Bài viết 1
Lượt xem 2456


 • #1

  Chào mọi người. Mình cần mọi người giúp kiếm một bộ phim của Erika Sawajiri Closed note (2008), mình tìm thì thấy có thông tin là krfilm.net trc đây có làm sub nhưng giờ kiếm mãi không thấy. Ai còn giữ chia sẻ mình với. Mình cảm ơn! Hông tin bộ phim:


  Tên: Closed Note
  Năm: 2008
  Đạo diễn: Isao Yukisada
  Diễn viên chính: Erika Sawajiri, Yusuke Iseya, Yuko Takeuchi
  Thời lượng: 138 phút

  Nội dung:
  Kae Horii (Erika Sawajiri), một sinh viên đại học, chuyển tới căn hộ mới tại một khu phố nằm trong lòng Kyoto. Khi đang sắp xếp đồ đạc, cô phát hiện ra một hộp tủ vẫn còn xếp đồ của chủ cũ, trong đó có một cuốn nhật ký. Có chút do dự và băn khoăn, nhưng cô vẫn quyết định đọc nó khi đêm xuống, trong lúc không có việc gì để làm.

  Chủ nhân cuốn nhật ký là Ibuki Mano (Yuko Takeuchi), một cô gái trẻ vừa trở thành giáo viên. Cuốn nhật ký bắt đầu bằng ngày đầu tiên Ibuki nhận lớp tiểu học đầu tiên của mình, và những trang tiếp nối sau đó là những sự việc, tình cảm liên quan tới lớp học Ibuki chủ nhiệm. Xen kẽ trong đấy là chuyện tình cảm của Ibuki khi cô gặp lại một người bạn cũ tên là Takashi, người có thể có hoặc không hề có tình cảm đáp lại cô.

  Bản thân Kae cũng đang mong muốn trở thành một giáo viên, và cũng lại có cuộc sống tình cảm cũng trong tình trạng tương tự Ibuki – với một họa sĩ trẻ tên Ryo (Yusuke Iseya), và anh ta cũng có hoặc không hề có tình cảm đáp lại cô. Vì thế cuốn nhật ký nhanh chóng trở thành một vật bất ly thân của Kae, để cô đọc và chiêm nghiệm cuộc sống của Ibuki, đồng thời học những gì viết trong đó và áp dụng vào cuộc sống hiện tại của mình.

  Vì thế người đọc cùng một lúc theo dõi hai câu chuyện vừa giống lại vừa khác nhau – một của Ibuki và một của Kae. Khác nhau thế nào và giống nhau đến đâu, 138 phút phim đã hé mở một cách từ tốn, từng chút một.Bài viết 1
Lượt xem 2456