Bài viết 14
Lượt xem 1385


  • Trang
  • 1
  • 2
  • #1 MOD

    Mục lục

    sẽ cập nhật sau......................................................................................................................................................................


  • #2 MOD

    Mứt đu đủ sấy vị chanh dây



    nguyên liệu
    Đu đủ khoảng từ 1 kg đến 1 kg rưởi
    (Hơi chín)
    Chanh dây 4 trái
    Đường trắng 250 gr
    Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.
    Cách làm mứt đu đủ sấy vị chanh dây
    Đu đủ nên chọn trái ương, thuôn dài. Có thể sử dụng đu đủ vàng hoặc đu đủ đỏ nhưng đu đủ đỏ vị mứt sẽ đậm đà và màu sắc đẹp hơn so với đu đủ vàng. Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi bỏ hạt và phần màng bên trong. Sau đó thái miếng dài khoảng 5-6cm, dầy khoảng 1cm.
    Sau khi thái, ngâm ngay đu đủ vào nước có pha chút muối hoặc chanh để bớt nhựa. Rửa lại bằng nước lạnh khoảng 2-3 lần, sau đó vớt ra rổ cho thật ráo nước.
    Cho đu đủ vào 1 cái hộp lớn, ướp cùng đường và chanh leo khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Để mứt được ngon hơn nên để hỗn hợp trong tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo cho ngấm đều. Xếp đu đủ ra khay, cho vào máy sấy sấy khô ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C cho đến khi mứt khô. Nếu không có máy sấy, cho đu đủ vào lò nướng cũng sấy ở nhiệt độ này và quan sát, thấy mứt khô là được (trong quá trình sấy, hé cửa lò một chút, và thỉnh thoảng lật đu đủ).

    Mứt đu đủ sấy vị chanh dây với những miếng đu đủ mỏng dai thơm, ngọt dịu, hòa quyện vị chua dịu của chanh dây tạo nên sự khác biệt so với các loại mứt truyền thống khác.

    Cre :https://eva.vn/


  • #3 MOD

    Trổ tài làm món tai heo ngâm giấm ngon giòn cực chuẩn


    Món tai heo ngâm giấm từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình mỗi độ tết đến.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – 2 tai heo

    -4 chén giấm

    – 3 muỗng cà phê muối

    – 1 chén đường trắng

    – 1 chén đường phèn

    – Gia vị: tỏi, ớt

    – 1 trái chanh

    Cách làm

    Làm sạch tai heo, luộc và thái sợi.

    1. Làm sạch tai heo và khử mùi bằng cách rửa và chà sạch với nước muối có pha một chút nước cốt chanh. Với cách làm này, tai không chỉ hết mùi hôi mà còn trắng ra.

    2. Luộc chín tai heo với chút muối. Sau khi tai chín, vớt tai ra nhúng vào thau nước đá lạnh có pha ít nước cốt chanh để tai được giòn và giữ màu trắng đẹp.

    3. Trong lúc chờ tai nguội, bạn pha nước ngâm với công thức: 4 chén nước giấm; 2 chén đường kính trắng; 1 chén đường phèn và 2 muỗng cà phê muối. Đem hỗn hợp này đun sôi và để nguội.

    4. Sau khoảng 20 phút ngâm trong nước đá, bạn có thể vớt tai ra, cắt nhỏ và ngâm vào hỗn hợp nước ngâm đã pha trong một chiếc keo thủy tinh khoảng 3 – 4 ngày. Lưu ý dùng thêm que tre chằng lên mặt để tai heo ngậm hoàn toàn trong nước ngâm. Nếu sau khoảng thời gian từ 3-4 ngày, bạn chưa dùng tới, tiếp tục để tai này trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

    Ngâm tai heo trong keo thủy tinh và dùng sau 3-4 ngày.

    Món tai heo sần sật, giòn giòn kèm vị chua ngọt rất bắt miệng có thể khiến bạn ăn thêm nhiều món ăn mà không biết ngán.

    Chúc bạn thành công!

    Cre :https://nauankhongkho.com/tro-tai-lam-mon-tai-heo-...


  • #4 MOD

    nem chua

    Nguyên liệu:

    600gr thịt bò

    200gr bì heo

    Ớt, tỏi, lá ổi hoặc lá đinh lăng

    100gr thính gạo

    1 gói làm nem chua Thái Lan (Có thể tìm mua dễ dàng tại các tiệm bán đồ làm bánh)

    1 nhánh gừng đập dập

    Nước mắm ngon, hạt tiêu, đường

    Cách làm:

    Bước 1

    Thịt bò mua về rửa sạch, lọc hết phần gân lẫn trong thịt. Thái miếng nhỏ, chia ra làm 3 phần, bỏ vào túi ni lông đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc tới khi thịt bắt đầu đóng đá.

    Bước 2

    Bì lợn mua về, rửa sạch rồi luộc sơ. Thái sợi nhỏ. Sau đó rửa với nước lạnh nhiều lần cho hết mỡ rồi để ráo.

    Bước 3

    Đặt 1 nồi nước thêm 1 ít gừng đập dập, đun sôi nước, cho bì vào chần lại cho chín hẳn.

    Bước 4

    Đổ bì heo ra khay cho ráo nước. Lưu ý bạn không nên luộc kỹ bì vì như thế sẽ làm bì bị mềm khi làm nem chua không còn độ giòn ngon nữa.

    Bước 5

    Thịt bò sau khi đóng đá, đem đi xay nhuyễn như xay giò sống. Xay từng phần để tránh cho thịt bị chín.

    Bước 6

    Tỏi thái lát mỏng. Ớt chia làm 3 phần, 2 phần băm nhỏ, 1 phần thái lát mỏng. (Tùy khẩu vị của gia đình mà bạn gia giảm lượng ớt cho phù hợp). Lá ổi rửa sạch để ráo nước.

    Bước 7

    Cho thịt bò vào tô, thêm 3 thìa súp nước mắm. 1 thìa cafe hạt tiêu, 3 thìa cafe đường, ớt băm rồi trộn đều lên.

    Bước 8

    Sau đó cho bì heo, thính gạo vào. Túi bột làm nem chua cắt ra đổ hết phần bột trong túi vào bớt lại phần gói nhỏ có trong túi. Nhào thật kỹ để hỗn hợp đồng nhất, thời gian nhào khoảng 15 phút.

    Bước 9

    Sau đó cho tiếp phần bột ở gói nhỏ vào, tiếp tục nhào. Lúc này phần thịt bò sẽ chuyển màu tái nhưng đây là quá trình bình thường không ảnh hưởng gì tới chất lượng của nem chua.

    Bước 10

    Trải màng bọc thực phẩm ra, cho phần nem chua đã nhào vào, nặn thành hình trụ.

    Bước 11

    Lần lượt xếp lá ổi, ớt và tỏi lên mặt của nem chua.

    Bước 12

    Cuộn màng bọc thực phẩm lại. Gói chặt 2 đầu, lăn qua lăn lại để cái nem chua được tròn và chặt tay. Việc gói này rất quan trọng vì sẽ quyết định 1 phần việc nem chua có giòn hay không nên bạn phải cuộn cho thật chặt nhé!

    Thực hiện tương tự cho đến hết. Sau đó để nem chua ở nơi khô ráo, nếu trời lạnh thì cần khoảng 48 giờ nem sẽ chín còn nếu trời ấm thì thời gian chín sẽ rút ngắn đi. Bạn có thể kiểm trai nếu ngửi thấy mùi thơm từ nem. Sau khoảng thời gian trên bạn lấy nem ra thái lát mỏng dùng cùng tương ớt là ngon lắm nhé! Nếu thích bạn có thể thay thịt bò bằng thịt heo cũng được tuy nhiên thịt bò sẽ đậm đà hơn, màu sắc cũng bắt mắt hơn.

    Tự làm nem chua siêu nhanh siêu dễ đảm bảo thành công ngay từ lần đầu - Ảnh 13.

    Chúc bạn thành công!

    Cre :https://nauankhongkho.com/tu-lam-nem-chua-sieu-nha...


  • #5 MOD

    Khô gà lá chanh, công thức đơn giản vị ngon thơm phức, lá chanh không đắng || Natha Food



  • #6 MOD

    Thịt kho tàu ngon tuyệt đỉnh mà không cần nước dừa || Caramelized Pork and Eggs || Natha Food




  • #7 MOD

    Giò Bó Thịt Nguội - Xuân Hồng



  • #8 MOD

    Cách Gói Bánh Tét Ở Nước Ngoài Canada 2018 - How to Wrap Vietnamese Sticky Rice Cake



  • #9 MOD

    Bánh tét, cách làm bánh tét chuối truyền thống ngày xưa của nhà Natha Food



  • #10 MOD

    CHẢ LỤA GÀ - A-Z Bí quyết làm Giò Lụa Gà / Chả Lụa Gà Nấm Hương dai giòn by Vanh Khuyen



  • #11 MOD

    Giò Thủ - Xuân Hồng



  • Trang
  • 1
  • 2

Bài viết 14
Lượt xem 1385