái người sống to đùng chợt xuất hiện giữa không trung nhìn chúng sinh nghiêm nghị, thì ai mà chịu đựng nổi.

  Hắn bẩm báo cái gì đó mà ta cũng không rõ lắm, đại khái là có một phong hàm cần xử lý gấp.

  Dạ Hoa ừ một tiếng, quay sang nói với ta " Buổi chiều nàng tạm thời trông coi A Ly, ta về thiên cung một chuyến, đến tối sẽ lại tìm hai người"

  Ta đang ngậm cơm lúng búng trong miệng, không thể nói được, đành gật đầu đồng ý.

  Ra khỏi tửu lâu, ta nhìn quanh hai bên, đang lúc giữa trưa, đám hàng rong phần lớn thu hàng vào dưới mái hiên, nếu không có vị trí nào tốt thì đã don dẹp rồi về nhà, có phần vắng vẻ.

  Lúc ra thanh toán, bồi bàn thấy ta thưởng cho nhiều, liền ân cần hướng dẫn ta, rằng, lúc này nên đi tới Mạn Tư Trà nghe kể chuyện, cái quán trà kia tuy giá hơi cao một chút, nhưng kể chuyện cũng không chán lắm.

  Ta thấy trên thiên cung cũng không có vị tiên quan nào kể truyện, liền dắt cục bột nhỏ, muốn cho nó đi xem một phen cho biết.

  Mạn Tư Trà là một phòng trà, kể chuyện là một lão tiên sinh râu tóc um xùm tầm năm chục tuổi, truyện kể lần này là "dã hạc báo ân"

  Cục bột nhỏ chưa từng thấy qua chuyện như thế này, hai mắt sáng ngời, lúc thì mỉm cười đồng tình, khi lại nắm chặt hai tay khẩn trương, lúc lại thở dài đầy đồng cảm. Bởi vì ở chỗ Chiết Nhan cũng rất nhiều sách hay, nên ta cũng không hứng thú lắm với mấy cái chuyện cổ tích tưởng tượng này, chỉ kêu một bình nước trà, ngồi dưỡng thần bên cạnh

  Nhoáng một cái đã tới quá chiều. Đến lúc vị tiên sinh kể chuyện sách kia vỗ bàn một tiếng, nói " Muốn biết tiếp theo thế nào, xin mời lần sau lại tới", ngoài phố đã rực rỡ ánh đèn.

  Ta mơ mơ màng màng tìm cục bột nhỏ, chỗ ngồi nguyên là của hắn hiện giờ không một bóng người. Ta cũng là kẻ cơ trí, cơn buổn ngủ bay sạch một nửa.

  Cũng may ta mang theo một cái gương thủy tinh. Cái gương thủy tinh này ở tiên hương bất quá chỉ là dùng để trang điểm, nhưng ở phàm giới lại trở thành một công cụ tìm người rất tốt.

  Ta yên lặng ghi tên và ngày sinh của cục bột nhỏ lên trên mặt kính, ngay lập tức có một đạo bạch quang hiện ra sáng lòa. Ta vừa nhìn theo đạo bạch quang kia, suýt nữa đánh rơi gương ngã nhào.

  Mẹ ơi.

  Quả thật cục bột nhỏ đúng là đang ở trong một sương phòng, bất quá nó không phải là một cái sương phòng bình thường.

  Trong phòng có một cái giường lớn làm bằng gỗ đàn mộc chạm trổ hoa văn, trên giường có một đôi uyên ương ăn mặc thập phần mát mẻ. Nam tử phía trên đã cởi trần, nữ tử phía dưới cũng chỉ còn một cái yếm đỏ thắm. Phụ nữ con nhà lành ở phàm giới đương nhiên không ăn mặc chướng mắt như vậy, ta suýt ngất xỉu, miễn cưỡng đứng dậy túm tay một người qua đường hỏi : " Huynh đài, ngươi có biết thanh lâu của thị trấn này ở chỗ nào không ?"

  Hắn liếc mắt nhìn ta từ đầu đến chân, rồi chỉ một tòa lầu đối diện với Mạn Tư Trà. Ta liền nói cảm ơn, vội vàng chạy đi.

  Sau lưng loáng thoáng nghe thấy tiếng hắn than thở : " Một vị công tử hào hoa phong nhã thế kia, ai ngờ cũng là một kẻ sắc lang, nghĩ tới tình trạng suy đồi của thế gian hiện nay mà thật đau lòng"

  Mặc dù ta đã biết cục bột nhỏ ở thanh lâu, nhưng cũng không rõ là nó ở gian phòng nào. Vì không muốn nhiễu loạn công việc làm ăn của chủ chứa, ta đành bắt quyết làm phép ẩn thân, tìm từng gian phòng một.

  Tìm tới gian thứ mười ba, cuối cùng ta mới thấy cục bột nhỏ đang chống cằm trầm tư nằm lơ lửng giữa không trung. Ta vội thò tay túm lấy nó xuyên tường đi ra, lúc đó đôi dã uyên ương trên giường kia bắt đầu hôn môi rất vui vẻ.

  Mặt ta đỏ bừng tới tận mang tai.

  Cảnh giường chiếu kia tính ra cũng chưa phải nóng bỏng lắm. Năm đó lúc lên Côn Lôn làm đệ tử, lúc mới hạ phàm, ta vốn rất ham học hỏi, từng đọc rất nhiều xuân cung. Từ loại tầm thường bán đầy trên mặt phố ba đồng một quyển, cho đến những bản in giới hạn gối đầu giường trong vương cung của hoàng đế, nam với nữ, thậm chí cả nam với nam, ta cũng đều xem qua. Khi đó ta có thể mặt không đỏ, tim không đập nhanh, bình tĩnh như một gốc cây mục. Nhưng lần này không giống vậy, ta đang cùng đi với một thằng nhóc vừa ra khỏi đông cung, làm cho cái mặt già này cũng phải đỏ lên, thực xấu hổ khi nhận của nó mấy chữ mẫu thân.

  Bên ngoài sương phòng mặc dù cũng là nơi càn rỡ, nhưng thật may mắn, là đám lãng tử này còn ăn mặc xiêm y đầy đủ một chút.

  Cái tòa nhà này tịnh không tìm ra một nơi thanh tịnh.

  Một nha hoàn mặc áo hồng cầm một đĩa bánh đậu xanh đi lướt qua bên cạnh người bọn ta. Cục bột nhỏ hít hít mấy cái, lập tức hiện hình đuổi theo, ta ở phía sau cũng chỉ còn cách hiện hình đi theo. Nha hoàn kia thấy cục bột nhỏ đáng yêu, liền nhéo nhéo má nó mấy cái, lại quay đầu lại cười cười với ta, hai gò má thoáng ửng hồng, đưa luôn đĩa điểm tâm cho cục bột nhỏ.

  Ta kéo cục bột nhỏ ra một góc của hàng hiên, suy nghĩ hồi lâu không biết phải giáo huấn nó như thế nào, làm cách nào để nó biết đúng hay sai. Hôm nay là là sinh nhật nó, Dạ Hoa nói ta chiều chuộng nó một chút, hôm nay lại để cho nó gặp mấy cái sự này, thật đúng là không để phúc cho con cháu.

  Ta suy nghĩ cặn kẽ một lúc, cuối cùng trưng ra một bộ mặt tươi cười, cực kỳ dịu dàng hỏi nó " Kể chuyện sách kia không chán lắm, mới đầu ngươi nghe cũng rất hứng thú, vừa liếc mắt một cái, tại sao ngươi đã chạy tới một nơi, à à, một tòa nhà như thế ?

  Cục bột nhỏ nhíu mày nói " Mới vừa rồi ở trên đường có một người béo tròn công nhiên hôn một vị tiểu thư, vị tiểu thư này không cho cái người béo tròn kia thân mật, người béo tròn kia thấy vậy liền nổi giận, sau đó có mấy người trông kỳ quái bên cạnh hắn liền vây lấy vị tiểu thư. Vị tiểu thư kia có vẻ hoảng sợ thật sự, ta không đành lòng, muốn đi cứu nàng. Đến lúc ta chạy xuống lầu, đã không thấy bóng dáng của bất kỳ ai trong bọn họ, đại thúc bên cạnh có mách với ta, vị tiểu thư kia đã bị vị mập nọ mang vào trong hoa lâu này. Ta sợ bọn họ đánh nàng, nên muốn chạy vào tìm nàng, nhưng mấy vị đại nương trước cửa nhất định không cho ta vào, ta không còn cách nào khác, đành ẩn thân tiến vào. Mà lạ thật, không hiểu vì sao vị đại thúc kia lại nói đây là tòa hoa lâu, ta tìm khắp lầu trên lầu dưới, cũng chẳng thấy có bông hoa nào cả.

  Ta bị câu nói sau cùng kia của hắn làm sợ chết khiếp suýt nhảy dựng lên, cục bột nhỏ ơi là cục bột nhỏ, không biết ngươi đã thấy được những cái gì ghê gớm hơn rồi.

  Cục bột nhỏ này nếu chiếu theo tuổi tác của phàm nhân, bất quá mới ba tuổi, tính cách còn chưa ổn định, cần quan tâm nhiều. Phu quân nó ở bên nó suốt ba trăm năm không có vấn đề gì, đến phiên của ta, lại khiến nó gặp một chút chuyện không nên gặp, nảy sinh một chút ý tưởng không nên nảy sinh, để ma chướng nhập động tiên, phu quân nó tất liều mạng với ta.

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #29

  Chương VIII ( hạ )


  Vừa mới xoay người lại, ta không để ý đột nhiên đâm sầm vào một bộ ngực rắn chắc, người nồng nặc mùi rượu.

  Ta xoa xoa mũi lùi lại phía sau hai bước, chăm chú nhìn thử, chỉ thấy trước mặt một vị nhân huynh tay cầm chiết phiến vẻ mặt tức giận, đôi mắt nhỏ dài nhìn chằm chằm vào ta. Nhìn qua thấy mặt mũi cũng không tệ lắm, trong ruột gan lại thấy lửa nóng hừng hực, da dẻ thâm xì xám xịt. Ồ, chắc là đắm chìm trong song tu hoan lạc, thận có vẻ hơi hỏng.

  Vị huynh đài kia tiêu sái chỉ quạt về phía ta, nói " Vị công tử này thật là đẹp trai, bổn vương rất ngưỡng mộ.”

  Khụ khụ, hóa ra là một vị hoa hoa vương gia. Ta bị cây quạt của hắn quạt mùi rượu tới, miễn cưỡng chắp tay nói : " Đâu có đẹp đẽ gì đâu ạ", rồi vội túm lấy cục gạo nếp định xuống lầu.

  Hắn nghiêng người chắn ở trước mặt ta, nhanh chóng túm lấy tay ta, nuốt nước bọt cười nói " Tay thật mềm mại trắng trẻo"

  Ta ngây người.

  Hồi xưa ta từng xuống phàm thế du lịch học hỏi kinh nghiệm, nữ tử xuất đầu lộ diện mới hay gặp phải những cuộc gặp gỡ bất ngờ, không ngờ là bây giờ đến cả nam tử cũng không được an toàn.

  Cục bột nhỏ đang ngậm một miếng bánh đậu xanh trong miệng, cũng trợn mắt há hốc mồm nhìn vị nhân huynh cầm quạt kia.

  Ta cũng trợn mắt há hốc miệng mà nhìn vị nhân huynh cầm quạt đó.

  Vị nhân huynh này hôm nay quả được phúc tinh chiếu, lại tính quấy rối một vị thượng thần, vận khí thật nguy.

  Bản thượng thần ta lần đầu tiên bị một phàm nhân trêu ghẹo, cảm thấy thật mới mẻ. Nhìn khuôn mặt thanh tú kia, xét theo phàm nhân mà nói, cũng có thể coi như một vị công tử đào hoa, cũng không muốn dạy dỗ hắn nhiều, khoan hồng độ lượng mà chỉ phẩy tay một coi, cho hắn biết điều một chút.

  Vừa nghĩ thế đã thấy vị Vương gia không hiểu biết gì kia đã tiến sát lại gần một chút, nói : " Bổn vương lần đầu tiên gặp công tử đã thấy hoan hỉ, công tử ....", tay kia đồng thời chuẩn bị ôm lấy eo lưng ta.

  Thế này thì khác rồi.

  Ta vốn là một thần tiên cực kỳ từ bi, may là phàm nhân này với Thanh Khâu ta chả có quan hệ gì mật thiết, thành ra từ bi của ta cũng chỉ có hạn. Đang muốn bắt quyết làm phép định thân cho hắn đứng im, rồi quẳng đến một khu rừng trong một hai ngày, để hắn nhớ cho kỹ, đã thấy có một lực đạo ôm chặt lấy ta vào trong lòng. Cảm giác thập phần quen thuộc, ta ngẩng đầu lên, vui vẻ chào hỏi : " Ha ha, Dạ Hoa, ngươi đến thật đúng lúc"

  Dạ Hoa kéo ta đi, áo choàng huyền sắc phát ra những tia sáng lạnh lẽo trong bóng đèn dầu, cười nhẹ nói với vị nhân huynh đang ngạc nhiên không hiểu gì : " Ngươi đang chọc ghẹo phải phu nhân của ta, thấy có vui không ?"

  Thực ra mà nói, trên danh nghĩa ta đã là chính cung đế hậu của hắn, coi như chúng ta đúng là một cặp phu thê danh chính ngôn thuận. Bây giờ gặp phải vụ ta bị chòng ghẹo thế này, tự nhiên không để lại tý mặt mũi nào cho hắn cả. Hắn lâu lâu mới ôm ta một cái, muốn răn dạy cái kẻ ngoài mạnh trong yếu kia dám đùa giỡn ta một phen, cũng là chuyện đương nhiên. Ta chỉ cần ngoan ngoãn đứng một bên nhìn là được rồi, đây mới là bổn phận của một thê nhi như ta.

  Cục bột nhỏ nuốt cái bánh xuống, liếm liếm mép, bóp cổ tay ra vẻ nghiêm túc nói với vị nhân huynh cầm quạt kia " Có thể làm phụ thân ta nổi giận một phen, ngươi cũng là một nhân tài, dám làm dám chịu, nhớ bảo trọng"

  Nói xong cũng cực kỳ ngoan ngoãn mà đứng ở phía sau ta.

  Vị nhân huynh có cây quạt kia thẹn quá hóa giận, cười lạnh nói : " Hừ hừ, ngươi có biết bổn vương là ai không ? Hừ hừ hừ..."

  Lời còn chưa dứt, đã không thấy người đâu cả.

  Ta quay lại hỏi Dạ Hoa " Ngươi mang hắn đi đâu rồi ?"

  Hắn liếc nhìn ta một cái, quay đầu nhìn về phía ngọn đèn dầu, thản nhiên nói : " Gần đây có một cánh rừng um tùm rậm rạp"

  Ta im bặt, đúng là tri kỷ mà.

  Hắn lại nhìn ngọn đèn dầu kia một lúc lâu, cuối cùng quay lại nhìn ta thật kỹ " Sao bị chọc cũng không thèm thoát ra ?"

  Ta ngượng ngùng nói : " Chẳng qua bị sờ một cái có sao không ? "

  Hắn thản nhiên cúi đầu xuống, thản nhiên hôn nhẹ lên môi ta.

  Ta sửng sốt hồi lâu.

  Hắn vẫn thản nhiên liếc ta một cái " Chẳng qua bị hôn một cái có sao không ?"

  Hôm nay, bản thượng thần, hôm nay, ... lại bị một cái tiểu bối kém ta chín vạn tuổi coi thường ????

  Cục bột nhỏ đứng ở bên cạnh che miệng cười ha hả, cười đắc ý quá, bị nghẹn bánh đậu xanh...

  Buổi tối lại dẫn cục bột nhỏ đi thả đèn trên sông.

  Đèn thả sông này làm thành hình hoa sen, trong đốt một ngọn nến nhỏ, có thể cho người thả đèn một điều ước.

  Cục bột nhỏ nắm chặt cây đèn trong tay, trong miệng lẩm nhẩm nói, cái gì mà lục súc thịnh vương, rồi lại ngũ cốc được mùa, sau khi ngũ cốc được mùa lại đến thiên hạ thái bình, cuối cùng mới mãn nguyện mà thả đèn xuống nước.

  Chở theo nhiều nguyên vọng của nó như vậy, mà cây đèn nhỏ cũng không chìm xuống, lại hơi xoay xoay, gió thổi nhẹ qua, phiêu phiêu lướt theo chiều gió.

  Dạ Hoa thuận tay đưa cho ta một cái.

  Phàm nhân hay cầu thần tiên phù hộ, thế ước nguyện của thần tiên thì cầu ai phù hộ ?

  Dạ Hoa hơi cười nói " Chẳng qua mấy cái ước nguyện, nàng cứ thả đèn xuống là có thể toại nguyện mà"

  Hắn nói như vậy, kể ra cũng đúng. Ta ngượng ngùng cầu lấy, thong thả đi đến bên cạnh cục bột nhỏ, thả xuống.

  Hôm nay tính ra mọi sự cũng kết thúc tốt đẹp.

  Thả đèn ra sông xong, cục bột nhỏ đã mệt đến mức không mở được mắt, mà vẫn còn lắp bắp nói cái gì mà không chịu trở về Thanh Khâu, muốn ngủ lại phàm giới một phen, để xem giường chiếu của phàm giới có mùi vị như thế nào.

  Lúc đã đêm đã khuya, tiếng mõ vang vang. Xem từ đầu đường tới cuối ngõ, phàm là những nhà trước cửa có treo đôi đèn lòng ghi rõ hai chữ khách điếm, đều đã cửa khóa then cài.

  Thị trấn này tuy nhỏ, nhưng người tới đây du ngoạn cũng nhiều. Gõ cửa tới khách điếm thứ hai, đại để mới có thể tìm được một gian phòng trọ. Cục bột nhỏ nằm trong lòng Dạ Hoa đã ngủ không biết trời trăng gì.

  Vị chưởng quầy vẫn nửa tỉnh nửa mê nói thẳng với bọn ta : " Thưa hai vị công tử, xin hiểu cho bọn ta một chút, trên trấn này tổng cộng có tất cả ba cái khách điếm, hai nhà Vương Chưởng quầy với Lý chưởng quỹ kia đã đầy khách, may nhà lão hủ mới có khách nhân trả phòng, vừa hay còn có một gian."

  Dạ Hoa hơi gật đầu. Lão chưởng quầy liền quay vào trong hô một tiếng, một tên phục vụ vừa mặc quần áo vừa chạy ra, hai tay mới xỏ được vào ống tay áo, chạy trước dẫn đường.

  Lên lầu hai vừa đẩy cửa vào, Dạ Hoa vừa đặt cục bột nhỏ lên trên giường, đã quay sang phân phó người phục vụ múc nước rửa mặt. Bụng ta đột ngột kêu lên hai tiếng, hắn liền liếc ta một cái, rồi rất hiểu ý mà nói thêm một câu : " Thuận tay làm thêm hai món rau mang lên nhé"

  Tên phục vụ có vẻ cực kỳ buồn ngủ, chắc muốn hầu hạ chúng ta nhanh chóng một chút để còn chui về giường, vì thế tiếp nước với đồ ăn mang lên cực kỳ nhanh chóng, hai món mặn một món rau, thịt bò muối, điều xào muối tiêu, đậu phụ với hành.

  Ta cầm đũa ăn được hai miếng, lại không muốn động tới nữa.

  Thực ra ta vốn không kén ăn, mấy ngày gần đây lại ôm một dạ đầy xét nét ăn cơm do Dạ Hoa nấu, thành ra một kẻ chuyên bình phẩm đồ ăn cực kỳ điêu luyện, ăn ngon quá quen thói.

  Dạ Hoa ngồi đọc sách dưới đèn, à, cũng có thể là xét duyệt công văn, ngẩng đầu lên liếc ta một cái, lại nhìn đồ ăn trên bàn, nói " Không ăn nữa thì đi rửa mặt ngủ sớm đi"

  Gian phòng này là một gian phòng bình thường, bên cạnh có kê một chiếc giường. Ta nhìn cái giường do dự một lát, cuối cùng mặc nguyên quần áo nằm lên.

  Từ đầu tới giờ Dạ Hoa vẫn chưa nói ba người bọn ta phân chia giường ngủ thế nào, coi như một chuyện quá lặt nhặt. Ta nếu lại hỏi tới điều đó, cũng có vẻ không được thoải mái cho lắm.

  Cục bột nhỏ ngủ thật ngon lành, ta nhẹ đẩy nó nằm vào giữa giường, rồi cũng lấy một cái gối lớn, nằm xuống bên cạnh. Dạ Hoa vẫn còn đang xét duyệt công ăn dưới đèn.

  Nửa đêm đang ngủ say sưa, hình như có người kéo nhẹ tay ta, thở dài nói khẽ : " Ta vốn hiểu rõ tính tình của nàng, lại không ngờ nàng quyết tuyệt như vậy, chuyện cũ trước kia nàng đã quên sạch, ta vừa muốn nàng nhớ lại, lại muốn nàng vĩnh viễn không bao giờ nhớ lại."

  Ta không để ý, chỉ mơ mơ màng màng, trở mình một cái, nhẹ nhàng ôm cục bột nhỏ vào trong lỏng, ngủ ngon lành.

  Sáng sớm ngày thứ hai, trời sáng bạch ta mới từ trên giường tỉnh giấc. Dạ Hoa vẫn ngồi ở vị trí đêm qua duyệt công văn, có một điểm hơi khác, ấy là không còn ngọn nến nữa.

  Ta cực kỳ nghi hoặc, hắn thức nguyên một đêm hay có ngủ, rồi trở dậy xem công văn trước lúc ta tỉnh giấc ?

  Cục bột nhỏ ngồi trên bàn quay sang chào mời ta : " Mẫu thân, cháo này nấu ngon lắm, a Ly đã để phần cho người rồi đấy"

  Ta xoa xoa đầu nó khen ngoan, rửa mặt xong ra ăn thử một thìa cháo, chỉ cảm thấy hương vị này có phần giống cháo mà Dạ Hoa hay nấu. Ngẩng đầu lên dò xét hắn, chỉ thấy hắn vẫn không ngẩng đầu lên nói : " Đồ ăn của khách điếm này cũng khó nuốt nổi, sợ a Ly ăn không quen, ta liền mượn phòng bếp của họ nấu cháo.”

  A Ly ở bên cạnh ngập ngừng nói : " Hồi xưa ở Tuấn Tật Sơn kia, cái công chúa của Đông Hải nấu gì ta cũng không ăn được, nên phụ thân toàn phải lén lút nấu thứ khác cho ta ăn.”

  Dạ Hoa ho nhẹ một tiếng.

  May nhờ thế mà ta được ăn ké, liền cúi đầu chăm chú ăn cháo.

  - - - Chữ ký - - -
  Thế giới này có một kiểu tương ngộ ~ không phải là trên đường ~ mà là ở trong tâm ~ Có một kiểu tình cảm ~ không phải sớm chiều bên nhau ~ mà là làm bạn một cách lặng lẽ...

 • #30


  “Ta lấy tình yêu ba kiếp đổi lấy nhân duyên người một đời

  Chỉ mong kiếp này có thể cùng người bắt đầu, mặt đối mặt

  Ta lấy tình yêu ba kiếp đổi lấy nhân duyên người một đời

  Không muốn chúng ta lại hứa hẹn kiếp sau mới gặp lại

  Ta lấy tình yêu ba kiếp đổi lấy nhân duyên người một đời

  Chỉ vì tìm kiếm người quá lâu mà đoàn tụ lại quá ngắn

  Ta lấy tình yêu ba kiếp đổi lấy nhân duyên người một đời

  Vì không muốn kiếp này chúng ta lại lỡ mất từng ngày…”

  - [Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa - Đường Thất Công Tử]  - - - Chữ ký - - -
  {Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau ~ Ôi sao ngàn trùng mãi xa nhau ~ Hay ta còn hẹn nhau kiếp nào ~ }

 • #31

  Truyện này càng đọc càng mê, càng thấy ngưỡng mộ tình yêu của Dạ Hoa dành cho Tố Tố MiM20. Hoá ra Dạ Hoa thật lòng yêu Tố Tố nên gặp được Bạch Thiển liền kiên trì theo đuổi. Thấy "bà già" thượng thần Bạch Thiển cứ ngớ ngẫn với anh "chồng nhí" mà tức cười quá, nhưng cảnh ba người họ đoàn tụ thật dễ thương. Yêu cục bột nhỏ quá Onion55
Bài viết 104
Lượt xem 132268