Bài viết 163
Lượt xem 137426


 • #1 SubTeam

  Chắc hẳn đời 8X và đầu 9X không thể nào không biết đến bộ phim thời thơ ấu huyền thoại này đâu nhỉ. Nếu bạn đã từng ít nhất 1 lần xem bộ này thì thể nào cũng mê mệt chàng Sinbad đẹp trai, vui tính, tài trí cùng câu chuyện "thả thính", "đớp thính" rõ mồn một và hiển nhiên với cô phù thủy tập sự duy nhất trong đoàn - Maeve nhưng cả 2 không bao giờ thừa nhận 😛. Chuyện tình ấy cứ ám ảnh mãi bọn shipper chúng ta cho đến tận ngày nay, khi mà bộ phim này đã được 23 năm tuổi. Bạn cũng chẳng thể nào quên được anh chàng Doubar to vật vã luôn đặt sự an nguy của em trai mình - Sinbad - lên hàng đầu, hay một Firouz luôn có những phát minh sáng tạo cứu nguy cho cả nhóm biết bao nhiêu phen, cũng là biểu tượng của khoa học trong thời đại đầy rẫy phép thuật này, hoặc một Rongar có tài phi dao tuyệt đỉnh thần sầu nhưng không hề có một lời thoại nào phát ra từ miệng anh, hay đơn giản ấn tượng với chú chim Dermortt thông minh, cũng là thành viên thứ 6 của đoàn.

  Những mảnh ghép ấy đã tạo nên một thế giới thần kỳ, đầy màu sắc với đám trẻ con lúc ấy, khiến chúng có thể bất chấp mọi thứ chỉ để ngồi trước TV dõi theo từng cuộc phiêu lưu của thủy thủ đoàn. Tất cả giờ đây sẽ được gói gọn trong 22 tập phim được lên sóng trên KST nhân dịp năm Kỷ Hợi này. Thanh xuân của họ chính là tuổi thơ của chúng ta. Dù hiện giờ, những diễn viên này đã hơn 40 tuổi nhưng tuổi thơ là một cái gì đó rất đẹp, đúng không? Hãy cùng KST đón tết 2019 với một trong những ký ức tuổi thơ đẹp nhất của đời 8X, đầu 9X nhé.

  Và bật mí thêm, bạn có thể tìm bản lồng tiếng hoặc thuyết minh của bộ này rất đễ dàng, vì gần như năm nào phim cũng được chiếu trên HTV3, nhưng bản phụ đề thì mình dám khẳng định chỉ có duy nhất trên KST thôi nhé. 😤  THÔNG TIN PHIM

  Thể loại: Hành động, phiêu lưu
  Đạo diễn: Ed Naha
  Diễn viên: Zen Gesner ... Sinbad
  George Buza... Doubar
  Tim Progosh ... Rongar
  Oris Erhuero ... Firouz
  Jacqueline Collen ...Maeve
  Dermott
  Quốc gia: Canada
  Ngôn ngữ: Tiếng Anh - phụ đề tiếng Việt
  Imdb rate
  7.2
  Thời lượng: 22 tập - 43 phút/tập
  Năm phát sóng: 28/9/1996
  Trailer:

  KSTE SUBTEAM

  Biên dịch: @ariel143
  Biên tập: @ariel143
  Căn giờ: @Nhi26
  Kỹ thuật phông chữ: @Nhi26
  Mã hóa @thuongduy1402, @baophucdinh31
  Đăng tải: @KSTU
  Hình ảnh: @Hss2105

  Comments (2)
  1 trong những bộ yêu thích ^^
  + 7
  vote phát <3
  + 7


 • #2 SubTeam

  Clip được một bạn thành viên của KST chia sẻ, tổng hợp những khoảnh khắc của cặp đôi Sinbad - Maeve  Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết nàyHãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này
  Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này
  Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này

  Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết nàyHãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết nàyHãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này
  Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này Hãy trả lời chủ đề để thấy liên kết này

  Comments (1)
  Cảm ơn nhóm dịch!

  - - - Chữ ký - - -
  Time doesn't heal anything... It just teaches us how to live with the pain...

 • #3 SubTeam

  "Những cuộc phiêu lưu của Sinbad" đối với mình khá là đặc biệt. Nó gắn liền với tuổi thơ mơ mộng, cuồng trai đẹp và những rung động tình cảm đầu đời của 1 đứa trẻ qua lăng kính của cặp đôi Sinbad - Maeve. Mình vẫn còn nhớ hồi đó cứ tầm 8 hay 9 giờ tối gì đó là phải ngồi trước TV chờ xem phim, đó là cảm giác háo hức và phấn khích như thể sắp được nhận quà vậy. Cũng giống như @Nhi26, có lẽ ai từng mê mẩn bộ này cũng thuộc làu làu lời thuyết minh giới thiệu các nhân vật ở đầu phim, không thể nào lẫn vào đâu được, và còn vanh vách đọc trước nữa =))) Bây giờ, nhớ về quãng thời gian đó, cứ như thể mình của ngày hôm qua vậy, cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên, chỉ có điều cách thể hiện theo lối trầm lắng của người trưởng thành mà thôi.

  Những năm mình còn là sinh viên, lâu lâu cũng nhớ bộ này, rồi lục tìm bản vietsub mà không có. Bản thuyết minh và lồng tiếng trên HTV3 không đủ sức níu kéo mình xem phim, nên mình thà tải raw về xem chay, sau đó mình lên mạng lục tìm như điên các quotes của Sinbad và Maeve, xong ngấu nghiến như thể đó là kỷ niệm của chính bản thân vậy. Nhớ hồi có đợt nào thích cái nhạc nền của chuyện tình 2 người này ghê gớm, lục mọi ngóc ngách cuối cùng cũng tìm ra đc bản .mp3 trên 1 forum nước ngoài, mừng suýt phát khóc và ngay lập tức nó trở thành nhạc chuông tin nhắn của mình cho đến tận 1 năm trở về trước, khi mình đặt nhạc phim Hậu Duệ Thái Dương làm nhạc chuông. Mình ghiền phim này đến nỗi xem chay ko biết bao nhiêu lần, mỗi lần xem chay là 1 lần đi tìm engsub, cũng không biết bao nhiêu lần mà nhớ, nhưng lần nào cũng chỉ thất vọng, thậm chí inbox 1 page subtitle lớn của nước ngoài nhờ họ tìm giúp cũng không được. Engsub của bộ này không hề tồn tại. Bẵng đi một thời gian, vẫn nuôi hy vọng làm bộ này, mình đã kiên nhẫn tìm kiếm, 1 lần, 2 lần và vô tình thấy phim, không phải là sub mà là script, tức là kịch bản. Nó là 1 lô xắc xông bao gồm lời thoại và miêu tả các động tác của nhân vật. OK, như thế là quá đủ đối với 1 đứa đang khát engsub phim này như mình. Mình mừng rỡ như được lì xì tờ 500K vậy đó 😍 Thế là, mình quyết định quất luôn. Sau khi phải copy các đoạn thoại vào file aegisub thì phải căn thời gian cho đoạn thoại đó khớp với nhân vật, mà may mắn thay, @Nhi26 đã bao thầu cho mình việc này. Đó là công việc không hề đơn giản chút nào. Chính vì phải tốn kha khá thời gian và công sức chuẩn bị làm vietsub cho bộ này nên đến giờ mình mới có thể cho lên sóng KST được, dù phim này mình ém cũng đã gần được 1 năm rồi 😛 Và cũng vì vậy mình mới dám khẳng định rằng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ phiên bản lồng tiếng hay thuyết minh của phim này nhưng nếu là phụ đề thì ngoài KST ra, tuyệt nhiên bạn sẽ không tìm ra được trang nào (trừ những trang lấy phim của KST về rồi xóa credit).

  Đây là hình mình đã dùng ứng dụng piccollage trên đt để ghép ảnh lại với nhau trong 1 lần cày season 1 hồi tháng 10 năm 2014, sau đó đăng lên trang cá nhân. 4 năm sau mình đã thỏa nguyện mơ ước khi cuối cùng cũng tìm được engsub cho phim này. Ngoài Sinbad ra, mình vẫn đang nung nấu và chờ đợi engsub của bộ Secret world of Alex Mack. Và mình hy vọng, mình sẽ lại tình cờ và may mắn tìm ra engsub của Alec Mack, ít nhất thì có thể cũng như cách mình đã tìm ra engsub của Sinbad cũng được.

  Chỉ còn chưa đầy nửa tiếng nữa là đến giao thừa, khoảnh khắc cuối năm thật đặc biệt khi cuối cùng mình cũng quyết định cho bộ này lên sóng KST. Chúc mọi người năm 2019 vạn sự bình an và thành công trong mọi chuyện.


  Comments (7)
  Cảm ơn b đã bỏ nhiều tâm huyết mang phim đến cho mọi người, Sinbad, Alex Mack, Sabrina... là những nhân vật gắn liền với tuổi thơ của mình, thật vui khi gặp lại
  @Atami You: mình cũng thích bộ Sabrina lắm, hồi đó chiếu trên VTV3 lúc 6 giờ chiều thì phải, thích mèo Salem nhất luôn ^^
  Lần đầu tiên em đi time chay mà time cả bộ lun mới ghê :))) Nhớ lại thời điểm time tập nào cũng lên cơn mê zai, miệng thì cứ đọc thần chú "Sinbad đập chai quáaaaa" =)))))
  + 4
  @Nhi: bởi mới nói, làm bộ này vật vã quá mà =))
  Nhạc nền chuyện tình của Sinbad/Maeve bạn đang nói là nhạc nào thế? Mình xin link được ko? :d
  @Ngọc Sa: Bạn down tập 4 về nha, ngay đầu tập 4 luôn ấy, đoạn thằng bé đi theo Maeve ấy!
  À à, thanks bạn

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #4 SubTeam

  Hình ảnh và các thông tin ngoài lề bộ phim 😛

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #5 SubTeam

  Lần đầu tiên Nhi coi cái bộ phim huyền thoại này là khi Nhi đc 4 tuổi vào một mùa gì đó (chưa đi học nên ko biết 😆) năm 1997.

  Đối với 1 đứa trẻ thì bộ phim này như 1 cơn nghiện giống như mấy đứa nhỏ nghiện siêu nhân Gao như giờ á. Phép thuật, thần chú đồ mà. Hòi đó kể ra toàn trào lưu này thôi :))

  Tập đầu tiên coi đc là tập con thú trong rừng, sau này lớn lên mới biết nó là tập 3. Còn nhớ rõ nó chiếu trên kênh HTV7 vào lúc 5h chiều nữa nè. Thấy ghê hong =)))

  Còn nghe phụ huynh kể lại hòi đó ngồi ăn cơm là dán mắt vô ti vi, intro phim giới thiệu tới đâu là Nhi giới thiệu tới đó: "Zen Gét Nơ trong vai Sin Bét, Giót Ba Dờ trong vai Đu Ba...." =))) Thấy dữ dội hong =))) Lúc đó còn chưa biết chữ nào, mà đã cày phim kinh vậy =))))

  - - - Chữ ký - - -
  Time doesn't heal anything... It just teaches us how to live with the pain...

 • #6

  ÔI simbad bộ phim yêu thich một thời. 😍 Ủng hộ các bạn! 😘


 • #7

  Một seri phim rất hay. Trước đây có xem lõm bõm được một số tập trên truyền hình. Nay các Bạn làm lại và chia sẻ cho mọi người thích quá. Cám ơn các Bạn rất nhiều. Chúc mọi sự tốt lành. Chúc mừng năm mới nhé.


  Comments (1)
  Chúc mừng năm mới :D
  + 4


 • #8

  tuyệt vời chờ đợi bấy lâu cuối cũng cũng lên thớt rồi cám ơn các bạn nhiều lắm bộ phim mình thích nhiều nhất đây rồi


 • #9 MOD

  @nhi26 fight for my way chưa xong mà lo phim này rồi :/


  Comments (3)
  Phim này c làm mà, Nhi chỉ lập thớt với TS thoi @@
  mà phim chưa ra sao đã đưa lên homepage rồi?
  Lên cho xôm tụ chớ


 • #10

  Ủng hộ subteam bằng cả trái tim, tuổi thơ dữ dội của tui, mỗi lần nghe đoạn nhạc mở đầu phim là cảm xúc trỗi dậy, hơn chục năm rồi chỉ còn nhớ sơ sơ, nhớ nhất là cái tập mà đụng vô là hóa thành tượng, nhớ cả cặp đôi Sinbad vs May nữa, hồi đó thích lắm sang P2 ko có May bỏ xem luôn


  Comments (6)
  Tập hóa đá là tập 4 đó bạn. Đó là tập hiếm hoi Maeve đc lên đồ dạ hội lộng lẫy :))
  Tập hóa đá ấn tượng nhất nhưng Nhi chỉ ráng nhớ tập 13 hoi, có kiss scene haha
  + 4
  Hồi đó còn nhỏ mà xem toàn hóng 2 anh chị có cảnh tình cảm lãng mạn một xí, cơ mà toàn là cảnh đánh nhau :((
  @Nhi: Đâu, tập 12 mới có kiss scene chớ, Ngôi làng biến mất á
  @Hiếu: đúng đúng, chuyện tình của 2 ông bà này kiểu vậy mà đc dân tình nhớ lâu thiệt lâu đến tận bây giờ luôn
  Em nhớ lộn =)))


 • #11

  Ôi một bầu trời tuổi thơ của tôi. Cám ơn subteam nhiều nhiều vì đã vietsub bộ phim này. Các bạn vất vả rồi.

  - - - Chữ ký - - -
  Tuổi xuân vẫn mãi tươi đẹp, tình yêu đó cũng sẽ không tan biến. Những lời hứa vĩnh hằng tựa sao sáng lung linh


Bài viết 163
Lượt xem 137426