Bài viết 1
Lượt xem 1836


 • #1 MOD

  Tiệc trà chiều là kiểu cách phổ biến từ thời các quý tộc ở Anh tới tận ngày nay.

  Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra về nguồn gốc và sự phổ biến của việc uống trà ở Anh. Một trong số đó là câu chuyện về nữ hoàng Catharine of Braganza, vợ của vua Charles 2.
  Bà hoàng người gốc Bồ Đào Nha này rất yêu thích uống trà theo đúng tập tục của quê hương bà. Khi tới Anh năm 1662 để kết hôn với Charles 2, bà đã mang theo một hộp trà nhỏ. Bà được biết đến là nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Nước Anh uống trà như một thông lệ.

  phong-tuc-tra-chieu-anh

  Anh, nữ hoàng Catharine đã mời bạn bè vào phòng ngủ của mình và chia sẻ trà với họ. Những người đến uống trà là những quý tộc nữ của thế kỷ 18. Từ đó, trà ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống quý tộc Anh.

  Nữ hoàng Anne của Nước Anh sau này cũng mê trà đến độ bà đã cho làm một chiếc ấm trà lớn bằng bạc để thay cho ấm trà tàu nhỏ bé. Phong tục phục vụ trà đã ra đời từ thời kỳ của nữ hoàng Anne.

  phong-tuc-tra-chieu-anh1

  Từ thế kỷ 18, những vườn uống trà trở nên rất phổ biến. Nơi này trở thành nơi tụ họp của các quý tộc, cả nam và nữ để thư giãn, giải trí, trong đó có cả những nhạc sỹ lừng danh mọi thời đại như MozartHandel. Những khu vườn trà này đã giúp trà trở thành thứ đồ uống thời thượng và là nơi cô gái và chàng trai có thể thoải mái, tự do gặp nhau.

  phong-tuc-tra-chieu-anh2

  Tiệc trà chiều được phổ biến rộng rãi nhờ có sự phát triển của truyền thông vào cuối năm 1830, đầu năm 1840. Trong những tác phẩm tiểu thuyết của Jane Austen, đã thấy xuất hiện bóng dáng của các tiệc trà như thế này.

  phong-tuc-tra-chieu-anh3

  Khi tới thưởng thức trà tại tiệc trà, những người tham gia phải nắm tay và chào nhau, cho đường vào cốc trước, sau đó đến một lát chanh mỏng và không bao giờ uống chung chanh và sữa. Kiểu cách cho sữa vào trà là du nhập từ Pháp.

  phong-tuc-tra-chieu-anh4

  Có nhiều kiểu tiệc trà khác nhau, cơ bản nhất là: afternoon tea (trà chiều, thường từ 2 - 5 giờ) và high tea (từ 5 giờ đến 7 giờ tối). High tea là loại tiệc bình dân, nhưng lại có cái tên high tea vì loại bàn được sử dụng thường là bàn cao (high table).

  phong-tuc-tra-chieu-anh5

  Những loại thực phẩm thường được ăn kèm trong bữa tiệc trà là bánh quy, mứt, trứng, bánh kẹp hoặc sô-cô-la.

  phong-tuc-tra-chieu-anh6

  Source: Xzone - Du lịch H/M

  Chỉnh sửa: @HanhyojooBài viết 1
Lượt xem 1836