Bài viết 30
Lượt xem 34994


 • #22 SubTeam

  @Winterfell Uh, như mình đã nói ở trên, mình không dám chắc, và cũng nghĩ là, Jaime vẫn còn tình yêu dành cho Cersei nhưng nó đã không còn đủ sâu đậm và mãnh liệt, đủ làm anh bất chất đúng - sai, sống - còn mà ở bên cạnh Cersei vô điều kiện như ngày xưa nữa. Tức là mình thấy, chưa hẳn họ hết yêu nhau, mà vì sự đối lập nhau quá lớn khiến họ không thể dung hòa được, Cersei thì đang dần tiến tới "ác và điên" vô cực, còn Jaime thì đang dần tiến về "thiện" vô cực, khoảng cách giữa họ đang dần rộng hơn. Nghĩa là họ đang dần dần xa nhau về tư duy, quan điểm sống, về cách cai trị và về cả sự sống còn.

  Với hiện tại Thành Đô bấy giờ, khi mà Cersei đã là Nữ Hoàng, nắm trong tay bao nhiêu đội quân, kể cả đội quân nhà Lannister thì việc Jaime dấy quân đi về phương Bắc mà không có lệnh từ Nữ Hoàng chẳng khác nào phản tặc, mà Cersei là không muốn đưa quân đi rồi đó (dù trước đó đã hứa với Dany), đó là chưa nói đến việc Jaime vẫn còn đang là ngự lâm quân của triều đình - sự thật mấy chục năm mà ai ai cũng biết. Thế nên, mình nghĩ, Jaime dù muốn cũng không thể đưa quân Lannister đi Winterfell đc. Còn tâm thế Jaime khi một mình chạy về phương Bắc, mình cũng nghĩ là có sự chuộc tội, mà hơn hết, mình nghĩ đó là danh dự giữ trọn lời thề. Thì bạn biết rồi đấy, Jaime còn nổi tiếng với việc phá bỏ lời thề mà (dù anh không hề muốn), thì bây giờ, khi thế giới lâm nguy, anh cũng muốn giữ lại lời thề đó như vinh danh con người mới của mình. Mà nói thật, mình không ngờ ổng từ bỏ hết tất thảy mà chạy về Winterfell đâu, mình nghĩ ổng sẽ ở lại cùng Cersei dù có tình huống nào đi nữa, dù Cersei có điên cuồng thế nào đi nữa. Nên việc ông từ bỏ mọi thứ và 1 mình 1 ngựa chạy về Winterfell, mình thấy đó như bước ngoặt lớn của ổng vậy á, coi như ổng đã vứt bỏ gã Jaime kiêu hãnh, xấc xược, thô lỗ, yêu Cersei vô điều kiện năm nào ở lại để tái sinh ở Winterfell.

  Còn chuyện tình cảm với Brienne thì mình thấy thế này, nó chưa thể hình thành cái gọi là tình yêu đâu, vì như bạn nói, như thế là rất nhanh, nhưng đó là những cảm xúc nhẹ nhàng, kiểu có tình ý, thiện cảm á, và nó dần dần thấm lâu, một ngày 1 ít. Nếu phát triển tốt thì thành tình yêu =))) mà mình thì lại rất muốn chuyện này, dù có hơi khiên cưỡng khi Cersei đã từng là cả cuộc đời của Jaime. Cơ mà, cho dù đó là gì, thì mình thấy quan hệ của họ là một cặp tri kỷ, có đến đc với nhau hay không là do ông biên kịch với ông đạo diễn =)))  Comments (8)
  Thớt lại đoán đúng mục này =))
  Nhưng cuối cùng Jaime cũng ra đi đấy thôi, mà có lẽ lần này về với Cersei là mục đích khác ^^
  Dự là J sẽ về để giết C, nếu ko thì lần trở về này chẳng có ý nghĩa gì nữa
  Vụ này mình đồng ý với bạn nè ^^
  Nhân vật Jaime yêu thích của mình, sự chuyển biến tâm lý cực kỳ hay ho và thú vị, bây giờ sụp đổ hoàn toàn sau tập 5! Ko thể nói nên lời @@
  Ko riêng Jaime mà toàn bộ các nhân vật và các câu chuyện đều sụp đổ. Xem buồn ghê lắm. Chuyện tình Jaime - Cersei - Brienne rốt cục là ariel nói cũng đúng mà mình nói cũng đúng.
  Như bạn nói, "Dự là J sẽ về để giết C, nếu ko thì lần trở về này chẳng có ý nghĩa gì nữa",
  sự trở về của Jaime thật lãng nhách, cái chết của Cersei cũng lãng nhách, giờ xem xong đầu óc trống rỗng luôn

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #23 SubTeam

  Dự đoán những nhân vật ngã xuống trong trận với Vua Bóng Đêm


  Trước hết, mình phải nói, đây là ý kiến cá nhân của mình, nó sẽ được dựa trên mấy cái hints tung ra trong phim và sẽ có dựa trên cảm tính nữa, mà cảm tính thì không có căn cứ vững chắc rồi đó. Nên là, đây chỉ là một bài post mang tính tham khảo và giải trí trước khi chúng ta được chiêm ngưỡng trận đánh thế kỷ trong tập 3 sắp tới đây, hehe. Ai có ý kiến gì xin mời tiếp chiêu nha

  1. Jaime Lannister

  Mặc dù thực sự không muốn nhưng mình vẫn nghiêng về giả thiết, Jaime sẽ chết trong trận sắp tới (dù đây là nhân vật mình khá yêu thích vì cách xây dựng và chuyển biến nhân vật rất hay). Jaime bây giờ là ai? Một người Lannister đã quy phục Dany và chiến đấu cho Winterfell. Jaime đã từng nói trong tập 2: "Thời sư tử vàng của ta đã qua rồi", chứng tỏ, anh xem mọi thứ trước kia chỉ là quá khứ và bây giờ, anh chỉ chiến đấu và sống vì lời thề, và vì danh dự của người đàn ông. Với Jaime lúc này, ngã xuống trận chiến thế kỷ là cả một sự hy sinh vẻ vang rồi. Cái kết lúc này là quá hoàn hảo cho anh. Thì nhớ lại một chút nào, Jaime còn tâm nguyện nào chưa hoàn thành nữa? Anh đã xin lỗi Bran vì chuyện trước kia, rồi anh phong tước hiệp sĩ cho Brienne - ước mơ cả đời của cô (ui, cảnh này cảm động kinh), sau đó, anh cũng đề nghị Brienne cho mình được sát cánh cùng cô. Chỉ còn lại Cersei. Với Cersei, không biết Jaime còn tâm nguyện gì chưa hoàn thành với cô không nữa!

  2. Theon Greyjoy

  Theon tình nguyện trở về chiến đấu cho Winterterfell với mục tiêu duy nhất: chuộc lại lỗi lầm. Không cần phải quá dài dòng về những lỗi lầm Theon đã gây ra hay những gì Theon phải trả giá trong thời gian sống cùng Ramsay, nhưng Theon lúc này thực sự thành tâm và đáng tin hơn bao giờ hết. Câu nói với Bran: "Tôi đã giành lâu đài của cậu. Giờ hãy để tôi bảo vệ cậu" khi anh tình nguyện bảo vệ Bran giữa Rừng Thiêng, để mai phục Vua Bóng Đêm như báo trước rằng, Theon sẽ chết, huhu.

  3. Sâu Xám và/hoặc Missandei

  Ô, cái này là cảm tính nè, những ai mà trước khi ra đi hay hứa hẹn như cách Sâu Xám hứa hẹn Missandei đưa cô về lại quê nhà để tận hưởng cuộc sống yên bình sau chiến tranh, thì 99% là sẽ không trở về thực hiện lời hứa của mình. Xem đến đoạn 2 người nói chuyện về tương lai là mình cũng biết tương lai của Sâu Xám luôn 😭 Còn Missandei cũng vậy, 2 người hứa hẹn thì 1 trong 2 sẽ chết hoặc cả 2 cùng chết, nắm chặt tay nhau gì đó....

  4. Beric

  Người được Chúa Tể Ánh Sáng cứu lại gần chục lần mà không hiểu vì sao, không biết kế hoạch của ngài là gì...có lẽ sẽ chết trong trận sắp tới xem như là đã hoàn thành sứ mệnh mà Chúa Tể Ánh Sáng giao cho, đó là tập hợp mọi người lại với nhau cho trận đánh này.

  5. Chó Săn

  Chó Săn đã từng suýt chết một lần, sau đó được lĩnh hội Chúa Tể Ánh Sáng và đi theo Hội Huynh Đệ, gã cũng đã từ bỏ con người trước kia để tiếp tục cho cuộc chiến này. Có lẽ, đây sẽ là cái kết rất đẹp dành cho gã.

  6. Gendry

  Trong tập 2 vừa rồi, Gendry đã tiết lộ cho Arya biết mình là con hoang của vua Robert - một bí mật khủng khiếp tày đình, và anh cũng đã có một trận mây mưa cùng Arya trước ngày tận thế.

  7. Bran Stark

  Bran là người gặp nguy hiểm nhất và là con mồi của Night King, và hắn có thể mò đến chỗ cậu bé dù cậu có đi đâu. Do vậy, khả năng Bran chết trong tập 3 cũng có thể xảy ra. Nếu Bran chết, ai sẽ là người viết lịch sử về thế giới? Mình trả lời: đó là Sam. Ai có thể chết chứ Samwell Tarly chắc chắn không chết. Mình tin vậy.

  8. Lyanna Mormont

  Cái này cũng là cảm tính dựa trên câu nói cuối cùng mà Lyanna nói với Ser Jorah: "Ta chúc anh may mắn, anh họ". Mấy câu nói kiểu này hay là điềm báo lắm, dù mình không mong muốn cô bé này hy sinh chút nào.

  9. Ser Davos

  Mình khá có cảm tình với nhân vật này, nhưng trong trận chiến sắp tới, có thể ông ấy không qua khỏi. Vị trí của Ser Davos là ở trên thành và ra hiệu châm lửa ở dưới khi đội quân xương đến. Đây là vị trí cũng khá an toàn nhưng mà ai biết được, bọn người xương đó bò lổm ngổm, mà ông này thì không biết đánh đấm, có thể tử trận bất kỳ lúc nào.

  Ngoài ra, mình dự đoán sẽ có một người nào đó chủ chốt chết, như Jon hoặc Dany chẳng hạn, sau đó được Người Đàn Bà đỏ đưa trở lại, vì mùa 8 có sự xuất hiện của nhân vật này, mà giờ thì chỉ còn bà này có thể đưa người chết trở lại thôi.

  Dự đoán của mình là vậy. Ôi ôi, thế là tuần tới chắc phải chuẩn bị tinh thần, tim (không bị đau) và khăn giấy để xem tập 3 rồi

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #24

  Thêm Brienne nữa. Brienne giờ đã công thành danh toại, được phong tước Hiệp sỹ, được chiến đấu bên cạnh người mình yêu, hạnh phúc toàn vẹn như vậy không thể kéo dài mãi mãi được.

  Trong số những người ariel kể ở trên, mình nghĩ là họ có thể sẽ hi sinh nhưng không phải trong trận đánh sắp tới. Vì cái chết của những nhân vật chính trong GOT thường bất ngờ, Robb chết trong đám cưới, Khal chết vì... nhiễm trùng máu, Tywin chết trên bệ xí (!). Rất ít nhân vật (trụ cột) thật sự chết trong trận mạc.

  Beric kiểu gì cũng chết, nếu không thì chi tiết Thoros mấy lần tái sinh ông ko còn ý nghĩa gì nữa.

  Bran nếu chết thì sẽ chết ở cuối phim, trong trận đánh cuối cùng luôn. Tập 3 hơi sớm quá. Cả một chặng đường dài lê thê kéo từ mùa phim này sang mùa phim khác chỉ để Bran thừa kế Quạ Ba Mắt, đạt được nội công thượng thừa, ko có lý nào vừa lâm trận chưa đấm được một phát đã chết ngay.

  Mình nghĩ cả Theon và Jaime sẽ đều chết để cứu Bran. Jaime nợ Bran một cuộc đời, nay có vay là có trả.
  Comments (1)
  Ờ, đọc lại thì mình đồng ý với vụ Bran chết của bạn, tập 3 thì có vẻ sớm nhỉ


 • #25 SubTeam

  @Winterfell Uh, Brienne cũng có thể chết nữa, giờ cô ngã xuống cũng là viên mãn rồi! Nhưng mà, mình thực lòng không muốn Brienne chết chút nào đâu :(((((((((((((

  Mấy dẫn chứng cái chết độc đáo trong GoT của bạn cũng có lý, giờ là chờ đợi tập 3 thôi ^^

  Cơ mà, mình cũng chuẩn bị tinh thần mấy người đó chết rồi, dù chết trong trận mạc hay chết ở Thành Đô thì cũng chuẩn bị rồi, chứ mà ko chuẩn bị thì sợ bị trụy tim vì shock quá :)))


  Comments (10)
  Rốt cuộc cái chết sốc nhất tập 3 lại ko phải là cái chết được dự đoán trước​ -_-
  hahaha, ko ngờ nhanh như vậy luôn ha, nên có hơi hụt hẫng tẹo
  Lúc xem mình cũng hụt hẫng tí tẹo, nhưng bây giờ nghĩ lại thì hụt hẫng rất nhiều =)) Oai phong lẫm liệt suốt 7 mùa phim để rồi...
  Nói chung thì ko thể phủ nhận độ hoành tráng của tập này nhưng cảnh đánh nhau, chiến trận mình thấy chưa đã lắm, ko hay bằng trận chiến của những đứa con hoang với trận ở Hardhome
  Còn Night King chết ở tập 3 kể cũng nhanh thật! Buồn cười là mấy White Walker còn lại chỉ có đứng xem và đi theo, chả đc cảnh đánh đấm nào
  Hôm qua mình vừa xem lại trận Black water, thấy vẫn hồi hộp như cũ, hay hơn trận mới này rất nhiều.
  À Blackwater mà Tyrion luôn tự hào ấy hả! Trận đó cũng hay
  Vậy là Missandei cũng chết, mà chết tội thật! Lời hứa dang dở, chết trong tay kẻ thù nữa chứ!
  Missandei chết tội thật. Nhưng trước đấy lại là một nhân vật khác chết (trúng tên) mà mình ko thể ngờ được! Xem shock ghê -_-
  Thật sự luôn! Thương nó thật ấy! Sống chỉ là công cụ cho Mẹ Rồng đi chinh phạt. Trận với Night King đang bị thương, giờ bị trúng 2 phát rớt xuống! Tội thật sự! Mong Drogon còn trụ lại đc đến cuối

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #26 SubTeam

  Cái chết của Varys là điềm báo cho sự hủy diệt của Thành Đô


  Bỏ qua sự khập khiễng, khiên cưỡng và chớp nhoáng mà mình thực sự không muốn nói nữa trong cái chết của Varys ở S08E05 vừa rồi, mình chỉ muốn phần nào minh oan cho những đánh giá tiêu cực về Varys sau tập 4, khi mà chúng ta mới chớm thấy ý định phản bội Dany của ông. Trong tất cả các nhân vật, có thể nói Varys là người đứng trên lập trường người dân nhất, theo đuổi khát vọng của bản thân nhất, và chỉ chiến đấu cho khát vọng đó. Nhân dân chỉ có 1 nhưng các đời vua chúa thì có nhiều, và tất nhiên, ông này sẽ chọn người làm Vua phù hợp nhất với khát vọng của mình để phò tá. Dany chính là người được ông chọn làm Vua sau khi ông được chứng kiến những việc làm giải phóng của cô ở Vịnh Nô Lệ, Tyrion cũng là người được ông chọn đưa về team mình sau khi chứng kiến sự uyên bác và tài trí của Tyrion ở trận Vịnh Nước Đen. Qua những sự việc kể từ sau khi Dany về Westeros như: thiêu cha con nhà Tyrell để thị uy, dấn sâu vào tình cảm với Jon, có những quyết định không nghe theo cố vấn, và đặc biệt là sau khi đến Winterfell, Varys đã dần dần nhận ra sự thay đổi của Dany từ một người muốn thế giới tốt đẹp hơn trở thành một người chỉ khao khát quyền lực và muốn bằng mọi giá để thâu tóm quyền lực ở Westeros - điều mà bất kỳ vị vua chúa, hoàng hậu nào cũng đeo đuổi. Varys chỉ im lặng và quan sát, và ông là người duy nhất nhận ra được điều đó, đặc biệt qua phân cảnh tiệc ăn mừng sau chiến thắng Vua Bóng Đêm ở S08E04. Sự thật rằng, người hợp pháp ngồi lên ngai vàng chính là Jon là đòn bẫy thích hợp nhất cho Varys lúc này để từ bỏ một Nữ hoàng và lập mưu phò tá 1 vị quân chủ mới. Nếu thử đặt trường hợp ngược lại, Dany vốn dĩ là người như Varys kỳ vọng thì dù cho Jon có là người thừa kế thì Varys cũng sẽ 1 lòng với Dany thôi. Đó là sự khác biệt giữa Varys với những vị quan khác.

  Varys và Tyrion vốn cùng nhau trải qua nhiều sóng gió lại cùng chung một mục tiêu là làm thế giới tốt đẹp hơn, nên cũng tạm xem nhau như bạn bè, chiến hữu. Nhưng lần này, 2 người đi 2 con đường khác nhau, Varys lựa chọn từ bỏ Dany, Tyrion lựa chọn tin tưởng Dany (dù mình vẫn thấy sự tin tưởng đó có phần lung lay, và thay vào đó bằng nỗi sợ). Và họ thẳng thắn bày tỏ lập trường với nhau, kể cả khi Varys bị đưa ra xét xử. Tyrion chỉ nói "Là tôi" và Varys đủ hiểu được câu nói đó. Ông không hề oán trách Tyrion, chỉ nói rằng, hy vọng ông xứng đáng bị xử tử, hy vọng ông đã sai. Kể cả đến lúc chết, Varys vẫn hy vọng Dany không như ông nghĩ, rằng Dany vẫn còn theo đuổi đến cùng đại cuộc vì dân của mình. Và lửa từ miệng Drogon đã chấm dứt cuộc đời ông sau câu chào từ biệt Tyrion.  Và cuối cùng thì sao? Varys đã đúng! Vô cùng đúng đắn khi nhận ra sự cuồng loạn và điên rồ của Dany. Hơn 50 phút của tập 5 chỉ để chúng ta thấy cô đã tái hiện rất thành công vị cha già mà người dân muôn đời khiếp sợ và nguyền rủa của mình. Cái chết của Varys chính là điềm báo cho sự điên cuồng của Dany, mà ngay cả Tyrion, Jon đều không ngờ đến. Vậy là, cái chết của ông là vô ích, nó chỉ chứng minh một điều rằng, Dany thực sự không còn tự chủ được bản thân, cô chỉ muốn gieo rắc nỗi khiếp sợ cho người khác bằng lửa rồng. Câu nói mà Tyrion luôn nhắc nhở Dany, rằng: "người không phải là Nữ hoàng của tro bụi" có lẽ giờ đây không còn phù hợp nữa rồi, tro bụi đã bay khắp Thành Đô.

  P/S: mình nghĩ, sau vụ thiêu sống cha con nhà Tyrell sẽ không có bất kỳ sự việc nào tương tự như vậy mà thay vào đó sẽ là xét xử như 1 tòa án bình thường, thì đến S08E05 này, việc đó lại tái diễn với Varys, đây có thể là dụng ý của biên kịch khi chứng minh sự điên rồ của Dany, bất chấp những lời khuyên của Tyrion (Ở mùa 7, khi Dany thiêu sống cha con Tyrell, Tyrion và Varys cũng đã ngăn cản và không bằng lòng với cách này)


  Comments (7)
  Hoàn toàn đồng ý với ariel về vụ Varys. Nhân vật yêu thích nhất của mình trong phim, trên cả Jon :( Có thể nào đừng spoil ở tên topic không, mọi người nhìn thấy hết
  Topic có bài mới thì nên đưa lên tiêu đề để người đọc biết bạn ơi! Nhưng mình sẽ hạn chế đăng trong mấy ngày đầu ra phim! Với mình đã thay bằng bài viết khác, hy vọng ko phải spoil :v
  KLQ, khi con rồng thứ 2 bị bắn hạ thì trong lòng liền nghĩ: thôi rồi, không còn đẻ chữa gì nữa; rồng tuyệt chủng tới nơi rồi. Chắc bà mẹ rồng tiêu luôn quá (chưa xem được tập 5)
  Mẹ Rồng có thể tiêu chứ Rồng khó lòng tuyệt chủng. Trứng rồng vẫn nằm lăn lóc ở những xó xỉnh xa xôi, biết đâu cháu chắt của Jon lại ấp nở ra được
  @Winterfell: cũng có thể nhưng giả như còn trứng thì ko biết Jon và cháu chắt của Jon chỉ có nửa dòng máu Targaryen thì có làm đc kỳ tích như Dany ko,
  vì ngay cả Viserion cũng ko làm đc, mà trc đó ko bít cha của Jon là Rhaegar có làm đc ko á
  Chính vì Viserys chả có tí tư chất nào liên quan đến Rồng cả, nên Targaryen thuần chủng chưa chắc đã ấp được trứng, mà Targaryen lai chưa chắc đã ko ấp được =)) Tùy gen trội thôi

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #27 SubTeam

  Phải chăng Varys đã cố đầu độc Daenerys?


  Vốn dĩ không định viết bài này đâu vì đây là giả thiết trong S08E05 vừa rồi, mà nó chưa có căn cứ, cơ sở gì cả, nhưng 2 ngày vừa rồi mình dạo bình luận ở mấy trang nước ngoài thì thấy họ bàn rất nhiều chuyện này. Tất nhiên, chỉ là giả thiết được đặt ra thôi, vì giờ đây, Dany vẫn còn sống và đã chiếm được Thành Đô (dù sụp đổ) còn Varys thì đã đi theo Ngón Nhỏ nên không thể khẳng định hay xác nhận gì được. Nói chung, mình vẫn ghi ra đây, xem như là một giả thiết tham khảo, vì thực sư, khi xem phim, mình cũng thấy khá khó hiểu ở cảnh đầu phim, nhưng không và chưa bao giờ nghĩ đến giả thiết Varys có âm mưu đầu độc Daenerys.

  Ngay ở phân cảnh đầu tiên của S08E05 chúng ta thấy được đoạn hội thoại giữa Varys và cô bé Martha ở nhà bếp. Đoạn đó như sau:

  Varys: Và? Không có gì?

  Martha: Cô ấy không ăn.

  Varys: Chúng ta sẽ thử lại vào bữa tối vậy.

  Martha: Cháu nghĩ họ đang giám sát cháu.

  Varys: Ai?

  Martha: Lính của cô ấy.

  Varys: Tất nhiên rồi. Đó là công việc của họ mà. Ta đã nói với cháu thế nào, Martha?

  Martha: Việc càng nguy hiểm thì phần thưởng càng lớn.

  Varys: Đi đi, ở dưới bếp họ sẽ nhớ cháu đấy.

  Giả thiết đặt ra là: Khi Varys biết được thân phận thực sự của Jon, ông đã quyết tâm lật đổ Dany và phò tá Jon, điều này cũng được ông ám chỉ trước đó với Tyrion. Tyrion đã nói "Xin đừng" nhưng Varys đã thẳng thắn bày tỏ lập trường của mình rằng: "Tôi sẽ hành động dựa trên quyền lợi của họ, cho dù cái giá cá nhân phải trả là gì. Tôi đã nói thành thật hết mức có thể. Mỗi người chúng ta đều có lựa chọn. Cầu chúc chúng ta sẽ lựa chọn khôn ngoan." Để lật đổ chế độ của Dany, Varys phải trừ khử cô. Hiện giờ, quanh Dany đang có 1 con rồng, hàng ngàn đội quân phục tùng cô, làm theo cách dấy binh thông thường chắc chắn sẽ không có kết quả, nên ông đã lựa chọn cách hạ độc trong thức ăn. Để củng cố thêm giả thiết này, họ đã trích dẫn câu nói của Đại tổng quản Pycelle với Ned Stark khi Ned hỏi ông về cái chết của Quân Sư Arryn trong S01E04:

  Ned: Ta nghe nói thuốc độc là vũ khí của phụ nữ.

  Pycelle: Đúng vậy, phụ nữ,lũ hèn nhát và hoạn quan.  Do vậy. Varys đã phái Martha - một cô bé làm viêc ở nhà bếp bỏ độc vào thức ăn và mang cho Dany. Martha cũng chính là cô bé ở cạnh Varys dưới hầm mộ Winterfell trong trận chiến với Bạch Nhân ở S08E03. Câu nói "Việc càng nguy hiểm thì phần thưởng càng lớn" chứng tỏ việc Varys giao cho Martha làm là việc rất khó khăn, cô bé cũng có chút sợ hãi và dè chứng với lính của Dany.Tuy vậy, không biết Dany có biết đồ ăn có độc không (mình nghĩ là không) hay quá đau buồn vì những mất mát vừa rồi nên cô không hề ăn uống gì, như lời Martha đã báo cáo với Varys. Và khi biết Dany không ăn cơm, Varys đã nói "Chúng ta sẽ thử lại vào bữa tối vậy".

  Mình nhắc lại 1 lần nữa, đây chỉ là giả thiết thôi, chưa biết đúng sai nhưng về phía mình mà nói, thoạt đầu mình nghe cũng có vẻ hợp lý đấy, nhưng suy nghĩ kỹ thì thấy không ổn. Nếu Varys cố hạ độc Dany thì ông sẽ chẳng đời nào phải lộ ý định lật đổ Dany cho Tyrion biết cả, vì như vậy chẳng khác nào lạy ông tôi ở bụi này. Trong khi trước đó, Varys đã thể hiện với Tyrion là ông có lựa chọn của mình rồi, và nếu chuyện hạ độc thành hoặc bất thành nhưng bị phát hiện, chẳng phải Varys là người đầu tiên bị bắt giữ sao? Mà khi đã chọn cách hạ độc, tức là Varys không muốn ai biết người hạ độc rồi đấy. Nên là, nếu ý định của biên kịch cho Varys hạ độc thật thì kịch bản đúng là thiếu logic như cách con Viserion bị giết vậy 😔  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #28 SubTeam

  Những đoạn behind scenes xem để giải trí cực tốt: 😆  Ngoài lề
  I'm A Real Bastard - bài về Ramsay Boltton

  [Ramsay]
  If there’s one thing Theon might’ve taught ya
  [Theon]
  (one thing I’ve taught ya)
  [Ramsay]
  Is once I’ve got ya
  [Theon]
  (once he’s got ya)
  [Ramsay]
  You will be tortured
  [Theon]
  (it will be torture!

  [Ramsay]
  I’m a real bastard
  [Theon, Myranda]
  (he’s a bit of a bastard)

  A little more mean (a little more mean) than anyone you’ve ever seen (than anyone you’ve ever seen, ever seen)


  Closer To home - Bài về nhà Lannister do Nicolaj Coster Walldau hát

  Could you lend me a hand
  Because I’ve only got one
  I miss my fingers
  Like you miss your son
  Are you thinking about Joffrey?
  Such a spirited lad
  I was his uncle
  I was also his dad
  Around the world
  My heart had to roam
  Now I’m looking for something
  A little closer to home
  Closer to home
  Closer to home
  A family tree
  With a branch of our own
  Closer to home
  Closer to home
  Ensuring our family


  Widling - bài Kit Harington hát về Jon Snow và Ygritte

  Widling

  You make my heart sing
  You pull your bow string...
  And shoot me
  Wildling

  Wildling, I think I love you
  But I wanna know for sure
  I want to take you into that cave and kiss you... down there
  'Cause I've never done it before!
  Yeah!

  Wildling...


  Still Going Strong - Bài Peter Dinklage hát về Tyrion Lannister

  Still going strong (He’s still going strong)
  Yeah, yeah (He’s still going strong)
  Remember Ned Stark, he was a lot of fun. (So fun)
  But he didn’t make it past Season One (Oh no)
  Robert Baratheon was part of that crew
  But he never made it to Season Two
  The King of the North was cool, you said (So cool)
  Another favorite that ended up dead (He’s dead)
  You thought that Joffrey had to survive
  He ain’t in the credits for Season Five (Season Five)
  Baby, you know I’m the man for all seasons
  Characters get cut for various reasons (Ow ow)
  Some people’s parts just ain’t that long
  But not me (Not me, not me, not me)

  I’m still going strong (He’s still going strong)


  Red Wedding - Cả dàn nhân vật hát về Đám Cưới Đỏ

  [Intro]
  You don’t mess around with Walder Frey…
  (Don’t mess around with)
  You don’t mess around with Walder Frey…

  [Verse 1]
  If you’re here for the wedding of Robby Stark
  Keep the car running, there’s no need to park
  He’s not going to make it, through the night…
  Keep that wedding cake in the fridge
  He didn’t pay me back for using the bridge
  I’m afraid this wedding won’t be white…

  Boom, boom, boom, babba dippi dum
  Boom, boom, boom, babba dippi bum

  [Verse 2]
  Red wedding, red wedding
  Lots of stabbing and a bit of beheading
  The Rains of Castamere are here to stay…
  Red wedding, dead wedding
  A head, shredding, bloodshed wedding
  There will be no wedding bedding, hey

  You don’t mess around with Walder Frey!


  Rastafarian Targaryen - Bài Emilia Clak hát về Daenerys Targaryen

  Game of what now?
  I'm a rastafarian, Targaryen
  I got some dragons and they're
  Very scary and
  Been here and there and then I've
  Been everywhere again
  Rastafarian, Targa...
  Call me Daenerys Targaryen
  When you wanna reach me
  And if you feel the love
  Then you can call me Khaleesi
  Got so many names
  I'm Queen of the Andals
  Queen of the Meereen

  Yeah ! You can kiss m' sandals
  Comments (5)
  Cái Musical đỉnh nhất, mình xem hồi tháng trước, bò ra cười. Làm nghiêm túc tới mức nhiều fan xem tưởng thật :D
  ^^ Bất ngờ nhất là giọng Jaime hay cực luôn ấy, còn bà Dany thì lần nào thấy mặt bả cũng như đóng phim hài :)))
  Coi cái Fool's Day đi, ông Kit dọa bà Rose cười bò luôn, mình phải tua đoạn đó mấy lần xem, coi cực giải trí luôn =)))
  Mình kiếm được full video về Musical rồi đó ^^
  giọng Jaime hay mà giọng Tyrion cũng hay, nhà Lannister có tư chất âm nhạc, chắc do lải nhải hát Rain of Castamere suốt :D

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #29 SubTeam

  Buổi hòa nhạc Game of Thrones năm 2018, tinh hoa trong âm nhạc của series này tại đây, nghe nổi hết cả da gà


  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #30 SubTeam

  @ariel143 đoạn đối thoại này cũng làm mình chú ý lắm, nhưng sau đó quên mất nên không suy nghĩ kỹ. Tại coi ss cuối chỉ mau mau ngóng ngóng coi tiếp theo thế nào. =)))


  Comments (1)
  Đoạn đó kể cũng lạ ha, nó ko đc nhắc đến nữa nên người ta dễ quên đi, nhưng đặt riêng đoạn đối thoại ra, thì thấy kỳ lạ, vì nó chả liên quan gì đến cả tậpBài viết 30
Lượt xem 34994