Bài viết 1
Lượt xem 1108


 • #1 MOD

  Bốn Tác Dụng Hữu Ích Của Việc Quàng Khăn Cổ


  Hầu hết mọi người đều không biết, trên thực tế những chiếc khăn chính là một vị thuốc đông y.

  Hầu hết mọi người đều không biết, trên thực tế những chiếc khăn chính là một vị thuốc đông y.
  Nếu hỏi, quàng khăn để làm gì? Thì có đến 99% số người được hỏi sẽ trả lời rằng để giữ ấm, để chống nắng, thực tế bạn không hề biết rằng, quàng khăn rất tốt cho sức khỏe.
  Nói khăn là thuốc, vậy hãy tìm hiểu xem rốt cuộc khăn có công dụng gì.

  Công dụng 1: Ngăn ngừa cảm lạnh, không cần dùng đến hành tây và ngọc bình phong

  Bạn vẫn ăn hành và tỏi để ngăn ngừa cảm lạnh? Thực ra chỉ cần một chiếc khăn là có thể giải quyết vấn đề trên. Theo y học Trung Quốc, cổ là nơi dễ dàng bị lạnh vào mùa đông, nếu bạn bảo vệ cổ tốt, thì thậm chí còn hiệu quả hơn là ăn ngọc bình phong.
  Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao mùa hè vẫn có người bị cảm lạnh, và rất lâu sau vẫn không khỏi được?
  Trả lời: Trên thực tế, hầu hết là do vấn đề về điều hòa và quạt, nhiệt độ trong nhà thấp, nhiệt độ ngoài trời lại rất cao, một cao một thấp sẽ khiến cho lực đề kháng giảm đi, vì thế nên đắp chăn để tránh bị lạnh.

  Công dụng 2: Cổ được bảo vệ sẽ tránh được nhiều phiền phức

  Y học Trung Quốc cho rằng, gió, lạnh, nóng, ẩm, hanh, lửa chính là sáu yếu tố gây bệnh, trong đó gió và lạnh là đứng đầu bảng. Cổ của cơ thể là một “cứ điểm quân trọng”, cổ hội tụ đầy đủ các mạch máu, huyệt vị quan trọng, chẳng hạn như trên cổ có huyệt đại chuy, huyệt phong chứ, và huyệt kiên tinh kéo dài đến vai. Như vậy, mùa đông quàng một chiếc khăn có thể giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh, tránh xa bệnh tật.

  Công dụng 3: Quàng khăn ấm cổ, không sợ đau lưng

  Vào mùa đông, nếu bạn không mặc áo cao cổ, thì gió lạnh sẽ đi vào cổ, và làm lạnh đến toàn thân. Vì vậy, sợ nhất là cổ bị lạnh. Đặc biệt, những người hiện đại sử dụng máy tính trong một thời gian dài, có thể gây cứng cơ cổ, cộng với sự tấn công của gió lạnh mùa đông sẽ làm lạnh phần sau lưng, co thắt, đau đớn cơ bắp, cơn đau sẽ tỏa ra vùng vai, gây đau nhức vai. Chịu lạnh thời gian dài, nhẹ thì bị cảm lạnh, nặng thì bị bệnh thấp khớp lớn.

  Công dụng 4: Giữ ấm vào mùa đông, sẽ khiến tinh thần tỉnh táo thoải mái

  Khăn quàng cổ có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, làm giảm mệt mỏi, cho dù vào mùa hè mùa đông lạnh, một chiếc khăn là một người bạn tốt nhất của bạn.

  Các công dụng bên trên cho thấy khăn quàng cổ chính là một vị thuốc, không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn thể hiện vẻ đẹp và nét thanh cao trong bạn, tại sao bạn không tự sắm cho mình một chiếc khăn?

  Thiếu Kỳ

  Cre :https://luongvancan.avcyber.com/D_1-2_2-286_4-13469...Bài viết 1
Lượt xem 1108