Bài viết 2
Lượt xem 2401


 • #1 SubTeam

  Call Me Maybe là ca khúc gây sốt xình xịch nhất trong mùa hè 2012, ngày khi nó vừa phát hành. Call me maybe không những trở thành ca khúc được yêu thích năm nay mà còn vượt ra khỏi giới hạn của một video xem chỉ để giải trí đơn thuần khi nội dung nhắm vào cuộc cách mạng của người đồng tính

  KSTE SUBTEAM

  Lời dịch:blusky
  Chỉnh sửa:Wind
  Căn thời gian:nguyenketoai
  Hiệu ứng font chữ:Cerberus
  Ghép phụ đề:Jos
  Đăng tải:KSTU

  Link Call Me Maybe  Link Call Me Maybe


  MEDIAFIRE

  Link Call Me Maybe  Comments (1)
  thích từ lâu, ủng hộ ST! ^^
  + 4

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.

 • #2 SubTeam

  Ca khúc Call me maybe hiện đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng Billboard, với video hiện đang sắp cán mốc 150 triệu lượt xem trên một kênh chia sẻ video trực tuyến. Call me maybe không những trở thành ca khúc được yêu thích năm nay mà còn vượt ra khỏi giới hạn của một video xem chỉ để giải trí đơn thuần, như những gì Rebecca Black đã làm được với hit Friday vào năm 2011.

  Nếu như ca khúc của Rebecca Black bị nhạo báng và khinh miệt liên tục suốt thời gian dài thì ca khúc của Jepsen lại tạo một hiệu ứng cực lớn trên các đài radio của Mỹ, hệ thống bán nhạc trực tuyến iTunes, và mang về cho Carly một thoả thuận ghi âm chung với Justin Bieber.

  Và hiện tại ca khúc đang tạo một hiệu ứng vượt khỏi biên giới của Mỹ và Anh sang các quốc gia, văn hoá và dân tộc trên toàn thế giới. Từ những người trưởng thành cũng yêu thích ca khúc này như những anh chàng đồng tính cho đến những cô bé 12 tuổi miệt mài yêu cầu ca khúc được phát thường xuyên hơn trên radio.

  Chàng trai đồng tính trong video Call me maybe.

  Và thành tựu của cơn sốt được nói đến ở trên, Carly Rae Jepsen vụt sáng thành sao và trở thành một hiện tượng trong cộng đồng của những người đồng tính nói riêng và văn hoá âm nhạc thế giới nói chung. Trong video, Jepsen trong vai một cô gái hàng xóm hóm hỉnh với mục đích chinh phục chàng trai cạnh nhà với một vẻ đẹp hoàn hảo: bảnh trai, cao ráo, có hình xăm ở hông, bụng sáu múi… Nhưng đến phút cuối, sự thật phũ phàng với Carly vì anh chàng chỉ có hứng thú với người chơi guitar điện trong ban nhạc của Carly mà thôi. Và video kết thúc trong sự ngỡ ngàng của cô, điều này thể hiện một sự trộn lẫn hai cảm xúc khác biệt: thất vọng nhưng có cái gì đó hài hước, hoặc một thứ gì đó khác nữa.

  'Call me maybe' va cuoc cach mang ung ho nguoi dong tinh hinh anh

  Cảnh cuối trong video khiến nhiều người ngỡ ngàng.

  Video dù mang đề tài nhạy cảm nhưng được biên tập với nội dung khéo léo và thể hiện được sự trong sáng trong cảm xúc nhân vật, điều này có nghĩa là Carly Rae Jepsen cho rằng đồng tính là việc bình thường sẽ làm rung động và thuyết phục được nhóm người cực đoan bảo thủ. Điều này có đúng không?

  Còn hơn cả thế, Call me maybe không đơn thuần chỉ truyền cảm hứng cho phong trào phản đối tổ chức chống đồng tính One Million Moms, nhưng không phải bằng cách kêu gọi tẩy chay, càng không phải diễu hành rầm rộ, mà video làm một điều hoàn toàn ngược lại.

  Và thông điệp “Có gì lớn lao đâu chứ?” đã được phủ sóng từ nước Mỹ sang các nước khác.10 giây cuối của video đã bình thường hoá cái định nghĩa của từ gay trong thế hệ những người trẻ ngày nay, những người đang là nhân tố chính của văn hoá nhạc pop trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Đã qua rồi cái thời kỳ công chúng gay gắt chỉ trích những video có hơi hướm đồng tính tiêu biểu như nụ hôn trên sân khấu của Madonna với Britney Spears trước đây khá lâu hoặc video I kissed a girl của Katy Perry.

  Carly Rae Jepsen như là một đứa trẻ mới lớn lên nhưng không mảy may quan tâm đến các bậc phụ huynh nghĩ gì và làm theo những gì cô cho là đúng với những người bạn đồng tính của cô.

  'Call me maybe' va cuoc cach mang ung ho nguoi dong tinh hinh anh

  Nụ hôn của Madonna và Britney Spears từng gây nhiều phản ứng tiêu cực

  'Call me maybe' va cuoc cach mang ung ho nguoi dong tinh hinh anh

  Justin Bieber cùng Selena Gomez trong video nhại lại Call me maybe.

  Video với kết thúc “À, anh ấy là gay” đã sản sinh ra hàng trăm video do fan làm lại phần nào góp phần trong việc tạo hình một văn hoá khác và thách thức định kiến cổ hủ. Ngay sau khi ca khúc được phát hành, Justin Bieber cùng một vài đồng nghiệp đã làm lại một video hiện đang cán mốc 50 triệu lượt xem. Nhờ video này, Justin cùng Ashley Tisdale và Selena Gomez đã đóng dấu đồng ý với quan niệm rằng là gay chả có gì sai trái cả và những người đồng tính không phải lúc nào cũng giống như những gì người ta thường định kiến.

  Nhưng chẳng sao cả, như Jepsen đã từng nói vậy. Chỉ là những chàng trai đang hưởng thụ một mùa hè vui nhộn mà thôi. Và đó cũng chính là điều mà Carly Rae Jepsen đang cố truyền tải qua video. Một vài năm trước đây, mạng online tràn ngập các video phải có một chút gì đó mang nội dung kỳ thị những người đồng tính và phủ nhận sự tồn tại của họ. Và bây giờ, nhờ video của Jepsen, mọi người được phép vượt qua rào cản để vui vẻ với nhau, và dần dần, họ ít nhiều thể hiện sự đồng tình và ủng hộ đối với những người bạn đồng tính của họ.

  Nhưng dù sao đi nữa, video Call me maybe đã để lại một dấu hiệu tích cực dành cho những người đồng tính trên toàn thế giới. Khi tổng thống Obama công khai ủng hộ đám cưới của người đồng tính, ông đã nói với Robin Roberts của đài ABC rằng suy nghĩ của cô con gái yêu của ông về những người đồng tính chính là một trong những tác động lên quyết định của chính ông: “Malia và Sasha, chúng có những người bạn có cha mẹ là những cặp vợ chồng đồng tính. Chẳng có gì sáng sủa đối với họ nếu họ bị phân biệt đối xử trong một cộng đồng”.

  'Call me maybe' va cuoc cach mang ung ho nguoi dong tinh hinh anh

  Tổng thống Barrack Obama.

  Và như những gì Carly Rae Jepsen đã cho thấy, những đứa trẻ ngày nay đã sẵn sàng chấp nhận sự tồn tại của những người đồng tính. Và chính những người lớn chúng ta có khi vẫn chưa bắt kịp suy nghĩ của trẻ con mà thôi.

  (Theo Zing)


  Comments (2)
  ui, sâu xa thế sao @@
  Bài hát rất hay! Mình nghe audio rất nhiều lần rồi nhưng nay mới xem vid. Cảm ơn subteam nhiều!!!

  - - - Chữ ký - - -
  Everyone has a battle to fight that we know nothing about. Be kind. Always.


Bài viết 2
Lượt xem 2401