Bài viết 1
Lượt xem 1611


 • #1

  Văn hóa nhật bản với những nét đặc sắc biệt lập và sự ly kỳ huyền bí trong phần lớn giai đoạn hình thành và tăng trưởng của Nhật Bản.

  Tiệc trà truyền thống văn hoá Nhật Bản là một truyền thống khôn cùng thượng cổ của quốc gia hoa anh đào. Mỗi bước và chi tiết trong thời kỳ pha, uống trà đều phải theo bốn tiêu chí: hài hòa, tôn trọng, trong sạch và bình thản. sở hữu phổ biến khách du lịch tới Nhật Bản đã lựa chọn tham dự vào 1 tiệc trà truyền thống khi đến Kyoto, thành thị được cho là thanh tao và cổ xưa nhất Nhật Bản. mẫu trà mà người Nhật Bản thường dùng trong các tiệc trà này là dòng Matcha mang vị đắng nhần nhận, các chiếc đồ ngọt nhỏ sẽ được ăn kèm để đối mang vị chát của Matcha.

  Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa văn hóa đương đại và truyền thống tạo nên nét đặc trưng trong văn hóa của con người Nhật Bản. với ý kiến cho rằng do đất nước Nhật Bản được bao vòng quanh là biển đảo, chưa hề sở hữu trận chiến tranh xâm lược nào nên các điều kiện khi không và phường hội đã tạo cho thị trấn hội một sự hợp nhất về văn hóa. ý kiến khác lại cho rằng chính điều kiện tình cờ khắc nghiệt với phổ thông thiên tai như động đất , sóng thần… đã tạo ra 1 ý chí, nghị lực kiên cường, đoàn kết chống lại thiên tai của con người Nhật Bản .

  Người Nhật có các lệ luật , lễ nghi riêng trong giao du truyền thống mà mọi người đều phải tuân theo, tùy thuộc vào địa vị thị trấn hội, mối quan hệ phường hội của từng người tham dự giao du. số đông các lời chào của người Nhật bao giờ cũng phải cúi mình và kiểu cúi chào như thế nào phụ thuộc vào địa vị thị trấn hội, từng mối quan hệ thị trấn hội của mỗi người khi tham gia giao du.

  Củng sở hữu không ít những ý kiến cho rằng do nước Nhật mang một truyền thông phát triển lâu dài , không bị xâm lăng tính cho tới thời khắc năm 1945 nên rất ít bị pha trộn cưỡng ép mà thay vào Đó là 1 sự nhập khẩu hợp lý của các luồng văn hóa cũng như tôn giáo vào quốc gia này và sau chậm tiến độ chính họ đã tạo nên mẫu riêng, chiếc sâu xa trong văn hóa Nhật Bản. sở hữu thể nhắc văn hóa Nhật Bản là nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc. bây giờ ở Nhật Bản, giới tính ở mọi lứa tuổi sống ở những thành phố , phường và nông thôn đều mặc áo quần kiểu phương Tây vì nó thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày. Chỉ sở hữu một số ít người cao tuổi làm cho những nghề đặc thù mới mặc áo kimono truyền thống và họ mặc chính yếu vào dịp lễ hội, đôi khi người ta cũng mặc kimono ở nhà cho thả sức .Bài viết 1
Lượt xem 1611