Bài viết 51
Lượt xem 75346


 • #1 SubTeam


  Sau gần 2 tuần diễn ra gameshow, BTC nhận được 50 bài dự thi với đầy đủ thể loại.

  Ban tổ chức quyết định dành tặng 6 quyển sách "Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần + poster đính kèm + free shipping" cho 6 bạn đạt giải cao nhất.

  Trong đó:

  - Bốn (04) giải do BTC bình chọn.

  - Hai (02) giải có bình chọn cao nhất.

  Cách thức bình chọn bài như sau:

  click vào nút hình trái tim (thả tim) dưới mỗi bài bạn thích. (Hình minh họa).

  Mỗi bạn dự thi chỉ được bình chọn bài của mình 1 lần. Tạo nick ảo để bình chọn bài, sẽ bị loại.

  Thời gian bình chọn là 3 ngày ( Tính từ 00 giờ ngày 16/12 đến 00 giờ ngày 19/12 ).

  Tổng kết:

  4 bài viết có lượt bình chọn cao nhất:


  1. Mã số: 43

  Người thực hiện: Do Ngoc Lam

  @DO-NGOC-LAM

  Với ( 45 tim + 15 điểm ) = 60 vote


  2. Mã số: 40

  Người viết: bichvan.jj

  @BICHVAN-JJ

  Với ( 37 tim + 7 điểm ) = 44 vote  3. Mã số: 48

  Thiết kế:

  Người thiết kế: Vi Đoàn

  @VI-KA

  Với 43 lượt vote.


  4. Mã số: 49

  Người viết: Thy Mai

  @THY-MAI

  Với 42 lượt vote.  Hai quyển sách dành tặng 2 bạn có phiếu bình chọn cao nhất

  1. Mã số: 43

  Người thực hiện: Do Ngoc Lam

  @DO-NGOC-LAM

  Với ( 45 tim + 15 điểm ) = 60 vote

  2. Mã số: 40

  Người viết: bichvan.jj

  @BICHVAN-JJ

  Với ( 37 tim + 7 điểm ) = 44 vote


  Bốn bài có bình chọn cao nhất từ BTC:

  1. Mã số: 37

  Người thực hiện: Linh Linh

  Bài cảm nhận + video

  @LINH-LINH212

  2. Mã số: 28

  Người viết bài: kieunt

  @KIEUNT

  3. Mã số: 19

  Người viết: hanh_lazy

  @HANH_LAZY

  4. Mã số: 31

  (Bài cảm nhận + video + handmade)

  Người thực hiện: Nhược Hàn

  @NHUOC-HAN173

  BTC sẽ liên lạc với các bạn nhận giải. Nếu sau 3 ngày, không liên lạc được, giải thưởng sẽ nhượng lại cho bạn khác.

  BTC xin gửi lời cảm ơn đến sự nhiệt tình của các bạn trong thời gian qua.


  Comments (5)
  úi, quên dụ + điểm..híc
  Chúc mừng ss Kiều, chúc mừng Zúuuuuuu :)) mừng Ao có 02 quyển sách để có chút lỡn mợn vượt qua thời kỳ khô hạn =)))
  @iucafe Réo hoài tên tui zậy bà kia, đạp cho phát chừ =))
  Chúc mừng các bạn đạt giải :))) ss Kiều khi nào cho mượn đọc ké với nha =))))
  Mình nhận được sách rồi. Cảm ơn BTC nhiều nhiều ❤️❤️❤️


 • #2 SubTeam

  Mã số: 01

  Người viết: Hoài Thư

  @HOAITHU

  CHO ĐẾN CUỐI CÙNG VẪN LÀ MỘT NGÔ BÁCH TÙNG YÊU TRẦN TIỂU HI NHIỀU ĐẾN THẾ

  Tôi thường nghe người ta nhận xét về Ngô Bách Tùng là một nhân vật đáng thương khi đóng vai phụ trong cuộc đời Trần Tiểu Hi, tôi thì lại không muốn dùng hai chữ "đáng thương" gán lên để nói về cậu ấy, vì rõ ràng, Ngô Bách Tùng xứng đáng được đóng vai chính trong thanh xuân của mỗi người.
  Hình như xuyên suốt từ đầu phim đến giờ, mọi tâm trạng hỉ nộ ái ố mà Ngô Bách Tùng thể hiện đều có bóng dáng của Tiểu Hi ở đó.

  Còn nhớ trong trận thi đấu lần ấy, dù về nhì nhưng cậu vẫn cười tươi vì thấy được Tiểu Hi đang cổ vũ mình. Còn nhớ trò chơi bí mật viết ra giấy với bốn chữ "tôi thích Tiểu Hi" của Ngô Bách Tùng để rồi sau đó chính cậu phải ngậm ngùi đến rơi nước mắt khi cố nói dối rằng mình chỉ đang đùa vì không muốn đánh mất tình bạn với Tiểu Hi. Cũng nhớ cái lần mà Bách Tùng chứng kiến cảnh Tiểu Hi ghé sát mặt Giang Thần trong lớp rồi bất lực mà quay đi. Và rồi sau cùng, màn tỏ tình chẳng ra tỏ tình của Ngô Bách Tùng ở hội trường dành cho Tiểu Hi mới thấy tình cảm mà cậu ấy dành cho cô bạn của mình là lớn, là nhiều, là sâu sắc mà đau lòng đến mức nào.

  Ngô Bách Tùng yêu Tiểu Hi, cả thế giới ai cũng biết, chỉ có mình Tiểu Hi ngốc nghếch là chẳng biết gì , mà có lẽ Ngô bách Tùng cũng chẳng mong Tiểu Hi biết tình cảm đó, cậu thà là đơn phương thích cô ấy, thà là để Tiểu Hi ngộ nhận mối quan hệ đại ca - tiểu đệ đơn thuần chứ nhất quyết không muốn đánh mất cơ hội làm bạn với cô.

  Hẳn thanh xuân của ai cũng mong được một lần gặp được Ngô Bách Tùng đời thực, cậy ấy - một chàng trai tinh nghịch nhưng đủ trưởng thành, một cậu bạn ấm áp và đủ sâu sắc, một tình cảm không quá cuồng si nhưng lại rất chân thành. Ngô Bách Tùng đến với Tiểu Hi nhẹ nhàng hệt như cái cách mà cậu rời đi, không để Tiểu Hi phải suy nghĩ hay day dứt, càng không để cô phải khó xử hay ngại ngùng, tình cảm ấy mới thật sự rất đáng ngưỡng mộ, đáng để ao ước.

  Bách Tùng mãi không thể là một mối tình của Tiểu Hi, nhưng chắc chắn rằng cậu sẽ là một tri kỉ mà cô ấy trân trọng suốt đời. Rồi một ngày, chúng ta sẽ lại được gặp Ngô Bách Tùng, không còn lầm lũi theo sau Tiểu Hi nữa, sẽ là ngang nhiên nắm tay cô gái khác mà cậu thật sự yêu quý, hoàn thành nốt cuôn tiểu thuyết của riêng cuộc đời mình, ở đó, vai chính không ai khác - là cậu!!!


  Comments (2)
  Vote bài này <3
  + 4
  Vote bài này
  + 4


 • #3 SubTeam

  Mã số: 02

  Người viết: Hà Vi

  @HA-VI  Với những người khác thì tuổi thanh xuân của họ là đi tìm những mối tình học trò nhẹ nhàng để làm trọn vẹn hơn thời thanh xuân của bản thân, còn đối với mình lại khác, mình lại dành cả tuổi thanh xuân của mình đi xem tuổi thanh xuân của người ta. Mình xem rất nhiều, rất nhiều phim về thời thanh xuân thế nhưng bộ phim đầu tiên khiến mình phát cuồng như vậy lại là bộ phim "Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta".


  Với tình tiết phim dễ thương khi Tiểu Hi cố gắng theo đuổi Giang Thần hoặc những tình tiết gây ức chế như cảnh Giang Thần ôm Lý Vy dưới bầu trời pháo hoa hay là cảnh tượng cảm động khi thầy y tế Lý Thúc cố gắng lôi Lục Dương đang cận kề cái chết quay về đã làm nên một bức tranh sinh động về thời thanh xuân mà ở đó có mối tình học trò ngây thơ, có những khoảnh khắc đùa vui bên bạn bè và cũng có những mâu thuẫn giữa những bạn học chỉ vì một người con trai.


  Mỗi nhân vật trong phim đều cá tính riêng làm nổi bật phim. Thích cách Tiểu Hi ngây ngô luôn theo đuổi Giang Thần bất chấp tất cả, thích cách Giang Thần tuy lạnh lùng nhưng lại luôn luôn chăm sóc Tiểu Hi bằng những cử chỉ dịu dàng, thích cách Ngô Bách Tùng theo đuổi, đối xử tốt với Tiểu Hi dù biết rằng Tiểu Hi thích Giang thần, thích cách Lâm Tĩnh Hiểu bảo vệ bạn học của mình, thích cách Lục Dương theo đuổi Lâm Tĩnh Hiểu mà không màng đến sức khỏe của bản thân.Khi bạn xem phim chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua bất kì tình tiết dễ thương nào của phim cả. Nếu bạn không xem thì nhất định sẽ rất tiếc nuối khi đã bỏ qua một bộ phim vừa đáng yêu, dễ thương lại động lòng người như thế.


 • #4 SubTeam

  Mã số: 03

  Người viết: Nguyễn Lê T Khánh Vân

  @NGUYEN-LE-T-KHANH-VAN


  “Thanh xuân tình trường, trúc mã thành đôi” có là hiện thực trở thành sự thật không hay chỉ là trò chơi thật lòng mạo hiểm năm đó?💖

  Lần đó là vô tình em thấy trailer phim trên youtube, phút đầu tiên làm em thấy thú vị, một chút cuốn hút của “gửi thời đẹp đẽ đơn thuần” là Nhất Thiên cưa cưa trong vai Giang Thần cực cao luôn, cao lãnh mặt lạnh như băng ngàn năm không tan, khí soái bức người lắm luôn, cao khác nữa là ai cũng thấy đó “chân dài thật dài nha”. Bên cạnh còn có một vị là “chị Thẩm Nguyệt a~” vai diễn “Trần Tiểu Hi” đáng yêu thật đáng yêu-thanh mai trúc mã của Giang Thần. Trong phim, em còn nhớ có một chi tiết đối thoại của nữ bác sĩ với Tiểu Hi tỉ tỉ“ Em có mối quan hệ thế nào với Giang Thần?” “ Giang Thần với em là bạn học.” “ Bạn học là thế nào a~” “ Nhà trẻ - Cấp một - Cấp hai- Cao Trung”. Huuhuhu😭..nghe đến đây em cũng tự tưởng tượng cho mình một trúc mã mất rồi. TT.TT Từ trên trời mà rớt xuống một Giang Thần ca ca cho em, em nhất định cũng như Tiểu Hi tỉ tỉ cho coi, mặt dày còn hơn lốp xe, chỉ biết suốt ngày bám đuôi người ta a~.😚

  Vai diễn của Nhất Thiên cưa làm em bội phục quá đê, đã là nam nhân thì phải biết lo cho tương lai, đừng vì nữ nhân mà đánh mất thứ mình cần trân quý. Giang Thần học rất giỏi, 1 điểm cộng cho bộ phim, cao lãnh, không nên yêu sớm vì một con đường sán lạn phía trước thêm 1 điểm cộng. Với cả có một chi tiết là lúc “ hai người họ thi cao khảo, tốt nghiệp và bắt đầu yêu nhau” Giang Thần là người chưa từng bị ai cưa đổ chứng tỏ tự đánh giá bản thân rất cao, không tùy hứng cùng nói lời hoa mĩ,yêu đương với con gái , không cần cái gì gọi là” dư vị tình yêu tuổi học trò” thêm 1 điểm cộng ha; Những thằng trai nào mà biết thân, biết phận biết giữ tiết “ thủ thân như ngọc” đang là động vật có zú quý hiếm đáng đưa vào sách đỏ đọ. Ha ha😛…em đùa chút, cơ mà những người như Giang Thần cưa trong phim thật sự còn rất ít vô cùng tuy chưa tuyệt chủng hết, nhưng là một khi đã yêu thì họ còn trân quý người mình yêu thương hơn bản thân, hơn mọi thứ trên đời nhưng trong tình yêu thì thứ cần nhất không hẳn là thủy chung, vì người mình yêu có thể chết, hay là từ bỏ mọi thứ tương lai, sự nghiệp,gia đình vì người yêu,… pla pla….em nghĩ đó chỉ là tình yêu ấu trĩ, mù quáng; Tình yêu thật sự thì phải cần và nhất định phải có đó là “ lí trí”. Người ta có câu “nước chảy đá mòn” là sự thật đó, Trần Tiểu Hi cứ mặt dày đeo bám đó,thì làm sao nào, ba năm tình trường cuối cùng cũng cưa đổ được Giang Thần rồi a~, nhưng Tiểu Hi có thật sự yêu Giang Thần thì nên hiểu cho anh ấy, nam nhân chí hướng cao lớn trước tiên không phải nữ nhân là hàng đầu, Tiểu Hi tỉ tỉ không thấy anh Giang Thần vô cùng coi trọng việc học tập và thi cử hay sao? Những con người như thế ít bị cám dỗ bởi cái gọi là “ tình yêu” đôi khi họ còn thiết nghĩ “ tình yêu có cũng được không có cũng chả sao, có nó chỉ là thêm một chút màu sắc trong cuộc sống mà thôi, mà tình yêu sẽ chẳng bao giờ chi phối tâm trí họ”, và quyết định của Giang Thần sẽ yêu cô bạn Thanh mai trúc mã vừa ngốc,kém thông minh, quậy phá và hay náo loạn này. Tình yêu với Giang Thần không cần thiết nhưng khi đã yêu thì anh mang theo tư tưởng “ độc chiếm” kiểu tổng tài bá đạo, ahihi chắc lại do em đọc ngôn tình hơi nhiều cơ mà em thấy thực tế cũng vậy mà. Còn nói vì sao người ít yêu lại chỉ được cái ghen nhiều, mà Tiểu Hi tỉ cũng ngây thơ quá rồi, vừa làm tổn thương nam phụ vừa làm nam chính tức ói máu đọ người ta gọi cái gì mà” một mũi tên trúng hai mục đích” chỉ bởi cái đơn thuần, thanh khiết của chị ý. Tiểu Hi yêu Giang Thần nhiều như thế thì phải biết anh ấy đề cao sự nghiệp thế nào, cơ mà chị khi yêu anh lại làm ra chán ghét bởi Giang Thần cưa cưa không quan tâm chị, bởi anh không ôn nhu hay nên bỏ những ca phẫu thuật vì chị? Chỉ vì những mâu thuẫn cỏn con mà quyết định không yêu anh nữa, Tiểu Hi chị ấy đúng đại ngốc luôn rồi. Là Giang Thần còn không định lên Bắc Kinh vì có người anh không yên tâm ở đây, anh yêu Trần Tiểu Hi thật nhiều không kém những tình cảm chị dành cho anh nhưng rồi họ quyết định xa nhau 4 năm, à không 3 năm thôi do Giang Thần “ thánh học” quá mờ.

  Rồi tình yêu của họ sẽ thành hiện thực?❤ Trải qua bao sóng gió tình yêu để xây dựng 1 gia đình hạnh phúc,sẽ có 1 con gái,1 con trai đang yêu trong mái ấm ấy? em không biết đâu,em còn chưa xem hết phần 1 của phim nữa kìa, em sẽ không tưởng tượng đâu,em sẽ thuận theo ý đạo diễn đi ha….~^O^~ May thật luôn, em chưa có già,cũng chưa qua cái gọi là “tuổi thanh xuân,tình yêu vườn trường” này, nên em chỉ là tiếp tục xem phim,tiếp tục mơ tưởng về một tình yêu đẹp đẽ như của chị Tiểu Hy với 1 nam thừn soái ca của em, aiza :”biết khi nào thì Giang Thần bằng xương bằng thịt của em mới xuất hiện đây? Biết khi nào thì em mới tích lũy cho mình một vài câu chuyện tình yêu ngôn tình, một bộ phim vườn trường vào kí ức đây? Em không xấu,chí ít cũng phải có chứ nhờ,để còn khi già như các chị còn biết mà lục tìm kí ức hồi tưởng chứ!!!

  “ Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần” mang lại cho em những giá trị thực tế và trí óc tưởng tượng người yêu tương lai quá cao siêu rồi.Chí ít em trẻ, em khỏe, em thích tưởng tượng, vẫn đỡ hơn một vài người nào đó xem phim vườn trường xong thì dư vị một chút vấn vương “tình trường ngày xưa đó” muahaha😂….em lại đùa nhây rồi. Bộ phim này thật sự rất hay, diễn xuất của Nhất Thiên ca ca với Thẩm Nguyệt tỉ không tệ, đạo diễn xức xắc quá dồi.

  Bye bye các anh ( chị) nghe, giờ em tiếp tục tưởng tưởng tềnh êu trời đánh với trúc mã tưởng tượng của em đây. [ bắn tim <3


 • #5 SubTeam

  Mã số: 04

  Người viết: Khánh Duyên

  @KHANH-DUYEN

  Chắc ít có người thích Lục Dương giống tôi. Đất diễn của cậu ấy không nhiều, chuyện tình của cậu ấy với Tĩnh Hiểu cũng chẳng được miêu tả kĩ càng giống couple chính. Về bối cảnh thì tôi chẳng biết gì ngoài bị bệnh tim bẩm sinh và gia đình có điều kiện. Nhưng vô tình một lúc nào đấy, khi nghĩ về “Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của tôi” tôi lại nghĩ về cậu ấy trước cả Giang Thần hay Trần Tiểu Hi.

  Chắc có lẽ, tôi bắt đầu để ý đến Lục Dương khi cậu tỏ tình với Tĩnh Hiểu ở sân trường. Trước đó tôi đã xem qua đoạn cut ấy trên facebook, thật sự chẳng có ấn tượng gì hết. Nhưng khi xem liền mạch tập ấy, tôi chợt nhận ra bản thân thật sự rất xúc động chứ không phải vô cảm như lúc xem đoạn cut.

  Cậu nhuộm tóc, đeo khuyên tai, đứng giữa sân trường mà đọc bài “kiểm điểm”. Hình tượng này khác xa với bình thường, trông thật sự rất ngầu nha. Tôi nhớ nhất câu “Ba năm cấp ba, tôi thích cô ấy ba năm” khác với Trần Tiểu Hi “Cả một đời dài như vậy không ngờ tôi chỉ thích mình cậu ấy”*. Lí do tôi ấn tượng với câu nói của Lục Dương hơn Trần Tiểu Hi là vì nó thực tế hơn. Không phải tôi không tin “một đời một người” nhưng tôi tự thấy nếu có người thích tôi như Lục Dương, chỉ cần ba năm thôi, không cần một đời. Với cả những năm cấp ba là những năm tháng đẹp nhất của thời học sinh mà, phải không?

  Cậu ấy trẻ con, vui tính, lúc làm nũng với Tĩnh Hiểu cũng rất dễ thương. Nhìn qua thì thấy cậu ấy hồn nhiên vô tư như vậy nhưng thật ra cũng mang nhiều tâm tư lắm nhưng bản chất cũng chỉ là một đứa trẻ con lớn xác mà thôi…

  Cậu ấy thích đọc truyện. Tôi cũng thế, nhưng niềm đam mê của cậu ấy lớn hơn tôi. Tôi bỏ đọc truyện cũng được một – hai tháng gì rồi. Còn cậu ấy thì đọc nhiều. Đọc nhiều tới mức có thể dựa vào đó mà viết thư tình. Tôi nhớ mấy bức thư tình đó, bức nào y bức ấy, nội dung thì chả ra sao. Nhờ Tiểu Hi đưa thư tình mà bị các anh giựt lấy. Các anh vừa đọc vừa cười, mặt cậu ấy lúc đó tội không chịu được, thương sao mà thương ~~

  Mà một Lục Dương nói nhiều cười nhiều đến lúc im lặng trầm hẳn đi thì sao? Haha, đối với tôi ngầu lắm chứ sao. Bộ mặt cậu ấy lúc phát hiện người Tĩnh Hiểu thích là Lý Thúc,… tôi không biết phải nói thế nào, phải tả như thế nào nữa. Nhưng có lẽ là trong lòng cậu ấy hụt hẫng lắm. Từ sau trở đi đã thành một cool boy rồi. Ngầu không chịu được. Mọi hành động, khác hẳn với bình thường luôn. Từng cử chỉ, hành động, trong mắt tôi đều rất ngầu. Vì sao như vậy? Vì tôi hiểu cảm giác khi phát hiện người mình thích không thích mình. Tổn thương lắm. Cậu ấy trẻ con như vậy, cư xử như thế cũng phải thôi. Đâu thể cười mãi được…

  Và cậu ấy cũng tự ti về chính bản thân mình. Tự ti về căn bệnh tim bẩm sinh của mình. Tự ti về việc không thể đem lại hạnh phúc cho Tĩnh Hiểu. Cậu ấy sợ một ngày cậu ấy chết đi, Tĩnh Hiểu sẽ không chịu được. Hóa ra, Lục Dương cũng tâm lý như vậy đấy…

  Cuối cùng, Lục Dương và Tĩnh Hiểu cũng có một cái kết rất đẹp. Hai người bỏ qua tất cả để đến với nhau. Cậu ấy cuối cùng cũng hạnh phúc. Với một fan như tôi như vậy là tuyệt vời rồi. Sau tất cả, tôi chỉ muốn gửi một lời tới cậu: “Một đời bình an!”

  Tôi biết, trong truyện không tồn tại một nhân vật tên “Lục Dương”. Lục Dương là nhân vật mới do đạo diễn tạo nên, Lục Dương góp phần làm cho câu chuyện trở nên hoàn hảo, chứ không chỉ dừng ở Giang Thần và Trần Tiểu Hi. Cảm ơn đạo diễn. Cảm ơn Tôn Ninh. Cảm ơn vì đã tạo ra một Lục Dương đáng yêu như vậy. Cảm ơn tất cả!

  Nếu như người ta nói “Thanh xuân nợ họ một Giang Thần” thì riêng bản thân tôi, chỉ cần một Lục Dương là đủ!

  ________

  (*) Câu nói này là mình không chắc là trích đúng, nhưng nghĩa của câu tương tự như vậy...

  P/s: Mình xem phim thường để giải trí và đa phần chỉ nắm được nội dung thôi, cũng không tìm hiểu sâu với để tâm lắm mấy tình tiết nhỏ, nên có thể có một số thông tin không chính xác. Thật sự xin lỗi vì điều này. Cũng như bao người khác mình thích couple Thần - Hi nhất, nhưng Lục Dương thì để lại ấn tượng với mình sâu hơn. Hai nhân vật kia đối với mình quá hoàn hảo rồi, mình không biết phải nêu cảm nghĩ về họ như thế nào. Còn Lục Dương thì mình dựa vào cảm xúc của mình để viết thôi. Mình tham gia game với mục đích chia sẻ cảm nhận của mình về Lục Dương với mọi người là chính (vì xúc động quá mà chẳng biết kể cho ai). Bộ truyện cùng tên mình chưa đọc qua, thông tin Lục Dương không có trong truyện là mình biết khi đọc cmt của bạn nào đấy. Mình biết đấy là sai sót của mình khi viết mà không tìm hiểu kĩ, xin lỗi ạ.

  Cuối cùng, cảm ơn SUBTEAM đã tổ chức game ♥ chúc Subteam cũng như gameshow thành công!!


  Comments (1)
  Vote bài này <3
  + 4


 • #6 SubTeam

  Mã số: 05

  Người viết: Thanh Ngân

  @THANHNGAN


  Tiểu Hi và Giang Thần là cả 2 nhân vật mà em thích nhất trong bộ phim, hồn nhiên trong sáng sau đó trưởng thành và bên nhau tình cảm của Tiểu Hi đã được Giang Thần đáp trả sau những ngày tháng cô đều theo anh, cô ganh tị vì anh, cô không muốn một ai có được anh chỉ mình cô mới có thể sở hữu được anh ấy. Tiểu Hi là một cô gái dễ thương luôn đối xử tốt với mọi người và lúc nào cũng vui vẻ ngược lại Giang Thần là một chàng trai lạnh lùng, kiêu căng nhưng học rất giỏi và luôn đứng đầu trường ai cũng ngưỡng mộ. Mặc dù anh biết Tiểu Hi có tình cảm với mình nhưng anh vẫn cảm thấy cô lúc nào cũng phiền phức sau khi Tiểu Hi thốt lên một câu:" Cả đời này dài như thế, mình sẽ không thích một mình cậu đâu" chắc là vì câu đấy nên Giang Thần đã cảm nhận được tình cảm của Tiểu Hi đối với mình nên anh đã mở lòng và bên cô ấy , mặc dù cả hai có nhuẽng lúc giận hờn, giận đến tận 3 năm và không gặp mặt sau một ngày nọ cả hai gặp lại và từ đó lại nảy sinh tình cảm. Nói chung sau khi xem bộ phim này em rất thích nhân vật cũng như cốt truyện nên em nghĩ sẽ nhiều người đón chờ nó. Và mong là bài em sẽ đứng nhất. Em cám ơn ạ ^^


 • #7 SubTeam

  Mã số: 06

  Người viết: Allie Trân

  @ALIE-TRAN


  Bài cảm nhận về nhân vật Hồ Nhất Thiên


  Thiên Thiên là cái tên mà tôi mới biết được trong khoảng thời gian gần đây. Tuy có thể biết trễ hơn ng khác một chút nhưng tôi không hề bỏ sót bất kì một thông tin nào của anh. Anh đóng vai Giang Thần trong gửi thời thanh xuân đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta. Trong vai này, anh và Giang Thần đa phần được cho rất giống nhau. Theo tôi, Thiên và Thần cũng có thể cho là hai người họ giống nhau về việc ít thể hiện tình cảm, ít khi chủ động và rất ít nói. Song song đó, Thiên cũng có một tính cách khác là cực kì vui vẻ, hoà đồng, hoạt bát ,hiền,cute. Và đặc biệt là Thiên rất thích ăn vặt và có thể ăn cả ngày mà không ngừng nghỉ, còn Thần thì không. Hai mặt đó tồn tại song song với nhau. Hai mặt ấy đại diện cho hai phần tính cách khác nhau nên không thể cùng xảy ra được. Tùy theo hoàn cảnh mà cái nào sẽ được diễn ra nên đừng nhìn một mặt mà phán xét Thiên Thiên hay Giang Thần. Lúc này các bạn hãy nghĩ rằng Giang Thần và Bách Tùng đẹp trai ngang nhau .Thì lúc bình thường Giang Thần thua Ngô Bách Tùng về cách chăm sóc, lời mật ngọt, dịu dàng với con gái nên khó có thể chinh phục con gái nhưng mọi ngưới sai rồi . Chỉ cần Giang Thần vén tóc hay thậm chí là chở chúng ta trên xe đạp hay cũng có thễ là một câu bênh vực khi gặp khó khăn hoặc cũng có thế là cách cậu ấy không quan tâm đối với các ngươi con gái xung quanh cũng đã khiến cho đối phương xao xuyến và cũng có thể làm cân bằng tỉ số giữa Thần và Tùng lúc bấy giờ.Thần quan tâm kiểu lạnh lùng còn Tùng kiểu ấm áp nên không thể đem cả hai ra so sánh được vì mỗi người có tính cách riêng mà. Cũng như việc hai người khác giới làm sao có thể đem họ ra so sánh về độ sắc đẹp được, đúng chứ? Có vài bạn ko thích Thần nhưng các bạn à, tại sao các bạn ko đặt câu hỏi rằng tại sao mình không thích Thần bằng Tùng nhỉ ? Nếu các bạn biết đặt ra câu hỏi thì bản thân bạn sẽ sớm có một câu trả lời thích đáng cho bản thân mình. Giang Thần ncũg có ưu và khuyết nên các bạn hãy tìm ra những ưu điểm ấy để thích Giang Thần hơn trước . Tôi không bắt các bạn phải cuồng Giang Thần như tôi bây giờ. Tôi chỉ cần các bạn mến Thần và có thiện cảm tốt với Thần là được. Và cái Vai Giang Thần này cũng chỉ là vai diễn trong film thôi nên các bạn cũng đừng vì Thần quá nhạt , quá lạnh lùng mà ghét Thiên nhé. Tóm lại mình muốn nói rằng Thiên và Thần dù gì cũng khác nhau nên trước khi các bạn ghét hoặc thích nhớ tìm hiểu kĩ Thiên Thiên nhé.:D


 • #8 SubTeam

  Mã số: 07

  Video

  Người thực hiện: Jusqu'au Bout

  @JUSQU-AU-BOUT


  FMV - Giang Thần & Tiểu Hi

  BGM: Rescue Me

  Singer: Kim Taeyeon

  Rescue Me - Taeyeon | Giang Thần - Tiểu Hy FMV

  Mọi người đều yêu thích sự ngọt ngào, dễ thương của bộ phim nhưng riêng mình lại thích cái cảm giác bất lực khi yêu một người trong trạng thái không thể xác định nổi lòng của đối phương. Bởi vì nó giống với chính bản thân mình. Rõ ràng nên mong chờ hai nhân vật chính quay lại bên nhau nhưng xem đến những tập gần đây lại muốn thấy Tiểu Hi buông tay để rũ bỏ sự mệt mỏi trong lòng cô ấy.

  Lời ca khúc Rescue Me chính là câu chuyện như vậy!


  Comments (2)
  Vote vid này <3
  + 4
  Vote video này
  + 4


 • #9 SubTeam

  Mã số: 08

  Người viết: Ninh Thị Phương Quỳnh

  @PHUONG-QUYNH49

  Thanh xuân là gì hở bạn?

  Mà qua đi ai cũng phải nhớ về…

  Thử hỏi rằng, thanh xuân qua đi ai không tiếc nuối, ai không muốn quay về khi đã lỡ bước qua... Bởi lẽ trong khoảng trời thanh xuân ấy, chứa rất nhiều ký ức tươi đẹp mà ta không muốn mất. Và đặc biệt, một góc khoảng trời ấy mang tên một người mà ta không thể nào quên… Có rất nhiều câu chuyện về tuổi thanh xuân đáng giá ấy, và có lẽ chuyện tình hồn nhiên vô tư của Tiểu Hy và Giang Thần cũng là một dạng quen thuộc trong thanh xuân mỗi người…

  Quả thật, Tiểu Hy đã dùng cả thanh xuân để theo đuổi một người, chịu đủ mọi đắng cay, đau khổ cốt chỉ cũng vì đã lỡ yêu nên đành đánh cược. Cô đánh cược cái tuổi đẹp nhất của mình để khắc tên một người lên làm mãi mãi và cuối cùng, tình cảm ấy đã được đền đáp. Bất kỳ cô gái nào cũng mong được tỏ tình trong một sự lãng mạn, lắng đọng cảm xúc, nhưng Giang Thần lại bày tỏ tình cảm của mình ngay trên bàn ăn, lúc Tiểu Hy tìm cách cứu anh khỏi lời tỏ tình của cô gái khác. Chắc rằng sẽ có nhiều người hụt hẫng với lời tỏ tình như vậy của Giang Thần, nhưng có lẽ đối với Tiểu Hy đó là điều hạnh phúc nhất trên đời… Không cần hoa mỹ, khoa trương, chỉ cần những hạnh động nhỏ, giản đơn cũng đã đủ khiến trái tim Tiểu Hy rung động. Giang Thần tuy lạnh lùng nhưng lại vô cùng ấm áp đối với người con gái mình yêu, và đó là hạnh phúc lớn nhất mà Tiểu Hy mong muốn được nhận.

  Còn với Ngô Bách Tùng, thật tội nghiệp cho anh khi phải yêu đơn phương một người lâu đến như vậy… Nhưng chắc hẳn, cậu cũng đã nhận được nhiều niềm vui trong khoảng thời gian ấy. Câu đã được sống hết mình, yêu hết mình với cô gái thời thanh xuân tươi đẹp, và dù cho, cậu sẽ mãi không nhận được tình cảm của cô gái ấy, thì cậu vẫn sẽ hạnh phúc vì “hạnh phúc đơn giản chỉ khi nhìn thấy người mình yêu vui vẻ và hạnh phúc”. Tôi tin rằng, dù sau này có ra sao, thì đằng sau Tiểu Hy vẫn sẽ có một Bách Tùng ấm áp yêu thương và giúp đỡ hết lòng. Vì có lẽ, hạnh phúc của Bách Tùng chính là nụ cười của Tiểu Hy. Tiểu Hy hạnh phúc, ắt hẳn Bách Tùng cũng sẽ hạnh phúc! Thương lắm Bách Tùng ơi, một con người si tình đến đáng thương!

  Mỗi câu chuyện về các nhân vật trong phim đều gợi cho chúng ta nhớ về một thời thanh xuân “đơn thuần mà đẹp đẽ”. Thanh xuân ấy có một “Giang Thần”, một “Ngô Bách Tùng” và có một tình cảm tuổi học trò trong sáng đến đáng yêu, đến khắc sâu trong lòng mãi không quên… Hãy nhớ rằng, dám yêu dám nói, biết đâu cũng sẽ giống được Tiểu Hy, tìm một Giang Thần cho thanh xuân của riêng mình bạn nhé! Và dù có ra sao, hãy luôn trân trọng tình cảm của những người ở bên mình bạn nhé, vì biết đâu, sẽ có một ngày, ta mất đi họ thì sao?...

  Có một câu trong truyện mà mình thấy vô cùng tâm đắc: “Tôi không phải là không có lòng tự trọng nên mới theo đuổi cậu ấy lâu như vậy. Tôi chỉ nghĩ rằng nếu năm 17 tuổi, tôi không đủ can đảm để theo đuổi người mình thích, thì có lẽ sẽ không bao giờ tôi có thể làm được việc đó nữa”


  Tên: Ninh Thị Phương Quỳnh

  Link: https://www.facebook.com/phuongquynh.ninhthi.3  Comments (2)
  Vote nè =))
  + 4
  ss thích bài ni
  + 4


 • #10 SubTeam

  Mã số: 09

  Người viết: Triệu Anh Thư

  @TRIEU-ANH-THU


  Trong phim gửi thời thanh xuân đơn thuần của tôi đã kể về chuyện tình của Trần Tiểu Hi và Giang Thần, từ thanh mai trúc mã 19 năm lớn lên cùng nhau, sau những khoảng thời gian giận dỗi mà có thể bỏ nhau đã cùng nắm tay để bước tiếp

  Bộ phim mang đến cho người xem những yếu tố hài hước trên con đường theo đuổi Giáng thần của Trần Tiểu Hi đã cho người xem không ít những chi tiết gây cười. ngoài những tình tiết vui nhộn đáng yêu của cặp đôi thanh mai trúc mã mà còn là những khoảng khắc súc động đã cho người xem bao lần rơi lệ. Có thể nói bộ phim gửi thời thanh xuân đơn thuần đẹp của tôi khiến khán giả quay về lại những kí úc năm xưa.

  Em rất cảm ơn các anh chị phụ trách nhiệm dự án, biên dịch, biên tập và mọi người trong đoàn đã làm nên một quốn sách được chuyển thể từ phim tình cảm hoa ngữ.

  Dù em chưa có trong tay quốn sách ấy nhưng em biết quốn sách sẽ rất hay em mong em trúng giveaways lần này đẻ có thể có đươc quốn sách hay như vậy.


 • #11 SubTeam

  Mã số: 10

  Người viết: Thảo Nguyễn

  @THAO-NGUYEN66


  Đây không phải là lần đầu tiên mình xem phim chuyển thể ngôn tình của Trung Quốc nhưng chưa có bộ phim nào khiến mình cảm thấy cuốn hút như Gửi Thời Đẹp Đẽ đơn Thuần Của Tôi. Lần đầu mình biết đến phim là khi xem đc OST opening của phim, trước khi phim phát tập 1 2 tháng. Xem xong mình thực sự cảm thấy rất mong chờ đến ngày có phim. Ngay sau đấy mình đã like hàng lọat Page có liên quan tới phim để cập nhật thêm thông tin về phim.trong 2 tháng chờ phim, mình có lôi kéo rất nhiều bạn bè cùng xem. Và khi phim phát 8 tập đầu tiên thì mình không thể không hét thầm lên rằng Phim quá đáng yêu!!! Dàn diễn viên thì khỏi phải bàn. Hồ Nhất Thiên quá đẹp trai, kết hợp cùng chị Thẩm Nguyệt ngọai hình nhỏ nhắn dễ thương, dàn nam phụ, nữ phụ cũng vô cùng xinh đẹp và nổi bật. Mọi tình tiết trong phim đều rất nhẹ nhàng và không quá xa vời thực tế. theo đúng như những gì bạn mình nói thì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Tôi khiến cho tất cả những bạn gái còn FA đang đi học ứơc mơ có được một đứa crush thanh mai trúc mã học cùng lớp, cho dù là đơn phương thôi cũng được :)))

  Đến thời điểm hiện tại thì chỉ còn 3 tập nữa là hết phim, mình cảm thấy vô cùng tiếc. Cái cảm giác chờ đợi đến tối thứ 5 để xem Giang Thần và Tiểu Hi tiến triển đến đâu rồi, chờ đợi giây phút hai người được ở cạnh nhau, rồi cả những buổi sáng thứ 6 tới trường gặp mấy đứa fan girl cuồng nhiệt để bàn tán về 4 tập phim mới chiếu, tất cả những cảm giác ấy thật khó quên. Phim không chỉ thu hút mấy đứa con gái như mình mà còn thu hút cả con trai xem nữa. Trường mình đang trong đợp thi học kì I, đúng vào thời điểm phim chuẩn bị kết thúc. Trong một lần lướt newfeed Facebook, mình có thấy một bài phỏng vấn của một anh lớp 12 trường mình về vịệc anh gác cả đề cương sang một bên chỉ để xem Giang thần khíên mình không khỏi bất ngờ, rồi trong giờ học Hóa cô giáo của mình cũng hỏi Phim hay lắm à để chúng mày thi xong rồi cô xem :))))

  Mình biết phim thực sự rất hay nhưng mình không thể nào tưởng tượng nổi sức hút của nó lại lớn đến vậy. Sau bộ phim này, mình nghĩ không chỉ mình mà sẽ có rất rất nhiều bạn trở thành fan của Hồ Nhất Thiên, của Thẩm Nguyệt, của Cao Chí Đình. Bộ phim chắc chắn sẽ trở thành một phần trong danh sách những bộ phim mà mình có thể xem đi xem lại đến cả chục lần mà không biết chán. Giang Thần lạnh lùng, Tiểu Hi đáng yêu, Ngô Bách Tùng ấm áp, Tĩnh Hiểu, Lục Dương sẽ mãi mãi tồn tại trong tâm trí của mình, thực sự rất khó có thể quên được. Sau khi hết phim chắc chắc rằng mình sẽ mất một khỏang thời gian khá lâu để thôi không cứ mở miệng ra là nói đến Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Tôi vì một khi đã trở thành một điều mình quá yêu thích thì việc không nhắc đến hay quên đi thật là khó khăn...

  GỬI THỜI ĐẸP ĐẼ ĐƠN THUẦN CỦA TÔI chính là bộ phim Trung Quốc hay nhất từ trước đến giờ mà mình đã xem. Cảm ơn KST đã sub một bộ phim tuyệt vời như vậy cho chúng mình!!!

  Người viết : FB Thảo Nguyễn (Dreamer)Bài viết 51
Lượt xem 75346