Bài viết 1
Lượt xem 921


 • #1

  Satoshi Nakamoto đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghệ khi tạo ra mẫu nến đảo chiều đồng tiền thuật toán nổi tiếng, nhưng danh tính của vị này vẫn là ẩn số.

  Một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới công nghệ là danh tính của Satoshi Nakamoto, người đã tạo ra Bitcoin và đặt nền móng cho tiền thuật toán. Cái tên này hoàn toàn có thể là tên giả và vị này có thể là một người đàn ông, phụ nữ hay một nhóm người.

  Kể từ khi Bitcoin ra đời năm 2008 tới nay, chưa có ai biết được chính xác Satoshi Nakamoto là ai. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định nếu danh tính của vị này được tiết lộ, Bitcoin sẽ có biến động lớn cả về giá trị lẫn cơ cấu điều hành nội bộ.

  Nắm lượng Bitcoin đủ lớn để làm chủ thị trường

  Toàn bộ hệ thống của Bitcoin được lập trình để lưu hành một lượng Bitcoin nhất định là 21 triệu đơn vị. Dự kiến lượng này sẽ được đào hết vào năm 2140. Toàn thị trường Bitcoin đang lưu hành 16,6 triệu đơn vị, tổng vốn hóa ở mức 101 tỷ USD.

  Satoshi Nakamoto biến mất khỏi mạng lưới điều hành Bitcoin năm 2011, nhưng theo nhiều nguồn tin, ông không ra đi tay trắng. Vị này nhiều khả năng đang nắm 1 triệu Bitcoin. Nếu tính theo tỷ giá ngày 30/10, tổng tài sản Bitcoin của Satoshi có trị giá khoảng hơn 6 tỷ USD.

  Satoshi Nakamoto - 'cha de' cua Bitcoin, co the dang so huu 6 ty USD hinh anh 1

  Theo giáo sư Matt Green tại đại học Johns Hopkins, Satoshi Nakamoto hoàn toàn có thể thao túng toàn bộ thị trường Bitcoin nếu vị này muốn.

  "Nếu bạn nắm trong tay 1 triệu Bitcoin, bạn hoàn toàn có thể xả ra thị trường vào bất kỳ thời điểm nào. Tương tự như với một vật quý hiếm, chúng có giá trị vì chúng hiếm, nếu ai đó bán ra vật này với số lượng hàng trăm ngàn đơn vị, chúng sẽ không còn quý hiếm nữa", giáo sư Green cho hay.

  Nếu Nakamoto chọn xả toàn bộ 1 triệu Bitcoin ra thị trường, giá Bitcoin tất nhiên sẽ giảm thảm hại.

  Ben Yu, một nhà đầu tư Bitcoin tại San Francisco, nhận định lượng Bitcoin mà Nakamoto đang nắm rất đáng kể.

  "Nếu Bitcoin thực hiện được sứ mệnh của nó, trở thành một loại tiền tệ toàn cầu thì Satoshi Nakamoto nhiều khả năng sẽ trở thành người giàu nhất thế giới với lượng Bitcoin nắm giữ chiếm tỷ lệ ngang ngửa với tỷ lệ vàng mà chính phủ Mỹ đang nắm giữ", Yu cho hay.
Bài viết 1
Lượt xem 921