[Kinh Điển 1997] TITANIC [Vietsub Full HD]
-
Titanic mang trọng trách là 1 con tàu có quy mô lớn chạy bằng động cơ hơi nước với tham vọng chinh phục tuyến đường biển xuyên Đại Tây Dương. Trên chuyến đi đầu tiên và cũng là cuối cùng của nó đã chứng giám câu chuyện tình yêu giữa Jack và Rose.
Rose được sinh ra từ gia đình quý tộc và đính ước với người đàn ông môn đăng hộ đối mà cô không hề yêu. Jack - 1 chàng họa sĩ nghèo, đang trên đường đi New York lập nghiệp. Họ đã gặp nhau và yêu nhau như thể 2 người được sinh ra dành cho nhau. Chiếc tàu Titanic hôm đó đã chìm xuống đáy đại dương nhưng tình yêu của họ vẫn nở hoa...
THÔNG TIN PHIM
KSTE SUBTEAM
Dịch phim: Nhi26, ryukzaki_joongie, rosemary702 Chỉnh sửa: ariel143 Hiệu ứng font chữ và phụ đề: Nhi26 Ghép phụ đề: thuongduy1402 Đăng tải: KSTU Chỉnh sửa poster: Hss2105
-
-
-
Chuyện thú vị quanh bức họa nàng Rose khỏa thân
Năm 2014 đánh dấu 102 năm con tàu Titanic huyền thoại chìm dưới lòng Đại Tây Dương mênh mông. Những sự kiện đáng chú ý được tổ chức để ghi dấu sự kiện gồm triển lãm và bán đấu giá kỷ vật của các hành khách tại Boston (Mỹ). Nhân dịp này, Thể thao & Văn hóa điểm lại câu chuyện về bức vẽ nàng Rose - một chi tiết đáng nhớ trong bộ phim Titanic dựa trên sự kiện.
Nghệ thuật trong nghệ thuật
Titanic là một trường hợp đặc biệt. Trước thảm họa liên quan đến con tàu này năm 1912, đã có rất nhiều vụ đắm tàu lớn diễn ra. Nhưng chỉ riêng Titanic thu hút sự quan tâm vô cùng lớn của công chúng thế giới. Nguyên nhân có thể bởi con tàu từng được dán mác “không thể chìm” đầu tiên của thế giới đã có kết cục đầy thảm thương dưới đáy đại dương.
Mọi chi tiết gắn với thảm họa này đều trở thành huyền thoại, biểu tượng. Người ta nghiên cứu về Titanic, viết tiểu thuyết, làm phim. Và đã nhắc đến phim, không thể không đề cập tới bộ phim bom tấn cùng tên ra năm 1997.
Đạo diễn James Cameron (phải) chỉ đạo Leonardo DiCaprio diễn xuất trong cảnh phim kinh điểnAi cũng nhớ cảnh ân ái của Jack và Rose trên chiếc xe hơi nóng bỏng đến mức nào, bàn tay của Rose dán lên cửa kính xe phủ đầy hơi nước gợi tình ra sao. Nhưng hãy bàn về một tình tiết trước đó, cũng có tính biểu tượng không kém: bức họa Rose khỏa thân.
Nếu chỉ ra một vật hiện hữu là nguyên nhân “đẩy” Jack và Rose vào chiếc xe hơi cùng nhau, đó chính là bức vẽ này. Một chi tiết hư cấu, vì trên thực tế, không có bức vẽ người đàn bà khỏa thân nào được tìm thấy trên con tàu Titanic thật.
Là một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, bộ phim còn chứa một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng khác, chính là bức ký họa này. Thêm một lý do để Titanic là huyền thoại điện ảnh.
Cảnh quay và bức vẽ không thể nào quên
Cảnh vẽ tranh cũng là cảnh đầu tiên Kate Winslet (vai Rose DeWitt Bukater) và Leonardo DiCaprio (vai Jack Dawson) quay cùng nhau. Và đó là một cảnh quay nhạy cảm, đầy khó khăn. Tháng 9/1996, khi phim trường Fox Baja vốn được dựng dành riêng cho bộ phim chưa kịp hoàn tất, đạo diễn và ê kíp buộc phải chọn quay trước những cảnh không cần bối cảnh rộng. Cảnh vẽ ký họa diễn ra trong một căn phòng, được bố trí giống phòng hạng sang của Rose trên Titanic.
Nội dung cảnh này cả thế giới đều đã biết: Rose trút bỏ xiêm y và đeo lên cổ chiếc vòng “Trái tim của Đại dương” rồi nằm xuống sô pha, trước mặt Jack. Thành quả là bức ký họa người đàn bà khỏa thân nóng bỏng, khiến ai xem phim cũng phải nghẹt thở.
Trong phim, bức ký họa do chàng Jack Dawson vẽ nàng Rose DeWitt Bukater. Ngoài đời, đó là tác phẩm của đạo diễn James Cameron vẽ Kate WinsletTrong phim, những ngón tay của Jack đưa nét bút chì lướt trên mặt giấy, đầu tiên là mái tóc, vầng trán, đôi mắt nàng, cặp môi đầy đặn, bàn tay gác trên thành ghế, mặt dây chuyền hình trái tim khổng lồ. Chàng loay hoay khá lâu khi vẽ những nét uốn lượn ở bộ ngực…
Ngoài đời, mẫu vẫn là nàng, nhưng bàn tay vẽ là của đạo diễn James Cameron. Chính ông đã đóng thế bàn tay cho cảnh này. Ngoài ra, tập ký họa hình ảnh những con người bình dân mà Jack cho Rose xem trước đó cũng đều là của Cameron.
Có một chi tiết nhỏ thú vị, Cameron thuận tay trái, trong khi Jack của Dicaprio thuận tay phải, nên trong quá trình làm hậu kỳ, cảnh quay vẽ tranh đã được dựng đảo chiều từ trái qua phải để đúng với nhân vật. Còn gì nữa? Trong cảnh đó, Jack hay đúng hơn là DiCaprio đã nói câu thoại: “Em nằm xuống giường đi, à quên, ý anh là sô pha”. Trong kịch bản, không có “giường” nào hết, chỉ có câu “Em nằm xuống sô pha đi”.
DiCaprio dường như đã quá nhập tâm vào Jack nên nói nhầm rồi chữa lại. Nhưng Cameron thấy sự nhầm lẫn đó quá hay, thể hiện sự bối rối của nhân vật (hay của chính diễn viên?). Dù sao ai cũng thấy cảnh thật đáng yêu, nên ông giữ nguyên và đưa vào phim.
Trong một cuộc phỏng vấn, Cameron mô tả về cảnh quay đầu tiên này: “Đó chính là cảnh đầu tiên họ quay với nhau và chính vì thế mà nó đẹp đến vậy. Không có sự sắp đặt trong đó, nếu tôi có sắp đặt thì cũng không thể nào hay hơn những gì đã thực sự diễn ra. Họ có diễn tập cùng nhau nhưng chưa từng đóng chung một cảnh chính thức nào. Giữa họ vẫn còn sự e ngại và ngập ngừng”.
Trước khi quay cảnh này, cả Winslet và DiCaprio chưa mấy quen nhau. Nữ diễn viên đã đến chào hỏi trước để phá vỡ bầu không khí căng thẳng. Về sau họ trở thành bạn bè. Họ vẫn là bạn cả khi Winslet đã trải qua 2 cuộc hôn nhân tan vỡ, rồi kết hôn lần 3, còn DiCaprio vẫn chưa một lần lấy vợ. Mới đó đã 17 năm trôi qua.Hình tượng bàn tay trong Titanic
Không chỉ tại cảnh vẽ tranh hay cảnh ái ân, James Cameron đã luôn chú trọng hình tượng bàn tay trong cả bộ phim. Điều này nói lên sự tinh tế và sáng tạo của ông, có lẽ chịu ảnh hưởng từ cảm quan của một họa sĩ.Cụ thể, trong lần đầu Jack và Rose gặp nhau, khi Rose trượt chân ngã xuống mạn tàu, Jack đã nói: “Hãy nắm lấy tay tôi”. Cameron đã quay một cảnh cận vào bàn tay. Đến cuối phim, khi Rose mơ được trở lại con tàu với Jack và mọi người đón đợi, chàng đã đưa bàn tay ra để đón nàng, cũng là một cảnh cận khó quên.
Không thể quên một số chi tiết khác như Jack giành vé lên tàu nhờ thắng trong một ván bài. Chàng đã nói: “Bàn tay này may mắn quá”. Còn Rose, nàng “chào” khán giả không phải bằng gương mặt mà là bàn tay đeo găng trắng cổ điển chìa ra ngoài cửa xe hơi. Khi vẽ Rose, Jack cũng bảo nàng đặt bàn tay lên trên đầu, gần sát gương mặt.
Miễn là tay họ còn có nhau, Jack và Rose sẽ vẫn an toàn. Khi biết con tàu đang chìm và linh cảm thấy tai họa cận kề, Rose nói với Jack: “Đừng bao giờ buông tay em”. Rốt cục họ đã không thể nắm tay nhau suốt đời.
(Theo thethaovanhoa)
-
Hồi nhỏ coi Titanic rồi khóc sướt mướt bù lu bù loa luôn
Ra rạp nhanh nhanh ST nhá
Comments (4)
k4r3m142 Gif chứ không phải video nhá thím :v Của thím đây: https://media.giphy.com/media/l2QZONRbe7GlnuJCU/giphy.gif
-
Giựt cái #6 để giành chỗ ngồi *khóc*
E sẽ ráng cày thiệc là sớm
Dù đã và đang coi biết bao nhiêu bộ phim Mỹ, trong tương lai sẽ coi thêm một vài con số phim nữa
thì đây vẫn sẽ mãi là bộ phim số 1 trong lòng em
Bỏ qua hàng tá cục sạn được nhặt ra, chỉ riêng về cảm giác thôi thì nó thật hoàn hảo, hoàn hảo đến mức không thể tin được.
Thật sự e vô cùng ngưỡng mộ và biết ơn James Cameron, nhưng chỉ với riêng bộ phim này thôi (vì Avatar của ông ấy danh thu cao ngất ngưỡng nhưng e vẫn không cảm được thông điệp của nó là gì), liệu ông ấy có thể làm một tác phẩm điện ảnh tuyệt hơn như thế này nữa không nhỉ??
Không phải vì sự nổi tiếng của nó, cũng không phải vì mức độ hoành tráng mà có một thứ cảm giác gì đó mỗi lần coi là một lần nghiệm ra một thông điệp ẩn chứa khác.
Túm cái quần là mị yêu tất cả những gì thuộc về bộ phim này
-
@ariel143 hehe...zô đặt gạch hóng hớt...
Ủng hộ supteam và smod phát.kkkk
-
Mỗi lần xem lại bộ này lại có một cảm xúc mới... và lần nào e cũng khóc hết á
Chờ đợi... Lần này là cảm xúc giề đây?? Hóng hớt-inggg~~~
Comments (2)
rosemary702 Rất đồng cảm vs mị :3 Bộ này không biết lấy của tui bao nhiêu nước mắt rồi :( Mỗi lần xem lại hiểu thêm được chiều sâu của bộ phim á. Huhuu
-
em cũng vào hóng! Bản của nhà mình làm thì bao đẹp rồi! lúc đó nghía nó mới sướng!
@Nhi26: tối ngày nằm vạ khóc lóc vậy trời =))
phim đã dễ khóc mà bà còn đóng thêm cảnh buồn chi nữa vậy? hết sức dư thừa!
BTW, Subteam cố lên! Ồ yeahhhh
-
Những sự thật có thể bạn chưa biết về bom tấn Titanic
1. Bộ phim có thời lượng 2 giờ và 40 phút. Đây là khung thời gian chính xác mà tàu Titanic đã chìm xuống năm 1912.
Bộ phim cũng tái hiện chính xác 37 giây từ lúc cảnh báo có các tảng băng trôi đến khi va chạm thực tế.2. Các diễn viên Matthew McConaughey, Chris O'Donnell, Billy Crudup, và Stephen Dorff đã được xem xét để đóng vai "Jack Dawson".
Nhưng vận may mắn đã đến với Leonardo DiCaprio, vai diễn đã đưa anh trở thành một siêu sao.
3. Đây là bộ phim đầu tiên nhận được hai đề cử giải Oscar cho cùng một nhân vật.
Cả Kate Winslet và Gloria Stuart đã được đề cử (Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ tốt nhất, tương ứng) cho vai diễn Rose.
4. Đề cử dành cho Gloria Stuart đã khiến bà là ứng cử viên lớn tuổi nhất trong từ trước tới nay.
Bà vẫn giữ kỷ lục này cho đến nay. Stuart đã 87 tuổi khi bà được đề cử. Bà là người duy nhất tham gia vào bộ phim với tư cách một nhân chứng còn sống khi tàu Titanic thật bị chìm.5. Chỉ một nửa mạn của tàu được hoàn thành.
Mọi hình ảnh toàn thể của con tàu trong phim đã được chỉnh sửa kỹ xảo để cho giống thực tế.6. Mực nước thực tế trong phim chỉ sâu chưa đầy 1 mét.
7. "Tôi là vua của thế giới!" của Jack không có trong kịch bản.
Câu thoại ngoài kịch bản của DiCaprio đã được xếp hạng top 100 câu nói nổi tiếng trong phim mọi thời đại.8. Và câu chuyện đánh cá mà Jack kể thực tế là do một người sống sót của Titanic nói về các nước Bắc Đại Tây Dương.
Anh đã dùng câu chuyện này để khuyên can Rose không nhảy ra khỏi tàu, trong cảnh nơi họ gặp nhau.
9. Đạo diễn James Cameron xây dựng hơn 150 nhân vật phụ, cung cấp cho họ tên gọi và lịch sử cá nhân của hành khách Titanic thực tế.
150 nhân vật phụ đã được một khóa học 3 giờ để tìm hiểu đúng 1.912 hành vi từ biên đạo của bộ phim. Chúng tôi đặt cược rằng cử chỉ thô tục của Rose đã không có trong hướng dẫn.10. Cặp vợ chồng già ôm nhau trên giường khi con tàu chìm được dựa trên một cặp đôi có thật.
Ida & Isidor Straus, chủ sở hữu của Macy ở New York, đã chết trên tàu Titanic. Bà Ida đã được báo là có chỗ ngồi trên thuyền cứu hộ, nhưng bà từ chối để ở lại với chồng. Chồng bà sau đó cũng đã được cung cấp một chỗ ngồi để đi cùng với vợ mình, nhưng ông từ chối nó để dành thêm cơ hội sống cho phụ nữ và trẻ em khác. Ida được trích lời nói rằng, "Chúng tôi đã sống với nhau trong nhiều năm. Chúng tôi sẽ đi cùng nhau". Cảnh cuối của đôi vợ chồng già là họ đang nằm tay trong tay trong khi tàu đang chìm.
11. Ngài Benjamin Guggenheim thực sự đã mặc nguyên bộ cánh tốt nhất của mình và từ chối mặc áo phao để chết như một quý ông.
Ông và người hầu của ông đã được nhìn thấy lần cuối trong khu vực Đại sảnh, nhấm nháp rượu và hút xì gà. Họ đã chìm xuống cùng với con tàu.
12. Kathy Bates không phải là lựa chọn đầu tiên để đóng vai Molly Brown "không thể chìm".
Margaret Brown là một hành khách thực tế trên tàu Titanic, người đã giúp những người khác lên xuồng cứu sinh và thậm chí nắm lấy một mái chèo một mình trong khi nỗ lực để quay trở lại và cứu nhiều người hơn.
Reba McEntire ban đầu đã được giao vai và cô đã chấp nhận vai diễn cho đến khi bị trùng lịch. Barbra Streisand cũng đã được xem xét cho vai này. Chúng tôi vui mừng cho Kathy Bates đã có cơ hội để sở hữu này.13. Kate Winslet đã nháy mắt Leonardo DiCaprio trong cảnh họ gặp nhau lần đầu tiên.
Cô phát hiện ra cô phải khỏa thân trước mặt anh để quay phim và muốn phá vỡ sự ngại ngùng.14. Đó không phải là tay Leonardo DiCaprio đang vẽ Rose.
Đó thực ra là tay của nhà văn/đạo diễn/nhà sản xuất/biên tập viên James Cameron. Cameron đã phải phản chiếu ngược hình ảnh của tay mình trong khi làm hậu kỳ để làm cho thuận với tay trái phù hợp với tay của Jack Dawson.
15. Có người đã cho hỗn hợp PCP (một loại bụi) vào món canh phục vụ cho các diễn viên và đoàn làm phim đã bị ngộ độc.
Không có thủ phạm bị bắt giữ, nhưng báo cáo cho biết có 80 người đã bị ốm và 50 người khác bị nhập viện.
16. Nguyên gốc, Rose phải là người thắt chặt áo lót cho mẹ cô.
Cameron và các nữ diễn viên đã quyết định xem xét lại các vị trí để truyền đạt thực sự rõ ràng mối quan hệ của họ. Bạn biết đấy, mẹ của Rose là người khiến cô nghẹt thở theo mọi nghĩa.17. Neil deGrasse Tyson đã cáo buộc James Cameron về việc thay đổi bầu trời sao trong phim.
Giám đốc của Hayden Planetarium New York nhận thấy rằng bầu trời sao không giống với thời gian đó và ở vị trí đó. Sau khi thảo luận về vấn đề này nhiều lần với Cameron (bằng cách gửi thư và quấy rối trong người), ông cung cấp một hình ảnh mới của bầu trời lúc đó như thế nào, nó đã được sử dụng cho việc phát hành lại.18. Kate Winslet là một trong những diễn viên duy nhất không mặc bộ đồ lặn giữ nhiệt.
Cô đã bị viêm phổi.
19. Phần mũi tàu đã không chìm đủ nhanh, vì vậy Cameron đánh chìm nó hoàn toàn và nâng nó lên từ độ sâu của nước và quay lại.
Sau khi phá vỡ một nửa con tàu, mũi tàu đã không chìm đủ nhanh vì độ nổi của nó. Cameron đề nghị để cho nó chìm hẳn, để khoảng không giữa các buồng ngập nước, do đó, nó sẽ chìm nhanh chóng trước khi nước thoát ra.20. James Cameron đã phải thực hiện lại cảnh dòng nước vỡ tràn xuống hành lang vì không nghĩ rằng lượng nước ban đầu là đủ.
Ông yêu cầu gấp ba lần lượng nước ban đầu. Mọi khung cảnh đã được dựng lại hoàn toàn để chịu đựng được thêm áp lực.21. Trang phục của Kate Winslet được thiết kế để vẫn đẹp lúc ướt cũng như lúc khô.
Nhà thiết kế trang phục Deborah Lynn Scott đã chuẩn bị 24 bộ váy voan để chọn lựa bộ nào đẹp nhất khi ngâm xuống nước.
22. Hơi thở hổn hển của Rose khi cô bước vào hành lang ngập nước để cứu Jack là phản ứng thực của Kate Winslet với nước lạnh.
Mặc dù các cảnh được quay ở Thái Bình Dương tại Baja California, Mexico, nước vẫn còn đủ lạnh như nhiệt độ Bắc Đại Tây Dương.23. James Cameron đã đồng ý cho Kate Winslet với ý tưởng nhổ nước bọt vào mặt Cal.
Các kịch bản ban đầu đã cho Rose đâm anh ta bằng một cái kẹp tóc, nhưng Winslet đã đề nghị để cô nhổ vào mặt của anh. Cameron đã đồng ý, và người duy nhất không được thông báo là Billy Zane (Cal); phản ứng của ông là hoàn toàn tự nhiên.24. Những cảnh khi con tàu bị chìm đã được quay trong một bể có dung tích hơn 1300 mét khối nước.
Xác chết đông lạnh và các hiệu ứng băng giá tạo cho các diễn viên bằng cách áp dụng một loại bột kết tinh khi tiếp xúc với nước và sáp trên quần áo và tóc.25. James Cameron thừa nhận rằng hoàn toàn có đủ phao an toàn cho Jack và Rose.
Comments (9)
ariel143 ĐÚng á, nói ra mới bít. Đặc biệt là đạo diễn Cameron vẽ tranh với cả biểu tượng "đôi bàn tay", xem phim để ý thấy đúng thiệt
Nhi26 Dài nhưng hay *liếc Bơ* Em đọc khá nhiều tin về Titanic rồi mà tin này có nhiều thứ e chưa hề biết lun!!! *bật ngón cái*
• + 4Per.Se liếc hay lườm thế )), Per chỉ có đọc 1-2 cái dòng in đậm thôi, xem phim này từ hồi nhỏ xíu nên cũng ko nhớ lắm, có nên xem lại ko ta ^^
ariel143 Xem lại đi Per :D Ariel cũng vì làm lại phim này nên mới xem lại kể từ hồi đi học hay sao á ^^
Nhi26 hôm qua e ngồi ts lại khóc thêm 1 chặp :((( phim hay ghê gớm, dù đã 20 năm nhưng cảm giác ko hề lỗi thời chút nào
-
cuối cùng thì bộ phim "bom tấn" đầu tiên ở nhà mới cũng ra mắt rồi
1 bộ phim mà Per coi từ lâu lắc, khi ấy chưa hiểu tình yêu là gì, cũng chả hiểu hết được thông điệp sâu sắc từ phim
giờ cũng không nhớ nội dung nữa
vì thế nên rất cảm ơn ST làm lại phim này cho Per và mọi người có thể "thưởng thức" lại ^^
P/S: Lò nấu lâu "chín" cơ mà "chất", FHD luôn, biết down tới bao giờ đây én ơi ))
Comments (4)
• + 5
• + 4
• + 5
• + 2
• + 4