Bài viết 1
Lượt xem 2031


 • #1

  "You're Beautiful" là một bài hát pop rock được thể hiện bởi ca sĩ người Anh James Blunt dành cho album đầu tay Back to Belam (2004) của anh. Năm 2005, ca khúc được phát hành làm đĩa đơn thứ ba của album. Tại UK và Australia, bài hát lần lượt đạt vị trí thứ nhất và nhì. Khi được phát hành làm đĩa đơn đầu tiên của Back to Bedlam ở Canada và Mỹ, nó đạt vị trí quán quân ở cả hai bảng xếp hạng của hai nước trên và được phát sóng rộng khắp. Nhờ đó, bài hát đã nhận được Giải Ivor Novello vào năm 2006. Bài hát đã bán được 625.000 bản ở UK, và đến tháng 10 năm 2012 đã bán được trên 3 triệu bản ở Mỹ. Đến giờ nó vẫn được xem là đĩa đơn thành công nhất của James tại Mỹ và là đĩa đơn duy nhất của anh lọt vào top 40 trên Billboard Hot 100. Theo chứng nhận ở một số quốc gia, single đã bán hơn 4 triệu bản. Và theo mình, không chỉ ở Anh, Úc hay Mỹ; ở VN, đặc biệt là những người thuộc thế hệ cuối 8x, đầu 9x, không ít người biết về ca khúc này. và có lẽ, khi nhắc đến cái tên James Blunt, phần nào đó cũng là nhắc đến mọt cái tên "one-hit wonder" nữa với "You're Beautiful" nhưng "Thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt còn hơn le lói cả trăm năm."

  Trong MV của ca khúc này là cảnh James Blunt thực hiện hành động tự vẫn theo truyền thống của Nhật Bản bằng cách cởi giày, áo, bỏ lại đồ dùng cá nhân trong trời tuyết giá lạnh, rồi nhảy từ trên cao xuống mặt nước buốt giá, cùng với câu hát "Nhưng đã đến lúc đối diện sự thật, anh sẽ không bao giờ được ở bên em" ("But it's time to face the truth, I will never be with you"). Video được quay ở Mallorca, Tây Ban Nha.

  P/s: Có một điều rất thú vị về ca khúc này: Dù là hit lớn của James song "You're Beautiful" lại đứng thứ 7 trong số các bài hát gây khó chịu nhất trong một cuộc bầu chọn của tạp chí Rolling Stones. Trong một cuộc bầu chọn khác của tờ báo lá cải Anh The Sun, nó được bầu là bài hát làm người ta giận dữ nhất. Đồng thời, Matthew Wilkening của AOL Radio xếp nó thứ 96 trong danh sách 100 bài hát tệ nhất, và "một trong những bài hát tệ nhất để định nghĩa sự ngọt ngào: 'Mang lại cảm giác kinh tởm bằng cách truyền tải quá lố một thứ lẽ ra rất nhẹ nhàng.". Trái lại, VH1 xếp ca khúc thứ 95 trong 100 bài hát vĩ đại nhất thập niên 2000, có lẽ, nó cũng đánh giá nhưng nhiều tín đồ âm nhạc ở VN chăng :) ?

  You're Beautiful - James Blunt


  KSTE SUBTEAM

  Lời dịch:juchan
  Căn thời gian:Cerberus
  Hiệu ứng font chữ:Cerberus
  Ghép phụ đề:zinzin8g
  Đăng tải:KSTU  DOWNLOAD

  Click xem nội dung bên trongBài viết 1
Lượt xem 2031