Bài viết 1
Lượt xem 1416


 • #1

  Mỗi lúc nói tới Gimchi, Gimbap hay Hanbook, chúng ta sẽ liên tưởng ngay tới quốc gia Hàn Quốc xinh đẹp mang nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. mang nền điện ảnh và âm nhạc với sự tăng trưởng vượt trội , quốc gia Hàn Quốc đã trở nên quá đỗi quen thuộc sở hữu người dân Việt Nam, trong khoảng các em học trò đang trong độ tuổi đến trường cho đến những người cao tuổi trung niên , ko người nào còn lạ lẫm gì với những bộ phim truyền hình đình đám 1 thời như: Trái tim mùa thu, Giày thủy tinh, Nàng Dea-Jang-Geum hay Chuyện tình Harvard

  các năm mới đây, văn hoá và các truyền thống độc đáo của Hàn Quốc đã hồi sinh. ngày một có nhiều đám cưới được tổ chức theo kiểu truyền thống. các môn thể thao truyền thống cũng được để ý đặc trưng. thực tại , hầu như mọi mặt của văn hoá Hàn Quốc đều được bạn teen khảo nghiệm lại và bảo tồn cho thế hệ tương lai . do vậy văn hoá là 1 trong các ngành rất được chính phủ Hàn Quốc quan tâm , từ nghề làm giấy, những điệu dancing dân gian cho tới trang phục và thức ăn truyền thống.

  Văn hóa chào hỏi

  Thái độ và cử chỉ lúc chào hỏi rất được người Hàn Quốc chú trọng, nụ cười và động tác gập lưng chẳng thể thiếu trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc. Do quá trình vững mạnh của phường hội tiên tiến cùng sự xâm nhập của văn hóa phương Tây mà ngày nay người Hàn Quốc đã thay động tác gập lưng bằng mẫu cúi đầu nhẹ.


  Ẩm thực

  Cũng giống như ở Việt Nam, người Hàn Quốc thường ngồi ăn trên nền nhà, Cơm là món chủ đạo và được dùng thìa để ăn, đũa để ăn mì và các món ăn khác. Tay phải luôn dùng để cầm thìa và đũa để ăn thức ăn. Trong các nhà hàng ở Hàn Quốc thường chuẩn bị sẵn những chiếc bàn ghế ăn riêng dù rằng các phòng ăn biệt lập luôn được kiểu dáng chu đáo.


  Và ví như đến Hàn Quốc, bạn đừng quên lép thăm ngôi làng Seongeop ở đảo Jeju để có cơ hội chiêm ngưỡng các ngôi nhà truyền thống của người Hàn Quốc. ngừng thi côngĐây là những ngôi nhà được xây dựng trong khoảng đá và mái được lợp bằng tranh, bên cạnh các phong tục truyền thống vẫn được duy trì. chẳng hạn, mỗi nhà đều với hai trụ đá ở hai bên lối vào, mỗi trụ có ba lỗ để cắm ba cây sào ngang lối đi. giả dụ cả ba cây đều nằm đúng chỗ thì mang tức là không sở hữu ai ở nhà, bởi vậy xin hãy ở ngoài. ví như cây sào trên cùng với 1 đầu ha xuống nghĩa là chủ nhà sẽ quay lại ngay. Còn nếu như cả ba cây sào đều hạ 1 đầu xuống đất tức thị với người ở nhà, đồng nghĩa có lời mời “xin hãy vào trong”.Bài viết 1
Lượt xem 1416