Bài viết 74
Lượt xem 80968


 • #1 MOD

  AI SẼ THEO EM ĐẾN CUỐI CUỘC ĐỜI  Thể Loại: Ngôn Tình

  Tác giả: Lục Xu

  Editor: minhphuongvm

  Nguồn :https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?&t=318845

  Tình Trạng: Hoàn Thành


  GIỚI THIỆU


  Sâu thẳm trong nội tâm của mỗi người đang yêu mà không thể ở bên cạnh người mình yêu đều cất giấu một bí mật không muốn bất kỳ ai biết được, đó chính là “Khoảng cách xa nhất trên thế giới”. Cha mất, toàn bộ tài sản đều bị chiếm mất, một tai nạn ly kỳ đã xảy ra với cô, nhưng trong chính quãng thời gian u ám đau khổ nhất đó, người đàn ông duy nhất đã từng chăm sóc yêu thương cô tha thiết lại lựa chọn kết hôn cùng một người phụ nữ khác. Người đàn ông đã cứu cô lại nói với cô: “Cô cho rằng tôi thật sự muốn cứu cô ư? Hẳn cô biết rất rõ, tôi hận cô đến chết.” Đúng vậy, người đàn ông đó thật sự rất hận cô, vì người con gái anh yêu thương nhất đã vì cô mà chết. Duyên đến rồi đi, vì ai mà ngay từ khi bắt đầu, cô đã lựa chọn cho mình một khúc nhạc bi thương đến thế? Còn với riêng cô, cô chỉ có thể đi hết con đường bằng chính đôi chân của mình, để xem ở cuối con đường đó rốt cuộc sẽ là vui hay buồn. Giang Lục Nhân: Đối với em, khoảng cách xa nhất trên thế gian chính là - chúng ta không thể đến gần bên nhau. Kỷ Niệm Hi: thực tế cho ta biết, trên thế gian làm gì có nhiều bi kịch đến thế, ai cũng sẽ có cơ hội để gặp người tiếp theo, chỉ cần ta nguyện ý. Bi kịch chỉ là khi, chính bản thân ta không muốn thoát khỏi khúc nhạc bi thuơng đó.

  MỤC LỤC

  Chương 1: Khúc dạo đầu

  Chương 2: Hiện tại

  Chương 3: Hiện tại (2)

  Chương 4: Quá khứ (1)

  Chương 5: Quá khứ (2)

  Chương 6: Quá khứ (3)

  Chương 7: Quá khứ (4)

  Chương 8: Quá khứ (5)

  Chương 9

  Chương 10: Quá khứ (7)

  Chương 11: Quá khứ (8)

  Chương 12: Quá khứ (9)

  Chương 13

  Chương 14: Hiện tại (3)

  Chương 15: Hiện tại (4)

  Chương 16: Hiện tại (5)

  Chương 17: Hiện tại (6)

  Chương 18

  Chương 19: Hiện tại (8)

  Chương 20: Hiện tại (9)

  Chương 21: Quá khứ (11)

  Chương 22: Quá khứ (12)

  Chương 23: Quá khứ (13)

  Chương 24

  Chương 25: Quá khứ (14)

  Chương 26: Quá khứ (16)

  Chương 27: Quá khứ (17)

  Chương 28: Quá khứ (18)

  Chương 29: Quá khứ (19)

  Chương 30: Quá khứ (20)

  chương 31

  Chương 32: Quá khứ (22)

  Chương 33: Quá khứ (23)

  Chương 34: Quá khứ (24)

  Chương 35: Quá khứ (25)

  Chương 36: Hiện tại (10)

  Chương 37: Hiện tại (11)

  Chương 38: Hiện tại (12)

  Chương 39: Hiện tại

  Chương 40: Hiện tại (13)

  Chương 41: Hiện tại (14)

  Chương 42: Hiện tại (16)

  Chương 43: Hiện tại (17)

  Chương 44: Hiện tại (18)

  Chương 45: Hiện tại (19)

  Chương 46: Hiện tại (20)

  Chương 47: Bi kịch ngược chiều (1)

  Chương 48: Bi kịch ngược chiều (2)

  Chương 49: Bi kịch ngược chiều (3)

  Chương 50: Bi kịch ngược chiều(4)

  Chương 51: Bi kịch ngược chiều (5)

  Chương 52: Bi kịch ngược chiều (6)

  Chương 53: Bi kịch ngược chiều (7)

  Chương 54: Bi kịch ngược chiều (8)

  Chương 55

  Chương 56: Bi kịch ngược chiều (10)

  Chương 57: Bi kịch ngược chiều (11)

  Chương 58: Bi kịch ngược chiều (12)

  Chương 59

  Chương 60: Bi kịch ngược chiều (13)

  Chương 61: Sau này

  Chương 62: Sau này (2)

  Chương 63: Sau này (3)

  Chương 64: Sau này ( 4)

  Chương 65: Sau này (5)

  Chương 66: Sau này ( 6)

  Chương 67: Sau này (7)

  Chương 68: Sau này (8)

  Chương 69: Ngoại truyện 1 : Bí mật vĩnh viễn sánh cùng thiên địa
  Comments (2)
  lâu lắm mới thấy chị quỳnh post bài ^^
  + 4
  thanks ss
  + 05


 • #2 MOD

  Chương 1: Khúc dạo đầu

  Đông Xuyên là một thành phố duyên hải. Đây là thành phố du lịch đẹp nổi tiếng trong nước, mỗi năm thu hút hàng tỉ du khách từ Bắc vào Nam đến thăm quan. Thành phố là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nhịp độ “Nhanh” và “Chậm”. Chậm – là sự an nhàn hưởng thụ của mỗi con người nơi đây, với khí hậu được thiên nhiên ưu đãi, trong làn gió biển ấm áp, không khí trong lành tươi mát, có thể thổi bay mọi mệt mỏi trong cơ thể, mang đến một thế giới tinh thần phong phú và sảng khoái. Nhanh – với những con người đang hối hả làm việc, những dòng người đang vội vàng bước đi trên những con đường đèn xanh đỏ, âm thanh của những đôi giày nam giới cùng tiếng giày cao gót tạo thành một tiết tấu kỳ diệu độc nhất vô nhị không ngừng vang lên. Nơi đây chính là thành phố Đông Xuyên, là thành phố du lịch nổi tiếng trên cả nước, những năm gần đây, thành phố này luôn được khen tặng bởi tốc độ phát triển kinh tế đi đôi với công tác bảo vệ môi trường. Hai bên đường là những hàng cây xanh mát với phiến lá không nhiễm chút bụi. Những tòa cao ốc được xây dựng với kiến trúc hoành tráng luôn sạch đẹp như mới, dù đã được xây dựng rất nhiều năm. Mọi dân cư trong thành phố luôn được cảnh báo nghiêm khắc về việc phân loại và xử lý rác thải, mọi nơi trong thành phố đều treo khẩu hiệu: “ Bạn hãy quan tâm đến môi trường, vì đó là sự quan tâm đến chính thân thể bạn.”

  Trên một tòa cao ốc lâu đời nhất trong thành phố – Trung tâm thương mại quốc tế Minh Thành, nơi đây chính là trung tâm thương mại đầy tiếng tăm và thế lực, đồng thời cũng vẫn được xem là một biểu tượng của thành phố Đông xuyên. Tập đoàn quốc tế Minh Thành – là một trong những sản nghiệp của Kỷ gia, dường như đã trở thành một công trình kiến trúc vô giá được tất cả mọi người công nhận.

  Kỷ Thành Minh là người đàn ông không bao giờ thiếu trong đề tài bàn luận của giới nhiều chuyện Đông Xuyên, anh sinh trưởng trong một danh gia thế tộc, diện mạo khôi ngô tuấn tú, được dậy bảo chu toàn, trang phục anh mặc luôn là những sản phẩm cao cấp luôn có mặt trên các tạp trí thời trang nổi tiếng. Giờ phút này, người đàn ông đã trở thành một nhân vật truyền kỳ nổi tiếng, là người thừa kế duy nhất của gia tộc họ Kỷ đời thứ ba, đang ngồi trong văn phòng của mình được thiết kế theo hình vòng cung bao quanh bởi những bức tường kính khổng lồ. Đây là tầng cao nhất của tòa nhà, tầng 70, cũng chính là văn phòng của anh, nội thất trên tầng này vô cùng xa xỉ, ở đây ngoài phòng làm việc còn có một phòng nghỉ ngơi độc lập được trang bị cả WC riêng, để chuẩn bị riêng cho anh trong những lúc tăng ca. Văn phòng được trang trí hầu hết bởi những tấm kính lớn, đồ đạc được kê tương đối trống trải, nếu nhìn một vòng xung quanh, căn bản không thấy gì nhiều. Anh hơi cúi đầu, một tay cầm bút, đang tập trung xem nhanh một văn kiện, sau đó nhanh chóng ký tên đóng dấu xác nhận.

  Tất cả các văn kiện đều đã qua xử lý, đang được đặt ở một bên trên bàn anh, hai tay anh đặt trên thành ghế xoay, đầu anh ngước lên, đôi mắt mệt mỏi khẽ khép lại.

  Năm phút sau, trước cửa phòng có tiếng động , sau ba tiếng gõ cửa, không nhanh không chậm. Không có tiếng trả lời, cánh cửa bị đẩy ra.

  Tiếng guốc cao gót không quá mạnh, nhưng âm thanh này rơi vào tai người nào đó vẫn khiến người nào đó có thể phân biệt rõ khoảng cách xa gần của người đang bước đến như cũ.

  – Tổng giám đốc Kỷ.

  Một giọng nói không nhanh không chậm vang lên, sau đó một văn kiện được mở ra đặt ngay ngắn trước mặt.

  – Chiều nay sẽ có một hội nghị bàn về tiến độ triển khai công tác quý do ngài chủ trì, sau đó cần tham dự lễ cắt băng khánh thành ở XX, kiểm tra tiến độ công trình ở XX, buổi tối còn có một bữa ăn với các chính khách ở XX.

  Giọng nói vẫn vang lên, người kia vẫn nhắm mắt dưỡng thần, như một pho tượng bất động.

  Còn người nói vẫn đứng thẳng trước mặt, cũng bất động, một phút sau, mới chuẩn bị thuật lại những lời vừa nói một lần nữa.

  Đột nhiên, Kỷ Thành Minh mở to mắt, anh có một đôi mắt đen trắng rõ ràng, rất dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác.

  Tầm mắt anh, đang đối lại cô:

  – Có vẻ thích nghi không tồi.

  Ngữ khí không rõ tốt xấu, cô hấp háy miệng, bàn tay xiết chặt văn kiện đang cầm.

  – Đây là văn kiện khẩn cấp XX, cần ngài ký ngay.

  – Để đấy.

  Âm điệu vẫn thản nhiên như cũ.

  Cô mở văn kiện ra, đặt trên bàn, phía trước mặt anh.

  Anh tùy tiện lật vài trang, rất nhanh xem qua nội dung, nhưng bàn tay cầm bút vẫn không dịch chuyển.

  Cô vẫn chưa nhìn đến nét mặt anh, tầm mắt cô đang dừng lại trên chiếc bút anh cầm, màu đen của thân bút rất khó để nhìn ra nhãn hiệu, với phong cách khá cầu kỳ, rất dễ để liên tưởng đến khí chất của chủ nhân nó.

  Lại nhớ đến lời anh ta vừa nói – Thích ứng không tồi.

  Tập đoàn quốc tế Minh Thành là nơi nào chứ, đây là công việc trong mơ của vô số viên chức, mỗi kỳ tuyển dụng trở thành nơi cạnh tranh hơn cả kỳ thi tốt nghiệp, mỗi nhân viên được nhận vào chắc chắn sẽ nhận được sự đãi ngộ vô cùng thỏa đáng, sau khi thông qua một kỳ phỏng vấn gian xảo nhất, và một kỳ khảo nghiệm nghiêm khắc nhất, bất kể trong lĩnh vực nào. Đồng thời bởi vậy, với tính cách cứng rắn của bản thân, luôn ghét bị bàn tán sau lưng là dựa vào sự nâng đỡ của người khác để có được được một vị trí tốt ở đây mà không cần phải qua bất kỳ phỏng vấn nào, dường như việc sẽ bị cô lập đã là chuyện cô dễ dàng có thể khẳng định.

  Thế nhưng rất hoàn hảo, dù trong lòng luôn tồn tại một sự bài xích, nhưng con người vẫn phải đánh giá dựa trên năng lực làm việc, chỉ cần cô làm tốt công việc được giao, không ai có thể nói bất kỳ điều gì về cô.

  Kỷ Thành Minh vẫn như quan trên điện, chưa hạ bút ký tên:

  – Cầm lấy, sửa lại đi, sai ở đâu chắc không cần tôi phải nhắc chứ?

  Cô sửng sốt, suy tư mất vài giây, sau đó nhận lấy văn bản:

  – Ngại quá.

  – Nhiều nhất là 5 phút.

  Anh lạnh lùng ra lệnh.

  – Sẽ như vậy.

  Cô ôm văn kiện ra ngoài.

  Kỷ Thành Minh quét mắt nhìn theo hình bóng cô, anh vốn tưởng rằng cô sẽ rất khó thích nghi với môi trường ở tập đoàn quốc tế Minh Thành, xem ra dường như anh đã quá coi thường cô, tuy thời điểm ban đầu khá khó khăn, nhưng cô rất nhanh đã có thể bắt kịp công việc, đồng thời không cho phép có bất kỳ khả năng sai sót nào trong đó.

  Anh lại nhắm mắt, tranh thủ một chút thời gian nghỉ ngơi.

  Cô cầm văn kiện ra ngoài, đi đến bên cạnh Tiểu Trương, rất nhanh thông báo tình tình, hai người cần cùng kiểm tra mọi chi tiết một lần nữa. Văn kiện này vốn do Tiểu Trương phụ trách xử lý, vừa nghe nói có vấn đề, Tiểu Trương đã lập tức vội vàng đứng đậy. Cô không giải thích rằng Kỷ Thành Minh sẽ để ý lỗi sai là do ai, anh ta vốn là người như vậy, không bao giờ chấp nhận lí do, nếu cô là người cầm văn kiện vào phòng, thì cô nhất định sẽ phải chịu trách nhiệm.

  Cô rất nhanh chóng sửa lại văn kiện, trong khi Tiểu Trương vẫn còn tự trách, cô chỉ mỉm cười:

  – Đừng quá lo lắng, tâm trạng của tổng giám đốc Kỷ hôm nay cũng không kém, nên vẫn chưa nặng lời.

  Ở tập đoàn quốc tế Minh Thành, những nhân viên làm việc lâu năm ở đây đều hiểu rõ không ít tác phong làm việc của Kỷ Thành Minh, ngày thường rất ôn hòa nho nhã, nhưng trong công việc lại vô cùng lập dị.

  Sau khi trấn an Tiểu Trương, cô lại cầm văn kiện tiến vào phòng.

  Lần này, Kỷ Thành Minh chỉ nhẹ nhàng tùy ý lướt xem, anh vẫn chưa mở miệng nói chuyện, hạ bút, nhanh chóng ký tên.

  Cô đứng một bên, hấp háy môi, đến thời điểm hoàn tất cuối cùng cô mới khẽ mở miệng:

  – Dương tiểu thư có gọi điện mời ngài đến tham dự bữa tối cùng cô ấy.

  Anh vẫn chưa mở miệng, cô đã lập tức đáp lại:

  – Dương tiểu thư còn nói, cô ấy hôm nay không có việc bận, có thể chờ anh đến bất cứ lúc nào.

  Khi làm việc Kỷ Thành Minh rất ít khi cười, giờ phút này, một tay anh đặt trên bàn, khóe miệng khẽ giương cao một nụ cười thản nhiên, không giống như chế nhạo, không giống với trào phúng, cũng không ẩn chứa quá nhiều cảm xúc. Cô tiến lên vài bước, thấy thái độ của anh ta cho thấy tâm trạng cũng không quá khác lạ.

  – Có cần chuẩn bị quà tặng không ạ?

  Ý cười trên khuôn mặt anh càng tăng, khuôn mặt anh hé lộ một cảm giác tựa như đang đeo một chiếc mặt nạ, nhìn qua thì vô hại, nhưng mỗi khi cười rộ lên lại vô cùng mê hoặc lòng người.

  – Cô cảm thấy cô ấy sẽ thích món quà như thế nào?

  – Dương tiểu thư thích nhất là hoa hồng đen, loại hoa này rất độc đáo, cô ấy luôn thích dùng từ “độc đáo” để hình dung về con người mình.

  Cô lại suy tư một lát, rồi mới mở miệng:

  – Đương nhiên, Dương tiểu thư thích nhất là kim cương, người ta đều nói rằng “Kim cương là người bạn tốt nhất của phụ nữ, còn đáng tin cậy hơn cả tiền bạc và đàn ông nữa.”

  Ý cười trên khuôn mặt anh lại càng lan rộng:

  – Trong công việc cô quả là thấu đáo.

  – Đây là phận sự của tôi.

  Nếu nói đến công việc, thì đều phải trong khoảng phận sự của cô.

  Cô từng bước tiến lên phía trước, chuẩn bị cầm văn kiện đã được ký tên, nhưng khi tay cô vừa chạm vào văn kiện, một tay đã bị anh nhẹ nhàng kéo cô vào lòng. Cô cố gắng giãy dụa, nhưng cố để không gây ra bất kỳ tiếng động nào, tay anh nắm lấy cằm cô, nụ cười trên mặt anh trở nên rất chướng mắt:

  – Làm việc tỉ mỉ như vậy, lại chẳng bằng tìm hiểu xem tôi thích kiểu phụ nữ như thế nào.

  – Này, đây không phải công việc.

  Ánh mắt cô nhìn chằm chằm vào anh, dù sao, anh vốn chỉ yêu một người con gái duy nhất.

  – Thật vậy sao?

  Anh nâng cằm cô, vẫn không để cho người ta nhìn rõ cảm xúc bên trong.

  – Hiện đang trong giờ làm việc.

  – Thì đã sao?

  Lại càng cười, càng trêu chọc.

  – Chẳng lẽ anh đã quên Hướng Tư Gia rồi sao?

  Cô chỉ mở miệng nói một câu.

  Sắc mặt anh bỗng thay đổi, tay anh vuốt ve khuôn mặt cô:

  – Tôi nghĩ rằng, cô thực sự hi vọng tôi đã quên.

  Bàn tay không ngừng trượt xuống, rơi xuống trên cổ cô, rồi kéo dài một đường dài xuống dưới, độ ấm của bàn tay ấy hòa vào da thịt cô.

  – Dù sao cũng là em đã chủ động mời tôi lên giường đấy nhé, chẳng lẽ em đã quên rồi sao?


 • #3 MOD

  Chương 2: Hiện tại

  Đa Luân Đa vào tháng 9 mùa thu.

  Thời gian này trên đài truyền hình đang đăng tải một tin tức rất sốt dẻo, nhưng ngay sau đó tin tức được xem là “không liên quan” này đã bị chặn lại dưới mọi hình thức. Một nửa mẩu tin được công khai có nội dung chỉ là một du khách người Trung Quốc bị một chiếc xe ô tô đâm liên tiếp hai lần, sau đó chiếc xe gây ra tai nạn đã bỏ chạy, nhưng nếu chuyện này vẫn chưa được coi là quái dị thì việc du khách bị thương bị mất tích ngay sau tai nạn đã được tính là quái dị chưa?

  Đa phần những người biết nghe tin đều trước tiên tỏ ra nghi ngờ, nhưng đều không quan tâm đến câu dưới đây, án tử này dần biến mất trong mắt mọi người.

  Bốn năm sau đó, thành phố Đông Xuyên vào tháng 10, cuối thu.

  Trên hành lang bệnh viện Thành Minh, toàn bộ các y bác sĩ cùng y tá đều xoay quanh cùng một nơi, chăm sóc cho một bệnh nhân nữ đang nằm trên giường bệnh. Khuôn mặt cô vẫn trắng bệch, ánh mắt thất thần, giống y như những ma nữ trong các bộ phim truyền hình, đôi mắt trợn tròn.

  Dường như không hề có cảm giác là trong mắt tồn tại bất kỳ điều gì, dù cho đó là một đôi mắt rất đẹp, người con gái sở hữu đôi mắt đẹp này cũng là một mỹ nhân tuyệt sắc. Nữ y tá đang chăm sóc cho mỹ nữ đó thở dài , thật đáng tiếc cho một vẻ đẹp đến vậy.

  Con người này, đã trở thành một người thực vật, không có nhân thân, không người nhà, không người yêu. Y tá chăm sóc nữ bệnh nhân xinh đẹp này nghĩ rằng, mỹ nữ này dù có tiếp tục trở thành người thực vật hay không thì vẫn chỉ có một mình.

  Nếu có người yêu, liệu họ đang có trong thời kỳ yêu thương cuồng nhiệt, hay không biết có phải vì người nhà mỹ nữ này ngăn cấm. Nhưng tất cả những lí do trên, đều là trong suy luận của chị gái y tá mà thôi, điều duy nhất cô ta có cả thể làm chỉ có thể dùng hết khả năng của mình để cứu chữa cho mỹ nữ, người đưa mỹ nhân này đến bệnh viện là một nhân vật có quyền lực rất lớn, đến mức tất cả các nhân viên đang công tác trong bệnh viện từ trên xuống dưới đều không dám tùy tiện đàm luận về người đó.

  Sáng nay, nữ y tá luôn được phân công chăm sóc cho mỹ nữ đó đã phát hiện ra tay của cô ta bắt đầu giật giật, đầu tiên cô tưởng đó chỉ là ảo giác, sau đó cô phát hiện ra, ngay mí mắt đã bắt đầu giật nhẹ, lập tức cô gọi điện thông báo cho các bác sĩ đến.

  Kế tiếp, chính là cảnh đang diễn ra tại đây.

  Mỹ nữ đó được đẩy vào một căn phòng mổ được trang bị các dụng cụ tân tiến nhất, các thầy thuốc đều được khử trùng triệt để, đeo khẩu trang cực lớn, bệnh viện Thành Minh này vốn là một bệnh viện tư nhân dành cho giới quý tôc, ở đây có rất nhiều loại bệnh nhân, đối với một bệnh nhân cùng nằm viện đã trải qua khoảng thời gian hôn mê 4 năm vừa tỉnh lại đều khiến họ cảm thấy hiếu kỳ vây quanh. Mặc dù rất nhiều nơi trong cả nước đều đã từng đưa tin về những kỳ tích xảy ra, nhưng phải biết rằng kỳ tích được gọi là kỳ tích đều vì tỉ lệ xảy ra của nó vô cùng thấp, thế nên tất cả các y bác sĩ cho đến y tá đều vây xem trong trạng thái rất hưng phấn.

  Nữ bệnh nhân vẫn đang nằm trên giường bệnh được trang bị máy móc tiên tiến, các bác sĩ không buông tha cho bất kỳ góc nhỏ nào trên cơ thể bệnh nhân, để xác định cô đã thật sự tỉnh lại.

  – Sóng điện não ổn định.

  – Điện tâm đồ ổn định….

  – …

  Sau một loạt các kiểm tra phát hiện các phản ứng đều bình thường, nhân viên bảo hộ lại đến đưa cô gái trước tiên vào phòng giám sát, sau đó đến phòng bệnh thường.

  Sau khi phát hiện cô gái đã tỉnh lại, với một loạt các hạng mục kiểm tra, các y bác sĩ vẫn ngày đêm lo lắng quan sát như cũ, cuối cùng mới đưa ra kết luận, cô thật sự đã tỉnh lại. Nhưng suốt một tháng sau, cô cũng không nói thêm bất kỳ câu nào, và cũng suốt một tháng đó, không một ai đến thăm cô.

  Người chăm sóc cho nữ bệnh nhân đó, được đổi thành một hộ lý, mỗi ngày cô lại cố gắng gợi chuyện với nữ bệnh nhân này, rồi cô nhận ra căn bản là do cô gái này không thèm quan tâm, dần dần, nhiệt tình của người hộ lý cũng xuống thấp, thậm chí còn tìm đến bác sĩ ở đây để hỏi này hỏi nọ.

  Liệu có phải trước đây, cô gái này từng là người câm điếc.

  Suốt một tháng đó, không một ai đến thăm cô gái này, nhưng điều kỳ lạ là bệnh viện này vốn từng được giới báo chí phong tặng danh hiệu “Nơi cắt cổ cướp tiền” lại vẫn chưa ném cô gái ra ngoài đường.

  Tất cả, chỉ là suy đoán.

  Tại sân bay Đông Xuyên, chiếc máy bay Montreal vừa đáp xuống đường băng, chỉ một lát sau, một đoàn người mỏi mệt nối đuôi ra khỏi sân bay. Trên mặt Kỷ Thành Minh đang đeo một cái kính đen cực lớn, che khuất gần hết khuôn mặt anh. Trước giờ lên máy bay, anh vừa tham gia một hội nghị kéo dài hơn 10 tiếng, đêm hôm trước anh vẫn chưa hề chợp mắt. Người trợ lý đi theo anh, xem tin nhắn từ di động đang cầm trên tay với một thái độ rất do dự. Đây vốn không phải là di động riêng của trợ lý, mà là số liên lạc để dùng trong công việc có liên quan đến Kỷ Thành Minh. Mấy hôm trước anh không dám quấy rầy Kỷ Thành Minh, vì công việc quá bận, đồng thời vì sợ Kỷ Thành Minh nổi nóng, thế nhưng vì đối phương liên tục gọi điện đến, nói rằng có việc quan trọng nhất định cần thông báo.

  Khi Kỷ Thành Minh vừa lên xe, cuối cùng người trợ lý cũng làm xong công cuộc đấu tranh tư tưởng, nhất định đây là một việc quan trọng cần thông báo.

  Kỷ Thành Minh tháo kính đen, khóe mắt thanh ngân thể hiện sự nghi ngờ:

  – Nói đi.

  – Bên bệnh viện đã gọi điện đến rất nhiều lần.

  Hiển nhiên Kỷ Thành Minh có điểm khó hiểu, trong mắt anh vẫn có chút nghi hoặc:

  – Gì?

  – Họ thông báo rằng cô gái 4 năm trước ngài đưa đến, đã tỉnh lại.

  Cơ thể Kỷ Thành Minh dường như bất động trong chốc lát, đi theo anh lâu như vậy, trợ lý tự nhiên hiểu được vì sao anh dừng lại, không phải vì ngoài ý muốn, cũng không phải vì kinh hỉ, chẳng qua chỉ là vì Kỷ Thành Minh đã quên.

  Anh đã từng làm một việc như vậy. Anh thoáng suy tư, rồi gật đầu tỏ ra đã biết.

  Kết quả là, người trợ lý như đã hoàn thành một nhiệm vụ vô cùng gian khó, thở phào nhẹ nhõm, sau đó đưa ra một lựa chọn thông minh là sẽ không nhắc lại chuyện này.

  Kỷ Thành Minh tự lái xe về biệt thự, cất xe, tắm rửa, đi thẳng đến giường làm một giấc.

  Phải đến ngày thứ ba sau đó, sau khi Kỷ Thành Minh tỉnh dậy sau một giấc ngủ ngon lành, xử lý tất cả các công việc lớn nhỏ, đột nhiên mới nhớ ra còn một sự cố nho nhỏ trong bệnh viện, nếu người trợ lý không đề cập đến, hẳn anh đã quên. Dường như, anh “đã từng” làm một việc “nhiều chuyện” là cứu một người. Anh cũng không còn nhớ rõ tâm trạng của anh lúc đó ra sao, anh chỉ nhớ được rằng, khi ấy cô gái đó đang hấp hối, vì trải qua một vụ va chạm xe cộ rất thảm khốc, hơn nữa anh có thể cam đoan, nếu như anh không ngăn cản, cô nhất định sẽ bị chiếc xe đó đâm đến lần thứ ba. Sau khi được đưa đến bệnh viện Thành Minh, bác sĩ phán lệnh tử hình, trực tiếp biến cô trở thành một người thực vật.

  Theo các xác suất trong y học, chuyện cô có thể tỉnh lại chỉ có thể xảy ra trên lý thuyết, mà những thứ được gọi là dựa trên lý thuyết, rất khó có khả năng xảy ra trong hiện thực. Như trong định lý vật lý, trong thời điểm không tồn tại lực ma sát, một vật sẽ chỉ có thể xảy ra một trong hai trạng thái, đó là vận động hoặc đứng yên, nhưng trên thế giới này liệu có thể tồn tại một nơi không hề có lực ma sát?

  Thật bất ngờ, chuyện chỉ có thể xảy ra trên lý thuyết, lại có thể bị phá vỡ.

  Kỷ Thành Minh lái xe, ánh mắt anh mang theo một chút ý cười.

  Ngày đó, khi nghe bác sĩ thông báo cô sẽ chỉ có thể trở thành một người thực vật, anh có chút ngoài ý muốn, chuyện ngoài ý muốn đó chính là, anh cho rằng cô sẽ chết ngay tại chỗ, thế nhưng cô lại còn sống.

  Ở trên người con gái này luôn tạo ra những kỳ tích, anh nghĩ rằng cô sẽ mãi mãi nằm trên giường, cô lại vẫn có thể tỉnh lại.

  Vốn anh còn muốn cô sẽ cứ thế ngủ say, vậy tất cả những chuyện giữa họ đều có thể xóa bỏ. Anh là người thích làm theo nguyên tắc công bằng, mỗi con người khi đã làm bất cứ chuyện gì, đều phải trả giá cho những việc mình đã gây ra.

  Chiếc xe lao như bay trên đường, hai bên đường, những cây ngô đồng lá vẫn xanh mượt giống như nhiều năm về trước. Dường như đã từ rất lâu rồi, anh không còn nhớ lại những chuyện đã xảy ra, anh vốn không phải một người thích hoài niệm, chẳng phải vì sợ sẽ phải sống lại cảm giác yêu, sống lại cảm giác thích, chẳng qua tất cả là vì một nguyên tắc:

  Những việc đã qua thì hãy để chúng qua đi, nếu đã không thể giữ lại, cũng không cần phải khiến bản thân thêm thương cảm.

  Vài năm trước, một người anh em có giao tình khá thân thiết với anh từng vỗ vai anh và nói rằng: “Cậu thật sự đúng là thánh nhân mà”

  “Vì sao lại nói vậy?”

  “Đã xảy ra chuyện như vậy, cậu vẫn có thể bình tĩnh như thế.”

  “Nếu không thì tôi phải làm như thế nào?”

  Những người bình thường sẽ làm như thế nào, say xỉn, nghiện ngập, phải khiến chính bản thân mình trở nên sức cùng lực kiệt, đặc biệt suy sụp?

  Kỷ Thành Minh cười cười, đến anh cũng không thể hiểu được chính bản thân mình. Thời điểm người bạn nói với anh câu nói đó, thanh mai trúc mã của anh, người anh nhận định sẽ là người vợ duy nhất trên đời này của anh, cũng là vị hôn thê đương nhiệm của anh, vừa qua đời, năm ấy cô vừa tròn 18 tuổi, là lúc tuổi xuân đang độ tươi đẹp nhất, cô lại đột ngột ra đi.

  Kỷ Thành Minh anh, suốt cuộc đời này, chưa từng cưng chiều một ai đến thế.

  Thu hồi những suy nghĩ của mình, anh đã đến bệnh viện.

  Khi anh vừa đặt chân đến bệnh viện, bên tai anh không ngừng phải nghe những thông tin về người con gái kia, cô tỉnh lại khi nào, đã qua các kiểm tra nào, trạng thái hiện nay,… Thái độ của anh vẫn rất bình tĩnh, khiến đối phương cũng không thể hiểu nổi tại sao anh lại không hứng thú như thế.

  Trên thực tế, thời điểm Kỷ Thành Minh tiến vào bệnh viện, anh bắt đầu cảm thấy hối hận.

  Cô vốn không khải thân quen với anh, dựa vào cái gì mà anh phải lãng phí thời gian chạy đến nơi này?

  Dù sao một khi đã đến đây, anh cũng không thể quay đầu lại được, anh vẫn chưa phải kiểu người nhàm chán đến thế. Chẳng qua là do vừa kịp lúc anh xong việc, lại dư một khoảng thời gian trống khá lớn, nên anh mới bỏ chút quan tâm đến cô gái không hề có chút quan hệ nào với anh này.

  Đúng vậy, người con gái này, thế nhưng vài năm qua, tiền của anh đã biến cô từ một thiếu nữ thành một cô gái.

  Anh được đưa đến trước cửa phòng bệnh của cô, lần đầu tiên anh lắng nghe bác sĩ thuật lại cụ thể tình trạng của cô.

  Đã tỉnh lại, nhưng không nói chuyện, không quan tâm đến người khác, không cử động.

  Rất có ý tứ.

  Kỷ Thành Minh đứng ở cửa phòng bệnh, khuôn mặt hơi ánh lên một ý cười, cúi xuống nhìn cô gái đang nằm trên giường bệnh. Xin hãy lượng thứ cho anh, vài năm gần đây, càng ngày anh càng không thích ôn lại chuyện cũ, có lẽ đó là sự phản kháng theo bản năng, đại khái là vì trải qua vô số lần giao thiệp với những người vốn không quen biết lại nhất định nhận là họ hàng quen biết, tận mắt nhìn thấy những con người luôn xum xoe nịnh nọt anh bằng một khuôn mặt tươi cười, chẳng qua vì bản thân họ đang có việc cần nhờ vả anh.

  Kết quả là bên cạnh anh càng ngày càng xuất hiện nhiều những gương mặt xa lạ, họ đều thăm dò sở thích của anh, suy đoán tính cách của anh, thế nên trừ khi thần kinh anh đang có vấn đề, nếu không sẽ không bao giờ anh để xảy ra tình trạng bùng nổ như chiến tranh thế giới lần thứ ba.

  Kỷ Thành Minh với một tâm trạng tương đối tốt đánh giá lại gương mặt quen thuộc đang ở trước mặt anh. Thật sự là đã quá lâu, đảo mắt một vòng mới nhận ra bản thân đã già đi không ít. Nhiều khi anh muốn hết lần này đến lần khác được sống lại cái thời như những tân sinh viên bắt đầu nhập học, anh nhìn lại chính mình, nhiều tuổi cũng thật đáng thương. Thật đáng để hoài niệm, cái thời niên thiếu với những ý tưởng điên rồ ngu ngốc ấy. Khuôn mặt trước mắt anh thuộc loại rất dễ để lưu vào bộ nhớ, thế nhưng dù không cố tình cất giấu, anh lại không sao có thể tìm được cách mở ra.

  Sắc mặt của cô thật sự tái nhợt, thậm chí phải nói là trắng kinh người. Cô gái trẻ trung xinh đẹp, với một khuôn mặt tái nhợt, trong bộ quần áo bệnh nhân cũng màu trắng, cùng với một mái tóc đen thanh tú, đây không phải hội tụ đầy đủ các điều kiện để trở thành một ma nữ trong phim hay sao?

  Anh nhanh chóng lục tung trí nhớ để tìm tất cả mọi thông tin về cô. Giang Lục Nhân, là con gái duy nhất của Giang gia, ít nhất đây là trong mắt người ngoài. Không giống nhau ở chỗ, cô thật sự là đại tiểu thư nhà họ Giang, nhưng không phải con ruột của ông Giang Huy. Trong mắt những người cảm mến, cô là cô con gái nuôi của ông Giang Huy. Còn trong mắt những người vốn chưa hiểu vấn đề, cô là con riêng của ông Giang Huy. À, ngoài ra ông Giang Huy còn có một người con trai khác, cũng chính là người anh trên danh nghĩa của cô, Giang Thừa Dự. Nhắc đến Giang Thừa Dự, Kỷ Thành Minh không thể không xoa nhẹ đôi môi đang khẽ cười của mình, người đàn ông đó vô số lần được ca tụng là một con cáo già trên thương trường, ngoài ra anh ta còn được gọi là đối thủ duy nhất trong vòng 20 năm tới của Kỷ Thành Minh anh. Cái từ “duy nhất” này dùng mới hay làm sao.

  Diện mạo của Giang Lục Nhân cũng không quá khác biệt so với trong trí nhớ của anh cho lắm, với điều kiện quan trọng nhất là diện mạo ấy đã sớm phai mờ trong trí nhớ của anh. Anh chỉ còn nhớ đó là một cô gái xinh đẹp, à ngoài ra còn khá tài hoa.

  Đừng hi vọng một người đàn ông nhớ kỹ trong lòng về một mỹ nữ, anh còn chưa được nhàm chán đến thế.

  Anh ho khan một tiếng, đến bên giường cô.

  Anh nhìn cô đang nằm trên giường, cô vẫn chưa mở miệng, nên anh chẳng sợ cố tình bước thật mạnh.

  – Cô đã tỉnh rồi.

  Anh nhẹ nhàng nở nụ cười, thanh âm trước sau như một.

  Cô vẫn không nói một lời, cô thật sự chưa hề nhúc nhích.

  Anh hơi chớp chớp mi, ngồi xuống bên giường cô, ngắm gương mặt cô.

  Ngũ quan thật tinh tế, dường như còn trở nên hấp dẫn hơn cả ngày xua. Một thiếu nữ và một cô gái, rốt cuộc thì vẫn có sự khác biệt. Ít nhất, ở thời điểm hiện tại, anh đang dùng con mắt của một người đàn ông để đánh giá cô, chứ không như trước đây, mối khi nhìn thấy cô anh đều chỉ có một cảm giác, đó là một cô bé, nữ tính, hơn nữa vì một từ “cô bé”, nên anh cũng chẳng có bất kỳ ấn tượng nào.

  Chỉ là cô rất gày, rất rất gày, không phải thuộc kiểu con gái có tạng người gầy nhưng cơ thể khỏe mạnh, mà là do cơ thể phải chịu tổn thương quá lớn nên gày.

  – Giang Lục Nhân, cô cho rằng cô có thể nằm trên giường cả đời ư?

  Người nằm trên giường vẫn bất động.

  Khóe miệng Kỷ Thành Minh khẽ nhếch cao:

  – Giang Thừa Dự sẽ đính hôn.

  Vừa dứt lời, người con gái trên giường quay sang nhìn anh, ánh mắt không ngừng lấp lóe, giọng cô run run:

  – Anh nói dối.


 • #4 MOD

  Chương 3: Hiện tại (2)

  Cánh cửa phòng bệnh mở toang, một người đàn ông trong trang phục chỉnh tề, một nữ bệnh nhân vô cùng suy nhược đang ngồi trong một tư thế rất quái dị. Tư thế của người đàn ông vẫn rất tao nhã, trên khuôn mặt anh phảng phất ý cười. Trông cô gái lại vô cùng khổ sở, khuôn mặt trắng bệch vặn vẹo không ngừng, nhìn qua lại rất mị hoặc bởi vẻ tang thương.

  Đối diện giường bệnh là một màn hình tinh thể lỏng cực lớn đang phát một tin tức mà mọi người dân ở thành phố Đông Xuyên đều rất quan tâm.

  Thiếu gia Giang Thừa Dự của tập đoàn quốc tế Long Giang sắp đính hôn với người thừa kế tương lai của tập đoàn Mông Thị. Giang Thừa Dự là một kỳ tài khó thấy trên thương trường trong vòng 50 năm trở lại đây, sau nhiều năm nắm quyền kinh doanh tập đoàn quốc tế Long Giang , anh đã khai phá thành công nhiều dòng sản phẩm mới, mang lại thành công cho tập đoàn quốc tế Long Giang. Mông Tuyết là con gái duy nhất của Mông gia, có thể gọi là công chúa. Quốc tế Long Giang đã nhiều lần hợp tác làm ăn với Mông Thị, hai người đính hôn, không chỉ liên quan đến hạnh phúc của hai người, mà còn vì sự liên kết cường thịnh của hai nhà, có ý nghĩa vô cùng to lớn.

  Hoàng tử và công chúa, một sự kết hợp vô cùng hoàn mĩ.

  Mang theo ý cười, Kỷ Thành Minh giơ điều khiển từ xa, tắt TV.

  Anh xoay người, quả nhiên nhìn thấy Giang Lục Nhân đang khóc, khóc một cách lặng lẽ, rõ ràng cô đã không thể kìm nén, nhưng cô vẫn liều mạng chịu đựng, không phát ra tiếng. Cô cắn ngón tay mình, trên ngón tay vẫn lưu lại vết cắn, thậm chí cả nước bọt. Anh hơi nhíu mi, không chút hảo cảm, nhắc nhở cô:

  – Cô đã hôn mê 4 năm, đối với một người đàn ông đến 4 năm mới di tình biệt luyến, cô nên cảm thấy vui vẻ mới đúng.

  Anh không hề cảm thấy xúc động khi nhìn thấy cô khóc đến hoa dung thất sắc này, thật ra không chỉ là hoa dung thất sắc, bằng quan điểm đánh giá của anh đối với phụ nữ, cô khóc thật sự rất xấu. Vốn cô đã gầy đến không còn hình người, lại còn khóc như vậy, sắc mặt cô trắng đến mức kinh người. Cô khóc thương tâm đến vậy, thế nhưng một chút suy nghĩ muốn an ủi cô anh cũng chưa từng có. Chuyện tình yêu của người khác, cho dù kinh thiên động địa, anh cũng không tìm thấy chút liên quan nào đến bản thân.

  Dù sao anh cũng không thể tiếp tục đứng nhìn cô khóc được nữa.

  Cô khóc khiến anh cảm thấy rất phiền phức, giống như khi trời đang mưa lại nghe thấy tiếng mưa rơi tí tách, dĩ nhiên tâm trạng sẽ trở nên hậm hực.

  – Giang Lục Nhân.

  Anh nín thở, không nhận ra bản thân đang cư xử rất khách khí đối với cô.

  Thế nhưng chưa đợi anh nói xong lời cần nói, cô đột nhiên trừng mắt nhìn anh:

  – Tại anh, tất cả đều tại anh.

  Anh nhướng mi, đứng lên, nhìn cô từ trên cao xuống:

  – Tại sao lại thế?

  – Tại anh, khi tôi bị thương anh đã không thông báo cho gia đình tôi, để tôi phải một mình cô quạnh , chính là anh đã khiến chúng tôi phải chia lìa…

  Cô nghiến răng nghiến lợi đang muốn nói những lời thật sát thương, nhưng yết hầu lại ngăn cản, khiến những lời nói ra trở nên mềm nhũn không chút khí lực.

  Kỷ thành Minh cười lạnh, anh chán ghét phải làm tất cả những việc không mang lại lợi ích, nhất là khi đối phương miễn cưỡng có thể gọi anh là “kẻ thù” , phải nói thêm rằng, trong lòng anh cũng chỉ có duy nhất một cảm giác tương tự.

  Anh chỉnh trang lại quần áo mình:

  – Cô xác định cô còn muốn quay lại Giang gia?

  Cô kiên cường nhìn anh, cái thái độ yếu đuối cố chấp này rất dễ kích thích tấm lòng thương hoa tiếc ngọc của cánh mày râu, thế nhưng, rất tiếc, anh lại không động lòng một chút nào.

  – Cần tôi phải giải thích lại tình cảnh của cô hiện nay không? Từ 4 năm trước, người cha luôn yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc cô , ông Giang Huy đã đột ngột ngã quỵ và ra đi, bà mẹ nuôi vốn chẳng ưa gì cô là Văn Giao, quan hệ của cô và Giang Thừa Dự rốt cuộc là gì tôi chẳng thèm quan tâm. Nhưng có một chuyện cô hẳn chưa biết là ông Giang Huy trước khi chết đã không biết dùng phương pháp gì lừa gạt vợ con mình, chuyển 15% cổ phần của công ty sang tên cô. Ngay sau ngày tuyên bố di chúc, cô liền gặp tai nạn. Cô cảm thấy, cô sẽ là chướng ngại lớn nhất của ai hiện nay?

  Sắc mặt Giang Lục Nhân vốn đã trắng nay càng trắng hơn, cô đứng dậy, cả cơ thể không nhịn được mà run lên:

  – Anh… anh nói dối.

  – Nói dối?

  Kỷ Thành Minh tỏ ra châm chọc , nói chuyện với cô gái này, đúng là lãng phí thời gian.

  – Để tôi nói cho cô biết nhé, tình yêu đối với phụ nữ các cô là chuyện kinh thiên động địa, nhưng đối với đàn ông mãi mãi không thể sánh bằng sự nghiệp. Thật xin lỗi, cô vừa mới tỉnh lại, trí thông minh cũng phải trừ đi 4 năm chứ nhỉ.

  – Anh..

  Răng cô không ngừng va chạm, ken két run lên.

  – Cô còn có thể quay lại Giang gia ư? Thử xem cô có thể tiếp tục gặp tai nạn xe cộ một lần nữa không nhé. À không, tôi lại nhầm, để xem cô có phải lần thứ ba gặp tai nạn xe cộ không nhé, vì lần trước cô đã bị đâm liên tiếp hai lần.

  – Cút … anh cút ngay cho tôi.

  Cô nắm chặt gấu áo, mồ hôi trong tay thầm ướt cả vạt áo, tay cô vẫn xiết chặt. Một giây sau khi cô tỉnh lại cả thế giới trở nên điên cuồng, nước nổi nước dâng, hoa nở hoa tàn, mây tụ mây tan, rốt cuộc là có những chuyện gì xảy ra. Xung quanh cô không ngừng vang lên rất nhiều giọng nói, có tiếng Anh, tiếng Đức, họ không ngừng đàm luận. Đầu cô là một mảng trống rỗng, không biết sâu trong trí nhớ, hiện đang là thời điểm nào, có phải cô đã xuyên không, đến một thế giới kỳ lạ nào đó. Một giây sau khi cô mở mắt, hóa ra, cô vẫn chưa mất trí nhớ.

  Một chiếc ô tô lao về phía cô, long trời lở đất, trời đất chuyển màu. Đầu óc cô quay cuồng. Cơ thể cô không ngừng đau đớn, bên tai đều là những tiếng ong ong.

  Đau, đau quá, rồi lại chẳng còn đau, không còn chút đau đớn, toàn thân cô như chết lặng.

  Dường như có một người nào đó bế cô lên, nhưng cô không nhận ra đó là ai. Sau đó là mùi thuốc khử trùng nồng nặc, giọng nói của rất nhiều người, có tiếng Anh, tiếng Đức.., cô không còn có thể phân biệt được đó là ngôn ngữ gì nữa, cô hoàn toàn không còn hiểu hàm nghĩa trong lời nói của đối phương, họ nói rất nhanh, cô không hiểu một chút nào.

  Cơ thể cô trở nên rất nhẹ, trở nên trống rỗng.

  Cách đó không lâu, trên TV có một cuộc điều tra và tổng kết về cảm giác của những người khi ở trạng thái xuất thần vì sử dụng chất kích thích từ hoa anh túc. Và kết quả đó là, bay bổng, không chút cảm giác, phiêu phiêu.

  Cô không biết, hóa ra mình đã ngủ một giấc nồng lâu đến vậy.

  Khi cô tỉnh lại, chỉ còn có khủng hoảng, sợ hãi, bất lực.

  Cô không quen biết một ai, cô cũng không hiểu tại sao bản thân cô lại ở nơi này.

  Mỗi ngày, họ đặt ra cho cô rất nhiều câu hỏi, khiến cô sợ hãi.

  Giang Thừa Dự của cô đang ở đâu?

  Anh từng nói, anh sẽ mãi mãi ở bên cạnh cô mà.

  Rốt cuộc anh đã đi đâu rồi?

  Bệnh viện với một màu trắng toát, hết ngày này qua ngày khác đều là tiêm, uống thuốc, xét nghiệm.

  Cô trốn trong thế giới nhỏ bé của mình, nhìn những người xung quanh cười nói.

  Đây vẫn là Đông Xuyên, thành phố Đông Xuyên mà cô quen thuộc, nhiều khả năng là họ đã không chuyển cô đi nơi khác. Họ nói rằng cô đã hôn mê 4 năm, 4 năm, là bao nhiêu ngày và đêm.

  Vậy là cô và anh đã xa nhau 4 năm rồi ư?

  Anh đang ở đâu?

  Anh đang ở đâu?

  Cô ngày ngày nhớ đến anh, mơ tưởng đến anh, cô không nghĩ mình đã ở trong này.

  Nhất định là anh không biết cô đang ở đây, nên mới không đến tìm cô.

  Cố chấp dối trá, cố gắng tự lừa gạt bản thân, để ít ra trái tim không phải đau đớn.

  Vậy mà người đàn ông đang đứng trước mặt cô lại nói với cô rằng, người đàn ông cô đã từng âu yếm sẽ kết hôn với một người con gái khác.

  Giang Thừa Dự định kết hôn với một người con gái khác.

  Giang Lục Nhân sẽ là vợ anh, anh, Giang Thừa Dự xin thề.

  Được, cả đời này em sẽ chỉ gả cho anh thôi.

  Lời thề hẹn, đã bị xé tan thành trăm mảnh.

  Giang Thừa Dự muốn kết hôn với một người con gái khác.

  Trên màn hình, gương mặt anh mang theo ý cười, anh nắm tay cô gái đó và tuyên bố : “Đây là Mông Tuyết, vị hôn thê của tôi, các bạn trong giới truyền thông quan tâm xin hãy hỏi tôi, đừng làm phiền vị hôn thê của tôi.”

  Trong ký ức của cô, anh chỉ cười như vậy, với riêng một mình cô.

  Ngay khi bừng tỉnh khỏi giấc mơ.

  Nếu đã như vậy, cô thà rằng, cứ mãi ngủ say.

  Vì sao lại đánh thức cô khỏi giấc mộng đẹp ấy chứ?

  Kỷ Thành Minh nhìn khuôn mặt cô như một người điên, anh tỏ ra chán ghét:

  – Cút? Có cần tôi nhắc nhở cô, cô không có tư cách để nói câu này không? Bệnh viện cô đang điều trị là bệnh viện danh tiếng nhất thành phố này, cô đã tiêu tốn của tôi 4 năm viện phí, cô cảm thấy giờ cô có tiền để trả lại tôi sao? Nếu đã không hiểu rõ tình trạng bản thân, yêu cầu đừng nói năng lung tung, tôi chỉ nhắc nhở cô một lần duy nhất thôi đấy.

  Cô lại khóc càng thương tâm, đôi vai cô không ngừng run run.

  – Vì sao lại cứu tôi? Tôi chết đi không phải tốt hơn à?

  – Vì sao tôi lại phải cứu cô?

  Kỷ Thành Minh ngẫm nghĩ.

  – Hẳn là vì đúng lúc tôi đến Đa Luân Đa tìm cô, chuẩn bị tự tay hành hạ cô, không ngờ lại có người nhanh hơn tôi một bước. Tôi không thích kẻ thù của tôi bị người khác xử lý, vì thế tôi nhất định phải cứu cô, để sau này có thể tự mình tra tấn cô. Ai ngờ cô ngủ lâu thế, tiêu tốn của tôi biết bao tiền của, xem ra tôi sẽ càng phải tra tấn cô lâu hơn, để không phụ sự mong đợi của chính bản thân mình.

  – Anh… anh giết tôi đi còn hơn.

  – Vậy cũng không được, cô không đáng để tôi phải đánh đổi bằng mạng sống của mình.

  Kỷ Thành Minh cười rất nham hiểm:

  – Trước tiên hãy chăm sóc bản thân thật tốt đã, nếu không sẽ chẳng còn gì vui. Chẳng lẽ cô không định đi gặp người yêu cũ của cô à, cứ như vậy mà nhường anh ta cho người khác ư?

  Cô vẫn khóc, rồi im lặng nhìn anh.

  Anh nâng khuôn mặt cô:

  – Lúc tôi cầu xin cô cứu lấy Tư Gia, cô đã nói gì nào?

  Chuyện sống chết của Hướng Tư Gia không liên quan đến tôi, tôi sẽ không cứu cô ấy, tuyệt đối là không.

  Hai mắt cô đẫm lệ nhìn anh:

  – Cho nên?

  – Không có gì. Vị hôn thê của tôi đã chết, vậy cô cũng đừng có như vậy. Vừa hay, cô đã tỉnh lại, chúng ta sẽ cùng chơi một trò chơi nhé.

  – Đồ biến thái.

  – Năng lực của cô đã giảm xuống rồi. Ngày trước cô sẽ không nói như vậy đâu, mà trước kia cô sẽ nói rằng “ Anh thật xảo quyệt.” Đúng là cô rất tinh mắt đấy, tôi sẽ thật sự xảo quyệt cho cô xem.

  Cô ngã sụp xuống.

  Chưa từng có gì.

  Còn so đo cái gì đây.

  Anh của cô, thật sự đã mất rồi sao?

  Không cần, thật sự không cần như vậy.

  Cô đã làm gì sai?

  Răng cô cắn ngập vào môi, một dòng máu loãng ứa ra.

  Kỷ Thành Minh chán ghét nhìn cô, phân phó với người đứng bên ngoài:

  – Không được để cô ấy chết.

  Cô vẫn nên sống ư?


 • #5 MOD

  Chương 4: Quá khứ (1)

  Khí hậu ở thành phố Đông Xuyên phần lớn là luôn ôn hòa, mang theo cảm giác dễ chịu, nhưng đối với Giang Lục Nhân mà nói, thời tiết như vậy không tốt cho lắm, vô hình chung khiến con người càng ngủ nhiều hơn. Lúc này, cô đang ngồi trên sân trường với các bạn cùng lớp, nghe thầy hiệu trưởng diễn thuyết. Cô day day trán, cứ như là đã mất ngủ lâu ngày, chỉ cần nghe thêm vài câu nữa là cô có thể ngủ gật tại chỗ, gần như hai mí mắt cô đã gắn tịt vào nhau. Miệng cô hơi chu về phía trước, cô lôi điện thoại di động trong túi quần ra, hai năm trở lại đây, điện thoại di động đã trở nên phổ biến một cách điên cuồng, mấy năm trước không có di động cũng không sao, vậy mà trong hai năm mọi thứ đã khác hẳn, không có di động sẽ trở nên giống như một kẻ lạc loài.

  Cô cũng không quá đam mê điện thoại di động, chẳng qua lúc nào cũng thấy người ta nhắc đến thật nhàm chán, nhất là những người bên cạnh cô coi di động như một tiêu chuẩn đánh giá, không phân biệt nam nữ, khiến người ta càng cảm thấy phiền lòng. Thà đi cùng cô đến vườn bách thú, cùng nhìn ngắm những động vật nhỏ còn thích hơn.

  Người dẫn chương trình đang đứng trên sân khấu nói:

  – Xin mọi người hãy cho một tràng pháo tay nhiệt liệt hưởng ứng bạn học của chúng ta, người vừa đạt giải “Âm nhạc trẻ”, bạn Hướng Tư Gia lên phát biểu.

  Lúc ấy, Giang Lục Nhân mới nhận ra, cô vừa bỏ qua một tiết mục quan trọng.

  Ánh mắt cô có phần hoang mang nhìn về phía cô bạn thân Uông Chu Duyệt, cô chỉ thấy đối phương hai tay ôm ngực, vô cùng bất bình nhìn về phía lãnh đạo nhà trường đang nói:

  – Trường Cao Nhị của chúng ta vô cùng tự hào vì bạn Hướng Tư Giao đã dùng tiếng đàn tuyệt vời của mình làm rung động tâm tư của ban giám khảo, và họ đã cùng đồng trao giải nhất cho bạn ấy…

  Giang Lục Nhân mở to mắt:

  – Oa!

  Uông Chu Duyệt rõ ràng không hài lòng:

  – Ông trời ơi, ông có mắt hay không mà để cho một người không bao giờ chịu thua kém ai được như vậy?

  – Vậy tớ đây nên thế nào?

  Giang Lục Nhân nhăn mày, lại sửa lại:

  – Ơ, tớ bây giờ còn chẳng thấy khó chịu, chuyện gì đến thì sẽ phải đến, vừa rồi giáo viên vừa trao giải thưởng cho Hướng Tư Gia , sao cậu lại chọc đến tớ…

  Uông Chu Duyệt chỉ nhìn cô mà không thể nói rõ tâm trạng lúc này, không biết phải gọi là là khổ sở hay khó chịu đây? Có mà gặp quỷ. Nên hai mắt cứ trắng dã mở to:

  – Cậu xem lần này cậu thua thê thảm như thế, nếu đã mất Kinh Châu, sao còn không cố đoạt thành khác.

  – Không phải mình đã nói là mình đang rất đau khổ, rất khó chịu à?

  – …

  Uông Chu Duyệt không nói lại với cô, sự tồn tại của Giang Lục Nhân và Hướng Tư Giao, giống như Gia Cát Lượng và Chu Du, nếu một người đã xuất hiện, thì người kia hẳn sẽ bị lu mờ. Ngay từ khi bắt đầu nhập học tại trường trung học cơ sở Đông Xuyên nổi tiếng cả nước này, Giang Lục Nhân và Hướng Tư Gia đã rất nổi danh, hai cô đều rất giỏi, khiến nổi lên vô số tranh chấp trong lòng người hâm mộ hai phe cho danh hiệu “Hoa khôi giảng đường”. Đồng thời, gia thế của các cô tương đồng, mặc dù ở Đông Xuyên tiếng tăm của Giang gia có phần tốt hơn Hướng gia một chút, nhưng Giang Lục Nhân lại chỉ là con nuôi, nên không ít người vì lý do này của cô mà tranh cãi. Trên phương diện học tập, Giang Lục Nhân có ưu thế hơn, thành tích học tập trung bình cả năm của cô luôn đứng thứ thứ 5 trở lên, trong khi đó Hướng Tư Gia chưa bao giờ lọt vào Top 5 này cả. Còn các tài lẻ khác hai cô cũng sàn sàn như nhau, về khiêu vũ và âm nhạc xin bạn học không cần nhắc đến.

  Hai cô đều có fan club của riêng mình, Uông Chu Duyệt luôn kiên định duy trì cái fan club với một đám dở hơi của Giang Lục Nhân, nên khi nhìn Hướng Tư Gia đoạt giải, trong lòng cô không có tư vị gì.

  – Rõ ràng cậu đàn hay hơn nó, ban giám khảo này đầu óc bị sao vậy?

  Giờ phút này Uông Chu Duyệt đã trở thành ví dụ điển hình cho việc “Hoang đề chưa vội thái giám đã cuống lên”, thái độ vô cùng bi phẫn.

  – Cảm ơn cậu đã ủng hộ mình nhé, nhờ có công cậu duy trì, cậu không biết cậu quan trọng thế nào đâu.

  Giang Lục Nhân trong lòng thở dài, chả hiểu sao Uông Chu Duyệt lại cảm thấy bất bình đến thế, chính cô còn chẳng có cảm giác gì, quả thật cô đã xem bài biểu diễn của Hướng Tư Gia, đẳng cấp chuyên nghiệp chứ đâu phải trò đùa, đúng là rất có thực lực, cô còn tưởng mình có cơ hội đoạt giải nhất, nhưng còn chẳng được xếp hạng nữa cơ, ngoại trừ có phần ngoài ý muốn, cô thật sự không có suy nghĩ gì.

  Nghe nói người đạt giải nhất sẽ được đại diện cho trường đi tham dự cuộc thi “Âm nhạc trẻ toàn quốc”, mà cô lại không thích làm những việc phiền toái, nên kết quả như thế cũng không tồi.

  -Hừ.

  Uông Chu Duyệt vẫn canh cánh trong lòng, suy nghĩ một chút lại nói kiểu khác:

  – Kể cả cô ta có cố gắng đàn hay thế nào, thành tích vẫn kém cậu.

  Được rồi, Giang Lục Nhân chỉ lắc đầu, không nói nữa.

  Đối với Hướng Tư Gia, cô chẳng có cảm giác gì đặc biệt, được phân vào cùng một lớp, không trao đổi qua lại với nhau, hơn nữa vì các học sinh khác cứ luôn chỉ trỏ, nên hai người lại càng không có lý do để gần gũi, nhưng mối quan hệ của họ cũng chẳng phải là thâm thù đại hận như trong suy nghĩ của người khác. Tính cách của Hướng Tư Gia cũng không quá tệ, bạn học vây quanh cô ấy vốn không ít, như vậy thật ra, lời đồn đại đã vô tình xúc phạm không ít đến quan hệ của các cô.

  Cô lại cúi đầu, nghịch di động một lúc, đến khi hiệu trưởng tuyên bố “Cuộc thi âm nhạc trẻ chấm dứt.”, các học sinh cùng nhau quay về lớp.

  Cô đi khá chậm, cô chưa bao giờ có ấn tượng tốt đối với phòng học, nếu có thể chậm chút nào hay chút đấy. Thế nhưng mới đi được vài bước, cô nhìn thấy một bóng người hơi quen quen. Cô híp mắt nhìn, người này cũng không thể tính là người quen được, đó là người đang điều hành tập đoàn quốc tế Minh Thành, Kỷ Thành Minh, không ít tạp chí không ngừng đưa tin mỗi hoạt động của anh, nên khó mà không biết đến anh, nhất là một người không có khả năng chống cự đối với tin tức như cô. Sự kiện khiến tên tuổi Kỷ Thành Minh vang danh chấn động và mọi người hiếu kỳ nhất, không phải là việc anh đang thu mua công ty nào, cũng không phải là là hạng mục công trình anh đang thực hiện trị giá bao nhiêu tiền, mà là lễ đính hôn của anh với một cô gái có tên là Hướng Tư Gia mới chỉ 17 tuổi.

  Thời kỳ trung học vừa nhàm chán vừa nghiêm khắc, một lễ đính hôn như vậy xuất hiện, quả thật đã trở thành một sự kiện nhiều chuyện được hoan nghênh nhiệt liệt, thỏa mãn tâm tư của những thiếu nữ ngày ngày bị nhốt trong phòng học này.

  Kỷ Thành Minh lớn hơn Hướng Tư Gia năm tuổi, hai người có thể gọi là thanh mai trúc mã, nên chuyện đính hôn cũng như nước chảy thành sông, ngoại trừ hâm mộ thì cũng chỉ có thể tự ai oán.

  Giang Lục Nhân chỉ nhìn lướt qua, thế nhưng thị lực của cô lại quá tốt, cô nhìn thấy rõ ràng anh đang đứng bên cạnh hiệu trưởng, giờ phút này, thầy hiệu trưởng Nghiêm Cẩn nổi tiếng uy nghiêm đang thận trọng trong từng cử chỉ lời nói để thăm dò ánh mắt của Kỷ Thành Minh. Cô lắc đầu, mặt mũi của cô quả thật rất lớn mà, có thể để Kỷ Thành Minh thân chinh sử dụng “quy tắc ngầm” cơ đấy. Cô cũng không quá bận tâm, chỉ chợt nhớ lại ánh mắt của giáo viên chủ nhiệm khi thông báo kết quả rất áy náy.

  Hấp háy miệng, cô tiếp tục đi về hướng phòng học.

  Cô cực ghét tất cả những chuyện có liên quan đến hai chữ “phiền toái”.

  Nhưng khi vào đến lớp, cô nhận ra mình không thể bình tĩnh nữa.

  – Tư Gia, cậu thật rất giỏi, còn dành được giải quán quân, để ban chúng ta không phải chịu thua kém.

  Không biết đối phương vô tình hay cố ý, nhưng lập tức cao giọng.

  – Chẳng qua tớ may mắn thôi.

  Giọng nói của Hướng Tư Gia vẫn khá lạnh nhạt.

  – Như thế mà gọi là may mắn à? Cậu đạt giải quán quân là hoàn toàn xứng đáng, chẳng giống như một người nào đó, vẫn còn chưa bắt đầu trận đấu đã tuyên bố sẽ dành giải nhất, đúng là trò cười, ngay cả số báo danh cũng không thèm đến lấy.

  Uông Chu Duyệt đang ngồi bên cạnh Giang Lục Nhân rốt cuộc không thể nhịn nổi nữa, chuẩn bị đứng dậy tranh cãi với bọn họ, đã bị Giang Lục Nhân giữ chặt lại:

  – Cãi nhau với cái đồ đáng ghét đó, rất lãng phí thời gian, là chà đạp lên tình cảm của bản thân, sao phải làm những việc nhàm chán thế chứ?

  – Khả…

  Nhưng bọn chúng nó nói chuyện rất khó nghe.

  Giang Lục Nhân không biết phải làm thế nào, người ta nói gì bản thân cô không bao giờ để ý, nên cô sẽ không vì những chuyện như thế này để phải khắc khẩu, cô luôn đứng một bên, tỏ vẻ vinh hạnh đứng xem. Tự ngẫm lại, cô thấy mình cũng không phải người quá cao sang, vậy mà có người lại vì cô mà không ngừng tranh luận, đúng là một chuyện đáng tự hào.

  – Bạn thân mến, đừng nóng mà.

  Cô cười với Uông Chu Duyệt.

  – Bạn không phải vẫn nói rằng mấy đứa nó có mà nói giời thì thành tích tháng vẫn kém đó sao, sao không ném chúng nó thẳng ra sau đầu luôn đi?

  – Đúng vậy.

  Uông Chu Duyệt hăng hái.

  – Vậy sao cậu còn không mau đi học bài.

  Giang Lục Nhân đưa sách giáo khoa cho cô:

  – Xin hãy nỗ lực để bản thân ngày càng tốt đẹp hơn, đừng vì cái đồ đáng khinh đấy khiến cậu tự chán ghét chính bản thân mình.

  – Đúng vậy.

  Uông Chu Duyệt cảm thấy Giang Lục Nhân nói chuyện rất hợp tình hợp lý.

  Trước giờ tan học, luôn có giờ tự học khá dài, giám thị sẽ không giám sát chặt chẽ mà để học sinh các lớp tự phát huy tinh thần tự giác.

  Đối với thời gian tự học của mình, Giang Lục Nhân dành tất cả cho chiếc điện thoại di động, cô mở một trang tin nhiều chuyện, xem một vài tin tức lá cải của các ngôi sao hoặc thông tin nóng thời sự nóng hổi nào đó.

  Trống tan học vừa vang lên, cô sắp xếp sách vở rất nhanh, rồi tạm biệt Uông Chu Duyệt.

  Cô rất thích thời điểm tan học, không hiểu vì sao lại thích đến thế, kể cả khi về nhà cũng chẳng có chuyện gì tốt đẹp đợi cô.

  Vừa ra đến cửa lớp, cô chỉ thật sự vô tình nhìn quanh một vòng, đã thấy Kỷ Thành Minh đứng cách đó không xa, một tay anh chống lên mui chiếc Hummer được sản xuất với số lượng có hạn trên toàn thế giới, một tay đang cầm di động không ngừng trò chuyện, thái độ của anh cũng không quá khác biệt. Cô chợt nhớ đến một đánh giá về anh của giới truyền thông, ôn nhu như ngọc, như mộc xuân phong.

  Cô không thích anh ta, hẳn vì từ Kỷ Thành Minh toát ra một cảm giác rất giả dối, đối với ai cũng một bộ mặt như nhau, nên không ai có thể thấy rõ nội tâm của anh.

  Cô nhất định sẽ không bao giờ xuất hiện gần anh ta, anh ta là loại người nào cũng không hề liên quan đến cô.

  Hướng Tư Gia bước ra khỏi cửa, vượt lên đến bên cạnh cô.

  – Giang Lục Nhân.

  Giọng nói của Hướng Tư Gia luôn hòa nhã, nhưng không giống với những người luôn cố gắng để biến bản thân trở nên thuần thục.

  Cô quay lại nhìn Hướng Tư Gia, chờ đợi câu nói tiếp theo, cô không cho rằng hai người có thể nói chuyện với nhau vui vẻ như những người bạn.

  – Có dịp, chúng mình cùng thảo luận về âm nhạc nhé.

  Hướng Tư Gia nói xong, liền đi về hướng Kỷ Thành Minh, bước chân rất tự tin, nhưng không mang cho người ta bất kỳ cảm giác kiêu ngạo.

  Giang Lục Nhân híp mắt, ai bảo Hướng Tư Gia đơn thuần ngu ngốc chứ, cô ấy biết cách đạt được mục đích hơn bất kỳ ai, mà cũng không cần phải tỏ ra lương thiện.

  Hướng Tư Gia đi đến bên cạnh Kỷ Thành Minh, lên xe, hai người rời đi.

  Tuy rằng Giang Lục Nhân không thích Hướng Tư Gia, nhưng cô vẫn phải thừa nhận, hai người họ rất xứng đôi, có thể gọi là tuấn nam mỹ nữ, chỉ là mỹ nữ này vẫn còn hơi nhỏ.

  Cô đợi trong chốc lát, không khỏi tự thầm thì: Giang Thừa Dự, sao anh không đến đúng giờ một chút chứ?

  Giang Thừa Dự, chính là anh trai Giang Lục Nhân cô, là người thừa kế duy nhất của tập đoàn quốc tế Long Giang.


 • #6 MOD

  Chương 5: Quá khứ (2)

  Khi còn trẻ, bạn sẽ rất dễ đi vào ngõ cụt. Trong đầu bạn luôn tâm niệm những điều “Chỉ đến vậy thôi”, “Không gì là không thể”, thậm chí bạn tin tưởng rằng trên thế giới sẽ tồn tại một từ “Mãi mãi”. Lần đầu tiên nhìn thấy Giang Thừa Dự, Giang Lục Nhân liền nghĩ đến ngay một từ “Mãi mãi” đó, thiếu nữ nào cũng đều ôm một giấc mơ như thế, cô biết rằng, ngay khi ánh mắt cô dừng lại trên người chàng trai đó, cô sẽ không bao giờ có thể thoát ra được nữa. Mỗi khi nhớ lại ngày hôm đó, tâm trạng cô giống như là ăn một thanh chocolate ngọt lịm vào buổi tối, vị ngọt từ miệng lan đến tận tim, tận sâu đáy lòng dường như đang có một hạt giống nhỏ, từ từ mọc rễ nảy mầm, khi mầm cây có thể vươn lên mặt đất đón ánh sáng mặt trời, cũng chính là lúc cô nhìn thấy Giang Thừa Dự.

  Có thể dùng một từ ngẫu nhiên để hình dung về hoàn cảnh của cô ngày đó, cô được ông Giang Huy nhận nuôi. Một khi chuyện đã xảy ra, nó tuyệt đối sẽ phải xảy ra, và đó có phải là minh chứng cho tỷ lệ 1% để Giang Lục Nhân gặp Giang Thừa Dự chính là một điều kỳ diệu.

  Khi mới bảy tuổi, người mẹ đã nuôi cô khôn lớn qua đời, cô trở thành cô nhi, đến năm 10 tuổi, cô được nhận vào Giang gia.

  Cô vĩnh viễn nhớ rõ ngày hôm ấy, Giang Huy đưa cô từ cô nhi viện đến Giang gia, ngay khi đẩy cánh cửa lớn, cô nhìn thấy một người thiếu niên đang nằm trên sofa vừa bị đánh thức tỉnh dậy. Khi cô đối diện với đôi mắt vẫn còn đang mơ màng ấy, dường như cô đã lạc mất mọi con đường trên thế gian, trong khi đối phương còn đang thay cô khép cửa lại.

  Giang Huy nắm bàn tay cô, ông giới thiệu với Giang Thừa Dự:

  – Từ nay về sau, đây chính là em gái con, Giang Lục Nhân.

  Giang Lục Nhân vốn không phải họ Giang, nhưng cô cụ thể là họ gì, không ai có thể biết được, mẹ cô họ Nhâm, còn người mẹ đã thân sinh ra cô có tồn tại hay không, cho đến giờ đối với cô đều không quan trọng.

  Giờ phút này, ánh chiều tà đang dần xâm chiếm cả bầu trời, cô chán nản nhìn xuống cái bóng dưới chân mình, chân cô đạp đạp lên tảng đá ven đường, cứ đá đi, rồi đá lại, rồi đá đi, rồi đá lại.

  Cho đến khi một chiếc xe xa xỉ đỗ lại bên cạnh cô, chủ nhân của chiếc xe kéo của kính xuống:

  – Xin lỗi, đến muộn.

  Cô ngẩng đầu, đối diện với Giang Thừa Dự cười khẽ, tuy là anh nói vậy, nhưng một chút hối hận anh cũng không có.

  Không như Kỷ Thành Minh sẽ mở cửa xe cho Hướng Tư Gia, mời cô ấy ngồi lên sau đó mới bước vào xe, sự đối lập này thật sự là một suy nghĩ đáng sợ.

  – Không sao, dù sao em cũng chờ chưa lâu.

  Cô tháo ba lô trên vai đặt sang bên cạnh, sau đó ngồi vào chỗ của mình.

  Ổn định chỗ ngồi, người đằng trước bắt đầu khởi động xe.

  Nếu là bình thường, Giang Thừa Dự tuyệt đối sẽ không bao giờ đến trường đón cô về nhà, lần ngoại lệ này là vì ông Giang Huy và bà Văn Dao đang đi du lịch nơi khác, trước khi đi ông Giang Huy đã dặn đi dặn lại rằng, trong thời gian này, Giang Thừa Dự phải chăm sóc thật tốt cho em gái. Anh ta từ chối tham gia ý kiến, chăm sóc thật tốt được tính là, ngày ngày về nhà nhìn cô một cái, nhưng cả quá trình chắc thật sự chỉ có lần này.

  Cô tự đưa cho mình một lý do, chắc hẳn anh rất bận.

  Trong xe, mùi nước hoa xông vào mũi, nói cho cô biết người đàn ông ngồi ghế lái là loại người nào. Tay cô mân mê bờ môi, cô sờ vào thành ghế bên cạnh, quả nhiên là vẫn còn nhiệt độ cơ thể. Sau nhận thức này, cô cảm thấy có chút thất bại. Cô đã sống ở Giang gia bảy năm, cũng sống chung một nhà với Giang Thừa Dự bảy năm, vậy mà một chút tình thân giữa hai người cũng không tiến triển chút nào, anh cư xử với cô rất bình ổn, không chút chiều chuộng, cũng chưa bao giờ quát tháo.

  Trên xe chỉ có hai người, cô ôm lấy ba lô của mình, định mở miệng nói gì đó, mắt cô đảo một vòng, phát hiện dưới chân đang vướng một vật gì đó. Cô cúi xuống nhặt lên, thì ra đó là một chiếc hoa tai, kiểu cách chiếc hoa tai rất độc đáo, vừa nhìn qua đã có thể khẳng định là thiết kế của một thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng vì sao chiếc hoa tai lại rơi xuống đây, có thể nói là tại một thời điểm vội vàng và cuồng nhiệt nên mới đánh rơi chiếc hoa tai quý giá này mà không nhận ra.

  Cô đã 17 tuổi, cô không còn ngây thơ nữa, chuyện quan hệ nam nữ cô cũng biết chút ít, cho dù đó chỉ là trên lý thuyết.

  Ngón tay cô miết trên viền hoa tai, sắc mặt dường như hơi trắng nhợt.

  Giang Thừa Dự vẫn thoải mái lái xe, đôi khi anh ngẫu nhiên quan sát thái độ của cô qua gương chiếu hậu, anh nhận ra cô hơi khang khác, vì thế mỉm cười:

  – Sao vậy? Sắc mặt không tốt thế?

  – Không có.

  Cô hơi cúi đầu, móng tay cô cắm mạnh vào thịt, chỉ thấy hơi hơi đau, vẫn may cô vẫn chưa dùng hết sức.

  – Kết quả kỳ thi ngày hôm nay thế nào?

  Anh hỏi đại sang chuyện khác.

  Lúc ấy cô mới ngẩng đầu lên, đôi mắt cô hiện lên sự kinh ngạc, cô nhanh chóng lục lại trong trí nhớ đã khi nào cô nhắc với anh sẽ có một cuộc thi đấu vào ngày hôm nay. Hẳn là sáng hôm nay, cô không nói rõ, chỉ mời anh đến xem màn trình diễn của mình, thật may là anh chưa đến, nếu không cô thì cô không biết phải trốn đi đâu cho đỡ ngượng nữa, dù sao cô vẫn biết anh sẽ không bao giờ đến.

  – Không tốt lắm, chỉ đứng thứ 4 thôi.

  Biểu tình trên mặt cô không thể gọi là cười.

  Giang Thừa Dự khá ngạc nhiên, còn quay lại nhìn cô:

  – Quy tắc ngầm trong trường học cũng có cơ à?

  – Vì sao anh không cho rằng thực lực đối thủ quá mạnh chứ?

  Với sự tin tưởng của anh đối với “Thực lực” của cô, cô có chút kinh ngạc.

  – Thực lực của em như thế nào, anh rất rõ.

  Đề tài này, tạm dừng ở đây.

  Xe lao như bay trên đường nhựa, hai hàng cây ngô đồng nhẹ nhàng khoan khoái đu đưa những phiến lá xanh mướt, không ngừng chìm dần vào bóng tối. Cô mở cửa kính, vươn tay, nắm thành quyền, rồi buông ra, sau đó vòng tay lại, rồi lập tức hạ xuống.

  Cô vẫn duy trì tư thế ấy, một lúc sau mới ngẩng đầu lên.

  Khi ở nhà, trong lúc rảnh rỗi, có đôi khi cô cũng lôi đàn dương cầm ra tập, nói vậy không chừng đã từng quấy rầy đến anh.

  – Khi nào cha mẹ về?

  Khi mở miệng, vẻ mặt cô đã khôi phục lại hiện trạng cũ. Có người từng nói rằng con người không nên dối trá, nhưng giờ phút này cô mới phát hiện ra một thực tế, con người ta đều luôn ngụy trang, vẫn dối trá, nhưng đó là một sự dối trá thanh tỉnh.

  – Chắc phải vài ngày nữa.

  Quãng đường trước mặt hơi tắc, vì đang giờ tan tầm.

  Đường nào giờ này cũng tấp nập, các xe lao vun vút.

  – Sao lại muốn cha trở về, chẳng lẽ anh chăm sóc em chưa được tốt ư?

  Cô choàng giương mắt:

  – Anh, sao anh lại nghĩ vậy?

  – Anh chỉ nói thế thôi.

  Khuôn mặt anh rất nhanh xẹt qua một tia cười, có chút châm chọc:

  – Em như vậy là thật sự đang làm cái gì?

  Anh không thích cô, điều đó đã ăn sâu vào nhận thức, chứ không phải mới bây giờ.

  Từ ngày cô xuất hiện ở Giang gia, ông Giang Huy dồn toàn bộ sự quan tâm chuyển từ Giang Thừa Dự sang người Giang Lục Nhân, chỉ cần cô mở miệng, dù là hái sao trên trời, ông Giang Huy cũng sẽ thử hái xuống cho cô. Mỗi khi ông Giang Huy đối xử tốt với cô, Giang Thừa Dự đều đứng một bên xem kịch bằng ánh mắt của một người ngoài cuộc, không ai biết là anh đang nghĩ gì trong đầu. Mỗi lần cô đối diện đôi mắt Giang Thừa Dự, đều tìm thấy sâu trong ánh mắt ấy chứa một tia lãnh ý.

  Cô không biết, vì sao anh lại không thích cô.

  Thành tích học tập của cô không tồi, khả năng khiêu vũ cũng rất tốt, năng khiếu ca nhạc thiên phú, ngay cả sở thích của anh cô cũng nắm được không ít.

  Nhưng không thích vẫn là không thích, tuy cho đến thời điểm này vẫn chưa có vấn đề gì phát sinh.

  – Không có gì, chẳng qua là khi họ trở về, chúng ta sẽ đi đón.

  Cô liếc mắt nhìn anh.

  – Không biết lúc đó anh trai có còn bận rộn công việc nữa hay không?

  – Sẽ có lái xe.

  Giọng anh, không rõ vui buồn.

  – Nếu họ nhìn thấy anh em mình ra sân bay đón, hẳn sẽ rất vui.

  Lần này anh không trả lời, đèn chuyển từ đỏ sang xanh, anh tăng tốc như bay, xe hai bên đường bị bỏ xa phía sau, dường như có thể nhận ra bánh xe đang ma sát với mặt đường đến tóe lửa.

  Một lát sau, xe lại giảm tốc độ, ổn định phóng trên đường, anh quay đầu:

  – Hôm đó anh đúng là có việc bận, nhưng nếu như em muốn ra sân bay đón, cha chắc chắn sẽ rất vui.

  Cô nhìn anh:

  – Nếu anh cũng đi, cha sẽ càng vui hơn.

  – Thật không?

  Hai chữ đơn giản, nhưng hàm chứa rất nhiều cảm xúc.

  – Đương nhiên, tình yêu của cha đối với anh rất lớn, nhưng cha luôn chỉ giấu trong lòng.

  Anh nở một nụ cười, “Hừ” một tiếng, không muốn nhiều lời.

  Trên thực tế, nếu cô ra sân bay đón, còn có khối người không vui, ngoài bà Văn Dao có khi còn cả anh nữa. Cô vẫn nhớ rất rõ sau khi vào Giang gia, ánh mắt bà Văn Dao nhìn cô lạnh lẽo đến phát run, ngay lúc đó cô có cảm giác như đang lạc vào rừng sâu, tương lai của cô thật mê mang hoảng loạn.


 • #7 MOD

  Chương 6: Quá khứ (3)

  Mấy đời Giang gia đều ăn sâu cắm rễ ở mảnh đất Đông Xuyên, song hành cùng chung họa phúc với sự phát triển của thành phố. Khi Đông Xuyên còn là một thành phố bình thường chưa phát triển, Giang gia cũng chỉ là một gia tộc không tên tuổi, nhưng sau khi thành phố Đông Xuyên phát triển với tốc độ chóng mặt, Giang gia cũng phát huy thế mạnh của mình, nhanh chóng xây dựng một vương quốc thương mại riêng ở đây. Trong một thời gian ngắn Giang gia đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, viết lên lịch sử Giang gia. Ở Đông Xuyên, người ta có thể không biết đến tập đoàn quốc tế Long Xuyên, nhưng không thể không tán dương người lãnh đạo của tập đoàn là Giang Thừa Dự, dù phần lớn tin tức của anh ta đều là những thông tin ong bướm. Nghe nói, Giang gia vốn xuất thân từ huyết thống cao quý, cụ tổ đã từng giữ chức quan nhất phẩm trong triều đại nhà Thanh, tuy không phải là Vương gia hay bối lạc, nhưng cũng được tính là danh gia thế tộc, từng tham gia kháng chiến Viên Triều, bởi vậy gia môn nghiêm cẩn, nhưng tác phong sinh hoạt của Giang Thừa Dự lại thật xấu mặt với gia phong nghiêm cẩn của Giang gia.

  Cả một đường đi, không khí trên xe đều yên lặng, Giang Thừa Dự lái xe vào biệt thự, sau đó anh lập tức xuống xe.

  Biệt thự Giang gia được thiết kế vô cùng tráng lệ, nghe nói họ đã mời một kiến trúc sư rất nổi tiếng để thiết kế theo phong cách châu Âu cổ điển, đồng thời trong nhà cũng trang trí bằng nhưng đồ vật vô cùng tinh xảo xa hoa. Nhìn từ xa, nơi đây giống như một bảo tàng trưng bày các hiện vật quý hiếm.

  Cô vẫn nhớ rõ, lần đầu tiên cô bước vào biệt thự này, trong đầu cô lập tức gợi lên hình ảnh biệt cung của Lý công chúa. Thế nhưng chưa có ai từng nói với cô rằng, cô bé Lọ Lem dù có ở đâu, thân phận cô ấy vẫn không bao giờ có thể thay đổi. Kể cả khi hoàng tử theo đuổi cô bé Lọ Lem, thì cũng chỉ vì anh đã nhầm tưởng thân phận của cô bé Lọ Lem là một công chúa hay ít nhất là con gái của một bá tước nào đó.

  Giang Lục Nhân quay đầu thoáng nhìn lại, nhận ra xe của Giang Thừa Dự vẫn chưa ra khỏi gara. Một ý nghĩ chợt xuất hiện trong đầu cô, hiện chưa đến thời điểm cuối năm, hẳn vẫn chưa đến thời điểm bận rộn nhất, vậy sao anh phải vội vàng rời nhà chứ, là có lịch dùng cơm với khách hàng, hay có hẹn với người đẹp nữa đây?

  Vừa xuống xe, Giang Thừa Dự chạy ngay vào phòng mình, như thể anh đang vội vội vàng vàng tìm kiếm cái này cái nọ.

  Cô ngồi trên sofa lớn trong phòng khách, cởi cặp sách, đến tủ lạnh lấy một cốc trà sữa, đây là do thím Dương yêu quý làm riêng cho cô mấy cốc mỗi ngày, cố tình giấu diếm sau lưng ông Giang Huy, vì ông không thích cô uống loại nước này, ông cho rằng nó không có lợi cho sức khỏe, vậy nên cô đành xin thím Dương mỗi ngày âm thầm làm riêng cho cô, để cô lén lút uống.

  Mãi đến nhiều năm về sau, cô từng không thèm kiêng nể mà nói với một cô bạn thân rằng: “ Mình nghiện trà sữa lạnh đến nguy hiểm rồi, có cảm giác giống như một người đàn ông nhìn thấy gái đẹp là muốn bế luôn người ta lên giường ý…” , lúc đó cô bạn chỉ dám sợ hãi thốt lên: “ Ôi trời ơi, bạn thật là dâm đãng mà…”

  Thế nhưng hiện tại, cô đang khẽ ghé cái miệng nhỏ xinh, nhanh chóng đưa những viên đá lung linh thẳng xuống dạ dày.

  Cái lạnh của đá, khiến con người ta trở nên bình tĩnh hơn.

  Cũng giống như sự bình tĩnh của cô bây giờ khi nhìn thấy Giang Thừa Dự đi từ trên gác xuống, lướt qua ánh mắt cô, rồi lại biến mất trong tầm mắt.

  Còn anh thì tựa như không hề nhìn thấy cô.

  Cái đáng sợ hơn cả sự bình tĩnh chính là không nhìn thấy.

  Giang Thừa Dự mang theo một văn kiện quan trọng, lên xe, anh nhanh chóng lái xe đến công ty, không phải anh không nhìn thấy Giang Lục Nhân, mà đối với anh, cô chính là một người xa lạ, thậm chí người xa lạ còn không quấy rầy cuộc sống của anh, nhưng cô ta thì có.

  Anh nhìn con đường phía trước, suy nghĩ dần trở nên mơ hồ.

  Năm đó anh mới 15 tuổi, sắp tham dự kỳ thi lên trung học, anh cũng không quá lo lắng, trốn trong phòng chơi game, đó là trò Đại náo thiên niên kỷ đang rất được yêu thích, vừa mới tiến quân vào thị trường game, gây lên một cơn sốt với đại đa số thanh thiếu niên thời bấy giờ, mang người chơi đến một thế giới ảo đầy kỳ thú. Thế nhưng anh lại phải chơi một cách lén lút, vừa thấy tiếng động anh lập tức tắt ngay, nhanh chóng thu dọn hiện trường, giả vờ như đang ngủ quên trên sofa.

  Khi nghe thấy tiếng bước chân đến gần, anh còn vờ híp mắt, lấy tay dụi dụi, như vừa mới ngủ dậy.

  Nhưng sự thật đã chứng minh, màn kịch của anh là uổng phí.

  Giang Huy đưa Giang Lục Nhân đứng phía sau ông vào nhà:

  – Từ nay về sau, đây sẽ là em gái con, Giang Lục Nhân.

  Ánh mắt của cô mang theo sự hoảng hốt, yếu ớt mở miệng:

  – Anh.

  Não anh đình trệ trong một giây, ngay sau giây đó, giống hệt trong các bộ phim truyền hình dài tập vẫn trình chiếu trên TV, cha mang con riêng với tình nhân bên ngoài về nhà, còn cô chính là đứa con ngoài hôn thú đó. Não anh nhanh chóng tiếp nhận thông tin này, đối với cô anh chỉ có cảm giác chán ghét và sự phiền toái không thể nói lên lời.

  Anh biết cô khá sợ anh, nhất là trong những thời điểm không có mặt ông Giang Huy.

  Cô thích ăn đồ lạnh như đá bào, mà thường là loại đá bào nhiều màu sắc sặc sỡ, ngoài ra còn có trà sữa, kem, tất cả cô đều đặc biệt ưa thích. Những lúc rảnh rỗi, cô thường mở tủ lạnh, tự thưởng cho mình một ly nước hoặc là một cốc kem. Nhưng mỗi khi phát hiện ra sự tồn tại của anh ở trong phòng, cô sẽ không dám tự lấy món này món nọ ra ăn nữa. Anh có thể nhận ra cô thật sự thích ăn món gì, khi đó ánh mắt cô sẽ lướt qua vài lần, thế nhưng anh lại không đi, cứ ngồi lì trong phòng khách, dán mắt vào xem vài bộ phim truyền hình vốn anh chẳng hề hứng thú.

  Phim chiếu đến đâu, anh cũng chẳng biết, chỉ thấy cô đang cúi đầu, cái bộ dạng như đang bị bắt nạt.

  Thoạt nhìn có phần đáng thương.

  Nhưng ngay khi ông Giang Huy trở về, cô lập tức mỉm cười hô lên:

  – Cha.

  Người diễn kịch ở đây, không chỉ có mình anh, mà còn cả cô.

  Khi ý nghĩ này xuất hiện, ngay cả một chút đáng thương, anh cũng không còn.

  Mỗi khi đứng trước mặt ông Giang Huy, cô luôn biết cách nũng nịu, để đạt được tất cả suy nghĩ trong đầu.

  Còn khi đứng trước mặt anh, cô lại chỉ im lặng, cứ như đang bị anh bắt nạt, mặc dù khi đứng trước mặt bà Văn Dao, cô cũng luôn tỏ ra lấy lòng.

  Anh chưa bao giờ nhằm vào cô, anh chưa hề làm gì cô, thế nhưng vẫn đủ để trong mắt cô ánh lên sự bất an.

  Anh thường hồi tưởng lại, vì sao cô lại có cái dáng vẻ vô tội đó chứ.

  Cô cần chẳng biết bất cứ cái gì, cứ điềm nhiên sinh hoạt trong cái nhà này.

  Một đêm, anh đứng trước cửa phòng cha mẹ, anh nghe thấy giọng hai người to tiếng với nhau:

  – Vì sao ông lại đem con bé về đây?

  Giọng bà Văn Dao đầy tức giận.

  – Tôi đã nói rất nhiều lần, Lục Nhân là một đứa trẻ ở cô nhi viện, tôi thấy con bé đáng thương, nên đưa nó về đây, không phải bà vẫn luôn thích có con gái sao, sao bây giờ bà lại cứ tính toán với tôi?

  – Con gái, tôi muốn một đứa con gái do đích thân tôi sinh ra, không phải là con của người đàn bà khác. Giang Huy, hôm nay ông phải nói cho rõ ràng, con bé có phải là con riêng do ông và người đàn bà khác lăng nhăng bên ngoài sinh ra không?

  – Bà không cần phải vô lý như thế, tôi đã nói rồi, Lục Nhân không hề có bất kỳ quan hệ nào với tôi hết.

  – Không có quan hệ? Thế mà ông tốt với nó thế à? Ông muốn lừa ai?

  – Bà đang tức giận như vậy, tôi cũng không muốn nói gì với bà nữa hết, khi nào bà bình tĩnh lại chúng ta nói chuyện tiếp.

  – Giang Huy, ông hãy đứng yên lại đó.

  – …

  Trận cãi vã đó, chỉ diễn ra duy nhất một lần, vào nửa đêm.

  Một thiếu niên vẫn đứng bên lề cửa, cả người dán vào tường, ánh mắt đen sâu thẳm.

  Sự xuất hiện của cô, đã hoàn toàn thay đổi gia đình anh, khiến cha mẹ anh vốn luôn hòa thuận trở nên khắc khẩu.

  Có lẽ, cha mẹ anh vốn không hòa thuận như biểu hiện bên ngoài, nhưng sự xuất hiện của cô chung quy lại, đã phá vỡ sự cân bằng đó, khiến mọi thứ bị phơi bày ngay trước mắt. Nếu không có cô, mọi chuyện đã bình an vô sự.

  Dựa vào đâu, mà cô lại có thể lộ ra ánh mắt vô tội như thế chứ?

  Dựa vào đâu?


 • #8 MOD

  Chương 7: Quá khứ (4)

  Mãi cho đến nhiều năm sau, sau khi đọc rất nhiều tác phẩm văn học, Giang Lục Nhân mới hoàn toàn tỉnh ngộ. Vì sao lại bị tổn thương, vì sao vẫn còn đau khổ, vì sao lại hoang mang, tất cả chỉ vì lúc đó cô vẫn còn yêu anh. Bởi vì yêu nên mới không cam lòng, nên mới hoài niệm, nên mới khao khát, đến khi cô không còn yêu anh tất cả đã không còn là vấn đề. Anh và cô hoàn toàn có thể chung sống hòa bình, không hề có sự không cam lòng, không hề bất mãn, không hề để tâm, vì thế dễ dàng đạt được trạng thái cân bằng mĩ mãn nhất.

  Thế nhưng đó là chuyện của rất nhiều năm về sau.

  Khi Giang Lục Nhân bước vào Giang gia, cô đến một nơi hoàn toàn xa lạ, đối diện với những gương mặt cũng hoàn toàn xa lạ, cô không biết phải nói gì, không biết mình nên làm gì. Nam chủ nhân ở đây đối xử với cô không tồi, nếu cô thích gì, đều sẽ được đáp ứng, ông luôn quan tâm đến thành tích học tập của cô, luôn chăm sóc đến sức khỏe của cô, luôn lắng nghe cảm xúc của cô. Ông Giang Huy đã thật sự nâng niu cô như cô con gái ruột của mình. Cô đã vô số lần tự hỏi về vận khí của bản thân, tại sao cô lại may mắn đến mức được một người tốt như thế nhận nuôi, được chu cấp mọi điều kiện tốt nhất, được cho ăn no mặc ấm, được đi học ở trường tốt nhất, mặc quần áo đẹp nhất, ăn những món ngon nhất. Phải chăng vì 10 năm đầu tiên trong cuộc đời cô đã từng phải sống quá cực khổ, nên Thượng Đế quyết định bù đắp cho cô không.

  Thế nhưng nữ chủ nhân nơi này hình như không thích cô, bà luôn soi mói mọi hành động của cô, khiến da đầu cô cũng phát run. Nhất là mỗi khi cô ở bên cạnh ông Giang Huy, ánh mắt bà Văn Dao sẽ liên tục di chuyển qua lại giữa cô và ông Giang Huy, nhất định phải tìm cho được một cái gì đó. Cô rất sợ ánh mắt đó của bà, có cảm giác như vừa được đưa vào viện bảo tàng để triển lãm.

  Cô đã học cách lấy lòng mọi người.

  Ông Giang Huy rất thích xem thành tích học tập của cô, nên khi đi học, cô sẽ cố gắng tập trung nghe giảng, cố gắng học tập đạt hiệu quả cao nhất, chưa bao giờ cô dám một giây ngừng phấn đấu. Chỉ để mỗi lần cô đưa bảng thành tích khoe ông, ông sẽ rất nhân từ cười và vuốt tóc cô.

  Ngay bà Văn Dao cũng rất thích nghe nhạc, cô liền học nhạc, vô tình cô lại đàn một bài thật hay, thế nhưng sắc mặt bà vẫn thản nhiên.

  Lần đầu tiên cô cảm thấy bất lực, cô cho rằng vì bản thân thể hiện chưa tốt, nên luôn ngồi trong phòng tự tập đi tập lại rất nhiều lần. Giáo viên luôn khen cô rất có năng khiếu, trên cả tiêu chuẩn thông thường, nhưng bà Văn Dao vẫn không tỏ rõ thái độ, hoặc cùng lắm bà chỉ nói mấy câu đại loại như: “Hôm nay không đàn sẽ chết à”, “Hôm nay tôi thấy đau đầu lắm”, “Cô đàn hay để làm gì?”

  Giáo viên đều nói cô không cần tập nhiều, so với các bạn cùng lứa, thành tích của cô cũng không tồi, nếu cô không muốn đào tạo chuyên sâu hơn, thì cũng không cần tập luyện thêm.

  Trong cuộc đời cô, lần đầu tiên cô hiểu rằng, không phải cứ cố gắng, là sẽ được người khác tán thành.

  Cô bắt đầu hiểu ra, bà Văn Dao vốn không thích cô, nên mới dùng ánh mắt như vậy nhìn cô.

  Thế nhưng bà Văn Dao cũng không hề giống với các bà mẹ kế trên các tạp chí lá cải thường đưa tin, bà chỉ không quan tâm đến cô, ngoài ra các mặt khác đều rất tốt. Nhưng con người vốn là như thế, cố gắng xây dựng các mối quan hệ, đến khi nhận ra bản thân không có khả năng vẫn không chấp nhận lùi bước mà cứ cố chấp tiến lên.

  Cô cũng không biết thái độ của Giang Thừa Dự đối với cô là gì.

  Ngày cô bước vào Giang gia, anh bắt đầu thi lên trung học.

  Anh là một người ít nói, thỉnh thoảng lại ngồi yên lặng chơi game, ngoài ra cô không bao giờ nhìn thấy anh.

  Khi Giang Thừa Dự tốt nghiệp trung học, ông Giang Huy đưa cô cùng đến tham dự lễ tốt nghiệp trung học của anh, tất cả học sinh đều mặc đồng phục, đứng thành bậc thang để chụp ảnh lưu niệm, trên gương mặt họ đều mang nụ cười trẻ trung bồng bột. Anh đứng ở hàng giữa, khóa áo đồng phục đã sớm bị kéo xuống, để lộ áo sơ mi trắng bên trong, cô vốn biết anh không phải kiểu học sinh ngoan ngoãn luôn nghe lời thấy cô, trong nội tâm anh luôn có tư tưởng chống đối.

  Anh nở một nụ cười kiêu ngạo bất tuân.

  Thế nhưng cô thấy rõ, chỉ trong chớp mắt, anh nhanh chóng tháo ngay nụ cười đó xuống.

  Ông Giang Huy vẫn đang nắm lấy tay cô, anh miễn cưỡng đi tới.

  Sau đó ông Giang Huy bận công việc ở công ty, nên sai anh đưa cô về nhà.

  Ngoài mặt Giang Thừa Dự đồng ý, nhưng trong lòng lại lơ đễnh, thấy cô rất phiền phức, anh và các bạn đang muốn đi liên hoan, cô lại tự nhiên đến đây, ảnh hưởng đến anh.

  Cô nhận ra thái độ của Giang Thừa Dự rất không vui.

  – Em có thể tự về mà.

  Giang Thừa Dự vẫn đút tay túi quần, trên mặt anh vẫn không tỏ rõ thái độ, chỉ liếc nhìn cô một cái:

  – Sau đó mách cha tôi là tôi đã bỏ em ở lại?

  Khẩu khí của anh không tốt lắm, rất tinh tinh tướng tướng.

  Cuối cùng cô không phải tự về nhà, mà đi theo sau Giang Thừa Dự.

  Nhóm bạn anh đều thuộc gia đình có điều kiện không tồi, họ chọn một nhà hàng tốt nhất, đặt một phòng VIP, nói là liên hoan cho to tát, thực ra trong lòng mỗi người đều chỉ đến vui chơi.

  Giang Lục Nhân sợ sệt ngồi bên cạnh Giang Thừa Dự, thấy một vài cô gái liếc mắt về phía này, mang theo thái độ dò xét.

  Nhưng dù sao con gái cũng rụt rè hơn, còn các nam sinh thì trực tiếp hỏi thẳng Giang Thừa Dự:

  – Này, ai đấy?

  Trong ánh mắt họ mang theo ý cười, hẳn thấy cô còn quá nhỏ, nên không dám suy luận linh tinh.

  Giang Thừa Dự dường như rất chán ghét vấn đề này, anh cau mày, không hề nói một câu từ khi bước vào.

  Cô đành đối diện ánh mắt họ, mỉm cười và nói:

  – Em là em gái, tên là Giang Lục Nhân, xin chào các anh các chị.

  Cô cười rất ngọt ngào, nên mọi người đều rất ôn hòa, thế nhưng vẫn có một vài nam sinh hỏi:

  – Giang Thừa Dự, mày kiếm đâu ra một cô em gái xinh đẹp thế hả?

  Giang Thừa Dự liếc mắt, âm trầm nhìn đối phương.

  – Câm mồm lại.

  Rồi cả bọn lại trở nên điên loạn, chắc đây là lần cuối cùng tụ tập, nên cả đám đều hơi cảm thấy nuối tiếc.

  Khi Giang Lục Nhân nhìn thấy cảnh tượng này, cô nhận ra vốn cô không nên xuất hiện ở đây. Thế nhưng có mấy chị gái ở đây đều đối xử với cô rất tốt, họ hỏi cô thích gì, rồi sau đó là dò hỏi về chuyện của Giang Thừa Dự, hỏi xem bộ dạng của anh khi ở nhà như thế nào, rồi thì anh thích dạng con gái như thế nào?

  Đó là lần đầu tiên cô biết rằng, ở trường trung học anh được hoan nghênh đến vậy.

  Thế nhưng đây không phải do anh cố tình, khi đến ngã rẽ vào WC, anh bị một nữ sinh chặn lại.

  Giọng của cô gái khá run:

  – Giang Thừa Dự, anh đừng đi.

  – Gì cơ?

  Anh dường như rất mất kiên nhẫn.

  – Em rất thích anh, lần đầu tiên nhìn thấy anh em đã thấy thích anh, em thích anh suốt ba năm rồi.

  Cô gái lấy hết dũng khí để nói.

  – À.

  Anh xoay người, nhìn cô nữ sinh đó với biểu tình “Đã biết”:

  – Còn có chuyện gì nữa không?

  Giọng nói của anh, không hề có chút rung động.

  Cô gái không nói gì thêm.

  Sau khi anh xác định cô gái đó không còn chuyện gì nữa, mới quay đầu bước đi. Sau lưng anh truyền đến tiếng khóc nức nở của cô nữ sinh, không biết là vì thái độ của anh, hay vì anh đã để mình cô ở lại.

  Giang Lục Nhân khá bất ngờ, cô vốn tưởng loại chuyện thổ lộ như thế này, cũng nên thông cảm cho tâm tư người thổ lộ một chút chứ, dù sao cũng phải an ủi vài câu, thế nhưng một câu anh cũng không nói.

  Kiểu người như anh khiến người ta không thể hiểu nổi bản chất bên trong.

  Ở ngã rẽ cô đang lấp, Giang Thừa Dự đứng trước mặt nhìn cô:

  – Nhìn đủ chưa?

  Cô ngơ ngác nhìn anh:

  – Hay phải nói là, nghe đủ chưa?

  Cô ngơ ngác đến cực điểm, nhưng lại gật đầu với anh.

  Anh không khỏi buồn cười, nhưng nụ cười đó cũng không chứa quá nhiều biểu cảm.

  Họ quay lại phòng ăn, tất cả đều trở lại như cũ.

  Cô cũng không biết, ngày đó Giang Thừa Dự có chút rung động nào không, vì ngay sau kỳ nghỉ, anh được ông Giang Huy gửi sang Mỹ du học. Ở một đất nước xa xôi như thế, anh không quen biết một ai, anh cũng không hề sợ hãi, dù chỉ mới hơn 15 tuổi.

  Trước khi Giang Thừa Dự xuất ngoại, cô chạy đến một lò gốm, nặn tặng anh một chiếc cốc, coi như là món quà kỷ niệm tiễn anh lên đường.

  Thế nhưng anh lại đập vỡ.

  Lúc đó, anh từng nói với cô:

  – Nhanh chóng mong tôi đi thế cơ à?

  Trong mắt anh là một xúc cảm rất mãnh liệt.

  Thế nhưng cô không biết.

  Cho nên cô chỉ biết chạy đến, nhặt từng mảnh nhỏ của chiếc cốc, từng mảnh từng mảnh nhỏ cứa vào tay cô, khiến cô chảy máu.

  Những giọt máu tuôn rơi trên màu trắng của những mảnh sứ vỡ trong suốt.


 • #9 MOD

  Chương 8: Quá khứ (5)

  Sau khi Giang Thừa Dự đi du học trở về, cô đã trở thành một thiếu nữ đến tuổi dậy thì, tự tin, tài mạo song toàn, lại càng khiến một vài người trong nhà càng chướng mắt.

  Giang Thừa Dự lắc đầu, lập tức gạt bỏ cái suy nghĩ mới xuất hiện trong đầu anh, anh chăm chú lái xe, lại bắt đầu nghĩ đến một vài sự kiện diễn ra ngay sau đó. Khi tay Giang Lục Nhân bị thương, ông Giang Huy rất đau lòng, luôn hỏi cô bị sao. Anh đứng bên cạnh, đột nhiên nghĩ đến vai diễn của nhân vật nữ xấu xa trong các bộ phim truyền hình, sau khi bị thương sẽ đổ lỗi cho người khác. Thế nhưng, cô đã làm anh thất vọng, cô chỉ nói với ông Giang Huy, cô không cẩn thận nên bị thương, không hề nhắc đến anh một chút nào, dù sao anh cũng sẽ không vì chuyện nhỏ đó mà thay đổi suy nghĩ về cô.

  Anh lái xe đến sân bay Đông Xuyên, quãng đường rất xa, xe cộ qua lại cũng không nhiều, hoặc ít ra là không nhiều đến mức tắc đường.

  Không biết là vì sao, anh quyết định đến sân bay , để đón người.

  Lúc trước, ông Giang Huy và bà Văn Dao gọi điện về, nói hôm nay họ sẽ về nhà sau chuyến du lịch dài ngày, vài năm gần đây, mối quan hệ của ông Giang Huy và bà Văn Dao đã trở lại bình thường, ông Giang Huy cũng không còn cố gắng để Giang Lục Nhân hòa nhập với gia đình ông như trước nữa, nên mọi người trong nhà đều coi như là mĩ mãn tốt đẹp, ít nhất đó là trong mắt người ngoài.

  Anh tiến vào sân bay, trước tiên là cất xe, sau đó đi đến đại sảnh.

  Ở đây có vô số người qua lại.

  Giang Lục Nhân đến đây từ rất sớm, một là cô vốn không có việc gì bận, hai là ở Giang gia, ông Giang Huy đối xử rất tốt với cô, cô cảm thấy bản thân chỉ biết nhận, không hề phải báo đáp, nên luôn mong muốn ông Giang Huy và ngay cả bà Văn Dao cảm thấy hài lòng.

  Cô ngồi trên ghế chờ, trong tay cầm một quyển tạp chí, đang lật xem.

  Cô tuyệt đối không hề cố ý, nhưng trên quyển tạp chí có đăng ảnh của Giang Thừa Dự, bên cạnh là một vài lời bộc bạch và giới thiệu tuyên truyền cho sản phẩm mới vừa được công bố.

  Cô chăm chú nhìn vào tấm chân dung trên tạp chí, một gương mặt tinh tế, ngũ quan rõ ràng. Chính lúc đó, một đôi giày da đi đến đối diện cô, dừng lại các cô một bước chân.

  Cô từ tốn ngẩng lên.

  Gương mặt đối diện cô hoàn toàn giống hệt với bức ảnh trên trên tạp chí, như là hình ảnh phản chiếu qua gương.

  Cô ngẩn người, cố gắng mở to mắt ra nhìn, cô muốn phân biệt thật rõ, đâu là thật, đâu là ảo giác do cô hốt hoảng sinh ra.

  – Nhìn đủ chưa?

  Vẫn giọng nói của nhiều năm về trước.

  Cô nhanh tay gấp quyển tạp chí lại, trên mặt nở một nụ cười:

  – Anh.

  Cô còn chưa kịp phản ứng, anh đã dành lấy cuốn tạp chí trong tay cô, ngồi vào vị trí bên cạnh cô:

  – Em còn có hứng thú xem mấy cái này cơ đấy.

  Hình như đang cười, chuyện này thì có gì đáng cười chứ?

  Anh cầm lấy cuốn tạp chí, chưa mở ra xem, dường như đang chờ đợi phản ứng tiếp theo của cô. Anh đạt quyển tạp chí trên tay, xoay vài vòng, rồi lại đặt xuống ghế.

  Trên loa truyền đến thông báo chuyến bay đã hạ cánh xuống sân bay.

  Cô và anh đều đứng dậy, đi về hướng cửa ra.

  Cô đi sau lưng anh, chỉ đi được vài bước, cô quay lại nhìn quyển tạp chí, giờ phút này đã bị một người qua đường nhàn rỗi cầm lấy tùy tiện lật xem.

  Ông Giang Huy và bà Văn Dao đều xách theo túi lớn túi nhỏ, trên khuôn mặt mang theo ý cười, họ thấy hai người cùng đến đứng cạnh nhau, trên gương mặt đều tỏ ra kinh ngạc, dù rất ngắn.

  Ông Giang Huy nhanh chóng bước đến trước mặt họ, Giang Thừa Dự thuận tay đỡ hành lý trên tay ông, nhưng ông Giang Huy lắc đầu:

  – Đến đỡ cho mẹ con đi.

  Giang Thừa Dự không nói gì, im lặng bước hai bước, đến đỡ hành lý trên tay bà Văn Dao.

  Ngay đến bà Văn Dao cũng đánh giá anh vài lần, rồi bà lại nhìn về phía Giang Lục Nhân, nhất định phải tìm ra một điểm gì đó, cuối cùng bà nói với con trai mình:

  – Con gầy đi không ít, mấy ngày nay có chăm sóc tốt cho bản thân không đấy?

  – Đâu mẹ?

  Thế nhưng vẫn không hề tránh né bà Văn Dao xoa đầu anh.

  – Mẹ lại thấy có.

  Giang Thừa Dự cười, nhưng không nói gì.

  Bốn người cùng về, ông Giang Huy trò chuyện với Giang Lục Nhân:

  – Cha mua một ít quà trong chuyến du lịch, không biết con có thích không..

  – Quà cha mua con đều thích.

  Ngay đến bà Văn Dao cũng nhanh tay sờ nhẹ lên môi, không thèm nhìn Giang Lục Nhân một cái, đến bên cạnh con trai mình:

  – Sao con bé này cũng đến đây cùng con?

  – Mẹ nói sai rồi, chúng con là trăm sông đổ về một biển.

  Thấy con trai mình nói vậy, bà Văn Dao mới gật đầu yên tâm.

  Giang Thừa Dự nhìn qua, thấy trên đường về ông Giang Huy và Giang Lục Nhân trò chuyện rất hăng say, Giang Lục Nhân luôn cười, không biết là thật lòng hay là cười cho có lệ.

  Khi về đến nhà, ông Giang Huy lại mang tất cả ảnh chụp ra khoe, ngồi giải thích từng tấm cho Giang Lục Nhân.

  Giang Lục Nhân nhìn một tấm ảnh:

  – Tấm ảnh này trông mẹ rất đẹp, dáng người vẫn rất đẹp, mấy cô gái mặc bikini bên cạnh cũng chẳng bằng.

  Đến bà Văn Dao cũng phải nhìn Giang Lục Nhân một cái:

  – Đều đã có tuổi rồi, dáng còn gì đẹp nữa.

  Ông Giang Huy lại phụ họa:

  – Lục Nhân đừng có bao giờ khen mẹ, bà ấy sẽ làm kiêu đấy.

  Nên kể cả không thích cô, bà Văn Dao cũng không thể làm mất không khí, dù không thích ở cùng một chỗ với Giang Lục Nhân, dù cô không thể lấy lòng bà, nhưng bà cũng chẳng làm được gì cô, như vậy so với biểu hiện chán ghét chân chính thì trong lòng bà còn chán ghét cô gấp nhiều lần.

  – Nhưng người ta nói, phụ nữ phải được khen ngợi, mới càng trở nên xinh đẹp hơn.

  Giang Lục Nhân tiếp tục nở một nụ cười hoàn mỹ không tì vết.

  Ông Giang Huy lại cúi đầu trầm tư một lát:

  – Vậy là cha sai rồi, vợ à, về sau ngày nào tôi cũng khen bà.

  – Cố lên, chồng tôi ơi.

  Bà Văn Dao cũng phải cười rộ lên.

  Giang Thừa Dự nhìn ba người nhà họ, khóe miệng khẽ nhếch lên một nụ cười, nhìn qua họ thật hài hòa, thế nhưng đằng sau lại hoàn toàn tương phản.

  Gia đình này, cũng có thể coi là mỹ mãn, điều kiện tiên quyết là phải bài trừ sự bất mãn trong nội tâm mỗi người.

  Tối hôm đó, Giang Thừa Dự đi làm về, thấy bà Văn Dao đẩy cửa bước vào.

  Giang Thừa Dự lắc đầu nhìn mẹ mình:

  – Mẹ sao khuya rồi còn đến tìm con?

  Anh đặt bút xuống, không có suy nghĩ gì khác, tay rảnh rỗi, nhưng lại chẳng muốn làm gì.

  Bà Văn Dao ngồi đối diện anh cũng phải cau mày:

  – Cái thằng trời đánh này, con và con bé đó không có chuyện gì đấy chứ?

  – Mẹ, mẹ đang nghi ngờ cái gì thế?

  Giang Thừa Dự cũng biết, cơ thể bà Văn Dao vốn không khỏe mạnh, nên không phù hợp để sinh nở, để sinh ra anh, bà đã rất cố gắng, bởi vậy bà rất muốn có thêm một cô con gái, nhưng không dám.

  Phụ nữ, dùng con cái để trói chặt người đàn ông, nhưng khi đã có con, lại bắt đầu lo lắng cho số mệnh của mình, nên không dám mạo hiểm.

  Bà Văn Dao chỉ lắc đầu:

  – Mẹ có thể nghi ngờ cái gì đây?

  Giang Thừa Dự lại hạ mi nhìn xuống:

  – Mẹ nói đi, vì sao mẹ không thích Giang Lục Nhân? Mẹ luôn muốn sinh cho con một cô em gái, nhưng vì sao cô bé xuất hiện, mẹ lại không vui?

  Bà Văn Dao cũng chỉ quay đầu, không nói gì.

  Phòng làm việc của anh không quá lớn, cũng không có nhiều đồ, chỉ xếp vài quyển sách cho ra vẻ nhiều giấy tờ, không ít quyển đã quá cũ, trang sách bên trong đều đã ố vàng. Bởi vậy phòng khá trống trải, chỉ nổi bật một khung cửa sổ cực lớn. Khung cảnh bên ngoài cửa sổ mầu xanh thẫm, những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời xanh thẫm ấy, rất bắt mắt.

  Chiếc bút trên tay Giang Thừa Dự lại chuyển động, gõ lách cách trên mặt bàn:

  – Vì sao không đi xét nghiệm ADN?

  Đối với con trai luôn chỉ giả vờ hòa hoãn trong lời nói, bà có cái hiểu cái không.

  Không phải chưa từng nghĩ đến, chỉ là sợ hãi.

  Sợ hãi không phải là cái kết quả chính bản thân bà mong muốn, sợ rằng sự thật đằng sau, bà không thể chấp nhận nổi.

  Bà Văn Dao cắn môi, xiết chặt tay.

  Giang Thừa Dự hít sâu:

  – Mẹ không thích Giang Lục Nhân, có phải vì luôn nghi ngờ đấy là con riêng của cha không?


 • #10 MOD

  Chương 9

  Cuộc sống của Giang Lục Nhân lại khôi phục như cũ, buổi sáng lái xe sẽ đưa cô đến trường. Không biết là vô tình hay cố ý, cô ra đến cửa vừa vặn sẽ gặp Giang Thừa Dự đi làm, họ cùng nhau rời phòng, cùng ăn sáng, thời gian biểu của hai người khá giống nhau, lộ trình cũng khá trùng hợp, nên miễn cưỡng có thể gọi là tiện đường. Nhiều khi cô còn tự tưởng tượng, có khi anh mượn cớ này để đưa cô đến trường, nhưng khả năng này vốn không cao, thế nhưng ngay đến bà Văn Dao cũng không tỏ rõ thái độ, nên cô thà tiếp tục tự giữ im lặng.

  Mối quan hệ giữa cô và Giang Thừa Dự vào thời điểm đó vẫn chưa có gì thay đổi, cô vẫn đến trường, anh vẫn đến công ty.

  Mỗi khi tan học, cô sẽ lên xe trò chuyện cùng ông Giang Huy, còn anh sẽ lái xe chở cả hai về nhà.

  Ngay khi vừa nghe thấy âm thanh động cơ quen thuộc, lòng cô lại rạo rực mong chờ, trong đầu thầm đếm, 1,2,3,4… Bình thường, khi đếm đến số 17, anh sẽ xuất hiện trong tầm mắt cô.

  Thế nên có một quãng thời gian rất dài, cô rất yêu thích con số 17.

  Lái xe đưa Giang Lục Nhân đến cổng trường, cô xuống xe, bước chân nhẹ nhàng bước vào lớp. Cô tháo cặp sách, lấy sách vở ra, cũng không hiểu tạo sao, rõ ràng cô không thích đọc sách, nhưng lại có thói quen mang sách vở về nhà, và vẫn luôn như vậy, mãi không sửa được.

  Cô vừa ngồi xuống, Uông Chu Duyệt đã lập tức quay xuống nói:

  – Mình nói trước, lần này cậu nhất định không được để cho những fan ủng hộ như chúng mình thất vọng nữa đâu, nhất định phải đánh bại Hướng Tư Gia.

  Cô chán nản, chỉ muốn gục ngay xuống bàn, cứ như vậy liệu có thể không phải nghe cô nàng này thao thao bất tuyệt một trăm linh tám phép biến hóa nữa nhỉ?

  – Lại có sự kiện gì à?

  Cô thu dọn lại sách vở trên bàn mình, sao vẫn cứ lộn xộn thế nhỉ.

  Uông Chu Duyệt đặt một tay lên mặt bàn, tay kia xoa cằm:

  – Không phải lễ kỷ niệm ngày thành lập trường sắp đến rồi sao? Trường có kế hoạch để mỗi ban trình diễn một tiết mục, đại khái là dự định sẽ tổ chức một lễ kỷ niệm thật hoành tráng, ngày hôm đó đài truyền hình Lý Thị cũng đến ghi hình, ban chúng ta định diễn một vở kịch, cậu biết nam chính sẽ là ai không.

  Giang Lục Nhân tuyệt đối không hề có một chút hứng thú nào với đề tài này, nhưng nếu không hưởng ứng, thật có lỗi đối với sự nhiệt tình của Uông Chu Duyệt.

  – XXX? XX? YY? XYX?

  Cô nói ra một loạt tên các đại minh tinh mà Uông Chu Duyệt rất hâm mộ, theo lời của Uông Chu Duyệt mà nói thì các anh này vô cùng đẹp trai, chỉ cần ngắm các anh thôi đã đủ no rồi.

  Uông Chu Duyệt càng xúc động:

  – Mình nói là trong trường cơ.

  Giang Lục Nhân khoát tay:

  – Được rồi, chẳng lẽ là Ngô Thượng Gia?

  – Sao cậu có thể thông minh đến thế chứ?

  Giang Lục Nhân khẽ mân mê môi, các nam sinh trong ban này, chỉ có duy nhất một học sinh vừa được chuyển đến. Khi Ngô Thượng Gia vào ban của họ, lập tức danh tiếng vang dội, tất nhiên, sự nổi tiếng đó chỉ giới hạn đối với học sinh năm hai. Lũ con gái lập tức so sánh Ngô Thượng Gia với các nam khôi khác, với biểu hiện của anh chàng này, lập tức được bầu chọn là hot boy. Mặc cho các nữ sinh gào rú, Ngô Thượng Gia vẫn giữ thái độ thẹn thùng xa cách.

  Ai đã từng nói nữ sinh là loại sinh vật nhút nhát?

  Giang Lục Nhân lắc đầu:

  – Cậu cảm thấy ban chúng ta còn nam sinh nào khác nữa à?

  – Nếu mình mà là con trai, mình sẽ yêu bạn mất.

  – Ôi, mình sợ rồi đấy.

  Giang Lục Nhân giả vờ run rẩy hai vai, trên khuôn mặt tràn ngập ý cười.

  Giang Lục Nhân đã lược bỏ rất nhiều chi tiết rồi nhé, ví dụ như chàng trai hay thẹn thùng Ngô Thừa Gia cũng hay đợi cô trước cổng trường sau khi tan học, lẽo đẽo theo sau cô, cho đến khi nhìn thấy cô lên xe. Mỗi khi học tiết thể dục, mỗi làn cô nhảy xà kép, cậu ấy sẽ đứng không xa, yên lặng ngắm nhìn cô.

  Con gái, nói chung là rất nhạy cảm.

  Cho đến khi cậu ta muốn tiến thêm một bước nữa, cô mới nói:

  – Chúng ta làm bạn nhé.

  – Gì cơ?

  Trên khuôn mặt cậu nam sinh đầy sự kinh ngạc.

  – Nghĩa là chỉ làm bạn tốt của nhau thôi, được chứ?

  Đôi mắt cậu thiếu niên nhanh chóng trở nên ảm đạm.

  Đây là mong muốn của cô, rất rõ ràng, không ướt át bi lụy, không dùng sự mờ ám để đưa vị trí của mình lên cao cao tại thượng, cô luôn là một cô gái rõ ràng, không chơi bời dây dưa.

  Đến cuối buổi học, thầy giáo thông báo về tầm quan trọng của lễ kỷ niệm ngày thành lập trường, Giang Lục Nhân mới hiểu hết toàn bộ ý tứ trong lời Uông Chu Duyệt.

  Lớp phó văn thể mỹ soạn một kịch bản có nội dung khá trưởng thành so với tuổi của họ, về tình yêu, tình thân và tình bạn, rất may mắn là nội dung khá thực tế, nên đã được giáo viên chủ nhiệm duyệt. Vấn đề tiếp theo là, diễn vai nam chính dĩ nhiên sẽ là Ngô Thượng Gia, nhưng nữ chính lại khá khó khăn để chọn giữa Hướng Tư Gia và Giang Lục Nhân. Vấn đề này không chỉ khiến giáo viên khó xử mà còn khiến nam sinh cũng rất bối rối. Vì các nam sinh trong ban không có lập trường giống như các nữ sinh, họ vừa thích sự lạnh lùng quyến rũ của Giang Lục Nhân, nhưng cũng thích sự dịu dàng như gió xuân của Hướng Tư Gia, vì vậy tự nhiên nảy sinh mâu thuẫn nội bộ.

  Ý kiến của giáo viên rất rõ ràng, đó là để Hướng Tư Gia cùng Giang Lục Nhân đều thử vai cho vai nữ chính, đồng nghĩa với, các nữ sinh khác trong ban không có cơ hội.

  Giang Lục Nhân gõ nhịp trên bàn, không hề mở miệng.

  Cuối cùng vẫn là lớp phó văn thể mỹ đề xuất ý kiến, để Giang Lục Nhân và Hướng Tư Gia cùng đối diễn cùng Ngô Thượng Gia, xem ai sẽ là người thích hợp hơn. Đề nghị này nhanh chóng được đồng ý.

  Sau giờ học, Giang Lục Nhân phải ở lại thêm một lúc để luyện tập. Cô vốn không có nhiều hứng thú, nhưng vì Uông Chu Duyệt quá háo hức, nếu cô từ chối, có khi sẽ khiến cô ấy tức chết mất. Nhưng đâu có gì xứng đáng để tranh dành, Giang Lục Nhân cầm kịch bản, đọc một lần, cô nói thẳng với lớp phó văn thể mỹ, cô muốn sửa lại kịch bản này. Vì thế câu chuyện trở thành có hai nhân vật nữ chính, không ai phải cảm thấy áy náy nữa.

  Thế nhưng, Uông Chu Duyệt vẫn hung hổ trách cô:

  – Cậu có biết, cậu làm như vậy, là để lại hậu họa cho bản thân không, cậu nên đánh bại Hướng Tư Gia chứ.

  Nghe đến đây, da đầu cô cũng run luôn.

  – Chúng nó nói rằng cậu trông giống vợ cả, còn Hướng Tư Gia hợp làm tình nhân.

  – Suy nghĩ rất hay.

  – Bọn nó ý muốn nói, chồng thì yêu chiều tình nhân hơn.

  – Mình cũng nghĩ vậy.

  – …

  – Cậu nghĩ lại xem, xét về danh phận, mình vẫn là chính nhé.

  – Nhưng có khả năng sẽ bị cướp chồng đấy.

  – Thì đã sao, xã hội thượng lưu đều nhiều “người tốt” như vậy, nhất định sẽ thay mình chửi cô ta…

  – Cậu…

  Trước ngày kỷ niệm thành lập trường, Giang Lục Nhân báo với ông Giang Huy, mời ông đến xem cô biểu diễn. Thế nhưng, ông Giang Huy lại tỏ ý, ông không thể đến, cô cũng không vì thế mà thất vọng.

  Trong buổi biểu diễn, cô diễn vai vợ cả, cuối cùng thất bại, Hướng Tư Gia diễn vai tình nhân sánh vai cùng hoàng tử ân ái ra đi, hoàng tử mất trí nhớ, quên mất anh đã từng yêu người vợ do Giang Lục Nhân diễn. Vở kịch vừa hài hước, vừa bi thương. Thế nhưng, chính bản thân Giang Lục Nhân cũng không ngờ rằng, cô đứng trên sân khấu diễn xuất, với ánh mắt sáng quắc như sao, trên nền bộ trang phục hồng rực rỡ, đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Thậm chí, có người còn khóc dưới khán đài.

  Lời thoại cuối cùng của cô trong vở kịch đó là:

  – Em sẽ không khóc, chỉ cần chàng hạnh phúc, em nhất định sẽ không khóc…

  Thế nhưng, một giọt lệ mỏng vẫn xuất hiện nơi khóe mắt cô.

  Cô đứng trên sân khấu, lại khiến đôi tình nhân kia chỉ còn là nhân vật phối hợp diễn, mất đi toàn bộ ý nghĩa, tất cả mọi ánh mắt đếu hướng về phía cô.

  Ngày hôm đó, Giang Thừa Dự vừa bước vào giữa hội trường, chỉ xem được nửa tiết mục, vì dưới khán đài, học sinh tụ tập rất đông, buổi diễn không được xếp vào buổi tối, mà phải dời sang buổi chiều, lịch trình của anh vốn có một bữa ăn, thế nhưng ông Giang Huy lại ma xui quỷ khiến gọi điện tới, tuy không bắt buộc anh nhất định phải đến, nhưng ý tứ cũng rất rõ ràng rằng, nếu anh rảnh, nhất định phải đến xem.

  Anh thật sự không rảnh, nhưng vì sao lại đến, ngay chính anh cũng không thể lí giải.

  Anh đứng ở hàng cuối, nhưng thị lực rất tốt, có thể xem rõ mọi diễn biến trên sân khấu. Đến sớm, không bằng đến đúng lúc, anh vừa đến, lại đúng tiết mục do Giang Lục Nhân biểu diễn.

  Anh từng nghe nói, có một kiểu người, chỉ cần họ xuất hiện, dù trong đám đông vẫn có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Cô, chỉ cần xuất hiện trên sân khấu, ánh mắt của người xem lập tức không thể rời khỏi cô.

  Ngay khi Giang Lục Nhân trong bộ váy hồng rực bước trên sân khấu, đã khiến hai bạn đồng diễn trong nháy mắt trở thành nhân vật phụ, hoàn toàn mất đất diễn.

  Theo tình tiết vở kịch, anh chợt cảm thấy, đáng lẽ cô không nên ở bên hoàng tử đó, không phải vì cô không đủ tư cách, mà với khí chất của cô, người đàn ông đứng bên cạnh cô phải hơn thế.

  Anh chậm rãi xem hết diễn biến câu chuyện.

  Cuối cùng, khi cô đứng ở một góc sân khấu, lẳng lặng nhìn theo bóng dáng chàng hoàng tử và công chúa ra đi, trong đôi mắt cô ánh lên sự kiên cường, như thể đây không chỉ là vai diễn.

  Tà váy hồng bay bay trong gió, khiến người xem như có ảo giác, cô rất cô quạnh đìu hiu.

  Màn cuối cùng, toàn bộ diễn viên đều lên sân khấu để cảm ơn khán giả, tất cả mọi người đều vỗ tay, Giang Thừa Dự cũng vươn tay, vỗ tượng trưng vài cái.

  Khi bắt đầu tiết mục tiếp theo, anh mới mỉm cười nhìn sang người đứng bên cạnh:

  – Tổng giám đốc Kỷ, thật không ngờ ngài bận trăm công nghìn việc vẫn đến đây xem.

  – Nếu không sao có thể gặp được người bận trăm công nghìn việc như tổng giám đốc Giang đây?

  – Em gái tôi đang biểu diễn trên sân khấu.

  – Vị hôn thê của tôi cũng đang biểu diễn trên sân khấu.

  Kỷ Thành Minh quay lại mỉm cười, sau đó lại tiếp tục suy nghĩ sâu xa:

  – Thế nhưng để vị hôn thê của tôi dành chiến thắng cuối cùng, cần phải có lời cảm ơn đến em gái anh.

  Giang Thừa Dự chỉnh lại quần áo:

  – Đáng tiếc, lại mất nhiều hơn được.

  Ánh mắt Kỷ Thánh Minh trở nên xa xăm:

  – Có lẽ vậy.


 • #11 MOD

  Chương 10: Quá khứ (7)

  Nán lại trên sân khấu một lúc, Giang Lục Nhân lập tức trốn vào hậu trường sơ sài dựng tạm bợ phía sau sân khấu chuyên dụng cho việc hóa trang, cô vội vàng xóa ngay lớp trang điểm trên mặt. Cô thật sự thật sự, thật, cực kỳ không thể chịu đựng nổi cái lớp son phấn dày cộm trên mặt cô, cô không thể hiểu nổi tại sao lên sân khấu là cứ phải hóa trang thành quỷ như thế , hai má đánh phấn hồng đỏ bừng bừng, y hệt con khỉ vậy. Cô lấy khăn giấy, cẩn thận tẩy trang toàn bộ khuôn mặt, sau đó lại dùng nước sạch rửa lại một lần nữa. Trước giờ hóa trang, cô còn đến gặp giáo viên xin không phải đánh phấn, nhưng xin đi xin lại, cuối cùng còn bị giáo viên lườm một cái: “Sao em không có tinh thần hợp tác giống các bạn học khác thế?” , bạn học khác trong ý của giáo viên chính là chỉ Hướng Tư Gia.

  Sao khi dọn dẹp tử tế cho cái mặt mình, cô liền lấy quần áo đi thay.

  Lần sau, à, sau này, cô sẽ không bao giờ tham gia cái thể loại hoạt động nhàm chán như thế này nữa đâu.

  Sau khi đã sửa soạn xong xuôi tất cả mọi thứ, cô cảm thấy bản thân đã đẹp hơn rất nhiều, không khí cũng tươi mát hơn, tâm trạng lại càng tốt hơn.

  Nhưng vừa bước ra ngoài, cô lại bị Uông Chu Duyệt bắt được:

  – Ôi, tớ yêu cậu chết đi được.

  Uông Chu Duyệt không ngừng đong đưa cơ thể, lắc qua lắc lại, như đang kiểm tra khả năng giữ thăng bằng của cô vậy.

  – Cậu chắc chắn là không chê cười mình đấy chứ?

  Đến lúc đó Uông Chu Duyệt mới buông cô ra, cười hắc hắc:

  – Cậu diễn cực kỳ hay, sao trước kia không ai nhận ra khả năng thiên phú này của cậu nhỉ?

  – Hay á?

  Giang Lục Nhân nhất thời không kịp phản ứng, lúc cô đứng trên sân khấu, cô vốn không hề để ý đến những người ngồi dưới, không phải vì cô không quan tâm, mà vì cô sợ đem bản mặt cô đi dọa quần chúng. Trở nên xấu xí không phải là lỗi của cô, những xấu dọa người chắc chắn là lỗi của cô rồi. Mà dọa người nhất chắc là màn kịch cuối lúc cô nói “Em sẽ không khóc.”, sau đó nước mắt lập tức rơi xuống như mưa, tình huống lúc đó thật vô cùng buồn cười, đến mức cô cứ nhớ lại lại thấy lạnh, buồn cười đến mức cười đau cả bụng.

  – Hay thế nào?

  Khiến khán giả bên dưới buồn cười? Sau đó họ ôm bụng cười ầm ĩ? Nếu được như vậy, công lớn chắc chắn thuộc về cô rồi.

  – Chính vì diễn xuất của cậu đấy, nhất là màn cuối cùng, quá xúc động mà. Đã vậy cậu còn rơi nước mắt , miệng lại nói nhất định không khóc, hắn phải cực kỳ đau đớn khó chịu mới có thể diễn được như vậy, ôi tớ cảm động đến chết mất.

  Giang Lục Nhân trợn mắt há mồm mất hai giây, quyết định giữ bí mật tình huống lúc đó, để khỏi tổn thương nhiệt tình của mọi người. Sự thật là cô không quen gắn mi giả trên mắt, lúc đầu đứng trên sân khấu còn chịu được, càng về sau càng khó chịu, đến cuối cùng, không thể chịu được nữa, mắt cô gần như sụp xuống, nước mắt cứ thế tuôn rơi, kết quả lại đạt được hiệu quả sân khấu như vậy, cô thật không biết nên khóc hay nên cười.

  – Này?

  Uông Chu Duyệt vẫn tươi cười hớn hở.

  – Cậu hẵn đã biết trước nhất định sẽ thành công, nên mới thử vai như vậy? Rất được hoan nghênh đấy, cái khoảng khắc vô hình đó đã mang về chiến thắng toàn diện cho cậu, không uổng công tớ luôn duy trì fan Club của cậu, cậu không để tớ thất vọng mà.

  – Ừ, đây chính là hành động đền đáp thiết thực nhất của mình.

  Giang Lục Nhân rất phối hợp, ừ , dù sao cũng không nên kể với cô ấy chân tướng sự việc. Nghe nói toàn bộ chi phí cho lễ thành lập trường này đều do tập đoàn quốc tế Minh Thành tài trợ, đồng thời cũng chính là chiêu bài của tập đoàn Minh Thành để đưa tài năng của trường trong lễ kỷ niệm công chiếu trên TV, hẳn sẽ gây được hiệu quả cánh bướm mà. Làm gì có chuyện Kỷ Thành Minh làm những việc nhàm chán như thế, điều duy nhất có thể giải thích chính là vì Hướng Tư Gia. Nếu Hướng Tư Gia không đóng vai nữ chính, thì trường này sao có thể trả lại công bằng cho Kỷ Thành Minh đây? Cái gọi là lựa chọn của giáo viên, sự cố gắng của các bạn học, để hai cô cùng thử vai, tất cả chẳng qua chỉ là lớp ngụy trang thôi. Cô có thể khẳng định, nếu kịch bản không thay đổi, Hướng Tư Gia tuyệt đối sẽ đóng vai chính, còn Giang Lục Nhân cô, ngay cả một vai phụ cũng không được đóng đâu.

  Nhưng kỳ lạ là cô không hề oán trách những hành động của Kỷ Thành Minh, cô cũng chẳng thèm để ý đến sự bất công mà bản thân phải chịu, cứ tưởng tượng nhé, trên đời lại có một người đàn ông cam tâm tình nguyện làm tất cả vì người mình yêu, sự chiều chuộng này, thật khiến người ta hâm mộ.

  Cô cũng không phải là ngoại lệ, cô cũng rất hâm mộ.

  Nhưng hâm mộ chỉ là hâm mộ, cô không hi vọng chuyện này sẽ xảy ra đối với cô, nếu cô muốn làm, không cần ngoại lực tác động, chính bản thân cô sẽ tự cố gắng đạt được.

  Uông Chu Duyệt vẫn tỏ ra vô cùng cảm động.

  Giang Lục Nhân bất đắc dĩ, đành đi ra ngoài, nhưng vừa ra đến cửa đã nhìn thấy Giang Thừa Dự và Kỷ Thành Minh đứng cách đó không xa, thái độ hai người rất giống nhau, à không, phải nói là đều không có thái độ gì.

  Cô rất bất ngờ, cô đứng sững sờ tại chỗ, còn Uông Chu Duyệt hít thật sâu oán thán:

  – Còn định cùng ăn cơm với cậu, hóa ra ông anh siêu đẹp trai của cậu đã đến, tớ phải triệt để rút lui rồi.

  – Không….

  Cô còn chưa nói hết câu, Uông Chu Duyệt đã như một con thỏ nhỏ chạy đi mất.

  Khi Uông Chu Duyệt gặp Giang Thừa Dự, cô ấy chỉ đánh giá một câu: đẹp trai, thực sự đẹp trai, thực sự vô cùng đẹp trai.

  Đúng là một bà tám điển hình mà.

  Cô không ngờ Giang Thừa Dự sẽ đến đây, nhất thời không biết nên phản ứng như thế nào, thế nhưng cô vẫn đi đến: “Anh…” rồi nghĩ nghĩ, “Sao anh lại đến đây?”

  – Cha gọi điện cho anh, bảo anh đến cổ vũ cho em.

  Giang Thừa Dự vẫn không hề đổi sắc.

  Trong lòng cô thầm nghĩ: mặt mũi mình lại lớn thế cơ đấy.

  Kỷ Thành Minh đứng bên cạnh nhẹ nhàng nở nụ cười, khuôn mặt nho nhã, nụ cười ấm áp:

  – Vừa rồi khi em chào khán giả, anh trai em đã vỗ tay rất to đấy, khiến anh suýt vỡ cả màng nhĩ đây này.

  – Tổng giám đốc Kỷ vẫn còn có thể sử dụng những lời lẽ khoa trương như vậy, hẳn giáo viên dạy tiểu học của anh sẽ rất cảm động đấy.

  Giang Thừa Dự lạnh lùng mở miệng.

  – Thật ngại quá, hẳn phải là giáo viên trung học chứ.

  Kỷ Thành Minh vẫn cười, đáy mắt anh không biết là đang che dấu điều gì.

  Giang Lục Nhân nhìn hai người họ đang đấu qua đấu lại:

  – Anh…

  Kỷ Thành Minh lại mở miệng:

  – Biểu hiện của Giang tiểu thư cũng không tồi.

  – Cũng chỉ là bình hoa thôi, sao sánh bằng vị hôn thê của ngài đây.

  Ồ, hóa ra chính cô còn có thể nói ra những lời này cơ đấy.

  Kỷ Thành Minh hơi chớp chớp mi:

  – Giang tiểu thư khiêm tốn rồi.

  – Tôi thích nhất tiết mục tên là “Ăn ngay nói thật.”

  Trong đôi mắt Kỷ Thành Minh nhìn cô có một sự thay đổi nho nhỏ.

  Một giọng nói tiến gần:

  – Anh Thành Minh, em sửa soạn xong rồi.

  Hướng Tư Gia chạy đến, không hề để ý đến Giang Lục Nhân và Giang Thừa Dự một chút nào, trong đôi mắt cô chỉ có Kỷ Thành Minh.

  – Được rồi.

  Kỷ Thành Minh cười sủng nịnh, tay vuốt nhẹ đầu Hướng Tư Gia.

  – Hôm nay em muốn ăn gì đây? Tôm ma cay hay vẫn là tôm nướng? Canh nhân sâm nhé? Uống bia cũng rất đúng dịp nhé.

  – Nói làm em đói bụng quá.

  Hướng Tư Gia kéo tay Kỷ Thành Minh.

  – Em thật tham ăn.

  Giọng nói không chút nề hà, hơn nữa ý cười rất chân thành và sủng nịnh.

  Kỷ Thành Minh quay lại nhìn về phía Giang Thừa Dự vẫn đang đứng nguyên không hề suy chuyển:

  – Ngại quá, tổng giám đốc Giang, xin cáo từ.

  – Có cần tôi phải nói “Đi thong thả, không tiễn”?

  Kỷ Thành Minh cười cười, kéo Hướng Tư Gia đi.

  Đến lúc đó, Hướng Tư Gia mới cảm thấy kinh ngạc, vừa rồi cô vốn không để ý đến Giang Lục Nhân và người lạ mặt đứng bên cạnh cô, thật thất bại mà, hẳn mắt cô lại tăng số rồi, ôi đau khổ quá.

  Sau khi họ rời đi, Giang Lục Nhân lại thấy áp lực.

  Mỗi khi một mình ở bên Giang Thừa Dự, cô đều có cảm giác này, vừa mong chờ vừa hoang mang, trong sự chờ đợi có cả sự lo lắng.

  – Đói bụng chưa?

  Anh vẫn chủ động phá vỡ yên lặng.

  – Anh nghe nói có một nhà hàng Ý không tồi.

  Cô ngơ ngác nhìn anh:

  – Không cần đưa em về đâu…

  – Cha đã sắp xếp anh.

  Anh thản nhiên trả lời cô.

  Cô há mồm, đang định nói gì đó, lại không thể nói lên lời, đành gật đầu.

  Vừa xuống xe, cô còn giả vờ vô tình nhìn qua kính, xem cô đã tẩy trang sạch sẽ hay chưa.

  Cô không thích chủ động nói chuyện, lái xe Giang Thừa Dự đánh lái.

  – Hôm nay em biểu hiện không tồi.

  – Gì cơ?

  Anh đang khen cô ư?

  – Khả năng diễn xuất của em đúng là thiên phú nhé.

  Một câu nói rất vô tâm, có lẽ anh không hề ẩn ý, nhưng đến tai cô lại mang đầy sự châm chọc.

  – Đó là học hỏi anh thôi.

  Cô ngẩng đầu nhìn anh.

  Anh quay đầu lại nhìn cô, câu trả lời này khiến anh bất ngờ.

  Cô tiếp tục:

  – Cho nên, đều học theo tác phong của anh.

  Thương nhân trên thương trường, đều luôn đeo một cái mặt nạ trên mặt đó thôi.

  Anh quay đầu lại, tiếp tục lái xe, giọng nói không thay đổi không sợ hãi:

  – Xin cảm ơn lời khen tặng.

  Bữa tiệc hôm đó diễn ra rất bình thường.

  Động tác của cô khi dùng bữa rất tao nhã, pha một chút phong thái của một thiên kim tiểu thư. Thế nhưng anh vẫn có thể nhận ra, cô không thích loại thức ăn như thế này, nhưng cô không hề nói, chỉ nhẫn nhịn để trong lòng.

  Tự nhiên anh lại cảm thấy rất buồn cười, nhưng anh chỉ nghĩ, không nói ra.

  Dường như, anh phát hiện được một bí mật nhỏ của cô nhé.

  Rất nhỏ, rất rất nhỏ.
Bài viết 74
Lượt xem 80968