Bài viết 44
Lượt xem 16849


  • #42 MOD

    MÓN GÀ CHAY RÔ TI


    Công thức làm gà chay rôti

    1 Bịt tàu hủ ky lá
    1 goi' ham nhão màu trắng
    1 gói ham nhão màu hồng
    4 cái trứng chay
    4 cũ carot tĩa hoa
    1 cũ hành tây thái nhuyển
    4 tep tỏi bầm nhuyển
    1/2 muổng cafe' hột tiêu sọ
    1/2 muổng cafe' tiêu sọ xây nhuyển
    1 cup hột dẽ khô , ngâm nước luộc chín (chesnut)
    2 muổng cafe' bột nêm nấm
    2 muổng cafe' đường cát vàng
    2/3 cup bột gluten wheat
    2 muổng cafe' baking powered


    Cách làm

    Trộn gia vị ,bột gluten wheat nhồi 10 phút sau cùng cho hạt dẽ vô , trải tàu hủ ky miếng trên mặt thớt múc 3 cup ham cho vào miếng tàu hủ ky ,xếp 2 cũ carot 2 bên để ở giừa trứng chay , cho 2 cup ham trên trứng xếp thêm 2 cũ carot sau cùng cho hết ham còn lại trên mặt carot, cuộn tròn ham bên ngoài bao giấy foil , lấy giây nhợ cột lại , đem đi hấp 2 hrs , để nguội 3hrs .


    Nước sốt cho gà chay rôti :

    1 trái dừa tươi lấy nước hay 2 lon soda nước coco
    2 muổng cafe' đường cát vàng
    1 muổng canh dầu ăn
    2 muổng bột nêm nấm
    1 trái cam tươi vắt lấy nước
    2 muổng canh thơm bầm nhuyển
    1 muổng cafe' cũ hành +1 muổng cafe' cũ tỏi bâm nhuyển
    1/2 muổng cafe' bột ngũ vị hương
    4 tai hồi năm cánh
    1 muổng canh dầu hào chay.

    Nấu nước sôt & cách nướng gà chay

    Bắt chào phi tỏi cũ hành vàng cho tất cả gia vị vào chảo nấu sôi lừa medium khoảng 5 phút , xếp gà chay vô khay nướng , đổ nước sốt lên , lấy giấy foid(giấy bạc) phủ lên trên cho vào lò vặn lữa 300 độ nướng 1 giờ 30 phút , nhớ chế nước sốt lên trên gà chay , 10 phút sau vặn lò 400 độ lấy giấy bạc ra nướng vàng da tàu hủ ky được giòn. Đem gà chay thái lát xếp ra dĩa bàn lớn , trình bầy rau cải cho đẹp , món nầy ăn với bánh mì , khoai tây hay nhân Stuffing gà tây chay .

    By Chân Thiện Mỹ
    Theo THƯ VIỆN HOA SEN



  • #43 MOD

    RONG BIỂN SẤY CHAY


    NGUYÊN LIỆU - Rong biển khô 4 miếng - Gừng 1 củ - Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê - Nước tương 1 muỗng canh - Đường trắng 1/2 muỗng cà phê - Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê - Dầu ăn 2 muỗng canh

    CÁCH THỰC HIỆN - Rong biển khô mua về xé nhỏ hoặc cắt nhỏ, cho ra đĩa. - Gừng cắt nhỏ, cho gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu vào tô rong biển khô, trộn đều. - Cho rong biển khô vào chảo dầu ăn, đảo đều đến khi rong biển khô lại. Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm trắng.


  • #44 MOD

    3. ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ

    Nguyên liệu:

    - Đậu hũ non: 1 gói; - nấm đông cô tươi: 100g; - hành lá, 1 nhánh mùi, dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, 1 thìa bột năng.

    Cách làm:

    - Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15’ cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách trần qua nước sôi thêm chút muối.

    - Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

    - Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước


    TUYỆT KỸ 500 CÔNG THỨC NẤU ĂN CHAY




Bài viết 44
Lượt xem 16849