Bài viết 2
Lượt xem 44


  • #1

    Thịt bò rất nhiều dinh dưỡng vì vậy nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như bò rim xì dầu, bò sốt vang , bò nướng mỡ chài,... Chắc hẳn ai cũng từng ăn qua các món bò nè ốp la, bò né phô mai, nếu như hôm nay bạn muốn thay đổi khẩu vị thì có thể bắt tay vào làm ngay cách làm bò né đậu bắp dưới đây.

    1/ Nguyên liệu cho món bò né đậu bắp

    Thịt bò: 500g

    1 thìa cà phê tỏi băm

    1 thìa ngũ vị hương

    Đậu bắp: 200g

    Đường kính, dầu ăn, bơ

    Hạt nêm, mè rang

    Rau sống


    2/ Cách làm bò né đậu bắp

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò khi các bạn mua về thì rửa thật sạch, để ráo nước và sau đó thái thành lát mỏng vừa ăn. Khi thái thì bạn nên thái thớ ngang, vì khi như vậy thì thịt sẽ mềm, không bị cứng và dai khi chế biến.

    Tiếp tục cho thịt vào bát và ướp cùng với nửa thìa đường kính, 1/3 thìa hạt tiêu xay, 1/3 thìa nhỏ muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa dầu mè và 1 thìa nhỏ tỏi băm. Một điều cần lưu ý là bạn không nên ướp thịt bò với muối hoặc với nước mắm, chỉ nên ướp bằng nước tương hay xì dầu để khi chế biến thịt bò không bị dai.

    Dùng đũa trộn đều lên cho ngấm đều gia vị, và để chúng khoảng chừng nửa tiếng nhé cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Chuẩn bị đậu bắp, rau sống

    Đậu bắp các bạn mang cắt bỏ phần 2 đầu rồi tước bỏ hết phần xơ đi

    Cho vào chậu nước rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ

    Rau sống thì các bạn cũng nhặt sạch sẽ rồi rửa sạch ngâm với nước muối loãng

    Bước 3: Xào thịt bò

    Cho chảo lên trên bếp ga và thêm 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào, chờ khi tan chảy thì các bạn thịt bò vào đó xào nhanh tay trên lửa lớn

    Các bạn xào ít thịt bò nhé, nếu nhà nhiều người các bạn xào nhiều thịt bò thì xào làm mấy mẻ như vậy sẽ ngon hơn, không nên xào chung 1 lần dẫn đến thịt bò không chín đều và không ngấm gia vị, dẫn đến hương vị không được ngon và hấp dẫn.

    Khi nào thấy thịt bò đã chín tái rồi thì các bạn cho đậu bắp vào xào cùng với thịt

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và xào cho vừa vặn gia vị, khi đậu chín rồi thì các bạn tắt bếp đi.

    Bước 4: Hoàn thành món thịt bò né đậu bắp

    Cho thịt bò ra đĩa và dùng nóng. Để món ăn này hấp dẫn và ngon hơn thì bạn nên cho thêm ít tiêu và hành lá để làm cho món ăn đẹp mắt.

    Cách làm bò né đậu bắp quá đơn giản phải không các bạn? Một món ngon bạn có thể thêm vào thực đơn ăn sáng của gia đình bạn. Chúc bạn sẽ thành công với cách làm bò né đậu bắp này và nhiều món ăn khác.



    Comments (1)
    Cảm ơn nhiều
    + 5


  • #2

    @ruacon9x Cảm ơn bạn đã xem! Hy xọng chia sẻ của mình sẽ giúp dc cho bạn trong nấu nướng, chế biến món ăn mỗi ngày.



Bài viết 2
Lượt xem 44