Bài viết 3
Lượt xem 5943


 • #1 SubTeam

  Bộ phim dựa trên 1 câu chuyện có thật. Solomon là từ 1 nghệ sĩ vĩ cầm chỉ sau 1 đêm đã mất hết tất cả: nhà cửa, vợ con, quyền công dân...để trở thành 1 nô lệ bị đưa từ xứ này đến xứ kia, trải qua chủ nô này đến chủ nô kia. Trong quãng đời 12 năm ấy, có biết bao chuyện đau lòng đã xảy ra nhưng Solomon vẫn nuôi trong lòng 1 khát vọng sống, đau đáu 1 niềm tin được tự do và được giải thoát....

  THÔNG TIN PHIM

  Thể loại:Tâm lý
  Đạo diễn:Steve McQueen
  Diễn viên:Chiwetel Ejiofor ... Solomon Northup
  Kelsey Scott ... Anne Northup
  Bryan Batt ... Judge Turner
  Lupita Nyong'o ... Patsey

  Quốc gia:USA
  Ngôn ngữ:Tiếng Anh - phụ đề tiếng Việt
  Thời lượng:134 phút
  Imdb rate:
  8.1
  Năm phát sóng:08/11/2013
  Trailer:

  KSTE SUBTEAM

  Dịch phim:anhnguyenlp
  Chỉnh sửa:ariel143
  Hiệu ứng font chữ và phụ đề:sieu_nguoi_mau
  Ghép phụ đề:sieu_nguoi_mau
  Chỉnh sửa poster:Hss2105
  Đăng tải:KSTU
  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #2 SubTeam
  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #3 SubTeam

  12 years a slave được đề cử 9 giải Oscar 2014 và giành được 3 giải thưởng: Phim của năm, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (dành cho nữ diễn viên Lupita Nyong’O vào vai Pasley) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Ngoài ra, phim cũng giành được giải "Phim chính kịch hay nhất" của Quả cầu vàng 2014

  12 năm nô lệ - tên phim đã nói trước cho khán giả rằng cuộc đời khổ sai của Solomon rồi cũng sẽ có lúc kết thúc. Nhưng những biến cố xảy ra trong suốt hơn hai tiếng đồng hồ khiến nhiều lúc người xem tự hỏi liệu đó có phải sự thật. Trong quãng thời gian ấy, Solomon đã gặp được những người tốt như người chủ đầu Ford, gã lãng du Bass (Brad Pitt) người Canada, cô nô lệ trẻ tuổi Patsey (Lupita Nyong'O)... nhưng số phận cũng khiến anh phải gặp và chịu sự hành hạ cả về tinh thần lẫn thể xác từ những “ông chủ” như gã cai đồn điền hống hách Tibeats (Paul Dano) hay người chủ thứ hai đặc biệt tàn ác Edwin Epps (Michael Fassbender).

  Những cuộc gặp gỡ ấy tạo nên hành trình giàu cảm xúc của Solomon Northup - người sống giữa địa ngục trần gian nhưng vẫn không một lần đánh mất lòng tự trọng của một con người tự do.

  12 Years A Slave đầy những điều trớ trêu khi một bộ phim xuất sắc đến vậy với bối cảnh Mỹ lại do một người Anh thực hiện và ông lại kể về thời kỳ đen tối ấy qua những khuôn hình đẹp đến mê hồn. Miền Nam nước Mỹ trong phim hiện lên đầy trong trẻo và thơ mộng với những cánh đồng tràn ngập nắng.

  Trong một mảnh đất đẹp đẽ nhường ấy lại có một cảnh tượng đầy ám ảnh khi Solomon bị thít cổ vào dây thừng và để mặc giữa vùng đất trống trong cái nắng chang chang. Xung quanh anh đầy rẫy những người nô lệ khác nhưng họ đều thản nhiên đi ngang qua như thể anh là kẻ vô hình và làm tiếp những công việc giặt giũ, cuốc đất... hàng ngày.

  Mặc cho Solomon phải thoi thóp và giữ chân trên mặt đất, sự giúp đỡ duy nhất mà anh nhận được chỉ là hớp nước từ một cô hầu gái. Những người còn lại quá e sợ đến mức không dám đứng ra cắt dây thừng cho một người giống mình, hay vì những hình phạt dã man như vậy đã trở thành quen thuộc đến mức không có gì phải phản kháng?

  Dù câu trả lời có ra sao thì cũng đủ khiến khán giả phải rùng mình và thương xót cho những kiếp người không có tiếng nói trong giai đoạn nô lệ ấy. Cảnh phim trên được Steve McQueen quay một mạch trong khoảng hơn hai phút, để lại ấn tượng sâu sắc khó có thể quên cho những ai từng xem tác phẩm.

  (Theo vnexpress)

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.


Bài viết 3
Lượt xem 5943