Bài viết 1
Lượt xem 1045


 • #1 MOD
  Những công trình kiến trúc bạn nên ngắm tận mắt một lần trong đời  Trong số những công trình này, có cái có tuổi đời lên đến 12.000 năm. Các công trình đáng ngưỡng mộ này nhằm phục vụ nhiều mục đích, từ bảo tàng nghệ thuật cho đến tòa nhà kinh doanh.
  Burj Khalifa ở Dubai là tòa nhà cao nhất thế giới, các khoảng 830 mét.  Nhìn ảnh này, bạn có thể hiểu vì sao Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn quốc gia ở Bắc Kinh lại có biệt danh là “Quả trứng”.
  Trung tâm Nghệ thuật và Khoa học thành phố ở Valencia, Tây Ban Nha. Khối công trình này có một hồ cá, một nhà hát opera, một rạp chiếu phim IMAX.
  Kiến trúc sư huyền thoại Christopher Wren đã thiết kế Nhà thờ St Paul ở trung tâm London. Nhà thờ này mở cửa vào năm 1708.
  Hoàn thành vào năm 1561, Nhà thờ Thánh Basil ở Moscow hiện là một phần của bản sắc dân tộc Nga.  Sau khi tòa nhà Empire State mở cửa vào năm 1931, nó là tòa nhà cao nhất thế giới trong gần 40 năm. Hiện nó vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, thậm chí là ở trên cao.
  Nhà thờ Hồi giáo Suleymaniye lớn nhất ở Istanbul được đặt theo tên của nhà vua Süleyman Magnificent.  Kiệt tác thác nước trong nhà dân của Frank Lloyd Wright. Công trình tuyệt vời này nép mình trong ở thị trấn Stewart, Pennsylvania, Mỹ.
  Kiến trúc này được bắt đầu xây dựng ở la Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha vào năm 1882. Công trình siêu thực ngoạn mục này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.  “Ngôi nhà nhảy múa” ở Prague ban đầu được gọi là “Fred và Ginger”, giống như phong cách mà hai nghệ sỹ nổi tiếng Fred Astaire và Ginger Rogers khi họ đứng trên sân khấu biểu diễn.  Công trình này là sự hòa hợp tuyệt vời giữa Đền Vàng ở Kyoto, Nhật Bản và “khu vườn Muromachi” bao xung quanh ngôi đền.  Ngôi nhà Hunderwasser ở Viên, Áo. Ngôi nhà này được đặt theo một nghệ sỹ, một kiến trúc sư thiên tài, cũng là người thiết kế ra tòa nhà: Friedensreich Hundertwasser Regentag Dunkelbunt.  Mọi người ở Bắc Kinh đã đặt một biệt danh đặc biệt cho trụ sở của Đài truyền hình CCTV: “Chiếc quần soóc khổng lồ của võ sĩ quyền anh”.  Tu viện Paro Taktsang ở Bhutan, nằm ở độ cao hơn 3.000 mét so với mực nước biển.  Trái với những gì bạn tưởng tượng, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Rio de Janeiro thực tế không phải là một con tàu vũ trụ.  Đền Vàng ở Amritsar, Ấn Độ, là trung tâm truyền thống tôn giáo Sikh.

  Nhà thờ Hồi giáo ở Djenné, Mali, là kiến trúc đắp bùn lớn nhất thế giới.
  Được thiết kế bởi Mies van der Rohe, ngôi nhà Farnsworth gần Plano, Illinois, là hình ảnh thu nhỏ của sự thanh lịch hiện đại.  Tòa lâu đài Mont St Michel ở Normandy, Pháp đẹp bởi chính vẻ gồ ghề của nó.  Tòa nhà Bradbury Building là biểu tượng lâu đời ở Los Angeles, được xây dựng lại vào năm 1893.  Đại kim tự tháp Giza (trung tâm) ở Ai Cập là biểu tượng lâu đời nhất của các tòa nhà lớn trên thế giới. Các nhà Ai Cập học ước tính nó được xây dựng từ 2560 – 2540 trước Công nguyên.  Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider,một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi cácbài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…


  Phan Sương (lược dịch)Bài viết 1
Lượt xem 1045