Bài viết 1
Lượt xem 2333


 • #1 MOD
  Holly yêu dấu của anh,

  Anh không biết em đang ở đâu khi em đọc được những dòng chữ này. Anh đã hi vọng rằng khi em đọc được nó, em vẫn khoẻ mạnh và an lành. Em từng thì thầm với anh rằng em không thể tiếp tục sống mà thiếu anh. Em có thể Holly ạ. Em rất mạnh mẽ và can đảm, em có thể vượt qua nỗi đau này. Chúng ta đã từng chia sẻ những khoảng thời gian đẹp đẽ bên nhau và em là cuộc đời anh, em chính là cuộc đời anh. Anh không có gì phải hối tiếc.

  Nhưng anh chỉ là một phần trong cuộc đời rất dài của em – Và sẽ còn nhiều phần khác làm nên cuộc đời của chính em nữa. Hãy luôn nhớ đến những kí ức tuyệt vời mà chúng ta đã có khi bên nhau, em hãy đừng sợ để có thêm những kí ức đẹp đẽ khác em nhé.

  Cám ơn em vì đã cho anh niềm vinh hạnh được có em làm vợ trong cuộc đời ngắn ngủi của mình và anh muốn cảm ơn em về tất cả. Anh sẽ ghi nhớ mãi mãi những gì em đã dành cho anh.

  Bất cứ khi nào em cần anh, em hãy tin rằng, anh đang ở bên em.
  Mãi mãi yêu em,

  Người chồng và là người bạn thân thiết của e,

  Gerry


  (Trích “PS I love you”)  Chắc hẳn nhiều bạn đã quen thuộc với bức thư này - một trong rất nhiều “Bức thư từ thế giới bên kia” Holly nhận được từ người chồng đã mất, giúp cô vượt qua những ngày tháng tuyệt vọng, dằn vặt khi mất đi người cô yêu thương nhất. Một chuyện tình tưởng như đã kết thúc với cái chết của một người, như một lá thư đã đóng lại với chữ ký của người viết, nhưng rồi bên dưới xuất hiện thêm dòng tái bút, như lời nhắn nhủ từ bên kia thế giới rằng người mất vẫn luôn mong người sống tiếp tục hành trình thênh thang tươi đẹp của mình: "Anh yêu em!".

  Bạn thân mến!

  Chẳng hiểu sao mỗi lần đọc đến bức thư này tôi lại có những suy nghĩ miên man về một mối tình tương tự vậy. Tôi nhớ đến câu chuyện tình buồn của Jack - anh chàng họa sĩ nghèo phóng khoáng, hài hước và Rose - cô gái quý tộc với những khát vọng tình yêu cháy bỏng. Tình yêu đến với họ cũng thật dịu dàng, tuy không gắn bó từ thởu niên thiếu như Gerry và Holly, tình yêu giữa Jack và Rose cũng đủ lớn để khiến cô từ chối lên thuyền cùng mẹ khi con tàu Titanic đang dần chìm giữa đại dương mên mông mà chạy đi tìm Jack, cứu anh thoát chết trước khi nước tràn vào khoang tàu. Tình yêu ấy đủ lớn để rồi trong giờ phút lênh đênh, Jack đã nhường người yêu tấm phản gỗ duy nhất trôi dập dềnh trên mặt biển, còn Jack thì đã vĩnh viễn rời xa cô trong làn nước giá lạnh. Bản thân Rose cũng quá mệt mỏi nhưng vì lời hứa với Jack cô đã quyết tâm sống. Bức thư Gerry gửi Holly, tôi nghĩ đó cũng chính là những lời Jack muốn gửi gắm tới Rose, hy vọng cô sẽ tiếp tục sống và vượt qua nỗi đau mất anh.

  Và rồi, Rose dường như cũng giống như Gerry, gửi một bức thư từ thế giới bên này cho Jack nói với anh rằng cô vẫn sống tốt, và vẫn mãi yêu anh như ngày nào, bức thư ấy mang một cái tên thật đặc biệt “My heart will go on”.

  “Hàng đêm trong cơn mê
  Em thấy bóng hình anh, cảm nhận được hơi ấm của anh
  Em biết anh vẫn luôn bên em”  Giai điệu nhẹ nhàng nhưng tha thiết xuyên suốt cả bài hát như những lời tâm tình ngọt ngào ẩn chứa nổi đau của Rose dành cho người cô yêu nhất. Từng chữ, từng câu, những ký ức đẹp đẽ của Jack và Rose dần hiện về trong ký ức để rồi:

  “Một lần nữa anh mở cánh cửa lòng em
  Anh mãi ở đây trong trái tim em
  Nhịp đập con tim em mãi hướng về anh”  Với giọng ca ngọt ngào của mình, ca sĩ Celine Dion (người từng giành cả giải Oscar lẫn giải Grammy vào năm 1998, 1999, đã thể hiện rất thành công ca khúc này) làm thổn thức biết bao con tim vào năm 1997.

  Hãy biết trân trọng tình yêu bởi trong cuộc đời của mỗi con người, tình yêu là duy nhất và mãi mãi; nếu không ta sẽ vô cùng hối tiếc vì đã để mất một thứ mà chẳng bao giờ tìm lại được… Đó chính là những thông điệp mà My Heart Will Go On muốn truyền tải đến người nghe.

  “… Love can touch us one time
  And last for a lifetime
  And never let go till we're one…”
  “… Tình yêu chỉ đến một lần trong đời
  Nhưng nó sẽ là mãi mãi
  Sẽ chẳng bao giờ tan biến khi hai ta là một…”  Bạn thân mến!

  Hẳn tất cả chúng ta và đặc biệt là các bạn nữ đều mong muốn tìm cho mình một tình yêu đích thực.
  KSTE thân gửi tặng các bạn bài hát “My heart will go on”, chúc các bạn nữ sẽ tìm được một chàng Jack trong đời thực cho riêng mình nhé.

  Author: heobong


  VIDEO ONLINE:
  DOWNLOAD:

  Click xem nội dung bên trong


  Comments (3)
  tối về đọc thư! :x
  + 5
  Bị thích :((((( Rose và Jack của tui
  + 4
  vid bị gỡ xuống rồi Duy ui, up qua vimeo thử xem sao em?

  - - - Chữ ký - - -
  Bản dịch cũng giống như phụ nữ vậy, đẹp thì không chung thuỷ, chung thuỷ thì không đẹp.


Bài viết 1
Lượt xem 2333