Bài viết 1
Lượt xem 1912


 • #1

  Love letter - lá thư tình gửi về quá khứ ✉
  Sản xuất năm 1995 bởi đạo diễn Shunji Iwai, Love Letter (Thư tình) ngay lập tức trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất Nhật Bản và sau đó là các nước Đông Á khác.

  Love Letter là câu chuyện về mối nhân duyên kỳ lạ giữa ba nhân vật: cô nàng Hiroko Watanabe, vị hôn phu đã mất của Hiroko - Itsuki Fujii, cô bạn thời Trung học của Itsuki Fujii trùng cả họ và tên với anh và có ngoại hình giống hệt Hiroko.

  Vào ngày giỗ của Itsuki Fujii (nam), Hiroko đã viết một lá thư cho vị hôn phu đã mất và gửi theo địa chỉ ghi trong cuốn niên giám thời Trung học của anh. Hiroko không ngờ rằng cô lại nhận được thư hồi đáp, trùng hợp hơn, người trả lời bức thư lại là bạn học cũ của Itsuki, trùng cả họ và tên với anh và có ngoại hình giống hệt Hiroko.

  Thư từ qua lại, Hiroko và Itsuki (nữ) bắt đầu 'hành trình' ngược về hồi ức để tìm hiểu sợi dây gắn kết giữa hai người họ và Itsuki (nam). Điều đau lòng là Hiroko nghi ngờ việc Itsuki theo đuổi cô ngay từ lần đầu gặp mặt là do cô có ngoại hình giống hệt Itsuki (nữ), người bạn học anh từng yêu thầm.

  Hai mươi lăm năm trôi qua, cho đến nay, Love Letter vẫn được nhắc đến như một 'hình tượng mẫu mực' của dòng phim tình cảm - lãng mạn Nhật Bản và được tái hiện dưới rất nhiều hình thức nghệ thuật bởi 'hậu nhân'.

  - - - Chữ ký - - -
  “Từ hạnh phúc quá mơ hồ, nên tôi hi vọng bạn hãy cảm nhận rằng: mỗi ngày sống đều thật đáng giá.”


Bài viết 1
Lượt xem 1912